Kim Sinh Thủy: Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Chia Sẻ Về Kim Sinh Thủy, Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng Giúp Mệnh Chủ Thay Đổi Vận Hạn, Gia Tăng Vận Khí.

Kim Sinh Thuỷ Ngũ Hành

Kim Sinh Thuỷ Ngũ Hành là một trong những mối quan hệ tương sinh trong thuyết ngũ hành. Vậy Ngũ Hành Kim Sinh Thuỷ được hiểu như thế nào?

Theo quan niệm của người xưa, vạn vật được sinh ra và chuyển hóa dựa vào quy luật âm dương ngũ hành của tạo hóa. 5 trạng thái này đại diện cho 5 hiện tượng phổ biến trong tự nhiên. Trong ngũ hành tương sinh đã có quy định Kim Sinh Thuỷ,

Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mộc Khắc Thổ 🍀 Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải

Nguồn Gốc Kim Sinh Thủy

Cho đến tận bây giờ ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động và phát triển con người. Để tìm hiểu rõ hơn về Nguồn Gốc Kim Sinh Thủy thì xin mời các bạn tham khảo nội dung sau đây!

Kim sinh Thủy không phải là vì Kim bị đốt nóng sẽ chảy ra thành nước, vì Kim lúc đó tuy ở dạng thể lỏng, nhưng đỏ chói, nóng bỏng nên sao có thể gọi là “Thủy” được. Thật ra, nguyên lý Kim sinh Thủy của cổ nhân là vì lấy quẻ CÀN là biểu hiện của Trời, mà Trời sinh ra mưa để tưới nhuần vạn vật, nên Thủy được phát sinh từ Trời. Mà quẻ CÀN có hành Kim nên mới nói Kim sinh Thủy là vậy.

Mặt khác, trong Hậu thiên Bát quái của Văn Vương, Thủy là nguồn gốc phát sinh của vạn vật. Nếu không có Thủy thì vạn vật không thể phát sinh trên trái đất. Cho nên khi lấy CÀN (KIM) sinh KHẢM (THỦY) cũng chính là triết lý của người xưa nhìn nhận nguồn gốc của sự sống trên trái đất là bắt nguồn từ Trời, là hồng ân của Thượng Đế.

Do đó, trong các nguyên lý tương sinh của Ngũ hành, Kim sinh Thủy là 1 nguyên lý tâm linh, triết lý và vô hình, và cũng là nguyên lý tối cao của học thuyết Ngũ hành tương sinh, vì nó là sự tương tác giữa Trời và Đất để tạo nên vạn vật.

SCR.VN tặng bạn Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải 💧 Thủy Khắc Hỏa 💧

Bí Mật Tại Sao Kim Sinh Thuỷ

Bí Mật Tại Sao Kim Sinh Thuỷ là câu hỏi gây nhiều thắc mắc tò mò, đặc biệt là những người mang 2 mệnh này. Nếu muốn biết câu trả lời, hãy theo dõi lời giải đáp chi tiết được chia sẻ dưới đây để tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé.

 • Theo quan điểm của người xưa, Kim sinh Thủy dựa trên nguyên tắc Càn đại diện cho sức mạnh của Trời, người ta tin rằng hiện tượng mưa và sự sống của vạn vật đều liên quan đến nguyên tắc này.
 • Trong triết lý ngũ hành, Kim được cho là sinh ra Thủy, biểu thị bằng việc nung chảy Kim thành thể lỏng. Thể lỏng này được xem như biểu tượng của sự linh hoạt và mềm mại giống như nước.
 • Kim sinh Thủy còn liên quan đến việc kim loại không bị nước ảnh hưởng, do đó, mệnh Thủy tương sinh với Kim. Khi sử dụng vật phẩm mang màu sắc của mệnh Kim trong không gian mệnh Thủy, người ta hy vọng tạo ra sự cân bằng và hỗ trợ tích cực.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thổ Sinh Kim 🌹 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Kim Sinh Thủy Là Tốt Hay Xấu

Kim Sinh Thủy Là Tốt Hay Xấu? Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn nắm rõ hơn quy luật của thiên nhiên, trời đất cũng như biết cách để hóa giải, hay kết hợp các hành với nhau tốt hơn để vận mệnh cuộc đời chúng ta tươi đẹp hơn.

