Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3, 4, 5, 6 [28+ Mẫu Hay Nhất]

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3, 4, 5, 6 ❤️️ 28+ Mẫu Hay ✅ Những Bài Văn Mẫu Kể Về Hoạt Đồng Của Trường Em Trong Giờ Ra Chơi Hay.

Cách Viết Đoạn Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em

Các bạn học sinh có thể xem thêm cách viết đoạn văn mà SCR.VN chia sẻ cho bạn sau đây nhé!

  • Địa điểm kể về giờ ra chơi: Ở sân trường, trong lớp học…
  • Em có những hoạt động nào: Chơi nhảy dây, đá cầu ngoài sân hay nô đùa, đố vui, làm bài tập trong lớp hay ra thư viện chơi hay ra khu vườn trường thăm thú cây cỏ,…
  • Em thích hoạt động nào nhất? Vì sao
  • Em cảm thấy thế nào sau mỗi giờ ra chơi?

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Tả Cảnh Sân Trường Giờ Ra Chơi ❤️️ Hay Nhất

20+ Mẫu Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Hay Nhất

Mời các bạn cùng tham khảo những đoạn văn, bài văn mẫu kể về một giờ ra chơi ở trường em hay nhất mà SCR.VN chia sẽ bên dưới.

Đoạn Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Hay Nhất

Sau năm phút tập thể dục giữa giờ, các trò chơi cũng nhanh chóng bắt đầu dưới bóng mát của hàng cây xanh. Chỗ này, mấy bạn nam đá cầu, chỗ kia mấy em học sinh lớp 1 ngồi thành vòng tròn chơi chuyền. Bên cạnh đó, vài nhóm anh chị lớp 3, lớp 4 tụm năm, tụm bảy bắn bi, bịt mắt bắt dê hoặc chơi mèo đuổi chuột trên sân cỏ. Giờ ra chơi thật là náo nhiệt. Tiếng cười, tiếng nói vang lên thành một bản hoà âm sôi động.

Đoạn Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3 Đơn Giản

Tiếng trống của trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Từng nhóm học sinh tụ tập ở sân trường. Các bạn chơi rất nhiều trò chơi như đá cầu, nhảy dây, cầu lông… Sân trường trở nên ồn ào hơn. Mười lăm phút ra chơi đã giúp chúng em thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Bài Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Ngắn Hay

Kết thúc giờ học căng thẳng, chúng em có mười lăm phút ra chơi. Sân trường rất đông vui, nhộn nhịp. Nhiều học sinh ngồi trên những chiếc ghế đá, dưới những gốc cây để trò chuyện. Ở những khoảng sân rộng rãi, chúng em có thể chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… Tiếng cười vang vọng khắp không gian. Tiếng chim hót ríu rít vui nhộn. Khoảng sân trường lúc này sôi động biết bao nhiêu.

Mẫu Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Ngắn Gọn

Em rất thích giờ ra chơi. Tiếng trống kết thúc tiết học vang lên. Từng nhóm học sinh từ các lớp xuống sân trường. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, háo hức. Trên các ghế đá, các anh chị lớp trên đang ngồi đọc sách, trò chuyện. Một vài nhóm học sinh chơi trốn tìm, đá cầu, đuổi bắt… Em cũng cùng các bạn trong lớp chơi nhảy dây. Những tiếng cười, tiếng trò chuyện vang khắp sân trường. Giờ ra chơi đã giúp chúng em thoải mái hơn sau mỗi giờ học.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Hay Nhất

Giờ ra chơi cuối buổi chiều thứ sáu, sân trường đông hơn mọi khi. Tiếng trống vừa vang lên, từng tốp học sinh liền kéo xuống sân trường.

Một số anh chị ngồi trên các ghế đá để đọc sách, trò chuyện. Phía góc sân gần nhà thể chất, một nhóm các anh chị lại đang chơi đá cầu. Trong nhà thể chất, các anh học sinh lớp năm đang chơi đá bóng. Em và các bạn nữ trong lớp cũng chọn một khoảng sân rộng. Chúng em cùng chơi nhảy dây. Đây là trò chơi mà em rất thích, lại còn chơi rất giỏi nữa.

Hai mươi phút trôi qua mới nhanh làm sao. Nhưng chúng em vẫn cảm thấy rất thích thú.

Mời Xem Thêm ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Trò Chơi Em Đã Tham Gia Ở Trường ❤️️ Hay Nhất

Bài Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3 Sâu Sắc

Tiếng trống vang lên báo hiệu cho chung em giờ ra chơi đã đến. Chúng em rủ nhau xuống sân trường chơi. Em và các bạn cùng nhau chơi bịt mắt bắt dê. Ai cũng cảm thấy hào hứng, vui vẻ. Ở các ghế đá, nhiều anh chị đang ngồi học bài, nói chuyện. Mười lăm phút ra chơi ngắn nhưng rất bổ ích.

