Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm: 22+ Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm ❤️️22+ Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Hữu Ích Trong Quá Trình Học Và Ôn Tập Dành Cho Học Sinh.

Cách Tóm Tắt Văn Bản Sự Tích Hồ Gươm

Hướng dẫn cách tóm tắt văn bản Sự tích hồ Gươm dưới đây sẽ giúp các em học sinh nắm được phương pháp tóm tắt tác phẩm và hoàn thành tốt bài làm của mình.

I. Mở bài: Bối cảnh truyện là cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược của nghĩa quân Lam Sơn, do Lê Lợi lãnh đạo.

II. Thân bài: Tóm tắt diễn biến sự việc theo trình tự sau đây:

  • Lê Thận kéo lưới bắt cá nhưng cả ba lần kéo lưới lên đều có một lưỡi gươm.
  • Lê Thận tham gia nghĩa quân Lam Sơn.
  • Lê Lợi đến nhà Lê Thận thấy lưỡi gươm.
  • Lê Lợi chạy vào rừng, vô tình thấy chuôi gươm nạm ngọc.
  • Lê Lợi tra lưỡi gươm ở nhà Lê Thận vào chuôi gươm vừa như in.
  • Có gươm thần, nghĩa quân Lam Sơn dâng cao khí thế đánh giặc Minh xâm lược.
  • Cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược thắng lợi đất nước thanh bình, nhân dân chuyên lo việc ruộng đồng, xây dựng đất nước vững bền.
  • Vua đi thuyền trên hồ Tả Vọng, Rùa nổi lên mạn thuyền, xin lại gươm thần.

III. Kết bài: Hồ Tả Vọng xưa kia nay là Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm.

Gửi đến bạn 🍃 Thuyết Minh Về Hồ Gươm 🍃 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Bằng Sơ Đồ Nội Dung Chính – Mẫu 1

Tham khảo mẫu tóm tắt Sự tích hồ Gươm bằng sơ đồ nội dung chính dưới đây để dễ dàng ghi nhớ cốt truyện và những sự việc quan trọng.

tóm tắt sự tích hồ gươm bằng sơ đồ nội dung chính
tóm tắt sự tích hồ gươm bằng sơ đồ nội dung chính

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 2

Tóm tắt Sự tích hồ Gươm bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức và ôn tập hiệu quả. Dưới đây là mẫu tóm tắt Sự tích hồ Gươm theo sơ đồ tư duy để các em học sinh cùng tham khảo:

tóm tắt sự tích hồ gươm bằng sơ đồ tư duy
tóm tắt sự tích hồ gươm bằng sơ đồ tư duy

Giới thiệu 🌟 Tóm Tắt Truyện Cây Khế, Ăn Khế Trả Vàng 🌟 15 Mẫu Ngắn Hay

Kể Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc văn mẫu kể tóm tắt Sự tích hồ Gươm hay nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình tài liệu tham khảo hữu ích.

Vào thế kỉ XV, dưới ách đô hộ của giặc Minh, nhân dân ta phải chịu muôn vàn khổ cực. Mọi người căm hận chúng đến tận xương tủy. Nghĩa quân Lam Sơn, lúc ấy đang trong buổi đầu phất cờ khởi nghĩa, lực lượng còn yếu, bị thua trận nhiều. Long Quân biết chuyện quyết đinh cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần để dẹp giặc.

Người đánh cá Lê Thận ba lần kéo lưới đều vớt được một lưỡi gươm. Ít lâu sau, Lê Lợi bị giặc truy đuổi, chạy vào rừng thấy chuôi gươm nạm ngọc, tra vào lưỡi gươm nhà Lê Thận thì vừa như in, biết đó là gươm thần. Nhờ thanh gươm thần, nghĩa quân đã đánh tan quân xâm lược.

Đuổi được giặc Minh, Lê Lợi lên ngôi vua. Trong một lần vua ngự uyển quanh hồ Tả Vọng, Long Quân đã sai Rùa vàng lên đòi lại thanh gươm thần. Khi thuyền rồng của vua đi đến giữa hồ, vua thấy thanh gươm bên mình tự nhiên động đậy. Cùng lúc đó, hai bên mạn thuyền bỗng dưng có con sóng lớn, vua thấy thế bèn sai quân dừng thuyền lại.

Rùa vàng liền tiếng đến phía vua và nói: “Xin bệ hạ hoàn gươm lại cho Long Quân”. Nghe Rùa vàng nói, vua hiểu ý, bèn lấy thanh gươm bên mình hướng về phía rùa vàng. Rùa vàng ngay lập tức há miệng đỡ lấy thanh gươm và từ từ chìm xuống nước.

