Bảo Vệ Môi Trường Là Gì, Cần Làm Gì [7+ Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất]

Bảo Vệ Môi Trường Là Gì, Cần Làm Gì ❤️️ 7+ Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường ✅ SCR.VN Chia Sẽ Bạn Một Số Cách Giúp Môi Trường Sống Thêm Xanh, Sạch, Đẹp.

Bảo Vệ Môi Trường Là Gì

Tất cả sự sống ở trên Trái đất này của chúng ta đều được góp phần tạo nên bởi các nhân tố môi trường nên việc bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của con người. Vậy Bảo Vệ Môi Trường Là Gì? Trước hết bạn cần hiểu môi trường là gì đã nhé.

Môi trường tự nhiên là tổng thể tất cả những gì bao quanh chúng ta, bao gồm giới sinh vật như là thực vật, động vật, vi sinh vật…. và hệ môi sinh bao gồm như là đất, nước, lòng đất, khí hậu, không khí….

Với khái niệm về môi trường ở trên thì bảo vệ môi trường chính là các hoạt động giữ gìn sự sạch đẹp, trong lành giúp cho môi trường sinh thái được cân bằng, cải thiện môi trườngcủa các sinh vật nói chung và con người nói riêng qua những việc làm để ngăn chặn, phòng ngừa, khắc phục các hậu quả xấu do thiên tai và con người gây ra ảnh hưởng đến môi trường. Biết cách khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

SCR.VN chia sẽ bạn🆘 Dẫn Chứng Về Ô Nhiễm Môi Trường 🆘

Bảo Vệ Môi Trường Tiếng Anh Là Gì

Bảo Vệ Môi Trường Tiếng Anh Là Gì? Bảo vệ môi trường trong tiếng anh người ta dùng cụm từ Protecting the environment, trong đó:

 • Protect nghĩa là bảo vệ, được phiên âm là /prəˈtekt/
 • The là mạo từ đi kèm danh từ, được phiên âm là /ðə/
 • Environment nghĩa là môi trường, được phiên âm là /ɪnˈvaɪ.rən.mənt/

Môi Trường Xanh Sạch Đẹp Là Gì?

Môi Trường Xanh Sạch Đẹp Là Gì? Cần phải làm gì để bảo vệ môi trường hay làm thế nào để bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Môi trường xanh sạch đẹp là một môi trường không bị nhiễm bẩn, gây hại cho con người và hệ sinh thái.

Ý Nghĩa Của Bảo Vệ Môi Trường

Vì sao phải bảo vệ môi trường? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong phần ý nghĩa , tầm quan trọng của môi trường sạch, đẹp mà SCR.VN chia sẽ bên dưới.

 • Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính sự sống của chúng ta, nếu chúng ta sống trong một môi trường bị hủy hoại hay bị ô nhiễm thì chính ta cũng không còn tồn tại.
 • Một môi trường trong lành, sạch đẹp thì cuộc sống, sức khỏe của chúng ta mới bền vững và lâu dài. Bởi nếu được sống trong một môi trường trong lành sẽ hạn chế các bệnh về đường hô hấp, tim, phổi, giảm thiểu nguy cơ ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác do ô nhiễm môi trường gây ra, từ đó nâng cao tuổi thọ trung bình của người dân.
 • Hệ sinh thái của sinh vật sẽ được đa dạng và cân bằng
 • Đặc biệt lợi ích của bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ tầng ozone, nếu môi trường bị ô nhiễm thì có thể làm thủng tầng ozone khiến các tia cực tím dễ dàng lọt qua, ảnh hưởng xấu đến hệ sinh vật và con người đang sinh sống trên Trái Đất.
 • Bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, giảm thiểu thiên tai nên đời sống kinh tế ngày càng vững mạnh hơn, an sinh xã hội tốt hơn.

Chính vì vậy việc bảo vệ môi trường là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, và là nhiệm vụ không của riêng ai.

