Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 [21+ Mẫu Ngắn Hay]

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 ❤️️ 21+ Mẫu ✅ Gợi Ý Bạn Cách Làm Văn Kể Về Một Việc Công Việc Em Đã Làm Hay.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3

Nếu bạn chưa biết cách phải kể về việc em đã làm cùng người thân lớp 3 thế nào cho hay thì xem ngay gợi ý mà SCR.VN chia sẽ bên dưới.

  • Bước 1: Em đã làm việc gì cùng người thân, khi nào? Người thân đó là ai?
  • Bước 2: Em đã cùng người thân làm việc đó như thế nào? Kể các bước thực hiện việc đó.
  • Bước 3: Cảm nhận của em khi làm việc đó cùng người thân? Vui vẻ, thích thú, hạnh phúc…

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân❤️️ Hay Nhất

21+ Mẫu Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Hay

 Đừng bỏ qua những đoạn văn mẫu ngắn gọn viết 3 đến 4 câu kể về công việc em đã làm cùng người thân lớp 3 hay nhất bên dưới, với những bài văn này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kĩ năng viết văn hay!

Đoạn Văn Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Ngắn Gọn

Vào những ngày giáp Tết, gia đình em ai cũng bận rộn. Anh trai giúp bố dọn dẹp phòng khách, sân vườn. Em giúp mẹ dọn dẹp phòng bếp, rửa hoa quả để bày lên mâm ngũ ba. Ai cũng bận rộn nhưng lại thật vui vẻ. Bố đã đi mua chậu hoa đào từ hôm hai tám Tết. Ngoài vườn, muôn loài hoa khoe sắc đã được anh trai tưới nước. Đến ngày hai chín Tết, sau khi cả nhà gói xong bánh chưng, tối hôm đó, em cùng anh trai thức canh nồi bánh chưng. Chiều ba mươi Tết, mọi người trong gia đình cùng ăn bữa cơm tất niên, đón chờ giao thừa để xem pháo hoa. Những ngày tết sau đó, cả nhà em đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Tết là những ngày đoàn tụ gia đình thật ý nghĩa.

Đoạn Văn Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Trong Kì Nghỉ Hè Lớp 3 Ngắn Gọn

Hàng ngày mẹ em là người đảm nhận hết công việc nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp đến giặt giũ. Em thấy mẹ vất vả nên sau mỗi buổi học em đều phụ giúp mẹ làm việc nhà. Người nhỏ làm việc nhỏ nên em đã cầm chổi giúp mẹ quét nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Thấy những quyển sách của ba, những chiếc bút trên bàn em đều thu lại và xếp chúng thật ngay ngắn trên tủ sách. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã gọn gàng sạch sẽ. Mẹ mỉm cười và khen em thật ngoan. Em thấy rất vui vì đã giúp mẹ làm việc nhà.

Đoạn Văn Kể Về Một Việc Em Đã Làm Cùng Mẹ Lớp 3 Hay Nhất

Mỗi buổi tối sau khi ăn cơm xong em thích nhất là được cùng mẹ em rửa bát giúp mẹ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình nên công việc chính của em là tráng lại bát bằng nước sạch sau khi mẹ đã rửa bát sạch để loại bỏ vết bẩn và dấu mỡ bám trên bát đũa. Em luôn cố gắng để khi tráng bát cho thật sạch không còn vết bẩn, hai mẹ con vưà làm vừa trò chuyện hát hò rất vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp ích cho cả nhà.

Viết Đoạn Văn 4-5 Câu Kể Về Một Việc Em Đã Làm Để Giúp Người Thân Của Mình Lớp 3 Dài Nhất

Bà ngoại là người em rất yêu mến và kính trọng. Bà em có tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và làm chổi bằng rơm rất giỏi. Em ở bên cạnh thường xuyên giúp bà lấy rơm đã được phơi khô để bà cuộn thành những chiếc chổi có ích quét dọn nhà cửa sạch sẽ. Mỗi lần hoàn thành chổi bà lại khen em ngoan và em cảm thấy rất vui vì được làm chổi cùng bà.

Mời Xem Thêm ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ Hay Nhất

Viết 3 Đến 5 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Mẹ Lớp 3 Điểm 10

Tết luôn là thời điểm em mong chờ nhất. Vì đó là dịp em được cùng mẹ đi sắm Tết. Năm nào cũng vậy, em sẽ cùng mẹ đi mua đào, mai ở chợ hoa gần nhà. Em còn được mẹ đưa đi chợ sắm quần áo mới. Mỗi lần đi sắm Tết cùng mẹ, em lại thấy thật hân hoan và hạnh phúc.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Hay

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Điểm Cao

Chủ nhật, em được nghỉ học. Em đã giúp mẹ nấu cơm. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa bát. Còn mẹ thì nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy vui vì đã giúp mẹ được phần nào công việc nhà.

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Ngắn Gọn

Em rất thích cùng ông nội ra vườn chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Ông em rất thích cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều. Nào là hoa hồng, hoa trà, hoa lan… Có những cây được ông tỉa thành hình con hươu rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cành thì em sẽ tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới sân. Em thấy rất vui, ngày nào em cũng dậy thật sớm để được cùng ông nội ra vườn.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Ngắn Hay

Mẹ em hôm nay mua cây hồng xiêm về nên em và mẹ đã cùng nhau trồng ở vườn nhà. Cây hồng xiêm không to lắm, chỉ cao bằng nửa người em và bé nên em đã bê giúp mẹ mang ra vườn. Khi tới nơi mẹ dùng cuốc đào hố, bón phân lót và em đặt cây xuống hố để mẹ lấp đất. Em rất vui và hi vọng cây nhanh lớn vì đây là thành quả của hai mẹ con trong buổi sáng.

Đọc thêm bài ❤️️Bài Văn Tả Về Phú Quốc Lớp 3❤️️ Hay Nhất

Viết 3 5 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Sinh Động

Hôm nay là sinh nhật 35 tuổi của bố nên em cùng mẹ nấu bữa cơm gia đình thật ngon để chúc mừng sinh nhật bố. Mẹ làm việc tay chân nhanh thoăn thoát, gọn gàng và sạch sẽ. Em ở bên cạnh giúp mẹ nhặt rau, rửa rau cho sạch sau đó chọn bát đũa lên mâm. Hai mẹ con chuẩn bị để cả nhà có bữa cơm thật ngon miệng chúc bố sinh nhật vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì được góp công sức bé nhỏ vào việc nấu cơm cùng mẹ.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Đơn Giản

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Sinh Động

Ông nội là bộ đội về hưu và rất thích cây cảnh nên trong vườn ông trồng rất nhiều loài cây khác nhau nêm cuối tuần em luôn giúp ông chăm sóc và tỉa tót cho những chậu cây cảnh của ông. Các loài cây của ông rất đa dạng và được ông chăm sóc và tỉa thành hình thù khác nhau rất đẹp. Trong lúc ông tỉa cây em sẽ bên cạnh để giúp ông tưới cây, nhặt và quét những chiếc lá rụng dưới gốc cây. Mỗi lần được ra vườn và giúp ông chăm sóc cây em thấy rất vui vì được góp công sức bé nhỏ của mình cùng ông làm việc.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Chi Tiết

Hai mươi tám Tết, gia đình nào cũng tất bật sắm sửa chuẩn bị cho năm mới. Gia đình em cũng vậy, mẹ em đi chợ sắm đồ Tết còn em và bố dọn dẹp nhà cửa. Vì còn nhỏ nên em phụ giúp bố mẹ một số công việc rất nhẹ nhàng như: quét nhà, lau bàn, tưới cây. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú khi phụ giúp bố mẹ chuẩn bị đón Tết.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Dàn Ý Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ Hay Nhất

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Đặc Sắc

Chiều hôm qua sau khi đi học về, em liền phụ giúp mẹ nhặt rau. Em nhặt những ngọn rau, lá rau bị héo, bị sâu sau đó đem đi rửa rau thật sạch. Khi rửa rau xong, em còn vo gạo giúp mẹ. Mặc dù chỉ giúp đỡ mẹ những công việc nhỏ nhưng em cảm thấy thật vui vẻ và hạnh phúc.

Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Nâng Cao

Tết năm nay em được cùng với mẹ gói bánh chưng. Trong khi mẹ vo gạo, đồ đỗ thì em phụ trách công việc rửa lá dong. Đầu tiên, em rửa lá dong thật sạch trong nước, sau đó lau nhẹ nhàng bằng khăn khô. Em rất vui khi có thể phụ giúp để mẹ đỡ vất vả.

Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Chi Tiết

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen. Em cảm thấy rất vui.

Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Xuất Sắc

Bố em mới mua về một cây ổi. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Rất Vui Lòng❤️️ Hay Nhất

Tập Làm Văn Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Ngắn Hay

Tết năm nay, gia đình em quyết định sẽ cùng gói bánh chưng tại nhà. Em được mẹ giao cho nhiệm vụ lau lá chuối.

Buổi sáng trong khi mẹ ngâm gạo và đỗ, bố bận rộn thái thịt và ướp cho thật vừa vị thì em ngồi trên chiếc ghế nhỏ, lấy giẻ lau từng chiếc lá chuối sạch sẽ. Chuẩn bị xong mọi nguyên liệu là đến công đoạn gói bánh chưng. Dưới đôi bàn tay khéo léo của bố, những chiếc bánh chưng vuông vắn, đều chằn chặn đã thành hình.

Ngồi bên bếp lửa ấm áp để trông nồi bánh trưng cùng mẹ, em còn được thưởng thức món khoai nướng ngọt ngào. Bánh chín, em lại giúp bố mẹ bày lên mâm cúng chiều 30 Tết. Em cảm thấy vui lắm.

Tập Làm Văn Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Đơn Giản

Vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi người trong gia đình của em đều rất bận rộn. Mỗi người đều có một công việc riêng. Bố và anh trai của em sẽ quét dọn nhà cửa. Còn mẹ sẽ đi mua sắm thực phẩm, đồ dùng cho Tết. Hai mươi tám Tết, mọi người cùng ngồi gói bánh chưng. Năm nay, em đã xin bố được gói bánh cùng mọi người. Em được bố hướng dẫn các bước để gói bánh chưng. Em chăm chú quan sát và làm theo. Sau hơn một tiếng, em cũng gói xong được một chiếc bánh. Tuy chiếc bánh không được đẹp như của bố, nhưng em cảm thấy rất vui.

Tập Làm Văn Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Sâu Sắc

Chủ nhật tuần này, gia đình của tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới. Từ sáng sớm, mọi người đã thức dậy để ăn sáng. Đúng tám giờ, công việc được bắt đầu. Bố và anh Hùng sẽ lau dọn phòng khách. Còn mẹ thì sắp xếp lại phòng bếp, đi chợ mua sắm đồ Tết. Tôi và chị Thảo được phân công dọn dẹp phòng ngủ, lau cầu thang. Hai chị em còn đi chợ và xách đồ giúp mẹ. Mọi người vừa làm việc, vừa trò chuyện rất vui vẻ. Sau một ngày, căn nhà đã trở nên sạch sẽ hơn. Tôi rất sung sướng và hạnh phúc. Và tôi cũng cảm thấy Tết đang đến rất gần rồi.

Tập Làm Văn Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 Học Sinh Giỏi

Nghỉ hè, em được về quê chơi. Khu vườn của ông nội rất tươi tốt. Mùa nào, cây cũng ra hoa thơm, trái ngọt. Mỗi buổi chiều, ông nội lại ra chăm sóc vườn cây. Ông thường cắt cành, tỉa lá hay bắt sâu cho cây cối. Còn em sẽ giúp tưới nước, nhỏ cỏ cho cây. Ông đã dạy em cần phải chăm chút cây cối một cách nâng niu, cẩn thận. Có vậy, cây mới ra đơm hoa kết trái. Không chỉ vậy, em còn được nghe ông kể rất nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Em cảm thấy rất yêu mến khu vườn của ông nội.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Vui Lòng❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận