Cúng Sao Kế Đô [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Chi Tiết A-Z]

Cúng Sao Kế Đô ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hướng Dẫn Cách Cúng Giải Hạn Sao Kế Đô, Hoá Giải Vận Xấu Đem Lại May Mắn Bình An Cho Gia Chủ

Sao Kế Đô Là Gì

Sao Kế Đô Là Gì? Sao Kế Đô là được xếp vào nhóm sao Xấu hay còn gọi là Hung tinh. Vì thế người bị sao Kế Đô chiếu mạng sẽ có trải qua một năm với nhiều biến cố xấu. Không chỉ xấu cho nữ giới mà còn xấu cho nam giới.

Sao Kế Đô là một hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu của niên hạn. Sao này bị xếp vào nhóm mang vận xấu cho cả nam và nữ, nhất là nữ mạng. Sức mạnh của sao Kế Đô vô cùng lớn, ảnh hưởng từ trường của hung tinh này khiến bản mệnh cảm thấy bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình. Hạn của sao kế đô giáng nặng nhất là vào tháng 3 và tháng 9.

Hung tinh Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối, dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại hạn, thương tật bất ngờ. Nhìn chung sao Kế Đô chiếu mệnh nam nữ đều xấu cả, nhưng người mang âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần thường bất ổn, hay buồn phiền chán nản. Gia đạo bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ lông bông.

Để biết được sao Kế Đô chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Kế Đô sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

  • Nam mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.
  • Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Kế Đô sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Cúng Sao Thái Dương 🌟 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Sao Kế Đô Nữ Mạng

Với năm gặp sao Kế Đô chiếu mệnh, đặc biệt là nữ mạng hãy cẩn thận và chú ý hơn trong mọi việc. Người xưa có câu: “Nam La Hầu, Nữ Kế Đô”, qua đó cho thấy hai trường hợp này rất xấu. Cần được hóa giải và Cúng Sao Kế Đô Nữ Mạng nhằm điều hòa vận khí, đem lại may mắn tài vận trong năm.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mạng thì hay gặp chuyện không vui. Nhưng nếu mang bầu, mang thai mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại, dữ sẽ hóa lành. Bởi theo quan niệm người xưa là phụ nữ có bầu bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn tốt cho cả chồng và thai nhi trong bụng.

Cúng Sao Kế Đô Nam Mạng

Sao Kế Đô là một sao hạn kỵ cho cả nam lẫn nữ. Nếu năm nay sao hạn chiếu mệnh của bạn là sao Kế Đô thì bạn phải làm lễ Cúng Sao Kế Đô Nam Mạng giải hạn năm.

Nam giới gặp sao Kế Đô phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại. Nam giới nếu có số đào hoa mê gái khi gặp hung tinh Kế đô thì cũng dễ bị tai tiếng vì đàn bà. Cho nên hệ lụy kéo theo công việc, tài chính, sự nghiệp khó khăn hơn rất nhiều.

Kế Đô với nam mệnh gặp sao này thì trong năm họ hàng thường có tang sự. Chớ đắm chìm tình ái, tửu sắc mà mang họa vào thân. Không tham lam của cải, tài lợi bất chính mà bị thị phi tranh chấp.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Cúng Sao Thái Bạch 🦋 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cúng Sao Kế Đô Ngày Mấy

Cúng Sao Kế Đô Ngày Mấy? Theo tử vi, hàng năm mỗi người sẽ có một sao chiếu mệnh riêng. Có tất cả 9 chòm sao và chúng thường được gọi là Cửu Diệu. Trong Cửu Diệu sẽ có những chòm sao tốt và chòm sao xấu, sao Kế Đô là một trong những chòm sao xấu.

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải và nghinh sao. Sao Kế Đô là một hung tinh nên cần làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng, có thêm niềm tin trong cuộc sống, mong muốn tránh được rủi ro và gặp nhiều may mắn.

Theo quan niệm dân gian thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng, từ đó hình thành tục dâng sao giải hạn vào các ngày nhất định.

Hướng dẫn cúng sao Kế Đô hóa giải hạn thời gian thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Kế Đô đăng viên là ngày 18 âm lịch hàng tháng hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Nếu chọn vào thời điểm đầu năm, vừa giải hạn vừa cầu may mắn, bình an trong một năm mới chọn vào ngày 18 tháng 1 âm lịch.

Cúng Sao Kế Đô Lúc Mấy Giờ

Cúng Sao Kế Đô Lúc Mấy Giờ? Hi vọng với những kiến thức về sao Kế Đô dưới đây có thể giúp gia chủ hiểu hơn bản chất của hung tinh này. Và giúp ích được nhiều cho gia chủ trong thực tiễn khi thực hiện nghi thức nghinh sao giải hạn.

Được biết đến là Hung tinh xấu nhất chủ về mùa xuân hạ, nghĩa là vào khoảng nửa đầu của năm. Sao Kế Đô chiếu mệnh thường mang đến những điều không may mắn là một năm nhiều thị phi và chuyện buồn rầu. Trong dân gian, người ta vẫn thường lưu truyền một bài thơ về tính chất của chòm sao Kế Đô như sau:

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay
Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng
Đàn bà vận mệnh long đong
Ốm đau tang chế nặng trong năm này
Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng
Phúc lớn qua khỏi được an
Không thì tai hoạ vương mang có ngày
Phòng người làm vấp rủi nguy
Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng
Tham tài dục lợi bất an
Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền.”

Đây tuy không phải sao nặng nhất nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mệnh chủ trong năm. Do đó có rất nhiều người chủ quan với sao hạn này nhưng thực tế cho thấy nếu không thận trọng lại trở thành một hạn lớn.

Cúng sao Kế Đô trong khoảng thời gian từ 13h đến 15h là tốt nhất.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Cúng Sao Kế Đô Lạy Bao Nhiêu Lạy

Sao Kế đô năm là một sao xấu trong phép xem hạn năm. Bước sang năm mới, nhiều người quan tâm tới vận mệnh trong quãng thời gian tới của mình. Với ý nghĩa sao thường là xui xẻo vận hạn. Chính vì lẽ đó, nên ta cần phải biết rõ cách Cúng Sao Kế Đô Lạy Bao Nhiêu Lạy để thực hiện nghi lễ đúng chuẩn và linh nghiệm.

Vì sao Kế Đô là một sao xấu được xếp trong nhóm sao xấu nhất. Mang đến sự lo âu, buồn phiền, thị phi… và nhiều điều không may mắn khác. Chính vì thế người bị sao Kế đô chiếu mạng cần phải tìm cách giải hạn xấu này thì mới có thể một phần nào đó an tâm hơn về sự bình an của bản thân cũng như gia đình trong năm.

Cúng giải hạn sao Kế Đô là một phương pháp truyền thống mang đậm tính chất nghi lễ. Vì thế cần có sự tỉ mỉ cũng như lòng thành, bài bản đúng quy trình thì mới linh ứng. 

Trong nghi thức cúng sao Kế Đô, sau khi bày biện mâm cúng và thắp nhang, gia chủ cần lạy 20 lạy theo đúng phong tục truyền thống.

Tặng bạn Hướng Dẫn 💔 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 💔 Đồ Cúng Đầy Đủ Các Loại Sao

Cúng Sao Kế Đô Bao Nhiêu Cây Đèn Cầy

Một năm trôi qua đối với từng lứa tuổi, mỗi người xảy ra những biến cố riêng, nên việc tìm hiểu cách cúng sao Kế Đô, biết cách giải hạn sao Kế Đô như thế nào để có những hành động đề phòng mang lại cuộc sống bình an và hạnh phúc là rất quan trọng. Vậy Cúng Sao Kế Đô Bao Nhiêu Cây Đèn Cầy?

Cúng sao Kế Đô cần chuẩn bị 21 cây nến vàng (xếp theo hình dưới đây). 21 ngọn nến màu vàng trong mâm lễ phải được thắp theo đúng thứ tự thì mới có tác dụng giải hạn.

Sơ đồ thắp nến cúng giải hạn sao Kế Đô
Sơ đồ thắp nến cúng giải hạn sao Kế Đô

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cách Khấn Vái Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ 🌟 Bài Cúng Đúng

Lễ Vật Cúng Sao Kế Đô Gồm Những Gì

Lễ Vật Cúng Sao Kế Đô Gồm Những Gì? Sao Kế Đô là một chòm sao xấu, do vậy mệnh chủ cần làm lễ giải hạn để tâm lý được vững vàng hơn, có thêm niềm tin trong cuộc sống, tránh được nhiều rủi ro và sẽ gặp được nhiều may mắn.

