Cách Cúng Về Nhà Mới [Bài Cúng Nhập Trạch, Văn Khấn Chuẩn Nhất]

Chia Sẻ Cách Cúng Về Nhà Mới , Bài Cúng Nhập Trạch, Văn Khấn Chuẩn Nhất. Đây Là Nghi Thức Cúng Về Nhà Mới Rất Quan Trọng Trong Văn Hoá Tâm Linh Mà Gia Chủ Cần Lưu Ý

Về Nhà Mới Có Nên Cúng

Về Nhà Mới Có Nên Cúng? Theo quan niệm dân gian, các nghi lễ cúng nhập trạch chuyển đến nhà mới sẽ mang lại sự yên tâm cho chủ nhà và có ý nghĩa cầu các thần linh phù hộ cho việc làm ăn của chủ nhà.

Nhập trạch là một nghi lễ cổ truyền bên cạnh lễ động thổ, cất nóc việc làm lễ nhập trạch tức là đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

Quan niệm từ ngàn xưa của ông bà ta cho rằng, mỗi một vùng đất, khu vực đều có thần linh trấn quản. Vậy nên việc chuyển đi hoặc đến đều phải làm lễ trình báo xin phép, có như vậy mới được chấp thuận, cuộc sống gia đình, công việc sau này theo đó mới thuận buồm xuôi gió.

Đồng thời, do tổ tiên, thần tài – thổ địa đang được thờ cúng tại nhà cũ nên khi chuyển dọn nhà, cúng nhập trạch xin phép được chuyển họ đến nhà mới là việc cần làm, để gia đạo tiếp tục được phù hộ.

Theo tín tín ngưỡng từ xa xưa, thủ tục nhập trạch là một việc làm quan trọng nhằm mục đích báo cáo với các vị thần thổ địa – thổ công cũng như gia tiên. Cụ thể, gia chủ muốn thông qua mâm cơm báo với bề trên rằng ngôi nhà đã xây dựng xong, mong các vị chứng giám và phù hộ cho các thành viên trong gia đình tài lộc và bình an.

Cùng với Cách Cúng Về Nhà Mới, giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Nhà Mới Thuê 🍀

Mâm Cúng Về Nhà Mới

Thủ tục nhập trạch là một bước quan trọng không thể thiếu trong văn hóa vào nhà mới của người Việt. Mâm Cúng Về Nhà Mới không chỉ thể hiện lòng thành, sự biết ơn bề trên, mà còn là sự khởi đầu mới cho gia đình luôn bình an, thịnh vượng.

Một mái ấm cho riêng mình, một chỗ trú nắng trú mưa và nơi trở về sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi ở bên ngoài luôn là điều mà mọi người luôn hướng đến. Do đó, việc xây nhà, sửa nhà, mua nhà mới, chuyển qua nhà mới đều là những việc đại sự vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Mâm cúng nhập trạch (hay còn gọi là mâm cúng về nhà mới) sẽ thể hiện cho lòng thành kính của gia chủ đối với các bậc Thần Linh. Chính vì vậy, dù ở vùng miền nào, dù gia đình có điều kiện hay không thì mâm lễ này cũng cần được chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận nhất. Sắm lễ chuyển nhà mới cần phải chuẩn bị 3 mâm đó là mâm cỗ cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài và mâm cúng táo quân.

Chuẩn bị một lễ cúng về nhà mới cần đúng theo thủ tục và lễ vật cũng cần đầy đủ. Thông thường, mâm cúng về nhà mới sẽ bao gồm mâm hương hoa, ngũ quả và mâm lễ mặn. Các thành phần sau là không thể thiếu trong một lễ cúng:

 • Trái cây cúng lễ dọn về nhà mới thường là mâm ngũ quả. Trái cây gồm có 5 loại như chuối, đu đủ, dưa hấu, cam, bưởi…. Những loại hoa quả nên còn tươi, màu sắc đẹp và không bị hư hoại. Việc sắp xếp mâm ngũ cũng cần cẩn thận sao cho đẹp mắt và đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ.
 • Ngoài trái cây thì hương hoa cũng không thể không có. Hương hoa bao gồm có nhang, nến, trầu cau, giấy tiền vàng bạc, đĩa muối, đĩa gạo.
 • Mâm rượu thịt tùy vào khả năng tài chính của mỗi người có để cúng dọn. Với một lễ cúng dọn nhà mới sẽ có một bộ tam sinh ( 1 miếng thịt lợn luộc, 1 con Tôm luộc, 1 quả trứng luộc), gà trống luộc…

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Cúng Về Nhà Mới Đơn Giản🔥

Sắm Lễ Vật Cúng Về Nhà Mới

Đối với những gia đình trẻ thì cách Sắm Lễ Vật Cúng Về Nhà Mới vẫn còn là những điều quá xa lạ. Hiểu được điều này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây để giúp gia chủ thực hiện được nghi lễ cúng một cách đầy đủ và chỉn chu nhất.

