Tóm Tắt Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm [22+ Văn Mẫu Kể Chuyện Ngắn]

Tóm Tắt Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm ❤️️ 22+ Văn Mẫu Kể Chuyện ✅ SCR.VN Gợi Ý Đến Bạn Đọc Tuyển Tập Mẫu Văn Hay Nhất Dưới Đây. 

Nội Dung Câu Chuyện Chú Lính Chì Dũng Cảm

SCR.VN chia sẻ đến bạn nội dung câu chuyện chú lính chì dũng cảm đầy đủ nhất.

Ngày xưa, có hai mươi lăm chú lính chì, tất cả đều là anh em, vì cùng đúc từ một chiếc môi cũ ra. Các chú bồng súng, mắt nhìn thẳng phía trước, mặc đồng phục màu xanh và đỏ, trông tuyệt đẹp.

Những lời đầu tiên các chú được nghe trên đời này, khi người ta mở nắp hộp đựng các chú ra, là:

– Chà! Các chú lính chì nom oách quá!

Ấy là lời một cậu bé vừa vỗ tay vừa reo lên; cậu vừa được tặng hộp lính chì nhân ngày sinh của cậu. Cậu xếp các chú lính chì trên bàn; chúng hoàn toàn giống nhau, trừ một chú, đúc sau cùng. Vì thiếu chì, chú chỉ có một chân; nhưng chú đứng oai vệ chẳng kém gì các chú lính chì khác có đủ hai chân, và chính chú lại có những chuyện phiêu lưu đáng được kể lại.

Trên bàn, ngoài toán lính chì ra, còn có nhiều đồ chơi khác, nhưng đáng chú ý nhất là một toà lâu đài mỹ lệ làm bằng bìa cứng. Trước lâu đài là một lối đi có trồng cây và dẫn đến một cái gương tròn, tượng trưng cho một cái hồ trên đó một đàn thiên nga bằng sáp đang bơi lượn. qua các cửa sổ người ta nhìn thấy bên trong có những căn phòng trang trí lộng lẫy.

Nhưng đáng chú ý hơn cả những kỳ công nghệ thuật ấy là một cô gái xinh đẹp đang đứng ở phòng ngoài. Cô nàng cũng bằng bìa cứng, nhưng mặc một chiếc áo bằng vải phin mỏng và mịn, quấn một dải lụa xanh biếc quanh cổ, khoác một khăn choàng màu hồng trên vai và cài trên tóc một bông hồng tuyệt đẹp làm bằng vải vàng.

Cô đang uốn tay thành hình vòng; cô nàng chả là vũ nữ mà! Cô đang tập một động tác múa, duỗi một chân ra đằng sau. Chú lính chì lại cứ tưởng cô nàng cũng chỉ có một chân như chú, và có lẽ điều đó làm cho chú thích cô nàng nhất. Chú tự nhủ:

– Ta phải lấy người vợ như thế mới xứng! Nhưng nàng cao quý, sang trọng quá, chắc chẳng ưng lấy ta đâu. Nhà nàng là cả một toà lâu đài, còn nhà ta chỉ là một cái hộp gỗ trắng tồi tàn mà tất cả hai mươi lăm anh em đều chui rúc vào, thật không xứng đáng với nàng chút nào. Dù sao, ước gì ta được làm quen với nàng!

Khi cậu bé đặt chú lính chì nhà ta lên một cái hộp to gần toà lâu đài, chú mừng rỡ khôn kể xiết. Từ đó, chú tha hồ ngắm cô nàng xinh đẹp, vẫn can đảm đứng một chân mà không mất thăng bằng.

Đến tối, khi cất toán lính chì vào hộp, cậu bé bỏ quên chú lính chì một chân. Mọi người đều đã đi ngủ cả.

Khoảng nửa đêm, đến lượt các đồ chơi muốn tiêu khiển tí chút. Con rối máy lưng gù bụng phệ nhảy nhót một cách điên cuồng. Chú quay tít vù, chừng như muốn phá phách tất cả. Các chú lính chì cũng vùng vẫy trong hộp, như muốn nhảy ra ngoài tham dự cuộc vui, nhưng, than ôi! Các chú không mở nổi nắp hộp! Cái thế giới tí hon ấy làm ồn ào đến nỗi con chim kim tước phải thức giấc và cất tiếng hót, đến là vui!

