Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa [22+ Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa ❤️️22+ Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ SCR.VN Giới Thiệu Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Được Chọn Lọc Sau Đây.

Tóm Tắt Chuyện Con Hổ Có Nghĩa – Mẫu 1

Tóm Tắt Chuyện Con Hổ Có Nghĩa, cùng đón đọc bài mẫu được giới thiệu sau đây nhé!

Bà đỡ Trần người huyện Đông Triều được con hổ cõng vào rừng lúc nửa đêm. Tới nơi, bà giúp hổ cái sinh con trong lúc hổ cái sinh nở khó khăn. Hổ đực mừng rỡ, đào lên một cục bạc tặng bà. Nhờ có số bạc ấy bà sống qua được năm mất mùa đói kém.

Bác tiều ở huyện Lạng Giang giúp hổ móc chiếc xương mắc trong vòm họng. Để tạ ơn, hổ biếu bác con nai. Hơn mười năm sau, bác tiều mất, hồ về viếng. Mỗi lần giỗ bác tiều, hổ lại đưa dê lợn về cho gia đình bác.

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Ngắn Gọn – Mẫu 2

Tham khảo mẫu Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Ngắn Gọn để các em có thể nắm bắt được nội dung để có thể phân tích được tác phẩm.

Truyện Con hổ có nghĩa xoay quanh hai câu chuyện:

Truyện thứ nhất: Bà đỡ Trần là người huyện Đông Triều. Một đêm nọ có một con hổ đến cõng bà vào rừng. Tới nơi hổ thả bà xuống. Bà thấy một con hổ cái đang chuyển dạ. Bà lấy thuốc hòa hòa vào nước suối cho uống, lại xoa bóp bụng hổ. Hổ cái đẻ được, hổ được mừng rỡ đùa giỡn với con. Hổ đực lấy chân đào lên một cục bạc biếu bà rồi tiễn bà ra khỏi rừng. Năm ấy, mất mùa, đói kém, nhờ có số bạc ấy bà mới sống qua được.

Truyện thứ hai: Bác tiều tên mỗ là người kiếm củi ở huyện Lạng Giang. Một lần đi kiếm củi, bác thấy một con hổ bị móc xương. Bác thò tay vào cổ họng hổ và lấy ra một chiếc xương bò to như cánh tay. Để báo ơn, hổ biếu bác con nai. Khi bác tiều mất, hổ đến viếng. Về sau, mỗi lần giỗ bác, hổ lại đưa dê hoặc lợn đến để ở ngoài cửa nhà bác tiều.

SCR.VN gợi ý 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Hay Nhất – Mẫu 3

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Hay Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Truyện kể về hai con hổ càn được giúp đỡ trong hai hoàn cảnh khác nhau. Câu chuyện thứ nhất, hổ đực khi biết hổ cái sắp sinh lền đi tìm bà đỡ Trần để cầu cứu. Bà đỡ đã giúp hổ cái sinh con được an toàn và hổ đực trả ơn bằng một cục bạc. Câu chuyện thứ hai là một con hổ bị hóc xương đã được bác tiều phu cứu giúp thoát chết, từ đó về sau hổ luôn nhớ ơn bác tiều và trả ơn đến dù bác đã mất.

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Ngắn Nhất – Mẫu 4

Với bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Ngắn Nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Có bà đỡ người họ Trần huyện Đông Triều được một con hổ cõng vào rừng trong một đêm. Ban đầu, bà sợ lắm. Nhưng khi thấy hổ đực nhỏ nước mắt vào tay mình thì bà nhận ra hổ cái đang đau bụng, cần phải sinh ra con ngay. Sẵn có thuốc, bà liền hòa với nước sông và cho hổ cái uống. Hổ cái đẻ được con. Hổ đực mừng rỡ, hổ cái thì nằm bẹp xuống. Hổ đực liền đào từ đất lên một cục bạc, tặng bà đỡ Trần và tiễn bà về. Khi bà về đến làng, hổ liền gầm một tiếng. Năm đó là năm mất mùa, nhưng nhờ có cục bạc mà bà qua khỏi năm đó.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng 🌳 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Câu Chuyện Con Hổ Có Nghĩa – Mẫu 5

Tóm Tắt Câu Chuyện Con Hổ Có Nghĩa, cùng đón đọc mẫu văn hay được chia sẻ dưới đây nhé!

Trong truyện thứ nhất, bà đỡ Trần đỡ đẻ cho hổ nên được hổ biếu cục bạc, lại còn đưa ra tận cửa rừng. Trong truyện thứ hai, bác tiều gỡ xương cho hổ, hổ không những biếu bác nai mà khi bác mất còn về viếng, mỗi ngày giỗ còn đem thú rừng đến biếu gia đình bác.

Bà đỡ Trần nửa đêm bị hổ cõng đi, tưởng bị hổ ăn thịt, té ra là hổ nhờ bà giúp hổ cái sinh con. Hổ biếu bà cục bạc, tiễn bà ra tận cửa rừng. Bác tiều phu sau khi gỡ xương cho hổ, chỉ nói chơi rằng: “Hễ được miếng gì lạ thì nhớ nhau nhé”, không ngờ hổ mang nai đến thật, lại còn đến viếng và nhớ đến bác mỗi khi đến ngày giỗ. Đó là những chi tiết hay, thú vị, có tính chất gợi mở cho câu chuyện.

Con hổ thứ nhất chỉ trả ơn bà đỡ Trần có một lần, con hổ thứ hai mang ơn nghĩa và trả nghĩa suốt đời, ngay cả khi bác tiều đã mất.

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Đầy Đủ Ý – Mẫu 6

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Đầy Đủ Ý giúp các em có thêm nhiều thông tin hay về tác phẩm.

Câu chuyện thứ nhất: Bà đỡ Trần, người huyện Đông Triều. Một đêm nọ, bà bị một con hổ cõng vào rừng sâu. Đến chỗ một con hổ cái đang quằn quại vì đau đớn, nó mới thả bà xuống. Ban đầu, bà rất sợ hãi, cứ tưởng sắp bị ăn thịt, nhưng khi nhìn kĩ, bà mới biết là hổ cái đau đẻ. Sẵn có thuốc đem theo, bà giúp hổ cái đẻ con an toàn. Hổ đực mừng rỡ, đào dưới một gốc cây lên một cục bạc, tặng cho bà rồi đưa bà ra khỏi khu rừng. Nhờ cục bạc của hổ mà bà Trần vượt qua được mùa đói kém năm đó.

Câu chuyện thứ hai: Bác tiều phu ở huyện Lạng Giang, đang bổ củi ở sườn núi thì thấy một con hổ trán trắng đang đau đớn, quằn quại vì bị hóc xương, bác liền giúp nó lấy khúc xương ra, con hổ được cứu. Mấy hôm sau, hổ mang đến trước cửa nhà bác một con nai. Hơn mười năm sau, bác tiều già rồi chết, trong đám tang của bác, có một con hổ trán trắng xuất hiện. Từ đó, cứ đến ngày giỗ của bác, hổ lại mang một con lợn hoặc con dê đến trước cửa nhà bác.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Chi Tiết – Mẫu 7

Với bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Chi Tiết giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều thông tin hay về tác phẩm.

Truyện ngắn Con hổ có nghĩa là câu chuyện cảm động về bài học đền ơn đáp nghĩa chốn nhân sinh. Qua đó ta có thể thấy, dù là người hay vật thì đừng bao giờ quên ơn những người đã giúp đỡ mình. Con hổ có nghĩa nói về chuyện bà đỡ Trần và bác tiều phu gặp hổ, và đã được hổ đền ơn đáp nghĩa. Truyện đề cao đạo lí ân nghĩa thuỷ chung ở đời. Truyện gồm có hai phần, phần nào cũng tinh giản mà kì thú, ý nghĩa.

Ở đây ta nói về mẩu chuyện bà đỡ Trần gặp hổ. Tình huống li kì hồi hộp: đêm, nghe tiếng gõ cửa, bà đỡ ra mở cửa, rồi bị con hổ lao tới cõng bà đi. Bị hổ bắt làm sao mà sống được? Bà đỡ, ban đầu sợ đến chết khiếp. Hổ dùng một chân ôm lấy bà chạy như bay, hễ gặp bụi rậm, gai góc thì dùng tay rẽ lối chạy vào rừng sâu. Phải chăng hổ bắt được mồi, nên vội vã tha mồi về hang?. Nhưng cái cử chỉ một chân ôm lấy bà, một tay rẽ lối của hổ thì có vẻ như nương nhẹ, cẩn trọng? Một tình tiết hồi hộp, hấp dẫn.

Cốt truyện của hai truyện đều giống nhau. Thoạt đầu là con hổ gặp nạn. Một con hổ cái đẻ khó, một con hổ hóc xương. Tiếp theo là người cứu hổ. Con hổ cái được bà đỡ Trần cho uống thuốc và xoa bóp, để được mẹ tròn con vuông. Con hổ hóc xương được bác Tiều thò tay vào họng hổ móc xương ra. Cuối cùng là hai con hổ tỏ lòng biết ơn. Một con hổ trả một cục bạc hơn mười lạng. Con hổ kia thì đem nai bắt được đến biếu, khi bác Tiều chết, con hố lại còn đến đưa ma và nhớ ngày giỗ bác Tiều. Cốt truyện biểu dương người làm ơn, nhưng chủ yếu là biểu dương con hổ biết ơn.