Mẫu Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3 Đặc Sắc Nhất

Một trong những giờ ra chơi ở trường tuyệt vời nhất mà tôi từng có là khi lớp tôi tổ chức một trò chơi đi săn kho báu trong khuôn viên trường.

Trò chơi bắt đầu khi giáo viên của chúng tôi chia lớp thành những nhóm nhỏ. Mỗi nhóm được trang bị một bản đồ và một loạt các gợi ý để có thể tìm ra các dấu vết của kho báu. Những dấu vết này đã được giấu khắp khuôn viên trường và cần phải được giải mã để tìm ra kho báu.

Tất cả những người chơi đều đã được trang bị túi đựng vật phẩm để lưu giữ các món đồ mà họ thu thập được trên đường đi. Điều này gợi lên một cảm giác thích thú và hứng khởi cho tôi và các bạn của tôi. Mỗi nhóm đã đua nhau để tìm được các gợi ý và giải mã chúng. Chúng tôi đã chạy khắp khuôn viên trường để tìm kiếm các mảnh ghép của bản đồ và các vật phẩm khác nhau như hạt giống, lá, vàng và bạc giả.

Mỗi lần tìm thấy một đồ vật mới, chúng tôi đều cảm thấy hào hứng và động viên nhau để tìm được các đồ vật khác. Cuối cùng, chúng tôi đã tìm thấy kho báu, một chiếc hộp đầy đủ các món đồ khác nhau. Nhóm của tôi đã mở nó và chia sẻ với nhau những đồ vật tuyệt vời mà chúng tôi đã tìm được. Trò chơi này không chỉ giúp chúng tôi thư giãn và có thời gian vui vẻ cùng bạn bè, mà còn giúp chúng tôi phát triển kỹ năng tìm kiếm và giải mã thông tin. Nó cũng giúp chúng tôi tìm hiểu thêm về khuôn viên trường và khám phá những góc khuất của nó.

Với tôi, trò chơi đi săn kho báu là một trong những giờ ra chơi tuyệt vời nhất mà tôi từng có trong khuôn viên trường. Nó đã mang lại cho tôi những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3 Chi Tiết

Với tôi, giờ ra chơi ở trường luôn là khoảng thời gian được mong đợi nhất trong ngày học. Đó là thời gian để tôi thư giãn, khám phá và tận hưởng những niềm vui cùng bạn bè.

Trường tôi có một khu vườn rất rộng và đẹp, trồng nhiều loại cây ăn quả nên có một hôm, chúng tôi rong chơi trong khu vườn đến mức quên mất thời gian và vội chạy về lớp khi đồng hồ chỉ còn vài phút trước khi giờ học bắt đầu. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đã cảm thấy vui vẻ và thư giãn khi được đi dạo trong khu vườn đó.

Một hoạt động khác mà chúng tôi thường làm là chơi bóng rổ. Trường tôi có một sân bóng rổ rất tốt và rộng, do đó, chúng tôi thường chia nhóm và thi đấu với nhau. Nếu chúng tôi không muốn chơi thể thao, thì chúng tôi có thể ngồi ở một bàn và chơi các trò chơi bài hoặc cờ vua. Những hoạt động này đã giúp chúng tôi tận hưởng những phút giây thư giãn và xả stress sau giờ học căng thẳng. Điều này cũng giúp cho chúng tôi có được tinh thần sảng khoái và tăng cường năng lượng cho phần còn lại của ngày học.

Tóm lại, giờ ra chơi ở trường là khoảng thời gian quan trọng đối với tôi và những người bạn của tôi. Đó là thời gian để tận hưởng niềm vui và thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Đọc thêm bài ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn❤️️ Hay Nhất

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 4 Sinh Động

Trời đẹp, nắng vàng ấm áp, cùng với một chút gió nhẹ làm cho không khí trong lành và dễ chịu hơn. Các bạn cùng lớp tôi đều rất phấn khởi và háo hức để tận hưởng giờ ra chơi này.

Sau khi học tập, chúng tôi tụ họp lại để cùng nhau lên ý tưởng về các hoạt động ngoài trời. Với sự đóng góp của mọi người, chúng tôi đã quyết định chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo trong trường. Chúng tôi đã chia đội và bắt đầu trận đấu. Trong khi một số bạn của tôi đang tập trung chơi bóng đá, một số người khác tham gia các trò chơi thể thao khác như nhảy dây hoặc chơi kéo co. Các bạn khác lại chọn tham gia các trò chơi bàn cờ hoặc trò chơi giải đố. Mặc dù chúng tôi đang chơi các trò chơi khác nhau nhưng tất cả chúng tôi đều rất vui vẻ và thoải mái. Cả giờ ra chơi, chúng tôi đã vui chơi và trò chuyện cùng nhau. Chúng tôi đã quen với nhau hơn và có cơ hội hiểu hơn về nhau. Điều đó giúp tăng sự thân thiết giữa các bạn trong lớp.

