Mở Bài Mùa Xuân Chín: 28+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất

Mở Bài Mùa Xuân Chín ❤️️ 28+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Mẫu Đặc Sắc Để Các Em Có Thêm Nhiều Gợi Ý Làm Bài.

Cách Mở Bài Mùa Xuân Chín

Nếu bạn đang tìm kiếm cách mở bài mùa xuân chín hay và hấp dẫn, vậy thì hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây.

-> Mở bài trực tiếp: Giới thiệu tác giả, tác phẩm, giới thiệu đoạn trích và nêu vấn đề, các bạn nên làm quen với cách mở bài gián tiếp. Một trong những cách mở bài gián tiếp dễ nhớ “công thức” nhất là đưa ra một câu danh ngôn, hoặc một vài câu thơ, nhận định văn học.. sau đó mới giới thiệu đến tác giả, tác phẩm, đoạn trích và vấn đề nghị luận.

-> Có thể khái quát thành công thức:

Dẫn thơ (nhận định, danh ngôn, ca dao) -> tác giả -> tác phẩm -> đoạn trích -> vấn đề cần diễn đạt. Tùy từng trường hợp có thể đảo trật tự nhưng nhìn chung là phải đầy đủ các bước giới thiệu trên.

Đón đọc thêm ❤️ Dàn Ý Mùa Xuân Chín ❤️ chi tiết

Mở Bài Trực Tiếp Mùa Xuân Chín – Mẫu 1

Đón đọc đoạn văn mở bài trực tiếp mùa xuân chín được SCR.VN chia sẻ dưới đây nhé!

“Mùa xuân chín” là một bài thơ xuân rất hay, là một bức tranh xuân mới nhất, trong sáng, rạo rực, say mê, thơ mộng mà thoáng buồn nhất. Hàn Mặc Tử vơi cảm hứng thiên nhiên trữ tình, màu sắc cổ điển hài hòa với chất dân dã, trẻ trung bình dị đã làm hiện lên một bức tranh xuân tươi tắn thơ mộng.

Mở Bài Gián Tiếp Mùa Xuân Chín – Mẫu 2

Tiếp theo là gợi ý về đoạn văn mở bài gián tiếp mùa xuân chín hay và ấn tượng nhất.

Không biết mùa xuân có tự bao giờ và thơ xuân có tự bao giờ, chỉ biết người ta sinh ra đã có mùa xuân đẹp đầy sức sống và thổi vào các hồn thơ, sống trong cuộc đời, nếu thiếu đi mùa xuân, thiếu đi những câu thơ xuân thì thật buồn. Hôm qua, hôm nay và ngày mai kia lại có những vần thơ xuân cho con người, cho cuộc sống. Và hôm qua đã có Hàn Mặc Tử với “Mùa xuân chín” khi cảm xúc trong con người lữ khách đó đã đến độ tràn đầy.

Nói đến mùa xuân, có ai không hiểu đó là những phút rạo rực nhất của cuộc đời, của cuộc sống. Mùa xuân mỗi khoảnh khắc một vẻ, lúc là “mùa xuân nho nhỏ”, lúc là “mùa xuân xanh”… và đây “Mùa xuân chín” nghe vừa mới, vừa sôi nổi, vừa có một sức sống dồn nén đang thầm nảy nở giống như cái mới, cái lãng mạn và khao khát trong tâm hồn Hàn Mạc Tử.

Tham khảo mẫu 🍂 Phân Tích Mùa Xuân Chín 🍂 ngắn gọn

Mở Bài Mùa Xuân Chín Hàn Mạc Tử – Mẫu 3

Tham khảo thêm đoạn văn mở bài mùa xuân chín Hàn Mạc Tử ngắn gọn sau đây nhé!

Mùa xuân – mùa của sự sinh sôi nảy nở đã đi vào trang văn của biết bao thế hệ thi sĩ với những nét đẹp khác nhau. Đôi lúc mùa xuân với bông hoa tím biếc mọc giữa dòng sông xanh của Thanh Hải, có khi lại là mùa xuân một đi không trở lại với những nét đẹp khó quên trong nhưng dòng thơ của Xuân Diệu.. Còn với Hàn Mặc Tử thì mùa xuân chính là những làn nắng nhẹ nhàng chiếu rọi lên giàn thiên lí trên mái nhà tranh.

Mở Bài Bài Thơ Mùa Xuân Chín – Mẫu 4

Giới thiệu thêm đến bạn đoạn văn mở bài bài thơ mùa xuân chín đặc sắc sau đây.

Mùa xuân – qua nét phóng bút tài hoa của Hàn Mặc Tử, bỗng trở nên duyên dáng và có sức cuốn hút lạ thường. Xuân như thiếu nữ mơn mởn đào tơ, tràn căng sức sống, song xuân không hiện lên rõ nét mà cứ huyền ảo, như thực như hư. Không thể chỉ đọc từng câu từng chữ mà cảm được bài thơ Mùa xuân chín. Cần cảm thụ quyện hoà từng luồng cảm giác.

Mở Bài Phân Tích Mùa Xuân Chín – Mẫu 5

Xem thêm đoạn văn mở đầu phân tích mùa xuân chín sau đây để có thể tham khảo nhé!

Hàn Mặc Tử là một cây bút tiêu biểu cho “phong trào Thơ mới” Việt Nam, nhà phê bình Hoài Thanh đã nhận xét về ông là “Một nguồn thơ rào rạt và lạ lùng”. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể đến như: tập thơ “Gái quê”, “Thơ Điên”, “Chơi giữa mùa trăng”,…

Đặc biệt, tác phẩm “Mùa xuân chín” đã đem lại cho người đọc những cảm nhận sâu sắc về bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp. Qua đó, nhà thơ bộc lộ tình yêu thiên nhiên, con người và nỗi khát khao giao cảm với đời.

Chia sẻ tuyển tập 🌈 Thơ Hàn Mạc Tử 🌈 nổi tiếng

Mở Bài Mùa Xuân Chín Siêu Ngắn – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ gợi ý về đoạn mở bài mùa xuân chín siêu ngắn dưới đây nhé!

Hàn Mạc Tử là thi sĩ có phong cách thơ rất riêng và lạ mắt. Ông đã để lại cho đời nhiều tập thơ nổi tiếng, như “Gái quê”, “Những bài thơ điên”, “Chơi vơi trong cung trăng”, v.v. “Mùa Xuân Đã Chín” là bài thơ tiêu biểu góp phần làm nên tên tuổi của thi sĩ.

Mở Bài Mùa Xuân Chín Nâng Cao – Mẫu 7

Với đoạn văn mẫu mở đầu mùa xuân chín nâng cao sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý hay.

Nhà nghiên cứu Chu Văn Sơn từng nhận định: “Thơ Hàn Mặc Tử là tiếng thơ cất lên từ sự hủy diệt để hướng về sự sống”. Quả đúng là như vậy đọc thơ Hàn Mặc Tử ta luôn thấy một tấm lòng khao khát yêu đời, khao khát sống. Một trong số đó là bài thơ “Mùa xuân chín”. Bài thơ được rút trong tập “Đau thương” (1938) – được coi là “tiếng thơ thuộc loại trong trẻo nhất của Hàn Mặc Tử”, trong trẻo song cũng đầy bí ẩn, đau thương.

“Mùa xuân chín” gây ấn tượng với bạn đọc bởi chính nhan đề của nó. Bởi lẽ, đọc thơ của Hàn Mặc Tử, ta luôn thấy một sự u huyền, mơ mộng, kì bí, đượm buồn và đau thương với những hình ảnh đặc trưng là “máu”, “trăng” và “rượu”. Thế nhưng, “mùa xuân chín” lại mang đến một cảm giác hoàn toàn mới lạ, một không gian tràn đầy sức sống của cảnh xuân và tình xuân.

“Chín” vốn là tính từ để chỉ trạng thái của quả cây khi đã đến giai đoạn thu hoạch, ngọt ngào, căng mọng và thơm mát. Với ý nghĩa đó, Hàn Mặc Tử đã tạo nên một “mùa xuân chín” – một mùa xuân tràn đầy sức sống, viên mãn và tròn đầy. Mùa xuân đang ở độ tươi đẹp nhất, rạng rỡ nhất, căng tràn nhựa sống nhất.

Giới thiệu đến bạn tập 💧 Thơ Tình Hàn Mạc Tử 💧 bất hủ

Mở Bài Mùa Xuân Chín Hay Nhất – Mẫu 8

Khám phá thêm đoạn văn mở bài mùa xuân chín hay nhất được SCR.VN biên soạn dưới đây nhé!

“Một cuộc thám hiểm thực sự không phải ở chỗ cần một vùng đất mới mà cần một đôi mắt mới” (Mác-xen Pruxt). Đề tài mùa xuân là một thứ hạt quen thuộc gieo trồng trên mảnh đất văn chương, nhưng với “con mắt mới” của một tâm hồn luôn tha thiết tình đời, tình người, Hàn Mặc Tử vẫn khiến hạt xuân ấy đâm chồi nảy lộc và mang đến cho vườn xuân đóa hoa thắm sắc, đậm hương: “Mùa xuân chín”.

Bài thơ mở ra cả một không gian mùa xuân bật trào sức sống và lắng lại trong những cảm xúc miên man, da diết của nhân vật trữ tình.

Mở Bài Mùa Xuân Chín Ấn Tượng – Mẫu 9

Mời bạn xem nhiều hơn đoạn văn mẫu mở bài mùa xuân chín ấn tượng dưới đây.

Nếu Huy Cận mang đến cho vườn thơ một mùa thu “Chín” ngọt thơm, trĩu trái:

Thu tới ngoài kia,
Nghe nhân thơm trong trái nặng,
Nghe nhựa ấm trong cành thưa,
Nghe đưa đẩy tiếng gió ru lúa chín,
Xôn xao cuống lá rụng thay mùa.
(Chín – Huy Cận)

Thì Hàn Mặc Tử lại đóng góp cho thơ Mới một “Mùa xuân chín” tươi tắn, đầy xuân sắc của ngoại cảnh và những lát cắt “bồi hồi”, “bâng khuâng”, “sực nhớ” của tâm cảnh. Cảnh xuân và tình xuân đã thổi hồn cho “Mùa xuân chín” khiến nó có sức sống lâu bền trong lòng độc giả gần một thế kỉ qua.

Tuyển tập 🌷 Thơ Điên Hàn Mạc Tử  🌷 nổi tiếng

Mở Bài Mùa Xuân Chín Ngắn Gọn – Mẫu 10

Hãy cùng đón đọc thêm đoạn văn mở bài mùa xuân chín ngắn gọn, súc tích dưới đây.

“Thơ là âm nhạc của tâm hồn, nhất là những tâm hồn cao cả, đa cảm” (Voltaire). Nhà thơ Hàn Mặc Tử với tâm hồn tha thiết yêu đời, yêu cuộc sống đã để tiếng thơ ngân lên khúc nhạc của lòng mình trong từng giai điệu ngọt ngào của “Mùa xuân chín”.

Bài thơ là bức tranh mùa xuân tươi tắn, rạo rực, đắm say. Đắng sau bức tranh ấy là bóng dáng nhân vật trữ tình đang lắng hồn mình vào từng bước đi của mùa xuân rồi “bồi hồi”, “sực nhớ” và “bâng khuâng”..

Mở Bài Mùa Xuân Chín Dài Nhất – Mẫu 11

Gợi ý thêm đến bạn đoạn văn mẫu mở bài mùa xuân chín dài nhất dưới đây nhé!

Tạo hóa đã cho chúng ta được chào đón bốn mùa của đất trời, mỗi mùa đều mang tới một cảm xúc, một vẻ đẹp riêng biệt. Mùa hạ mang vẻ đẹp rực rỡ, sôi động. Mùa thu là sự nên thơ, dịu dàng, khiến lòng người man mác buồn.

Mùa đông tuy lạnh lẽo nhưng lại giúp chúng ta được quây quần gần nhau hơn bên bếp lửa ấm áp. Nhưng có lẽ mùa xuân là mùa được mong chờ nhất trong một năm tuần hoàn của thời gian vì nó mang tới sự sinh sôi, tràn ngập sức sống cho sự vật và là mùa khởi đầu cho một năm mới đến. Chính vì vậy, mùa xuân đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho văn chương.

Trong số những tác phẩm viết về mùa xuân, thật thiếu sót lớn khi không nhắc tới bài “Mùa xuân chín” của Hàn Mặc Tử. Tác phẩm đã góp phần làm nên tên tuổi của Hàn Mặc Tử, được xếp ở phần Hương thơm trong tập “Đau thương”, được sáng tác trước năm 1937 của tác giả.

Mở Bài Mùa Xuân Chín Chọn Lọc – Mẫu 12

Dưới đây là đoạn văn mẫu mở bài mùa xuân chín chọn lọc hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Thơ viết về mùa xuân đâu phải ít. Qua sự cảm nhận và thể hiện của các nhà thơ, mỗi bài thơ là một màu vẻ của xuân: Khi là mùa xuân tựa thiên đường trên mặt đất trong Vội vàng – Xuân Diệu, khi là mùa xuân tràn ngập sắc xanh trong Mùa xuân xanh – Nguyễn Bính ; khi là mùa xuân tươi sáng, rộn ràng của xứ Huế trong Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải.. Hàn Mặc Tử cũng mang đến cho khu vườn xuân lung linh sắc màu ấy một mùa xuân tươi tắn, rạo rực trong “Mùa xuân chín”.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Mở Bài Đây Thôn Vĩ Dạ  🌹Hàn Mặc Tử

Mở Bài Mùa Xuân Chín Đặc Sắc – Mẫu 13

Xem nhiều hơn đoạn văn mở bài mùa xuân chín đặc sắc sau đây để có thêm nhiều gợi ý tham khảo nhé!

Mùa xuân vô thủy vô chung có tự bao giờ, ai biết? Thơ xuân muôn màu muôn điệu có tự khi nào, ai biết? Chỉ biết từ khi sự sống đâm chồi đã có mùa xuân tươi đẹp và khi thơ bén rễ vào lòng người thì xuân cũng trở thành nguồn cảm hứng bất tận của thơ.

Thi đàn có biết bao vần thơ đẹp về mùa xuân: Từ Bến đò xuân đầu trại – Nguyễn Trãi, Cảnh ngày xuân – Nguyễn Du trong thơ trung đại đến Chiều xuân – Anh Thơ, Mùa xuân xanh – Nguyễn Bính, Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải trong thơ hiện đại..

Đối diện với khung cảnh rào rạt xuân đời, Hàn Mạc Tử cũng mang đến cho làng thơ thi phẩm đặc sắc: “Mùa xuân chín”. Bài thơ mở ra trước mắt người đọc một bức tranh mùa xuân tươi tắn, thơ mộng vương chút tình bâng khuâng, rạo rực, bồi hồi của người lữ khách xa quê.

Mở Bài Mùa Xuân Chín Hấp Dẫn – Mẫu 14

Giới thiệu thêm đến bạn đọc đoạn văn mở bài mùa xuân chín hấp dẫn nhất sau đây.

Khi nhắc đến Hàn Mặc Tử, nhà thơ Chế Lan Viên từng nói rằng: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa, rực rỡ của mình”. Ông đã để lại cho thơ ca Việt Nam rất nhiều bài thơ hay và ý nghĩa. Hồn thơ Hàn Mặc Tử được coi là hồn thơ “điên” cất lên từ số phận bất hạnh với những ám ảnh về “trăng” và “máu”.

Nhưng trong tác phẩm “Mùa xuân chín”, thi nhân đã đem đến cho người đọc những cảm nhận về bức tranh thiên nhiên mùa xuân căng tràn sức sống. Từ đó, thể hiện tình yêu thiên nhiên, khát khao giao cảm với đời, với người mãnh liệt của ông.

SCR.VN chia sẻ 🌼  Mở Bài Bánh Trôi Nước 🌼 ngắn gọn

Mở Bài Mùa Xuân Chín Sinh Động – Mẫu 15

Tham khảo thêm đoạn văn mở bài mùa xuân chín sinh động được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây nhé!

Hàn Mặc Tử: là người khởi xướng ra Trường thơ Loạn và cũng là người tiên phong của dòng thơ lãng mạn hiện đại Việt Nam. Sinh thời, nhà thơ Chế Lan Viên từng nhận định: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”.

Thật vậy, trong làng Thơ mới, Hàn Mặc Tử là thi sĩ có diện mạo thơ vô cùng phong phú, sáng tạo và đầy bí ẩn. Bên cạnh những vần thơ điên, thơ say, thơ siêu thực là một giọng thơ trữ tình, đằm thắm, thể hiện tình yêu cuộc sống tha thiết, khao khát tình người đến cháy bỏng. Bài thơ “Mùa xuân chín” là một trong những bài thơ tiêu biểu cho giọng thơ ấy.

Mở Bài Mùa Xuân Chín Ngắn Nhất – Mẫu 16

Xem thêm đoạn văn mở bài mùa xuân chín ngắn nhất được gợi ý dưới đây.

Hàn Mạc Tử là nhà thơ đã có nhiều sáng tác hay viết vào mùa xuân, một trong những tác phẩm nổi bật của ông đó là bài thơ Mùa Xuân Chín, tác phẩm này để lại cho tác giả nhiều cảm xúc. Mùa xuân chín là một tác phẩm viết về mùa xuân với những độ chín của mùa màng, hình ảnh đó thể hiện một tình cảm đặc biệt mà người đọc đã hướng tới.

Xem thêm mẫu 🌼 Mở Bài Bàn Chân Kì Diệu 🌼 ấn tượng

Mở Bài Mùa Xuân Chín Đạt Điểm Cao – Mẫu 17

Với đoạn văn mở bài mùa xuân chín đạt điểm cao sau đây sẽ giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm kĩ năng viết của mình.

Có một chàng thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh sống vào khoảng nửa đầu thế kỷ 20 ở Nam Trung Bộ. 16 tuổi, chàng đã làm bài thơ đầu tiên. Chàng đã sống, đã đi, đã yêu tha thiết và đã đau đớn cùng cực.

Rồi khi ra đi ở tuổi 28, di sản chàng để lại không chỉ đơn thuần là các tập thơ, kịch thơ và văn xuôi… mà là cả một thế giới tinh thần mênh mông như lời bình của nhà phê bình Hoài Thanh: “Vườn thơ của người rộng rinh không bờ bến, càng đi xa càng ớn lạnh…”.

Chàng thi sĩ ấy có bút danh là Hàn Mặc Tử. Nhưng Mùa xuân chín lại là một thi phẩm hoàn toàn khác với cái chất “điên”, chất “cuồng”, chất “đắng” của Hàn Mặc Tử… nó đẹp bình dị, như mơ như thực, khiến đa phần chúng ta có thể cảm được, hiểu được, yêu được.

Muốn hiểu Mùa xuân chín tường tận hơn, tưởng cũng cần nhắc lại một chút về hoàn cảnh ra đời của nó. Theo lời nhà văn, nhà phê bình Trần Thanh Mại, thì: “Qua cái năm bệnh hoạn đầu, nghĩa là vào cuối năm 1937, Hàn Mặc Tử gom góp xong tập thơ làm trên giường bệnh, theo một thể tài mới mà chàng gọi Thơ Điên”.

Có nghĩa là bài thơ Mùa xuân chín nằm trong tập Thơ Điên, được viết ra khi Hàn Mặc Tử đang phải vật lộn với căn bệnh hủi – thời ấy đang bị người ta ghê sợ và xa lánh lắm.

Xem thêm ✅ Mở Bài Đây Mùa Thu Tới ✅ hay nhất

Mở Bài Mùa Xuân Chín Ngắn Hay – Mẫu 18

Đừng bỏ lỡ gợi ý về đoạn văn mở bài mùa xuân chín ngắn hay sau đây nhé!

“Mùa xuân là cả một mùa xanh” (Nguyễn Bính) – sắc xanh tươi non, mơn mởn của mùa xuân đã thổi hồn vào thơ và mang đến cho thi đàn bao vần thơ xuân rạo rực, say đắm. Trong vườn thơ xuân rực rỡ sắc màu ấy, “Mùa xuân chín” của Hàn Mặc Tử là một tứ thơ đẹp.

Bài thơ “phơi bày” trước mắt người đọc khung cảnh thần tiên đương khi xuân chín và lắng lại ở trạng thái tâm hồn đầy uẩn khúc của vị khách thơ họ Hàn trong khoảng khắc đi ngang qua khu vườn trần gian.

Mở Bài Mùa Xuân Chín Đơn Giản – Mẫu 19

Gửi đến bạn đoạn văn mở bài mùa xuân chín đơn giản sau đây để có thể tham khảo thêm.

Hàn Mặc Tử là một thi sĩ có phong cách thơ rất riêng biệt, độc đáo. Ông để lại cho đời nhiều tập thơ nổi tiếng như Gái Quê, Thơ Điên hay Chơi Giữa Mùa Trăng. Bài thơ “Mùa xuân chín” là một bài thơ tiêu biểu, góp phần làm nên tên tuổi của nhà thơ.

Mời bạn tham khảo 🌠 Mở Bài Quê Hương Của Tế Hanh 🌠 ngắn

Mở Bài Mùa Xuân Chín Học Sinh Giỏi – Mẫu 20

Cuối cùng là gợi ý về đoạn văn mở bài mùa xuân chín học sinh giỏi được nhiều bạn đọc tìm kiếm sau đây.

“Thời gian hủy hoại các lâu đài, nhưng lại làm giàu những vẫn thơ” (Jorge Luis Borges). Thật vậy, đã gần một thế kỉ trôi qua, Hàn Mặc Tử – người khai sinh ra những vần thơ tuyệt đẹp của “Mùa xuân chín” cũng đi về với đất ngót một thế kỉ, nhưng “Mùa xuân chín” vẫn có sức sống lâu bền trong lòng người đọc, bức tranh mùa xuân của thơ Hàn vẫn duyên dáng, mơn mởn đào tơ và có sức cuốn hút lạ thường.

Sức cuốn ấy không dừng lại ở bức tranh thiên nhiên chín căng, rạo rực mà còn ở tiếng lòng người lữ khách khi mãnh liệt đắm say khi bâng khuâng, da diết.

Đừng bỏ qua 🔥 Mở Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi 🔥 hay nhất

Viết một bình luận