Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên [37+ Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên ❤️️ 37+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Giới Thiệu Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Được SCR.VN Chọn Lọc Dưới Đây. 

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Sơ Đồ được chia sẻ qua hình ảnh cụ thể dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Sơ Đồ
Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Nhất – Bài 1

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Nhất, cùng đón đọc mẫu sau đây để có thêm nhiều tài liệu ôn tập.

Ngày xửa ngày xưa, ở miền đất Lạc Việt có một vị thần thuộc nòi Rồng, tên là Lạc Long Quân. Trong một lần lên cạn giúp dân diệt trừ yêu quái, Lạc Long Quân đã gặp và kết duyên cùng nàng Âu Cơ vốn thuộc dòng họ Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc.

Sau đó Âu Cơ có mang và đẻ ra cái bọc một trăm trứng. Sau đó, bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai người đã chia nhau người lên rừng, kẻ xuống biển, mỗi người mang năm mươi người con.

Người con trưởng theo Âu Cơ, được lên lên làm vua, xưng là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Khi vua cha chết thì truyền ngôi cho con trưởng, từ đó về sau, cứ cha truyền con nối đến mười tám đời, đều lấy hiệu là Hùng Vương.

Xem nhiều hơn 🌼 Tóm Tắt Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌼 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Chi Tiết – Bài 2

Tóm Tắt Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Chi Tiết là một trong những bước cơ bản để tìm hiểu giá trị nội dung của tác phẩm.

Ngày xưa, ở vùng đất lạc Việt có một vị thần tên Lạc Long Quân. Thần thuộc nòi rồng, có sức mạnh phi thường, thần hay dạy dân cách trồng trọt chăn nuôi, xong việc chàng về sống dưới biển. Ở vùng non cao có tiên nữ xinh đẹp thuộc họ Thần Nông tên Âu Cơ, nàng đến vùng đất Lạc Việt và gặp Lạc Long Quân. Hai người đem lòng yêu thương nhau và kết duyên thành vợ chồng. Ít lâu sau, Âu Cơ mang thai. Kì lạ thay, đến kì sinh nở nàng đẻ ra một cái bọc trăm trứng, từ mỗi quả trứng lại nở ra một đứa trẻ xinh đẹp, khôi ngô. Một trăm đứa trẻ không cần bú mớm mà vẫn lớn nhanh như thổi.

Một thời gian sau, vì Lạc Long Quân không quen sống trên đất liền, hơn nữa phong tục tập quán của hai người cũng khác nhau nhiều nên họ quyết định sẽ chia nhau cai quản các phương. Lạc Long Quân dẫn năm mươi con xuống biển. Âu Cơ dẫn năm mươi người con lên núi, trong đó có người con cả được tôn lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang.

Từ đó, cứ tục cha truyền con nối, vẫn lấy hiệu là Hùng Vương thay nhau lên làm vua từ đời này qua đời khác đến đời Hùng Vương thứ mười tám. Bởi lẽ đó, nhân dân ta vẫn hay tự nhận mình là con Rồng cháu Tiên.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ấn Tượng – Bài 3

Đón đọc bài Tóm Tắt Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Ấn Tượng được gợi ý dưới đây nhé!

Ngày xửa, ngày xưa, có chàng Lạc Long Quân tài giỏi, tinh thông võ nghệ, là con của vua dưới biển, chàng lên bờ dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi, giúp dân có cuộc sống tốt hơn. Chàng giúp dân diệt trừ yêu tinh, cáo chín đuôi. Rồi chàng gặp và yêu nàng Âu Cơ. Âu Cơ sinh ra 1 bọc trứng nở 100 người con. Cuộc sống hạnh phúc trôi qua, nhưng một ngày họ nhận ra rằng không thể sống mãi bên nhau vì 1 người là tiên trên núi, 1 người là rồng dưới biển. Lạc Long Quân dẫn 50 con xuống biển, Âu Cơ đưa 50 con lên non. Con trưởng đi theo mẹ, lập ra nước Văn Lang, là nhà Nước đầu tiên của Việt Nam.