Khi giờ ra chơi kết thúc, chúng tôi đã có một kỷ niệm đáng nhớ và cảm thấy thật hạnh phúc. Chúng tôi đã thực sự tận hưởng được giờ ra chơi tuyệt vời này và hy vọng sẽ có nhiều lần tham gia các hoạt động ngoài trời tương tự như thế này trong tương lai.

Bài Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 4 Ngắn Gọn

Giờ ra chơi ở trường của em luôn là một trải nghiệm thú vị. Mỗi buổi sáng khi tiếng chuông báo giờ tan học vang lên, em luôn cảm thấy hồi hộp và phấn khích vì sắp được ra ngoài chơi cùng bạn bè.

Khi bước ra khỏi cửa lớp học, em cùng bạn bè tìm kiếm một khu vực đẹp và thoáng mát để tận hưởng giờ ra chơi. Chúng em thường chọn những vườn cây xanh tươi hay những sân cỏ rộng lớn để thả mình chơi đùa và tận hưởng không khí trong lành của môi trường xung quanh. Các hoạt động ngoài trời cũng là một phần không thể thiếu trong giờ ra chơi của em.

Em thường chơi bóng đá, chơi thể thao, chơi trò chơi vận động như kéo co, nhảy dây cùng các bạn. Đôi khi, chúng em cũng thích ngồi lại bên nhau, tâm sự về những điều thú vị và niềm vui trong cuộc sống. Không chỉ là một khoảng thời gian giải trí, giờ ra chơi cũng giúp em nâng cao sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bản thân. Em có thể rèn luyện kỹ năng thể chất, phát triển sự nhạy bén và sự sáng tạo thông qua những trò chơi cùng bạn bè.

Khi tiếng chuông báo giờ kết thúc giờ ra chơi vang lên, em phải lên lớp để tiếp tục học tập. Mặc dù có chút buồn phiền nhưng em luôn biết rằng mình đã có một giờ ra chơi thật sự tuyệt vời và em rất vui vì điều đó.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 4 Dài Hay

Khi nắng vàng đã dịu, những bông phượng đỏ không còn những tia nắng chói chang như ngọn lửa làm hoa mắt bọn em không còn nữa mà chỉ lập lòe những hòn than. Khi những ngọn gió lay lay cây vừa uốn cong những tàu lá còn trên ngọn gió, thì cũng là tiếng trống trường báo hiệu kết thúc hai tiết học của bọn em. Khu trường im phăng phắc bỗng tủa ra một đàn chim sẻ ở đâu.

Xung quanh em là những tiếng ồn ào, náo nhiệt, sắc trắng của áo và màu đỏ của những chiếc khăn quàng cứ qua lại, biến động trước mắt thật vui nhộn. Dưới bóng gốc me tây là một thảm cỏ xanh êm, các bạn nữ đang chơi trò nhảy dây, những bước chân nhảy lên, nhảy xuống đều đặn theo cọng dây thun quay tròn. Đằng xa, trên khoảng đất trống đầy bụi đất, những bàn chân xe dịch, những tiếng reo cười nói vang trời. Thì ra các bạn nam đang chơi “mèo đuổi chuột”. Chú chuột cứ thoăn thoắt len lỏi khắp nơi, chú mèo cũng đáo để chẳng kém lao nhanh cố gắng bắt chuột

Ở hành lang trước của văn phòng, các thầy cô giáo nhìn đám học trò chơi với ánh mắt bao dung và mỉm cười khi thấy chú mèo vồ trượt chú chuột đến nỗi ngã chổng vó lên. Trên cành cao của cây me những chú chim nghiêng nghiêng cặp mắt láu lỉnh nhìn chúng em chơi. Rồi bắt chước mấy bạn học sinh. Chúng chuyền từ cành này sang cành khác đuổi bắt nhau, kêu líu lo lảnh lót thật vui tai.

Tiếng trống đã vang lên, tín hiệu kì lạ ấy đã dừng các trò chơi lại. Mọi người lại vừa vào lớp học bắt đầu tiết học mới sau giờ giải trí thật bổ ích. Sân trường lại im phăng phắc. Mấy chú chim ngơ ngác bay vút lên trời xanh đuổi theo những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh phía xa trên bầu trời bao la.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 4 Điểm Cao

Bây giờ đã là cuối của tiết hai. Sân trường vẫn im lặng, tiếng gió vi vu thổi. Ngoài sân những lá phượng như những bàn tay mềm mại vẫy gọi chúng em ra chơi. Bỗng Tùng! Tùng! Tùng! Ba hồi trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến.

