Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì [Cách Hoá Giải]

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì Và Cách Hoá Giải. Người Mệnh Thủy Nên Kết Hợp Với Người Mệnh Nào Thì Tương Sinh, Tương Khắc.

Đặc Điểm Người Mệnh Kim

Đặc Điểm Người Mệnh Kim,Thuyết ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh lại có những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau. Người thuộc mỗi mệnh cũng sẽ có những đặc điểm tượng trưng riêng. Dựa theo mệnh mà chúng ta có thể lựa chọn các vật dụng phù hợp phong thủy mang lại may mắn.

Theo hành Kim, Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời, được nuôi dưỡng từ thiên nhiên, vật đất đá nên có thể nói Kim được sinh ra từ Thổ.

Tính cách của người mệnh Kim

Trước hết, chúng ta cần hiểu hành Kim là gì? Hành Kim chỉ về mùa Thu. Kim còn là vật dẫn, mang tính truyền đạt thông tin, công minh trong trường hợp tích cực. Ngược lại nó có thể hủy hoại, là hiểm họa khôn lường. Vì thế Kim có thể là một vật vô cùng quý giá nhưng cũng thể là một con dao hai lưỡi.

Theo hành Kim, những người thuộc mệnh Kim thường sẽ có tính cách độc đoán và cương quyết, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán tuy nhiên những người mệnh Kim tin vào khả năng bản thân nên kém linh động. Người mệnh Kim rất nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Có thể nói họ là những người mạnh mẽ, tự tin tuy nhiên điều đó cũng khiến cho người mệnh Kim trở nên quá cứng nhắc, sầu muộn.

Một lời khuyên cho những người mệnh Kim là nên cân đối và linh động trong mọi việc.

Bên Cạnh Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Xem Thêm Phong Thuỷ Mệnh Kim 🌻

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Nhất

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Nhất? Tốt nhất là được tương sinh: Kim là do thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ.

– Tốt thứ nhì là được hòa hợp: Hợp với mệnh Kim là Kim.

Tương ứng với các vòng tương sinh, mệnh Kim hợp với các màu sắc sau:

 • Màu trắng, xám, ghi, vàng ánh kim: màu tượng trưng cho mệnh Kim. Các màu sắc này kích hoạt năng lượng Kim, đem lại sự may mắn, sung túc.
 • Màu nâu, vàng đất, nâu đất, hoàng hổ: màu thuộc hành Thổ, có tác dụng đem lại may mắn, sự sinh sôi phát triển cho mệnh Kim.
 • Màu đen, xanh da trời: màu thuộc hành Thủy, những vật này sẽ được phù trợ khi mang bên người người mệnh Kim. Tuy nhiên, người mệnh Kim llưu ý không nên sử dụng nhiều vật dụng mang màu sắc này để tránh bị tiêu hao người năng lượng.

Ngoài Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Tham Khảo Phong Thuỷ Mệnh Mộc 🌻

Nam Mệnh Kim Hợp Nữ Mệnh Gì

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường thấy các việc như hợp tác làm ăn, chung vốn mở công ty, chọn tuổi để kết duyên vợ chồng… đều liên quan đến vấn đề hợp mệnh. Việc xem mệnh kim hợp mệnh nào, Nam Mệnh Kim Hợp Nữ Mệnh Gì rất quan trọng.

Bởi lẽ người ta tin rằng những người hợp mệnh với nhau khi kết hợp lại sẽ rất tốt mang lại nhiều may mắn, cát lợi như ý, nhiều tài lộc, cuộc sống hạnh phúc. Còn ngược lại, những người không hợp mệnh khi kết hợp lại sẽ tạo ra xui xẻo, những điều không may mắn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở, lận đận trong tình duyên.

 • Nam Nữ cùng mệnh Kim
  • Vợ chồng mệnh Kim thành ra hai Kim. Kết hợp này trong nhân duyên nên tránh, vì dễ sinh ra va chạm trong cuộc sống.
  • Tuy nhiên trong hai Kim vẫn có thể kết hợp nên duyên, lưỡng kim thành khí. Nạp âm Hải Trung Kim, Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim. Đây dạng kim loại chưa tinh chế phải sự trợ giúp của Phù Đăng Hỏa, hay Lư Trung Hỏa tạo ra vật dụng hữu ích.
 • Nam mệnh Kim Nữ mệnh Thủy
  • Hành Kim và hành Thủy nằm trong mối quan hệ tương hỗ, thúc đẩy phát triển. Trong hôn hân hai mệnh này kết hợp với nhau là thiên duyên. Duyên trời đất tạo nên, do đó vợ chồng luôn hòa thuận, con cái đuề huề.
 • Nam mệnh Kim Nữ mệnh Thổ
  • Theo quan niệm trong ngũ hành, hai mệnh Kim và Thổ cũng nằm trong hệ dưỡng sinh. Nên hai mệnh này trong hôn nhân kết hợp với nhau thì đại cat, đại lợi. Hai mệnh kết hợp theo đúng quy luật nên gia đình luôn vui vẻ, sung túc và bình an.

Bên Cạnh Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Tìm Hiểu Phong Thuỷ Mệnh Thổ  🌻

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Trong Làm Ăn

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Trong Làm Ăn, Những người mệnh Kim cung Càn và Đoài tốt nhất nên lựa chọn những người có mệnh tương sinh trong hợp tác làm ăn.

Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc, kim loại nên mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Mệnh tốt tiếp theo là hòa hợp và hợp với mệnh Kim chính là Kim. Còn tốt thứ ba là chế khắc và mệnh Kim chế khắc được mệnh Mộc.

Mệnh Kim Hợp Mệnh Hoả Không

Mệnh Kim Hợp Mệnh Hoả Không? Theo lý tương khắc, Hỏa khắc Kim.

Vậy, mệnh Kim không hợp mệnh Hỏa vì: Hỏa là lửa, lửa sẽ làm Kim là kim loại bị nóng chảy.

Ngoài Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Chia Sẻ Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🌻

Mệnh Kim Hợp Mệnh Kim Không

Mệnh Kim Hợp Mệnh Kim Không? Mệnh Kim dĩ nhiên sẽ hợp mệnh Kim rồi vì cùng thuộc tính với nhau, sẽ giúp thuộc tính tốt đẹp của mệnh Kim tăng lên gấp đôi, gấp bội.

Do không thuộc vào dạng xung mệnh, nên chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim kết hợp với nhau là rất tốt. Hai người thuộc mệnh này có số phu thê rất hợp nhau. Cặp đôi thuộc mệnh này cưới nhau về sẽ rất thuận lợi trong sự nghiệp cũng như tình cảm trong gia đình. Khi còn trẻ làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn; đến lúc về già lại được an lạc hưởng phúc con cháu đề huề.

Mệnh Kim Hợp Mệnh Thổ Không

Mệnh Kim Hợp Mệnh Thổ Không? Mệnh Thổ và mệnh Kim có ý nghĩa tương sinh với nhau. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về độ hòa hợp của 2 mạng này qua những yếu tố sau:

Trong cuộc sống – công việc: Những người mệnh Thổ khi hợp tác cùng mệnh Kim sẽ được hỗ trợ thêm trên con đường sự nghiệp và nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Trong cuộc sống hôn nhân: Nam mệnh Kim và nữ mệnh Thổ khi kết hôn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, hòa hợp. Cuộc hôn nhân này sẽ đem lại nhiều thành công và cuộc sống vinh hoa phú quý.

Bên Cạnh Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Xem Thêm Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 🌻

Mệnh Kim Hợp Mệnh Mộc Không

Mệnh Kim Hợp Mệnh Mộc Không? Kim khắc Mộc bởi vì Kim loại có thể chặt đổ được cây cối. Nếu ở gần nhau sẽ gây ra những điềm không tốt cho nhau

Mối quan hệ giữa hai người mệnh Kim và mệnh Mộc thường biểu hiện là sự không tồn tại. Bởi vì sự tồn tại của người này là nguyên nhân hủy diệt của người kia. Cũng tương tự như vậy đối với các vật phẩm phong thủy người mệnh Kim không nên dùng các màu sắc, vật phong thủy thuộc mệnh Mộc và ngược lại. Bởi vì điều này có thể hạn chế những điều tốt lành đến với mình.

Mệnh Kim Hợp Mệnh Thuỷ Không

Mệnh Kim Hợp Mệnh Thuỷ Không? Đáp án sẽ là hợp

Khi bạn nhắc tới bất kể là mối quan hệ phong thủy nào, mà ở đây là Kim tương sinh Thủy tức là mối quan hệ tương sinh, được hiểu đơn giản đó là một hành nào đó sinh ra một hành nào đó theo hướng bổ sung và bồi thêm để mang đến sự tồn tại và phát triển.

Chính xác ở đây thì hành Kim sẽ sinh và chăm sóc cho hành Thủy càng trở nên mạnh mẽ hơn, và mối quan hệ tương sinh này được đi theo một quy luật nhất định, chứ không thể nào mà lung tung hay thích sao cũng được

Ngoài Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Chia Sẻ Sim Hợp Mệnh 🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mệnh Kim Khắc Mệnh Gì

Mệnh Kim Khắc Mệnh Gì, Tương khắc là sự áp chế, sát phạt, cản trở sinh trưởng và phát triển của nhau. Tương khắc mặc dù có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật suy vong, hủy diệt.

Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Như vậy, Người mệnh Kim không nên kết hợp với những người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa.

Mệnh Kim khắc mệnh Hỏa bởi lửa có thể đốt cháy và làm kim loại tan chảy. Khi người mệnh Kim và người mệnh Hỏa ở gần nhau sẽ dẫn đến việc nổi nóng, xung đột và tranh chấp.

Mệnh Kim khắc với mệnh Mộc bởi khi gỗ và kim loại va chạm vào nhau nếu gỗ dày có thể khiến kim hỏng hoặc nếu gỗ mỏng sẽ bị kim làm gãy. Do vậy khi hai người mệnh Mộc và Kim gần nhau một trong 2 sẽ bị tổn thương, những điều không may mắn sẽ ập đến.

Bên Cạnh Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Xem Thêm Số Hợp Mệnh 🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Kim

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Kim, Cách hóa giải mệnh Kim và Hỏa được thể hiện như sau:

 • Sinh con và đặt tên con theo mệnh Thổ
 • Lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ như màu đỏ gạch, màu cát ấm, màu cà phê, nâu, vàng,…
 • Sử dụng nội thất, vật dụng trang trí thuộc mệnh Thổ như màu gạch, màu đất, đá vôi, gốm,…
 • Vật phẩm phong thủy mệnh Thổ là những đồ vật được làm từ gốm như bình gốm sứ, lọ lục bình,…
 • Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là hướng ứng với ngũ hành Thổ

Ngoài Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì 🌻 Tìm Hiểu Hướng Hợp Mệnh 🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Viết một bình luận