Cúng Sao Thái Bạch [Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật Đầy Đủ]

Cúng Sao Thái Bạch ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Sao Thái Bạch Là Gì

Sao Thái Bạch Là Gì? Từ xưa đến nay, sao Thái Bạch thường gắn với những điềm xui xẻo, gây ra bất an, sợ hãi cho những người bị sao chiếu mạng.

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh mạnh nhất thuộc Cửu Diệu niên hạn. Cổ nhân thường dùng câu “Sao Thái Bạch quét sạch nhà cửa” để chỉ mức độ nghiêm trọng của sao này.

Hung vận của sao Thái Bạch rất lớn, người bị sao chiếu mạng dễ hao tài tốn của, chịu thua lỗ, trắc trở, bị tiểu nhân quấy phá, vướng vào lao lý. Sức khỏe cũng bị suy giảm, hay ốm đau, thuốc thang, đi lại càng cần phải cẩn thận để giảm thiểu tai nạn.

Nếu bản mệnh vượt qua vận hạn của sao Thái Bạch thì sau đó sẽ thăng tiến rất nhanh, làm việc gì cũng thành công thuận lợi.

Một số thông tin hay chia sẻ về ”Tại sao phải cúng sao giải hạn? ”

Người Việt từ xa xưa tin rằng, mỗi người mỗi năm có một sao chiếu mệnh. Trong số các sao có sao tốt và sao xấu. Năm gặp sao xấu chiếu mệnh gọi là năm hạn, vì thế mới có câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, hay “Thái Bạch bán sạch cửa nhà”…

Muốn giảm nhẹ vận hạn, người dân thường làm lễ cúng sao. Ít nhất việc làm này cũng giúp những người rơi vào “năm hạn” yên lòng với tâm lý có thờ có thiêng có kiêng có lành, đã làm lễ giải ách nạn rồi nên mọi điều xấu sẽ qua khỏi.

Có 9 ngôi sao thay nhau chiếu mạng mỗi người và cứ sau 9 năm lại lặp lại vòng tuần hoàn. Trong đó các sao tốt là Thái Âm, Thái Dương, Thủy Diệu, Mộc Đức; các sao xấu là Thái bạch, La Hầu, Kế Đô Vân Hán, Thổ Tú.

Trước đây, thường thì người ta chỉ cúng sao giải hạn vào những năm gặp sao xấu. Tuy nhiên về sau, với suy nghĩ trong sao tốt cũng có những khía cạnh xấu nên nhiều người làm lễ vào tất cả các năm với quan niệm cúng dâng sao để được phù hộ độ trì, giúp cho may mắn, bình an. Hiện nay, các nhà chùa thường làm lễ dâng sao cho tất cả các tuổi, nhiều nơi còn kèm theo thủ tục cắt vận hạn xấu.

Chia Sẻ 🌿Cúng Sao Giải Hạn🌿Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Cách Xếp Nến Cúng Sao Thái Bạch

Khi cúng sao Thái Bạch, mệnh chủ cần chuẩn bị 8 ngọn nến (cắm theo sơ đồ bên dưới) và bài vị màu trắng đề “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.

Cúng Sao Thái Bạch
Cách cắm nến đúng để cúng sao

Lễ vật thành tâm không bắt buộc phải đầy đủ, thế nhưng gia chủ cần phải chuẩn bị tối thiểu có nước, rượu, bánh trái, hoa quả, vàng mã,… Lưu ý, những lễ vật dâng sao Thái Bạch đều dùng màu trắng. Nếu màu khác cần dùng giấy trắng bọc bên ngoài hoặc lót vào mâm lễ.

Cúng sao giải hạn thường cúng vào đầu năm để cầu ước một năm may mắn, suôn sẻ. Hoặc vào ngày 15 âm lịch hàng tháng – thời điểm Thái Bạch tinh đăng viên (chiếu sáng nhất). Khi cúng quay về hướng chính Tây, lễ xong lạy 8 lạy.

Tìm Hiểu 🌿Cách Giải Hạn Xui Xẻo🌿 Cúng Giải Hạn Đen Hay Nhất

Cách Cúng Sao Thái Bạch

Cách Cúng Sao Thái Bạch, hãy cùng theo dõi thông tin sau

Như mọi người quan niệm theo tử vi có 9 ngôi sao hiện hữu. Mỗi năm sẽ có một sao chiếu mạng cả năm cho mỗi người trong số 9 sao đó. Đặc biệt hơn là 9 sao này mang lại vận hạn khác nhau. Trong đó 3 sao tốt, 3 sao trung tính bình hòa, và 3 sao rất xấu.

Sao Thái Bạch năm trong top 3 sao rất xấu là La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. Vào năm bạn bị Thái Bạch chiếu mệnh nên tổ chức cúng sao giải hạn vào hàng tháng để giảm thiểu vận xui cầu mong điềm lành cho bản thân và gia đình nhé!

Tuy nhiên là phụ nữ nếu khi gặp Thái Bạch tinh chiếu mạng mà có thai thì lại may mắn. Điềm lành còn đến với cả người chồng nữa. Khi sinh sản bạn cũng được yên lành. Nhưng nếu mang thai không nghén thì người đàn bà sẽ bị lao đao lận đận, làm ăn gặp trở ngại.

Năm tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mạng

 • Nam giới tuổi: 04-13-22-31-40-49-58-67-76-85
 • Nữ giới tuổi: 08-17-26-35-44-53-62-71-80-89

Tham Khảo 🌿Cách Tính Tuổi Cúng Căn 🌿 Lễ Vật, Mâm Cúng, Bài Khấn

Cúng Sao Thái Bạch Lạy Mấy Lạy

Cúng Sao Thái Bạch Lạy Mấy Lạy, tùy theo nghi thức và gia chủ. Cách làm lễ giải hạn sao thái bạch chuẩn nhất

 • Chuẩn bị lễ vật theo như bên trên, tiến hành bày mâm ngay gần cửa lớn ra vào.
 • Nếu những lễ vật có màu khác bạn có thể sử dụng giấy trắng bọc bên ngoài.
 • Đặt mâm lễ cúng giải hạn mặt ở hướng Chính Tây lưng hướng chính Đông để cúng.
 • Thắp nhang đèn rồi cúng khấn theo văn khấn chúng tôi đã cung cấp.
 • Lễ cúng đã xong chờ nhang cháy hết thì hoá bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên, lấy muối gạo đem rắc xung quanh các hướng.

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Cầu Siêu🌿 Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi

Cúng Sao Thái Bạch Hướng Nào

Cúng Sao Thái Bạch Hướng Nào? Khi đặt mâm cung sao Thái Bạch thì bạn nên đặt bàn thờ về hướng chính Tây. Hướng chính Tây được coi là hướng của Sao Thái Bạch, vì vậy cần đặt cho đúng.

Cúng Sao Thái Bạch Vào Lúc Mấy Giờ

Một số thông tin hay về lễ giải hạn Sao Thái Bạch Vào Lúc Mấy Giờ?

Ngày 15 hàng tháng âm lịch, giờ Dậu (19h-21h), thích hợp để làm lễ dâng sao vì ngày này là ngày sao Thái Bạch giáng hạ, là lúc sao Thái Bạch mạnh nhất. Nếu không có điều kiện, nên làm lễ vào tháng Giêng.

Xem Thêm 🌿Văn Khấn Vong Linh 🌿Ngoài Trời, Ngoài Mộ

Cúng Sao Thái Bạch Ở Đâu

Cúng Sao Thái Bạch Ở Đâu? Đầu năm mới, các gia đình thường ra chùa làm lễ cúng sao giải hạn. 

Thực ra, nghi lễ dâng sao giải hạn hay cúng sao giải hạn không phải là nghi lễ của Phật giáo mà là tư tưởng triết học của Lão giáo đã hòa nhập với Phật giáo trong truyền thống Tam nguyên đồng hành.

Vì vậy, xuất phát từ quan niệm cầu an vào đầu năm mới, các gia đình thường ra chùa nhờ nhà chùa làm lễ. Thực chất của lễ cầu an và dâng sao giải hạn là khác nhau, nhưng hiện nay đã được hòa nhập làm một và thường được gọi là cúng sao giải hạn.

Làm lễ cúng sao tại nhà có được không?

