Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam [34+ Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay]

Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam ❤️️ 34+ Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay ✅ Giới Thiệu Tuyển Tập Tóm Tắt Văn Bản Đặc Sắc Được SCR.VN Chọn Lọc Và Chia Sẻ.

Kể Tóm Tắt Văn Bản Cây Tre Việt Nam – Mẫu 1

Tham khảo bài mẫu kể tóm tắt văn bản Cây tre Việt Nam dưới đây giúp các em học sinh nắm được những nội dung chính của tác phẩm.

Tác phẩm Cây tre Việt Nam đã tái hiện được những phẩm chất tốt đẹp của cây tre, giống như người dân Việt, như nhũn nhặn, ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Đồng thời khẳng định được mối quan hệ thân mật, khăng khít giữa cây tre và người dân Việt Nam trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tre Việt Nam mang vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý, gợi liên tưởng đến những đức tính tốt đẹp của người Việt: kiên cường, ngay thẳng, thủy chung… Từ xa xưa tre đã gắn bó với con người, đặc biệt là những người nông dân, là người bạn trong cuộc sống lao động sản xuất thường ngày và là người đồng hành trong cuộc chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Trên chặng đường đi tới tương lai, cây tre sẽ luôn gắn bó với người Việt Nam.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cây Tre Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Về Cây Tre Điểm 10

Tóm Tắt Về Cây Tre Việt Nam Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc dưới đây bài tóm tắt về Cây tre Việt Nam hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dành cho các em học sinh.

Văn bản “Cây tre Việt Nam” khắc họa thành công hình ảnh cây tre chính là biểu tượng cho con người Việt Nam. Những vẻ đẹp, khí chất của tre cũng chính là phẩm chất cao quý của dân tộc ta. Cây tre có những phẩm chất tốt đẹp như mọc thẳng, ở đâu tre cũng xanh tốt, dáng tre mộc mạc, màu tre nhũn nhặn, cứng cáp, dẻo dai, vững chắc, …

Không chỉ mang những phẩm chất đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam, tre còn gắn liền với đời sống dân tộc Việt. Tre bao bọc, che chở con người, dưới bóng tre xanh dân ta vỡ ruộng, khai hoang, làm ăn sinh sống.

Tre cứ thế gắn bó trong lao động, trong đời sống văn hóa, tâm linh của dân tộc Việt. Không chỉ vậy, tre còn gắn bó với người từ thuở lọt lòng với chiếc nôi tre cùng lời ru ngọt ngào của bà của mẹ, những năm tháng tuổi thơ cây sáo với nhạc điệu du dương trầm bổng hay bộ chắt bằng tre làm bạn, tuổi già lấy điếu thuốc lào làm vui, và khi nhắm mắt xuôi tay tre cũng ở bên cạnh con người.

Chưa dừng lại ở đó, những năm tháng chiến tranh gian nan, ác liệt tre cũng là đồng chí, người bạn đồng hành của nhân dân Việt Nam. Trước mưa bom, bão đạn của kẻ thù, cả tre và người không chịu khuất phục, tre giúp sức người: gậy tre, chông tre chống lại sắt thép quân thù.

Kết lại bài viết, là hình ảnh tre của hiện tại, khi cuộc sống con người đã trở nên hiện đại hơn, sắt thép xi măng đã dần thay thế cho tre. Nhưng không vì thế mà tre mất đi vị thế của mình. Lời kết vút lên như một lần nữa ca ngợi sự gắn bó thủy chung, son sắt của tre với con người.

Đón đọc tuyển tập 💧 Ca Dao Tục Ngữ Về Cây Tre 💧 1001 Thành Ngữ Hay Nhất

Bài Văn Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài văn tóm tắt Cây tre Việt Nam ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng để chuẩn bị tốt cho các bài kiểm tra trên lớp.

Bài văn Cây tre Việt Nam miêu tả vẻ đẹp của cây tre với vẻ đẹp giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Loài cây này gắn bó với con người trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như những con người Việt Nam, sống ngay thẳng, chung thủy và can đảm.

Cây tre có sự gắn bó mật thiết đối với cuộc sống của con người Việt Nam, tre tham gia sản xuất, tre cùng con người chiến đấu. Đặc điểm của cây tre gợi liên hệ tới những đức tính quý báu của con người Việt Nam: kiên cường, ngay thẳng, thủy chung. Cây tre là người bạn, người đồng hành cùng người Việt Nam đi đến tương lai.

Gửi tặng bạn 💕 Biểu Cảm Về Cây Tre 💕 15 Bài Văn Cảm Nghĩ Hay Nhất

Văn Mẫu Tóm Tắt Bài Cây Tre Việt Nam Ngắn Nhất – Mẫu 4

Văn mẫu tóm tắt bài Cây tre Việt Nam ngắn nhất dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách diễn đạt ngắn gọn, hàm súc về nội dung.

Văn bản Cây tre Việt Nam miêu tả vẻ của tre trong đời sống lao động, trong chiến đấu và trong tương lai trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Cây tre là người bạn thân thiết của con người Việt Nam bao đời. Tre mộc mạc, nhũn nhặn, dẻo dai, cứng cáp. Tre bao trùm, che chắn cho làng xóm, quê hương.

Tre vừa là nguồn vui cho tuổi thơ bao thế hệ đi qua. Là người bạn năm tháng kháng chiến gian khổ cùng dân tộc. Tre gắn với khúc nhạ làng quê thanh bình. Như con người Việt Nam, Tre là biểu tượng của đức tính ngay thắng thuỷ chung, can đảm.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Nội Dung Cây Tre Việt Nam Đặc Sắc – Mẫu 5

Bài tóm tắt nội dung Cây tre Việt Nam đặc sắc dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình học và ôn tập.

Đã từ lâu, cây tre trở thành một hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống của con người. Chính vì vậy, Thép Mới đã khắc họa sự gắn bó qua tác phẩm “Cây tre Việt Nam”.

Tre cũng là loài cây chẳng kén đất sống hay ngại thời tiết nắng gió nhọc nhằn. Dù ở bất kì nơi đâu, tre vẫn vươn thẳng mình phía trước, sống xanh tốt, dẫu cho đó là chốn đất cằn đá sỏi hay nơi màu mỡ tốt tươi. Cũng chính bởi thế mà khắp mọi miền đất nước, đâu đâu cũng thấy bóng dáng tre xanh: “Tre Đồng Nai, nứa Việt Bắc, tre ngút ngàn Điện Biên Phủ, lũy tre thân mật làng tôi… đâu đâu ta cũng có nứa tre làm bạn”.

Tre càng gần gũi với con người hơn bao giờ hết bởi những phẩm chất đáng quý của nó đều gắn với những đức tính tốt đẹp của con người: “Tre, nứa, trúc, mai, vầu mấy chục loại khác nhau, nhưng cùng một mầm non măng mọc thẳng. Vào đâu tre cũng sống, ở đâu tre cũng xanh tốt…”. Những phẩm chất dẻo dai, thích nghi với hoàn cảnh, ngay thẳng, bản lĩnh cứng cáp được trẻ hun đúc từ thế hệ này sang thế hệ khác đáng ngưỡng mộ biết bao.

Trong đời sống con người, trẻ luôn bên cạnh, gắn liền với nhân dân từ xưa tới nay: “Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản, xóm, thôn. Dưới bóng tre của ngàn xưa, thấp thoáng mái đình mái chùa cổ kính. Dưới bóng tre xanh, ta gìn giữ một nền văn hoá lâu đời. Dưới bóng tre xanh, đã từ lâu đời, người dân cày Việt Nam dựng nhà, dựng cửa, vỡ ruộng, khai hoang. Tre ăn ở với người, đời đời, kiếp kiếp. Tre, nứa, mai, vầu giúp người trăm nghìn công việc khác nhau.

Tre gắn bó với con người trong cuộc đời như một điều gì khó có thể chia cắt được. Từ tuổi ấu thơ, tre là nguồn vui trong mỗi trò chơi dân gian chơi chuyền, đánh thẻ. Lúc trưởng thành, tre bên cạnh con người vào ruộng, ra nương, khi về già, tre lại là bạn tâm giao trong chiếc điếu cày khoan khoái. Tre chung thủy với người như dân làng thủy chung, gắn bó với quê hương mình vậy.

Không chỉ vậy, tre còn gắn bó trong chiến đấu. Tre cũng mang trong mình những phẩm chất của một người hùng bất khuất, kiên cường: “Như tre mọc thẳng, con người không chịu khuất”. Tre vào chiến trận cũng gan dạ, kiên cường oanh liệt, lấy thân mình giữ làng nước quê hương: “Gậy tre, chông tre chống lại sắt thép của quân thù. Tre xung phong vào xe tăng, đại bác. Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín. Tre hi sinh để bảo vệ con người. Tre, anh hùng lao động! Tre, anh hùng chiến đấu!”.

Đoạn kết bài là hình ảnh của tre trong cuộc sống hiện đại. Khi mà những xi măng, cốt sắt ngày càng nhiều thì tre vẫn giữ một vị trí đặc biệt: “Ngày mai, trên đất nước này, sắt, thép có thể nhiều hơn tre, nứa. Nhưng, trên đường trường ta dấn bước, tre xanh vẫn là bóng mát. Tre vẫn mang khúc nhạc tâm tình. Tre sẽ càng tươi những cổng chào thắng lợi. Những chiếc đu tre vẫn dướn lên bay bổng. Tiếng sáo diều tre cao vút mãi”.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tóm Tắt Cô Tô 🔥 10 Bài Mẫu Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Việt Nam Đạt Điểm Cao – Mẫu 6

Để viết tóm tắt truyện Cây tre Việt Nam đạt điểm cao, các em học sinh có thể tham khảo gợi ý làm bài như sau:

Tác phẩm “Cây tre Việt Nam” khắc họa được hình ảnh cây tre với sự gắn bó mật thiết trong cuộc sống của con người Việt Nam. Tre đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh và con người Việt Nam.

Cây tre từ lâu đã gắn bó với con người, trở thành một phần máu thịt của hồn quê. Với mỗi con người Việt, đặc biệt là những người nông dân, tre luôn đồng hành trong mọi công việc từ hái rau, cắt cỏ, thu hoạch ruộng đến cả nhưng lúc nghỉ ngơi hóng mát trẻ vẫn luôn cùng người nông dân, ru mát những giấc mơ trưa.

Cây tre chính là con người Việt Nam,- là tượng trưng cho dân tộc Việt Nam và những phẩm chất cao quí của tre cũng là những đức tính đẹp đẽ của con người. Cây tre có mặt ở khắp nơi trên đất nước. Hơn thế nữa, tre ăn ở với người đời đời kiếp kiếp. Đã từ lâu đời, dưới bóng tre xanh con người Việt Nam đã làm ăn sinh sống và gìn giữ một nét văn hoá cổ truyền.

Cây tre tiếp tục gắn bó thân thiết với dân tộc Việt Nam trong hiện tại và mãi mãi sau này. Cây tre với những phẩm chất quí báu của nó lưu giữ biết bao giá trị lịch sử, giá trị vàn hoá, tượng trưng cao quí của dân tộc Việt Nam vẫn còn mãi với các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau.

Có thể bạn sẽ thích 💧 Tóm Tắt Truyện Thánh Gióng 💧 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Tóm Tắt Tác Phẩm Cây Tre Việt Nam Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Tài liệu tóm tắt tác phẩm Cây tre Việt Nam học sinh giỏi sẽ mang đến những nội dung tóm lược văn bản  sinh động và đặc sắc.

Cây tre Việt Nam của Thép Mới là lời bình cho bộ phim cùng tên của nhà điện ảnh Ba Lan. Đây là loài cây có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre thanh cao mà giản dị. Loài cây này cũng gắn bó lâu đời với con người trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương.

Đã từ lâu, tre trở thành người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai. Cây tre gắn liền với cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và đấu tranh của con người Việt Nam. Tre được trồng ở khắp các vùng quê Việt Nam. Tre mang những vẻ đẹp của con người Việt Nam: kiên cường, bất khuất, không ngại khó, ngại khổ. Cây tre sẽ đồng hành cùng con người Việt Nam trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Tiếp theo đón đọc 🌟 Tóm Tắt Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌟 15 Mẫu Văn Bản Ngắn Gọn

Văn Mẫu Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Chọn Lọc – Mẫu 8

Dưới đây là bài văn mẫu tóm tắt Cây tre Việt Nam chọn lọc để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Văn bản Cây tre Việt Nam cho thấy vẻ đẹp và sự gắn bó của cây tre với đời sống dân tộc ta. Hình ảnh cây tre đã được khắc họa sống động với những phẩm chất tốt đẹp, đáng quý, như nhũn nhặn, ngay thẳng, chung thủy, can đảm. Những đức tính ấy, cũng giống như người dân Việt Nam ta bao đời nay. Bởi vậy, cây tre đã đã trở thành biểu tượng của người dân ta, đất nước ta. Và dù cho là quá khứ, hiện tại, hay tương lai, cây tre vẫn mãi là người bạn thân thiết của người dân Việt Nam.

Giới thiệu tuyển tập 🌟 Tóm Tắt Gió Lạnh Đầu Mùa 🌟 15 Bài Tóm Tắt Truyện Ngắn Hay

Bài Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Sinh Động – Mẫu 9

Tham khảo bài tóm tắt Cây tre Việt Nam sinh động dưới đây với những ý văn hay và cách hành văn giàu hình ảnh, giàu ý nghĩa biểu đạt.

Văn bản Cây tre Việt Nam đã làm toát lên vẻ đẹp của cây tre với các giá trị văn hoá, lịch sử, tinh thần sẽ mãi là người bạn đồng hành chung thuỷ của người trong những chặng đường phát triển. Hình ảnh cây tre là biểu tượng cho con người, cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam. Dù cuộc sống có hiện đại hơn, thì tre vẫn còn nguyên vị trí trong tương lai khi đất nước đi vào công nghiệp hóa: tre vẫn là bóng mát, tre mang khúc nhạc tâm tình.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Con Chào Mào 🌹 8 Bài Tóm Tắt Ngắn Gọn Hay

Văn Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Nâng Cao – Mẫu 10

Bài văn tóm tắt Cây tre Việt Nam nâng cao sẽ giúp các em học sinh nắm được những ý chính về nội dung của văn bản.

Bài “Cây tre Việt Nam” của Thép Mời là lời bình cho bộ phim cùng tên của các nhà điện ảnh Ba Lan. Bài viết đã khẳng định cây tre chính là người bạn của nhân dân Việt Nam. Đó là loài cây có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre có vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý. Cây tre gắn bó với con người từ cuộc sống hàng ngày đến lao động sản xuất cũng như trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Cây tre có vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Gợi ý cho bạn 🌹 Tóm Tắt Bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Đơn Giản – Mẫu 11

Bài mẫu tóm tắt Cây tre Việt Nam đơn giản dưới đây sẽ là tài liệu ôn tập nhanh chóng và hữu ích giúp các em học sinh tiếp thu bài hiệu quả.

Tác phẩm Cây tre Việt Nam được viết làm lời bình cho một bộ phim điện ảnh Ba Lan. Thông qua hình ảnh cây tre, tác phẩm đã cho thấy vẻ đẹp của con người, đất nước Việt Nam, đồng thời ca ngợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Bài văn miêu tả vẻ đẹp của cây tre, một loài cây giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Cây tre gắn bó với con người từ rất lâu, trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Cây tre mang phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

Tham khảo văn mẫu 🍃 Tóm Tắt Dế Mèn Phiêu Lưu Ký 🍃 16 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay

Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Ngữ Văn 6 – Mẫu 12

Gợi ý tóm tắt Cây tre Việt Nam ngữ văn 6 sẽ tóm lược những nội dung và các ý văn chính để bạn đọc và các em học sinh tham khảo.

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết, lâu đời của tre với đời sống con người Việt trong lao động, sản xuất, chiến đấu. Cây tre mang những phẩm chất quý báu của con người Việt Nam như ngay thẳng, nhũn nhặn, thủy chung, can đảm. Cây tre Việt Nam mãi gắn bó, đồng hành với người Việt trong tương lai. Tre đã giúp nhân dân Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Tre mang vẻ đẹp thanh cao nhưng cũng thật giản dị.

Chia sẻ 🌹 Tóm Tắt Nếu Cậu Muốn Có Một Người Bạn 🌹 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Cây Tre Việt Nam 6 Ngắn Hay – Mẫu 13

Luyện tập tóm tắt văn bản Cây tre Việt Nam 6 ngắn hay sẽ giúp các em học sinh nắm được phương pháp tóm tắt văn bản và chắt lọc những ý chính trong tác phẩm.

Qua Cây tre Việt Nam, nhà văn Thép Mới đã khẳng định cây tre là người bạn thân thiết lâu đời của người nông dân và nhân dân Việt Nam. Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất, chiến đấu. Cây tre có những đức tính quý báu như con người Việt Nam: nhũn nhặn, ngay thẳng, thủy chung, can đảm. Cây tre sẽ đồng hành với người Việt Nam đi tới tương lai.

Mời bạn tham khảo 🍀 Tóm Tắt Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên 🍀 15 Mẫu Hay

Bài Tóm Tắt Cây Tre Việt Nam Lớp 6 Chi Tiết – Mẫu 14

Dưới đây là bài tóm tắt Cây tre Việt Nam lớp 6 chi tiết với những ý văn sinh động và đặc sắc giúp các em học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng viết.

Cây tre Việt Nam được Thép Mới viết để làm lời thuyết minh cho bộ phim cùng tên của các nhà điện ảnh Ba Lan.

Trong cuộc sống đời thường, tre gắn bó với con người thuộc mọi lứa tuổi: với tuổi thơ, tre là nguồn vui – các bạn nhỏ chơi chuyền đánh chắt bằng tre; với lứa đôi nam nữ thì dưới bóng tre là nơi hò hẹn tâm tình; với tuổi già hút thuốc làm vui thì có chiếc diếu cày… Suốt một đời người, từ thuở lọt lòng trong chiếc nôi tre, đến khi nhắm mắt xuôi tay, nấm trèn giường tre, tre với mình sống có nhau, chết có nhau, chung thuỷ.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ quê hương đất nước, tre cũng gắn bó cùng dân tộc. Ta kháng chiến, tre lại là đồng chí chiến đấu của ta… Gậy tre, chông tre chống lại sắt thép của quân thù… Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín. Tre hy sinh để bảo vệ con người.

Chính trong hoàn cảnh chiến đấu, tre bộc lộ nhiều phẩm chất cao quí khác: thẳng thắn, bất khuất Trúc dẫu cháy, đốt ngay vẫn thẳng. Tre lại vì ta mà cùng ta đánh giặc. Trong lịch sử kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, cây tre càng gắn bó khăng khít, chặt chẽ hơn với con người Việt Nam.

Cho tới cuộc kháng chiến chống Pháp… cây tre rất xứng danh anh hùng bất khuất, như dân tộc Việt Nam bất khuất anh hùng.

Giới thiệu 🌼 Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Về Loài Người 🌼 10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Cây Tre Việt Nam Lớp 6 Luyện Viết – Mẫu 15

Bài tóm tắt văn bản Cây tre Việt Nam lớp 6 luyện viết sẽ là một trong những tài liệu hữu ích để các em học sinh nắm được nội dung cơ bản của tác phẩm.

Hình ảnh cây tre đã rất quen thuộc ở các làng quê Việt Nam. Văn bản “Cây tre Việt Nam” của Thép Mới đã cho thấy tầm quan trọng của cây tre đối với đời sống của con người.

Trong lao động sản xuất, loài cây này cũng có những đóng góp tích cực “Tre là cánh tay của người nông dân”. Không chỉ trong đời sống vật chất, mà ngay cả đời sống tinh thần, cây tre cũng có một tầm quan trọng lớn lao. Tre buộc chặt những tình cảm chân quê. Tre là niềm vui của tuổi thơ, của người già.

Đặc biệt nhất, cây tre còn sát cánh trong cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Nhân dân ta đã dùng tre làm vũ khí đánh giặc. Trong quá khứ, chúng ta không thể quên được hình ảnh Thánh Gióng đã nhổ bụi tre để đánh đuổi giặc Ân. Ở hiện tại, tre xung phong vào xe tăng, đại bác. Tre đã giúp nhân dân ta giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh. Thậm chí tre còn “hy sinh để bảo vệ con người”.

Ở đoạn cuối cùng khẳng định vị trí của cây tre khi đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa: khi mà sắt, thép và xi măng cốt sắt sẽ dần dần trở nên quen thuộc, sẽ thay thế một phần cho tre nứa. “Nhưng tre nữa sẽ vẫn còn mãi. Nứa tre vẫn làm bóng mát, làm cổng chào, và hóa thân vào âm nhạc, vào nét văn hóa trong chiếc đu ngày xuân dướn lên bay bổng”.

Khám phá thêm 🌹 Tóm Tắt Lắc Ki Thực Sự May Mắn 🌹 10 Bài Tóm Tắt Ngắn Hay

Viết một bình luận