Cúng Sao Hội [Cách Cúng, Mâm Cúng, Sắm Lễ Vật Đầy Đủ Nhất]

Cúng Sao Hội ❤️️ Cách Cúng, Mâm Cúng, Sắm Lễ Vật ✅ Hướng Dẫn Nghi Thức Cúng Sao Hội Đem Lại May Mắn Bình An Cho Gia Chủ Trong Năm Mới.

Cúng Sao Hội Là Gì

Cúng Sao Hội Là Gì? Lễ cúng sao giải hạn là một phong tục có từ lâu đời của người Việt nhằm giải trừ những điều không may, cầu cho một năm mới bình an.

Cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng hay còn gọi là nghi thức cúng dâng sao giải hạn xuất phát từ một quan niệm lâu đời của nhân dân ta. Theo đó, mỗi người vào mỗi năm có một ngôi sao chiếu mệnh, có sao tốt, sao xấu. Tất cả có 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại, nếu gặp sao xấu thì theo phong tục, người dân ta thường làm lễ cúng giải hạn để phần nào làm giảm nhẹ tai ương, xui xẻo trong năm đó.

Theo quan niệm xưa mỗi người một năm có một ngôi sao chiếu mệnh. Tất cả có 9 ngôi sao đó là Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch, Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu. Cứ 9 năm lại luôn phiên trở lại có sao tốt, sao xấu. Những ai rơi vào năm có sao chiếu mệnh xấu thì thường làm lễ giải hạn vào ngày hội sao.

Theo các chuyên gia phong thủy, hàng năm mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Tùy vào từng năm mà người này sẽ gặp sao tốt, nguời kia lại gặp phải sao xấu. Nếu trong năm người nào được sao tốt chiếu mạng thì công việc làm ăn, sức khỏe của họ sẽ được tốt lành, may mắn. Nhưng ngược lại, nếu bị sao xấu chiếu mạng thì họ có thể gặp phải nhiều điều không may, rủi ro, xui xẻo.

Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu Tinh Quân, trong đó có cả sao tốt và sao xấu gồm:

 • 3 sao tốt: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức.
 • 3 sao xấu: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch.
 • 3 sao trung: Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu.

Cúng Sao Hội Vào Ngày Nào

Trong những ngày đầu năm mới, theo phong tục của người Việt, bên cạnh việc đi chúc Tết, lễ chùa, thì Cúng Sao Hội Ngày Nào cũng là một hoạt động quan trọng được nhiều người quan tâm. Vậy Cúng Sao Hội Vào Ngày Nào?

Lễ cúng sao giải hạn thường sẽ được tiến hành vào đầu năm, tức là ngày Hội sao mùng 8 tháng Giêng, có thể làm tại gia hoặc thực hiện tại các nhà chùa, đền nhằm cầu xin các vị Thần sao phù hộ cho bản thân, gia đình được mạnh khỏe, bình an, tránh được những ảnh hưởng không tốt từ sao chiếu mệnh.

Theo quan niệm của dân gian ta, mỗi ngôi sao chiếu mệnh sẽ chỉ xuất hiện vào một ngày nhất định trong tháng. Các ngày đó là khác nhau nên việc dâng sao giải hạn cũng cần được thực hiện vào những ngày khác nhau theo từng sao. Cụ thể:

 • Sao La Hầu sẽ được cúng giải vào ngày mùng 8 tháng Giêng hay tháng 7 Âm lịch.
 • Sao Kế Đô nên cúng giải vào ngày 18 tháng giêng hay tháng 3, 9 Âm lịch.
 • Ngày 27 âm lịch mỗi tháng là ngày cúng sao Thái Dương. Giờ đẹp nhất để làm lễ là vào lúc 21 giờ đến 23 giờ.
 • Sao Thái Âm nên cúng vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 26 Âm lịch mỗi tháng.
 • Ngày 25 âm lịch mỗi tháng nên cúng sao Mộc Đức (Mộc Tinh).
 • Sao Vân Hớn (Vân Hán hay Hỏa Tinh) nên cúng vào ngày 29 tháng 4 hoặc tháng 5 Âm lịch.
 • Sao Thổ Tú (Thổ Tinh) nên cúng hàng tháng vào 21 giờ ngày 19 Âm lịch.
 • Ngày rằm hàng tháng cúng sao Thái Bạch (Kim Tinh).
 • Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh) nên cúng vào ngày 21 tháng 4 hoặc tháng 8 Âm lịch.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Cúng Sao Thái Bạch 🦋 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Ngày Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng

Nhiều người tin rằng thực hiện các nghi lễ thờ cúng, cầu xin sự giúp đỡ, che chở của các thế lực tâm linh sẽ giúp người không may gặp sao xấu trong năm đó được tai qua nạn khỏi, và vì vậy nên Ngày Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng ra đời.

Nếu gặp phải sao xấu chiếu mệnh, đương số cần tiến hành dâng sao giải hạn (cúng sao) để giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, công việc trong năm. Và việc cúng sao này thường sẽ được tiến hành vào đầu năm, tức là ngày Hội sao mùng 8 tháng Giêng hoặc có thể thực hiện tại các nhà chùa, đền nhằm cầu xin các vị Thần Sao phù hộ cho bản thân, gia đình được mạnh khỏe, bình an, tránh được những ảnh hưởng không tốt từ sao chiếu mệnh.

Thời gian thích hợp nhất để làm lễ dâng sao giải hạn là vào tối ngày rằm tháng Giêng, thường là vào khoảng 19h tối.

Cúng Sao Hội Bao Nhiêu Ngọn Đèn

Cúng Sao Hội Bao Nhiêu Ngọn Đèn? Thông thường, trong lễ cúng sao giải hạn, người ta thường chuẩn bị các cây đèn cầy với số lượng nhất định dựa trên sao chiếu mệnh của người cần giải hạn năm đó. Vì vậy mà việc Cúng Sao Hội Bao Nhiêu Cây Đèn Cầy là điều mà nhiều người hiện nay chưa biết và đang rất quan tâm. Dưới đây là thông tin giải đáp Cúng Sao Hội Mùng 8 Bao Nhiêu Đèn Cầy cho bạn.

Cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng không thể thiếu những ngọn đèn cầy được cắm theo sơ đồ sao chiếu mệnh. Ngày thực hiện nghi lễ cúng cũng như số lượng các cây đèn cầy có thể tăng, giảm tùy theo từng ngôi sao, cụ thể là: 

 • Sao Thái Dương: Khi cúng sao Thái Dương nên chuẩn bị 12 cây nến, lạy 12 cái về phía Đông. 
 • Sao Thái Âm: Sử dụng 7 chiếc nến vái 7 lạy về hướng Tây.
 • Sao Mộc Đức: Cần chuẩn bị 20 ngọn nến thắp theo đúng sơ đồ tương ứng của sao Mộc Đức, lạy 20 cái quay mặt về hướng Đông. 
 • Sao Vân Hớn: Chuẩn bị đủ 15 chiếc nến để cúng lạy và thắp quay về phía chính Đông.
 • Sao Thổ Tú: Bạn hãy chuẩn bị 5 ngọn nến cùng các lễ vật khác trên bàn cúng, sau đó vái 5 lạy về hướng Tây. 
 • Sao Thái Bạch: Bạn nên thắp 8 chiếc nến đồng thời lạy 8 cái về hướng chính Tây.
 • Sao Thủy Diệu: Khi cúng cần chuẩn bị bài vị có giấy màu đỏ, lễ vật và 7 ngọn nến. Thắp nến sáng rồi lạy 7 lạy về hướng Bắc.
 • Sao Kế Đô: Cần chuẩn bị bài vị dùng giấy màu vàng, 20 ngọn nến. Khi cúng lạy 20 lạy về hướng Tây.

Cùng với Cách Cúng Sao Hội, tặng bạn 💔 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 💔 Đồ Cúng Đầy Đủ Các Loại Sao

Mâm Cúng Sao Hội

Cúng giải hạn đầu năm là một nghi lễ cổ truyền với mong muốn giảm nhẹ vận hạn và có một năm mới thuận lợi bình an cho cả gia đình. Tuy nhiên việc chuẩn bị Mâm Cúng Sao Hội như thế nào không phải ai cũng nắm rõ.

Hầu hết, vào mùng 8 tháng giêng, theo tục lệ dân gian, đa số các nhà sẽ làm lễ cúng sao cho các thành viên trong gia đình. Nếu thành viên nào có sao xấu chiếu thì sẽ làm lễ cúng sao giải hạn. Còn với thành viên có sao tốt chiếu mệnh năm đó thì có thể làm lễ cúng dâng sao nghênh đón. Dù gia đình có tự tổ chức lễ này ở nhà hay nhờ thầy chùa thực hiện thì cũng sẽ phải thực hiện bước đầu tiên là sắm lễ cúng sao.

Việc sắm lễ cúng sao vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các lễ vật dễ mua thông thường là hương, hoa, quả. Với hoa, thông thường nhân dân ta sẽ thắp hương hoa cúc vàng. Tùy theo từng nhà mà có thể sử dụng hoa hồng, hoa ly. Với mâm quả thì cần thắp hương đủ năm loại quả khác nhau. Các loại hoa, quả này khi đặt trên bàn thờ đều phải có số lẻ. Ngoài ra, trong lễ vật cần có trầu, rượu, nước, gạo, muối, các tập tiền vàng, văn khấn, bài vị. Sau khi lễ xong, tiền vàng, văn khấn và bài vị sẽ đều được hóa chung với nhau.

Cách tính sao giải hạn chiếu mệnh, chúng ta dựa vào bảng sao hạn để xem sao chiếu mệnh dưới đây:

Bảng tính hạn sao chiếu mệnh
Bảng tính hạn sao chiếu mệnh

Lễ Vật Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng

Dưới đây là Lễ Vật Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng chuẩn nhất để bạn tham khảo. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. 

Lễ vật cúng sao Hội mùng 8 tháng Giêng cũng khá đơn giản, quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của các đương số. Cúng sao giải hạn không đặt nặng lễ vật nhưng những thứ cơ bản nhất bạn vẫn phải đảm bảo được, đó là:

 • Đèn hoặc nến (số lượng tùy theo từng sao).
 • Bài vị (màu của bài vị tùy theo từng sao), viết chính xác tên sao lên bài vị (cúng sao nào viết tên sao đó).
 • Mũ vàng.
 • Đinh tiền vàng (số lượng tùy ý, không cần quá nhiều).
 • Gạo, muối.
 • Trầu, cau.
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản.
 • Nước (1 chai).

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Cách Khấn Vái Mẹ Cửu Thiên Huyền Nữ 🌟 Bài Cúng Đúng

Cách Bày Cúng Sao Hội

Cách Bày Cúng Sao Hội có những nguyên tắc riêng tuỳ theo sao chiếu mệnh của gia chủ trong năm, vì vậy mà gia chủ cần chú ý để thắp nến trên mâm cúng cho đúng.

Khi gặp sao hạn chiếu, tùy tuổi, nam hay nữ mà sao khác nhau. Tùy Sao mà cúng vào các ngày khác nhau, bàn đặt và hướng lạy, màu sắc bài vị, nội dung chữ ghi trên bài vị, số nến và sơ đồ cắm khác nhau.

Mỗi độ tuổi, giới tính sẽ có ngôi sao chiếu mệnh khác nhau. Tùy theo năm đó bạn được sao gì chiếu mà cách bày mâm cúng sẽ khác nhau, nội dung khấn cũng khác nhau. Cách bố trí nến (đèn cầy) và màu sắc bài vị trên bàn cúng theo sơ đồ từng sao như sau (màu sắc là của bài vị):

Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn
Sơ đồ cắm nến khi dâng sao giải hạn

Tuy nhiên, nếu bạn cúng sao cho tất cả các thành viên trong gia đình, thì khi tiến hành ở nhà không nhất thiết phải bày bài vị, cắm hương hay nến theo sơ đồ của từng sao, chỉ cần sắm lễ và viết sớ cho từng người, hoặc sớ chung cho cả gia đình là được. Sớ bạn có thể thể ra chùa nhờ các sư thầy viết hoặc mua bản sớ mẫu thường bán ở cổng các chùa lớn rồi về điền tên tuổi của từng người trong gia đình vào.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Cúng Sao Thái Dương 🌟 Cách Cúng, Mâm Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Sao Hội Đầu Năm

Theo quan niệm dân gian đầu năm mọi người thường thực hiện Nghi Thức Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng mong cầu một năm thuận buồm xuôi gió, mọi người mạnh khỏe, gia đình an khang. Vậy Cách Cúng Sao Hội Đầu Năm như thế nào mời bạn theo dõi chia sẻ Cách Cúng Hộ Hội Sao dưới đây.

Cúng sao hội gồm các bước sau:

 • Bước 1: Sắm sửa lễ vật cúng sao giải hạn
 • Bước 2: Chọn màu sắc và cách bố trí nến cho phù hợp. Khi gặp sao chiếu hạn sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, sao chiếu mà chọn ngày cúng phù hợp. Bài đặt, hướng lạy, màu sắc của bài bị, nội ghi ghi trên bài vị, số ngọn nến, sơ đồ cắm và nội dung khấn cũng có sự khác nhau.
 • Bước 3: Tiến hành khấn theo mẫu đã chuẩn bị.
 • Bước 4: Sau khi lễ xong thì tiền vàng, văn khấn, bài vị đều sẽ được hoá vàng cùng với nhau.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Cúng Cô Hồn Hàng Tháng 🌠 Cách Cúng Chúng Sinh

Cách Cúng Sao Hội Tại Nhà

Cách Cúng Sao Hội Tại Nhà giúp hóa giải được mọi vận đen trong một năm, để mỗi gia đình sẽ được bình an, may mắn và phát tài. Chia sẻ Cách Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng Tại Nhà theo phong tục truyền thống để giúp nghi thức cugs tại gia đình bạn được chỉn chu nhất.

 Vì là cúng dâng sao nên lễ thường được thực hiện ngoài trời. Có thể ở ngoài sân trước cửa nhà hoặc trên sân thượng. Ở căn hộ chung cư có thể thực hiện cúng ngoài ban công hoặc xuống sân chung dưới mặt đất trước cửa tòa nhà. Chỉ cần kê chiếc bàn hoặc ghế để đặt mâm lễ là được. Nếu không thể thực hiện được ở các địa điểm như trên, có thể cúng trong nhà cũng không sao.

Bài vị cúng sao giải hạn nên được viết trên giấy đồng màu với ngũ hành của từng sao, sau đó dán bài vị lên một chiếc que cắm vào li gạo và đặt ở khoảng giữa phía trong cùng của bàn lễ. Sau khi hành lễ xong, bạn chờ cho hương cháy được hai phần ba thì hóa vàng, sớ và văn khấn luôn. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Nhìn chung, cách cúng sao giải hạn tại nhà không quá khó hay rườm rà lắm thủ tục, quan trọng là bạn phải có lòng thành và phải biết được chính xác sao chiếu mạng của mình trong năm nay. Việc tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh lãng phí, mê tín dị đoan làm ảnh hưởng đến ý nghĩa ban đầu của nghi lễ này. 

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng 🍀 Văn Khấn Ngày Rằm Hàng Tháng

Cách Khấn Vái Cúng Sao Hội

Theo quan niệm dân gian, người Việt thường cúng sao giải hạn với mong muốn hóa giải mọi vận xấu về sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm và ước muốn một năm bình an, may mắn. Nhưng không phải ai cũng biết Cách Khấn Vái Cúng Sao Hội như thế nào thì chuẩn nhất.

