Tuổi Dần Hợp Cây Gì [Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất]

Chia Sẻ Tuổi Dần Hợp Cây Gì, Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất. Những Loại Cây Hợp Mệnh Sẽ Hỗ Trợ Gia Chủ Có Cuộc Sống Thuận Lợi Hơn.

Đặc Điểm Người Tuổi Dần

Đặc Điểm Người Tuổi Dần như thế nào? Tuổi Dần được đánh giá là rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.

Tuổi Dần là những người sinh vào năm:

 • Giáp Dần 1914, 1974 thuộc mệnh Thủy
 • Bính Dần 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa
 • Mậu Dần 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ
 • Canh Dần 1950, 2010 thuộc mệnh Mộc
 • Nhâm Dần 1902, 1962 thuộc mệnh Kim ,…

Phàm về số đông những người tuổi Dần hay có tính cố chấp, việc gì họ làm chưa xong thì không chịu ngưng nghỉ. Khi làm việc họ không câu nệ, song chủ yếu ưa thích những việc lớn.

Dần mạnh mẽ sẽ không bao giờ ngần ngại, lùi bước trước khó khăn, quan điểm của người này là “khó khăn, nguy hiểm bao nhiêu thì chiến công càng vang dội, hãnh diện bấy nhiêu”. Con giáp này thường bị cuốn hút bởi những thứ quyền lực, địa vị cao sang và quyền quý, họ sẽ không làm những công việc tầm thường, vô ích, không đem lại cho mình tiếng tăm

Người tuổi Dần có trí nhớ tốt và tinh thần ham học hỏi, điều đó giúp cho họ thu thập được thông tin, kiến thức ở bất kì đâu. Với con mắt nhìn xa trông rộng, những người tuổi này có thể nhìn nhận, phân tích vấn đề một cách logic, khoa học, ít khi thấy họ mắc phải sai lầm. Mục tiêu phấn đấu của họ trong suốt cuộc đời là tiền bạc, địa vị và quyền lực.

Nói chung , Dần thường mang những đặc điểm chung như sau :

 • Họ làm việc nhiệt tình, có hoài bão lớn, thực sự cầu thị tiến độ
 • Khảng khái, quyết đoán, dũng cảm, dám làm việc nghĩa giúp đỡ người khác với lòng bác ái.
 • Có ý thức độc lập mạnh mẽ, không muốn người khác lãnh đạo mình. Có đức tính lạc quan, dám nghĩ, dám làm, ham thích sự đổi mới.
 • Một đức tính đặt biệt mang tính cách riêng của họ là: Đơn giản, tự nhiên

Chia sẻ thêm 🍀 Tuổi Dần Hợp Hướng Nào 🍀 [Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Dần Chuẩn Nhất]

Ích Lợi Khi Chọn Cây Hợp Với Người Tuổi Dần

Ích Lợi Khi Chọn Cây Hợp Với Người Tuổi Dần theo phong thuỷ sẽ giúp làm gia tăng vận khí trong nhà nhiều hơn, giúp cho công việc làm nên ăn ra của gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Cây xanh không chỉ giúp không gian của gia đình bạn thêm sức sống, sinh động, gần gũi với thiên nhiên mà còn có tác dụng lọc không khí. Trong nhà có nhiều cây xanh sẽ mang đến không gian thư thái, giúp tinh thần của con người thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. Đôi khi cây xanh cũng giúp bạn giải tỏa stress sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể tưới cây, ngắm hoa hay tỉa lá. Bên cạnh nhũng công dụng đó thì cây xanh còn có một ý nghĩa quan trọng đó là cải thiện phong thủy cho gia chủ, ngôi nhà nếu biết chọn cây theo tuổi.

Sử dụng cây phong thủy hợp tuổi Dần tại văn phòng, nơi làm việc hay bài trí không gian sống đang trở thành xu hướng hiện nay. Bởi giữa không gian đô thị ngột ngạt bất cứ ai cũng mong muốn xây dựng cho mình một không gian sống xanh. Sử dụng cây phong thủy hợp với tuổi Dần sẽ mang lại cho bạn những giá trị sau:

 • Cây hợp tuổi Dần là vật phẩm phong thủy giúp người tuổi Dần thu cát – tị hung, hóa giải khó khăn vận hạn. Hơn nữa sử dụng cây hợp với tuổi Sửu lâu dài còn giúp ổn định trường khí, thu hút may mắn, tài lộc giúp tuổi Sửu thuận lợi thăng tiến, phát triển.
 • Cây cảnh hợp tuổi Dần được sử dụng nhưng một vật phẩm bài trí, trang trí tạo không gian sống trong lành, khoa học. Sử dụng cây trang trí trong nhà đang là xu hướng được nhiều người ứng dụng không chỉ riêng với tuổi Dần.
 • Hơn nữa, quá trình quang hợp của cây xanh sản sinh nhiều khi O2 tốt cho hệ hô hấp của con người. Nhờ thế không gian sống cũng được trong lành hơn. Một không gian sống tốt sẽ giúp người tuổi Dần ổn định sức khỏe, nghỉ ngơi tốt và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ chi tiết 🏵 Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🏵Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Dần

Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Dần? Tuổi Dần Hợp Cây Gì Phong Thuỷ là những câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Dưới đây, xin được tổng hợp những loại cây hợp tuổi Dần giúp thay đổi vận khí giúp công việc, cuộc sống để luôn gặp suôn sẻ.

Trước tiên! Để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào? Người tuổi Dần cần phải biết mình thuộc vào mệnh nào, để từ đó có thể đối chiếu theo phong thủy ngũ hành biết mình hợp với cây cảnh phong thủy nào tốt nhất.

Đối với cây cảnh phong thủy, khi bạn trồng, điều quan trọng không chỉ là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước và ánh sáng cho cây. Để cây có thể phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn còn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Những người mệnh Hỏa không nên trồng cây thủy sinh, chọn chậu cây màu đen, xanh dương vì thuộc hành Thủy sẽ tương khắc, cây có tốt mấy cũng không phát huy hết ý nghĩa.
 • Người thuộc mệnh Mộc và Hỏa có thể trang trí thêm cho cây những vật hay nơ màu đỏ để tăng thêm vận khí tốt.
 • Về hướng đặt cây, tốt nhất nên đặt hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, rất hợp để giúp cây tích thêm năng lượng tốt. Hướng Bắc thuộc hành Thủy cũng mang lại may mắn gấp bội. Tránh bày trí cây nơi hướng Tây Nam, hướng Tây vì thuộc hành Kim, có thể tương khắc, làm giảm vận khí của cây, cũng đồng thời khiến cây thiếu ánh sáng, dễ chết hơn.
 • Chú ý chăm sóc cây cẩn thận, tránh để cây héo hay gãy cành nhánh, là dấu hiệu báo chuyện không lành. Cây bị chết là điều tối kỵ, khiến bạn cảm thấy không an tâm trong cuộc sống.

Trọn bộ 📌 Tuổi Dần 📌 Phong Thuỷ Tử Vi Trọn Đời Tuổi Dần

Người Tuổi Dần Hợp Cây Gì Nhất

Người Tuổi Dần Hợp Cây Gì Nhất? Để giúp cho người Tuổi dần phát huy tốt những thế mạnh của mình trong cuộc sống thì họ cần có những yếu tố phong thủy bổ trợ. Và cây xanh là một trong những yếu tố phong thủy không thể thiếu được!

Theo nhiều chuyên gia việc chọn cây cảnh hợp với người tuổi Dần cũng cần căn cứ vào mệnh của người đó để chọn cây tương sinh. Trong số nhiều loại cây cảnh thì người tuổi dần nên trồng loại cây ngũ da bì trong nhà, phòng làm việc để chiêu tài lộc và giảm đi vận xấu của mình.

Người tuổi Dần biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra họ không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, mà chỉ tận hưởng quá trình làm ra nó mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Vì vậy, đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì làm cây cảnh để bàn sẽ giúp họ ổn định hơn trên con đường làm giàu, giữ cho tiền bạc không bị tiêu biến.

Cây ngũ gia bì có nhiều tên gọi như cây sâm non, cây bảy lá. Không chỉ được trồng làm thuốc chữa bệnh mà theo phong thủy loại cây này còn được coi như là một cây may mắn giúp đem tài lộc vào cho gia chủ nhất là những người tuổi dần. Cây ngũ gia bì thuộc loài thân gỗ, có nhiều cành nhánh, lá kép hình chân vịt, mỗi cành nhỏ gồm 7 lá tạo thành hình giống chân chim. Ngũ gia bì có hoa màu trắng, thường mọc thành chùm, tán.

Đối với người tuổi dần là loài cây mang đến sự may mắn và bình an. Đều là cây ưa sáng nên bạn nên đặt ở gần cửa sổ bạn nhé. Không những thế bạn hay bị mất năng lượng vào những việc không đâu, suy nghĩ quá nhiều làm bạn mất tập trung, thì hai loại cây này là giải pháp giúp bạn tập trung năng lượng cho học tập và công việc.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tuổi Mùi Hợp Cây Gì 🍀 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Nam Tuổi Dần Hợp Cây Gì

Nam Tuổi Dần Hợp Cây Gì? Giới thiệu đến bạn cách chọn lựa loại cây hợp phong thủy cho người nam mạng tuổi dần để giúp kéo tài lộc và may mắn vào gia đình của bạn.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, theo phong thủy thì loại cây này mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ. Loại cây này có bộ là màu xanh bóng mượt rất phù hợp với người tuổi Dần.

Theo phong thủy thì kim tiền là cây – Mộc, nơi tồn tại và phát triển là Thổ, nước tưới là Thủy, cây trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh gọi là Kim. Lá cây Kim Tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Hiện nay cây kim tiền được nhiều người xem là cây quý không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng vào dịp tân gia hay đầu năm mới… cho người tuổi Dần.

Nữ Tuổi Dần Hợp Cây Gì

Nữ Tuổi Dần Hợp Cây Gì? Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn thì lời khuyên là nên chọn những loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình trồng trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cây bạch mã hoàng tử:

Cây bạch mã hoàng tử được biết đến là loài cây mang lại nhiều may mắn đặc biệt với những người mạng hỏa hay mạng mộc. Tuy nhiên cây cũng không xung khắc với các mạng khác nên đem may mắn đến với bất cứ ai sở hữu chúng.

Cây mang vẻ sang trọng quý phái của một hoàng tử lịch lãm đầy lãng tử. Cây rất dễ trồng có thể sống trong nước hay đất vì thế có nhiều ứng dụng hơn trong việc trang trí nội thất. Ý nghĩa trong phong thủy cây bạch mã hoàng tử mang may mắn cho người thân và sự thăng tiến cho gia chủ.

Theo ý nghĩa tên gọi bạch mã có nghĩa là tiến nhanh thể hiện sự thăng tiến nhanh thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống. Thoạt nhìn loại cây này toát lên tố chất rất nam nhi, thẳng thắn và trong sạch nên phù hợp làm quà tặng cho nam giới mang lại cho người được tặng sự thư thái và quyết đoán trong công việc.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào 🔥 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ

Tuổi Dần Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà

Tuổi Dần Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà? Không chỉ đơn giản là cây lọc không khí tạo nên môi trường trong lành cho gia đình mà cây cảnh còn tô điểm cho không gian thêm lung linh với ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ.

Cây Lộc Vừng:

Loại cây đẹp này được ưa chuộm trong khuân viên các gia đình với mong muốn giá trị phong thủy của nó theo quan niệm dân gian sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, hưng thịnh… Loài cây đẹp này có nhiều tác dụng đó chính là cây Lộc Vừng hay còn có tên khác là cây Mưng.

Chữ Lộc ứng với tài lộc vừng là nhỏ nhặt nhưng nhiều. Hoa Lộc vừng màu đỏ, tươi sáng tượng trưng cho hỷ sự sung túc, hưng vượng… rất thích hợp để làm quà biếu tặng, tân gia, thăng chức, lễ tết, sinh nhật. Mỗi năm lộc vừng chỉ ra hoa một lần và chỉ 10 – 15 ngày là đỏ rực cả cây.

Nhiều người tận dụng thời gian Lộc Vừng nở hoa để phát triển việc làm ăn, đặc biệt là người kinh doanh lớn. Họ tin khi Lộc Vừng ra hoa nghĩa là thành công nở rộ, làm việc gì cũng được như ý.

Hoa của cây Lộc Vừng màu đỏ rất đẹp có ý nghĩa thịnh vượng, phát lộc. Trồng cây Lộc Vừng để tài lộc vào nhà như nước vừa để ngắm vừa được ăn và muốn tăng nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà. Nhiều người trồng 2 – 3 cây bổ thụ hoặc cây cảnh khác để dung hòa nguồn năng lượng ẩn trong cây cũng là kiêng việc không trồng một cây cổ thụ.

Một số điều cần lưu ý khi trồng cây trước nhà:

 • Một trong các cách bố trí cây cảnh trước nhà cần lưu ý là bạn không nên trồng cây đối diện cửa nhà. Đúng là càng nhiều cây trong sân của bạn, càng tốt cho phong thủy của ngôi nhà, nhưng bạn nên tránh trồng cây đối diện cửa nhà. Vì các loại cây này có thể che nhà bạn và chặn ánh sáng mặt trời, làm cản trở luồn năng lượng tốt đi vào trong nhà bạn.
 • Ngoại trừ hoa hồng thì những cây có gai hoặc hình dáng giống gai được cho là sẽ phá vỡ dòng năng lượng tích cực đến nhà bạn. Do đó, bạn nên tránh trồng bất kỳ loại cây nào như vậy trước nhà, vì nó có thể phá vỡ phong thủy ngay tức khắc.
 • Bất kể bạn trồng loại cây gì để tăng phong thủy trước nhà, chúng cần phải được chăm sóc và cắt tỉa gọn gàng. Cây lòa xòa hoặc sắp héo sẽ phá vỡ năng lượng tích cực mà phong thủy mang lại cho ngôi nhà của bạn, thậm chí có thể khiến mọi thứ tệ hơn.

Tham Khảo ☘Tam Tai Tuổi Dần ☘Cách Giải Hạn

Tuổi Dần Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc

Tuổi Dần Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc mang đến tài lộc? Không cần qua lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một số loại cây cảnh xinh xắn, hợp cung mệnh người tuổi Dần, giúp họ khắc chế được tính cách nóng này, kiêu ngạo, tin rằng sự nghiệp của họ sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Chú ý vận dụng một số yếu tố phong thủy sẽ giúp tuổi Dần gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp. Những yếu tố phong thủy mà người tuổi Dần nên quan tâm là lựa chọn những mẫu cây phù hợp với cung mệnh đặt trên bàn cũng là cách dễ dàng để bạn có được sự may mắn trong công việc.

 • Trên bàn làm việc của tuổi Canh Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: Cúc, Mai, cây Phát Tài, Thiên Tuế, Sen Đá Socola, Kim Ngân, Ngọc Ngân, cây Tình Yêu, Tùng La Hán, Thanh Ttâm, cây Cau cảnh, cây Đế Vương, Xương Rồng,… Những loại cây này giúp Canh Dần ôn hòa về tính cách và đón nhận nhiều cơ hội, may mắn.
 • Để tăng tài lộc, may mắn, người tuổi Nhâm Dần nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (thuộc Thổ sinh Kim) hoặc trắng, xám (Kim hợp Kim): Cây Trúc Phát Tài, cây May Mắn, cây Ngọc Ngân, Kim Đế Vương, cây Kim Phát Tài, cây Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật…
 • Trên bàn làm việc của tuổi Giáp Dần nên chọn mua những loại cây: Cọ Nhật, Lan, Mầm xanh, Lan Chi, Phát Tài, Vạn Niên Tùng, Lộc Nhung, Sung, Thanh Tâm, Sống Đời… giúp gia đình luôn bình an, an khang và thịnh vượng.
 • Có một số loại cây cảnh hợp mệnh nên có trên bàn làm việc của Bính Dần giúp mang lại may mắn và tài lộc đó là: Cây Phát Tài, Phát Lộc, hoa Trang Nguyên, hoa Đỗ Quyên, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, hoa Cúc, Tiểu Hồng Môn, hoa Mai, Tre cảnh, Trúc cảnh…
 • Người tuổi Mậu Dần hợp trồng một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa hoặc vàng, nâu của hành Thổ như: Cây vạn lộc, sống đời, hồng môn, hoa đào, đồng tiên, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ… Nên mua một trong những loại cây cảnh này để bàn làm việc sẽ giúp Mậu Dần dồi dào sức khỏe và tăng vượng khí.

Cùng với Tuổi Dần Hợp Cây Gì, SCR.VN tặng bạn 💧 Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì 💧 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Tuổi Dần Trồng Cây Gì Trong Nhà

Tuổi Dần Trồng Cây Gì Trong Nhà? Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng không phải tất cả mọi người đều am hiểu về phong thủy. Những thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc Tuổi Dần Hợp Cây Gì Trong Nhà cho bạn một cách chi tiết:

 • Cây đuôi chồn: Cây này không chỉ mang lại sự sinh động mà còn được coi là biểu tượng của sự an lành.
 • Cây Trạng Nguyên: Còn được gọi là cây trúc bào, được cho là mang lại sự may mắn và tài lộc.
 • Cây Dương xỉ: Cây này có lá màu đẹp, thường được biết đến với tên gọi “Bảo bình”, mang lại sự thịnh vượng và may mắn.
 • Cây Hoa Dạ Yến Thảo: Cây này có hoa trắng tinh khôi, tượng trưng cho sự tinh tế và thanh lịch.

Cùng với Tuổi Dần Hợp Cây Gì, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì 🍃 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Tỵ Nhất

Tuổi Canh Dần 1950 Hợp Cây Gì

Tuổi Canh Dần 1950 Hợp Cây Gì? Việc hóa giải vận xui và kéo tài lộc thịnh vượng bằng việc trồng thêm cây cảnh hợp phong thủy hiện nay được nhiều người ưa chuộng.

Người tuổi Canh Dần (sinh năm 1950, 2010) thuộc mệnh Mộc – là tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá vì thế gia chủ có thể trồng được tất cả các loại cây cảnh có màu xanh lá. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên việc chọn cây trồng trong nhà có màu xanh nước biển hoặc xanh dương thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Các cây cảnh phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Dần giúp gia đình đón nhận nhiều may mắn và tài lộc có thể kể đến như là: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Ngoài ra, tuổi Dần nên tránh chọn những loại cây cảnh thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, những loại cây này sẽ không mang lại có tài lộc, và không tốt cho vận khí của gia đình bạn.

Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Cây Gì

Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Cây Gì? Trồng cây xanh làm cảnh và phù hợp phong thủy đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Đối với từng mệnh, tuổi khác nhau thì sẽ có từng loại cây trồng riêng.

Thực tế, có khá nhiều người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy– vì Thủy sinh Mộc.

 • Cây thuộc Hành Mộc: Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
 • Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật (Trầu bà lá xẻ).

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Màu Tương Sinh ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Tuổi Nhâm Dần 1962 Hợp Cây Gì

Tuổi Nhâm Dần 1962 Hợp Cây Gì? Mỗi cây phong thủy lại có một ý nghĩa riêng với từng con giáp. Để trả lời cho câu hỏi tuổi Tuổi Nhâm Dần Hợp Cây Gì mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin sau đây:

Theo phong thủy, những người tuổi Nhâm Dần Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

 • Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ (cây dây nhện), Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…
 • Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Thìn Hợp Cây Gì 🌠 Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất

Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Cây Gì

Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Cây Gì là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều thời gian qua. Và để giúp các bạn tìm lựa chọn được loại cây phong thủy hợp với bản mệnh người, dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải cho Tuổi Giáp Dần Hợp Cây Gì.

Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) theo ngũ hành tương sinh là người mệnh Thủy, họ nên chọn những loại cây cảnh có xanh dương, màu trắng để giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Với tính tài trí hơn người, học hành giỏi giang nhưng Giáp Dần hay suy nghĩ cao xa, đôi khi có phần kiêu ngạo và không dễ chấp nhận ý kiến của người khác. Nên các loài cây cảnh như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán,… sẽ là lựa chọn tốt nhất để khắc chế nhược điểm này.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh trồng những loại cây có màu nâu (Thổ khắc Thủy) để vượng khí gia đình được đảm bảo.

Tuổi Giáp Dần 1974 Trồng Cây Gì Hợp Phong Thuỷ

Tuổi Giáp Dần 1974 Trồng Cây Gì Hợp Phong Thuỷ để giúp cho mọi sự may mắn đến với mình nhiều hơn. Cây cảnh phong thủy hợp bản mệnh sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và hòa thuận với người trong gia đình vì vậy hãy nên hết sức cẩn trọng khi mua cây xanh, nếu mua phải cây xanh không hợp với bản mệnh thì mọi thứ bạn xây dựng sẽ rất nhanh chóng tiêu tán

Cây lưỡi hổ hút tài lộc cho người tuổi giáp dần

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây vĩ hổ là loại cây có thân cũng là lá và mọng nước, cây mọc thẳng, lá dày và cứng có hình thanh gươm, có độ dài khoảng 30-80cm.

Theo phong thủy thì cây lưỡi hổ cực kì hợp với những người mệnh Thủy. Là loài cây tượng trưng cho sức mạnh của mãnh thú, là vũ khí để chống lại tà ma và bỏ bùa. Bên cạnh đó cây vĩ hổ mang đến cho gia chủ sự an cư lạc nghiệp và may mắn cho những người được tặng. Thông thường bạn thường thấy cây lưỡi hổ thường được đặt trong phòng giám đốc hay được dùng để tặng đồng nghiệp, đối tác nhằm mang lại sự may mắn.

Cây tùng la hán món quà cho tuổi giáp dần

Cây tùng la hán hay còn có tên gọi là tùng vạn niên là loại cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt. Chúng thường mọc trong khu rừng nhiệt đới sau đó được dùng làm cây cảnh và phân bố nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Thân cây tùng la hán có màu tối, là mọc gần đối nhau và mọc dày ở đầu cành. Thông thường người ta nhân giống bằng cách dâm cành hay gieo hạt. Cây ưa sáng, thích ẩm, thân mềm rất thích hợp cho việc tạo hình.

Tùng vạn niên rất thích hợp với người mệnh Thủy, giúp xua đuổi tà ma và xóa tan những xui xẻo của gia chủ.Ngoài ra nó còn tượng trưng cho chữ Thọ vì thế người ta thường tặng cho nhau một cây la hán để chúc sức khỏe, trường thọ trong lễ mừng thọ, giúp chủ thành công trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn.

Không chỉ có Tuổi Dần Hợp Cây Gì, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tuổi Tý Hợp Hướng Nào 🍀 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tý

Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Cây Gì Nhất

Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Cây Gì Nhất? Lựa chọn cây theo tuổi là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm, mỗi tuổi, mệnh đều hợp với những loại cây khác nhau, nhờ đó mà mang lại nhiều tài lộc, vận khí, may mắn. Vậy Tuổi Dần 1986 Hợp Cây Gì?

Là người mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa, nên theo ngũ hành Người tuổi Bính Dần (sinh năm 1986) sẽ rất thích hợp với những loại cây cảnh có màu xanh lá hoặc có màu sắc như: màu đỏ, hồng, cam, tím cũng rất phù hợp.

Một số loại cây cảnh phù hợp mệnh và tuổi Bính Dần như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương,… sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, may mắn ùn ùn kéo tới của nhà.

Ngoài ra, nên chú ý không nên trồng các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu do Thủy khắc Hỏa để tránh thất hao, tiêu tốn tiền bạc.

Tuổi Bính Dần Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Tuổi Bính Dần Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? Hãy nghiên cứu và lựa chọn kĩ lưỡng những loại cây hợp với bản mệnh của bạn để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Cây phát lộc:

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cây phát lộc là một cây cảnh để bàn dễ chăm sóc có thể sinh tồn và phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt. Theo phong thủy cho rằng cây Phát Lộc thu hút nguồn năng lượng tốt lành. Nếu cây phát lộc phát triển mạnh mẽ nó có thể tiếp thêm sinh lực cho ngôi nhà của bạn một cách tốt nhất.

Hoa Trạng Nguyên:

Cây trạng nguyên là một cây phong thủy tốt thường được bán tại các shop cây cảnh. Cây có vẻ ngoài rất đẹp với ý nghĩa là mang đến thành công, đỗ đạt và may mắn cho người chưng cây.

Cây phù hợp với cây cảnh văn phòng đặt ở quầy lễ tân, thu ngân mang lại tiền tài cho doanh nghiệp. Đặc biệt nếu cửa hàng hoặc công ty mới khai trương được tặng một cây trạng nguyên sẽ rất may mắn.

Trong nhà có một vài vị trí theo phong thủy rất tốt cho sự nghiệp và đường công danh của gia đình đó là vị trí đông bắc ở phòng khách hay trên ban công của căn nhà. Nếu được đặt một cây trạng nguyên ở vị trí này sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Bên cạnh Tuổi Dần Hợp Cây Gì, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Dậu Hợp Màu Gì ☀️ Tuổi Dậu Hợp Màu Gì

Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Cây Gì

Cùng với sự phát triển của lối sống chuộng thiên nhiên, cây cảnh trở thành sự lựa chọn thông minh cho không gian xanh gia đình. Nhưng bạn chưa biết Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Cây Gì, trồng gì để hút tài lộc? Hãy để chúng tôi bật mí những điều thú vị về Tuổi Mậu Dần Hợp Cây Gì dưới đây nhé!

Khái quát về người tuổi Mậu Dần 1998:

 • Năm sinh dương lịch: 1998
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Nhiều người sinh năm Mậu Dần thường phân vân khi chọn cây cảnh phong thủy vì nghĩ rằng cây thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ (mệnh người tuổi Mậu Dần) thì trồng cây sẽ không đem lại vượng khí, trái lại còn đem tới những điều xui xẻo. Thực tế không phải vậy, người sinh năm Mậu Dần có thể nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đạt nhiều thành công nếu chọn cây phong thủy phù hợp.

Người tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, theo phong thủy thì mệnh Hỏa là mệnh tương sinh của mệnh Thổ. Chọn loại cây liên quan đến mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ có tài vận sinh sôi và nảy nở. Bạn nên chọn loại cây tượng trưng cho Thổ và Hỏa, có màu đất, tím, cam, hồng, đỏ, vàng …

Cây có bản mệnh của Thổ có nghĩa là màu sắc đại diện cho cung mệnh sẽ là hỗ trợ tốt đối với sự nghiệp của chủ nhân. Những cây màu vàng sẽ khích lệ được tinh thần, mang đến tâm trí thoải mái. Bạn có thể đặt cây này ở trên bàn làm việc để công danh sự nghiệp phát triển.

Một số loại cây người Mậu Dần trồng trong nhà sẽ mang lại rất nhiều tài lộc có thể kể đến như: Cây vạn lộc, sống đồi, hồng môn, hoa đào, đồng tiên, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ…

Nên nhớ là người tuổi Mậu Dần không phù hợp với trồng cây cảnh có màu xanh lá cây nên tránh trồng cây có màu xanh lá từ thân cho đến lá.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 🔥 Cách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Viết một bình luận