Riêng có chú lính chì và nàng vũ nữ là không động đậy. Nàng vẫn đứng kiễng một bên đầu ngón chân, tay vẫn uốn vòng, còn chú lính chì vẫn đứng một chân, mắt không rời cô láng giềng.

Kìa! Đồng hồ quả lắc đã điểm mười hai giờ đêm! Xoạch! Nắp cái hộp to bật lên, và một con quỷ lùn to tướng nhô ra. Thì ra cái hộp ấy có lắp lò xo bên trong.

Chú lính chì ta bị hất xuống, nhưng lại rơi chân xuống trước, nên lại cứ đứng vững để ngắm nàng vũ nữ như trước. Con quỷ lùn nói:

– Thằng nhóc con què quặt kia, sao lại dám nhìn những con người ở địa vị cao quý, hơn hẳn địa vị hèn mọn của mày thế?

Chú lính chì vẫn đứng trơ trơ chẳng nói chẳng rằng.

Chị giúp việc và cậu bé xuống tìm chú.

Cậu bé không nom thấy, suýt dẫm phải chân chú. Chú định kêu lên: “Có tôi”, nhưng sực nhớ đến điều lệnh của quân đội, cấm nói khi đang bồng súng, chú lại im bặt.

Một trận mưa rào đổ xuống làm trôi phăng bụi bặm. Mưa tạnh, trời lại nắng. Chợt có hai đứa trẻ đi qua. Một đứa nói:

– A ha! Bắt được chú lính chì một chân, chắc là cu cậu đi trận về đây! Cho nó vào chiếc thuyền của chúng mình, mày nhé!

Hai đứa đã làm chiếc thuyền bằng một tờ báo cũ. Chúng đặt chú lính chì vào và thả thuyền xuống rãnh. Dòng nước đưa thuyền đi và hai đứa trẻ vừa chạy theo vừa vỗ tay reo mừng.

Rãnh mỗi lúc một rộng ra, nước chảy xiết, sóng mới to làm sao! Chiếc thuyền giấy chòng chành dữ dội, thỉnh thoảng lại chao đi. Một cơn lốc cuốn thuyền đi, trông như thuyền có thể lật úp đến nơi.

Chú lính chì lo chết đi được, nhưng chú vẫn điềm nhiên; vốn dũng cảm, chú vẫn bồng súng với một vẻ kiên cường.

Chiếc thuyền chui vào một đoạn cống ngầm tối đen như mực. Lính ta nghĩ bụng:

– Cũng chẳng tốt gì hơn trong chiếc hộp của ta. Tương lai mình sẽ ra sao đây? Chính con quỷ lùn gớm ghiếc ấy đã dùng bùa phép hãm hại mình. Chà! Nếu có cô nàng xinh đẹp trong lâu đài ở bên ta thì dẫu có tối đen hơn nữa ta cũng chẳng cần.

Một con chuột cống to tướng, sống trong một lỗ đào ở thành cống, bỗng nhô ra và hỏi:

– Có giấy thông hành không? Mau mau đưa trình đây!

Lính ta im lặng. Với địa vị chú, chú muốn tránh mọi quan hệ với con vật kinh tởm ấy.

Thuyền lại trôi nhanh. Chuột cống đuổi theo, nghiến răng và kêu gọi các mảnh gỗ, rơm rạ và rác rưởi bập bềnh trên dòng nước giữ thuyền lại!

– Dừng lại! Dừng lại! Giữ thuyền lại! Nó không chịu trình giấy thông hành!

Nhưng dòng nước vẫn cứ cuốn thuyền đi, và sau cùng, chú lính chì lại được ra chỗ sáng.

Bất thình lình có tiếng động mạnh rất khủng khiếp, tựa như tiếng sấm. Ai mà thản nhiên được? Các bạn thử tưởng tượng xem; vừa chui qua đoạn cống ngầm, nước rãnh đổ ngay vào một con sông, tạo thành một cái thác.

Vèo! Thế là thuyền lao xuống. Nhưng trong giây phút khủng khiếp ấy, chú lính chì dũng cảm vẫn bình tĩnh. Lao xuống thác, chiếc thuyền chòng chành, xoay tít bốn vòng, rồi nước tràn vào làm đắm thuyền, chỉ còn trông thấy cái lưỡi lê và cái đầu chú lính chì. Ngay lúc ấy, giấy bục tung ra, cả thuyền lẫn chú lính chì đều chìm xuống đáy sông đào.

Chú lính chì tội nghiệp nghĩ tới nàng vũ nữ xinh đẹp mà chú sẽ không còn trông thấy nữa; chú sắp sửa chết mà chẳng tham dự một trận chiến đấu nào, chẳng nổi danh vì một hành động anh dũng nào. Chú tự nhủ: Cái chết này thật không xứng với một đấng anh hùng!

Chú sắp sửa chìm xuống đáy sông đầy bùn và vĩnh viễn không còn ở trên đời nữa thì một con cá to, tưởng chú là cá bống con, đớp lấy chú.

Trời, trong bụng con cá măng ấy, sao mà tối thế (con cá to ấy đúng là một con cá măng). Còn chật chội hơn trong hộp! Nhưng chú lính chì dũng cảm đã quen đứng gác, nên cứ bồng súng đứng im.

Cá măng bơi lung tung tứ phía, ngoi lên mặt nước, đột nhiên cong mình quằn quại, rồi im bặt.

Vài giờ sau, chú lính chì thấy một tia sáng loé lên như ánh chớp, đó là ánh mặt trời rực rỡ. Có tiếng reo:

– Chú lính chì!

Thì ra câu chuyện là như thế này: người ta đánh được cá măng rồi đem ra chợ bán. Một chị đầu bếp đã mua về, lấy con dao to ra mổ cá. Chị ta thấy chú lính chì ở trong bụng cá, nhấc chú ra và đem vào buồng cho lũ trẻ con. Cả bọn xúm lại xem cái anh chàng giang hồ đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu và đã từng sống trong bụng một con cá.

Đối với chú lính, cái việc kỳ quặc ấy chả lấy gì làm thích thú, chẳng qua chỉ do một tai hoạ gây nên và chú là nạn nhân.

Chị bếp đặt chú lên bàn.

Thật là kỳ lạ! Đôi khi, có những trường hợp ngẫu nhiên khó mà tưởng tượng được!

Chú lính chì dũng cảm lại trở về đúng căn phòng mà chú đã từ giã ra đi tiến hành cuộc chu du lớn, ai cũng nhận ra chú, nhờ cái chân độc nhất của chú.

Chú lại được thấy cái hộp đựng các anh em chú, lại được thấy cảnh tượng mê hồn của toà lâu đài mỹ lệ bằng bìa cứng với nàng vũ nữ xinh đẹp vẫn dũng cảm đứng một chân như chú. Chú nghẹn ngào cảm động suýt khóc, nhưng lại thôi, vì nếu khóc thì nước mắt sẽ là những giọt chì và như vậy sẽ không nghiêm chỉnh.

Đột nhiên, một cậu bé vồ lấy chú lính chì, ném chú vào lò sưởi, nhanh đến nỗi không ai ngăn kịp. Về sau, cậu bé nói rằng cậu muốn thử xem chú lính chì có chịu được lửa như chú đã chịu được nước hay không.

– Được, được, quân trẻ người dại dột kia, đến mai mày sẽ biết!

Sáng ra, mọi người đều dậy. Chị giúp việc trong nhà đến dọn dẹp căn buồng và đặt chú lính chì lên bậc cửa sổ. Vừa đúng lúc ấy có một luồng gió rất mạnh, có lẽ do con quỷ lùn phù phép tạo ra, làm cánh cửa sổ ập sập vào rồi bật ra, thế là chú lính chì ta bị hất ra từ trên gác ba, đầu lao xuống trước.

Thật là kinh khủng! Chú đâm thẳng vào cái kẽ giữa hai viên gạch lát đường phố; mũ lưỡi trai, lưỡi lê và cả thân người chú đều biến mất, không trông thấy nữa, chỉ còn thấy mỗi cái chân của chú duỗi thẳng lên trời một cách ngạo nghễ.