Các lễ vật cần thiết để cúng giải sao Kế Đô mà mệnh chủ cần chuẩn bị như sau:

  • Bài vị cúng sao Kế Đô với một tờ giấy màu vàng được viết dòng chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”.
  • Lễ vật cúng sao Kế Đô bao gồm: 21 ngọn nến hoặc đèn, bài vị màu vàng của sao Kế Đô, mũ vàng, tiền vàng, trầu cau, hương hoa, gạo, muối, nước và ngũ oản.

Tùy vào điều kiện mà chuẩn bị thêm bánh trái, chè, oản, thuốc, rượu, chai nước. Những thứ dùng để cúng giải hạn sao Kế Đô cần phải có màu vàng, trong trường hợp những lễ vật có màu sắc khác thì mệnh chủ có thể dùng giấy màu vàng để gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới rồi sau đó đặt các lễ vật lên trên cũng được.

SCR.VN tặng bạn 💧 Cách Cúng Mùng 2 Và 16 💧 Cúng Xe, Cúng Thần Tài, Cô Hồn

Mâm Cúng Sao Kế Đô Cần Những Gì

Mâm Cúng Sao Kế Đô Cần Những Gì? Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh, gia chủ nên tìm cách hóa giải đồng thời cúng sao nhằm điều hòa vận khí giúp công việc trong năm trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn.

Như đã đề cập ở phần trên thì bạn cần những vật phẩm sau: Lễ vật để cúng Sao Kế Đô cần chuẩn bị là 21 ngọn đèn hoặc là nến, bài vị màu vàng thẩm của sao Kế Đô, mũ màu vàng thẫm, đinh tiền vàng, muối, gạo, trầu cau, trái cây, hương hoa, phẩm oản, nước suối chai. 

Mời bạn đọc nhiều hơn với trọn bộ 🔥 Cách Cúng Ông Táo Đơn Giản 🔥 Bài Cúng, Văn Khấn

Cách Bày Cúng Sao Kế Đô

Trong dân gian thường truyền nhau cách Cách Bày Cúng Sao Thái Bạch, hung tinh nặng nhất. Nhưng bên cạnh đó Cách Bày Cúng Sao Kế Đô cũng rất quan trọng nếu mệnh chủ gặp hạn sao này trong năm, giúp các gia chủ có thể làm lễ hóa giải những điều không may mắn.

Vì mong muốn giảm nhẹ vận hạn nên người xưa thường bày mâm cúng sao vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc hàng tháng tại các chùa (là tốt nhất) hoặc làm tại nhà (cúng ở ngoài trời). Mục đích của việc cúng sao là cầu xin thần sao phù hộ cho bản thân, con cháu, gia đình đều được khỏe mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, may mắn, thành đạt và thịnh vượng. Những món lễ vật cúng giải hạn sao Kế Đô không cần quá nhiều nhưng phải đầy đủ, không được thiếu một món lễ vật nào.

Với năm gặp sao xấu như Kế Đô thì tránh xây nhà hay kết hôn, khai trương,… tránh rước họa vào thân. Thay vào đó hãy cố gắng hoàn thành những công việc còn dơ dang (nếu có). Nếu là người đã thành công thì hãy cố gắng gìn giữ, bởi sao chiếu mệnh này rất xấu, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Việc cúng sao giải hạn chỉ là một hình thức để bạn tham khảo thêm, không nên quá mê tín dị đoan. Nếu bạn muốn cúng sao giải hạn sao thì nên làm đơn giản và đảm bảo tiết kiệm, không nên phung phí tiền bạc. Quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn phải tự tin, chăm chỉ, thường xuyên làm việc tốt, sống có tâm và không thẹn với lòng.

Mời bạn đón đọc 🌜 Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư 🌜 Bài Cúng Về Nhà Mới

Cách Cúng Sao Kế Đô Như Thế Nào

Cách Cúng Sao Kế Đô Như Thế Nào? Để có thể thực hiện việc cúng sao Kế Đô giải hạn đúng và chính xác nhất, các gia chủ cần chuẩn bị lễ vật cúng giải hạn sao Kế Đô đầy đủ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nắm bắt được đầy đủ thông tin về lễ vật mâm cúng cần chuẩn bị khi cúng giải hạn.