Thường người ta làm lễ tại chùa là do có thầy chùa quen thực hiện việc cúng sao lo liệu cho mọi thủ tục, từ lễ vật, viết sớ đến hành lễ… Các gia đình chỉ việc viết tên tuổi từng thành viên trong gia đình rồi nộp một khoản tiền nhất định để nhà chùa sắm lễ và tiến hành các nghi lễ là xong, đỡ phải chuẩn bị và thực hiện các nghi thức phức tạp.

Tuy nhiên, với quan niệm cúng dâng sao để cầu mong bình an và giải ách nạn, thì việc cúng sao tại chùa hay tại nhà đều có ý nghĩa và tác dụng như nhau, chỉ cần gia chủ tiến hành theo đúng nghi thức là được.

Thậm chí, khi tiến hành ở nhà có thể lược bớt một số thủ tục cũng không sao, bởi việc cúng sao cũng như lễ Phật, quan trọng nhất là ở tâm thành. Khi cúng sao tại nhà, gia chủ thực hiện, nên tự trong tâm đã cảm thấy an yên. Hơn nữa, lại chỉ thực hiện cho gia đình mình nên thời gian làm lễ sẽ đàng hoàng hơn, rành rẽ hơn.

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Lễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà🌿 Bài Cúng Sau Khi Sửa Xong

Cúng Sao Thái Bạch Trong Nhà Hay Ngoài Trời

Cúng Sao Thái Bạch Trong Nhà Hay Ngoài Trời? Cúng sao giải hạn nên cúng ngoài trời, nhà nào không có sân thì nên cúng trên sân thượng hoặc sát cửa.

Nếu thân chủ tu tâm, hay cúng sao giải hạn thành tâm sẽ vượt qua được những vận hạn trên. Hóa giải được thăng tiến rất nhanh, gặp việc gì cũng nên lưu tâm. Cẩn trọng khi bạn quyết định cho ai vay tiền vì dễ phát sinh cãi vã. Khi đã dính vào thì nên xử lý những việc này khiêm tốn, nhún nhường sẽ có lợi hơn.

Thái Bạch là một sao xấu thuộc hành Kim, chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ. Quan hệ bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do vậy:

Sao này kỵ các màu thuộc hành Hỏa, Thủy, Kim là màu đỏ, tím, cam, hồng, trắng, xanh da trời, đen.

Màu sắc của sao Thái Bạch trong năm thích hợp với các màu hành Thổ là màu vàng, nâu.

Những tháng tối kỵ đối với Thái Bạch là 2, 5, 8 âm lịch. Làm gì cũng nên cẩn trọng đề phòng.

Tìm Hiểu 🌿Văn Khấn Cúng Các Bác🌿 Bài Cúng Cô Bác Ngoài Sân

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Nhâm Tuất

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Nhâm Tuất, hãy cùng theo dõi chia sẻ hữu ích sau đây.

Tác động của sao Thái Bạch: Phá tán mạnh về tiền bạc, phần nhiều do làm ăn thất bại hoặc bị trộm cắp, lừa đảo hoặc do trục trặc sức khỏe. Trong năm cần đề phòng tiểu nhân quấy phá, dễ vướng kiện tụng pháp luật. Kỵ nhất tháng 5 âm và kỵ màu trắng quanh năm.  

Do đó tuổi Nhâm Tuất cần cúng sao Thái Bạch để giảm bớt xui xẻo, tai họa.

Sắm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch bao gồm:

 • Hương hoa
 • Tiền vàng
 • Bài vị màu trắng
 • Mũ trắng
 • Phẩm oản
 • 36 đồng tiền.

Hướng về chính Tây làm lễ cúng sao giải hạn.

Lưu ý: Tất cả đều màu trắng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy trắng gói vào.

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Đinh Mão

Cúng Sao Thái Bạch Tuổi Đinh Mão, Sao chiếu mạng nữ giới Đinh Mão là sao Thái Bạch hay còn gọi là Kim Tinh.

Đây là một hung tinh được đánh giá là mạnh nhất trong hệ thống Cửu Diệu Tinh Quân. Người bị sao Thái Bạch chiếu mạng thường sẽ bị hao tài, tán của, đau ốm liên miên, công việc làm ăn không thuận lợi, đôi khi có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng.

Đặc biệt, những người ăn ở không có phúc đức khi gặp sao Thái Bạch chiếu mạng còn dễ gặp họa lớn.

Nhìn chung, nữ mạng Đinh Mão khi gặp sao Thái Bạch chiếu cần thực hiện cúng sao giải hạn, làm nhiều việc tốt, việc thiện để giải trừ những điều không hay. Lưu ý rằng, sao Thái Bạch kỵ nhất tháng 2, 5 và 8 Âm lịch, ngoài ra còn kỵ màu trắng quanh năm.

Tham Khảo 🌿Văn Cúng Chúng Sinh🌿Hàng Tháng, Hàng Ngày

Bài Vị Cúng Sao Thái Bạch

Dưới đây 2 mẫu Bài Vị Cúng Sao Thái Bạch gồm bản chữ nho và một bản chữ quốc ngữ để các bạn có thể in ra giấy

Cúng Sao Thái Bạch
Bài vị sao Thái Bạch kiểu chữ Nho
Cúng Sao Thái Bạch
Bài vị sao Thái Bạch kiểu chữ quốc ngữ

Cúng Sao Thái Bạch Gồm Những Gì

Cúng sao Thái Bạch gồm những gì? Chia sẻ cho bạn các lễ vật cúng sao Thái Bạch sau đây.

 • 1 bài vị bằng giấy có màu trắng và ghi dòng chữ Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền.
 • Chuẩn bị rượu, hoa tươi, bánh kẹo, nước, trái cây, vàng mã,….
 • Chuẩn bị 8 cây nến hoặc đèn sắp xếp theo sơ đồ hình dạng của sao.

Xem Thêm 🌿Cách Vái Cúng Cô Hồn🌿 Những Hướng Dẫn Đúng Nhất

Mâm Cúng Sao Thái Bạch

Lễ cúng dâng sao Thái Bạch vào ngày 15 hàng tháng, thắp 8 ngọn nến. Thái Bạch là sao xấu, chủ về thiệt hại tiền của, khẩu thiệt. Xấu đối với cả nam và nữ, nhưng đối với nam thì đỡ hơn. Mâm cúng giải hạn sao gồm có

 • Hương hoa;
 • Tiền vàng;
 • Bài vị màu trắng;
 • Mũ trắng;
 • Phẩm oản;
 • 36 đồng tiền.

Cách Bày Cúng Sao Thái Bạch

Cách Bày Lễ Dâng Sao Thái Bạch như thế nào, hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây.

Như đã chia sẻ ở phần trên thì cách bày cúng sao Thái Bạch khá đơn giản. Thông thường, các buổi cúng giải hạn Sao Thái Bạch thường được thực hiện vào khoảng 18 đến 20 giờ ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Đặt bàn thờ và hướng chính Tây được xem là điều quan trọng để tạo nên không khí linh thiêng và thuận lợi cho cúng giải hạn.

Sau khi lễ cúng hoàn thành, việc vái 8 vái là một bước quan trọng thể hiện lòng tôn trọng với các vị thần linh, cũng như là cúng giải hạn Sao Thái Bạch. Sau khi đã vái 8 vái, bạn có thể tiến hành hóa vàng mã, một bước quan trọng để truyền đạt mong muốn về sự thịnh vượng, may mắn, và bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xảy ra.

Bài Cúng Sao Thái Bạch

Một số thông tin về Bài Cúng Sao Thái Bạch:

Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi, mà phải đúng Chính pháp để mọi người hiểu luật nhân quả của Phật giáo, làm việc tốt, sống đời sống chính mạng, chính nghiệp mới tránh bất an trong đời sống của mình.

Chia Sẻ 🌿Cách Vái Cúng Ngoài Sân🌿 Bài Cúng, Văn Khấn, Mâm Cúng

Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch

Chuẩn bị bài Văn Khấn Sao Thái Bạch để lễ cúng hoàn chỉnh

Tìm hiểu về Văn Khấn Cúng Sao Thái Bạch hoàn chỉnh

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân
 • Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Tham Khảo 🌿Cách Thờ Cúng Thánh Tăng Sivali 🌿 Hướng Dẫn Trọn Bộ

Viết một bình luận