Khi cúng sao hội thì chủ gia đình phải bầy đồ lễ cùng với hoa quả theo nguyên tắc “đông bình tây quả,” rượu, và nước. Khi cúng thì phải chắp tay đưa lên ngang trán khấn. Khấn là lời cầu khẩn lầm rầm trong miệng khi cúng, tức là lời nói nhỏ liên quan đến các chi tiết về ngày tháng năm, nơi chốn, mục đích buổi cúng lễ, cúng gì, tên người cúng, lời cầu xin.  Sau khi khấn, người ta thường vái vì vái được coi là lời chào kính cẩn.

Sau khi bày mâm cúng gia chủ hãy đọc bài văn khấn cúng giải hạn sao bằng tất cả lòng thành tâm của mình. Thông thường, trong lễ cúng sao, mệnh chủ đốt 3 nén nhang để thắp và khấn lạy. Mặt khác khi đọc cần đọc đúng tên sao thì lời cầu mới linh nghiệm.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Bài Vị Cúng Sao Hội

Mỗi người mỗi năm lại có sao chiếu mệnh khác nhau nên việc các gia đình chọn đúng sao chiếu mệnh để cúng gặp nhiều khó khăn. Dưới đây là Bài Vị Cúng Sao Hội theo từng sao mà bạn có thể tham khảo.

Bài vị cúng sao Thái Dương: Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ “Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân” (日宫太阳天子星君).

Bài vị cúng sao Thái Dương
Bài vị cúng sao Thái Dương

Bài vị cúng sao Thái Âm: Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân (月宫太阴皇后星君)

Bài vị cúng sao Thái Âm
Bài vị cúng sao Thái Âm

Bài vị cúng sao Thủy Diệu: Bài vị sử dụng màu đen, trên ghi dòng chữ: Bắc phương Nhâm Quý Thủy đức Tinh quân (北方壬癸水德星君)

Bài vị cúng sao Thủy Diệu
Bài vị cúng sao Thủy Diệu

Bài vị cúng sao Mộc Đức: Bài vị màu xanh, trên ghi dòng chữ: Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân (东方甲乙木德星君)

Bài vị cúng sao Mộc Đức
Bài vị cúng sao Mộc Đức

Bài vị cúng sao Vân Hớn: Bài vị màu đỏ, trên ghi dòng chữ: Nam phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh quân (南方丙丁火德星君)

Bài vị cúng sao Vân Hớn
Bài vị cúng sao Vân Hớn

Bài vị cúng sao Thổ Tú: Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: Trung ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân (中央戊己土德星君)

Bài vị cúng sao Thổ Tú
Bài vị cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng sao Thái Bạch: Bài vị màu trắng, trên ghi dòng chữ: Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân (西方庚辛金德星君)

Bài vị cúng sao Thái Bạch
Bài vị cúng sao Thái Bạch

Bài vị cúng sao La Hầu: Bài vị màu đỏ, trên ghi dòng chữ: Thiên cung Thần thủ La Hầu Tinh quân (天宫神首罗喉星君)

Bài vị cúng sao La Hầu
Bài vị cúng sao La Hầu

Bài vị cúng sao Kế Đô: Bài vị sử dụng màu cam, bên trên có ghi: Thiên cung Thần vĩ Kế Đô Tinh quân (天官神尾计都星君)

Bài vị cúng sao Kế Đô
Bài vị cúng sao Kế Đô

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Cách Cúng Tất Niên ☀️ Cách Bài Trí Mâm Cúng, Bài Cúng

Bài Cúng Sao Hội

Khi tiến hành cúng sao giải hạn, bạn dùng văn khấn chung, nhưng tùy theo tên sao trong năm của các thành viên trong gia đình mà ghi theo mẫu sau đây, đốt ba nén hương quỳ lạy rồi đọc. Bài Cúng Sao Hội như sau:

Bài văn khấn cúng sao hội:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế.
Con kính lạy Ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

Con kính lạy (riêng phần này trong gia đình có người sao nào chiếu mệnh thì viết dòng khấn sao đó, còn các sao khác thì không viết):

Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân (nếu có người sao Thái Dương chiếu mệnh).
Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân (nếu có người sao Thái Âm chiếu mệnh).
Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân (nếu có người sao Mộc Đức chiếu mệnh).
Đức Nam phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh quân (nếu có người sao Vân Hán chiếu mệnh).
Đức Trung ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh quân (nếu có người sao Thổ Tú chiếu mệnh).
Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh quân (nếu có người sao Thái Bạch chiếu mệnh).
Đức Bắc phương Nhâm Quý Thủy đức Tinh quân (nếu có người sao Thủy Diệu chiếu mệnh).
Đức Thiên cung Thần chủ La Hầu Tinh quân (nếu có người sao La Hầu chiếu mệnh).
Đức Địa cung Thần Vỹ Kế Đô Tinh quân (nếu có người sao Kế Đô chiếu mệnh).
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:.. tuổi…

Cùng các thành viên trong gia đình là (liệt kê họ tên, tuổi từng thành viên trong gia đình):…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)… để làm lễ giải hạn sao (phần này viết tên các sao chiếu mệnh các thành viên trong gia đình trong năm nay)… chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Bài Khấn Rằm Tháng 7 Tại Nhà 🔥 bạn nhé!

Văn Khấn Sao Hội

Văn Khấn Sao Hội với mong muốn năm mới gặp dữ hóa lành, ít gặp tai ương hoạn nạn. Mời bạn đọc cùng tham khảo Mẫu Văn Khấn Cúng Sao Hội Mùng 8 Tháng Giêng dưới đây.

Mẫu sớ cúng sao giải hạn:

Phục dĩ

Tinh huy nan hoán hoàng hoàng nan trắc nan danh nhân xứ dương môn lục lục hữu lượng hữu đảo phàm tâm bất cách

Tuệ nhãn diêu quan

Viên hữu:………………………………………..

Việt Nam quốc:………………………………………….

Phật cúng giàng

…………Thiên tiến lễ

Nhương tinh giai hạn cầu gia nội bình an sự

Kim thần

Nhương chủ:……………………………………….

Tam quang phổ thân nhất ý ngôn niệm thần đẳng sinh phùng đế vượng tinh bẩm thiên lương bán hoàng duy hạn ách quỳ quỳ khủng ác diệu hoặc gia ư cảnh cảnh cúng dường.

Nguyên cung trần bái đảo chí nghi nguyên đạo trường sinh chi phúc kim tác đầu thành ngũ thể tịnh tiến nhất tâm

Cụ hữu sớ văn kiền thân

Thượng tấu:

Trung thiên tinh chúa Bắc cực tử vi trương sinh đại đế

Ngọc bệ hạ

Tả nam tào lục ty diên thọ tinh quân

Thánh tiền

Hữu bắc đẩu cửu hoàng giai ách Tinh quân

Thánh tiền

Thiên đình cửu cung bát cửu diệu ngũ hành Đẩu số tinh quân

Vi tiền

Cung vọng;

Tôn tinh đồng thuỳ chiếu giám phúc nguyện

Tử vi chiếu mệnh thiên phủ phù cung bảo mệnh vị thiên tài thiên thọ thiên tương đồng ,vũ khúc dĩ phù trì sứ thân cung hoá lộc hoá quyền hoá khoa

Đối văn xương chi thọ vực, tam tai tống khứ, tứ thời vô hạn ách chi ngu,ngũ phúc hoàn lai bát tiết hỷ thần thanh long chi tả phụ.

Tử tôn quan đới phu thê lộc tồn ác diệu bôn đằng cát tinh biền tập

Đãn thần hạ tình vô nhậm khích thiết bình doanh chi chí

Cẩn sớ

Thiên vận: niên………. nguyệt…………………

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Cách Bày Mâm Cúng Giao Thừa Ngoài Trời ☘ Cách Sắp Đặt Chuẩn

Viết một bình luận