Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn [21+ Mẫu Ngắn Gọn]

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn ❤️️ 21+ Mẫu ✅ Tham Khảo Trọn Bộ Tài Liệu Hữu Ích Dưới Đây Để Ôn Tập Hiệu Quả Nhất.

Cách Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Để tóm tắt truyện “Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn”, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhận biết nhân vật chính và các nhân vật phụ: Trong câu chuyện này, nhân vật chính là Bạch Tuyết, còn các nhân vật phụ bao gồm bà mẹ kế, Bảy Chú Lùn và hoàng tử.
  • Nhận diện các sự kiện quan trọng: Trong câu chuyện, có một số sự kiện quan trọng cần nhắc đến, bao gồm: Bà mẹ kế ghen tuông với Bạch Tuyết, bà mẹ kế cố gắng giết Bạch Tuyết, Bạch Tuyết được chăm sóc bởi Bảy Chú Lùn, Bà mẹ kế tìm thấy Bạch Tuyết và cho cô ăn quả táo độc, Bảy Chú Lùn giải cứu Bạch Tuyết, hoàng tử giải thoát Bạch Tuyết và cuối cùng là hoàng tử và Bạch Tuyết kết hôn.
  • Viết tóm tắt: Khi đã có đủ thông tin, bạn có thể viết tóm tắt câu chuyện, bao gồm những sự kiện chính và kết quả của câu chuyện.

Chia sẻ đến bạn 🌼 Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc 🌼 ngắn hay

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

SCR.VN Chia sẻ đến bạn đọc mẫu sơ đồ tư duy truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chi tiết sau đây.

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn
Sơ Đồ Tư Duy Truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Tóm Tắt Hay Nhất – Mẫu 1

Tiếp tục bài viết chia sẻ đến bạn mẫu văn tóm tắt truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn hay nhất.

Truyện nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn kể về một nàng công chúa từ khi mới sinh ra đã xinh đẹp tuyệt trần, không ai sánh bằng. Nàng có nước da trắng như tuyết, môi đỏ như son và tóc đen như gỗ mun, chính vì thế mà nàng được phụ vương và mẫu hậu đặt tên là Bạch Tuyết.

Sau một thời gian, thì hoàng hậu qua đời, phụ vương của nàng lấy thêm một người vợ mới. Hoàng hậu mới là một người tuy xinh đẹp nhưng kỳ quái, bà ta hay đứng trước một cái gương thần để hỏi về sắc đẹp của mình. Trong lần hỏi gương thần “Gương kia ngự ở trên tường, nước này ai đẹp được dường như ta”. Nhưng lần này gương thần lại đáp “Thưa hoàng hậu, ở đây bà đẹp tuyệt trần. Nhưng còn Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn”.

Câu trả lời lần này của gương thần đã khiến cho hoàng hậu mới tức giận, phẫn nộ. Từ đó, hoàng hậu mới luôn khó chịu và ghen ghét với Bạch Tuyết. Một hôm, bà ra lệnh cho người thợ săn mang Bạch Tuyết vào rừng và giết chết cô. Thoạt đầu người thợ săn làm theo lời hoàng hậu mới đưa Bạch Tuyết vào rừng để giết nào. Nhưng sau đó, người thợ săn đã không nỡ ra tay và đã tha cho Bạch Tuyết.

Sau khi được tha mạng, nàng Bạch Tuyết đã đi vào rừng sâu và đi lạc vào một ngôi nhà nhỏ trong rừng. Vì kiệt sức cộng thêm mệt mỏi, Bạch Tuyết đã không suy nghĩ gì thêm và nằm lên giường ngủ say sưa. Sau một hồi, Bạch Tuyết tỉnh lại, nàng giật mình khi trước mặt mình xuất hiện 7 chú lùn – đây chính là những chủ nhân của ngôi nhà bé nhỏ này. Sau một hồi trò chuyện với Bạch Tuyết, bảy chú lùn quyết định cho nàng ở lại để nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa.

Nhưng trớ trêu thay, trong một lần hỏi gương thần, hoàng hậu mới đã phát hiện ra nàng Bạch Tuyết vẫn còn sống. Lần này, bà quyết định tự ra tay để trừ khử nàng. Để giết chết nàng Bạch Tuyết, hoàng hậu mới đã biến thành một bà lão bán táo. Bà ta đã cố tình đi ngang qua nhà của bảy chú lùn và dụ Bạch Tuyết ăn trái táo có tẩm thuốc độc. Vì ăn phải táo độc, Bạch Tuyết đã ngã xuống đất và bất tỉnh.