Các em đứng lên chào cô rồi ùa ra sân, như một đàn ong vỡ tổ. Phút chốc, sân trường đã rộn rã tiếng cười nói của mấy trăm học sinh đang tung tăng chạy nhảy. Nổi bật trên sân trường là màu trắng, đỏ và đen. Tiếng nói, tiếng cười đùa, tiếng chân chạy đã phá tan cái bầu không khí yên lặng. Bây giờ các nhóm đã ổn định chỗ chơi của mình. Nhanh nhất là đôi bạn Tú và Tùng.

Hai bạn luôn nhanh chân, chiếm một chỗ để bắn bi. Có bạn không kể bản sạch, cứ lấy tay phủi đất, để phẳng hơn, bắn cho trúng. Mấy tốp nam đá cầu, nhanh chóng chiếm một chỗ để chơi. Đôi chân đá cầu nhanh thoăn thoắt, còn miệng thì í ới gọi nhau. Những quả cầu xanh, đỏ bay qua bay lại, bay lên rồi bay xuống. Quanh gốc cây phượng một số bạn chơi trò đuổi bắt thật vui. Mặt ai cũng đỏ tưng bừng như quả gấc. Có bạn hiếu động hét toáng lên. Các bạn nữ chơi trò nhảy dây thật nhịp nhàng và khoẻ mạnh.

Những vòng dây vun vút quay. Tia nắng ấm áp mùa xuân như hôn lên mái tóc của các bạn. Bạn nào cũng nhảy khéo léo không ai kém ai. Góc bên kia các bạn nam chơi bóng đá thật là hay. Trái bóng lăn trên sân một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đạt sút một quả, thế là một không đã được ghi. Không những đội vui mà khán giả nhí đứng ngoài cổ vũ cũng vui lây. Tiếng hò reo tiếng cười nói làm rộn rã cả sân trường. Mấy em ngồi say sưa đọc truyện ở ghế đá. Các bạn lớp lớn sánh vai nhau đi đi lại lại trông họ chững chạc thật.

Đang chơi vui thì tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã hết. Các bạn nhanh chóng xếp hàng tập thể dục. Trên gương mặt các bạn, ai nấy đều toát lên vẻ vui tươi, rạng rỡ thật đáng yêu. Một số bạn luyến tiếc khi phải vào lớp: “Chà, tiếc quá, ván bi đang hay thì phải vào lớp!” Còn có bạn hẹn nhau: “Nhớ chiều nay tập trung ở chỗ cũ nhé!”

Giờ ra chơi tuy ngắn ngủi nhưng thật bổ ích và sảng khoái. Giúp cho chúng em bước vào những tiết học tiếp theo được tốt hơn.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 4 ❤️️ Hay Nhất

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 5 Đặc Sắc

Tiếng trống giờ ra chơi đã vang lên bên tai mỗi học sinh. Từ các lớp, học sinh ùa ra như những chú chim non, tò mò muốn bước ra ngoài không gian.

Dưới gốc cây đa già sừng sững, các bạn gái rủ nhau chơi nhảy dây. Những đôi chân xinh xắn ấy, cùng bạn nhảy dây từng bước uyển chuyển. Bạn nào bạn nấy cũng cố gắng nhảy thật nhịp nhàng, để đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn xung quanh. Gần đó là trò chơi đá cầu cũng lí thú không kém. Quả cầu nhiều màu sắc như bảy màu tinh tú của cầu vồng. Nó được đôi chân khoẻ khoắn, nhanh nhẹn của các bạn nam làm cho có sức sống. Chẳng có thể nhìn thấy quả cầu xinh xinh đâu nữa, mà chỉ thấy đôi chân nhanh nhẹn thoắt lên, thoắt xuống của các bạn.

Những bạn gái nhút nhát, dịu dàng lại luôn quây quần lại luôn quây quần bên gốc cây phượng vĩ tâm sự về mọi việc mà các bạn cho là lí thú nhất. Sân trường vui thật đấy! Làm cho các chú chim sâu cũng phải ngó xuống nhìn. Những chùm hoa sữa nở rộ toả hương thơm quyến rũ, dù chỉ với bông hoa li ti, trắng muốt. Trên không trung, ông mặt trời cháy bỏng, ngó xuống nhìn nở nụ cười với đàn em thơ đang nô đùa.

Bỗng ba hồi trống vang lên, các bạn học sinh lần lượt vào lớp, ai cũng tươi tắn như những đoá hoa ban mai. Bởi các bạn sắp bước vào những tiết học sôi nổi hào hứng. Giờ ra chơi ở trường em là vậy đó, nó mang lại cho chúng em biết bao kỉ niệm thân thương, dưới mái trường mến yêu.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 5 Nâng Cao

Cả sân trường đang im lặng, chỉ nghe thấy những tiếng chim hót ríu rít và tiếng gió rì rào. Bỗng một hồi trống vang lên giòn giã báo hiệu giờ ra chơi đã đến.

Những cánh cửa lớp bật mở. Từ tất cả các lớp học, học sinh ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Dường như không một bạn nào ở lại trong lớp. Tất cả đều đổ xuống sân trường. Sau hai tiết học tập trung căng thẳng, giờ ra chơi ai cũng thấy phấn chấn vì được chạy nhảy, được nói cười ríu rít. Chẳng mấy chốc sân trường đã ngập tràn âm thanh. Giờ thì chẳng ai nghe thấy tiếng chim hót, tiếng gió thổi rì rào nữa. Tất cả chỉ có tiếng hò hét, tiếng cười nói, tiếng chân chạy thình thịch vang động khắp mọi nơi như một bản nhạc sôi động.

Những trò chơi diễn ra thật sôi nổi. Giữa sân, các bạn nam chơi đá cầu. Một tốp gồm mười bạn đứng thành vòng tròn. Quả cầu trên chân các bạn bay qua bay lại như cánh én trắng nhảy nhót trên những đôi chân nhịp nhàng. Dưới gốc hoa sữa vừa đơm hoa, một nhóm đang lom khom bắn bi. Những hòn bi đủ màu lăn tròn rồi đụng vào nhau kêu lách cách nghe thật vui tai. Ở hai góc sân là đất của các bạn nữ. Nơi đây vang lên tiếng dây quay. Sợi dây vung lên vung xuống vun vút theo tay quay, thế mà chẳng bạn nào bị vướng cả.

Các bạn thoăn thoắt và chỉ cần nhấc nhẹ chân một chút là sợi dây đã chuyền từ bên nọ sang bên kia. Có lúc cả bọn xúm vào nhảy đôi, nhảy ba, bạn nào cũng trông thật nhanh nhẹn. Dưới cây bàng xòe rộng như chiếc ô còn có mấy bạn say sưa chơi đánh chuyền. Một quả banh nhỏ tung lên, bàn tay nhanh nhẹn bắt lấy. Các bạn còn khéo léo gắp theo một que chuyền nhỏ. Trên những dãy ghế đá, các bạn nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Phía trước phòng đoàn đội, cụ Phan Đình Phùng đang nhìn các em học sinh vui đùa. Trước mặt cụ là hồ cá có hòn non bộ với những bông sung đua nhau hé nở.

Giờ ra chơi đầy ắp tiếng cười, tiếng nói rồi cũng qua đi. Một hồi trống dài vang lên. Mọi người nhanh chóng xếp hàng vào lớp, trả lại cho sân trường không khí yên lặng quen thuộc. những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi đã đem lại một sự sảng khoái cho tất cả mọi người. Một tiết học mới sắp bắt đầu.Trên những tán cây cao, giờ lại nghe thấy tiếng chim hót và nghe thấy tiếng gió thì thầm trong kẽ lá.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 5 Chi Tiết

Chỉ còn vài phút nữa là hết giờ làm bài kiểm tra chất lượng giữa học kì. Đây là thời điểm chộn rộn nhất của tiết học. Mọi người vội vã nộp bài lên bàn cô giáo rồi trật tự trở về chỗ ngồi, mặt ngóng ra, sân trường, đợi chờ tiếng trống. Bỗng Tùng…! Tùng…! Tùng…! Ba tiếng trống vang lên rộn rã làm bể vụn khối không gian tĩnh lặng, báo hiệu giờ giải lao đã đến.

Trong phòng học, tiếng cười nói lao xao rộ lên. Ai cũng muốn nộp bài nhanh để ra chơi. Vài phút sau, từ các cửa phòng học túa ra không biết bao nhiêu mà kể những cánh áo đồng phục màu mây, rập rờn giữa sân trường như những cánh bướm vào những ngày cuối xuân đầu hạ. Sân trường vốn rất rộng vậy mà giờ đây có cảm giác như bị thu hẹp lại.

Nó không đủ chứa những bước chân bay nhảy của tụi trẻ chúng con. Khắp sân trường và cả trên hành lang của những dãy phòng học, đâu đâu cũng rộ lên tiếng cười nói ríu rít y như một bầy chim hót vào buổi sáng mai vậy. Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục, cổ vũ cho một pha chơi đẹp mắt của một “cầu thủ” nào đó. Tiếng hoan hô như làm vỡ tung cả sân trường.

Lúc này đội 5A như hăng hái hẳn lên, mồ hôi bạn nào bạn nấy đổ ra như tắm. Thành đón bóng từ chân “đồng đội” của mình đưa đến, lừa bóng qua được hai cầu thủ đội bạn, chỉ còn hàng hầu vệ nữa. Tiếng hoan hô cổ vũ dậy lên:

-“Chọc thủng hậu vệ! Chọc thủng hậu vệ!” Như được truyền thêm sức mạnh và bằng sự tài trí lanh lợi của mình, Thành hất nhẹ bóng vào đối phương, bóng dội lại vào chân Thành. Bằng một động tác luồn lách rất đẹp, Thành đưa bóng qua hàng hậu vệ. Và bất ngờ Thành tung một cú sút chân trái lắt léo. Quả bóng như một chiếc lá vàng bay vào khung thành đội bạn, gỡ hòa cho đội mình. Một lần nữa, tiếng reo hò như làm rung chuyển cả sân trường: “Hoan hô Đức Thành! Hoan hô Đức Thành!”

Ở giữa sân trường, dưới những gốc phượng tán lá xum xuê, những bạn gái tụm năm tụm bảy chơi trò banh đũa, nhảy dây… Nhìn những sợi dây tung lên lượn xuống nhịp nhàng theo những đôi chân thoăn thoắt của các bạn, mới thấy hết vẻ điệu nghệ của những “cây nhảy lành nghề”. Thật là một trò chơi bổ ích và hấp dẫn. Trên hành lang của lớp học, các thầy cô giáo trong những bộ trang phục chinh tề với màu sắc trang nhã, đi lại ngắm nhìn những học trò thân yêu của mình đang nô đùa bay nhảy giữa sân trường mà lòng rộn lên bao niềm vui cùng tuổi thơ… Hai nhịp trống bỗng vang lên. Không gian như ngưng đọng lại trong giây lát, rồi lại rộn rã bởi muôn ngàn bước chân vội vã đi về hướng của lớp mình. Hai mươi phút giải lao giữa giờ kết thúc.

Chao ôi vui quá! Ước gì suốt cả năm học, tiết trời lúc nào cũng sáng đẹp bởi chỉ có những buổi sáng như thế, chúng em mới có được những giờ phút giải lao vui nhộn và thật sự sảng khoái.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 5 Xuất Sắc

Tuổi học trò bao giờ cũng gắn với những trò chơi vui vẻ. Đó là những trò chơi tưng bừng thú vị với sự góp mặt của nhiều người. Thế nên, hôm nào đi học, tụi chúng em cũng xin bố mẹ đi sớm hơn để được vui đùa. Còn khi đã ở trường, sau những tiết học mệt nhoài, chúng em lại đón tiết ra chơi.

Hôm nay bầu trời trong xanh và gió thì mát quá. Những đám mây trắng lững lờ trôi thỉnh thoảng lại che rợp một góc sân trường tạo ra những bóng râm. Chúng em đang học cuối tiết thứ hai thì bỗng nghe sáu tiếng trống báo hiệu ra chơi.

Cô giáo dừng giảng mỉm cười đồng ý, thế là chúng em ùa cả ra sân như một bầy chim sẻ lớn. Sân trường đang rộng rãi vắng vẻ bỗng chốc trở nên chật chội, ồn ào. Phía ngoài kia các bạn nam đã nhanh chóng tập trung dưới gốc cây bang nhớt lớn để chia đội và đá bóng. Cuộc dàn xếp diễn như trong vòng một phút như đang chạy đua với thời gian. Rồi quả bóng da được tung lên, hơn chục bạn nam săn, chạy đá, hò reo mặc không thèm chú ý những giọt mồ hôi lăn đầy trên má làm cay cay đôi mắt.

Các bạn nữ cũng không chịu lười hoạt động. Phía dưới tán lá bang xanh, chiếc dây quay đang quay liên tiếp nghe cả tiếng kêu “chíu chíu”. Nhìn các bạn nữ nhảy dây, cười khúc khích mà thấy tuổi học trò thú vị một cách thần tiên. Ngay trước cửa lớp tôi là chỗ dành cho các bạn ít sôi nổi hơn. Các bạn nam đang đều đều nhịp chân với chiếc cầu được làm từ những chiếc lông gà của những chú trống choai.

Nhìn các bạn đá cầu thì xem chừng kỹ thuật chẳng kém các bạn đang chơi bóng chút nào. Xa hơn dưới gốc cây ngoài kia vẫn thường là chỗ của những mọt sách trường tôi. Các bạn đọc nào thì đủ loại: Báo, truyện tranh, đọc sách và cả tranh thủ làm bài tập nữa…

Chúng em đang say sưa nô đùa thoả thích thì tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã hết. Tất cả các cuộc chơi đều dang dở, xin hẹn lại ngày mai. Chúng em rửa mặt, bước vào lớp vào một tâm trạng vui vẻ sảng khoái vô cùng để đón những tiết học tiếp theo.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 6 Điểm 10

Sau những giờ học căng thẳng, tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi, sân trường em lại đông vui, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Trên sân trường, mỗi góc sân là một trò chơi khác nhau, góc thì nhảy dây, góc thì chơi ô ăn quan, góc thì các bạn nam đá bóng… Em thích nhất là trò chơi đá cầu của các anh chị lớp 7. Nhìn quả cầu bay vút trên cao và được chuyền trên chân của các anh chị mà thích mắt làm sao. Mỗi tiếng “cạch cạch” chạm cầu là một tiếng reo hò của những khán giả nhí như tiếp sức cho các “vận động viên” đá cầu hăng say hơn, tạo ra những đường chuyền vô cùng đẹp mắt. Em chăm chú theo dõi và tự nhủ sẽ học đá cầu để được tham gia và chơi hết mình với quả cầu.

