Màu Phong Thuỷ Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ [Chọn Màu Theo Mệnh Hợp Nhất]

Màu Phong Thuỷ Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ ❤️️ Màu Theo Mệnh ✅ Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Nguyên Lý Ngũ Hành Có Ý Nghĩa Vô Cùng Quan Trọng

Màu Sắc Phong Thuỷ Là Gì

Màu Sắc Phong Thuỷ Là Gì? Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người.

Theo quan điểm trong phong thủy thì màu sắc quần áo, xe cộ những vật dung cá nhân, những màu sắc dùng để trang trí hay đơn cử là sơn nhà màu gì đều có vai trò quan trong trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tối âm dương theo bản mệnh phong thủy của từng người. Cho nên tùy thuộc vào tuổi, cung mệnh mà mỗi người sẽ có những màu sắc vượng cho bản thân mình.

Trong thuyết Âm dương – Ngũ hành sẽ được chia ra làm 5 mệnh đó là mệnh Kim, mệnh Hỏa, Mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Thủy. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau để mang lại may mắn cho bản thân.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những màu sắc phù hợp nhất với từng bản mệnh trong ngũ hành để bạn có thể lựa chọn được một màu mang lại vượng khí cho bạn trong cuộc sống!

Tìm Hiểu ⏩Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy💦 Chuẩn Nhất

Bảng Màu Theo Phong Thủy

Bảng Màu Phong Thuỷ rất được nhiều người tìm kiếm.

Bảng Màu Theo Phong Thủy được chia sẻ đầy đủ qua hình ảnh sau.

Màu Phong Thuỷ
Bảng Màu Theo Phong Thủy

Màu Tương Sinh

Hiện nay, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thuật phong thủy lớn nhất đó là màu sắc. Màu sắc thể hiện ở rất nhiều mặt như: trang phục, đồ vật, cảnh vật… Vậy Màu Tương Sinh là gì?

Màu tương sinh là việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình với mục đích mang lại may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Cụ thể:

 • Màu tương sinh của Mệnh Kim là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết.
 • Mệnh Mộc màu tương sinh là màu xanh, màu đen hoặc xanh đen.
 • Màu tương sinh mệnh Thủy: Màu đen và màu trắng.
 • Màu tương sinh mệnh Hỏa: Màu xanh, đỏ hoặc hồng.
 • Mệnh Thổ màu tương sinh: Màu vàng, vàng đất, đỏ, hồng.

Xem Thêm ⏩Tên Phong Thủy💦 Cho Con Trai Con Gái

Màu Khắc Mệnh

Màu Khắc Mệnh, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau

Màu Khắc Mệnh Kim

Màu sắc khắc chế: Mệnh Kim có thể khắc chế được màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.
Màu sắc bị khắc chế: Mệnh Kim tránh chọn màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa.

Màu Khắc Mệnh Mộc

Màu sắc khắc chế: Mệnh Mộc có thể khắc chế được màu vàng đậm và nâu đất thuộc mệnh Thổ.
Màu sắc bị khắc chế: Mệnh Mộc tránh chọn màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim.

Màu Khắc Mệnh Thủy

Màu sắc khắc chế: Mệnh Thủy có thể khắc chế được đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa.
Màu sắc bị khắc chế: Mệnh Thủy tránh chọn màu vàng đậm và nâu đất thuộc mệnh Thổ.

Màu Khắc Mệnh Hỏa

Màu sắc khắc chế: Mệnh Hỏa có thể khắc chế được màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim.
Màu sắc bị khắc chế: Mệnh Hỏa tránh chọn màu đen, xanh nước biển sẫm, xanh da trời thuộc mệnh Thủy.

Màu Khắc Mệnh Thổ

Màu sắc khắc chế: Mệnh Thổ có thể khắc chế được màu đen, xanh nước biển sẫm, xanh da trời thuộc mệnh Thủy.
Màu sắc bị khắc chế: Mệnh Thổ tránh chọn màu màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Tìm Hiểu ⏩Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy💦Hay

Màu Hợp Mệnh Kim

Màu Hợp Mệnh Kim, Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng.

Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Màu Hợp Mệnh Mộc

Màu Hợp Mệnh Mộc nhất là màu gì? Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy.

Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Màu Hợp Mệnh Thuỷ

Màu Hợp Mệnh Thuỷ, Người mệnh thủy hợp với màu xanh biển đậm nhạt, màu đen nhất vì đây là hai màu tương sinh.

Bên cạnh đó màu hợp với mệnh thủy còn có màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Các màu này sẽ giúp người mệnh thủy được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Chia Sẻ ⏩Đặt Tên Con Theo Phong Thủy💦Con Trai, Con Gái

Màu Hợp Mệnh Hoả

Màu Hợp Mệnh Hoả Mệnh hỏa hợp nhất là màu đỏ, không màu gì hợp hơn màu đỏ cho người mệnh hỏa.

Màu hợp với mệnh hỏa còn có màu xanh lá, sẽ giúp người mệnh hỏa quyến rũ, đầy sức sống hơn. Mạng hỏa cũng hợp với màu nâu đất vì màu nâu đất sẽ giúp người mệnh hỏa trầm tính lại hơn thay vì nóng nảy như lửa hỏa.

Màu Hợp Mệnh Thổ

Màu Hợp Mệnh Thổ, Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa.

Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, là màu đỏ, hồng, tím, cam, cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất – màu của chính bản mệnh Thổ (màu nào là đặc trưng của một mệnh thì hợp với chính mệnh đó).

Tham Khảo ⏩Nằm Mơ Thấy Quần Áo Mới 💦Mua Mới

Mạng Kim Hợp Màu Gì Nhất

Mạng Kim Hợp Màu Gì Nhất? Một số chia sẻ hữu ích dành cho bạn

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến sức hút mạnh mẽ.

Khi người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn dồi dào, công việc, cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn. Những người mạng Kim hoàn toàn có thể phối hợp trang phục hay trang sức màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Màu trắng

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị, trong sáng, thanh khiết, là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng được cho là sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp của những màu tương sinh sẽ là sự kết hợp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì gia chủ nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu tương sinh để trang trí bàn làm việc, nơi ở, từ đó mang năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

Xem Thêm ⏩Nằm Mơ Thấy Cá Biết Bay💦 Sổ Mơ

Mạng Mộc Hợp Màu Gì Nhất

Mạng Mộc Hợp Màu Gì Nhất? Câu trả lời là màu xanh lá cây.

Màu xanh lá cây được xem là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp họ có một vốn quý nhất để tồn tại là sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu của biển cả bao la. Nó cho sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm mà khéo léo, người mệnh Mộc sử dụng bên mình màu xanh dương như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tham Khảo ⏩Nằm Mơ Thấy Đi Lạc💦 Điềm Gì

Mạng Thuỷ Hợp Màu Gì Nhất

Mạng Thuỷ Hợp Màu Gì Nhất? Theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin

Màu trắng

Màu trắng được xem là màu hợp với những người mệnh Thủy. Nó tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết, giúp mệnh Thủy có được những thuận lợi, may mắn cho công việc.

Màu bạc, ánh kim

Cũng là một loại màu sắc thuộc mệnh tương sinh nên khi lựa chọn mệnh thủy hợp màu gì thì đây hẳn là tông màu thích hợp và mới lạ cho mọi người. Có những vật dụng không thể làm từ màu trắng thì được thay thế bằng màu bạc ánh kim lấp lánh càng thêm sang trọng cho người sở hữu.

Màu đen

Màu đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, đầy bản lĩnh và đây cũng là tính cách của những người mệnh Thủy. Nếu bạn không biết người mệnh thủy hợp màu gì nhất thì câu trả lời chính là màu đen.

Màu xanh dương

Nước biển có màu xanh dương nên cũng dễ dàng hiểu được gam màu này dành cho người mệnh Thủy. Nó sẽ giúp những khó khăn, cản trở đối với người mệnh Thủy được giải quyết một cách tốt nhất.

Xem Thêm ⏩Nằm Mơ Thấy Phụ Nữ 💦 Giải Mã

Mạng Hoả Hợp Màu Gì Nhất

Mạng Hoả Hợp Màu Gì Nhất? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc

 • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.
 • Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển.
  • Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.
 • Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng.
  • Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng

Tìm Hiểu ⏩Nằm Mơ Thấy Đi Thuyền Trên Sông Lớn💦 Giải Mã

Mạng Thổ Hợp Màu Gì Nhất

Mạng Thổ Hợp Màu Gì Nhất? Đọc ngay những chia sẻ sau đây

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu đem lại sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ. Vì thế, đừng bỏ qua màu vàng nếu bạn đang tìm kiếm màu hòa hợp với mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi giúp họ có thể phát huy tối đa những ưu điểm, tiềm năng trong cả công việc và cuộc sống. Ngoài ra màu vàng giúp tinh thần người mang mệnh Thổ khởi sắc hơn, nâng cao khả năng sáng tạo cho họ.

Các sắc độ vàng đều là lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp đem lại sự bình an, thư thái, thoải mái trong tâm hồn. Đó là những phút giây lắng lại để tái tạo sức mạnh, đem lại nhiều thành công hơn nữa cho họ trong tương lai.

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đặc biệt hòa hợp với tính cách của những người thuộc hành Thổ. Đây chính là màu đại diện tượng trưng cho người mệnh Thổ, tương trợ cho họ rất tốt.

Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là màu sắc phù hợp, tương sinh với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và nổi bật.

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh.

Màu tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

Đọc Thêm ⏩Nằm Mơ Thấy Vào Nhà Người Khác 💦 Giải Mã

Màu Phong Thuỷ Mệnh Kim

Màu Phong Thuỷ Mệnh Kim, Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim

Màu Phong Thuỷ
Màu Phong Thuỷ Mệnh Kim

Màu Phong Thuỷ Mệnh Hỏa

Màu Phong Thuỷ Mệnh Hỏa, Màu tương sinh người mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục). Màu tương hợp với người mệnh Hỏa nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím.

Màu Phong Thuỷ
Màu Phong Thuỷ Mệnh Hỏa

Màu Phong Thuỷ Mệnh Thủy

Màu Phong Thuỷ Mệnh Thủy, hững màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim

Màu Phong Thuỷ
Màu Phong Thuỷ Mệnh Thủy

Màu Phong Thuỷ Mạng Mộc

Màu Phong Thuỷ Mạng Mộc, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Màu Phong Thuỷ
Màu Phong Thuỷ Mạng Mộc

Màu Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Màu Phong Thuỷ Mệnh Thổ, Màu cam, đỏ, hồng, tím: đây là những gam màu ứng với mệnh Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ nên các màu này cũng rất hợp với người mệnh Thổ

Màu Phong Thuỷ
Màu Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Màu Phong Thuỷ Mạng Thổ

Màu Phong Thuỷ Mạng Thổ, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây nhé!

Màu Phong Thuỷ Mạng Thổ
Màu Phong Thuỷ Mạng Thổ

Màu Phong Thuỷ Tuổi Kỷ Tỵ

Màu Phong Thuỷ Tuổi Kỷ Tỵ, Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Bản chất của Đại Lâm Mộc là gỗ trong rừng già, có tuổi đời lâu năm, tán lá rộng, tỏa ra. Chính vì thế người tuổi Kỷ Tỵ là những người có suy nghĩ thấu đáo, sống nhân hậu, luôn dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì?

 • Màu đen: theo quan hệ tương sinh, màu đen rất phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ. Màu đen thể hiện sự bí ẩn, quyền lực và sang trọng. Màu đen sẽ không bị pha trộn bởi những màu sắc còn lại. Màu đen chắc chắn sẽ giúp các bạn tuổi Kỷ Tỵ không bị xô đẩy bởi những cám dỗ của cuộc đời, họ sẽ có đủ bản lĩnh để chinh phục ước mơ quyên lực của họ.
 • Màu xanh dương: theo lý thuyết phong thủy, màu xanh dương sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn. Màu xanh dương được coi là màu của xứ sở thiên đường, mang lại cảm giác an toàn và sự tự do. Vì thế, màu xanh dương sẽ phần nào giúp các bạn tuổi Kỷ Tỵ vùng vẫy đất trời, thỏa niềm đam mê.
 • Màu xanh lá cây: theo quan hệ tương hợp, màu xanh lá cây cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn tuổi Kỷ Tỵ. Màu xanh lá cây mang lại cảm giác bình yên, hạnh phúc, thân thiện và gần gũi. Chính vì những điều này, màu xanh lá cây sẽ giúp người tuổi Kỷ Tỵ dành được sự thiện cảm và yêu thương từ những người xung quanh.

Chia Sẻ ⏩Nằm Mơ Thấy Quần Áo💦 Giải Mã

Màu Phong Thuỷ Theo Tuổi

Màu Theo Tuổi được nhiều người quan tâm.

SCR.VN chia sẻ cách chọn Màu Phong Thuỷ Theo Tuổi chuẩn xác, đừng bỏ qua nhé!

Trong phong thủy, màu sắc được xem xét kỹ lưỡng để tạo ra sự cân bằng và hòa hợp với năng lượng của không gian. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người tuổi có một màu sắc phù hợp giúp cân bằng và tăng cường may mắn, sức khỏe, và tài lộc. Dưới đây là một số màu sắc phong thủy phù hợp với từng độ tuổi:

 • Người Tuổi Tý (1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016):
  • Màu sắc phù hợp: Xanh lơ.
  • Lý do: Xanh lơ được xem là một màu mang lại sự tươi mới và tình cảm tích cực, giúp kích thích sự sáng tạo và phát triển.
 • Người Tuổi Sửu (1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017):
  • Màu sắc phù hợp: Màu nâu đậm.
  • Lý do: Màu nâu đậm tượng trưng cho sự ổn định và độ chặt chẽ, giúp tăng cường lòng kiên nhẫn và bền bỉ.
 • Người Tuổi Dần (1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018):
  • Màu sắc phù hợp: Màu xanh lam.
  • Lý do: Màu xanh lam tượng trưng cho sự bảo vệ và thuận lợi, giúp kích thích sự tự tin và lòng quả cảm.
 • Người Tuổi Mão (1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019):
  • Màu sắc phù hợp: Màu xanh lá cây.
  • Lý do: Màu xanh lá cây mang lại cảm giác tươi mới, thường được liên kết với sự trẻ trung và năng động.
 • Người Tuổi Thìn (1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020):
  • Màu sắc phù hợp: Màu vàng.
  • Lý do: Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và phồn thịnh, giúp tăng cường tài lộc và may mắn.

Lưu ý rằng đây chỉ là những gợi ý chung và không phải mọi người cùng tuổi đều phải theo đúng màu sắc này. Ngoài ra, phong thủy là một lĩnh vực tổ hợp và còn nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến năng lượng và cảm xúc của một người.

Màu Phong Thuỷ 1994

Màu Phong Thuỷ 1994, người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa – theo lục thập hoa giáp thì thuộc cung mệnh Sơn Đầu Hỏa. Do đó, tuổi này hợp khắc với các màu sau đây:

 • Màu tương sinh với nam nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994: là màu thuộc ngũ hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây,…bởi Mộc sẽ sinh Hỏa giống như quy luật lá khô, củi khô tạo ra lửa . Khi sử dụng các màu này sẽ đem đến khởi sắc, khởi đầu may mắn.
 • Màu tương trợ với nam nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994: là màu thuộc ngũ hành Hỏa tương ứng với các màu đỏ, màu cam, màu hồng bởi đây là các màu thuộc ngũ hành Hỏa tương trợ cho người mệnh Hỏa. Những màu này mang đến sự hy vọng, phát triển sinh sôi, tạo cảm giác được bảo vệ an toàn cho người sinh năm 1994.
 • Màu tương khắc với nam nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994: nam nữ tuổi này cần tránh màu xanh than, xanh nước biển, màu xá. Đây là gam màu thuộc ngũ hành Thủy tượng trưng cho nước, khi lửa cháy mà gặp nước thì sẽ bị dập tắt.

Tham Khảo ⏩Nằm Mơ Thấy Chiến Tranh💦 Điềm Báo

Màu Phong Thuỷ Của 1997

Màu Phong Thuỷ Của 1997, Xét về màu sắc phù hợp với người sinh năm 97 thì lại liên quan tới bản mệnh của người sinh năm 1997, mệnh Thủy tức là nước.

Theo phong thủy thì hợp với màu trắng, xanh nước biển, xám, đen, bạc, đỏ, xanh da trời, ghi. Bởi các lý do màu đen, xanh thuộc hành thủy, Màu xám, ghi, trắng thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy.

Màu Phong Thuỷ Của 2001

Màu Phong Thuỷ Của 2001, Nam sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Màu sắc hợp

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc mệnh Thổ.

Màu kiêng kỵ

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa.

Tìm Hiểu ⏩Nằm Mơ Thấy Sửa Nhà💦 Điềm Gì

Màu Phong Thuỷ 2002

Màu Phong Thuỷ 2002, Luận theo ngũ hành tương sinh, tương khắc bản mệnh của những người sinh năm Nhâm Ngọ thuộc mệnh mộc. Vậy sinh năm 2002 hợp màu gì?

Nam mạng tuổi Nhâm Ngọ:

 • Nam giới sinh năm 2002 có cung mệnh là Đoài, hành Kim nên các màu tương sinh bao gồm: Màu vàng, nâu, trắng, xám ,ghi.
 • Các màu kỵ bao gồm: Đỏ, hồng, Tím, Đen, Xanh

Nữ mạng tuổi Nhâm Ngọ:

 • Nữ giới sinh năm 2002 có cung mệnh là Cấn, hành Thổ nên các màu tương sinh bao gồm: Đỏ, cam, hồng, vàng, nâu.
 • Các màu kỵ bao gồm: Trắng, ghi, xanh lá cây, xanh lục.

Tham Khảo ⏩Nằm Mơ Thấy Đào Mộ 💦 Điềm Báo

Màu Xe Hợp Tuổi

Màu Xe Hợp Tuổi, Sau khi đã có thông tin về tuổi và mệnh trong luật ngũ hành, người mua tiếp tục tìm hiểu thêm về cách chọn màu xe hợp tuổi được gợi ý sau đây

Màu Phong Thuỷ
Màu Xe Hợp Tuổi

Màu Sơn Hợp Mệnh

Màu Sơn Hợp Mệnh, Chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ hợp phong thủy là dựa theo năm sinh của chủ nhân ngôi nhà để lựa chọn màu sơn phù hợp với cung mệnh tương ứng.

 • Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ gồm có:
  • Màu vàng nhạt: giúp cơ thể thấy thư giãn thoải mái, tinh thần phấn chấn.
   Màu vàng nâu: là màu đại diện cho người mệnh Thổ, mang lại cảm thấy bình yên và an toàn.
  • Ngoài ra, có thể sử dụng những màu hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Đây là những những màu tương sinh với người mệnh Thổ.
 • Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim gồm có:
  • Màu trắng: biểu tượng cho sự tinh khiết, gọn gàng và ngăn nắp.
   Màu xám bạc: giúp gia chủ phát huy sự sáng tạo, tinh tế và các đặc tính bản thân.
  • Lưu ý, người mệnh Kim không nên sử dụng màu sơn nhà sau: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là những màu sơn đại diện cho mệnh Hỏa (tương khắc). Không mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy gồm có:
  • Màu xanh dương: mang tính dịu mát, nhẹ nhàng và là biểu tượng cho sự hòa bình, êm ấm.
   Màu trắng: màu của sự tinh khiết. Màu trắng đại diện cho mệnh Kim, tương sinh với người mệnh Thủy.
  • Ngoài ra, người mệnh Thủy tuyệt đối không được sử dụng các màu tương khắc ( để sơn nhà: màu vàng, màu nâu,…)
 • Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa gồm có:
  • Màu đỏ: mang đến cảm giác dồi dào năng lượng, vui vẻ. Bên cạnh đó, gam màu nóng đặc trưng của màu đỏ giúp không gian ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Sự hiện diện của sắc màu này mang đến sự hạnh phúc, tràn ngập yêu thương.
   Màu hồng: màu của tình yêu vô điều kiện.
 • Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc gồm có:
  • Chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc hợp phong thủy là màu xanh lá cây, màu xanh dương. Tương sinh mang đến bình an cho gia chủ.
  • Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc cần lưu ý nên tránh các màu sắc như: màu trắng, màu bạc kim, trắng xám. Đây là những màu khắc với người mệnh Mộc.

Xem Thêm ⏩Mơ Mua Ô Tô💦 Giải Mã

Màu Phong Thuỷ Gạch Nhà

Cách chọn Màu Phong Thuỷ Gạch Nhà sao cho hợp mệnh được chia sẻ sau đây

 • Màu gạch cho người mệnh Kim
  • Nếu gia chủ là người mệnh Kim, bạn nên chọn gạch màu ốp tường có tông màu trắng để hợp theo phong thuỷ nhà ở. Vì màu trắng là đại diện của mệnh Kim. Sử dụng nhiều màu trắng trong gạch, tường, trần nhà, nội thất… khiến phong thuỷ tốt, sinh ra may mắn, tài lộc.
  • Để tông màu trắng không quá nhạt nhòa, gia chủ có thể điểm thêm màu vàng, nâu đất. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy tắc tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu vàng đất và nâu đất sẽ giúp ích cho gia chủ mệnh Kim.
 • Màu gạch cho người mệnh Mộc
  • Đối với gia chủ mang mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn gạch tông màu xanh ứng theo phong thuỷ bản mệnh. Mệnh Mộc có thể chọn lựa các màu như xanh lá, xanh nước biển, xanh dương. Bên cạnh đó, màu đen của mệnh Thuỷ cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.
  • Đối nghịch với đen là trắng, bạn không nên dùng màu trắng. Bởi vì, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.
 • Màu gạch cho người mệnh Thuỷ
  • Có một nguyên tắc chung để chọn màu gạch lát nền theo phong thuỷ cho cho người mệnh Thuỷ là dùng tông màu đen và xanh biển. Không những thế, vì Kim sinh Thuỷ nên có thể phối với màu trắng của mệnh Kim.
  • Những màu tuyệt đối tránh trong trường hợp này là màu vàng đất và nâu tương ứng với mệnh Thổ, vì Thuỷ khắc Thổ.
 • Màu gạch cho người mệnh Hoả
  • Nếu gia chủ là người mệnh Hoả, sự lựa chọn hàng đầu cho gạch nhà theo phong thuỷ là màu hồng và tím. Màu đỏ cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hoả nhưng chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không nên lát cả sàn nhà.
  • Vì màu đỏ quá nhiều sẽ gây cảm giác nóng nực cho ngôi nhà. Nếu thực sự yêu thích màu đỏ, bạn có thể dùng đỏ đô, đỏ nhạt, đỏ rượu vang… để giảm bớt sự chói chang.
 • Màu gạch cho người mệnh Thổ
  • Theo phong thuỷ nhà ở, mệnh Thổ hợp với màu nâu và vàng đất. Ngoài ra, vì Hoả sinh Thổ nên hồng và tím – đại diện mệnh Hoả cũng khá lí tưởng khi chọn gạch lát nhà. Gam màu cấm kị là xanh lá, vì nó tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ

Chia Sẻ ⏩Mơ Thấy Ô Tô💦Tịch Số Đề

Màu Văn Phòng Làm Việc

Màu Văn Phòng Làm Việc, hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây. Màu sắc cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý để thu hút năng lượng tốt cho văn phòng làm việc. Trong đó những tông màu như: màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt, màu xanh lá cây được coi là những màu phong thủy văn phòng tốt nhất. Ngoài ra, màu trắng sẽ giúp làm tăng độ sáng và tập trung năng lượng làm việc.

Ứng Dụng Chọn Màu Sắc Phong Thuỷ

Ứng Dụng Chọn Màu Sắc Phong Thuỷ, Thực tế cho thấy: màu sắc có tác động lớn đến tâm lý con người. Nhất là khi kết hợp chúng theo phong thủy – một bộ môn khoa học huyền bí ở phương Đông thì con người có thể sử dụng màu sắc sao cho hợp lý nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế.

Vì vậy, ứng dụng các nguyên tắc phong thủy vào màu sắc trong thiết kế có vai trò hết sức quan trọng, mang lại tính cân bằng về âm dương ngũ hành và đôi khi là sự may mắn đến cho chủ doanh nghiệp.

Lợi Ích Khi Chọn Màu Sắc Ngũ Hành

Lợi Ích Khi Chọn Màu Sắc Ngũ Hành, Theo khoa học phong thủy, việc lựa chọn màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng là hài hòa các yếu tố âm dương ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép và đặc biệt quan trọng đó là màu cho các công trình kiến trúc xây dựng.

Lựa chọn những màu công trình phù hợp với vận mệnh kết hợp với sở thích của mỗi người sẽ là điều rất tuyệt vời khi đáp ứng được nhu cầu về sở thích lại có cả sự hài hòa về màu sắc đem lại những may mắn, đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Người xưa cho rằng những tông màu tối là để chỉ những đến âm và dương là để chỉ đến sắc sáng. Chính bởi thế người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với các tính phong cách và sở thích của bản thân cũng cần được lựa chọn theo sự phù hợp tương sinh, tương khắc với mệnh.

Tham Khảo ⏩Nằm Mơ Thấy Mất Ví Tiền 💦 Giải Mã

Viết một bình luận