Một lúc sau, bảy chú lùn về nhà, gọi nàng nhưng không tỉnh lại. Thấy vậy, các chú lùn cho rằng Bạch Tuyết đã chết và quyết định đóng quan tài bằng kính cho nàng. Tình cờ thay, một vị hoàng tử đi mang qua và say mê nhan sắc của nàng Bạch Tuyết. Hoàng tử đã thuyết phục các bảy chú lùn để càng chôn cất quan tài của Bạch Tuyết.

Trong quá trình mang quan tài của Bạch Tuyết đi chôn cất, các thị vệ vấp phải rễ cây và khiến cho miếng táo độc trong cổ họng của nàng bắn ra ngoài. Sau đó, Bạch Tuyết tỉnh lại và chấp nhận tình cảm của hoàng tử.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm 🌹 ngắn gọn

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Ngắn Gọn – Mẫu 2

Chia sẻ mẫu văn tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn ngắn gọn sau đây để bạn đọc cùng tham khảo.

“Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” là câu chuyện cổ tích nổi tiếng về một cô gái trẻ tên là Bạch Tuyết. Sau khi bị người mẹ kế ghen ghét và muốn giết, Bạch Tuyết trốn vào rừng và tìm đến ngôi nhà của bảy chú lùn.

Ban đầu, Bạch Tuyết sợ hãi và không biết làm gì, nhưng sau đó, cô trở thành bạn thân của các chú lùn và giúp họ quét dọn nhà cửa và nấu ăn. Tuy nhiên, bà hoàng của vương quốc nhận ra rằng Bạch Tuyết còn sống và đã bày mưu để giết cô. Bà đã đến ngôi nhà của bảy chú lùn và đưa cho Bạch Tuyết một quả táo độc, khiến cô rơi vào một giấc ngủ sâu.

Khi các chú lùn phát hiện ra Bạch Tuyết bị ngủ say, họ suy nghĩ cách giúp cô và đem cô đến một lâu đài của hoàng tử. Hoàng tử yêu thích Bạch Tuyết và hôn cô, khiến cô tỉnh dậy. Bà hoàng đã bị trừng phạt và Bạch Tuyết sống hạnh phúc với hoàng tử.

Câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” giảng dạy về tình bạn, lòng nhân ái và sự trung thực, đồng thời cũng cho thấy rằng tình yêu và lòng trắc ẩn sẽ thắng thế hơn tất cả những sự ác ý và thù địch.

SCR.VN giới thiệu thêm 💕 Tóm Tắt Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê 💕 ngắn

Tóm Tắt Truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Chi Tiết – Mẫu 3

Đón đọc thêm mẫu tóm tắt truyện nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chi tiết nhất.

Mùa đông, hoàng hậu ngồi thêu bên cửa sổ, bất giác kim đâm vào ngón tay, bà liền ước sinh được mụn con gái “da trắng như tuyết, môi hồng như máu, tóc đen như gỗ khung cửa”. Ít lâu sau, điều ước thành hiện thực. Bà sinh được một cô con gái, đặt là Bạch Tuyết, nhưng bà mất ngay khi vượt cạn.

Qua năm sau, đức vua tái giá với một phu nhân trẻ và phong bà làm hoàng hậu. Bà ta có một cái gương thần và thường hỏi nó xem ai là người đẹp nhất trên đời. Gương thần nói rằng bà là người đẹp nhất. Năm công chúa Bạch Tuyết lên bảy, gương thần nói rằng công chúa Bạch Tuyết đẹp hơn hoàng hậu. Bà ta liền sai một thợ săn dụ công chúa vào rừng giết đi.

Người thợ săn động lòng trước hoàn cảnh của công chúa. Ông ta bảo nàng trốn vào trong rừng, sau đó lại giết một con lợn rừng lấy tim gan về dâng lên hoàng hậu. Công chúa Bạch Tuyết chạy mãi, cuối cùng tới nhà bảy chú lùn bên kia rừng. Cô được họ cho ở nhờ và giữ nhà cho họ lên núi khai mỏ.

Hoàng hậu tin rằng công chúa đã chết. Bà ta bèn hỏi gương thần, nhưng được đáp rằng nàng vẫn sống với bảy chú lùn. Bà ta liền đóng giả lái buôn, đem tặng Bạch Tuyết cái đai lưng. Cái đai thít chặt quá khiến nàng tắt thở mà lịm đi, may sao các chú lùn về cứu kịp.