Từ đó về sau hồ Tả Vọng có tên là hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm. Tên gọi ấy gắn liền với một vũ khí giàu chất chính nghĩa, tính nhân dân và chiến thắng vè vang của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn cùng người anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài tóm tắt Sự tích hồ Gươm ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập lại những kiến thức cơ bản của bài học.

Vào thời giặc Minh đô hộ, ở vùng Lam Sơn có một nghĩa quân nổi dậy chống giặc. Đức Long quân quyết định cho mượn gươm thần.

Lê Thận, trong ba lần đánh cá đều vớt được một thanh sắt, nhìn kĩ dưới ánh lửa nhận ra đó là lưỡi gươm. Một hôm Lê Lợi đến nhà Lê Thận, thấy lưỡi gươm phát sáng trên đó có khắc chữ “Thuận Thiên”, Lê Lợi tra vào chuôi gươm nạm ngọc thì vừa vặn. Trong tay Lê Lợi có gươm thần làm cho quân Minh tan tác, bạt vía.

Một năm sau khi đuổi giặc Minh, vua Lê Lợi cưỡi thuyền quanh hồ Tả Vọng, Long Quân sai Rùa Vàng lên đòi gươm thần. Vua nâng gươm trao trả gươm, Rùa Vàng ngậm gươm rồi lặn xuống đáy hồ, từ đó hồ Tả Vọng mang tên là hồ Hoàn Kiếm.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌺 15 Mẫu Tóm Tắt Câu Chuyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Ngắn Nhất – Mẫu 5

Mẫu tóm tắt Sự tích hồ Gươm ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Thời giặc Minh đô hộ, Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa tại Lam Sơn nhưng thời gian đầu gặp nhiều khó khăn và thất bại. Đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân Lam Sơn mượn gươm thần để đuổi quân Minh. Lê Thận đã kéo được lưỡi gươm sau ba lần thả lưới. Sau khi tham gia nghĩa quân, Lê Lợi đến nhà Thận và thấy thanh gươm tự dưng sáng rực với hai chữ “Thuận thiên”.

Lê Lợi bị giặc đuổi, thấy chuôi gươm thần phát sáng trên cây đa, ông lấy về tra vào lưỡi thì vừa khít. Từ đó nhờ gươm thần mà quân ta chiến thắng kẻ thù giòn giã, giải phóng được đất nước. Sau khi đuổi được giặc Minh, vua Lê Lợi đi dạo hồ Tả Vọng gặp Rùa Vàng hiện lên đòi lại gươm. Lê Lợi trả gươm, Rùa Vàng lặn xuống nước. Từ đó hồ được đổi tên là Hồ Gươm (hoặc hồ Hoàn Kiếm).

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên 🌹 15 Mẫu Ngắn Hay

Kể Tóm Tắt Hồ Gươm Ngắn Hay – Mẫu 6

Gợi ý kể tóm tắt hồ Gươm ngắn hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng viết và cách diễn đạt hay.

Vào thời giặc Minh đô hộ nước ta chúng đã làm nhiều điều bạo ngược. Bởi lẽ đó mà Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa tại Lam Sơn nhưng ban đầu do thế còn yếu lại thêm lực mỏng nên thường bị thua. Nhận ra điều mà Lê Lợi đang cố gắng thực hiện, Đức Long quân đã quyết định cho nghĩa quân Lam Sơn mượn gươm thần để giết giặc.

Để có được một chiếc gươm thần hoàn chỉnh thì Lê Lợi cũng phải trải qua nhiều chuyện. Chuyện bắt đầu từ Lê Thận – một người đánh cá, trong một lần đi đánh cá ông kéo ba lần lưới đều gặp một thanh sắt, đến khi nhìn kĩ mới biết hóa ra đấy là một lưỡi gươm.

Ít lâu sau khi Lê Lợi chạy vào trong rừng do bị giặc truy đuổi thì bắt được chuôi gươm, đây không phải chiếc chuôi gươm bình thường do nó có nạm ngọc. Lê Lợi đem chuỗi gươm mà mình bắt được tra vào lưỡi gươm mà Lê Thận kéo lên được từ lần đi đánh cá thì vừa như in. Khi đó Lê Lợi nhận ra đây là gươm thần.