Cùng SCR.VN làm rõ ❤️️ Ý Kiến Cho Rằng Bảo Vệ Môi Trường Là Vấn Đề Sống Còn Của Nhân Loại ❤️️

Biểu Hiện Của Bảo Vệ Môi Trường

Môi trường sống xung quanh cho ta sự sống, là điều kiện để ta tồn tại và phát triển nên việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của toàn xã hội, từ các đoàn thể, cơ quan, tổ chức xã hội đến từng cá nhân riêng biệt.

Một môi trường ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người hiện tại mà còn để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho thế hệ sau này nên chúng ta cần nâng cao ý thức, chung tay góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường một cách tốt nhất từ những việc nhỏ nhất như:

 • Không vứt rác bừa bãi
 • Giữ cho môi trường sống xung quanh luôn sạch đẹp, trong lành
 • Biết sử dụng và tái tạo nguồn tài nguyên thiên nhiên…..

Để Bảo Vệ Môi Trường Chúng Ta Cần Làm Gì

Để Bảo Vệ Môi Trường Chúng Ta Cần Làm Gì? Không thể nói xuông mà chúng ta cần phải có những hành động thiết thực và cụ thể trong một thời gian dài. Sau đây SCR.VN chia sẽ bạn một số giải pháp như sau:

Bạn cần hạn chế sử dụng túi nilon

Khi chúng ta xã túi nilon ra ngoài thì phải mất một thời gian rất lâu mới được phân hủy chính vì thế khi tồn tại trong môi trường chúng gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới môi trường đất và nước, từ đó gây hại cho sự sống của loài người cũng như các sinh vật ở trên trái đất.

Nên chúng ta cần thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy hoặc sử dụng giỏ tre, nứa,… để đựng thực phẩm.

Tích cực trồng nhiều cây xanh

Cây xanh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra nguồn oxy tự nhiên cho bầu không khí, đồng thời nó cũng giúp hấp thụ khí carbon, giảm thiểu xói mòn đất và hệ sinh thái.

Chính vì thế việc trồng nhiều cây xanh sẽ giúp cho môi trường luôn được trong lành, đặc biệt, tại các khu vực đất trống đồi trọc thì cần đẩy nhanh việc trồng cây xanh hơn bao giờ hết.

Nên dùng các nguồn năng lượng sạch

Thay vì sử dụng quá nhiều vào điện năng, khí đốt thì chúng ta nên sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng mặt trời, năng lượng từ gió, năng lượng sức nước …Những năng lượng này không làm phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính như việc dùng các loại nhiên liệu từ hóa thạch.

Hạn chế việc sử dụng giấy

Việc hạn chế sử dụng giấy sẽ giúp giảm thiểu về việc chặt phá cây để sản xuất giấy từ đó lượng khí thải CO2 cũng được giảm bớt phần nào để bảo vệ rừng tự nhiên và hệ sinh thái mà rừng cung cấp.

Nhằm tiết kiệm giấy thì chúng ta hãy tái sử dụng giấy khoảng 6 lần trước khi mang đi chôn lấp hoặc đốt bỏ. Chính việc làm này cũng sẽ giúp giảm thiểu được lượng nước thải, đồng thời cải thiện chất lượng nước hiệu quả.

Thực hiện theo nguyên tắc 3R

Bạn cần thực hiện theo nguyên tắc 3R (Reduce, Reuse, Recycle) cũng là một trong những hành động bảo vệ môi trường tức là giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế.

Hạn chế sử dụng các hóa chất độc hại

Trong nông nghiệp, công nghiệp hay trong cuộc sống thường được chúng ta sử dụng như hóa chất tẩy rửa, vệ sinh bồn cầu, nhà tắm… đều là “kẻ thù” của môi trường nếu như sử dụng không đúng cách chính vì thế bạn hãy ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, được Bộ Y tế và Bộ Tài Nguyên Môi Trường khuyên dùng.

