Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3, 4, 5, 6, 8 [31+ Mẫu Văn Điểm Cao]

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3, 4, 5, 6, 8 ❤️️ 31+ Mẫu ✅ Trọn Bộ Văn Mẫu Hay Nhất Dành Cho Bạn.

Cách Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà

Xem ngay cách biết đoạn văn giúp mẹ làm việc nhà mà SCR.VN chia sẽ bên dưới để biết cách viết thế nào hợp lý, hay.

  • Bước 1: Bạn cần giới thiệu việc mà em đã làm giúp mẹ. Dẫn dắt về những việc trong cuộc sống.
  • Bước 2: Bạn xem mình đã làm giúp mẹ việc gì? Thời gian và địa điểm em làm công việc đó? Có bao nhiêu người hay chỉ mình em? Tâm trạng mẹ được em giúp đỡ như thế nào?
  • Bước 3: Tâm trạng, suy nghĩ, kết quả công việc mà em đã làm như thế nào.

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️Viết 3-4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân❤️️ Hay Nhất

18+ Mẫu Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 Hay Nhất

Với những đoạn văn mẫu giúp mẹ làm việc nhà hay nhất dành cho các bạn bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm cao khi gặp đề văn này.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Hay

Mặt trời đã lên em bắt đầu thức dậy ,em đánh răng rữa mặt ăn sáng . Ăn xong , em rữa chén giúp mẹ .Và em liền cầm chổi quét nhà và thềm thật sạch . Sau đó em đi giặt đồ và phơi đồ.Rồi em đi nhổ cỏ sau vườn thật sạch  . Đã làm xong việc nhà , em liền đi trông em,  em pha sữa cho em uống và ru em ngủ . Trong lúc em ngủ thì em đi nấu cơm cho cả nhà . Một ngày thật bận rộn nhưng thật là vui vẻ 

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Ngắn Hay

Bố mẹ em đều bận rộn với công việc cơ quan nên mỗi ngày đi học về em đều giúp đỡ làm công việc nhà. Em thường giúp mẹ nhặt rau, rửa bát chén. Giúp bố cho lũ chim bồ câu ăn, giúp chị chăm sóc giỏ hoa bên hiên nhà mà chị rất yêu thích. Ngoài ra, em còn giúp mẹ xếp quần áo vào tủ, quét dọn nhà cửa và nhiều công việc khác phù hợp với sức của mình.

Bài Văn Viết Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 Sinh Động

Ngoài những giờ học căng thẳng trên lớp, thì em về đến nhà là sẽ giúp mẹ những công việc nhà. Em biết mẹ ở nhà đã vất vả như thế nào. Nên khi về đến nhà cất sách vở là em lấy cây chổi ra quét nhà. Người ta thường nói “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Em quét từng ngóc ngách trong ngôi nhà, từng hạt bụi, hạt cát. Em làm việc nhà thấy mẹ rất vui,nên từ nay em sẽ luôn phụ giúp mẹ như vậy.

Mẫu Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 Điểm 10

Chiều hôm qua, em đi học về đến nhà khi bố mẹ còn đang bận việc ở cơ quan. Nhìn thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em làm việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho em học tập. Vừa quét xong thì mẹ cũng vừa về đến. Nhìn thấy nhà cửa sạch bóng, mẹ xoa đầu khen con gái mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm mẹ vừa lòng.

Mời Xem Thêm ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 3❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 Ngắn Gọn

Chủ nhật vừa rồi, mẹ em dọn dẹp lại nhà cửa, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ đỡ vất vả hơn bằng việc quét nhà. Do nhà em không quá rộng nên mẹ đã cho em quét 2 tầng của cả nhà. Mẹ dạy em quét sao cho đúng, cho nhanh và sạch nhất. Với sự chỉ dạy của mẹ, sau 1 loáng, căn nhà từ bụi bẩn đã trở nên thật sạch đẹp. Chiếc chổi đưa đi đưa lại trên nền nhà cuốn theo cả những bụi bẩn. Nhìn nền nhà sạch bóng em cả thấy rất vui và thích mắt. Hôm ấy mẹ đã dành tặng lời khen cho em và thưởng cho em bằng việc đi chơi vào buổi tối.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 Điểm Cao

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Hôm nay, em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa, sân vườn sạch sẽ. Sau đó, em còn phơi quần áo trên móc thật gọn gàng. Đến trưa ăn cơm xong, em đã học cách rửa bát. Từng chiếc bát trắng tinh, thơm tho đã được xếp vào giá. Buổi chiều, em giúp bố nhổ cỏ, tưới nước cho cây cối trong vườn. Khu vườn được chăm sóc trở nên xinh đẹp. Tối hôm đó, em được bố mẹ khen ngợi trong bữa cơm. Em cảm thấy vui sướng và hạnh phúc. Em sẽ tiếp tục giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn.

Viết Đoạn 3-4 Câu Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 Dài Nhất

Sáng nay, mẹ phải sang thăm bà ngoại. Mẹ đã giao cho em nhiệm vụ trông nom bé Bi. Em đã đồng ý sẽ giúp đỡ mẹ. Từ sáng, mẹ đã đánh thức Bi và cho em ăn. Em và Bi chào tạm biệt mẹ. Sau đó, em dắt bé lên tầng chơi đồ chơi. Hai chị em chơi đùa rất vui vẻ. Gần trưa, em đã lấy hoa quả trong tủ cho Bi ăn. Bé ăn rất ngon miệng, rồi tiếp tục xem hoạt hình. Mười hai giờ trưa, mẹ về đến nhà thì thấy hai chị em ngủ rất ngon lành. Chiều hôm đó, mẹ đã khen ngợi em là một người chị đảm đang. Em rất tự hào và vui sướng.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 4 Ngắn Gọn

Cuối tuần, mẹ phải đi công tác, chỉ có em và bố ở nhà. Em đã giúp bố làm việc nhà. Buổi sáng, em cho quần áo vào máy giặt, rồi phơi quần áo. Đến trưa, em phụ bộ nhặt rau, rửa rau. Mặc dù, bố không thường xuyên nấu cơm. Nhưng những món ăn của bố cũng rất tuyệt. Chiều, em ra vườn giúp bố tưới cây. Hai bố con vừa làm việc, vừa trò chuyện vui vẻ. Buổi tối, mẹ gọi điện về hỏi thăm. Em đã kể rằng mình đã giúp bố việc nhà. Mẹ khen em là ngoan ngoãn, đảm đang. Em cảm thấy vui sướng vô cùng

Đọc thêm bài ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 4❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 4 Đơn Giản

Chiều hôm qua, em đi học về thấy nền nhà hơi bẩn, em cầm chổi quét từ trong nhà ra đến ngoài sân. Trước đây mẹ không cho em phụ giúp việc này vì mẹ muốn dành thời gian cho vào học tập. Vừa quét giọn xong thì bố mẹ cũng vừa về đến nhà . Nhìn thấy nhà cửa sạch sẻ, bố mẹ xoa đầu khen con bố mẹ đã lớn. Em cảm thấy rất vui sướng vì đã làm bố mẹ vui lòng.

Viết Đoạn 3-4 Câu Văn Làm Việc Nhà Lớp 4 Tiêu Biểu

Sau tan học, về nhà là em sẽ phụ dọn dẹp nhà cửa trong lúc mẹ chuẩn bị nấu cơm. Hôm nay em đã giúp mẹ quét nhà và sân vườn, còn tưới những cây hoa cúc và cẩm tú cầu bà nội trồng ngoài sân. Mẹ đã khen em ngoan ngoãn khiến em cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày trôi qua thật là vui.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 5 Chi Tiết

Những ngày cuối năm, mọi người đều rất bận rộn. Mẹ phải đi chợ để mua sắm đồ Tết. Bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, em đã giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Sáng sớm, em thức dậy thật sớm. Sau đó, em đã quét dọn phòng ngủ của mình. Em còn lau bàn ghế, tưới cây trong vườn giúp bố. Sau đó, em còn đi chợ để giúp mẹ xách đồ. Sau một ngày, nhà cửa đã sạch sẽ. Tối đó, mọi người vừa ăn uống, vừa trò chuyện vui vẻ. Bố mẹ còn khen ngợi em. Em cảm thấy sung sướng lắm.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 5 ❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 5 Đặc Sắc

Bố mẹ em làm việc rất vất vả và thường xuyên phải về muộn. Sáng nay, trước khi đi học, em nghe mẹ nói tối nay sẽ về trễ. Vì thế, buổi chiều tan học, em chủ động nhặt rau mà mẹ chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh. Sau đó, em rửa sạch nồi để khi mẹ về có thể nấu cơm luôn. Tầm 7h tối, mẹ tan làm và trở về nhà. Nhờ sự chuẩn bị trước đó của em nên mẹ nấu rất nhanh. Lúc cả nhà ăn cơm xong, bố mẹ đã khen em ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Em rất vui và hạnh phúc khi có thể giúp đỡ bố mẹ một số việc.

Viết Đoạn 3-4 Câu Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 5 Nâng Cao

Những ngày cuối năm luôn là thời gian bận rộn nhất. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, mẹ em phải vất vả làm nhiều việc như: dọn dẹp nhà cửa, lau tủ, cửa sổ,… Em rất thương khi nhìn thấy gương mặt lấm tấm mồ hôi của mẹ.

Mỗi lần đứng lên, mẹ thường đấm nhẹ vào lưng mấy cái cho đỡ mỏi. Vì thế, đến ngày chủ nhật, em không đi chơi mà ở nhà giúp đỡ mẹ. Trước hết, em mang quần áo đã giặt đi phơi. Sau đó, em quét dọn phòng khách, hút bụi ghế sô pha rồi lau cầu thang. Em còn giúp mẹ phân loại một số rác thải trong nhà như chai nhựa, giấy rác. Dọn dẹp xong xuôi, căn nhà trở nên thoáng đãng, sạch sẽ.

Mẹ khen em rất ngoan, biết giúp đỡ người lớn. Em tự hứa với lòng mình phải chăm chỉ học tập và quan tâm, phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

Viết Đoạn Văn Làm Việc Nhà Lớp 6 Chi Tiết

Cuối tuần trước, cả nhà em có chuyến đi chơi ở biển ba ngày. Khi về đến nhà cũng là lúc trời tối muộn, mọi người đều thấm mệt, nhất là bố. Bố đã lái xe suốt cả chặng đường dài mà không được nghỉ ngơi. Sau khi cất dọn đồ dùng cá nhân, em quay lại phòng khách và thấy mấy chậu cây ở ban công đang bị thiếu nước. Em đã nhanh chóng đi tìm bình và tưới nước cho từng cây xanh. Lúc ấy, bố từ trong phòng ngủ bước ra. Thấy vậy, bố mỉm cười, ôm em vào lòng và nói con gái đã lớn rồi. Em rất vui vì có thể giúp đỡ bố những việc nhẹ nhàng.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 6 Xuất Sắc

Chiều nay, cũng như mọi buổi chiều, mẹ em đến trường đón em về nhà. Về tới nhà, thấy sắc mặt mẹ không được hồng hào, vẻ mặt mẹ buồn buồn em đoán là do công việc vất vả khiến mẹ mệt. Vì thế, em nhanh nhẹn cất cặp sách vào phòng rồi ra bếp rót cốc nước ấm cho mẹ uống rồi nói: Mẹ uống cốc nước ấm cho đỡ mệt. Nói xong, em chạy vào bếp nhặt nhau, rửa rau, cắm cơm giúp mẹ.

Thấy vậy, mẹ em rất vui mẹ nói: con gái của mẹ đã lớn thật rồi, mẹ cảm ơn con đã giúp mẹ nấu cơm khi mẹ đang bị mệt, mẹ đã khỏe lại rồi nên mẹ con mình cùng nấu cơm nhé. Vậy là cả tối hôm đó em rất vui vì em đã làm được vài việc giúp mẹ đỡ vất vả, em tự hứa với bản thân là mình cần làm nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ bố mẹ.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 6❤️️ Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 6 Điểm Cao Nhất

Đến ngày cuối tuần,nhà em đi thăm ông bà.Gia đình em rất thích đi thăm ông bà.Khi vào nhà,căn nhà yên lặng làm nhớ tuổi thơ em từ nhỏ,mỗi người làm một việc. Bố em đi bưng những đồ cũ vào trong kho. Mẹ em nấu cơm giúp ông bà. Em đi dọn nhà cửa giúp mẹ. Em của em đi nói những thứ mình đã học ở trên lớp.Khi cả nhà xong,bữa cơm ngon miệng và no.Em thích vào ngày cuối tuần!!!.

Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 8 Đơn Giản Nhất

Vào thời buổi dịch Covid-19,em đã giúp ông bà,bố mẹ rất nhiều công việc nhà. Buổi sáng, em tưới cây giúp bà. Em cũng đấm lưng,bóp vai cho bà nữa. Khi rảnh ,em cũng đọc báo cho ông nghe nữa. Ở nhà,em cũng giúp mẹ lau nhà trông em, khi bố đi làm về em cũng cất mũ,áo khoác,cặp tài liệu cho bố.Ở nhà tuy chán nhưng em đã biết giúp mọi người trong nhà làm việc. Em cảm thấy rất vui.

Viết Đoạn 3-4 Câu Văn Làm Việc Nhà Lớp 8 Sâu Sắc Nhất

Hôm nay, khi tan học, mẹ đến đón em về. Về đến nhà, mẹ liền vội vàng vào bếp nấu cơm. Thấy mẹ rất bận rộn, vừa nhặt rau vừa trông nồi canh, em đã chủ động thu dọn, sắp xếp đồ chơi của em trai vào các thùng nhựa. Sau đó, em đi lấy chổi và quét sạch nhà, gom rác vào một chỗ. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã trở nên ngăn nắp, gọn gàng. Mẹ vui mừng ôm lấy em. Mẹ khen em dần trưởng thành và lớn khôn. Giây phút đó, em cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc. Em tự nhủ phải luôn cố gắng phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 7, 8❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận