Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 [23+ Bài Văn Hay]

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 ❤️️ 23+ Bài Văn Hay ✅ Rèn Luyện Kĩ Năng Viết Với Các Mẫu Văn Tiêu Biểu Dưới Đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3

Tham khảo ngay cách viết đoạn văn từ 7 – 10 câu về bảo vệ môi trường lớp 3 được chia sẻ đơn giản sau đây:

Đối với các em học sinh lớp 3, để viết một đoạn văn từ 7 – 10 về việc làm tốt để bảo vệ môi trường thì nên đưa ra những gợi ý các câu hỏi đơn giản để các em có thể trả lời, lưu ý không nên đưa ra những câu hỏi dài dòng khó hiểu, nên ngắn gọn và tập trung trực tiếp vào chủ đề. Ví dụ như:

  • Việc làm góp phần bảo vệ môi trường của em là gì?
  • Em làm việc đó cùng với ai hay làm một mình? Ở đâu?
  • Em thấy việc làm đó có lợi ích như thế nào?
  • Cảm xúc của em ra sao khi hoàn thành công việc?

Đọc thêm thông tin 🌷 Bảo Vệ Môi Trường 🌷 là gì?

Dàn Ý Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3

Đón đọc mẫu dàn ý đoạn văn từ 7 đến 10 câu về bảo vệ môi trường lớp 3 ngắn gọn dưới đây nhé!

I. Mở bài: Giới thiệu về việc làm của em góp phần bảo vệ môi trường

II. Thân bài

– Em làm việc tốt trong hoàn cảnh nào?

– Thời gian, địa điểm làm việc

– Công việc diễn ra ra sao?

– Kết quả công việc em làm

III. Kết bài: Cảm nghĩ của em về việc làm tốt để bảo vệ môi trường

Đọc thêm 🌼 Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 🌼  ngắn

20+ Mẫu Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3

Cùng điểm qua 20+ mẫu đoạn văn từ 7 đến 10 câu về bảo vệ môi trường lớp 3 được SCR.VN biên soạn cụ thể sau đây:

Viết Đoạn Văn (Từ 7 Đến 10 Câu) Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ngắn

Vào các dịp lễ, ngày Tết trường em tổ chức phân công học sinh đi quét dọn gần khu vực quanh trường học. Lớp 3B chúng em được phân công đi quét dọn và nhổ cỏ ở cổng Uỷ ban nhân dân xã. Đối với em đó là một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp”. Sau khi được phân công, lớp chúng em nhanh chóng chia ra thành các nhóm. Mỗi nhóm làm một việc khác nhau. Trong khi lao động, chúng em nói chuyện cười đùa vui vẻ với nhau.

Tuy rất mệt mỏi nhưng chúng em rất đoàn kết, bạn nào cũng rất tích cực. Chẳng mấy chốc, chúng em đã dọn sạch sẽ khu vực đó. Những bồn hoa, chậu cây được nhổ sạch cỏ, tươi tốt hơn. Khu vực lối đi vào Uỷ ban thì sạch sẽ, thoáng mát. Em rất vui vì mình đã làm được một việc tốt, đó sẽ là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với em và tất cả các bạn trong tổ.

Viết Đoạn Văn (Từ 7 Đến 10 Câu) Kể Lại Một Việc Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3

Gia đình em có thói quen sử dụng túi nilon khi đi mua sắm. Một lần, chương trình Thời sự trên tivi có nói về tác hại của túi nilon. Em được biết rằng túi nilon rất khó phân hủy, gây hại đến môi trường. Cây xanh không thể mọc được ở những nơi nhiều túi nilon và nhiều loài động vật bị thương do ăn hoặc vướng phải túi nilon.

Em đã khuyên mẹ nên sử dụng túi vải và hộp nhựa khi đi chợ. Từ đó, gia đình em đã giảm thiểu sử dụng túi nilon. Bản thân em cũng không ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi nữa. Em hi vọng sẽ có nhiều người cùng thay đổi để môi trường sống trở nên xanh – sạch – đẹp.