Lễ vật trong thủ tục nhập trạch không cần cầu kỳ hoa mỹ, tuy nhiên để có sự chu đáo nhất chủ nhà nên chuẩn bị:

 • Ngũ quả – năm quả tròn (hoa quả về nhà mới cần có ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy thuộc vào từng vùng miền để bày lên đĩa cúng).
 • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được chấp nhận.
 • Nhang hay hương thơm.
 • Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.
 • Một bộ tam sênh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc.
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
 • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
 • Giấy vàng mã.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.
 • Ba chum trà.
 • Ba đuối thuốc.
 • Ba chum rượu.

Theo đó, gia chủ cần chuẩn bị một lễ cúng nhà mới ở ngay trước nhà chính. Thời gian làm lễ nên xem tử vi để chọn được ngày giờ hoàng đạo.

Ngoài Cách Cúng Về Nhà Mới, giới thiệu với bạn 🌨 Lễ Cúng Nhập Trạch 🌨

Cách Đặt Mâm Cúng Về Nhà Mới

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều đời, nên chúng ta cũng không nên xem thường, không tìm hiểu kỹ mà thực hiện Cách Cúng Tạ Về Nhà Mới sơ sài qua loa cho có, tránh những sự việc phiền toái về sau. Để tìm hiểu về Cách Đặt Mâm Cúng Về Nhà Mới như thế nào cho đúng, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Có thể nói việc sắm lễ, chuẩn bị mâm cúng là việc hệ trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải làm trong lễ nhập trạch. Mâm cúng được coi là món quà ra mắt của gia chủ đối với thổ địa và gia tiên. Do đó, chỉ một sai sót nhỏ trong việc sắp đặt cũng có thể khiến ngày về nhà mới mất đi ý nghĩa.

Sau khi sắm lễ cúng nhập trạch đã chuẩn bị xong về nhà mới. Gia chủ có thể chia thành 3 mâm nhỏ hoặc để cùng 1 mâm lớn đều được. Tùy vào điều kiện tài chính mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn mâm lễ cho phù hợp. Các bước cần thực hiện để sắp đặt mâm cúng nhập trạch cần thực hiện như sau:

 • Dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khu vực thờ cúng, ban thờ, đồ thờ cúng bao sái bằng rượu gừng. Hoặc rượu ngũ vị hương.
 • Bày lễ lên ban, nếu chật quá có thể bày thêm 1 bàn nhỏ phía dưới. Bàn này sẽ đặt mâm cơm cùng vàng mã.
 • Đặt các vật phẩm phong thủy lên ban thờ (nếu có) hoặc trên bàn
 • Chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch bát rượu ngũ vị hương cùng đĩa gạo. Thần Tài + 1 bông hoa để để chút nhúng vào bát nước ngũ vị bao sái.

Khi mọi thứ đã đâu vào đấy, mâm sẽ hướng về phương có lợi cho bản mệnh gia chủ đã xem trước đó. Chủ nhà sẽ thắp nhang cắm vào bát hương, xin phép được bắt đầu buổi cúng nhà mới (nhập trạch), cung thỉnh thần linh, rước vong linh gia tiên về nơi thờ tự mới này.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Nhập Trạch 🌠 Bài Khấn, Sắm Lễ Cúng

Cách Cúng Về Nhà Mới Như Thế Nào

Sống ở đất nước có nền văn hóa tâm linh lâu đời, khi mong muốn ngôi nhà mới sẽ mang đến một khởi đầu tốt đẹp, một cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn cho tất cả các thành viên trong gia đình thì gia chủ phải làm lễ cúng nhập trạch. Vậy Cách Cúng Về Nhà Mới Như Thế Nào?

Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, gia chủ nào cũng nên biết để được trình tự và quy trình dọn về nhà mới hợp phong thủy để thuận lợi nhất như sau:

 • Bước 1: Chủ nhà đốt một lò than nhỏ và đặt ngay tại cửa ra vào.
 • Bước 2: Bày đồ cúng lên mâm, sắp xếp cho đẹp mắt rồi chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để tiến hành việc cúng chuyển nhà mới.
 • Bước 3: Chủ nhà chủ động bước qua lò than đầu tiên (bước chân trái trước, chân phải sau). Tay gia chủ cầm theo bát hương và bài vị gia tiên.
 • Bước 4: Các thành viên còn lại trong gia đình lần lượt bước qua lò than và cầm theo những đồ vật may mắn như tiền, hoa…
 • Bước 5: Việc đầu tiên khi gia chủ bước vào nhà là khai thông khí, đánh thức ngôi nhà bằng cách bật tất cả điện và mở mọi cánh cửa.
 • Bước 6: Sắp xếp lại bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài và bàn thờ thổ địa. Sau đó, bày mâm lễ cúng nhập trạch ở giữa nhà, hướng về phía phù hợp mệnh tuổi của chủ nhà.
 • Bước 7: Chủ nhà thắp nhang và đọc văn khấn, những người còn lại nên chắp tay thành tâm.
 • Bước 8: Sau khi tiến hành đọc văn khấn, chủ nhà bật bếp, nấu nước phà trà. Theo quan niệm phong thủy, việc pha trà nấu nước có ý nghĩa khai hỏa, tạo ra sinh khí cũng như sức sống cho ngôi nhà mới.
 • Bước 9: Tiến hành hóa tiền vàng, lấy rượu rưới lên tàn tro.
 • Bước 10: Đặt 3 hũ muối, gạo, nước để đặt vào bàn thờ ông Công ông Táo – biểu trưng cho sự đầm ấm, no đủ.
 • Bước 11: Kết thúc buổi lễ thủ tục nhập trạch tiến hành mang lễ vật vào trong.

Không chỉ có Cách Cúng Về Nhà Mới, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài 🍀 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Dọn Về Nhà Mới

Từ trước tới nay, Cách Cúng Khi Dọn Về Nhà Mới thuê hay nhà mới mua, xây thì người Việt Nam chúng ta đều chuyển đồ trước khi dọn về nhà mới ở và làm thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày để mong mọi việc được may mắn, thuận buồm và suôn sẻ. Bước đầu tiên và quan trọng hơn hết trong Cách Cúng Dọn Về Nhà Mới phải nhắc đến việc chọn ngày giờ tốt để làm lễ cúng nhập trạch.

Chọn giờ tốt để thực hiện nghi lễ về nhà mới:

Chuyển về nhà mới là thời điểm gia chủ chuyển tới nơi ở mới, nơi đây sẽ quyết định một cuộc sống mới cho các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm từ xưa tới nay tất cả các công việc mang tính chất trọng đại đều được cẩn thận xem ngày giờ đẹp.

Trong đó, dọn vào nhà mới là một thời khắc vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống, sự thành bại và may mắn của tất cả mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho tới sự nghiệp. Do đó, gia chủ cần phải cẩn trọng khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để có được cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không chính xác và vô tình chuyển vào ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi và may mắn.

Thông thường, việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới cần phải đi tham khảo một số sách về phong thủy hoặc đến các thầy phong thủy có kinh nghiệm để chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà mới. Nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến những điều kém may cho cả gia đình.

Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng vào nhà mới xây theo phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng. Đặc biệt là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Văn Khấn Về Nhà Mới ☔ Bài Khấn, Sắm Lễ Vật, Cách Cúng

Cách Cúng Khi Vào Nhà Mới

Cách Cúng Khi Vào Nhà Mới như thế nào là đúng để giúp gia chủ sống an lành, tài lộc. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết Cách Cúng Khi Về Nhà Mới với thông tin được chia sẻ dưới đây!

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chuyển vào nhà mới, thứ gia chủ nên mang đầu tiên là chiếc thảm, chiếu hoặc đệm đã được sử dụng qua. Tiếp đó bạn vào khu bếp nhà mình bật lửa lên (bếp ga hoặc bếp củi đều được) với mục đích khai bếp, lan tỏa sự ấm áp đến toàn ngôi nhà.

Đặc biệt, một số điều tối kỵ bạn không nên mang vào gian bếp là bếp điện (bếp điện tính nóng mà không có lửa), không nhờ người mang thai hoặc người tuổi Dần… để tránh tai họa về sau. Sau đó, gia chủ mang theo gạo vào nhà trước, những người trong gia đình vào nhà sau mang theo tiền, hoa quả, lễ lộc để nhận tài lộc về cho gia đình.

Đồ đạc phải do tự tay người trong gia đình dọn chuyển mang đến nhà mới. Ngày nay, việc dọn đồ chúng ta thường thuê thêm bên thứ ba, nhưng tuy nhiên bạn và gia đình cũng cần phải tham gia vào việc chuyển đồ dù ít hay dù nhiều. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ tiên, Thần tài phải do gia chủ tự tay mang đến. Còn những thành viên khác trong gia đình đi theo cầm tiền của mang đến nhà mới.

