Tóm Tắt Cô Tô: 23+ Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Cô Tô ❤️️ 23+ Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Tóm Tắt Tác Phẩm Văn Học Đặc Sắc Được Chọn Lọc Tại SCR.VN.

Tóm Tắt Cô Tô Ngữ Văn 6 Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Tham khảo mẫu tóm tắt Cô Tô ngữ văn 6 bằng sơ đồ tư duy dưới đây giúp các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức cơ bản xoay quanh tác phẩm và bài học.

tóm tắt cô tô ngữ văn 6 bằng sơ đồ tư duy
tóm tắt cô tô ngữ văn 6 bằng sơ đồ tư duy

Mời bạn đón đọc 🌜 Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam 🌜 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Cô Tô Lớp 6 Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc dưới đây bài tóm tắt Cô Tô lớp 6 hay nhất được chọn lọc giúp các em học sinh nắm được những nội dung chính của văn bản.

“Cô Tô” là một bút ký in trong tập ký cùng tên, xuất bản năm 1976. Nguyễn Tuân đã ghi lại những ấn tượng tốt đẹp của mình về cảnh sắc tuyệt vời của quần đảo Cô Tô trong vịnh Bắc Bộ và hình ảnh những ngư dân cần cù lao động, góp phần làm giàu cho Tổ quốc. Đồng thời thể hiện tình yêu thiên nhiên và con người đằm thắm, thiết tha của mình qua thiên bút ký này.

Cô Tô trở nên trong trẻo, sáng sủa hơn sau khi cơn bão đi qua. Cây cối trên đảo trở nên xanh mướt, tràn đầy sức sống, nước biển dường như cũng xanh biếc, đậm đà hơn hẳn mọi khi, cát cũng vàng giòn hơn nữa. Sau cơn bão, lưới đánh bắt của người dân nặng hơn những mẻ cá tươi. Khủng cảnh Cô Tô buổi sáng hiện lên tráng lệ, hùng vĩ, trong không gian ấy cảnh sinh hoạt của con người cũng nhộn nhịp, vui vẻ hơn.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Con Chào Mào 🌹 8 Bài Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay

Kể Tóm Tắt Cô Tô Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài mẫu kể tóm tắt Cô Tô ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho bài kiểm tra và kỳ thi trên lớp.

Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài ký cùng tên. Ngày thứ năm trên đảo Cô Tô là một ngày thật trong trẻo, sáng sủa. Sau trận bão, cây cối trên đảo như thêm xanh mượt, nước biển lam biếc đậm đà hơn, cát lại vàng giòn hơn. Mặt trời lại rọi lên ngày thứ sáu trên đảo một cách thật đầy đủ.

Sau trận bão, chân trời ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi. Mặt trời tròn trĩnh như quả trứng thiên nhiên hồng đầy đặn. Cuộc sống của con người lại trở về sự bình dị hằng ngày. Mọi người ra múc gầu nước giếng ngọt. Không khí của cảnh sinh hoạt thật vui tươi.

Chia sẻ 🌼 Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Về Loài Người 🌼 10 Mẫu Hay

Viết Tóm Tắt Bài Cô Tô Ngắn Nhất – Mẫu 4

Viết tóm tắt bài Cô Tô ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn súc tích, giàu ý nghĩa biểu đạt.

Đoạn trích Cô Tô là phần cuối của tác phẩm ký Cô Tô, ghi lại những ấn tượng của tác giả về thiên nhiên, con người và cuộc sống lao động sau một chuyến ra thăm đảo Cô Tô.

Cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người vùng đảo Cô Tô hiện lên thật trong sáng và tươi đẹp qua đoạn trích “Cô Tô”. Sau trận bão Cô Tô trở lại là một ngày trong trẻo, sáng sủa. Cô Tô từ khi khi có dấu hiệu sự sống con người thì sau cơn bão trời lúc nào cũng trong sáng và tươi đẹp như thế. Cây cối trên đảo lại thêm xanh mướt, nước biển lại lam biếc đậm đà hơn tất cả mọi khi và cát lại vàng giòn hơn nữa.

Sau những ngày có bão thì lũ cá sẽ biệt tăm biệt tích nhưng nay lưới càng thêm nặng mẻ cá giã đôi. Cảnh Cô Tô buổi sáng thật tráng lệ, hùng vĩ. Cảnh sinh hoạt của người dân ở đảo Cô Tô rất nhộn nhịp và vui vẻ.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Soạn Văn 6 Cô Tô Tóm Tắt Bài Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Soạn văn 6 Cô Tô tóm tắt bài đạt điểm cao sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh chuẩn bị và ôn tập cho bài học.

Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài kí Cô Tô. Vẻ đẹp của thiên nhiên ở biển đảo Cô Tô được Nguyễn Tuân đặc tả qua hai thời điểm: sau khi trận bão đi qua và khi mặt trời mọc.

Sau trận bão, quần đảo Cô Tô trở lên trong sáng, sáng sủa, đẹp đẽ hơn, cây cối xanh thêm, nước biển đậm đà hơn, cát vàng giòn hơn, cá nhiều hơn, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi. Cảnh mặt trời mọc trên biển thật tráng lệ, hùng vĩ và tuyệt đẹp. Bên giếng nước ngọt, người dân tấp nập múc nước, gánh nước, chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

Khung cảnh Cô Tô sau cơn bão và cảnh vật bừng tình đón bình minh rạng rỡ. Con người và thiên nhiên trên đảo Thanh Luân đầy sinh khí, vui tươi nô nức đón những mẻ cá về. Cảnh sinh hoạt của con người vùng biển trên hòn đảo Thanh Luân đầy ấm áp, sum vầy.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Hay

Bài Tóm Tắt Truyện Cô Tô Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Bài tóm tắt truyện Cô Tô học sinh giỏi sẽ mang đến những nội dung tóm lược cơ bản ý chính trong tác phẩm giúp tiếp thu bài một cách tốt nhất.

Đoạn trích Cô Tô là một trong những đoạn trích xuất sắc nhất của tập ký cùng tên. Đoạn trích “Cô Tô” đã khắc họa đôi nét cảnh cơn bão ở Cô Tô, “Mỗi viên cát bắn vào má vào gáy lúc này buốt như một viên đạn mũi kim”; “Gió liên thanh quật lia lịa…, Sóng thúc lẫn nhau mà vào bờ âm âm rền rền…,”; “Sóng cát đánh ra khơi, bể đánh bọt sóng vào, trời đất trắng mù mù toàn bãi như là kẻ thù bắt đầu thả hơi ngạt; Kính bị thứ gió cấp 11 ép, vỡ tung”. Có thể thấy, cơn bão giống như một kẻ thù đang dàn trận để đánh bại con người.

Phong cảnh Cô Tô sau khi cơn bão đi qua hiện lên như một bức tranh tuyệt đẹp. Trên cái nền là bầu trời xanh tươi sáng và mặt nước màu lam biếc, nổi bật lên màu xanh mượt của cây, màu vàng giòn của cát và màu trắng của sóng xô dào dạt vào đảo. Cảnh mặt trời mọc được miêu tả trong một không gian rộng lớn, bao la, trong trẻo, tinh khôi: “Sau trận bão, chân trời, ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây hết bụi”.

Tiếp đến là hoạt động trên đảo vừa khẩn trương, tấp nập lại vừa vui vẻ, thanh bình. Quanh cái giếng nước ngọt đảo Thanh Luân sớm nay có không biết bao nhiêu là người đến gánh và múc. Người dân chài gánh nước ngọt từ giếng xuống thuyền, chuẩn bị cho mười tám thuyền lớn nhỏ cùng ra khơi đánh cá hồng.

Biển Cô Tô đẹp mê hồn. Sức hấp dẫn của biển cả và những sản vật mà nó hào phóng ban tặng cho con người đã thu hút biết bao chàng trai ra biển để làm giàu cho cuộc sống và cho Tổ quốc. Chủ nhân của vùng đảo tươi đẹp này là những ngư dân ngày đêm bám biển. Họ “ăn sóng nói gió” và đã quen chịu đựng những khó khăn gian khổ do thời tiết khắc nghiệt gây nên.

Kết thúc bài kí là cảnh đoàn thuyền chuẩn bị ra khơi và chị Châu Hoà Mãn địu con đứng trên bãi biển tiễn chồng. Đó là những hình ảnh tiêu biểu của cuộc sống lao động khoẻ khoắn, vui tươi của những ngư dân cần cù, chất phác trên đảo Cô Tô.

Giới thiệu tuyển tập 🌟 Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa 🌟 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Tóm Tắt Bài Văn Cô Tô Chi Tiết – Mẫu 7

Tham khảo dưới đây tóm tắt bài văn Cô Tô chi tiết sẽ giúp các em học sinh luyện tập và nắm vững phương pháp tóm tắt nội dung tác phẩm văn học.

Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài kí Cô Tô – tác phẩm ghi lại những ấn tượng về thiên nhiên, con người lao động ở vùng đảo Cô tô mà nhà văn Nguyễn Tuân thu nhận được trong chuyến ra thăm đảo.

Ngày thứ năm trên quần đảo Cô Tô là một ngày sáng sủa, trong trẻo. Sau mỗi trận bão thì bầu trời Cô Tô trong sáng, cây cối xanh tươi, nước biển lam biếc hơn mọi khi. Mặt trời mọc như “lòng đỏ một quả trứng thiên nhiên đầy đặn”. Cái giếng nước ngọt ở đảo Thanh Luân sớm nay có nhiều người đến gánh nước để chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

Cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô hiện lên thật trong sáng và tươi đẹp qua ngôn ngữ điêu luyện và sự miêu tả tinh tế, chính xác giàu hình ảnh và cảm xúc của tác giả. Bài văn cho ta hiểu biết và yêu mến hơn Tổ quốc nói chung và quần đảo Cô Tô nói riêng.

Xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌟 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Văn Mẫu Tóm Tắt Cô Tô Đặc Sắc – Mẫu 8

Văn mẫu tóm tắt Cô Tô đặc sắc sẽ là tư liệu học và ôn tập cần thiết giúp các em học sinh củng cố kiến thức và nội dung bài học.

Đoạn trích “Cô Tô” đã khắc họa được khung cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô thật trong sáng và tươi đẹp. Văn bản miêu tả vẻ đẹp của Cô Tô sau trận bão. Sau trận bão, quần đảo Cô Tô trở lên trong sáng, đẹp đẽ hơn, cây cối thêm xanh mượt, nước biển đậm đà hơn. Vẻ đẹp của Cô Tô hiện lên thật tráng lệ, hùng vĩ và tuyệt đẹp.

Cảnh mặt trời mọc trên biển quan sát từ đảo Cô Tô thật tráng lệ, hùng vĩ và tuyệt đẹp. Khi mặt trời lên cao, cảnh sinh hoạt của người dân diễn ra bình dị như bao ngày. Bên giếng nước ngọt, người dân tấp nập múc nước, gánh nước chuẩn bị cho chuyến ra khơi. Khung cảnh sinh hoạt của Cô Tô khiến cho thiên nhiên Cô Tô trở nên có sức sống hơn. Đoạn trích Cô Tô của Nguyễn Tuân đã khắc họa vẻ đẹp của huyện đảo Cô Tô thật sinh động, chân thực.

Gợi ý cho bạn 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Bài Tóm Tắt Cô Tô Ngắn Hay – Mẫu 9

Đón đọc dưới đây bài tóm tắt Cô Tô ngắn hay với những câu văn hàm súc và cô đọng nội dung, giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

Văn bản Cô Tô trích trong bài kí Cô Tô của nhà văn Nguyễn Tuân. Sau trận bão, quần đảo Cô Tô trở lên trong sáng hơn. Cây cối thêm xanh, nước biển đậm đà hơn, cát vàng giòn hơn, cá nhiều hơn. Mặt trời mọc giống như lòng một quả trứng. Khung cảnh mặt trời mọc trên biển thật tráng lệ, hùng vĩ. Bên giếng nước ngọt đảo Thanh Luân, người dân tấp nập gánh nước để chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

Đoạn trích “Cô Tô” đã khắc họa được cho người đọc hình ảnh một Cô Tô thật sinh động, chân thực. Thiên nhiên và con người nơi đây đẹp đẽ, hiền hòa làm sao.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Cô Tô Luyện Viết – Mẫu 10

Tóm tắt Cô Tô luyện viết sẽ giúp các em học sinh có thêm gợi ý làm bài và tham khảo những cách tóm tắt tác phẩm phong phú hơn.

Cô Tô là một trong những bài kí tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Tuân. Khi đọc tác phẩm này, khung cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô thật sẽ được khắc họa vô cùng chân thực.

Cảnh thiên nhiên, cảnh sinh hoạt của con người trên đảo và vùng biển Cô Tô được miêu tả trong đoạn trích thật tươi đẹp, trong sáng và đa dạng. Đặc biệt, cảnh mặt trời mọc trên biển là một bức tranh huy hoàng, lộng lẫy đầy chất thơ. Đoạn trích “Cô Tô” đã giúp người đọc hiểu thêm về một cảnh quan nổi tiếng của đất nước. Từ đó càng thêm yêu mến, gắn bó và tự hào về Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn 🌹 10 Bài Tóm Tắt Ngắn Hay

Viết một bình luận