Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước [21+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay]

Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước ❤️️ 21+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Tài Liệu Văn Hữu Ích Để Các Em Học Sinh Tham Khảo Và Ôn Tập Hiệu Quả.

Cách Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Tham khảo hướng dẫn tóm tắt bài Lòng yêu nước bằng sơ đồ tư duy dưới đây sẽ giúp hệ thống hoá nội dung tác phẩm một cách khoa học và dễ ghi nhớ hơn.

Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Kể Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước – Mẫu 1

Dưới đây là gợi ý kể tóm tắt bài Lòng yêu nước để các em học sinh cùng tham khảo và học tốt tác phẩm.

Bài văn Lòng yêu nước là một phần của thiên tuỳ bút chính luận Thử lửa. Mở đầu đoạn văn, tác giả nêu lên một nhận định được đúc kết từ thực tiễn, lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất, cụ thể là yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu cái phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm chua mát của trái lè mùa thu hay mùa cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh.

Tiếp đó, tác giả mở rộng chứng minh nhận định, đề cập đến tình yêu quê hương trong một hoàn cảnh cụ thể: Chiến tranh khiến cho mỗi công dân Xô Viết nhận ra vẻ thanh tú của chốn quê hương. Cuối cùng, tác giả khái quát thành một chân lí. Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn- ga, con sông Vôn- ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yếu miền quê trở nên lòng yêu tổ quốc.

Nhà văn khẳng định lòng yêu nước chỉ có thể được bộc lộ đầy đủ nhất, cao đẹp nhất khi được thử thách trong lửa đạn chiến tranh. Khó có thể nào quan niệm được sức mãnh liệt của tình yêu mà không đem nó vào lửa đạn gay go thử thách.

Chính trong cuộc chiến tranh vệ quốc một mất một còn này, mỗi người dân Xô Viết hiểu cuộc sống và số phận của họ và gắn liền với vận mệnh Tổ quốc. Và vì thế, họ sẵn sàng rời xa quê hương tươi đẹp, thơ mộng xiết bao trìu mến để lên đường chiến đấu vì Tổ quốc.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Yêu Nước 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc văn mẫu tóm tắt bài Lòng yêu nước hay nhất dưới đây để trau dồi cho mình cách hành văn sinh động và mạch lạc.

Bài văn Lòng yêu nước trích từ bài báo Thử lửa của I-li-a Ê-ren-bua viết năm 1942, giai đoạn đầu cuộc chiến tranh ái quốc vì đại chống phát xít Đức. Nó được coi là bài ca bất diệt về cội nguồn và sức mạnh lòng yêu nước của nhân dân Nga.

Bài văn thể hiện tinh thần yêu nước tha thiết, sâu sắc của tác giả và những người dân Xô-viết trong hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc. Đồng thời bài văn đã nêu lên một chân lí: Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc.

Lòng yêu nước là một tình cảm vô cùng thiêng liêng, là cội nguồn sức mạnh của mọi suy nghĩ, hành động, sáng tạo ở mỗi con người chân chính.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài tóm tắt bài Lòng yêu nước ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách diễn đạt súc tích và cô đọng về nội dung.

Văn bản nói về nguồn gốc của lòng yêu nước là từ những vật tầm thường nhất, biểu hiện và sức mạnh lòng yêu nước trong hoàn cảnh chiến tranh khắt nghiệt.

Những biểu hiện của tình yêu trên mảnh đất Xô Viết, Ucrai na, Gru-dia , Max – cơ-va,… họ gắn bó với quê hương thiên nhiên và nhớ những điều bình dị trên mảnh đất quê hương mình như hàng bạch dương, con sông,… Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê, trở nên yêu tổ quốc.

Tác giả lí giải lòng yêu bước bắt nguồn từ tình yêu với tất cả những sự vật cụ thể và bình thường nhất, gần gũi và thân thuộc nhất; đồng thời khẳng định: lòng yêu nước được bộc lộ đầy đủ và sâu sắc nhất trong những hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc.

Khám phá thêm 💕 Tóm Tắt Bài Lao Xao 💕 11 Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Ngắn Nhất – Mẫu 4

Gợi ý tóm tắt bài Lòng yêu nước ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho các bài kiểm tra trên lớp.

Bài văn lí giải ngọn nguồn của lòng yêu nước. Lòng yêu nước bắt đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Nhớ đến quê hương, người dân Xô viết ở mỗi vùng đều nhớ đến vẻ đẹp tiêu biểu của quê mình. Nỗi nhớ của người vùng Bắc, người xứ U – crai – na, người xứ Gru-di-a, người ở thành Lê – nin – grat không giống nhau nhưng lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở nên lòng yêu tổ quốc. Người ta càng hiểu sâu sắc hơn về tình yêu đó khi kẻ thù đến xâm lược tổ quốc của mình.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Để viết tóm tắt bài Lòng yêu nước đạt điểm cao các em học sinh có thể tham khảo và vận dụng linh hoạt gợi ý làm bài dưới đây:

Trong văn bản “Lòng yêu nước”, ngòi bút của tinh tế I-li-a Ê-ren -ri-bua đưa người đọc đến những vùng miền khác nhau của đất nước Liên Xô rộng lớn, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thiên nhiên, thưởng thức những đặc sản, cảm nhận những tình cảm bình dị, ngọt ngào.

Đây miền Bắc của Liên Xô với những cánh rừng bên dòng sông, có những thân cây mọc là là mặt nước, những đêm tháng sáu sáng hồng và tiếng cô nàng gọi đùa người yêu. Đây xứ U-crai-na êm đềm với bóng thuỳ dương tư lự bèn đường, trưa hè vàng ánh. Đây sứ Gru-di-a với những triền núi cao có khí trời trong lành, những tảng đá sáng rực, dòng suối óng ảnh bạc, có vị mát của nước đóng băng, rượu vang cay, những lời thân ái giản dị Thật thú vị biết bao!

Và đây, thành Lê-nin-grát đường bệ và mơ mộng, với những tượng đồng tạc những con chiến mã lồng lên, lá hoa rực rỡ của công viên mùa hè, những phố phường mà mỗi căn phòng là một trang lịch sử. Và đây nữa thành Mát-Xcơ-va cổ kính với những phố cũ ngoằn ngoèo lan man như một hoài niệm, với điện Krem-li, nhừng tháp cổ có ánh sao đỏ.

Ngòi bút miêu tả cùa I-li-a Ê-ren-bua mang đậm sác thái trữ tình, thể hiện tình cảm yêu mến và tự hào sâu sắc của ông về quê hương đất nước của mình. Ngay chân lí về lòng yêu nước cũng được thể hiện bằng một hình ảnh so sánh rất ấn tượng. Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể.

Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất… Lòng yêu nhà, yèu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc trở nên có sức thuyết phục mạnh mẽ.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Buổi Học Cuối Cùng 🍀 15 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Bài Văn Tóm Tắt Lòng Yêu Nước Học Sinh Giỏi – Mẫu 6

Tham khảo bài văn tóm tắt Lòng yêu nước học sinh giỏi giúp luyện tập nâng cao kỹ năng tóm tắt tác phẩm văn học và kỹ năng diễn đạt.

Văn bản “Lòng yêu nước” với nội dung thể hiện tình cảm quê hương, mỗi vùng đều nhớ đến vẻ đẹp tiêu biểu quê hương mình. Người dân Xô-viết nhận ra vẻ đẹp thanh tú của quê hương. Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng bên dòng sông Vi–na hay miền Xu-cô-nô. Người xứ U-crai-na nhớ bóng thùy dương tư lự bên đường, cái bằng lăng của trưa hè vàng ánh.

Người xứ Gru-di-a ca tụng khí trời của núi cao, tảng đá sáng rực, dòng suối ánh bặc, mát mẻ, rượu vang được bọc trong túi bằng da dê. Người thành Lê-nin-grat nhớ dòng sông Nê-va rộng, nhớ tượng chiến mã, hoa lá rực rỡ, nhớ từng đường phố, căn nhà. Còn người Mát-xcơ-va nhớ những con phố cũ, những đại lộ mới, điện Krem-li và những ánh sao đỏ.

Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc. Lòng yêu nước ấy dâng trào mạnh mẽ khi có kẻ thù xâm lược.

Tham khảo văn mẫu 💧 Tóm Tắt Sông Nước Cà Mau 💧 12 Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn

Văn Mẫu Tóm Tắt Bài Lòng Yêu Nước Đầy Đủ – Mẫu 7

Văn mẫu tóm tắt bài Lòng yêu nước đầy đủ dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Đoạn văn “Lòng yêu nước” được trích từ bài báo “Thử lửa” nổi tiếng của nhà văn I-li-a Ê-ren-bua. Bài văn giải thích cho ta thế nào là lòng yêu nước và sức mạnh của lòng yêu nước sẽ chiến thắng bất kì kẻ thù nào.

Theo nhà vãn, “lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật gần gũi nhất: yêu cái cây trồng ở trước nhà, yêu cái phố nhỏ đổ ra bờ sông, yêu vị thơm dịu mát của trái lê mùa thu hay mùi cỏ thảo nguyên có hơi rượu mạnh”. Yêu nước, trước hết là yêu những cái gần gũi nhất, thân thiết nhất ấy.