Tục xông nhà mới: Xông nhà mới không bắt buộc trong nghi thức nhập trạch, nhưng nếu muốn bạn có thể thực hiện để xua đuổi tà khí và làm không khí trong nhà lưu thông. Bạn chỉ cần mua một ít thảo dược, trầm hương đốt trong lư hương hoặc nồi nhỏ rồi xông khắp nhà, đặc biệt là các khu vực ẩm thấp, ngóc ngách.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Lễ Vật Cúng Ngoài Sân 🌟 Sắm Lễ Vật, Văn Khấn, Cách Cúng

Cách Vái Cúng Về Nhà Mới

Hy vọng với những thông tin dưới đây về Cách Vái Cúng Về Nhà Mới, các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về nghi lễ cúng nhập trạch. Hãy chú ý thực hiện đúng Cách Cúng Vái Khi Dọn Về Nhà Mới chuẩn phong thủy để mang lại sự ấm êm và nhiều tài lộc về nhà nhé.

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày cúng về nhà mới, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Lễ vật cúng về nhà mới thường được bày biện trên bàn hoặc mâm và kê theo hướng đẹp với gia chủ. Đến giờ hoàng đạo làm lễ cúng về nhà mới, bạn nên đặt lễ vật gồm một lọ hoa tươi, một mâm hoa quả, bánh kẹo và rượi thịt lên bàn thờ theo hướng hợp với tuổi mình. Đích thân chủ nhà phải thắp hương, khấn vái thành tâm để xin phép thần linh rước bàn thờ gia tiên về nhà mới để thờ phụng.

Chủ nhà hoặc cử ra người đại diện hợp mệnh sẽ tiến hành thắp nhang và đọc bài văn khấn. Mọi thứ nên được diễn ra trong không khí trang trọng, tránh gây ồn ào, náo loạn, nói chuyện lớn tiếng.

Khi đã khấn xong, chủ nhà làm lễ báo cáo và xin phép gia tiên rồi mới nên dọn dẹp, sắp xếp lại vật dụng của gia đình. Nếu có điều kiện và sắp xếp được thời gian, chủ nhà nên làm lễ bái tạ tổ tiên, thần phật, thổ địa để thủ tục nhập trạch được trọn vẹn hơn.

Ngoài Cách Cúng Về Nhà Mới, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Văn Khấn Cúng Xe Cuối Năm ☘ Lễ Vật, Cách Cúng, Bài Khấn

Cách Cúng Về Nhà Trọ Mới

Để giúp cho bạn đọc có thể thực hiện được Cách Cúng Về Nhà Trọ Mới đơn giản nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cúng phòng trọ mới thuê giản lược nhưng vẫn tuân thủ đúng phong tục truyền thống dưới đây.

Theo kinh nghiệm ông bà ngày xưa: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nếu bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ trong cuộc sống thì vẫn nên cúng nhập trạch khi ở nhà trọ. Hãy yên tâm rằng việc lễ cúng nhập trạch tại nhà thuê sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với lễ nhập trạch ở nhà mới.

Lễ nhập trạch tại phòng trọ đã được đơn giản tối đa giảm bớt phức tạp trong khâu chuẩn bị nên gọn gàng và tiết kiệm hơn rất nhiều so với làm lễ nhập trạch tại nhà mới. Đối với nhà mới bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ như bếp ga, muối gạo, nước, hoa quả bánh kẹo, rượu thịt… còn nhà phòng thuể thì không phải quá cầu kỳ. Những vật dụng không thể thiếu trong lễ nhập trạch tại phòng trọ như sau:

 • Bếp ga mini: Ý nghĩa là nhằm sưởi ấm căn nhà bạn thuê, đem lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó ngọn lửa cũng thể hiện việc tiêu trừ, đốt cháy những việc không may còn sót lại trong nhà.
 • Muối, gạo và nước – Mỗi loại một hũ: Đây là những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người, có ý nghĩa duy trì sự sống, đủ đầy và phát triển của cả nhà.
 • Ấm đun nước: Việc đun nước biểu tượng cho căn bếp, đun nước là hoạt động, nước sôi là mang lại sự ấm áp.

Sau khi vào phòng trọ thì chúng ta nên mở đèn và mở tất cả các cửa. Điều này sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn. Chúng ta sẽ tiến hành bày biện lễ vật trong không gian của phòng trọ. Người đại diện cúng dọn chợ mới sẽ tiến hành thắp hương và độc to bài văn khấn.

Sau khi hoàn thành nghi thức cúng lễ nhập trạch nhà thuê, gia đình bạn chỉ việc chuyển tới sinh sống bởi đã có thổ địa, thần linh chấp nhận và phù hộ cho cả nhà.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê 🌟 Bài Khấn, Lễ Vật Đầy Đủ

Cách Cúng Về Nhà Mới Ở Chung Cư

Đối với Lễ Nhập Trạch nhà chung cư cũng vậy cần phải tuân theo quy luật và quan niệm của cố nhân để mang đến thuận lợi và vận may cho gia chủ. Nhìn chung, Cách Cúng Về Nhà Mới Ở Chung Cư cũng tương tự như cách cúng ở nhà mặt đất mà cúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà 🔥 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Cách Cúng Ông Táo Về Nhà Mới

Cách Cúng Ông Táo Về Nhà Mới sao cho đúng được xem là điều quan trọng, vì thế, hãy tham khảo những thông tin dưới đây ngay nào.

Ông Táo (hay còn gọi là Thần Bếp), được dân gian Việt Nam xem là người giữ lửa, giám sát mọi hoạt động đạo lý của gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình và định đoạt cát hung hay sự hưng thịnh của gia đình đó. Do vậy, trước khi làm bất cứ điều gì, người ta thường sẽ nhớ đến ông Táo để điều chỉnh hành vi đúng mực đạo đức.

Với mong muốn cầu mong sự may mắn cho gia đình mình, gia chủ thường quan tâm đến vấn đề về thờ cúng đối với bàn thờ ông Táo. Và việc chuyển về nhà mới thì cúng ông Táo cũng là điều rất cần thiết nhằm mời ông về nhà mới sống cùng với gia đình mình.

Thường gia chủ sẽ tiến hành cúng ông Táo cùng lúc với lễ cúng nhập trạch về nhà mới. Tùy theo điều kiện tài chính của gia đình mà việc chuẩn bị mâm lễ cúng có phần lớn, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, thường mâm cúng ông Táo sẽ có các đồ sau: hương nhang, trái cây, hoa tươi, và một mâm cỗ mặn.

Nghi lễ cúng ông Táo sẽ được cúng ở dưới Bếp. Cần sắm 3 bộ đồ áo mũ (2 nam 1 nữ) cùng vàng mã giấy tiền. Những đồ vật này sẽ được hóa vàng sau khi cúng xong. Vị trí đặt bàn thờ ông Táo cần đặt nơi khô ráo, tránh đặt gần nước.

Bài văn khấn đón ông Táo về nhà mới như sau:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật. Chư Phật mười phương
Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân.
Hôm nay ngày ….. tháng ….. năm …..

Gia đình chúng con mới chuyển (dọn) đến đây là: … (địa chỉ) …..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái, kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Nhờ hồng phúc tổ tiên, thần linh linh thiêng phù trì, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thời, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!
Nam mô a di đà Phật!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Bài Cúng Về Nhà Mới

Bài Cúng Về Nhà Mới là một phần quan trọng không thể thiếu trong lễ cúng nhà mới, chính vì thế gia chủ cần thực hiện nghiêm túc, đúng nghi lễ để cầu mong phước lành và bình an cho gia đình mình.

Bài văn khấn thần linh lễ cúng về nhà mới:

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….
Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,
Thông minh chính trực
Giữ ngôi tam thai
Nắm quyền tạo hoá
Thể đức hiếu sinh
Phù hộ dân lành
Bảo vệ sinh linh
Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Tiếp theo Cách Cúng Về Nhà Mới, đừng bỏ qua bài viết 🔥 Mâm Lễ Tết Đoan Ngọ Mùng 5 Tháng 5 🔥 bạn nhé!

Văn Khấn Cúng Về Nhà Mới

Theo phong tục, văn hóa của người Việt ta, khi làm bất cứ lễ nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang trình bày đến thần linh tổ tiên. Đó gọi là khấn. Lời khấn thể hiện sự kính trọng, thành tâm, những mong muốn cầu khẩn của người làm lễ. Có thể đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu. Dưới đây là bài Văn Khấn Cúng Về Nhà Mới để bạn đọc cùng tham khảo.

Bài văn khấn gia tiên lễ cúng về nhà mới:

Nam mô A Di Đà Phật !

Kính lạy Tổ Tiên nội ngoại.

Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….

Gia đình với các thành viên chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) ……………………………………….

Thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật trang nghiêm, bày trên bàn thờ, trước linh toạ kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình, chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập trang trọng ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.

Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Mâm Cúng Động Thổ ☔ Xây Nhà, Công Trình

Viết một bình luận