Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy 2024 [123+ Tên Đẹp Nhất]

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy 2024 ❤️️ 123+ Tên Đẹp Nhất ✅ Những Cách Đặt Tên Cho Công Ty Hợp Phong Thủy Ngũ Hành Và Hợp Tuổi Nhất.

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy

Tên công ty là một phần rất quan trọng trong việc kinh doanh, chiếm một phần của bộ mặt công ty. Chính vì thế mà khi đặt tên cho công ty cần phải hét sức cẩn trọng và nên lưu ý đặt tên sao cho theo phong thủy để việc làm ăn được thuận lợi và phát đạt.

Dựa theo âm tiết, ngũ hành chia các âm trong bảng chữ cái thành các nhóm. Mang ý nghĩa biểu trưng cho người thuộc mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Cụ thể như sau:

 1. Nhóm hành Kim là những âm bắt đầu bằng chữ C, Q, R, S, X, Z
 2. Nhóm hành Mộc là Âm G hoặc K
 3. Nhóm hành Thủy là các âm bắt đầu bằng B, F, M, H hoặc P
 4. Nhóm hành Hỏa bao gồm các âm D, J, L, N, T
 5. Nhóm hành Thổ là các âm A, W, Y, E hoặc O

Theo quy ước này. Tên công ty cần phải được đặt theo tuổi, mệnh của chủ nhân. Các âm tiết cấu thành tên công ty phải bắt đầu bằng các chữ cái của các nhóm mệnh hợp nhau (Thổ và Kim, Kim và Thủy, Hỏa và Thổ, Thủy và Mộc). Và tránh bắt đầu bằng các chữ cái của các nhóm mệnh khắc nhau (Thổ và Thủy, Kim và Hỏa, Thổ và Mộc, Thủy và Hỏa).

👉Bên cạnh Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy bạn có thể tham khảo thêm Tên Công Ty hay

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Kim

Cách đặt tên công ty thường dựa vào mệnh ngũ hành của người sáng lập. Phải xem xét xem có phù hợp về tuổi tác và năm tháng hay không. Tham khảo cách đặt tên công ty theo phong thủy mệnh kim dưới đây.

 • Theo nghĩa tích cực thì mệnh Kim là người Mạnh mẽ; Có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với người khác giới.
 • Theo nghĩa tiêu cực thì mệnh Kim là người: cứng nhắc, có ánh mắt sầu muộn nhưng có chút nghiêm nghị.
 • Một số tên theo mệnh Kim như: Công Ty nội thất Nguyên phong; Công ty Phượng Cát; Công ty Phú Hưng; Công ty Hưng Thịnh; công ty Phong Vũ; công ty nội thất The One,…
 • Mệnh Kim hợp với các con số sau: số 2, số 5, số 6, số 7 và số 8. Và đặc biệt, mệnh Kim hợp nhất với số 7 (con số mà mọi người cho là xui rủi, 7 = thất)
 • Tên công ty của người theo mệnh Kim nên có sự mạnh mẽ, tham vọng giống như tính cách của người mạng Kim vậy. Và số lượng âm tiết trong tên riêng của công ty người mệnh kim nên có tổng số ký tự bằng với các số trên là tốt nhất

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Mộc

Đặt tên công ty cũng giống như đặt tên cho con người chúng ta vậy. Nó sẽ đi theo cả hành trình làm ăn, tên hợp phong thủy sẽ giúp cho công ty phát triển vững mạnh. Và ngược lại, một cái tên vô tình tương khắc sẽ khiến cho công việc làm ăn lùi dần và thất bại.

 • Tích cực thì người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ
 • Tiêu cực thì người mệnh mộc thường đứt ngang công việc. Không có kiên nhẫn làm việc gì bền lâu
 • Tên công ty theo mệnh Mộc thường gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây, ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Vòng Trúc Xuân, Ban Mai Xanh, công ty Bình Minh,…
 • Mệnh Mộc hợp với các con số 3, 4.
 • Căn cứ vào những yếu tố bên trên. Tên công ty của người mệnh Mộc nên có sự cấp tiến. Tổng các ký tự nên có tổng số âm tiết bằng với các con số trên là tốt nhất.

👉 Xem thêm Tên Công Ty Tiếng Anh ý nghĩa

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Thủy

Để việc làm ăn ngày càng xuôi chèo mát mái. Nên đặt cho công ty một cái tên theo phong thủy thật tốt. có như vậy công việc mới thuận lợi phát triển.

 • Tích cực thì người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn
 • Tiêu cực thì người mệnh Thủy hay thay đổi quyết định, hơi nhạy cảm
 • Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường các tên gắn địa danh sông ngòi, biển cả: Công ty Cát Sông Hồng; Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long; Công ty Sông Hồng; công ty Mạnh Phát,…
 • Mệnh Thủy hợp với các con số 1, 4, 6, 7
 • Căn cứ vào các dữ liệu bên trên. Người mệnh thủy nên đặt tên công ty có ý nghĩa linh hoạt, rộng lượng. Và tổng số ký tự trong tên riêng công ty nên có tổng số các âm tiết phù hợp với các số 1, 4, 6,7.

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Hỏa

Đừng quá chủ quan trong việc đặt tên công ty. Không phải chỉ cần thấy hay và thích là được. Việc này còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khách quan khác nữa. Một cái tên theo phong thủy sẽ khiến công ty của bạn làm ăn ngày càng phát đạt.

 • Tích cực thì người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, thông minh.:
 • Tiêu cực thì người mệnh Hỏa nóng tính, hay lợi dụng.Và không quan tâm đến cảm xúc người khác.
 • Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa thường liên quan đến Lửa, Ánh Sáng, màu nóng lực… Công ty Bóng đèn Ánh Sáng; Công ty Điện Máy Hồng Quang; Điện máy Xanh; Ngọn Lửa Việt; công ty Hồng Quang; công ty ánh sáng xanh,….
 • Con số may mắn, mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Hỏa là: số 3, 4 và số 9.
 • Với các thông tin như trên. Tên công ty theo mệnh hỏa. Nên thể hiện sự chính trực, sáng tạo. Và tên công ty có tổng số các ký tự phù hợp với số 3, 4 và 9 là tốt.

Xem thêm 👉 Tên Công Ty, Tên Cửa Hàng Theo Mệnh Hỏa

Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Thổ

Không phải mê tín hay dị đoan nhưng việc đặt tên công ty theo phong thủy và phù hợp với bản mệnh của người chủ sẽ giúp cho việc làm ăn thuận lợi và ngày càng đi lên.

 •  Người mệnh Thổ là người dễ tính ôn hòa nhất, làm việc chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ thái quá, làm việc không ngừng nghỉ.
 • Vì thế đặt tên công ty theo mệnh Mộc thường liên quan đến Đất. Mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ). Mệnh Kim ( Thổ sinh Kim): Công ty sao Thái Dương. Công ty Gạch Lát Trường Thành. Công ty niềm tin Việt. Công ty Ong Vàng, công ty Kiến Hưng,…
 • Các con số phù hợp với người mệnh Thổ là: 2, 5, 8 và 9
 • Chiếu theo tính cách và các con số sinh tài lộc của người mệnh Thổ. Thì khi đặt tên công ty, người mệnh Thổ nên đặt các tên mang đến sự chắc chắn, phát triển. Và tổng số các ký tự trong tên riêng của công ty nên có tổng số bằng với các số: 2, 5, 8 và 9.

👉Bên cạnh Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Thổ bạn có thể tham khảo Tên Công Ty Xây Dựng

Cách Đặt Tên Công Ty Hợp Phong Thủy

Bạn đang băn khoăn không biết đặt tên cho công ty của mình như thế để phù hợp nhất. Hãy tham khảo một số cách đặt tên cho công ty theo phong thủy bên dưới của scr.vn ngay nhé!

 • Đặt tên theo đúng luật Âm Dương, Ngũ Hành sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp. Trước hết việc đặt tên cần dựa theo ý nghĩa của tên. Phải phản ảnh được những ước vọng tốt đẹp, hoặc phản ánh được quan điểm kinh doanh. Tiêu chí hành động của công ty. Ví dụ, “Thành Đạt” biểu hiện sự thành công, may mắn. “Sáng Tạo” biểu hiện ước muốn tiến tới sự sáng tạo, hoàn thiện trong quá trình hoạt động.
 • Về Âm Dương tên phải có sự cân bằng, tránh thuần Âm hoặc Thuần Dương. Ví dụ tên “Chiến Thắng” có hai vần trắc nên là thuần Dương. Tên “Minh Long” thể hiện sự cân bằng về Âm Dương.
 • Về việc phân định Bát Quái cho tên để dự đoán tương lai của công ty được thành lập theo nguyên tắc như sau. Dựa vào số lượng chữ cái để tính số. Thông qua số để lập thành quẻ. Tên được chia làm 2 phần, phần trước nhiều, phần sau ít. Ví dụ “Chiến Thắng” chia làm 2 phần là “Chiến” và “Thắng”. Nếu tên bao gồm 3 từ thì lấy 2 từ đầu cho phần 1, từ thứ 3 cho phần 2. Ví dụ “Tân Hoàng Minh” thì “Tân Hoàng” là phần 1, “Minh” là phần 2.Sau đó tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ cái được tính là 1 đơn vị, mỗi dấu cũng được tính là 1, ví dụ “Chiến” tính là 6, “Thắng” tính là 6, chú ý không tính các móc của các chữ.

👉Bên cạnh Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Mệnh Thổ bạn có thể tham khảo thêm Đặt Tên Con Theo Phong Thủy ❤️️ Con Trai, Con Gái

Cách Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi

Kinh doanh là một việc hệ trọng, không thể xuề xòa qua loa cho có được. Bạn cần phải nghiên cứu về độ tuổi, năm sinh và bản mệnh của mình sao cho tên của công ty sẽ theo phong thủy tốt nhất. Có vậy sự nghiệp của bạn mới có thể phát triển vững mạnh.

Tên công ty cần được cấu thành từ các từ, tổ hợp từ có nghĩa, đảm bảo được sự cân bằng âm dương. Quá âm hoặc quá dương đều không tốt.

 1. Các từ có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng mang thuộc tính dương
 2. Các từ không dấu hoặc dấu huyền mang thuộc tính âm
 3. Với những tổ hợp tên công ty > 3 từ, các tổ hợp âm dương tốt nhất nên là: âm – âm- dương, âm – dương – dương, tránh đặt tên trùng với tổ hợp âm – dương – âm

Ví dụ: Công ty TNHH Ánh Dương: Chữ cái A thuộc hành Thổ. Chữ cái D thuộc hành Hỏa, tổ hợp mệnh tương hỗ cho nhau rất tốt. Ngoài ra, tên Ánh Dương cũng đạt được các yếu tố về sự cân bằng âm – dương nên rất phù hợp để đặt tên công ty.

👉Bên cạnh Cách Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi bạn có thể tham khảo thêm Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành

Trên đây là một số gợi ý về cách đặt tên cho công ty theo phong thủy thích hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo tại scr.vn. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và làm ăn phát đạt.

Viết một bình luận