Tóm Tắt Bài Lao Xao: 28+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Lao Xao ❤️️ 28+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Tài Liệu Tham Khảo Hữu Ích Môn Ngữ Văn Dành Cho Các Em Học Sinh.

Tóm Tắt Văn Bản Lao Xao Duy Khán – Mẫu 1

Việc tóm tắt văn bản Lao xao của Duy Khán sẽ giúp các em học sinh nắm được những nội dung và kiến thức cơ bản của tác phẩm, từ đó học tốt chương trình Ngữ văn lớp 6.

Văn bản miêu tả cảnh khu vườn trong buổi sáng chớm hè cùng thế giới loài chim với những đặc điểm hình dáng khác nhau, tạo nên một thế giới lao xao, nhộn nhịp.

Những loài chim có họ dây tơ rẫy má với nhau trong khi vườn thiên nhiên. Cảnh chim ngói, diều hâu, bìm bìm chèo bẻo, chim ri, sáo sậu râm ran hết cả khu vườn. Cảnh chim ác rồi chim hiền đánh nhau chí choé.

Bằng sự quan sát tinh tế, thấm đậm chất trẻ thơ, tác giả đã vẽ nên một bức tranh làng quê kì thú với bao âm thanh “lao xao” của loài chim. Phải có sự gắn bó máu thịt với quê hương, có tình yêu thiên nhiên say đắm thì mới vẽ được một bức tranh đẹp và có hồn như thế.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Sông Nước Cà Mau 💧 12 Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn

Tóm Tắt Bài Lao Xao Ngày Hè – Mẫu 2

Gợi ý tóm tắt bài Lao xao ngày hè dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình học và ôn tập tác phẩm.

Bức tranh thiên nhiên làng quê hiện lên trong đoạn trích Lao Xao của Duy Khán thật sinh động.

Trời chớm hè, cây cối um tùm, ngát hương hoa, bướm ong rộn rịp xôn xao. Thế giới các loài chim ở đồng quê hiện lên thật sinh động dưới ngòi bút của tác giả. Bồ các to mồm. Chị Điệp nhanh nhảu. Rồi sáu sậu, sáo đen, tu hú, chim ngói, chim nhạn hiền lành, gần gũi với con người.

Bìm bịp suốt ngày đêm rúc trong bụi cây, diều hâu hung ác bắt gà con, quạ lia lia láu láu dòm chuồng lợn, chèo bẻo kẻ cắp nhưng hung hăng, thích đánh nhau, đánh cả diều hâu lẫn quạ. Chim cắt hung dữ, không một loài chim nào trị được thế mà bị chèo bẻo đánh cho ngắc ngoải.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Buổi Học Cuối Cùng 🍀 15 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Bài Lao Xao Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc dưới đây văn mẫu tóm tắt bài Lao xao hay nhất được chọn lọc và chia sẻ giúp các em học sinh trau dồi những ý văn phong phú.

Lao xao là một lát cắt bức tranh thiên nhiên và bức tranh sinh hoạt ở nông thôn thuở trước. Tuy đơn sơ, nghèo khó nhưng vẫn ánh lên vẻ đẹp tươi mát và ấm áp tình người. Nhà văn đã vẽ nên bức tranh sinh động, phong phú về thế giới các loài chim. Khung cảnh làng quê lúc sang hè với bao màu sắc và hương thơm của các loài hoa quen thuộc, cùng với vẻ rộn rịp, xôn xao, tất bật của bướm ong.

Đây là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp thể hiện vốn sống, vốn hiểu biết khá phong phú của tác giả. Thiên nhiên được miêu tả qua cái nhìn trong sáng và trí tưởng tượng phong phú của tuổi thơ. Từng loài chim được miêu tả trong mối quan hệ với con người, theo cách đánh giá của dân gian và ít nhiều mang tính biểu tượng cho từng loại người trong xã hội.

Qua những kỉ niệm thời niên thiếu, nhà văn Duy Khán đã tái hiện bức tranh thiên nhiên và cuộc sống ở nông thôn.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tóm Tắt Cô Tô 🔥 10 Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Lao Xao Ngắn Gọn – Mẫu 4

Bài tóm tắt bài Lao xao ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ôn tập dễ dàng và nhanh chóng chuẩn bị cho những bài kiểm tra trên lớp liên quan đến tác phẩm.