Bài Văn Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 6 Ngắn

Cả lớp đang chăm chú nghe thầy giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu thổi và tiếng chim hót líu lo. Khi thầy giáo vừa kết thúc bài giảng, tiếng chuông báo hiệu giờ ra chơi reng lên. Chúng em đứng dậy chào thầy rồi ùa ra khỏi lớp.

Sân trường vắng lặng là thế bỗng ồn ào, náo nhiệt hẳn lên. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn đỏ đang phấp phới bay trên vai các bạn Đội viên.

Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi rất vui, nào là kéo co, bắn bi, mèo đuổi chuột… Giữa sân trường, Huy và Tân chơi đá cầu thật hay. Huy tâng cầu lên. Quả cầu xanh xoay tròn, bay vun vút, hạ xuống chân Tân. Tân đưa cầu lên rồi đá ngược trở lại phía Huy. Quả cầu bay lên, hạ xuống như nhảy múa trên đôi chân khéo léo của hai bạn. Bỗng nhanh thoăn thoắt, Huy đá mạnh quả cầu qua người Tân làm Tân không đỡ kịp. Huy reo lên “Ha ha, thắng rồi”.

Nhóm của Trang thật nhanh trí khi chọn chỗ bóng mát dưới cây đa để chơi nhảy dây. Qua từng vòng thi, dĩ nhiên đội trưởng Trang giành chiến thắng rồi. Lan nhảy thật nhanh và nhịp nhàng, đến nỗi chỉ thấy loáng thoáng sợi dây và tiếng vun vút. Bạn nào cũng nhìn Trang bằng con mắt thán phục. Dưới gốc cây phượng, mấy em lớp một kia xem mẩu chuyện gì vui lắm nên cùng cười rúc rích. Ở một góc sân trường, trò mèo đuổi chuột thật sôi nổi.

Chú chuột luồn qua cây cọ rồi lại nhảy qua đám bắn bi thật lành nghề, làm chú mèo khổ sở cứ chạy theo mãi mệt bở hơi tai. Mấy em xung quanh reo hò cổ vũ rồi lại nhảy cẫng cả lên. Chưa phân được thắng bại thì bỗng “reng, reng, reng”, tiếng báo hết giờ chơi đã điểm. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, rạng rỡ, nhưng nhiều bạn tỏ vẻ luyến tiếc. Các bạn còn hẹn nhau: “Mai chơi tiếp nhé!”

Không khí yên tĩnh trở lại trên sân trường. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng nó thật bổ ích, luôn giúp chúng em thoải mái để vào học tốt hơn.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 6 Dài Nhất

Cô giáo vừa chấm dứt câu nói cuối cùng của tiết dạy thì vừa vặn tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên rộn rã. Chúng em vui vẻ cất sách vở vào ngăn bàn, đứng dậy chào cô rồi reo mừng chạy ùa ra ngoài hàng hiên.

Sân trường vắng vẻ và rộng rãi đột nhiên trở nên chật chội và nhộn nhịp hẳn lên, ồn ào, náo nhiệt. Ánh nắng dìu dịu của buổi sáng chan hòa khắp một khoảng sân. Một tốp bạn trai nhanh chân chiếm giữ bóng mát dưới tán lá rộng rợp của cây phượng vĩ. Các bạn đang chơi đá cầu chuyền.

Quả cầu được làm bằng mấy miếng nhựa màu hồng và túm lông vịt trắng toát cứ bay qua bay lại thoăn thoắt từ bên này sang bên kia. Bạn mặc áo thun xanh đá thật điêu luyện. Khi nghiêng người quạt bằng chân trái, khi ngã người về phía trước và đưa chân phải ra đá móc quả cầu. Mấy bạn ngồi trên bệ xi măng chắn gốc cây reo hò ầm ĩ. Có hai bạn đang tâng cầu một mình để luyện chân.

Một tốp bạn gái tụ tập dưới bóng mát của cây bàng chơi nhảy dây. Sợi dây dài và to được tết công phu bằng các dây thung quay vun vút, mỗi lần đập xuống nền xi măng lại bật lên kêu đen đét. Hai bạn đang nhảy mặt hớn hở, mái tóc tung bay, gò má ửng hồng, đôi chân nhanh thoăn thoắt. Mấy bạn khác đứng ngoài, chân nhấp nhấp chuẩn bị vào cuộc. Dưới tán bàng phía bên kia, mấy bạn túm tụm chơi thảy đá. Các bạn chăm chú theo dõi đôi tay khéo léo của bạn đang tung hứng mấy viên đá xanh nho nhỏ. Nhiều bạn nữ chia thành từng tốp đi dạo trong sân, vẻ nhàn tản. Tiếng trò chuyện rù rì nghe không rõ và thỉnh thoảng lại cười rộ lên, thú vị về một điều gì đó.

Mấy bạn nam chơi trò đuổi bắt, lượn hết chỗ này qua chỗ khác, vừa thở vừa cười vừa hò hét. Nhiều bạn đứng ngay trong hàng hiên lớp mình, người học bài, người tranh luận về một bài tập khó nào đó, người lơ đãng nhìn ra sân… Phía căng tin, nhiều bạn đang xum xít mua bánh mì, xôi, ổi… Đó đây, mấy cô giáo đang đi lại, người bận rộn vì công việc nào đó, người thanh thản nhìn học sinh lớp mình đang chơi đùa.

Bỗng một hồi trống vang lên, cũng rộn rã như lúc nãy. Các trò chơi nhanh chóng được dừng lại. Mấy bạn lớp dưới tíu tít gọi nhau về lớp. Rồi mọi người trật tự vào lớp, trả lại sân trường sự yên ắng, tĩnh lặng. Mấy chú chim sẽ nãy giờ luồn tít vào các tán lá bàng hoặc phượng vĩ nay lại nhẹ nhàng nhảy nhót trên sân.

Hai mươi phút ra chơi thật ngắn ngủi nhưng đủ cho các bạn nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, vận động tay chân. Mọi người đều thấy thoải mái khi bước vào học tiếp hai tiết cuối.

Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 6 Ngắn Hay

Đối với học sinh chúng em, thì giờ ra chơi chính là một trong những thời gian được yêu thích nhất. Vì lúc đó, chúng em sẽ được nghỉ ngơi, vui chơi sau tiết học căng thẳng. Và địa điểm lý tưởng, được mọi người ưa chuộng nhất vào giờ ra chơi, chính là sân trường.

Khi những bạn học sinh còn đang chăm chỉ học tập ở trong lớp, sân trường thật vắng lặng. Nhìn khắp sân, chẳng có bóng dáng bạn nhỏ nào, thỉnh thoảng lại có dáng thầy giám thị đi ngang qua vội vàng. Không khí yên tĩnh đến mức, cảm giác như có thể nghe rõ cả tiếng những chiếc lá va vào nhau xào xạc mỗi khi gió thổi qua. Bỗng tùng… tùng… tùng… Tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên. Chỉ chờ có thế, từ các cửa lớp, các bạn học sinh kéo nhau chạy ùa ra sân trường. Ồn ào, náo động cứ như là bầy ong vỡ tổ. Sân trường bỗng chốc trở nên sôi động và chật chội hơn.

Sau một phút náo loạn, các bạn nhỏ nhanh chóng chia thành từng nhóm nhỏ để vui chơi. Các hoạt động giờ giải lao cũng phong phú lắm. Bên góc rộng nhất của sân trường, là các nhóm chơi thể thao. Nào là bóng rổ này, đá cầu này, nhảy vòng số tám này, đánh cầu lông này. Và có cả một nhóm bạn đứng xem cổ vũ, hò reo nhiệt tình nữa. Náo nhiệt vô cùng.

Phần sân có nhiều ghế đá, bồn cây thì lại trở thành địa điểm lý tưởng cho những bạn thích đọc sách. Những cuốn sách báo hay kéo các bạn ấy ngồi xuống cùng nhau say sưa đọc. Và tất nhiên, không thể thiếu được những nhóm “bà tám”. Từ những bộ phim hay, idol nổi tiếng đến chuyện ở nhà, ở trường đều có thể trở thành chủ đề cho các bạn bàn tán hăng say. Thế nhưng, vẫn có một điểm chung lớn, chính là nụ cười vui vẻ và sung sướng trên khuôn mặt mỗi người.

Khắp sân trường lúc ấy, là tiếng cười đùa, trò chuyện râm ran, vui sướng. Bỗng, tiếng trống tùng… tùng… tùng… lại vang lên. Nhưng lần này là báo hiệu giờ ra chơi kết thúc. Các bạn học sinh lưu luyến trở về lớp để bắt đầu tiết học mới. Sân trường mới lúc trước còn chật chội, đông đúc, phút chốc lại yên tĩnh, vắng vẻ trở lại. Không gian trở nên rộng hơn nhưng cũng cô đơn hơn.

Sân trường thực sự là một nơi tuyệt vời cho giờ ra chơi thêm trọn vẹn. Tuy thời gian được nghỉ giải lao ấy không dài, nhưng nó thực sự đem lại hiệu quả rõ rệt. Nó không chỉ giúp chúng em được giải tỏa, nghỉ ngơi sau tiết học căng thẳng. Mà còn giúp chúng em được lại gần nhau hơn, đoàn kết với nhau hơn.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Tả Sân Trường Giờ Ra Chơi Lớp 6❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận