Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu + Sơ Đồ Tư Duy [22+ Mẫu Kể Lại Hay Nhất]

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu + Sơ Đồ Tư Duy ❤️️ 22+ Mẫu Kể Lại ✅ Chia Sẻ Trọn Bộ Tài Liệu Hay Nhất Để Các Em Có Thể Ôn Tập Tốt Nhất.

Cách Tóm Tắt Truyện Non Bu Và Heng Bu

Cách tóm tắt truyện Non Bu và Heng Bu hiệu quả và đầy đủ ý nhất đó chính là dựa vào phần bố cục chi tiết của truyện. Cụ thể như sau:

  • Phần 1 (Từ đầu … đến “tìm cách giúp đỡ”): Giới thiệu câu chuyện về hoàn cảnh và tính cách của 2 anh em.
  • Phần 2 (Tiếp theo … đến “vô cùng giàu có”): Kể về sự tốt bụng và đổi đời của người em.
  • Phần 3 (Tiếp theo … đến “thói tham lam của Non-bu”): Và tính cachs tham lam và quả báo của người anh.
  • Phần 4 (Còn lại): Khi người anh nhận ra sai lầm và được em cưu mang.

Đọc thêm 🌈 Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng 🌈 chi tiết

Sơ Đồ Tư Duy Non Bu Và Heng Bu Ngắn Gọn – Mẫu 1

Giới thiệu đến bạn mẫu sơ đồ tư duy truyện Non Bu và Heng Bu ngắn gọn dưới đây.

Sơ Đồ Tư Duy Non Bu Và Heng Bu Ngắn Gọn
Sơ Đồ Tư Duy Non Bu Và Heng Bu Ngắn Gọn

Sơ Đồ Tư Duy Non Bu Và Heng Bu Chi Tiết – Mẫu 2

Tiếp theo là mẫu sơ đồ tư duy Non Bu và Heng Bu chi tiết, cùng tham khảo nhé!

Sơ Đồ Tư Duy Non Bu Và Heng Bu Chi Tiết
Sơ Đồ Tư Duy Non Bu Và Heng Bu Chi Tiết

Tóm Tắt Truyện Non Bu Và Heng Bu Bằng Sơ Đồ – Mẫu 3

Ngoài ra, SCR.VN gợi ý thêm mẫu tóm tắt truyện Non Bu và Heng Bu bằng sơ đồ đơn giản sau dây.

Tóm Tắt Truyện Non Bu Và Heng Bu Bằng Sơ Đồ
Tóm Tắt Truyện Non Bu Và Heng Bu Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Ngắn Hay – Mẫu 4

Đón đọc thêm bài tóm tắt Non Bu và Heng Bu ngắn hay, súc tích dưới đây nhé!

Non-bu và Heng-bu là hai anh em trai nhưng có tính cách đối lập nhau. Người em tốt bụng, chăm chỉ còn người anh thì tham lam, độc ác. Một lần, người em cứu chú chim nhạn bị gãy chân, nên được tặng cho nhiều của cải. Thấy thế, người anh độc ác bẻ gãy chân chim để đòi phần thưởng. Kết cục, hắn bị trừng phạt biến thành ăn mày.

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Đặc Sắc – Mẫu 5

Gợi ý thêm mẫu tóm tắt Non Bu và Heng Bu đặc sắc sau đây để có thể nắm bắt được nội dung truyện.

Non-bu là anh trai có tính tham lam, độc ác. Còn Heng-bu là em trai thì tốt bụng, chăm chỉ. Lần nọ, Heng-bu gặp chú chim nhạn bị gãy chân nên đã cứu giúp, được tặng cho nhiều của cải. Người anh tham tiền đã bẻ gãy chân chim để được thưởng như em. Nhưng thứ hắn nhận được là biến thành một kẻ ăn mày.

Xem thêm 🌿 Tóm Tắt Sự Tích Trái Sầu Riêng 🌿 chi tiết

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Ấn Tượng – Mẫu 6

Cùng xem thêm mẫu tóm tắt Non Bu và Heng Bu ấn tượng sau đây, đón đọc để có thêm nhiều tư liệu ôn tập hữu ích nhé!

Truyện kể về 2 anh em là Non-bu và Heng-bu có tính cách trái ngược nhau. Người em Heng-bu tốt bụng, chăm chỉ, còn người anh Non-bu xấu xa, tham lam. Nhờ tốt bụng cứu giúp chú chim nhạn bị ngã gãy chân, người em được hưởng cuộc sống giàu có, đủ đầy. Còn người anh do tham lam, cố tình bẻ gãy chân chim để đòi phần thưởng, nên bị trừng phạt, trở thành ăn mày.

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Hay Nhất – Mẫu 7

Giới thiệu đến bạn đọc của SCR.VN bài tóm tắt Non Bu và Heng Bu hay nhất:

Câu chuyện kể về hai anh em là Non-bu, Heng-bu. Nếu Heng-bu là người nhân hậu, tốt bụng thì người anh Non-bu lại tham lam. Sau khi cha qua đời, Non-bu giành hết tài sản về mình, để em trai sống cơ cực. Mùa xuân nọ, Heng-bu đuổi một con trăn có ý định ăn thịt đàn chim chim. Heng-bu cùng vợ băng bó vết thương cho con chim non bị rơi từ trên tổ xuống.

Mùa xuân năm sau, chim nhạn bay trở về, mang theo một hạt bầu. Heng-bu lấy hạt giống đem đi trồng rồi thu hoạch được rất nhiều quả. Khi bổ ra, quả nào cũng đầy ắp trân châu, hồng ngọc, tiền vàng, tiền bạc. Từ đấy, gia đình Heng-bu trở nên giàu có và sung túc. Người anh Non-bu biết tin liền tìm đến, định vu vạ cho em tội ăn cắp rồi giành của cải.

Heng-bu là người chân thành, tốt bụng nên đã kể hết cho anh. Non-bu nghe vậy thì quay trở về nhà, ngóng chờ chim nhạn đến làm tổ. Đợi mãi không thấy con nào rơi xuống, Non-bu đành bẻ gãy chân một con chim. Và rồi, chim cũng mang về một hạt giống.

Non-bu đem đi trồng nhưng lúc bổ ra lại toàn là các tráng sĩ, bọn cướp giật, bọn yêu tinh. Cuối cùng, Non-bu trở nên nghèo khổ, cơ cực. May mắn thay, anh ta đã được em trai Non-bu cưu mang, giúp đỡ.

Gợi ý thêm 🌼 Tóm Tắt Truyện Cây Vú Sữa 🌼 ấn tượng

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Siêu Ngắn – Mẫu 8

Tiếp tục bài viết là chia sẻ về bài tóm tắt Non Bu và Heng Bu siêu ngắn.

Truyện kể về người em trai Heng-bu biền lành, tốt bụng và chăm chỉ. Cùng người anh trai Non-bu độc ác, tham lam. Sau một lần cứu giúp chú chim nhạn, gia đình người em được tặng cho một hạt bầu, nhờ vậy có rất nhiều của cải. Còn người anh thì lại cố tình bẻ gãy chân chim để đòi hạt giống, nên kết quả vừa bị đánh, lại mất hết tài sản, phải trở thành ăn mày.

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Đầy Đủ – Mẫu 9

Khám phá thêm bài tóm tắt Non Bu và Heng Bu đầy đủ được SCR.VN biên soạn dưới đây nhé!

Truyện kể về hai anh em ruột Non-bu và Heng-bu. Tuy là anh em ruột, nhưng người anh thì độc ác, tham lam, còn người em thì chăm chỉ và lương thiện. Khi người cha mất, anh trai cướp hết tài sản, thậm chí còn từ chối giúp em mình khi khó khăn.

Dù vậy, người em vẫn không oán trách, chăm chỉ làm lụng và giúp đỡ người khác. 1 lần nọ, người em Heng-bu giúp đỡ một chú chim nhạn bị gãy chân, nên được đền ơn bằng hạt bầu thần. Từ hạt bầu, người em thu hái được những quả bầu chứa nhiều vàng bạc châu báu, trở nên giàu có. Biết được, người anh bắt chước em mình.

Nhưng sự độc ác khiến hắn tìm 1 chú chim nhạn rồi bẻ gãy chân, đòi được đền ơn. Kết quả, hắn bị trừng phạt đau đớn bởi đòn roi và mất hết tài sản, trở thành ăn mày. Cuối cùng, hắn được người em tha thứ và đón về sống cùng.

Gợi ý cho bạn 🌹 Tóm Tắt Truyện Cóc Kiện Trời 🌹 ấn tượng

Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu Ngắn Nhất – Mẫu 10

Đừng vội bỏ qua bài tóm tắt Non Bu và Heng Bu ngắn nhất sau đây nhé!