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Đầy Đủ Ý – Bài 4

Tóm Tắt Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Đầy Đủ Ý giúp các em có thêm nhiều thông tin hay về tác phẩm.

Truyện kể về sự ra đời của nhà nước Văn Lang và nguồn gốc giống nòi của người Việt. Lạc Long Quân và Âu Cơ đều là những vị thần cao quý. Lạc Long Quân là nòi rồng, ở dưới nước, con thần Long Nữ. Chàng có sức khỏe vô địch, có nhiều phép lạ và lập nên nhiều kì tích. Còn Âu Cơ thuộc giống Tiên, sống ở trên núi thuộc họ Thần Nông, xinh đẹp tuyệt trần. Hai người đem lòng yêu nhau rồi trở thành vợ chồng. Ít lâu sau, Âu Cơ sinh ra một cái bọc trăm trứng, trăm trứng nở ra một trăm người con hồng hào, đẹp đẽ lạ thường. Đàn con không cần bú mớm mà lớn nhanh như thổi, mặt mũi khôi ngô, khỏe mạnh như thần.

Một hôm, Lạc Long Quân cảm thấy mình không thể sống mãi trên cạn được, đành từ biệt Âu Cơ dẫn năm mươi con xuống biển, nàng đưa năm mươi con lên núi. Người con trưởng theo Âu Cơ được tôn làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Mười mấy đời truyền nối vua đều lấy hiệu là Hùng Vương. Bởi sự tích này mà người Việt khi nhắc đến cội nguồn của mình thường xưng là con Rồng cháu Tiên.

Đón đọc tuyển tập 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Bài Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Đơn Giản – Bài 5

Bài Tóm Tắt Câu Chuyện Con Rồng Cháu Tiên Đơn Giản được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Ngày xưa ở Lạc Việt có một vị thần nòi rồng gọi là Lạc Long Quân, sống ở dưới nước, thỉnh thoảng lên cạn trừ bọn yêu quái và dạy dân trồng trọt. Ở vùng núi cao bấy giờ có nàng Âu Cơ tuyệt trần nghe tiếng miền đất Lạc thần đã tìm đến thăm. Âu Cơ, Lạc Long Quân gặp nhau và trở thành vợ chồng.

Âu Cơ có mang, sinh ra cái bọc trăm trứng nở ra 100 người con khôi ngô khỏe mạnh. Vì không quen sống ở cạn nên Lạc Long Quân đem 50 con xuống biển – Âu Cơ đem 50 con lên núi, dặn nhau không bao giờ quên lời hẹn. Người con trưởng theo Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, mười mấy đời truyền nối không thay đổi.

Người Việt Nam mỗi khi nhắc đến nguồn gốc của mình thường xưng là con Rồng cháu Tiên bởi dựa theo sự tích này.

Gợi Ý 🌼Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng ❤️️15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn – Bài 6

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Gọn để các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập thật tốt.

Lạc Long Quân là con trai của thần Long nữ, Âu Cơ thuộc họ thần Nông. Họ đã gặp gỡ, kết duyên và cùng nhau sinh ra bọc trăm trứng, sau nở ra 100 người con khôi ngô tuấn tú. Không lâu sau Lạc Long Quân phải quay về cai trị vùng sông nước, đôi vợ chồng đã quyết định để 50 người con theo cha, 50 người con theo mẹ. Vua Hùng, người lập ra nước Văn Lang chính là người con trưởng đi theo Âu Cơ. Truyện nói về nguồn gốc của 54 dân tộc anh em, thể hiện niềm tự hào của người Việt về nguồn gốc Con rồng cháu tiên của mình.