Bài văn “Lao xao” không chỉ đem lại cho người đọc một số hiểu biết về loài chim một cách sinh động, hấp dẫn mà nó còn mang đến cho người đọc một cảm nhận thiên nhiên đầy màu sắc văn hóa dân gian về làng quê qua cái nhìn hồn nhiên cua tuổi thơ. Từng loài chim ở đây đều được nhìn nhận theo mối liên hệ với con người, trong cách đánh giá của dân gian và ít nhiều có tính biểu tượng về con người.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Lao Xao Ngắn Nhất – Mẫu 5

Văn mẫu tóm tắt bài Lao xao ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Bài “Lao xao” được trích từ tác phẩm “Tuổi thơ im lặng” của Duy Khán, tác phẩm được giải thưởng Hội Nhà văn năm 1987. Bài văn “Lao Xao” vẽ nên những bức tranh cụ thể, sinh động, nhiều màu sắc về thế giới các loài chim ở đồng quê. Giời chớm hè, cây cối um tùm, ngát hương hóa, ong bướm gọi đàn, thế giới loài chim bắt đầu xuất hiện: bồ các, chim ri, tu hú, sáo sậu, sáo đen, bìm bịp, diều hâu, chèo bẻo, chim ngói, chim nhạn, quạ, chim cắt. Mỗi loài chim đều mang những đặc trưng nổi bật của mình.

Mời bạn tham khảo 🌜 Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam 🌜 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Bài Văn Tóm Tắt Lao Xao Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để viết bài văn tóm tắt Lao xao đạt điểm cao, các em học sinh có thể vận dụng linh hoạt gợi ý làm bài dưới đây:

Bài “Lao xao” trích trong “Tuổi thơ im lặng” nói về vườn quê chớm hè và thế giới loài chim trong bầu trời và tâm hồn bầy trẻ nhỏ. Màu sắc, âm thanh nơi làng quê cứ lao xao mãi trong lòng mỗi chúng ta. Đoạn trích là một bức tranh về không khí yên ả thanh bình của làng quê người Việt. Những ngày ấy, mùa hè là ngày hội của hoa thơm, bướm lượn. Thế giới của loài chim xuất hiện trên bầu trời bằng tiếng kêu dõng dạc của con bồ các. Mỗi loài có một tập tính riêng, cả chim hiền và chim ác.

Xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước 🌟 10 Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay

Văn Mẫu Tóm Tắt Lao Xao Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tài liệu văn mẫu tóm tắt Lao xao học sinh giỏi sẽ giúp củng cố kiến thức và nội dung chính của tác phẩm cũng như nâng cao kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn học.

Văn bản “Lao xao” trích từ tập hồi kí “Tuổi thơ im lặng” của tác giả Duy Khán đã giúp chúng ta cảm nhận được rõ nét bức tranh thiên nhiên làng quê gần gũi, muôn vàn sắc màu.

Duy Khán đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên nơi làng quê Bắc Bộ khi trời chớm hè vô cùng sinh động, nhiều màu sắc, giàu âm thanh; đặc biệt là thế giới loài chim nơi đồng quê phong phú, đa dạng, hiện lên với những nét đặc trưng tính cách riêng biệt, độc đáo mà chỉ có ở những trang văn của Duy Khán, ta mới cảm nhận được sự đáng yêu của chúng.

Qua tác phẩm, ta cảm nhận được tác giả là người vô cùng am hiểu nông thôn, am hiểu về thế giới loài vật, am hiểu tự nhiên,… có tài quan sát tinh tế, tài tình và có tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước sâu sắc.

Giới thiệu tuyển tập 💧 Tóm Tắt Truyện Lợn Cưới Áo Mới 💧 10 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Viết Tóm Tắt Văn Bản Lao Xao Đầy Đủ – Mẫu 8

Gợi ý viết tóm tắt văn bản Lao xao đầy đủ dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những cách diễn đạt ý văn linh hoạt và phong phú hơn.

Văn bản “Lao xao” khắc hoạ khu vườn buổi sáng chớm hè xôn xao, nhộn nhịp với những loài chim khác nhau về đặc điểm, hình dáng, đặc tính.

Giời chớm hè. Cây cối trở nên um tùm. Hương hoa thơm ngát khắp làng. Các loài chim bắt đầu xuất hiện, mỗi loài đều có một tập tính, đặc điểm khác nhau. Âm thanh của các loài chim làm cho bức tranh thiên nhiên đó trở nên sôi động, tràn đầy sức sống. Cả xóm làng dường như không ngủ, cùng thức với giờ, với đất.

Bằng những câu văn ngắn, kết cấu đơn giản cùng biện pháp so sánh, nhân hóa đã đưa người đọc về với thế giới của làng quê với tất cả những gì tinh khôi, bình yên và đẹp đẽ nhất.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa 🔥 12 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Soạn Bài Lao Xao Tóm Tắt Chi Tiết – Mẫu 9

Dưới đây là gợi ý soạn bài Lao xao tóm tắt chi tiết để các em học sinh tham khảo và chuẩn bị cho bài học trên lớp.

Đoạn trích “Lao xao” đã vẽ nên khung cảnh về cuộc sống làng quê yên bình, tuy nghèo khó, cơ cực nhưng giàu sức sống, mang trong mình bản sắc độc đáo.