Sau khi bày mâm cúng gia chủ hãy đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao Kế Đô bằng tất cả lòng thành tâm của mình. Mặt khác khi đọc cần đọc đúng tên sao Kế Đô thì lời cầu mới linh nghiệm. Tốt nhất dùng một cây rìu chặn trên giấy (không bắt buộc), che vải kín bài vị và rìu rồi đặt sau 3 nén hương đã dâng. Lúc làm lễ, mâm lễ hướng về phía chính Tây, ngồi lễ lưng quay về phía chính Đông.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Những người gặp sao Kế Đô không nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi và tửu sắc để tránh rước họa vào thân. Nếu mệnh chủ ăn ở ngay thẳng, hiền hòa và làm nhiều việc thiện thì có thể sẽ hóa giải được tai ương do sao Kế Đô gây ra.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Cách Thờ Cúng Tổ Tiên 🌹 Bày Bàn Thờ Đúng Cách Nhất

Bài Vị Cúng Sao Kế Đô

Bài Vị Cúng Sao Kế Đô là một trong những món lễ vật cơ bản trong lễ cúng sao Kế Đô. Mệnh chủ thực hiện lễ cúng có thể tự viết bài vị hoặc in bài vị dưới đây để thực hiện lễ cúng.

Bài vị: Dùng sớ viết mực đỏ trên giấy màu vàng, viết: Thiên Cung Phân Vĩ Kế Đô Tinh Quân Vị Tiền. Bài vị dán trên chiếc que cắm vào ly gạo và đặt ở khoảng giữa phía trong cùng của bàn lễ.

Bài vị sử dụng màu cam, bên trên có ghi: Thiên cung Thần vĩ Kế Đô Tinh quân (天官神尾计都星君) như sau:

Bài vị cúng sao Kế Đô
Bài vị cúng sao Kế Đô

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Văn Khấn Cúng Khai Trương Đầu Năm 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng

Bài Cúng Sao Kế Đô

Khi tiến hành cúng sao, gia chủ cần chuẩn bị Bài Cúng Sao Kế Đô. Bài văn khấn này sẽ giúp gia chủ xua đuổi vận khí không may mắn, các tai ương xui xẻo. Đồng thời kích thích vận may, tài lộc kéo đến trong năm.

Bài văn cúng sao Kế Đô:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.
Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.
Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Cách Thỉnh Thần Tài Thổ Địa Về Nhà Mới 🌼 Bài Cúng Đúng

Văn Khấn Sao Kế Đô

Theo phong tục cổ truyền, nhiều gia đình tiến hành dâng sao giải hạn với Bài Văn Khấn Sao Kế Đô để mong muốn có một năm mạnh khỏe, may mắn. Chúng tôi xin được chia sẻ Bài Văn Khấn Cúng Sao Kế Đô dưới đây để bạn đọc tiện theo dõi.

Bài văn cúng giải hạn sao Kế Đô:

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám
Chư vị tôn thần xét soi

Con nam mô a di đà phật
Con lạy bốn phương trời, lạy mười phương đất, khẩn thỉnh chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân
Con kính lạy ngày Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải ách tinh quân
Con kính lạy Đức Địa quân thần vỹ tinh quân
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên thần chân quân

Hôm nay là ngày… Tín chủ con là… run sợ, kính cẩn bầy chút lễ mọn khẩn thỉnh đức Ngọc Hoàng, các ngài Nam Tào, Bắc Đẩu, chư vị thần linh tiên phật:

Nay con đến năm hạn của sao Kế đô, tai ương rình rập, hoạn nạn bất kỳ. Phận là người trần mắt thịt con không thể nào nắm tay được cả ngày và cũng khó tránh khỏi những điều sai lầm thất thổ. Bởi vậy, tín chủ con vô cùng lo âu, run sợ nên dâng chút lễ mọn, tâm ý thành kính dâng lên thượng đế thần linh, chư vị tiên phật cầu xin các ngài phù hộ độ trì, che chở cho gia đình chúng con được bình an, mạnh khỏe, gặp lành tránh dữ, phùng hung hóa cát

Con có chút lễ mọn và những lời tha thiết tự tâm can, con xin kính dâng tới ngọc hoàng đại đế, chư vị thần linh, tiên phật, mong được các ngài đoái thương mà ban phúc lành, tránh điều hiểm

Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!
Nam mô a di đà phật!

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng 🌠 Cách Cúng Chúng Sinh