Trong mối tương sinh giữa Thủy và Kim thì có thể nói Thủy là “con”của mệnh Kim. Hai mệnh này hợp nhau nên sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, công việc và tình duyên cũng được  như ý

Tuy nhiên, cần chú ý rằng, trong mối tương sinh này sẽ có sự tương tác theo 1 chiều hướng. Có nghĩa là người mệnh Kim sẽ là nguồn năng lượng chính, sẽ bảo vệ, chăm sóc, nuôi dưỡng cho người mệnh Thủy. Trong mối quan hệ này người mệnh Thủy có được phần lợi nhiều hơn người mệnh Kim.

Bản tính mệnh Thủy vốn mềm yếu nên khi đứng bên Kim sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là mối quan hệ vô cùng cát lợi, người mệnh Thủy sẽ trở nên vô cùng thành công dưới sự hỗ trợ của mệnh Kim.

Chia sẻ 🌼 Thủy Sinh Mộc 🌼 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng có thể bạn sẽ thích.

Kim Sinh Thủy Như Thế Nào

Bạn đang phân vân tự hỏi Kim Sinh Thủy Như Thế Nào? Vậy thì cùng theo dõi nội dung dưới đây để tìm ra lời giải chi tiết và rõ ràng nhất cho những vấn đề này bạn nhé. Hy vọng với những thông tin về Kim sinh Thủy này sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho bạn, giúp bạn ứng dụng nó hiệu quả trong cuộc sống.

Mệnh Thủy là những người rơi vào các năm sinh dưới đây:

 • Bính Tý: 1936, 1996
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Quý Hợi: 1983, 1923
 • Giáp thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974, 2034
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Ất Mão: 1975, 2035

Những năm sinh thuộc mệnh Kim bao gồm:

 • Tuổi Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015
 • Tuổi Giáp Tý: 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu: 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu: 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn: 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão: 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất: 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi: 1971, 2031

Ứng dụng Kim sinh Thủy trong nhà ở:

 • Hướng chính Tây: Theo phong thủy đây là hướng thuộc ngũ hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy.
 • Hướng chính Bắc: có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.
 • Hướng chính Nam: tạo nền tảng vững chắc cho những phát triển về sau.

Ứng dụng Kim sinh Thủy trong chọn màu sắc:

Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng.

 • Hành Kim – màu trắng (tính “-”, “+” cân bằng)
 • Hành Thủy – màu đen (tính “-” mạnh).

Theo đó:

 • Người mệnh Kim hợp với các màu: vàng, trắng, nâu đất, xám ghi, xanh nước biển,…
 • Người mệnh Thủy hợp với các màu: trắng, đen

Ứng dụng Kim sinh Thủy trong chọn cây cảnh:

Việc chọn cây cảnh hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến may mắn cho gia chủ, cho doanh nghiệp,… trong kinh doanh lẫn cuộc sống thường nhật. Theo đó:

 • Cây thuộc hành Kim: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân,… Vì Thổ sinh Kim, nên bạn có thể chọn cây thuộc hành Thổ.
 • Cây thuộc hành Thủy: cây Phát Tài Búp Sen, cây Phát Lộc, các cây dòng họ Tùng (cây Thủy Tùng, Tùng Bồng Lai,…),… Vì Kim sinh Thủy nên gia chủ có thể chọn thêm cây thuộc hành Kim.

Gợi ý thêm cho bạn 💔 Mộc Sinh Hỏa 💔 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Kim Sinh Thủy Hay Thủy Sinh Kim

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn đọc Kim Sinh Thủy Hay Thủy Sinh Kim như sau:

Kim tương sinh Thủy là một cụm từ được sử dụng rất nhiều trong phong thủy, mà cụ thể là ngũ hành, vậy thực chất thì cụm từ này được hiểu như thế nào và sử dụng làm sao cho đúng?

Bạn cũng hiểu được rằng mối quan hệ tương sinh giữa Kim và Thủy được xem là thể hiện cho những tốt đẹp, may mắn, nhưng đây chỉ là sự tương tác theo một hướng mà thôi, và chẳng thể có hướng người lại là Thủy sinh ra Kim được, nên còn được hiểu là một yếu tố là đầu vào và một yếu tố là đầu ra.