Câu chuyện thật hay, thật hồi hộp cảm động. Người đỡ đẻ, giúp hổ cái mẹ tròn con vuông. Hổ đền ơn người một cục bạc, nhờ món quà ấy mà bà đỡ sống qua được năm mất mùa đói kém. Chuyện cũng là chuyện người. Bài học đền ơn đáp nghĩa thật kỳ thú mà vô cùng ý nghĩa, cảm động.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Cây Bút Thần 🔥 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Đơn Giản – Mẫu 8

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Đơn Giản sẽ mang đến một góc nhìn bao quát về nội dung của tác phẩm.

Truyện Con hổ có nghĩa có hai đoạn, mỗi đoạn là một truyện ngắn độc lập. Có thể gọi đây là một truyện kép, vì nó gồm có hai truyện độc lập.

Mỗi truyện có nhân vật riêng, có cốt truyện riêng, hai truyện có hai con hổ khác nhau. Hai chuyện được ghép lại với nhau là do chúng có một chủ đề thống nhất: Con hổ có nghĩa. “Nghĩa” trong bài này là tình nghĩa, ân nghĩa. “Con hổ có nghĩa” là con hổ có tình, có lòng biết ơn. Con hổ ở hai mẫu truyện ngắn đều thể hiện lòng biết ơn.

Hổ đực rất tình cảm và có nghĩa. Nó vui mừng đùa giỡn với con. Nó quỳ xuống bên một gốc cây, lấy tay đào lên một cục bạc để tặng bà đỡ. Nó đứng dậy đi, quay nhìn bà để ra hiệu đưa tiễn bà về. Nghe bà đỡ nói: Xin chúa rừng quay về, nó cúi đầu vẫy đuôi, rồi gầm lên một tiếng. Cảnh tiễn biệt đầy lưu luyến và sâu nặng tình nghĩa biết bao!

Con hổ là giống vật ăn thịt, là loài thú hung dữ bậc nhất trong các loài thú dữ. Người ta nói dữ như cọp. Người ta thường đem hổ ra mà dọa nhau. Ấy thế mà con hổ còn có tình, có nghĩa, có lòng biết ơn, điều đó đáng làm cho những con người vô tình, vô ơn phải hổ thẹn.

Con hổ có tình, có lòng biết ơn, có nghĩa là con hổ có tính người. Loài thú dữ mà còn có tính người như thế đáng làm cho những con người mất tính người phải xấu hổ. Đó là ý nghĩa giáo dục đạo đức của truyện. Truyện ngắn thời trung đại thường có mục đích giáo dục rõ rệt như vậy. Cốt truyện ở đây cũng có quan hệ nhân quả rất rõ rệt. Người kể chuyện tin rằng làm việc tốt tất được báo đáp tốt, làm việc xấu tất có kết cục xấu. Niềm tin ấy nâng đỡ người ta sống đẹp.

Giới thiệu tuyển tập ☔ Tóm Tắt Truyện Thạch Sanh Lý Thông ☔ 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Luyện Viết – Mẫu 9

Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Luyện Viết giúp các em có thêm nhiều chủ đề mới để rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Truyện Con hổ có nghĩa gồm có 2 câu chuyện về loài hổ.

Truyện thứ nhất kể về một bà đỡ họ Trần thuộc huyện Đông Triều, một đêm nọ, bà được hổ cõng vào rừng. Đến nơi, bà thấy một con hổ cái đang chuyển dạ sinh nở, bà bèn giúp hổ cái sinh con một cách an toàn. Hổ đực mừng rỡ, báo đáp bà một cục vàng. Nhờ cục vàng đó mà bà có thể sống sót qua được năm mất mùa đói kém.

Truyện thứ hai kể về một bác tiều ở huyện Lạng Giang đang bổ củi ở sườn núi thấy một con hổ bị hóc xương bèn giúp hổ lấy xương ra. Để tạ ơn ân nhân, hổ biếu bác một con nai. Khi bác tiều mất, hổ đến viếng. Từ đó, mỗi lần giỗ bác, hổ lại mang dê hoặc lợn đến biếu gia đình bác.

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Chọn Lọc – Mẫu 10

Bài Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi đến các bạn đọc quan tâm dưới đây.

Bà đỡ Trần vì một lần giúp đỡ hổ cái sinh con trong rừng mà được hổ đực trả ơn bằng mười lạng bạc, nhờ đó mà bà đỡ Trần sống sót qua năm mất mùa, đói kém. Một người tiều phu ở Lạng Giang giúp con hổ nhổ thoát chết nhờ hành động nhổ chiếc xương đang bị hóc trong cổ họng của hổ. Để trả ơn, hổ đã biếu bác một con nai trong sân nhà. Khi bác tiều mất, hổ đến mộ thăm viếng, từ ấy về sau mỗi lần đến ngày giỗ của bác tiều, hổ sẽ mang lợn, dê đến biếu gia đình bác.

Gợi ý cho bạn 🌠 Tóm Tắt Truyện Cây Khế, Ăn Khế Trả Vàng 🌠 15 Mẫu Ngắn Hay

Kể Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Sinh Động – Mẫu 11

Bài văn Kể Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Sinh Động giúp các em học sinh tham khảo và củng cố kiến thức về tác phẩm.

Cách đây mấy trăm năm, ở huyện Đông Triều tỉnh Quảng Ninh vùng Đông Bắc nước ta có một người đàn bà họ Trần, làm nghề đỡ đẻ và nổi tiếng mát tay. Bà sống trong ngôi nhà nhỏ ven đường, cách rừng vài dặm. Một đêm trăng sáng, bà đã đi nghỉ từ lâu, chợt có tiếng gõ cửa dồn dập thôi thúc. Bà vội ra mở và nhìn quanh nhưng chẳng thấy ai. Vừa định quay vào thì bất thần có một con hổ lao tới cõng bà đi. Bà sợ chết khiếp. Lúc tỉnh dậy, bà thấy mình đã ở trong rừng sâu, xung quanh cây cối um tùm, rậm rạp.

Trước mặt bà, một con hổ cái đang lăn lộn. Móng vuốt của nó cào tung đất. Bà nghĩ bụng chắc là hổ muốn ăn thịt mình nên sợ hãi đứng im không dám nhúc nhích. Lúc sau, hổ đực cạm tay bà rồi đưa mắt nhìn hổ cái, tỏ ý xót thương và cần giúp đỡ. Bà Trần nhìn kĩ bụng hổ cái thì nhận ra rằng nó đang chuyển dạ. Sẵn có thuốc mang theo bên mình, bà hòa với nước suối cho hổ cái uống rồi xoa bóp bụng cho nó. Lát sau, hổ cái sinh được một chủ hổ con thật xinh xắn. Hổ đực mừng rỡ đùa giỡn với con. Còn hổ cái mệt mỏi nằm phủ phục bên cạnh.

Hổ đực đến bên một gốc cây, lấy chân đào lên một cục bạc lớn rồi đưa cho bà đỡ. Biết hổ tạ ơn, bà Trần vui lòng nhận. Hổ đực lưu luyến tiễn bà ra tới bìa rừng. Bà đi đã khá xa, hổ đực còn gầm lên một tiếng lớn rồi mới trở về với vợ con. Năm ấy, trời làm mất mùa, nhiều người chết đói. Nhờ cục bạc của hổ tặng, bà Trần sống qua được kì đói kém.

Cũng vào dạo ấy, ở bên huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang có bác tiều phu ngày ngày vào rừng kiếm củi đổi gạo nuôi thân. Một hôm, đang chặt củi trên sườn núi cao, bác chợt nhìn xuống thung lũng; thấy cỏ cây lay động không ngừng. Lấy làm lạ, bác vác búa xuống xem có chuyện gì đang xảy ra ở đấy.

Từ chỗ nấp, bác tiều phu kinh hoàng khi chứng kiến cảnh một con hổ trán trắng đang vật vã nhảy lên, nhảy xuống, cúi đầu cào bới đất và thỉnh thoảng lại thò tay móc họng. Từ miệng nó, máu me, dãi nhớt trào ra trông phát sợ. Bác tiều nhìn kĩ thì thấy trong họng nó mắc một khúc xương khá lớn. Hổ càng móc, khúc xương càng vào sâu.

Mở bình rượu đeo bên thắt lưng, bác tiều uống mấy hớp để lấy can đảm rồi trèo lên cây, kêu to: cổ họng ngươi đau phải không? Đừng cắn ta, ta sẽ lấy xương ra cho! Hổ liền nằm phục xuống, há miệng nhìn bác cầu cứu. Bác tiều thò tay vào họng nó, lấy ra một khúc xương bò to như cánh tay. Hổ thoát nạn. Nó liếm mép, nhìn bác tiều rồi bỏ đi. Bác nói với theo: Hổ ơi! Nhà ta ở thôn mỗ… Hổ kiếm được miếng gì ngon thì nhớ ta nhé!

Mấy hôm sau, đang đêm, bác tiều nghe ngoài cửa có tiếng gầm dài và sắc. Sáng ra, bác thấy có một con nai chết nằm ở đó. Hổ trán trắng đã đem nai đến để tạ ơn cứu mạng.

Ngày tháng qua đi; mười năm sau, bác tiều phu già rồi chết. Hàng xóm làm đám tang cho bác khá chu đáo. Lúc sắp hạ huyệt, bỗng nhiên có một con hổ trán trắng đến trước mộ nhảy nhót, dụi đầu vào quan tài, gầm lên mấy tiếng rồi bỏ đi. Mọi người sợ hãi chạy tán loạn. Từ đó về sau, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày giỗ bác tiều phu là dân làng lại thấy trước cửa nhà bác có một con dê hay một con lợn do hổ tha đến. Ai cũng tấm tắc khen hổ tuy là loài vật mà biết trọng tình trọng nghĩa.

Tham khảo văn mẫu 🌺 Tóm Tắt Sọ Dừa 🌺 15 Mẫu Tóm Tắt Câu Chuyện Ngắn Hay

Kể Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Bằng Lời Con Hổ – Mẫu 12

Bài mẫu Kể Tóm Tắt Truyện Con Hổ Có Nghĩa Bằng Lời Con Hổ để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc, giúp các em có cái nhìn đa chiều về nội dung tác phẩm.

Có một đêm, tôi đang đi lang thang trong rừng thì bỗng thấy có con hổ cái đang kêu gào đau đớn, hổ đực thì rối rít nhảy lên nhảy xuống. Sau đó tôi liền đoán được con hổ cái kia đang bị khó sinh con. Lúc sau tôi thấy hổ đực chạy như bay đi tìm thứ gì đó, tôi liền đi theo.

Hóa ra hổ đực tìm đến nhà bà đỡ Trần, hắn dùng chân gõ cửa rồi lao vào cõng bà Trần đi thẳng vào nơi hổ cái đang nằm. Ban đầu tôi thấy bà đỡ kia rất run rợ, cũng phải thôi làm gì có người nào nhìn thấy hổ mà không sợ cơ chứ. Lúc đó tôi thấy con hổ đực cầm tay bà đỡ nhỏ nước mắt, bà đỡ liền hiểu ý. Bà mang thuốc hòa với nước suối cho con hổ cái uống, xong lại ngồi bên cạnh xoa bụng cho nó dễ đẻ.

Lúc sau đã thấy một con hổ con chui ra, con hổ đực vui sướng vui đùa với con, cảnh tượng đó cũng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc lây. Để cảm ơn bà đỡ hổ đực đã đào lên một cục bạc đưa cho bà rồi tiễn bà ra khỏi rừng. Trên đường đi về hang của mình tôi luôn nghĩ hành động của hổ đực thật quả là ý nghĩa, đúng là một con hổ có nghĩa.

Lại lần nữa, tôi cùng anh bạn hổ trán trắng đang gặm xương bò, bỗng anh ta bị mắc xương trong họng, cứ liên tục lấy chân móc họng, tôi đứng đó nhưng cũng không làm được gì. Tôi toan chạy đi nhờ người đến cứu, vừa quay đi thì thấy có người cầm theo chiếc rìu bổ củi tiến đến chỗ hổ trán trắng, tôi liền nấp ở bụi cây rình xem hắn định làm gì anh bạn của tôi. Hắn ta trèo lên cây, ngỏ ý muốn giúp hổ trán trắng lấy xương ra, thế là anh bạn hổ ngoan ngoãn nằm cho hắn lấy xương ra, khúc xương to quá, thật may cho anh bạn hổ.

Hổ trán trắng quay đi người đốn củi kia còn nói vọng theo “Nhà ta ở thôn mỗ, hễ được miếng gì lạ thì nhớ nhau nhé”. Thế là từ đó về sau, anh em tôi kiếm được con gì anh bạn cũng mang đến cửa cho lão tiều phu đó. Ngày anh bạn hổ biết tin lão chết còn đến trước mộ nhảy nhót, gầm lên, chạy vài vòng rồi đi, đều đặn mỗi năm ngày giỗ đều mang dê hoặc lợn đến trước của nhà người đốn củi.

Anh bạn tôi cũng giống con hổ đực kia, thật là những con hổ có nghĩa, tôi quyết định mình cũng phải sống có tình nghĩa như thế, biết ơn con người hay bất cứ con vật nào đã giúp đỡ mình.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên 🌹 15 Mẫu Ngắn Hay

Viết một bình luận