Văn Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Chọn Lọc – Bài 7

Văn Tóm Tắt Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Chọn Lọc được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Cuộc hôn nhân giữa 2 vị thần Lạc Long Quân và Âu Cơ kết tinh trong bọc trăm trứng, sau nở thành 100 người con xinh đẹp, khôi ngô tuấn tú. Lạc Long Quân là vị thần vùng sông nước, không quen sông lâu trên cạn, để vẹn cả đôi đường Lạc Long Quân và Âu Cơ đã quyết định chia 50 người con theo cha, 50 người con theo mẹ. Tuy chia cách nhưng lúc nào cũng nhớ thương và hướng về nhau. Người con trai trưởng theo Âu Cơ sau này là vua Hùng, người lập ra nước Văn Lang.

Tham khảo 🌿Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Về Loài Người Lớp 6 ❤️️10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Luyện Viết – Bài 8

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Luyện Viết giúp các em có thêm nhiều chủ đề văn để rèn luyện kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Thuở xưa, thần Long Nữ ở miền đất Lạc Việt có một người con trai nổi tiếng với thân mình rồng, khoẻ mạnh và tài giỏi phi thường. Người con trai ấy tên là Lạc Long Quân sống cùng mẹ nơi thuỷ cung. Lạc Long Quân đã dùng sức khoẻ và phép lạ của mình để giúp dân diệt Hồ Tinh, Ngư Tinh, Mộc Tinh và nhiều yêu quái khác. Chàng còn dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi, săn bắn… Cũng thuở ấy, ở vùng núi phương Bắc có nàng Âu Cơ, thuộc dòng dõi bên Thần Nông, tuyệt trần và xinh đẹp. Nghe tin được biết là vùng đất Lạc Việt phương Nam là một xứ sở nhiều hoa đẹp và thơm cỏ lạ, Âu Cơ bèn quyết định du ngoạn tới thăm.

Âu Cơ gặp Lạc Long Quân, người mến sắc, kẻ tham tài, rồi yêu nhau, nên vợ nên chồng. Sau mối kì duyên hạnh ngộ, Âu Cơ đẻ ra một cái bọc trăm trứng, nở ra một trăm đứa con trai khôi ngô, tuấn tú tuyệt trần. Cuộc sống đang diễn ra vô cùng hạnh phúc, thì một hôm Lạc Long Quân nói với Âu Cơ rằng: Ta vốn nòi rồng ở nước, nàng là dòng tiên ở non cao. Khó ở với nhau một nơi lâu dài được. Ta sẽ đưa năm mươi con xuống biển; nàng sẽ đưa năm mươi con lên núi, chia nhau trấn giữ các phương. Khi có đại sự nhớ giúp nhau, chớ có sai lời hẹn.

Âu Cơ đưa đàn con lên rừng núi sinh cơ lập nghiệp. Người con trưởng được tôn lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô tại Phong Châu, truyền ngôi mười mấy đời uy danh rạng rỡ bốn phương. Con cháu ngày một thêm đông đúc. Từ sự tích Trăm trứng này mà người Việt Nam ta vẫn tự hào nhắc đến nguồn gốc dòng dõi của mình là con Rồng cháu Tiên.

Con Rồng cháu Tiên là một truyền thuyết đẹp, có ý nghĩa sâu sắc. Truyện giải thích, khẳng định và ca ngợi nguồn gốc, dòng giống cao quý của con người Việt Nam (dòng giống Rồng Tiên). Truyện cũng thể hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc, khơi dậy tình yêu thương, đoàn kết, sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau trong mỗi con người Việt Nam.

Tham khảo văn mẫu 🌼 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ❤️️16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Hay – Bài 9

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngắn Hay, , cùng đón đọc bài mẫu được gợi ý sau đây nhé!

Âu Cơ và Lạc Long Quân gặp nhau, đem lòng yêu nhau rồi trở thành vợ chồng, cùng chung sống trên cạn ở cung điện Long Trang. Chuyện sinh nở của Âu Cơ thật kì lạ: nàng sinh ra một cái bọc trăm trứng; trăm trứng nở ra trăm con hồng hào, đẹp đẽ lạ thường. Đàn con không cần bú mớm mà tự lớn lên như thổi, mặt mũi khôi ngô, khoẻ mạnh như thần.