Về phần tôi, tôi cho rằng hành động độc ác ấy là do con quỷ lùn độc địa xúi giục.

Lửa đã làm xấu chú lính chì. Bộ quân phục của chú mất cả màu sắc đẹp đẽ.

Lúc ấy, chú ngước mắt về phía vũ nữ xem thái độ nàng ra sao.

Nàng vẫn tiếp tục nhìn chú với một vẻ đáng yêu.

Một lát sau, chú cảm thấy chì bắt đầu chảy, nhưng không vì thế mà chú buông tay súng. Bỗng nhiên, một cơn gió thổi tung cánh cửa và cuốn theo nàng vũ nữ, đưa nàng bay trong không gian như một tiên nữ và rơi vào lò sưởi ngay cạnh chú lính chì. Nàng bắt lửa và tiêu tan, chàng thì tiếp tục chảy đến giọt chì cuối cùng. Hôm sau, chị giúp việc trong nhà tìm thấy di hài chú trong đám tro tàn, kết lại thành một trái tim xinh xắn.

SCR.VN giới thiệu thêm 💕 Tóm Tắt Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê 💕 ngắn

Ý Nghĩa Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm

Chia sẻ đến bạn đọc về Ý nghĩa truyện chú lính chì dũng cảm sau đây:

Câu chuyện gửi gắm đến chúng ta ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thay vì chỉ biết ngồi than vãn cùng những nỗi bất hạnh xảy ra trong cuộc sống, chúng ta hãy cùng dũng cảm đối mặt với những khó khăn đó một cách hiên ngang, mạnh mẽ nhất giống như chú lính chì trong câu chuyện. Khi giông bão đã qua đi, chúng ta sẽ tìm thấy sự hạnh phúc cùng những thành quả xứng đáng nhất.

Cách Tóm Tắt Câu Chuyện Chú Lính Chì Dũng Cảm

Cách tóm tắt câu chuyện chú lính chì dũng cảm đó chính là dựa vào bố cục chính của câu chuyện cụ thể.

– Phần 1 (từ đầu đến “(Hans Christian Andersen)”: Giới thiệu về hoàn cảnh, nhân vật chính

– Phần 2 (tiếp đến “chỉ với một chân duy nhất”): Bài học chú lính chì đem lại cho tác giả

– Phần 3 (còn lại): tình cảm của tác giả đối với nhà văn An-đéc-xen và kết thúc của truyện

Mời bạn tham khảo 🌹 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌹 chi tiết

Tóm Tắt Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tóm tắt truyện chú lính chì dũng cảm ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Câu chuyện kể về nhân vật “chú lính chì” dũng cảm trong truyện cổ tích của An-đéc-xen. Dù chú chỉ có một chân nhưng không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Chú đã vượt qua mọi thử thách và đến cuối cùng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Chú Lính Chì Dũng Cảm Đầy Đủ – Mẫu 2

Gợi ý đến bạn mẫu tóm tắt truyện cổ tích chú lính chì dũng cảm đầy đủ nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Dù chú chỉ có một chân nhưng chú lính chì không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Trái tim của chú lính chì đã chiến thắng nỗi sợ tên phù thủy trong hộp lò xo, vượt qua mọi hiểm nguy chú phải đối mặt trong lòng cống tối om.

Thử thách lớn nhất là chú phải vượt qua lũ chuột và có cá đã nuốt chửng chú. May thay, chị bếp nhà cậu chú đã phát hiện ra chú khi đem cá ra làm bữa. Cuối cùng, tất cả mọi người đều bị thiêu trụi nhưng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

Tiếp tục đón đọc 🌳Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 🌳 ngắn hay

Tóm Tắt Văn Bản Chú Lính Chì Dũng Cảm Hay Nhất – Mẫu 3

Tiếp theo là mẫu tóm tắt văn bản chú lính chì dũng cảm hay nhất:

Câu chuyện Chú lính chì dũng cảm xoay quanh nhân vật chú lính chì. Trong hoàn cảnh đặc biết nhưng chú lính chì luôn có sự lạc quan, tinh thần dũng cảm: lạc quan khi chú luôn sống vui vẻ trong ngôi nhà với đầy sự thương yêu của anh em, của cậu chủ và của cô vũ nữ ba lê dù chỉ có một chân do thiếu vật liệu.

Chú lính chì dũng cảm không hề lù bước trước bất kì mối đe dọa nào. Thông qua hình ảnh chú lính chì, Li-xơ-bớt muốn chúng ta nhận ra những mặt trái của đời sống, từ đó đối mặt với chúng và tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Tóm Tắt Câu Chuyện Chú Lính Chì Dũng Cảm Ngắn Hay – Mẫu 4

Đừng vội bỏ qua mẫu tóm tắt câu chuyện chú lính chì dũng cảm ngắn hay dưới đây nhé!

Câu chuyện về chú lính chì đối với tác giả luôn chân thực và có ý nghĩa, câu chuyện đã gợi lên trong tác giả những suy ngẫm sâu sắc. Là chú lính chì cuối cùng của bộ đồ chơi lính chì tí hon, chú chỉ có một chân và đem lòng yêu cô vũ nữ ba lê. Vượt qua bao nhiêu thử thách chú cũng đã có những giây phút hạnh phúc được lưu giữ mãi trong trái tim trước khi tất cả bị ngọn lửa thiêu rụi.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai 🌹 chọn lọc

Tóm Tắt Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm Lớp 4 – Mẫu 5

Xem thêm bài mẫu tóm tắt truyện chú lính chì dũng cảm lớp 4 được SCR.VN tổng hợp sau đây.

Nhân vật chú lính chì trong truyện cổ tích của An-đéc-xen là chú lính chì dũng cảm, dù chỉ có một chân vì hết vật liệu nhưng chủ vẫn không hề lùi bước trước mọi hiểm nguy. Thay vì chỉ viết ngồi than vãn với nỗi bất hạnh của mình, chủ đã dũng cảm đối mặt một cách hiện ngang với lí tưởng và tình yêu cao đẹp.

Trái tim của chú đã chiến thắng nỗi sợ hãi tên phù thủy trong chiếc hộp lò xo, vượt qua mọi hiểm nguy ở thế giới bên ngoài như lệnh đênh trên con thuyền giấy trong lòng cống để rồi nằm gọn trong bụng một con cá. Dù ở trong hoàn cảnh nào, chú vẫn vững lí tưởng quân đội, đứng nghiêm bằng súng không nản lòng.

Số phận đã đưa chủ về chính căn phòng của cậu chủ, chú đã được gặp lại anh em, bạn bè, đặc biệt là cô vũ nữ ba lê trên tòa lâu đài tráng lệ – tình yêu của đời chú. Bất ngờ, chủ bị ném vào lò sưởi, ngọn lửa đã thiêu trụi tất cả, cả chủ và cô vũ nữ ba lê, chỉ còn sót lại trong đống tro tàn một trái tim nhỏ xinh xắn từ những mảnh vụn.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌼 ngắn

Kể Lại Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm Sinh Động – Mẫu 6

Khám phá thêm mẫu kể lại truyện chú lính chì dũng cảm sinh động dưới đây nhé!

Ngày xửa ngày xưa, vào ngày sinh nhật, có một cậu bé được tặng một bộ đồ chơi gồm 25 chú lính chì được chế tác ra từ một chiếc muỗng chì cũ. Tuy nhiên, trong số đó có một chú lính chì bị cụt một chân do anh là người ra đời cuối cùng, người thợ lại không đủ chì để làm cho anh cái chân cuối cùng. Tuy vậy nhưng anh vẫn tự hào và đứng vững vàng trên 1 chân.

Mỗi đêm, sau khi cậu bé và gia đình đi ngủ thì các đồ chơi lại bắt đầu thức dậy và vui đùa với nhau. Gia đình chú lính chì cũng không ngoại lệ. Và trong số các món đồ chơi, anh lính chì cụt chân rất thích một cô vũ công ba lê sống bên trong một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Một hôm, có một con quỷ xuất hiện trong chiếc hộp và nguyền rủa rằng tình yêu trong mơ của người lính sẽ thất bại.