Trong chiến tranh, lòng yêu nước sẽ trỗi dậy mạnh hơn lúc nào hết. Bởi vì chiến tranh đe dọa tàn phá những gì gần gũi, thân thiết kia. Trước sự đe dọa tàn phá của chiến tranh, mỗi công dân Xô Viết nhận ra vẻ thanh tú của chốn quê hương họ. “Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng… Người xứ Uy-cơ-ren nhớ bóng thuỳ dương… Người xứ Giê-oóc-gi ca tụng khí trời của núi cao…”

Như một quy luật: “Dòng suối đổ vào sông, sông đổ vào dải trường giang Vôn-ga, con sông Vôn-ga đi ra bể. Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”.

Gửi tặng bạn 💕 Tóm Tắt Truyện Thầy Thuốc Giỏi Cốt Nhất Ở Tấm Lòng 💕 11 Mẫu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Lòng Yêu Nước Chi Tiết – Mẫu 8

Bài tóm tắt văn bản Lòng yêu nước chi tiết sẽ giúp các em học sinh nắm vững được những kiến thức cơ bản và cốt truyện chính của tác phẩm.

Bài Lòng yêu nước được trích từ bài báo Thử lửa của I-li Ê-ren-bua viết vào cuối tháng 6 năm 1942, thời kì khó khăn nhất trong cuộc chiến tranh vệ quốc của nhân dân Liên Xô chống phát xít Đức xâm lược (1941 – 1945).

Lòng yêu nước bắt đầu từ lòng yêu những vật tầm thường nhất. Người dân Xô Viết ở mỗi vùng lại nhớ đến quê hương. Nỗi nhớ của người vùng Bắc, người xứ U-crai-na, người xứ Gru-di-a, người ở thành Lê-nin-grat không giống nhau. Nhưng tựu chung lại lòng yêu nước của họ đều xuất phát từ lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở nên lòng yêu tổ quốc.

Lòng yêu nước trở nên mãnh liệt trong thử thách của cuộc chiến tranh vệ quốc. Đó là bài học thấm thía mà nhà văn I-li-a Ê-ren-bua truyền tới.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo 🍀 11 Mẫu Ngắn Hay

Soạn Tóm Tắt Lòng Yêu Nước Đơn Giản – Mẫu 9

Dưới đây là gợi ý soạn tóm tắt Lòng yêu nước đơn giản để các em học sinh tham khảo và tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Bài văn “Lòng yêu nước” đã lí giải ngọn nguồn của lòng yêu nước. Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu những gì thân thuộc, gần gũi nhất. Là tình yêu gia đình, xóm làng, miền quê… Lòng yêu nước được thể hiện và thử thách trong cuộc chiến đấu chống ngoại xâm. Tóm lại, chính nhờ có lòng yêu nước đã đem đến một sức sống mạnh mẽ cho con người.

Bài văn kết thúc bằng một câu nói đã trở thành phương châm sống của công dân Xô Viết lúc bấy giờ: Mất nước Nga thì ta còn sống làm gì nữa. Phương châm ấy đã trở thành lí tưởng sống của mọi dân tộc.

Xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Truyện Chân Tay Tai Mắt Miệng 🌟 15 Mẫu Hay

Soạn Văn 6 Lòng Yêu Nước Tóm Tắt Ngắn Hay – Mẫu 10

Gợi ý soạn văn 6 Lòng yêu nước tóm tắt ngắn hay dưới đây sẽ là tư liệu cần thiết giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho bài học trên lớp.

Bài Lòng yêu nước trích từ bài báo Thử lửa của I. Ê-ren-bua viết trong bối cảnh cuộc chiến tranh chống phát xít Đức xâm lược (1941 – 1945).

Lòng yêu nước ban đầu của con người như một con suối nhỏ, chưa hề sâu rộng, mênh mông. Nó gắn với môi trường sống, với thiên nhiên như “Con cá bơi yêu nước, con chim ca yêu trời” (ý thơ Tổ Hữu). Đó là những phản xạ tự nhiên mà con người thường có. Một cái cây trước nhà, một cái phố đổ ra bờ sông, vị thơm chua mát của trái lê mùa thu, đó là “những vật tầm thường nhất”.

Sự đột biến của cảm nhận về tình yêu ấy ở con người chỉ xảy ra trước những biến cố, nhất là những nguy cơ, những thử thách mất còn. Chính trong bối cảnh khắc nghiệt của cuộc chiến tranh mà người Nga đã nhìn quê hương với con mắt khác. “chiến tranh khiến cho mỗi công dân Xô viết nhận ra vẻ thanh tú của chốn quê hương”.

“Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”. Lòng yêu nước là tiềm lực tinh thần để chính người Nga biến nó thành vũ khí, để chiến thắng mọi thứ bom đạn của quân thù cho dù chúng có ghê gớm đến đâu.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌳 12 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Viết một bình luận