Âu Cơ và Lạc Long Quân chia các con: Năm mươi con xuống biển theo Lạc Long Quân, còn năm mươi con lên rừng theo Âu Cơ, khi có việc gì thì giúp đỡ lẫn nhau. Theo truyện này thì người Việt là con Rồng, cháu Tiên.

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Đặc Sắc – Bài 10

Bài Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây.

Ngày xưa ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần gọi là Lạc Long Quân, sống ở dưới nước, thỉnh thoảng lại lên cạn diệt trừ yêu quái và dạy dân trồng trọt. Ở vùng núi cao bấy giờ cũng có nàng Âu Cơ xinh đẹp tuyệt trần, khi nghe tiếng miền đất Lạc Việt đã tìm đến thăm. Hai người gặp nhau và trở thành vợ chồng. Ít lâu sau Âu Cơ có mang và sinh ra cái bọc trăm trứng, từ đó nở ra 100 người con khôi ngô tuấn tú.

Vì thói quen sinh sống trên cạn và dưới nước khác nhau nên họ chia tay nhau, Lạc Long Quân đem 50 con xuống biển còn Âu Cơ đem 50 con lên núi, hứa rằng không bao giờ quên lời hẹn ước. Người con trưởng theo mẹ Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang, từ đó mười mấy đời truyền ngôi không thay đổi. Từ sự tích này mà ngày nay người Việt Nam khi nhắc đến cội nguồn của mình thường xưng là con Rồng cháu Tiên.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌠 11 Bài Mẫu Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Hay Nhất – Bài 11

Bài Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Hay Nhất sẽ hỗ trợ các em học sinh khi ôn tập để chuẩn bị cho kì thi của mình.

Ngày xưa ở vùng đất Lạc Việt có chàng Lạc Long Quân là con của vua dưới biển vô cùng tài giỏi, tinh thông võ nghệ. Chàng thường lên bờ dạy dân trồng trọt, chăn nuôi, giúp nhân dân có cuộc sống tốt hơn. Chàng còn giúp dân diệt trừ yêu quái bảo vệ cuộc sống bình yên. Trong một lần lên bờ giúp dân, chàng gặp và kết duyên cùng Âu Cơ, sau đó sinh ra 1 bọc trứng nở 100 người con.

Vì không quen cuộc sống trên cạn nên họ chia tay nhau, cha Lạc Long Quân dẫn 50 con xuống biển, mẹ Âu Cơ đưa 50 con lên non. Con trưởng đi theo mẹ Âu Cơ, lên làm vua và lập ra nước Văn Lang, lịch sử gọi là nhà Nước đầu tiên của Việt Nam.

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngữ Văn 6 – Bài 12

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Ngữ Văn 6 sẽ giúp các em học sinh nắm vững nội dung của tác phẩm.

Lạc Long Quân là thần nòi rồng đã gặp và kết duyên cùng Âu Cơ thuộc họ Thần Nông. Sau đó, Âu Cơ đẻ một bọc trăm trứng, bọc trứng lại nở ra trăm người con. Lạc Long Quân vốn quen dưới nước, sống trên cạn không quen, đành phải chia cách Âu Cơ. Các con chia đôi làm hai ngả., Năm mươi theo mẹ lên núi còn năm mươi theo cha xuống biển, hẹn nếu có khó khăn giúp đỡ. Người con trưởng được tôn lên làm vua, hiệu Hùng Vương, lập ra nước Văn Lang, là nguồn gốc của nước Việt bây giờ.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 🌼 15 Bài Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Lớp 6 Ngắn – Bài 13

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Lớp 6 Ngắn, bài mẫu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Thưở xa xưa ở miền Lạc Việt có một vị thần, nòi rồng, tên là Lạc Long Quân. Thần mình rồng, là con trai của nữ thần Lạc Long Nữ nơi thuỷ cung tráng lệ. Lạc Long Quân có sức khoẻ phi thường, lắm phép lạ, đã vì dân mà ra tay diệt Hồ Tinh, Ngư Tinh, Mộc Tinh và nhiều yêu quái khác. Thần còn dạy dân biết cách trồng trọt, chăn nuôi, săn bắn, chài lưới, cách làm nhà để ở,… Cũng thuở ấy, ở vùng núi phương Bắc có nàng Âu Cơ, thuộc dòng dõi Thần Nông, tuyệt trần xinh đẹp. Nghe tin vùng đất Lạc Việt phương Nam là một xứ sở nhiều hoa thơm cỏ lạ, Âu Cơ bèn du ngoạn tới thăm.

Âu Cơ gặp Lạc Long Quân yêu nhau rồi nên vợ nên chồng. Sau mối kỳ duyên hạnh ngộ, Âu Cơ đẻ ra một cái bọc trăm trứng, nở ra một trăm đứa con trai khôi ngô, tuấn tú tuyệt trần. Cuộc sống đang diễn ra vô cùng hạnh phúc, thì một hôm Lạc Long Quân nói với Âu Cơ rằng: Ta vốn nòi rồng sống ở nước, nàng là dòng tiên ở non cao. Khó ở với nhau một nơi lâu dài được. Ta sẽ đưa năm mươi con xuống biển; nàng đưa năm mươi con lên núi, chia nhau trấn giữ các phương khi cớ sự nhớ giúp nhau, chớ sai lời hẹn….

Âu Cơ đưa năm mươi con lên núi sinh cơ lập nghiệp. Người con trưởng được tôn lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, truyền ngôi mười mấy đời uy danh rạng rỡ tứ phương. Con cháu ngày một thêm đông đúc.

Có thể bạn sẽ thích 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Câu Chuyện Con Rồng Cháu Tiên Lớp 6 – Bài 14

Đón đọc bài mẫu Tóm Tắt Câu Chuyện Con Rồng Cháu Tiên Lớp 6 được gợi ý dưới đây nhé!

Ngày xưa ở vùng đất Lạc Việt có vị thần con trai thần Long Nữ, tên Lạc Long Quân kết duyên cùng nàng Âu Cơ thuộc dòng họ Thần Nông xinh đẹp. Về sau, Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng, từ trăm trứng nở ra một trăm người con khôi ngô tuấn tú. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn lâu ngày nên hai vợ chồng mỗi người dẫn năm mươi người con lên rừng và xuống biển. Người con trưởng được suy tôn làm vua Hùng trên đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang, cứ thế kế tục tới muôn đời sau.

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Bài Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên Bằng Tiếng Anh giúp các em có thể trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình.

Legend has it that Lac Long Quan, a descendant of the sea god, joined Au Co from a mountain fairy lineage, so the couple. Together, the two of them gave birth to a bag of hundreds of eggs, which later became 100 people. Because of the difference in lineage, 50 children followed their father Lac Long Quan to the sea, 50 children followed their mother Au Co to the mountain. Since then, they have joined hands to build the country and are the origin of our Vietnamese people.

Bản dịch

Tương truyền, Lạc Long Quân dòng dõi thần biển đã cùng Âu Cơ thuộc dòng dõi tiên trên núi nên đôi vợ chồng. Hai người cùng nhau sinh ra cái bọc trăm trứng , sau thành 100 con người. Vì sự khác biệt giữa dòng dõi, 50 người con đã theo cha Lạc Long Quân xuống biển, 50 người con đã theo mẹ Âu Cơ lên núi. Từ đó họ chung tay xây dựng đất nước và là nguồn gốc của người Việt ta.

Giới thiệu tuyển tập💧 Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa 💧 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Viết một bình luận