Sáng hôm sau, cậu bé thức dậy, tiếp tục lôi gia đình anh em chú lính chì để trên bục cửa sổ để chơi. Một cơn gió thổi qua là anh lính chì cụt chân rơi xuống bên dưới. Vì anh bị kẹt giữa 2 hòn đá nên cậu bé không tìm được anh.

Một cơn mưa lớn đột ngột kéo đến, nước dâng lên cuốn anh lính chì thoát khỏi khe đá và trôi đi. Có 2 cậu bé học sinh bắt gặp, gấp 1 chiếc thuyền giấy và đặt anh lên trên. Anh tiếp tục trôi vào cống nước.

Tại đây anh bị một con chuột khổng lồ đuổi theo, dòng nước chảy xiết làm thuyền giấy chìm, anh bị một con cá đớp và nuốt vào bụng. Tưởng chuyến phiêu lưu đã kết thúc tại đây nhưng không, con cá bị sa lưới, mang ra chợ bán.

Con cá được một mẹ của cậu chủ cũ mua lại, sau khi mổ bụng, anh đã quay về lại thế giới đồ chơi của mình, gặp lại các chú lính chì và cô vũ công ba lê sinh đẹp. Những lời nguyền của con quỷ vẫn còn, khi bạn cậu chủ đến, chú bé bỗng dưng cầm anh và quăng mạnh vào trong lò sưởi, lúc này ánh mắt của anh vẫn còn nhìn cô vũ công, cô vũ công vẫn nhìn anh.

Một cơn gió thổi bay cô vũ công xinh đẹp vào đống lửa. Sáng hôm sau, người hầu của chàng trai tìm thấy một hình trái tim bằng chì.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Kể Lại Câu Chuyện Búp Bê Của Ai 🌿 đặc sắc

Kể Lại Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm Chi Tiết – Mẫu 7

Tham khảo thêm mẫu văn kể lại truyện chú lính chì dũng cảm chi tiết dưới đây để có thêm nhiều tư liệu hữu ích.

Vào đêm Giáng sinh, cha của một cậu bé đã tặng cậu một món quà thật bất ngờ, đó là một chiếc hộp đồ chơi với 25 chú lính được làm bằng những cái muỗng chì. Chú nào cũng đẹp cả: đeo bên mình một cây súng trường, trong trang phục quân đội màu đỏ và xanh, mỗi người một vẻ với tư thế nghiêm trang.

Nhưng đặc biệt có một chú lính bị gãy mất một chân, tuy hơi tiếc nhưng cậu bé vẫn luôn vui chơi với món đồ chơi mà cha đã tặng cho. Khi được mẹ gọi xuống nhà, cậu bé đã bỏ mặc chú lính lại. Chú cảm thấy rất buồn vì chỉ riêng chú mình chỉ có 1 chân.

Thế rồi chú quyết định ra đi để ra đi tìm hiểu những điều của cuộc sống xung quanh chú. Trải qua bao nhiêu gian nan, khó khăn, cuối cùng, chú cũng đã được trở về nhà và kết bạn với một cô bé vũ nữ đồ chơi xinh xắn. Khi cậu bé trở về nhà, cậu thấy chú lính như một phần nào vui hơn vì được ở bên người bạn thân thiết.

Tuy vậy, chú lính bắt đầu để ý. Lúc trước kia, nhìn cô vũ nữ, tưởng như cô cũng như chú, chỉ có một chân, chẳng là, chú thì một chân duy nhất, còn cô nàng thì lại là co một chân, đứng một chân. Thất vọng, cuộc sống của chú cũng chẳng khấm khá hơn khi về tới nhà. Con quỷ trong cái hộp, vì ghen tức với chú trong việc tranh giành cô vũ nữ bằng giấy, đã đẩy chú vào lò sưởi. Oái oăm thay, khi chú vừa chảy thành chì lỏng, thì cô nàng vũ nữ nọ cũng gieo mình vào lò sưởi theo chú.

Sáng ra, người ta quét lò sưởi để đốt thêm củi lửa. Nhưng ngạc nhiên thay, trong đống tro tàn, lại là một trái tim bằng vàng cực kỳ đẹp đẽ. Thế mới biết, ái tình đẹp đẽ chính là như thế.

Đọc thêm mẫu 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Chú Đất Nung 🌼ngắn hay

Viết một bình luận