Có gươm thần, nghĩa quân Lam Sơn đánh đâu thắng đấy, lũ giặc Minh sau bao năm đô hộ cuối cùng cũng cuốn xéo về nước. Khoảng 1 năm sau khi chiến thắng, Lê Lợi đang chơi thuyền trên hồ Tả Vọng, Long Quân sai Rùa Vàng lên đòi lại gươm thần. Kể từ đó hồ Tả Vọng đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm.

Gợi ý cho bạn ☔ Tóm Tắt Truyện Thạch Sanh Lý Thông ☔ 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Sự Việc 1 – Mẫu 7

Tham khảo mẫu tóm tắt Sự tích hồ Gươm sự việc 1 sau đây với những nội dung cơ bản để các em học sinh tiếp thu bài hiệu quả.

Xưa, vào thời giặc Minh sang xâm lược nước ta, ở Thanh Hóa, có người đánh cá tên là Lê Thận, trong một lần đánh cá ba lần quăng lưới thì cả ba lần kéo được thanh gươm, ông liên mang nó về để trong nhà.

Thanh gươm đã rực sáng lên khi Lê Lợi đến thăm, đặc biệt trong lần Lê Lợi bị giặc truy đuổi rồi lạc vào rừng bỗng phát hiện ra ánh sáng kỳ lạ của thanh gươm nạm ngọc vừa với thanh gươm của Lê Thận có. Khi đó, Lê Thận đã dâng thanh gươm đó cho Lê Lợi đánh giặc bảo vệ Tổ quốc.

Một năm sau khi đánh đuổi giặc Minh, Lê Lợi cưỡi thuyền rồng dạo chơi hồ Tả Vọng thấy xuất hiện Rùa Vàng đòi gươm. Từ đó, hồ này có tên là hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Cây Bút Thần 🔥 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Sự Tích Hồ Gươm Đạt Điểm Cao – Mẫu 8

Để viết tóm tắt truyện Sự tích hồ Gươm đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo dưới đây gợi ý làm bài đặc sắc.

Bấy giờ, Giặc Minh đô hộ nước ta. Chúng coi nhân dân như cỏ rác, áp bức đủ điều. Ở vùng Lam Sơn, có nghĩa quân nổi dậy chống lại chúng. Nhưng trong buổi đầu thế lực còn yếu nên nhiều lần bị thua. Đức Long Quân thấy vậy quyết định cho mượn gươm thần để họ giết giặc.

Hồi ấy, ở Thanh Hóa có một người tên là Lê Thận làm nghề đánh cá. Một đêm nọ, Lê Thận đi thả lưới. Ba lần đều vớt được một thanh sắt. Thận lấy làm lạ, đem về và đưa lại cạnh mồi lửa thì phát hiện ra đó là một lưỡi gươm. Về sau, Lên Thận cũng tham gia khởi nghĩa Lam Sơn.

Một hôm, Lê Lợi đến nhà Lê Thận thấy ánh sáng phát ra thì lại gần xem. Thấy trên thanh gươm có khắc hai chữ “Thuận Thiên, cho đó là lưỡi gươm quý. Trong một lần bị giặc đuổi, Lê Lợi đi qua một khu rừng, nhặt được một cái chuôi. Nhớ đến lưỡi gươm ở nhà Lê Thận, Lê Lợi đem tra gươm vào chuôi thì vừa như in.

Nhờ gươm thần, nghĩa quân Lam Sơn đánh đến đâu thắng đến đó. Đất nước thái bình. Một năm sau, Lê Lợi – lúc này đã lên ngôi vua cưỡi thuyền rồng dạo quanh hồ Tả Vọng. Rùa Vàng nổi lên đòi lại gươm thần, vua bèn trả lại cho Rùa Vàng. Từ đó, hồ Tả Vọng có tên là hồ Gươm (hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm).

Đọc nhiều hơn ☀️ Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng ☀️ 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Chuyện Sự Tích Hồ Gươm Chi Tiết – Mẫu 9

Văn mẫu tóm tắt chuyện Sự tích hồ Gươm chi tiết sẽ mang đến những ý văn ngắn gọn và đầy đủ nội dung chính giúp các em học sinh học tập tốt tác phẩm.

Vào thời giặc Minh đặt ách đô hộ ở nước Nam, chúng coi dân ta như cỏ rác, làm nhiều điều bạo ngược.