Trong quan hệ một chiều đó là Kim sinh ra Thủy hay Kim tương sinh Thủy sẽ thể hiện sự khác nhau của hai hành này, một cái nguyên liệu một cái là thành phẩm. Một điều bạn cũng hiểu là Kim là phần xuất ra làm nguyên liệu nên thường nằm ở trạn thái thua và hỗ trợ mà thôi, còn Thủy là cái được tạo ra được gọi là nhập, Thủy là cái có lợi và cái tốt đẹp.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Phong Thuỷ Tuổi Ngọ 🌹 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Ngọ

Mộc Sinh Hoả Hoả Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ Thuỷ Sinh Mộc

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong quan niệm, cuộc sống của người Việt nói riêng và Á Đông nói chung. Theo đó, phong thủy hiện diện trong đa dạng lĩnh vực và tuân theo nguyên tắc Mộc Sinh Hoả Hoả Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ Thuỷ Sinh Mộc.

Theo triết học Trung Hoa cổ đại thì tất cả vạn vật đều được sinh ra từ năm nguyên tố cơ bản và trả qua năm trạng thái là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, năm trạng thái này được gọi là Ngũ Hành. Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản là Tương sinh và Tương khắc.

 • Trong mối quan hệ Sinh thì:
  Mộc sinh Hỏa,
  Hỏa sinh Thổ,
  Thổ sinh Kim,
  Kim sinh Thủy,
  Thủy sinh Mộc.
 • Trong mối quan hệ Khắc thì:
  Mộc khắc Thổ,
  Thổ khắc Thủy,
  Thủy khắc Hỏa,
  Hỏa khắc Kim,
  Kim khắc Mộc.

Tương Sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia lớn mạnh, phát triển. Từ đó tạo thành một vòng Tương Sinh khép kín: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Giới thiệu đến bạn 💔 Phong Thuỷ Tuổi Tỵ 💔 Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

Kim Sinh Thủy Thuỷ Sinh Mộc

Khi tìm hiểu về Phong Thủy chúng ta thường được nghe nhiều tới khái niệm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và sự tương sinh tương khắc giữa chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Kim Sinh Thủy Thuỷ Sinh Mộc là như thế nào?

Có hai phương diện tồn tại trong quy luật ngũ hành tương sinh đó chính là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Đối với nguyên lý Kim Sinh Thủy Thuỷ Sinh Mộc được hiểu như sau:

 • Kim sinh Thủy: Kim có thể sinh thủy vì kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng. Trong ngũ hành thì thể lỏng thuộc nước cho nên nói được kim sinh thuỷ.
 • Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây cối sum xuê, tươi tốt.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì những người mạng Thủy thường hợp với mệnh Kim, mệnh Mộc với chính mệnh Thủy. Nếu bạn mệnh Thủy mà kết hợp với những người mang mệnh Mộc thì cuộc sống cả hai sẽ đều viên mãn và hành phúc. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào sự quan tâm và hi sinh mà đối phương dành cho nhau.

Còn mệnh Thủy kết hợp cùng với mệnh Kim thì mối quan hệ cực kỳ sung túc, luôn vươn đến thành công nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của hai bên. Nếu như có thể, hãy chọn người hợp mệnh với mình trong hôn nhân và cả con đường sự nghiệp. Nguyên do là vợ chồng hợp mệnh thì các thành viên trong gia đình đều hòa thuận, hạnh phúc, con đường làm ăn cũng trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được đỉnh cao trong vinh quang.

Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thuỷ

Quy luật Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy được diễn giải như sau:

Trong hệ thống ngũ hành của chiêm tinh Á Đông, mối quan hệ giữa các yếu tố thường được xác định thông qua các quy luật tương sinh và tương khắc. Trong trường hợp Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ, mối quan hệ giữa chúng là:

 • Thổ Sinh Kim: Thổ tạo ra Kim theo quy luật tương sinh. Thổ có khả năng tạo ra kim loại, đặc biệt là quá trình hình thành khoáng sản và kim loại trong lòng đất.
 • Kim Sinh Thuỷ: Kim lại sinh ra Thuỷ theo quy luật tương sinh. Kim có thể tượng trưng cho sự chảy, uốn nắn, và chuyển động của nước.

Mối quan hệ tương sinh này thường được giải thích như là sự hỗ trợ tích cực giữa hai yếu tố. Trong trường hợp này, Thổ có thể tạo ra Kim, và Kim có thể tạo ra Thuỷ, tạo nên một chu trình sinh học và tương tác tích cực.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Mệnh Kim 💕 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Viết một bình luận