Cần xử lý chất lượng nước trước khi xả ra ngoài môi trường

Tại các nhà máy, xí nghiệp….cần thực hiện nghiêm ngặt và đúng quy trình xử lý nước trước khi xả ra bên ngoài môi trường để đảm bảo nguồn nước xả thải ra ngoài không gây ô nhiễm.

Tuyên truyền để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Chúng ta cần tổ chức các buổi tuyên truyền về về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường là gì nhằm nâng cao ý thức của người dân, tuyên dương những tấm gương sáng, phê bình và xử phạt những thành viên xả rác bừa bãi, có hành vi phá hoại môi trường sống.

Một số biện pháp khác

 • Không thải khói, bụi, khí độc, mùi hôi thối gây hại vào không khí
 • Không chôn vùi, thải vào đất các chất độc hại quá giới hạn cho phép
 • Không đốt phá rừng, khai thác khoáng sản một cách bừa bãi, gây huỷ hoại môi trường, làm mất cân bằng sinh thái;
 • Không thải dầu, mỡ, hoá chất độc hại, chất phóng xạ quá giới hạn cho phép, các chất thải, xác động vật, thực vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn độc hại và gây dịch bệnh vào nguồn nước
 • Không sử dụng các phương pháp, phương tiện, công cụ huỷ diệt hàng loạt trong khai thác, đánh bắt các nguồn động vật, thực vật.
 • Không nhập khẩu công nghệ, thiết bị không đáp ứng tiêu chuẩn môi trường, nhập khẩu, xuất khẩu chất thải.
 • Không khai thác, kinh doanh các loại thực vật, động vật quý hiếm trong danh mục quy định của Chính phủ;

Tuyển tập 🥳️ Chùm Ca Dao Tục Ngữ Về Môi Trường, Bảo Vệ Môi Trường 🥳️ Hay

Học Sinh Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường

Học Sinh Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường? Ngoài những giải pháp ở trên thì các bạn có thể tham khảo một vài ý như sau:

 • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ lớp học, khuôn viên nhà ở
 • Vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi
 • Phải biết tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt hàng ngày
 • Tích cực trồng cây gây rừng
 • Thường xuyên tham gia hoạt động bảo vệ môi trường như thu gom pin hỏng, tuyên truyền gia đình, hàng xóm cùng hành động để bảo vệ thiên nhiên hoang dã.
 • Không nên tiếp tay cho hành vi tổn hại đến môi trường
 • Hạn chế chai nước dùng một lần
 • Không thả bong bóng bay

7 Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất

SCR.VN chia sẽ đến bạn 7 Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất.

Những Câu Chuyện Về Bảo Vệ Môi Trường Hay – Mẫu 1

Sáng nay khi đến lớp, Lan tình cờ nhìn thấy vườn cây mới trồng của trường đã được trang bị một hàng rào vòng quanh rất chắc chắn. Hỏi bác bảo vệ, Lan mới biết được đây là do các thầy cô đã làm vào chiều qua.

Sau khi các cây xanh được trồng ở dọc lối đi ra sau trường, mọi người đều rất phất khởi. Tuy nhiên, khi chiều về, gió thổi mạnh hơn, khiến các cây chao đảo. Các thầy cô sau khi họp cuối giờ ra, thấy cây nghiêng ngả trong gió thì thấy thương quá, nên đã chia nhau đi mua các thanh nhựa và dây cước về tạo khung bảo vệ cây.

Các thầy dựng que bao quanh cây, còn các cô thì luồn dây đánh nút lại, giúp hàng rào nhỏ chắc chắn trước gió lớn. Nhờ vậy, mà dù gió thổi mạnh như thế nào, cây vẫn hiên ngang đứng thẳng dưới ánh mặt trời.

Theo lời kể của bác bảo vệ, Lan bỗng cảm thấy những hàng rào bảo vệ cây sao bỗng xinh đẹp quá đỗi. Thật quý làm sao những tấm lòng yêu thương cây cỏ của thầy cô giáo.