Lần sau bà ta lại tặng một chiếc lược. Lược vừa chải mái tóc thì Bạch Tuyết lịm đi, lần này các chú lùn lại về giải thoát được. Lần chót, bà ta đóng giả làm một mụ nhà quê. Mụ tặng cho Bạch Tuyết một quả táo đỏ au, nàng vừa cắn miếng đã lịm đi. Các chú lùn về thì không kịp nữa.

Bảy chú lùn bèn táng công chúa trong một cỗ quan tài pha lê. Họ rước lên núi hành lễ khâm liệm, trông nàng vẫn tươi thắm như còn sống. Tình cờ có chàng hoàng tử đi qua, siêu lòng trước nhan sắc Bạch Tuyết, chàng bèn xin các chú lùn cho đoàn tùy tùng của mình rước quan tài về. Đoàn tùy tùng của hoàng tử rước quan tài trong rừng bị vấp khiến thi hài công chúa giật nảy, miếng táo trong miệng hắt ra, nàng choàng tỉnh.

Hoàng tử mừng rỡ, chàng liền đưa nàng về hoàng cung cử hành hôn lễ. Hoàng hậu cũng tới dự, nhìn thấy nhan sắc Bạch Tuyết còn kiêu sa hơn xưa bội phần, bà ta tức tối chửi đổng mấy câu. Đức vua vỡ lẽ ra mọi chuyện, ngài bèn bắt bà ta phải xỏ đôi hài sắt nung đỏ nhảy cho tới chết.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu 🌿 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Ngắn Nhất – Mẫu 4

Xem thêm mẫu tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn ngắn nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Truyện kể về nàng công chúa xinh đẹp có làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son. Nàng phải chạy trốn vào rừng sâu để tránh sự hãm hại của bà hoàng hậu độc ác và được bảy chú lùn tốt bụng đã cưu mang. Hoàng hậu tiếp tục nghĩ ra rất nhiều cách để giết chết nàng và cuối cùng mụ cũng thành công.

Nhưng bất ngờ xảy đến khi có chàng hoàng tử ở nước láng giềng khiến nàng tỉnh dậy. Hoàng hậu độc ác bị trừng phạt, còn nàng công chúa Bạch Tuyết thì sống hạnh phúc với hoàng tử mãi mãi.

Tóm Tắt Câu Chuyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Đầy Đủ – Mẫu 5

Tìm đọc thêm mẫu tóm tắt câu chuyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn đầy đủ ý dưới đây nhé!

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là câu chuyện kể về nàng công chúa được hạ sinh trong một ngày trời đông giá buốt có nước da trắng như tuyết, môi đỏ như son, tóc đen như gỗ mun. Chính vì vậy mà quốc vương và hoàng hậu đặt cho nàng cái tên là “Bạch Tuyết”. Bạch Tuyết vừa lọt lòng đã vô cùng xinh đẹp, không ai sánh bằng.

Sau khi hoàng hậu mất, quốc vương lấy vợ mới, là một người tuy đẹp nhưng tính tình kỳ quái, độc ác. Bà ta hay đứng trước một chiếc gương thần để hỏi xem mình có phải người đẹp nhất thế gian. Lần nào gương thần cũng đáp: “Thưa hoàng hậu, người đẹp nhất thế gian”.

Vậy nhưng có một lần gương thần đã trả lời rằng: “Thưa hoàng hậu, xưa kia bà đẹp nhất trần, ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn”. Bà ta nghe xong thì vô cùng phẫn nộ và tức giận, ghen ghét với nàng Bạch Tuyết. Hoàng hậu tìm đủ mọi cách giết nàng để trở thành người xinh đẹp nhất nhưng đều thất bại.

Trong một lần may mắn thoát chết, nàng vô tình lạc vào rừng sâu và tìm tới nhà của bảy chú lùn và ở đó với họ. Mụ hoàng hậu biết được liền tìm tới và dụ nàng ăn táo độc. Sau khi Bạch Tuyết bất tỉnh và ngã xuống đất, bảy chú lùn tưởng nàng đã chết nên vô cùng thương tiếc và đóng quan tài bằng kính, đặt nàng ở trong khiêng đi chôn cất.

