Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc [21+ Mẫu Ngắn Gọn Nhất]

21+ Mẫu Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Ngắn Gọn. Gợi Ý Những Bài Mẫu Đặc Sắc Để Bạn Đọc Ôn Tập Hiệu Quả.

Ý Nghĩa Câu Chuyện Hoàng Tử Hạnh Phúc

Ý nghĩa câu chuyện Hoàng Tử Hạnh Phúc đó chính là ca ngợi tấm lòng nhân hậu, thương người của chàng hoàng tử cùng với sự rộng lượng của chú chim én nhỏ. Chàng đã hy sinh rất cả những gì mình có để giúp đỡ những người khó khăn.

Cách Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc

Đầu tiên, hãy cùng SCR.VN tìm hiểu cách tóm tắt truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc dựa vào dàn ý sau đây:

I. Mở Bài: Nêu ý chính sơ lược về truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc

II. Thân Bài:

  • Giới thiệu nhân vật trong truyện là chàng hoàng tử, chim én
  • Hoàn cảnh gặp nhau của hoàng tử và chú chim én
  • Hành động giúp người khó khăn của hoàng tử và chim én là gì?
  • Kết quả như thế nào?

III. Kết Bài: Kết luận, suy nghĩ của em về chàng hoàng tử và chú chim én.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Truyện Chú Lính Chì Dũng Cảm 🌹 ngắn gọn

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc

Giới thiệu đến bạn mẫu sơ đồ tư duy truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc đơn giản sau đây:

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc
Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Ngắn Nhất – Mẫu 1

Tham khảo thêm mẫu tóm tắt truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc ngắn nhất.

Hoàng tử hạnh phúc là câu chuyện cổ tích thế giới cảm động về vị hoàng tử bằng vàng nhưng có trái tim nhân hậu và rộng lượng cùng chú chim sẻ nhỏ bé, đã hy sinh thầm lặng để cứu giúp những mảnh đời bất hạnh…

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Ngắn Hay – Mẫu 2

Chia sẻ cho bạn mẫu tóm tắt truyện Hoàn tử hạnh phúc ngắn hay sau đây.

Ngày xửa, tại một thành phố, người dân dựng một tượng hoàng tử bằng vàng lá, đôi mắt ngọc bích xanh biếc, kiếm đính hồng ngọc. Bức tượng nhân ái, hiền hòa, đặt tên là “Tượng Hoàng Tử Hạnh Phúc,” làm trái tim trẻ em trong thành phố trở nên ngoan ngoãn.

Một chiều thu, con chim én lạc đàn đến nghỉ chân tại tượng và khám phá giọt nước mắt trên khuôn mặt hoàng tử. Đó là nước mắt của hoàng tử, chứng kiến những khó khăn không giúp đỡ được. Hoàng tử nhờ én gỡ ngọc ở kiếm đưa mua thuốc cho cậu bé bệnh nghèo.

Tiếp đến, thấy một chàng trai viết truyện đói khổ, hoàng tử nhờ én lấy ngọc bích cho chàng trai. Một cô bé bán diêm đói khổ, hoàng tử tặng ngọc bích. Khi tất cả miếng vàng trên người hoàng tử cạn kiệt, én tình nguyện ở lại. Hoàng tử nhờ én gỡ vàng trên mình mang đến giúp đỡ người nghèo.

Mùa đông, én chết vì kiệt sức, và tượng bị hạ xuống để nung nhưng không đun chảy được trái tim tượng. Biết tấm lòng rộng lớn của hoàng tử và én, thượng đế mang linh hồn hoàng tử và én lên thiên đường, tạo nên một câu chuyện về tình người và lòng nhân ái bất tử.

SCR.VN giới thiệu thêm 💕 Tóm Tắt Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê 💕 ngắn

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Chi Tiết – Mẫu 3

Tiếp tục bài viết là mẫu tóm tắt truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc chi tiết, cùng theo dõi ngay nhé!

Ngày xưa, ở một thành phố nọ người ta dựng một bức tượng chàng hoàng tử. Pho tượng này được dát toàn bộ bằng vàng lá, đôi mắt gắn hai viên ngọc bích màu xanh biếc, chuôi kiếm đính viên hồng ngọc đẹp long lanh. Bức tượng được người dân thành phố đặt tên là tượng hoàng tử hạnh phúc. Bức tượng rất là hiền hòa, nhân ái làm bao trẻ em trong thành phố này trở nên ngoan ngoãn.

Một buổi chiều thu khi chim én bay về phương nam tránh rét, có một con chim én bị lạc đàn dừng nghỉ chân tại tượng. Tự nhiên, có giọt nước mắt chảy xuống, hóa ra đó là giọt nước mặt của hoàng tử vì nhìn thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn mà không giúp đỡ. Đầu tiên là hoàn cảnh một cậu bé bị bệnh nhưng hoàn cảnh khó khăn không có tiền chữa trị.

Hoàng tử nhờ én gỡ viên ngọc ở chuôi kiếm đưa cho người mẹ mua thuốc chữa bệnh cho con. Tiếp đến là một chàng trai nghèo chuyên viết truyện cho trẻ em kiệt sức vì đói. Hoàng tử nhờ én lấy viên ngọc bích trên mắt đem đến cho chàng trai nghèo. Rồi một cô bé bán diêm nghèo khổ không bán được diêm nên bị đói, hoàng tử tặng một viên ngọc bích trên mắt.

Lúc này, 2 đôi mắt hoàng tử không còn, én tình nguyện ở lại bên cạnh hoàng tử. Én bay khắp thành phố thấy quá nhiều hoàn cảnh nghèo khổ, hoàng tử lại nhờ én gỡ những miếng vàng dát trên người mang đến cho những người nghèo.

Mùa đông đến, người người được ấm no hạnh phúc, còn én thì kiệt sức không chống chọi được với mùa đông, én chết. Số vàng trên người hoàng tử không còn, họ đã hạ tượng xuống đem về nung nhưng không thể đun chảy được trái tim tượng. 

Biết được tấm lòng bao la của Hoàng tử hạnh phúc và chim én, thượng đế cho thiên sứ mang trái tim hoàng tử và xác chim én lên thiên đường. Thượng đế ban cho hoàng tử hạnh phúc và chim én linh hồn bất tử cùng bay lên thiên đường.

Tiếp tục đón đọc 🌳Tóm Tắt Bài Học Đường Đời Đầu Tiên 🌳 ngắn hay

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Đặc Sắc – Mẫu 4

Gợi ý thêm đến bạn mẫu tóm tắt truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc đặc sắc dưới đây.

Ở một quảng trường, có đặt một pho tượng chàng hoàng tử được dát toàn bộ bằng vàng trên người, đôi mắt gắn hai viên ngọc bích, chuôi kiếm đính viên hồng ngọc. Người dân ở thành phố này đặt tên tượng là chàng hoàng tử hạnh phúc, tượng này rất đẹp và hiền hòa, đặc biệt có sức cảm hóa lòng người chủ yếu là trẻ nhỏ.

Vào mùa thu, mùa mà từng đàn chim én bay tìm nơi tránh rét mà cụ thể là ở phương Nam, tuy nhiên có một chú chim én đã bị lạc đàn. Chú chim én đã đậu trên pho tượng nghỉ ngơi và phát hiện giọt nước mắt trên pho tượng. Chú chim én biết được nguyên nhân là chàng hoàng tử thương xót cho người dân nghèo khổ. Từ đó, chim én giúp chàng hoàng tử gỡ lần lượt hai viên ngọc bích ở mắt, viên hồng ngọc trên chuôi kiếm cho người dân nghèo.

Sau đó là gỡ toàn bộ vàng trên pho tượng để phân phát hết để mùa đông ai ai cũng được ấm no. Tuy nhiên, chú chim én đã chết vì sự khắc nghiệt của thời tiết mùa đồng. Pho tượng cũng được đi nung lại nhưng không thể làm tan chảy trái tim của hoàng tử. Biết được câu chuyện trên, thượng đế đã ban linh hồn bất tử cho chàng hoàng tử và chim én được bay lên thiên đường.

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Súc Tích – Mẫu 5

Chia sẻ thêm cho bạn đọc mẫu văn tóm tắt truyện Hoàng tử hạnh phúc súc tích nhất dưới đây.

Ở một quảng trường tươi đẹp, một pho tượng chàng hoàng tử toàn bằng vàng lấp lánh, đôi mắt ngọc bích sáng lấp lánh, chuôi kiếm đính viên hồng ngọc, được người dân đặt tên là “Chàng Hoàng Tử Hạnh Phúc.” Tượng đẹp và hiền hòa, đặc biệt cuốn hút trẻ nhỏ bởi sức cảm hóa mạnh mẽ.

Một chiều thu, khi đàn én bay về phương Nam để tránh rét, một chú én bị lạc đàn và đậu trên tượng nghỉ ngơi. Chú én phát hiện giọt nước mắt trên tượng, biết rằng chàng hoàng tử thương xót cho người nghèo. Chim én giúp chàng hoàng tử gỡ hai viên ngọc bích ở mắt và viên hồng ngọc trên chuôi kiếm, đem đến cho người nghèo.

Tiếp theo, chàng hoàng tử và én gỡ toàn bộ vàng trên tượng, phân phát để giúp mọi người trải qua mùa đông. Tuy nhiên, chú én đã chết vì khắc nghiệt của thời tiết. Tượng được nung lại, nhưng trái tim của hoàng tử không tan chảy. Thượng đế ban linh hồn bất tử cho chàng hoàng tử và chim én, để họ bay lên thiên đường, tạo nên một câu chuyện đẹp về lòng nhân ái và hy sinh.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai 🌹 chọn lọc

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Hay Nhất – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ mẫu gợi ý tóm tắt truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc hay nhất sau đây nhé!

Thời xa xưa, ở một quảng trường thành phố người ta dựng một bức tượng của chàng hoàng tử. Pho tượng này được dát hoàn toàn bằng vàng lá, đôi mắt gắn hai viên ngọc bích màu xanh biếc, chuôi kiếm trên tay hoàng tử đính viên hồng ngọc đẹp long lanh. Bức tượng được người dân thành phố đặt tên là tượng hoàng tử hạnh phúc. Trông bức tượng rất hiền hòa, nhân ái và có sức cảm hóa lòng người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bất kể đứa trẻ nào khóc nhè, cha mẹ dắt bé đến chân bức tượng, khuyên bé ngoan ngoãn thì bé nín và không khóc nữa. Bé nào ương bướng không nghe lời bố mẹ nhìn thấy tượng hoàng tử hạnh phúc đều trở nên ngoan ngoãn.

Vào một buổi chiều cuối thu, có con chim én bay về phương Nam tránh rét. Do bị lạc đàn nên chỉ còn mình én, én bay mỏi cánh và nghỉ chân tại tượng hoàng tử. Én đang chuẩn bị ngủ thì thấy có giọt nước mắt hoàng tử rơi xuống mình. Do hoàng tử nhìn thấy quá nhiều hoàn cảnh bất hạnh mà không thể nào giúp đỡ họ. Và rồi hoàng tử nhờ Én giúp đỡ một số người nghèo khổ:

Đầu tiên, hoàng tử nhờ Én gỡ viên hồng ngọc ở chuôi kiếm mang đến cho người mẹ đang chăm sóc con bị ốm mà không có tiền chữa bệnh. Tiếp theo, hoàng tử tiếp tục nhờ Én cậy một viên ngọc bích gắn trên mắt đem tặng chàng trai nghèo chuyên viết truyện cho trẻ em.

Rồi hoàng tử lại nhờ Én lấy nốt viên ngọc bích trên mắt tặng cho cô bé bán diêm nghèo khổ do đói đã làm ướt diêm mà không bán được hộp nào. Và rồi, hoàng tử đã mất đi đôi mắt, én quyết định ở bên hoàng tử dùng đôi mắt của mình để quan sát và kể lại cho hoàng tử. Én sẽ không bay đi phương Nam để tránh rét nữa.

Trời vừa sáng, én bay khắp thành phố thấy nhiều người nghèo khổ, đói rách kể lại cho hoàng tử. Hoàng tử lại nhờ én gỡ những miếng vàng dát trên người mang đến cho những người nghèo.

Mùa đông đến, én vẫn bay để mang niềm vui đến cho những người bất hạnh. Từ đó, mọi người có đủ ăn, đủ mặc mà chống lại mùa đông rét buốt, trẻ em được khỏe mạnh.

Và rồi, số vàng trên người hàng tử cũng hết, én cũng kiệt sức và chết bên cạnh hoàng tử. Một quan chức thành phố đi qua thấy bức tượng xấu xí bèn ra lệnh hạ xuống đen về nung chảy nhưng không thể đun chảy được trái tim tượng.

Thượng đế ra lệnh cho thiên sứ xuống trần tìm báu vật quý giá nhất để mang lên thiên đường. Các thiên sứ đã chọn trái tim hoàng tử hạnh phúc và xác chim én. Thượng đế biết được hành động cao đẹp mà hoàng tử hạnh phúc và chim én làm ở trần gian nên đã ban cho họ linh hồn bất tử và cùng bay lên thiên đường.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌼 ngắn

Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc Bằng Tiếng Anh – Mẫu 7

Cuối cùng là gợi ý tóm tắt truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc bằng tiếng anh ấn tượng nhất.

The story is about a prince inlaid entirely with gold leaf, his eyes are set with 2 jewels and the hilt of his sword is studded with rubies. The people here named the statue the happy prince statue.

One afternoon, when swallows migrated to escape the cold to the south, one of them got lost and stopped at this statue to rest. The strange thing is that the swallow saw the tears flowing down from the statue, was surprised by it, it turned out that these were the tears of the prince when he saw the people in difficulty and could not help.

The prince asked the swallow to remove the jewel from the hilt of his sword and give it to a mother with a sick child, and the jade swallow in the eye gave it to a young man who wrote stories for children who were exhausted from hunger.

There was only one jade left in his eye, but he also decided to ask the swallow to remove it and give it to a poor match girl who couldn’t sell, so she was hungry.

Since then, the prince’s eyes were no longer visible and the swallow volunteered to be beside him to tell him what happened in life. The swallow flew across the sky and saw a lot of poverty, the prince asked the swallow to unload the gold inlaid pieces on his body and distribute them to the poor.

In winter, many people are warm and full, but the swallow could not cope with this weather, the swallow died. There was no gold left on the prince, so the statue was taken down and burned, but he could not melt his heart.

God has heard about the great heart of the prince and the swallow. God asked an angel to bring the prince’s kind heart and the swallow’s body to heaven. And gave the prince and the swallow immortal souls to go to heaven together.

Tạm dịch

Câu chuyện kể về tượng chàng hoàng tử được dát toàn bộ bằng vàng lá, đôi mắt được gắn 2 viên ngọc và chuôi kiếm đính viên hồng ngọc. Người dân ở đây đặt tên cho tượng là tượng hoàng tử hạnh phúc.

Vào một buổi chiều, khi chim én di cư tránh rét về phương Nam, có một con đã bị lạc đang và dừng lại ở tượng này để nghỉ ngơi. Điều kì lạ là chim én tháy giọt nước mắt chảy xuống từ pho tượng, rất ngạc nhiên vì điều đó, hóa ra đây là nước mắt của hoàng tử khi nhìn thấy người dân khó khăn mà không giúp được.

Hoàng tử đã nhờ én gỡ viên ngọc ở chuôi kiếm của mình đưa cho một người mẹ có con bị bệnh, còn viên én ngọc bích ở mắt thì đem cho chàng trai nghèo chuyên viết truyện cho trẻ em đang kiệt sức vì đói.

Chỉ còn một viên ngọc bích trên mắt nhưng chàng cũng quyết định nhờ én gỡ để tặng cho một cô gái bán diêm nghèo khổ không bán được nên đang bị đói.

Từ đó, đôi mắt của chàng hoàng tử đã không còn nhìn thấy và chú chim én đã tự nguyện bên cạnh chàng để kể cho chàng nghe những điều diễn ra trong cuộc sống. Chim én bay lượn khắp bầu trời và thấy rất nhiều hoàn cảnh nghèo khổ, hoàng tử lại nhờ chú én dỡ những miếng vàng dát trên người phân phát cho người nghèo.

Vào mùa đông, rất nhiều người được ấm no nhưng chú chim én lại không thể chống chọi với thời tiết này, chú chim én đã chết. Trên người hoàng tử không còn vàng, nên người ta đã hạ tượng đem nung nhưng không thể nào nung chảy được trái tim của chàng.

Thượng đế đã nghe tin về tấm lòng bao la của chàng hoàng tử và chim ém. Thượng đế đã nhờ thiên sứ mang trái tim nhân hậu của hoàng tử và xác của chú chim én lên thiên đường. Và ban cho hoàng tử cùng chim én linh hồn bất tử để cùng lên thiên đường.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu 🌿 hay nhất

Viết một bình luận