Trước hết, văn bản “Lao xao” đã mang đến một bức tranh về khung cảnh làng quê Việt Nam vào một buổi sáng chớm hè. Thời khắc chuyển mùa, bắt đầu một mùa mới luôn là thời điểm mà vạn vật đều có sự đổi thay, khoác lên mình những màu áo mới. Dường như, cả khu vườn đang náo nức, rộn rã, hứng khởi để đón chờ một mùa đang tới thật gần với tất cả những gì nó có, từ màu sắc, âm thanh cho đến hương thơm.

Đó là gam màu xanh tươi mới của “cây cối um tùm”, màu trắng xóa đến nao lòng của những bông hoa lan, màu vàng của hoa giẻ, hoa móng rồng và của ong bướm. Đó còn là hương thơm, “cả làng thơm”, mùi thơm ngào ngạt của các loài hoa. Và không dừng lại ở đó, khu vườn còn ngập tràn âm thanh của tiếng những chú ong đang “đánh lộn nhau”, những chú bướm “bỏ chỗ lao xao” và tiếng của lũ trẻ con trò chuyện lao xao. Tất cả, tất cả những màu sắc, âm thanh và hương vị ấy đã tạo nên một khung cảnh rất riêng vào buổi sáng chớm hè.

Tiếp theo tác giả Duy Khán còn đưa người đọc đến với thế giới, đến với câu chuyện độc đáo và thú vị về các loài chim. Dưới cái nhìn độc đáo của tác giả, mỗi loài chim đều có một câu chuyện nhỏ, rất riêng và đầy thú vị. Có thể thấy, với cái nhìn độc đáo và tràn đầy cảm xúc, Duy Khán đã đưa đến cho người đọc một câu chuyện độc đáo, thú vị và phong phú về thế giới của những loài chim.

Tóm lại, bằng những kí ức tuổi thơ và tình yêu, sự gắn bó với quê hương, tác giả Duy Khán qua văn bản “Lao xao” dã đưa đến cho người đọc những kí ức đẹp đẽ về khung cảnh làng quê Việt và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới các loài chim vốn phong phú, đa dạng và ngập tràn sắc màu.

Mời bạn tham khảo 🌜 Tóm Tắt Truyện Mẹ Hiền Dạy Con 🌜 11 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Văn Bản Lao Xao Ngắn Hay – Mẫu 10

Tham khảo mẫu tóm tắt bài văn bản Lao xao ngắn hay dưới đây với những câu văn súc tích mà vẫn đảm bảo được nội dung chính của tác phẩm.

Qua đoạn trích Lao Xao (Trích Tuổi thơ im lặng – Duy Khán) hiện lên một bức tranh làng quê Việt Nam xiết bao thân thương trìu mến, nồng ấm tình người. “Lao xao” tập trung miêu tả một số loài chim thường thấy ở làng quê bằng cái nhìn hồn nhiên của tuổi thơ được thấm nhuần cảm quan văn hóa dân gian. Qua đó đem đến những hiểu biết thú vị về đặc điểm, đặc tính, hình dáng của một số loài chim; từ đó giúp cho mỗi chúng ta yêu mến hơn vả có tinh thần trân trọng giữ gìn vẻ đẹp của thiên nhiên, của cảnh sắc quê hương.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌳 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Đoạn Trích Lao Xao Luyện Viết – Mẫu 11

Tóm tắt đoạn trích Lao xao luyện viết sẽ là tư liệu hay để các em học sinh ôn tập tác phẩm cũng như nâng cao kỹ năng diễn đạt ý văn.

Qua những trang viết hồn hậu của Duy Khán, làng quê Việt Nam hiện lên thật bình dị và êm ả. Chính cuộc sống yên ả ở làng quê đã trở thành sức thu hút của loài chim tụ họp về đây, sống chan hoà thân ái với con người.

Mở đầu bài văn là một không gian làng quê lúc chớm hè. Nét đặc đã quyến rũ biết bao là bướm, là ong tìm đến hút mật. Âm thanh lao xao của tiếng ong bay, tiếng ong đánh lộn tranh nhau hút mật đem lại cho người đọc một rung cảm nhè nhẹ và dư vị man mác, khó quên.

Nổi bật trên bức tranh cảnh sắc mùa hè tươi đẹp là hình ảnh của các loài chim. Không biết cơ man nào là chim, tưởng như đây là khoảng trời của riêng chúng.

Thế giới các loài chim khiến cho cuộc sống thêm hương vị, nồng ấm. “Lao Xao” là một bức tranh thiên nhiên đồng quê muôn màu sắc, một phần của cuộc sống làng quê.

Có thể bạn sẽ thích 💕 Tóm Tắt Truyện Thầy Thuốc Giỏi Cốt Nhất Ở Tấm Lòng 💕 11 Mẫu Hay

Viết một bình luận