Đón đọc mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Từ 7 – 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ngắn Gọn

Mùa thu đến với những tia nắng vàng dịu, với những cơn gió se lạnh và với hương hoa sữa nồng nàn. Em lại háo hức đón chờ một đêm Trung thu phá cỗ thật vui nhộn, tưng bừng. Nhưng sau đêm phá cỗ, đường phố và khu nhà văn hóa lan tràn vỏ bánh, kẹo, giấy, báo,… Các anh chị thanh niên đã tổ chức cho chúng em đi lao động thu gom rác. Người cầm chổi, người cầm hót rác, người cầm sọt rác, em cầm chổi, em quét những mảnh rác gọn lại một chỗ.

Chẳng mấy chốc, sân đã sạch sẽ. Một cậu bé đạp xe vòng quanh sân, rồi toan ném que gỗ trên tay xuống đất, em nghĩ chắc cậu vừa ăn kem xong đây mà. Em đi nhanh qua và nói: “Em ơi, em có nhìn thấy chú cánh cụt đang há miệng thật rộng đợi chiếc que của em không?” Như hiểu ý, cậu cười tít mắt, phóng xe tới cạnh thùng rác, bỏ chiếc que gỗ vào thùng rác hình chú cánh cụt. Em cảm thấy buổi lao động hôm đó thật vui, những việc làm nho nhỏ đã giúp khu phố sạch sẽ, trong lành.

Viết Đoạn Văn Từ 7 – 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Hay

Hưởng ứng tuần lễ bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Lợi của em đã phát động học sinh các khối tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp học sẽ được phân công nhiệm vụ làm sạch khuôn viên sân trường, lớp học và vào ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham dự lễ hội trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, các bạn học sinh đều tích cực tham gia.

Vào mỗi buổi sáng, lớp được phân công trực nhật sẽ mang chổi, gầu hót để làm vệ sinh sân trường, nhặt sạch lá trong các bồn cây, các bạn vừa làm vừa sôi nổi nói chuyện vô cùng vui vẻ. Qua tuần bảo vệ môi trường chúng em đều nhận thấy được vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường và không chỉ trong tuần bảo vệ môi trường mà trong những ngày khác nữa, chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy tinh thần tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Tham khảo mẫu 🌷 Bài văn bảo vệ môi trường lớp 3 🌷 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Từ 7 – 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Đơn Giản

Mẹ từng kể với em rằng trước đây quê hương của em là một làng chài hết sức yên bình và thơ mộng. Nhưng từ khi nơi đây được xây dựng để phát triển thành một khu du lịch. có những khách du lịch, thì họ đã đến tham quan rồi mang theo nhiều loại rác thải, vứt bừa bãi khắp nơi. Bãi biển thơ mộng ngày nào giờ đây dần bị phủ đầy túi ni lông, vỏ bánh kẹo, vỏ nhựa hay lon nước. Chình vì vậy, em cùng với những người bạn trong thôn đã quyết định sẽ dọn sạch bờ biển.

Mỗi tuần đội chúng em đi dọn rác hai lần với những túi rác đầy. Dần dần, công việc bé nhỏ này của chúng em đã khiến mọi người hưởng ứng và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường cho quê hương, đất nước.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ấn Tượng

Sau cơn bão số 2, quê em phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Vài ngày sau khi nước rút, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện lên với vẻ nhem nhuốc, hoang sơ vì bị đất bùn xâm lấn. Hàng cây xanh của làng đứng đó bao năm nay mà giờ cũng bị gió làm đổ rạp. Cây bị nhẹ thì gãy trụi cành, nặng hơn thì bật hết cả gốc rễ, nằm chắn ngang trên mặt đường. Rác rưởi từ khắp nơi đổ dồn về theo dòng nước rồi mắc cạn ở khắp nơi.

Nếu tình trạng này kéo dài thì chỉ cần nắng lên thôi, cả làng em sẽ bị ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh. Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong làng đều quyết tâm, chung sức khắc phục hậu quả của cơn bão. Em cùng các bạn nhận nhiệm vụ thu gom rác. Chúng em nhanh chóng bắt tay vào công việc.

Em và Tuấn sẽ thu gom trên con đường chính, nhóm bạn Lan, Hải, Ngọc, Hùng sẽ chia ra các ngõ nhỏ. Chỉ trong buổi sáng, chúng em đã hoàn thành xong công việc. Em và các bạn rất vui vì đã góp sức nhỏ của mình mang lại vẻ đẹp tươi cho làng quê yêu dấu.