Share bạn những bài ❤️️ Thuyết Trình Về Môi Trường ❤️️ Ô Nhiễm Và Bảo Vệ Môi Trường HAY

Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Ý Nghĩa – Mẫu 2

Câu chuyện kể về một vị quản lý nhà hàng ở quận 7 lại có một kiểu trang trí Giáng sinh độc đáo, khác người. Thay vì mua các vật liệu bán sẵn hay thuê người làm, anh lại cho nhân viên nhà hàng cùng chung tay thực hiện cây Noel bằng vỏ chai nước uống.

Ngay từ lúc chỉ mới là ý tưởng đã có không ít lời ra tiếng vào. Nhưng anh đã thuyết phục được từ ban giám đốc tới nhiều người khác để tất cả cùng chung tay thực hiện. Anh chia sẻ về chi phí cũng chẳng tiết kiệm bao nhiêu nhưng hiệu quả khó đo đếm hết.

Do ai cũng quen mắt với các loại cây Noel bằng nhựa mà nơi nào cũng có nên khi đến đây, khá nhiều người trầm trồ thích thú, thán phục, nhất là khi nghe giải thích về ý tưởng bảo vệ môi trường. Có người đi đường thấy lạ cũng tấp xe vô hỏi này nọ, rồi xin chụp hình để về người nhà xem cho biết.

Vậy là nhờ ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên mãnh liệt và lòng cam đảm dám nghĩ, dám làm, vị quản lý ấy đã khiến cho doanh số nhà hàng mùa noen năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái. Hơn nữa, hình ảnh đẹp ấy còn được đăng tải trên nhiều trang báo uy tín khiến cho nhà hàng càng thêm nổi tiếng, xây dựng hình tượng đẹp và độc đáo trong mắt khách hàng.

Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Đặc Sắc – Mẫu 3

Câu chuyện kể về một nhóm bạn học sinh thường đi nhặt rác ở công viên gần nhà. Nhóm bạn ấy gồm 5 người: Tuấn, Lan, Chi, Thảo và Nam các bạn ấy học cùng trường với nhau và ở cùng một tổ dân phố.

Nhận thấy công viên gần nhà bị ô nhiễm bởi rác do mọi người vứt rác bừa bãi lại không có nhân viên vệ sinh, nhóm bạn này đã lên ý tưởng cùng nhau dọn rác vào chiều thứ bảy hàng tuần. Khi ý tưởng của các bạn ấy được bố mẹ và bác tổ trưởng tổ dân phố đồng ý ủng hộ các bạn ấy đã làm công việc này được gần 1 năm nay.

Bắt đầu từ 3h chiều, các bạn tập trung tại nhà của Tuấn sau đó mang chổi, bao tải, gầu hót đi dọn rác. Các bạn chia làm hai nhóm, các bạn nam đi quét rác, các bạn nữ đi nhặt rác và một bạn đi gom rác vào bao rồi mang đến điểm tập kết rác. Mỗi người một việc rất nhanh nhẹn và siêng năng, chỉ trừ những ngày mưa thì các bạn phải nghỉ, khi có bạn ốm thì những bại còn lại vẫn tự giác đi làm chẳng cần ai nhắc nhở.

Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Tiêu Biểu – Mẫu 4

Nhà sách Ngọc Nhi tương đối bề thế với nhiều mặt hàng khác nhau thu hút lượng khách không nhỏ mỗi ngày trên con đường sầm uất ở trung tâm thành phố. Lạ ở chỗ tại quầy tính tiền, cô thu ngân luôn khuyến khích khách hàng cho sách đã mua vào balô hoặc bỏ vào cốp xe thay vì dùng túi nilông miễn phí.

Lần đầu đến đây, dường như không ít người cảm thấy không thoải mái, bị phiền phức với yêu cầu này. Tuy nhiên khi hiểu ra đây là hành động vì mục tiêu bảo vệ môi trường thì ai cũng ủng hộ.