Truyện kể về người em Heng-bu tốt bụng và người anh Non-bu xấu xa. Sau những ngày khó khăn, gia đình Heng-bu được hưởng cuộc sống giàu có, nhờ sự tốt bụng của chàng khi giúp chú chim nhạn. Ngược lại, người anh xấu xa thì phải chịu sự trừng phạt nặng nề, mất hết tất cả, do sự xấu xa khi cố tình bẻ chân chim nhạn đòi phần thưởng.

Tóm Tắt Câu Chuyện Non Bu Và Heng Bu Dễ Hiểu – Mẫu 11

Dưới đây là bài tóm tắt câu chuyện Non Bu và Heng Bu dễ hiểu nhất để các em có thể tham khảo và chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Câu chuyện kể về người anh trai Non-bu độc ác và tham lam, cùng người em trai Heng-bu hiền lành, chăm chỉ. Sau khi cha mất, người anh cướp hết tài sản và đuổi em trai đi. Thậm chí, khi người em gặp khó khăn đến nhờ cậy, hắn vẫn không chịu giúp đỡ. Một lần nọ, người em lương thiện giúp chú chim nhạn đuổi rắn, rồi chăm sóc chiếc chân bị gãy cho nó nữa.

Nên cậu được đền ơn bằng rất nhiều vàng bạc châu báu trong các quả bầu trồng được từ hạt giống chim cho. Người anh tham lam thấy vậy liền bắt chước theo. Nhưng bản chất xấu xa, khiến hắn tìm một chú chim nhạn, bẻ chân chú rồi đòi chăm sóc để đổi tiền bạc.

Sự độc ác đó khiến hắn nhận lấy quả báo là những trận đánh đau đớn và mất hết tài sản, trở thành ăn mày. Cuối cùng, người anh vô cùng ân hận, đau khổ, được người em đón về chăm sóc.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌿 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Non-Bu Và Heng-Bu Ngắn Gọn – Mẫu 12

Gợi ý thêm mẫu kể lại câu chuyện Non Bu và Heng Bu ngắn gọn dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Ngày xưa, ở một làng nọ có hai anh em, anh trai Non-bu tham lam xấu tính và em trai Heng-bu tốt bụng, hiền lành. Tuy bị người anh cướp hết tài sản người cha để lại nhưng Heng-bu vẫn chăm chỉ làm ăn, thậm chí còn giúp đỡ người khác. Còn người anh thì xua đuổi em mình lúc em khốn khó nhất.

Trong một lần cứu chú chim nhạn non, gia đình Heng-bu được đền ơn bằng hạt bầu. Khi trồng, cây bầu mang đến trân châu, hồng ngọc, tiền vàng, tiền bạc. Người anh biết được sự tình đó, cố tình bắt bước người em nuôi một đôi chim nhạn. Chờ mãi không được, Non-bu đã lôi một chú chim non bẻ chân rồi băng bó lại, dặn dò nhớ trả ơn. Rồi con chim cũng quay lại ngậm một hạt bầu.

Người anh hớn hở trồng thế nhưng cứ bổ một quả bầu thì mọi tai họa, trừng phạt người anh trai. Người anh trai trở nên nghèo đói. Heng-bu nghe tin vội chạy đến mời gia đình anh trai về chung sống với mình.

Xem nhiều hơn 🌹 Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai 🌹 chi tiết

Kể Lại Truyện Non Bu Và Heng Bu Sinh Động – Mẫu 13

SCR.VN giới thiệu thêm đến bạn mẫu kể lại truyện Non Bu và Heng Bu một cách sinh động nhất sau đây.

Ngày xưa có hai anh em nọ. Người anh tên là Non-bu – tham lam, xấu tính. Còn người em tên là Heng-bu – hiền lành, tốt bụng. Người anh lấy hết tài sản của cha để lại. Còn người em không có gì nhưng vẫn chăm chỉ làm ăn, giúp đỡ mọi người.

Lũ lụt, mất mùa khiến cho gia đình người em nghèo túng. Heng-bu đến xin người anh giúp đỡ nhưng bị đuổi đi. Một năm nọ, có đôi chim nhạn đến làm tổ trên mái nhà, Heng-bu đã đã cứu con chim nhạn khỏi hiểm nguy và đến mùa xuân. Đôi chim nhạn quay trở về và nhả cho chàng một hạt bầu. Chàng trồng cây bầu và khi quả lớn, chàng bổ ra nhận được rất nhiều trân châu, hồng ngọc, tiền vàng, trở nên giàu có.

Non-bu thấy vậy về nhà mua một đôi chim nhạn để nuôi. Sau đó còn tự bẻ gãy chân một con chim nhạn rồi băng bó vết thương, để được trả ơn khi hạt bầu. Non-bu trồng được ra quả thì khi bổ ra toàn là các tráng sĩ tây cầm gậy rồi yêu tinh xuất hiện, người anh trở thành kẻ ăn mày. Nghe tin anh trai nghèo khó, suy sụp chạy đến tìm và mời gia đình anh trai sống cùng mình. Người anh cảm động ôm chầm lấy em trai.

Chia sẻ thêm 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Truyện Non Bu Và Heng Bu Hấp Dẫn – Mẫu 14

Hãy cùng SCR.VN theo dõi thêm bài văn kể lại truyện Non Bu và Heng Bu hấp dẫn dưới đây nhé!

Xưa, ở một làng nọ, có hai anh em tên là Non-bu và Heng-bu. Người em là Heng-bu tốt bụng, hiền lành. Còn người anh Non-bu thì xấu tính, tham lam. Non-bu giành hết tài sản cha để lại. Heng-bu không có gì, nhưng vẫn chăm chỉ làm lụng, không oán trách gì.

Một năm, trời làm lũ lụt, mùa màng thất bát, Heng-bu lâm vào cảnh ngặt nghèo, chàng đến xin anh trai giúp đỡ. Nhưng người anh đã quát tháo và đuổi Heng-bu đi. Khi mùa xuân đến, Heng-bu và vợ đã cứu giúp một con nhạn non khi nó bị thương.

Thời gian trôi đi, bỗng một ngày con chim nhạn đã được Heng-bu cứu chữa trở về, nó tặng cho chàng một hạt bầu. Anh gieo hạt xuống đất. Khi cây bầu ra quả, Heng-bu bổ ra thì nhận được toàn vàng bạc.

Tin đồn đến người anh. Non-bu đến tận nhà để hỏi, rồi làm theo. Người anh độc ác kéo một con nhạn ra khỏi tổ và bẻ gẫy chân nó, rồi bôi thuốc cho nó. Mùa xuân sau đó, con nhạn bị Non-bu quay trở lại và cũng tặng anh ta một hạt bầu. Nhưng khi cây bầu ra quả, người anh đem bổ quả bầu ra thì toàn là các tráng sĩ xông ra vung gậy đánh anh ta, bọn cướp hung tợn và lũ yêu tinh.

Non-bu giờ đây trở thành một tên ăn mày, bị trừng phạt thích đáng. Heng-bu nhân hậu, tốt bụng biết tin, liền đến mời gia đình anh về sống cùng mình, người anh sau đó ôm lấy em khóc nức nở.

SCR.VN giới thiệu thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Non Bu Và Heng Bu Bằng Lời Văn Của Em – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu văn kể lại câu chuyện Non Bu và Heng Bu bằng lời của em ấn tượng nhất.

Ở một làng nọ có hai anh em. Người em là Heng-bu tốt bụng, siêng năng. Còn người anh là Non-bu tham lam, xấu tính. Người anh tranh giành hết tài sản cha để lại.

Một năm nọ, lũ lụt dâng cao, mùa màng thất bát, Heng-bu lâm vào cảnh nghèo. Chàng đến xin anh giúp nhưng bị đuổi đi. Mùa xuân tới, có đôi chim nhạn đến làm tổ, đẻ trứng và nuôi con dưới mái hiên nhà người em. Một hôm chàng đã cứu tổ chim khỏi bị trăn đến bắt, băng bó, bôi thuốc cho một con nhạn non không may bị rơi xuống đất.

Mùa xuân nữa, chim nhạn lại về mang theo một hạt bầu cho chàng gieo trồng. Đến mùa thu hoạch, bổ ra những quả bầu toàn là trân châu, hồng ngọc, vàng bạc.

Thấy người em có cuộc sống giàu có, người anh tò mò đến hỏi. Biết được sự tình, người anh chạy về bảo với vợ. Mùa đông, cũng có đôi chim nhạn đến làm tổ dưới mái hiên nhà người anh. Hắn kéo nhạn non rồi bẻ gãy chân, bôi thuốc rồi đòi trả ơn.

Mùa xuân năm sau, con chim nhạn bị thương quay trở về cũng mang theo hạt bầu. Người anh gieo trồng, đến lúc thu hoạch bổ ra không thấy vàng bạc đâu chỉ thấy tráng sĩ tay cầm gậy đuổi đánh. Nghe tin anh nghèo khó, suy sụp, Heng-bu vội chạy tới giúp đỡ anh. Người anh cảm động ôm chầm lấy em khóc nức nở.

Chia sẻ đến bạn mẫu 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Viết một bình luận