Xem thêm 🍂 Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 🍂 ngắn gọn

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Siêu Hay

Sáng Chủ nhật tuần trước, em cùng các cô bác trong xóm làm vệ sinh đường làng. Từ sáng sớm, sau khi nghe tiếng loa phát thanh của bác trưởng thôn, mỗi gia đình một người đều hồ hởi tham gia công việc. Chỗ kia mấy anh thanh niên thu dọn đống đá bên trường.

Mấy chị đoàn viên thi khơi thông cống rãnh, vớt bèo dưới mương. Các bà tay liềm thoăn thoắt cắt cỏ vệ đường. Em cùng mẹ được bác Học xóm trưởng phân công tham gia thu dọn rác. Mẹ đưa chổi tre thoăn thoắt, thu thành từng đống.

Các anh chị thanh niên vừa làm vừa hát thật vui. Khi nắng đã lên cao cũng là lúc các cô bác cùng các anh chị cũng đã dọn cỏ và phát quang hết các bụi rậm hai bên đường. Nhìn đường làng sạch sẽ, thoáng mát em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Đầy Đủ Ý

Cạnh sân vận động trường em mới trồng một hàng cây bàng non. Vậy là những tiết học thể dục của chúng em sau này sẽ bớt mệt mỏi hơn nhờ có bóng mát của tán bàng. Em càng vui hơn nữa khi được cô giáo phân công bảo vệ hàng cây mới trồng đó. Theo sự phân chia của lớp, em đã nhận bảo vệ hai gốc cây non. Em lấy một số nan tre đóng quanh gốc cây rồi buộc nhiều thanh ngang làm một hàng rào bảo vệ không cho trâu bò hoặc một anh bạn nghịch ngợm nào đó phá hoại cây.

Sáng nào em cũng đến trường thật sớm để tưới nước cho cây. Cây bàng lớn rất nhanh, ra thêm nhiều cành mới và lá cứ to dần, tròn xoe bằng chiếc quạt nan của mẹ. Mới một năm qua mà gốc cây nào cũng đã lớn bằng bắp chân em, tán cây tỏa đều ra khắp hướng, đung đưa trong gió.

Hàng cây như cũng háo hức, nóng lòng muốn lớn thật nhanh để dang cánh tay ra, che bớt cái nắng oi cho các bạn học trò bé nhỏ. Nhìn cảnh đó em thấy lòng tràn ngập niềm vui vì chính mình cũng góp phần bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, làm cho quang cảnh của nhà trường thêm phần tươi đẹp.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ngắn Gọn Nhất

Hôm nay là ngày tổng vệ sinh đường xóm quê em. Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã ra trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường, em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường.

Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Chả mấy chốc con đường đã trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần. Ông dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, chăm chỉ lao động.

Gợi ý 🌼 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 3 🌼 ấn tượng

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Chi Tiết

Vào thứ bảy tuần vừa rồi, nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, thôn em đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Theo sự chỉ đạo của ban phó trưởng thôn và đoàn thanh niên, mỗi gia đình sẽ tự dọn dẹp vệ sinh trong nhà cũng như khu vực đường làng xung quanh nhà. Bố mẹ tôi đều có việc bận ở công ty nên không thể ở nhà. Chị gái và tôi đã xung phong thay mặt cả nhà tham gia dọn dẹp.

Từ sáng sớm, tôi và chị đã lau dọn nhà cửa, sân vườn. Sau đó, hai chị em tôi cùng nhau quét dọn khu vực đường xung quanh nhà mình. Tất cả những giấy rác đều được chúng tôi gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung của làng, sau đó chúng sẽ được vận chuyển tới nơi xử lý rác thải.

Kết thúc một buổi sáng, nhà cửa và đường làng đã sạch sẽ. Tôi cùng chị tiếp tục theo các anh chị đoàn viên đi nhặt cỏ, tưới tắm cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường làng. Dường như, dưới bàn tay chăm sóc của con người, những bồn cây trở nên sạch sẽ hơn, cây cối cũng trở nên tươi tốt hơn.

Sau một ngày lao động chăm chỉ của chúng tôi, cả thôn như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Điều đó khiến tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc vì đã đóng góp sức mình vào công cuộc bảo vệ môi trường của quê hương.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ý Nghĩa

Ngày 27/7 vừa rồi, trường em tổ chức tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ của xã nhà. Chúng em rất hào hứng để tham gia lao động. Theo sự phân công của cô giáo, chúng em mang chổi đi để quét dọn. 1h chiều chúng em có mặt đông đủ tại địa điểm và bắt tay vào công việc. Bạn thì nhổ cỏ bụi ven lăng, bạn thì nhặt cành cây chắn ngang, bạn thì trồng thêm các loài hoa hai bên cổng ra vào nghĩa trang.

Em và một vài bạn khác quét lá khô và gom rác lại mang đi vứt. Xong xuôi mọi việc, cả khu nghĩa trang sạch sẽ hơn. Dù ai nấy rất mệt, mồ hôi ướt áo nhưng mọi người đều vui vì thành quả của mình. Sau đó, cô giáo cùng chúng em thắp hương tỏ lòng biết ơn và thành kính gửi đến những người liệt sĩ đã quên mình vì Tổ quốc thân yêu, cho chúng em được sống trong hòa bình hôm nay.

Đón đọc 🌏 Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 🌏 ngắn

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Nâng Cao

Gần đến ngày Tết, quê em năm nào cũng vận động bà con tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp để chào đón năm mới. Năm nay cũng vậy, mọi người ai nấy đều bận bịu nhưng vẫn dành thời gian đi làm vệ sinh. Em được bố mẹ giao trách nhiệm đi thực hiện nghĩa vụ đó.

Được giao nhiệm vụ, em hào hứng vô cùng, chuẩn bị thêm một cái chổi và một cái rổ mang theo. Tới nới, mọi người đều tập trung đông đủ, ai cũng tự giác làm công việc của mình. Người dọn rác, người chặt những nhành cây ngáng đường, mấy anh thanh niên có sức khoẻ được phân công đắp lại bến nước cạnh sông. Em còn nhỏ nên được giao quét dọn xung quanh khu vực.

Em dùng chổi gom những rác và lá cây khô lại một đống, rồi quét chúng vào rổ mang tới hố rác để vứt. Mấy người bạn trạc tuổi em cùng làm, nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Xong xuôi sạch sẽ, mọi người ai nấy đều vui vẻ ra về, trên đường về tụi em được chú cán bộ đoàn khen chăm chỉ, làm việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Em thực sự rất vui vì mình vừa làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường, em thầm nhủ sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để góp phần giữ gìn đường phố xanh, sạch đẹp.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Điểm 10

Để chào đón ngày 30/4, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, người dân trong khu phố em đồng loạt treo cờ Tổ quốc và phát động dọn dẹp đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của bác tổ trưởng tổ dân phố, mỗi gia đình đều cử một thành viên tham gia làm vệ sinh môi trường.

Mọi người đều hào hứng và tham gia rất tích cực. Người thì dùng chổi quét sạch con đường dẫn vào khu dân cư, người thì thu gom rác thải đến nơi tập kết, người thì nhặt sạch cỏ trong các bồn cây, quét lại lớp vôi trên những thân cây lớn. Nhờ sự hăng hái, nhiệt tình của các thành viên trong khu phố, chỉ mất khoảng 1h đồng hồ đã hoàn thành, mọi người ai nấy đều nở nụ cười vui vẻ, rạng rỡ vì vừa làm xong một công việc có ý nghĩa. Sau khi được dọn dẹp, khu phố của em trở nên sạch đẹp, không khí dường như cũng trong lành, dễ chịu hơn.

Tham khảo ✅ Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 ✅ ngắn

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Xuất Sắc

Tuần sau chúng em phát động chiến dịch: “Môi trường xanh”, cho học sinh đi lao động vệ sinh khu vực gần trường học. Ai cũng háo hức vì sắp được cùng mọi người quét dọn, làm đẹp cho khuôn viên, khu phố. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đây!”- Em nghĩ. Và ngày ấy cũng đã đến sau khi chúng em đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” để vệ sinh khu phố.

Sau khi nghe cô giáo phân công, chúng em ùa ra mỗi người say sưa làm công việc của mình. Em và một số bạn nữa nhận được nhiệm vụ dọn một cái mương trong phố. Cái mương nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng nề ,rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Ban đầu em có hơi ái ngại vì cảnh tượng ấy, và cũng là lần đầu tiên mình làm việc này.

Tuy nhiên, không chần chừ được lâu, hình ảnh của một thành phố xanh – sạch – đẹp hiện lên trong tâm trí đã thôi thúc em bắt tay vào làm cùng mọi người. Chúng em, mỗi người một chân một tay cầm cái gậy dài để vớt rác từ dưới mương lên bỏ vào thùng rác công cộng, chẳng mấy chốc mà mặt mương sạch hơn thoáng hơn, dòng nước cũng không vì rác mà ứ đọng chảy nặng nề. Chúng em còn nhặt rác và nhổ cỏ trên bờ mương.

Dù đây chỉ là một khu phố nhỏ, những hành động nhỏ nhưng nếu được nhân lên, xuất hiện nhiều hơn những khu phố xanh – sạch – đẹp thì môi trường sẽ được bảo vệ, một cuộc sống đáng mơ ước sẽ mở ra, không cần lo ô nhiễm, bệnh tật.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Đạt Điểm Cao

Khói bụi trên các tuyến đường, hành động xả rác bừa bãi tại các khu dân cư, các khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy đã khiến cho môi trường của chúng ta bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng.

Để cải thiện, bảo vệ môi trường, tại khu phố của em đã phát động hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh việc tuyên truyền vai trò và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho mọi người, bác tổ trưởng dân phố và một số bác trong đội bảo vệ môi trường đã tiến hành treo biển cấm xả rác, những khẩu hiệu bảo vệ môi trường tại những nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống”.

Mọi người trong khu dân cư của em đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường như: Vệ sinh sạch sẽ nhà ở, phân loại và để rác đúng nơi quy định. Thứ bảy hàng tuần, mọi người trong khu dân cư đều cùng nhau dọn dẹp đường xá, vỉa hè vô cùng vui vẻ, tích cực. Từ ngày phát động phong trào bảo vệ môi trường, trên các tuyến đường trong khu dân cư đều sạch sẽ, không có bóng rác thải. Em hi vọng rằng không chỉ ở khu dân cư em mà ở bất cứ đâu mọi người cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Chia sẻ bài văn 🌼 Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3 🌼 sinh động

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Chọn Lọc

Bảo vệ hành tinh của chúng ta bắt đầu từ chính bạn. Đây là một số cách thực tế để bạn có thể đóng góp vào việc này. Đầu tiên, hãy tránh sử dụng nhựa vì nó rất khó tái chế. Thay vào đó, hãy mang theo túi mua sắm có thể tái sử dụng khi bạn đi ra ngoài hoặc sử dụng một túi nhựa duy nhất cho đến khi nó cũ.

Thứ hai, hãy nhớ tắt đèn khi không sử dụng và rút phích cắm khi không dùng đến các thiết bị gia dụng điện. Bạn cũng có thể nâng cấp thiết bị điện để sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Ngoài ra, hãy cố gắng đi xe đạp nhiều hơn và lái xe ít hơn, giúp giảm ô nhiễm không khí và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Cuối cùng, hãy tham gia các hoạt động tình nguyện như trồng cây, thu gom rác trên bãi biển. Chúng ta may mắn có một hành tinh tốt và chúng ta phải cố gắng hết sức để bảo vệ nó. Hãy cùng nhau làm việc để bảo tồn môi trường của chúng ta.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ngắn Hay

Sáng chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đi dạo công viên. Tại đây em đã làm được một việc tốt giúp bảo vệ môi trường khiến bố mẹ rất tự hào. Công viên buổi sớm mai thật trong lành, mát mẻ, các cụ già thong thả tập dưỡng sinh, tận hưởng bầu không khí tươi mới.

Đang trò chuyện rôm rả thì em thấy từ xa có một nhóm tình nguyện đi dọc bãi sống gom nhặt những rác bừa bãi bên sông, chắc là do một vài người thiếu ý thức đã vô tình vứt rác xuống sông để trôi dạt vào các bãi, bờ. Em cùng bố mẹ ra nhập đoàn người tình nguyện cùng nhau dọn vệ sinh. Em nhặt những túi bóng, giấy rác, vỏ bánh,… bỏ vào thùng rác. Những vỏ chai nhựa em lại một đống để dành gửi cho cô ve chai.

Sau vài giờ thực hiện, cuối cùng cũng hoàn thành, đoạn bãi sông trở nên sạch sẽ hơn nhiều. Ra về, em được mẹ xoa đầu khen và mỉm cười tự hào vì vừa làm việc tốt. Trong lòng em ngập tràn niềm vui vì mình đã góp phần nhỏ bé vào bảo vệ môi trường cho thiên nhiên trong lành hơn.

Gợi ý cách 🔻 Viết Đoạn Văn Tả Đồ Vật Lớp 3 🔻 hay nhất

Viết Đoạn Văn Kể Lại Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Ngắn

Chiều hôm nay, sau khi tan học, em đã cùng các bạn của mình ra vườn hoa của trường và ngồi trò chuyện. Khi đang nói chuyện hăng say, thì em chợt phát hiện ra góc trong của vườn hoa có gì đó như là vỏ của một gói bim bim. Thế là em đã chạy để xem. Lúc này, em mới nhìn rõ được, ở phía góc khuất sau những cây hoa hồng, là khá nhiều vỏ bánh kẹo, bim bim bị bỏ lại.

Chắc là do các bạn học sinh đến đây ngồi ăn sau đó giắt vào góc để không phải mang ra thùng rác ở sân trường. Nhìn thấy điều này, em và các bạn buồn lắm. Phần vì những cây hoa xinh xắn phải đứng cùng rác bẩn, phần vì ý thức chưa tốt của một số bạn học sinh.

Sau khi quan sát, em và các bạn đã cùng nhau nhặt các mẩu rác trong góc đó, cho vào chiếc túi bóng rồi mang đi vứt ở thùng rác. Tuy mệt, lại vài lần bị gai của hoa làm xước tay, nhưng chúng em ai cũng vui sướng lắm. Bởi chúng em đã làm được một việc tốt, bảo vệ sự trong sạch của vườn hoa.

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Sinh Động

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời dạy của Bác, vào tháng Giêng hàng năm trường em đều tưng bừng tổ chức lễ hội trồng cây.

Để hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên sân trường diễn ra thuận lợi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp học, nếu khối lớp 5 anh chị được giao nhiệm vụ trồng cây thì khối lớp 4 sẽ tưới nước sau khi cây đã được trồng xuống đất. Học sinh khối lớp 3 chúng em sẽ cùng tham gia vun đất, nhặt lá làm sạch khu vực diễn ra lễ hội trồng cây. Lễ hội diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, chúng em ai cũng tích cực tham gia và cảm thấy vui vẻ vì đã góp chút sức để mang đến không gian xanh thoáng mát, trong lành cho ngôi trường

Viết Đoạn Văn 10 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Dài Hay

Để làm sạch trường lớp, chiều thứ năm tuần nào cũng vậy, chúng em cùng nhau tổng vệ sinh lớp học. Sau tiết thứ 3, chúng em đã được bạn lớp trưởng giao cho mỗi bạn một việc cụ thể. Tổ Một quét lớp, các bạn đưa những nhát chổi đều đều, dáng bạn Lan lom khom móc kì được rác bẩn dưới gầm tủ, tổ Hai lau bảng, lau cửa kính.

Những ô cửa lúc trước còn loang bẩn, dưới bàn tay các bạn, cửa kính đã sạch bong. Một số bạn nữ khéo tay ở tổ Ba trang trí lớp học, xếp lại những quyển truyện trong tủ thật ngay ngắn, em là mấy bạn nam trong lớp thì quét màng nhện, cây lau nhà thật cao, đưa đi đưa lại. Em cảm thấy việc quét màng nhện không khó lắm vì em đã làm quen rồi. Bạn Học thì khéo léo cắt tỉa lá úa trong chậu cây cảnh, mấy bạn nữ thì thay nước cho cây, phía bảng, cô giáo đang nắn nót trang trí bảng.

Cô thật khéo tay, chỉ loáng thôi , dòng chữ đẹp “Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 30-4” hiện ra. Ai cũng trầm trồ khen cô vẽ đẹp, các bạn vừa làm vừa nói chuyện vui vẻ. Ai nấy đều rất tích như muốn góp phần nhỏ của mình giữ cho ngôi nhà chung sạch sẽ.

Đón đọc mẫu 🍂 Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 🍂 ngắn

Viết một bình luận