Chủ nhà sách, một cô gái khá trẻ, cho biết đối với những khách hàng vào đây mua sắm nhiều thứ thì quả là một thử thách khi đề nghị họ không dùng túi nilông. Nhà sách cũng đã nghĩ đến việc sử dụng túi nilông tự hoại sau một thời gian ngắn. Tiếc là chưa tìm được nơi chịu cung cấp dạng túi này với số lượng nhỏ.

SCR.VN ❤️️ Giải Thích Câu Nói Trong Bảo Vệ Môi Trường Cần Phải Tư Duy Toàn Cầu ❤️️ [CHI TIẾT]

Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Hay – Mẫu 5

Hôm nay Huệ sang nhà bác Năm chơi, nghe bác kể về công việc vớt rác ở ao làng Huệ càng thêm yêu mến và cảm phục tấm lòng cao đẹp của bác.

Để có một chiếc ao làng xanh sạch đẹp như ngày hôm nay làng chúng Huệ phải rất biết ơn bác Năm, người đã gắn bó với công việc vớt “bèo” rác thải trên mặt ao suốt hai năm nay. Bác Năm kể:

Nhìn chiếc ao làng trẻ con tắm mát bơi lội mà toàn rác thải bác thấy xót và lo lắm, bác rảnh nên bác làm cho có công việc đỡ buồn chân tay. Cứ chiều tối khoảng 5-6 giờ bác lại mang vợt và thùng đi vớt rác. Ngày trước nhiều rác lắm vớt đến tối muộn không xong, thế nhưng bây giờ đỡ rồi, ai cũng có ý thức hơn nên rác ít đi nhiều rồi.

Bác kể mà đôi mắt có vẻ sáng lên mừng rỡ, khi Huệ hỏi rằng có ai trả công hay than phiền gì về việc bác làm không thì bác trả lời:

Có trả lương bác cũng không nhận, bởi bác làm vì cái tâm chứ không vì tiền. Nhiều người nói bác vô công rỗi nghề nhưng dần họ hiểu được thì lại khen bác ra mặt. Bác chẳng mong gì chỉ mong không còn phải làm công việc này nữa, ao làng lúc nào cũng sạch sẽ trong vắt.

Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Ấn Tượng – Mẫu 6

Vườn thực vật của một trường THCS Nguyễn Huệ khá thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bởi chỉ trồng các loại hoa kiểng, rau cỏ quen thuộc nhưng điều đặc biệt ở đây là những vật dụng thường bị bỏ đi như chai lọ, bình nhựa, bánh xe… đều được tận dụng để trở thành những vật hữu ích.

Bình đựng dầu ăn, nước rửa chén được trang trí thành những đầu voi xinh xắn, ngộ nghĩnh, còn bình đựng nước uống loại 20 lít được sơn phết thành những chú Minion rực rỡ, tươi vui.

Các thầy cô cho biết qua nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, nhưng chính khu vườn tận dụng từ vật liệu tái chế này đã tạo được sự thay đổi đáng kể về ý thức gìn giữ môi trường xanh – sạch.

Ví Dụ Về Bảo Vệ Môi Trường Hay – Mẫu 7

Sáng ấy, mọi người trong khu phố Xuân Lương không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và que gắp tập trung ở đầu ngõ.

Bác Hải, trưởng khu phố đi ngang qua hỏi:

– Các cháu làm gì mà đứng ở đây?

Ngọc nhanh nhẹn trả lời bác:

– Tối qua, chúng cháu hẹn nhau sáng nay tập trung ở đây để làm vệ sinh khu phố bác ạ!

– Ồ, các cháu giỏi quá! Bác có lời khen. Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!

Con đường vào khu phố Xuân Lương dài chừng 100m, đứa dùng que nhặt túi, giấy vương vãi, đứa cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bỏ vào các thùng rác. Tất cả vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường đã sạch bóng.

Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ ngoan thật!” Đứa nào, đứa nấy nhìn nhau mỉm cười sung sướng.

SCR.VN giới thiệu bạn TOP Bài Văn👉 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường [HAY]

Viết một bình luận