Thế nhưng một vị hoàng tử vô tình đi ngang đã say đắm trước vẻ đẹp của nàng. Trong lúc mang quan tài đi, những chú lùn vấp phải rễ cây và khiến nàng Bạch Tuyết nôn ra miếng táo độc trong miệng. Nàng tỉnh dậy và sau khi biết tình cảm của hoàng tử thì đồng ý trở thành người yêu của chàng.

Gợi ý mẫu 💚 Tóm Tắt Truyện Cóc Kiện Trời  💚 đặc sắc

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Ngắn Hay – Mẫu 6

Gợi ý thêm mẫu tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn ngắn hay dưới đây.

Truyện “Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” kể về cô gái tên là Bạch Tuyết, bị bà mẹ kế của mình muốn giết. Nhưng cuối cùng, cô đã tìm đến nhà của bảy chú lùn và được chúng giúp đỡ. Tuy nhiên, mụ hoàng hậu biết được Bạch Tuyết còn sống, đã đưa cho cô một quả táo độc khi đến thăm. Khi Bạch Tuyết ăn táo, cô rơi vào một giấc ngủ sâu.

Sau đó, bảy chú lùn đã cùng nhau tìm cách giúp Bạch Tuyết tỉnh dậy, cuối cùng đã đưa cô đến lâu đài của hoàng tử và giúp cô chữa lành. Hoàng tử đã yêu cô và hôn cô, đánh dấu một cuộc tình đẹp giữa hai người.

Cái kết của mụ phù thủy là đã bị phạt vì muốn giết Bạch Tuyết. Sau đó, Bạch Tuyết và hoàng tử sống hạnh phúc với nhau, còn bảy chú lùn đến thăm và chúc phúc cho họ.

Mời bạn tham khảo 🌹 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌹 ngắn gọn

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Ấn Tượng – Mẫu 7

Chia sẻ thêm đến bạn mẫu tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn ấn tượng, cùng tham khảo nhé!

“Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” là một câu chuyện bắt đầu với một người vợ và một cô con gái tên là Bạch Tuyết. Sau khi vợ chết, người cha tái hôn với một người phụ nữ xấu tính và bà ta không thể chịu đựng được sắc đẹp của Bạch Tuyết. Bà ta lên kế hoạch giết cô gái trẻ nhưng người thợ săn đã tha thứ cho cô và để cô chạy trốn.

Bạch Tuyết đã đi xa và tìm đến một căn nhà bị bỏ hoang thuộc về bảy chú lùn. Các chú lùn thấy rất thương cảm với Bạch Tuyết, cho cô ở lại và cho cô ở nhờ.

Tuy nhiên, hoàng hậu phát hiện Bạch Tuyết vẫn còn sống và cô ta muốn giết cô. Bà ta lén lút đến nhà của bảy chú lùn và lừa Bạch Tuyết ăn một quả táo độc. Bạch Tuyết rơi vào một giấc ngủ sâu không thể tỉnh dậy được.

Khi bảy chú lùn quay về nhà, chúng thấy Bạch Tuyết đang nằm ngủ trong trạng thái kì lạ. Họ đã tìm thấy một bức thư của mụ hoàng hậu và nhận ra rằng Bạch Tuyết đã ăn một quả táo độc. Các chú lùn cố gắng giúp Bạch Tuyết tỉnh dậy nhưng không thành công. Cuối cùng, hoàng tử đã đến và đưa một nụ hôn cứu cô khỏi trạng thái ngủ đó.

Sau khi tỉnh dậy, Bạch Tuyết và hoàng tử yêu nhau và chúng đã kết hôn. Các chú lùn rất vui mừng cho cô gái trẻ và đã đến dự đám cưới. Mụ hoàng hậu cuối cùng đã bị trừng phạt và cuộc sống của Bạch Tuyết và hoàng tử trở nên hạnh phúc.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌼 ngắn

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Chọn Lọc – Mẫu 8

Với bài mẫu tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn chọn lọc hay nhất sau đây sẽ giúp bạn có thêm tư liệu ôn tập tốt nhất.

“Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” là một câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Anh Quốc. Câu chuyện bắt đầu với việc một người mẹ sinh ra một cô con gái tên là Bạch Tuyết, nhưng sau đó, người mẹ qua đời và cha của Bạch Tuyết lấy vợ lại. Bà mẹ kế của Bạch Tuyết là một người rất xinh đẹp nhưng tàn ác và ghen tuông với sự xinh đẹp của Bạch Tuyết.

Bà mẹ kế bắt đầu âm mưu giết Bạch Tuyết bằng cách yêu cầu một thợ săn đưa cô vào rừng và giết cô. Thợ săn đã tha thứ cho Bạch Tuyết và để cô trốn vào ngôi nhà của Bảy Chú Lùn, nơi mà cô đã được chào đón và chăm sóc.

Bà mẹ kế cuối cùng đã tìm thấy Bạch Tuyết và cho cô ăn một quả táo độc, khiến cô ngủ say. Tuy nhiên, Bảy Chú Lùn đã tìm thấy cô và giải cứu cô khỏi trạng thái ngủ say bằng cách loại bỏ quả táo độc. Cuối cùng, một hoàng tử đến và giải thoát Bạch Tuyết khỏi bàn tay của bà mẹ kế.

Cuối cùng, hoàng tử và Bạch Tuyết kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi. Còn Bảy Chú Lùn vẫn sống vui vẻ trong ngôi nhà của họ.

Tiếp tục đón đọc 🌳Tóm Tắt Truyện Cây Vú Sữa 🌳 ngắn hay

Tóm Tắt Truyện Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Đặc Sắc – Mẫu 9

Mời bạn xem nhiều hơn mẫu tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn đặc sắc sau đây nhé!

Câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn” bắt đầu với việc một người phụ nữ đẹp độc ác, bà mẹ kế của Bạch Tuyết, không thể chịu đựng được sự xinh đẹp và tình cảm của cô nàng. Bà quyết định giết Bạch Tuyết bằng cách thuê một người thợ săn. Tuy nhiên, thợ săn đã thương cảm cho Bạch Tuyết và để cô trốn vào rừng.

Trong rừng, Bạch Tuyết đã tìm đến một ngôi nhà của bảy chú lùn, mỗi chú lùn có một cá tính riêng. Ban đầu, Bạch Tuyết sợ hãi và bối rối, nhưng các chú lùn đã chào đón cô và cho cô ở lại trong nhà của họ. Bạch Tuyết đã giúp các chú lùn quét dọn nhà cửa và nấu ăn.

Trong khi đó, mụ hoàng hậu đã biết Bạch Tuyết vẫn còn sống, vì vậy bà đã tìm đến ngôi nhà của bảy chú lùn và đưa cho Bạch Tuyết một quả táo độc. Khi cô ăn táo, cô rơi vào một giấc ngủ sâu và không thể tỉnh dậy.

Khi các chú lùn phát hiện ra Bạch Tuyết bị ngủ say, họ suy nghĩ cách giúp cô. Cuối cùng, các chú lùn đã quyết định đưa cô đến một lâu đài của hoàng tử, nơi hoàng tử đã yêu cô và hôn cô. Tình yêu của hoàng tử đã giúp Bạch Tuyết tỉnh dậy.

Trở lại với mụ hoàng hậu, bà đã bị phạt vì đã muốn giết Bạch Tuyết. Cô và hoàng tử sống hạnh phúc với nhau và các chú lùn cũng đến lâu đài của hoàng tử để thăm Bạch Tuyết.

Giới thiệu thêm 🌈 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌈 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn Bằng Tiếng Anh – Mẫu 10

Cuối cùng là mẫu tóm tắt truyện Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn bằng tiếng anh hay nhất sau đây.

Fairy tales about a beautiful princess named Snow White. The stepmother, the queen, is jealous of her beauty and uses many ways to harm her. But all her efforts are futile. However, the queen finally succeeded and Snow White fainted after eating a poisoned apple. Fortunately, thanks to the help of the seven dwarves and the appearance of the prince, she was saved and then both live happily ever after.

Bản dịch:

Câu chuyện cổ tích về một nàng công chúa xinh đẹp tên Bạch Tuyết. Bà mẹ kế, nữ hoàng, ghen tị với vẻ đẹp của cô và sử dụng nhiều cách để làm hại cô. Nhưng tất cả những nỗ lực của cô là vô ích. Tuy nhiên, nữ hoàng cuối cùng đã thành công và Bạch Tuyết ngất đi sau khi ăn một quả táo bị nhiễm độc. May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ của bảy người lùn và sự xuất hiện của hoàng tử, cô đã được cứu và sau đó cả hai sống hạnh phúc mãi mãi sau đó.

Tham khảo 🌏 Tóm Tắt Truyện Tấm Cám 🌏 chọn lọc

Viết một bình luận