Nghĩa quân Lam Sơn nhiều lần chống giặc nhưng đều bị thua. Thấy vậy Long Quân quyết định cho nghĩa quân mượn Gươm thần để đánh giặc. Lê Thận làm nghề đánh cá ở Thanh Hoá. Một đêm, Thận thả lưới trên bến vắng, ba lần kéo lưới lên đều thấy một thanh sắt, nhận ra đó là lưỡi gươm liền đem về cất ở xó nhà. Sau đó Lê Thận đã hăng hái gia nhập nghĩa quân Lam Sơn. Một hôm, chủ tướng Lê Lợi cùng tuỳ tùng đến nhà Thuận, hôm đó thanh gươm tự nhiên sáng rực lên. Lê Lợi cầm lên xem thấy có hai chữ “Thuận Thiên”.

Một lần đi qua khu rừng, thấy chuôi gươm nạm ngọc trên ngọn cây đa, Lê Lợi giắt vào lưng đem về. Ba ngày sau, Lê Lợi gặp lại mọi người đã kể lại chuyện bắt được chuôi gươm. Lê Thận đem gươm ra tra vào chuôi thì vừa như in. Lê Thận nâng gươm trao cho Lê Lợi và nói rằng: “Trời có ý phó thác cho minh công làm việc lớn”.

Lê Lợi với gươm báu trong tay, cùng nghĩa quân nhuệ khí ngày một lớn mạnh. Trên các trận địa, quân Minh kinh hồn bạt vía. Uy danh của nghĩa quân vang khắp nơi. Chiến lợi phẩm thu về ngày càng nhiều. Đời sống của nghĩa quân khá hơn. Thê chủ động tấn công ngày một cao, chẳng mấy chốc đất nước ta quân thù sạch bóng.

Một năm sau khi đuổi giặc Minh, vua Lê Lợi cưỡi thuyền rồng dạo quanh hồ Tả Vọng. Nhân đó Long Quân sai rùa vàng lên đòi lại thanh gươm thần. Thuyền rồng tiên ra giữa hồ, thấy con rùa lớn xuất hiện, vua ban lệnh cho thuyền chậm lại. Rùa vàng tiến về phía vua và nói: “Xin bệ hạ hoàn gươm lại cho Long Quân”. Nghe Rùa vàng nói vua hiểu ý, rút gươm trả cho rùa vàng. Rùa Vàng lập tức há miệng đớp lấy thanh gươm và lặn xuống nước.

Gươm và Rùa Vàng đã chìm xuống nước, người ta thấy vật gì sáng loáng dưới mặt hồ xanh. Từ đó hồ Tả Vọng bắt đầu mang tên là hồ Gươm hay là hồ Hoàn Kiếm.

Có thể bạn sẽ thích 🌳 Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng 🌳 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Văn Bản Sự Tích Hồ Gươm Đơn Giản – Mẫu 10

Tham khảo mẫu tóm tắt văn bản Sự tích hồ Gươm đơn giản dưới đây với nội dung trọng tâm và những ý chính rõ ràng.

Thời nước Nam ta bị giặc Minh xâm lược, ở vùng Lam Sơn nghĩa quân nổi dậy chống xâm lược nhưng không thành. Đức Long quân quyết định cho nghĩa quân mượn thanh gươm thần.

Phần lưỡi gươm do người đánh cá Lê Thận nhặt được rồi chàng gia nhập đoàn quân khởi nghĩa Lam Sơn. Còn Lê Lợi nhặt được chuôi gươm nạm ngọc. Từ đó nhuệ khí của nghĩa quân lên cao. Gươm thần tung hoành khắp trận địa. Gươm thần giúp họ mở đường đánh tràn ra mãi cho đến khi không còn bóng quân thù.

Khi Lê Lợi đã lên làm vua, Rùa Vàng ngoi lên đòi lại thanh gươm thần trên hồ Tả Vọng. Từ đó lấy tên là Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm.

Tiếp theo đón đọc 🌻 Tóm Tắt Bánh Chưng Bánh Giầy 🌻 15 Mẫu Tóm Tắt Sự Tích Hay

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Lớp 6 Học Sinh Giỏi – Mẫu 11

Tài liệu tóm tắt Sự tích hồ Gươm lớp 6 học sinh giỏi sẽ giúp các em học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng tóm tắt văn bản và nắm vững kiến thức của bài học.

Nước ta thời đấy luôn nằm trong mưu đồ tàn ác của giặc Minh, chúng luôn muốn thâu tóm, đặt ách đô hộ nước Nam của ta. Trước tình cảnh nước nhà lâm nguy, Lê Lợi đứng đầu dẫn dắt nghĩa quân Lam Sơn nổi dậy khởi nghĩa.

Ở Thanh Hóa lúc đó lúc đó có một người làm nghề đánh cá tên là Lê Thuận. Trong một lần thả lưới đánh bắt thì anh đã nhặt một lưỡi gươm nên anh đã đem về trưng trong nhà. Anh chàng về sau cũng xin gia nhập vào đoàn quân khởi nghĩa Lam Sơn.

Trong lần tới nhà Thận thì tướng Lê Lợi đã nhìn thấy dòng chữ “Thuận Thiên” sáng bừng khắc trên lưỡi gươm nhưng không ai biết đó là báu vật nên rồi mọi người cũng cho qua. Lê Lợi trong lần bị giặt đuổi, lúc đó bỗng nhìn thấy lóe lên ánh sáng nơi ngọn cây đa. Lê Lợi liền nghĩ ngay đó chính là cái chuôi gươm nạm ngọc của lưỡi gươm hôm trước nhìn thấy ở nhà Thận.

Nghĩa quân Lam Sơn từ ngày đó về sau luôn trong khí thế hừng hực, sức mạnh ngày một tăng lên khiến lũ giặt khiếp sợ. Có thanh gươm trong tay, Lê Lợi tung hoành mọi trận địa khiến quân Minh bạt vía. Chính nhờ chiếc gươm thần mà đoàn quân đã quyết liệt đánh trả bọn giặc, mở đường cho ta xông pha trên mọi mặt trận cho đến khi không còn một bóng quân thù nào trên đất Việt. Quân Minh chết như rạ, khiếp sợ trở về nước.

Đánh đuổi giặc Minh giành lại hòa bình, an yên cho nước nhà, sau một năm Lê Lợi giờ là một vị thiên tử dạo quanh hồ Tả Vọng cưỡi thuyền rồng trước kinh thành. Chiếc thuyền của vua Lê Lợi đang di chuyển ra giữa mặt hồ thì một con rùa lớn nhô đầu lên, tiến về sát vua nói: “Bệ hạ hoàn gươm cho Long Quân”.

Nhận thấy lưỡi gươm vua đang đeo bên mình động đậy, hiểu ý nhà vua liền thò tay rút gươm ra khỏi bao, chốc lát thì thanh gươm đã rời khỏi tay nhà vua đến phía rùa vàng. Rùa há miệng đớp lấy thanh gươm rồi lặn xuống, thế nhưng vệt sáng le lói vẫn còn trên mặt nước hồ xanh. Cái tên Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm cũng từ ngày đó đã được ra đời.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm Lớp 6 Chân Trời Sáng Tạo – Mẫu 12

Đón đọc bài mẫu tóm tắt Sự tích hồ Gươm lớp 6 chân trời sáng tạo dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm những kỹ năng sáng tạo trong cách hành văn.

Đất nước ta lúc mà có giặc Minh đô hộ, giặc Minh cũng làm nhiều điều bạo ngược khiến cho dân chúng rơi vào cảnh lầm than. Lúc bấy giờ thì Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa tại Lam Sơn nhưng ban đầu thế yếu hơn so với giặc và thất bại là điều khó tránh. Thế rồi chính Đức Long Quân quyết định cho nghĩa quân Lam Sơn của Lê Lợi được mượn thanh gươm thần để giết giặc mang lại thái bình cho đất nước ta.

Bấy giờ, một người đánh cá tên là Lê Thận, ba lần đều kéo được một thanh sắt. Thận cứ thả xuống sông và kéo lên vẫn là thanh sắt này. Thấy lạ thì Thận nhìn kĩ hoá ra một lưỡi gươm. Thế rồi ít lâu sau đó thì Lê Lợi bị giặc đuổi, ông đã chạy vào rừng bắt được chuôi gươm nạm ngọc trên cây đa, lúc đó ông lại đem tra vào lưỡi gươm ở nhà Lê Thận thì vừa như in, mới biết đó là gươm thần.

Thế rồi ngay từ khi có gươm thần, nghĩa quân đánh đâu thắng đấy, cuối cùng đánh tan quân xâm lược khiến cho quân Minh lúc đó phải rút lui. Một năm sau khi thắng giặc, đất nước ta lại được hưởng cuộc sống thái bình và cũng thật ấm no.

Lúc đó thì Lê Lợi đi thuyền chơi hồ Tả Vọng thì Long Quân mới sai Rùa Vàng lên đòi lại gươm thần. Và cũng chính từ đó, hồ Tả Vọng được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm hay hồ Gươm.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi 🍀 15 Mẫu Ngắn Hay

Viết một bình luận