Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường [ 38+ Bài Văn Hay]

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường ❤️️ 38+ Bài Văn Hay ✅ Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết, Diễn Đạt Câu Văn Giàu Cảm Xúc, Ý Nghĩa.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Dàn Ý Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường

Mẫu Dàn Ý Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường được nhiều bạn quan tâm sau đây.

Mở Bài: Dẫn dắt vào câu chuyện: Trong một buổi ngoại khóa của trường, chúng em được học và hướng dẫn cách bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ thường ngày. Em đã có dịp chia sẻ với các bạn của mình và thầy cô về câu chuyện của mình về việc bảo vệ môi trường.

Thân Bài

  • Vào một buổi sáng sớm, thức dậy, ra ngoài đường tập thể dục
  • Nhìn thấy nhiều đống lá và giấy rác bay lung tung khắp đường
  • Cảnh quan của khu xóm trông xấu đi
  • Em và các bạn đã lên kế hoạch, quét dọn đường làng
  • Công việc ban đầu có chút vất vả vì có ít thành viên
  • Dần dần, nhiều người tham gia, cùng phụ giúp
  • Không lâu sau, con đường đã trở lại vẻ đẹp ban đầu
  • Người dân trong làng cảm thấy hạnh phúc khi thấy đường làng luôn sạch đẹp.

Kết Bài: Cảm nhận về việc làm.

  • Em rất vui khi góp một phần công sức bé nhỏ của mình vào việc bảo vệ môi trường.
  • Em cũng tự hào về bản thân vì đã làm được một việc tốt và em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cùng các bạn của mình làm những điều ý nghĩa hơn giúp môi trường của chúng ta ngày càng xanh-sạch-đẹp.

Chia Sẻ ❤️️ Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Cách Kể Về Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường

Tham khảo Cách Kể Về Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường qua một số gợi ý sau đây:

– Hoàn cảnh:

+ Thời gian: Em làm việc tốt ấy lúc nào?
+ Địa điểm: Em thực hiện việc làm ấy ở đâu?

– Kể diễn biến sự việc:

+ Em làm việc tốt ấy cùng ai?
+ Công việc diễn ra như thế nào?

– Kết quả và ý nghĩa của việc tốt em đã làm:

+ Kết thúc câu chuyện như thế nào?
+ Ý nghĩa của việc làm ấy đối với việc bảo vệ môi trường.

Kể Lại Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ngắn – Bài 1

Kể Lại Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ngắn gọn mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Gia đình em sống ở một huyện có bờ biển. Đối với những người dân nơi đây thì biển có một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng sau mùa du lịch thì bờ biển thường trở nên ô nhiễm khi nhiều vị khách du lịch không có ý thức. Chính vì vậy, các anh chị đoàn viên của huyện đã quyết định sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh bờ biển vào cuối tuần này.

Điều đó được mọi người hưởng ứng rất cao. Em cũng vô cùng háo hức mong chờ đến hôm đó. Đúng bảy giờ sáng chủ nhật, mọi người đều có mặt rất đông. Các anh chị đoàn viên phân công thành các nhóm với từng công việc cụ thể. Em và một số bạn nhỏ khác được giao cho công việc nhặt rác ở trên bờ biển.

Một số người lớn phụ trách ra xa hơn để thu nhặt rác (đặc biệt là các đồ nhựa). Sau nhiều tiếng lao động chăm chỉ, cuối cùng bờ biển cũng trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì đã đóng góp được vào công việc bảo vệ môi trường cho quê hương mình.

Chia Sẻ ❤️️ Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Về Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất – Bài 2

Kể Về Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất giúp các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập thật tốt.

Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Nắng mỗi lúc một lên cao, mồ hôi đổ ra ướt đẫm gương mặt, ai cũng đã thấm mệt. Tuiy vậy nhưng mọi người vẫn lao động rất tích cực, hăng say. Các tổ khác cũng sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp học và quét dọn sân trường.

Từng khóm cỏ được chúng em thu dọn để vứt vào thùng rác. Sau cùng, chúng em quét sạch đất và rác rưởi còn sót lại. Trong bồn, những nụ mười giờ đỏ rực đang vươn lên trong nắng, những khóm đồng tiền và cúc vàng đua nhau khoe sắc như lời cảm ơn dành cho chúng em. Sân trường trở nên sạch sẽ và quang đãng hơn nhiều. Em cảm thấy rất vui vì đã góp sức nhỏ làm sạch trường, đẹp lớp.

Xem Thêm 🌹 Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️ Tặng Thẻ Cào Mobifone Chưa Cào

Kể Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Đặc Sắc – Bài 3

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc dưới đây.

Để làm sạch trường lớp, chiều thứ năm tuần nào cũng vậy, chúng em cùng nhau tổng vệ sinh lớp học. Sau tiết thứ 3, chúng em đã được bạn lớp trưởng giao cho mỗi bạn một việc cụ thể. Ai cũng sẵn sàng bắt tay vào việc. Tổ Một quét lớp, các bạn đưa những nhát chổi đều đều, dáng bạn Lan lom khom móc kì được rác bẩn dưới gầm tủ.

Tổ Hai lau bảng, lau cửa kính. Những ô cửa lúc trước còn loang bẩn, dưới bàn tay các bạn, cửa kính đã sạch bong. Một số bạn nữ khéo tay ở tổ Ba trang trí lớp học, xếp lại những quyển truyện trong tủ thật ngay ngắn. Em là mấy bạn nam trong lớp thì quét màng nhện. Cây lau nhà thật cao, đưa đi đưa lại. Em cảm thấy việc quét màng nhện không khó lắm vì em đã làm quen rồi. Bạn Học thì khéo léo cắt tỉa lá úa trong chậu cây cảnh. Mấy bạn nữ thì thay nước cho cây.

Phía bảng, cô giáo đang nắn nót trang trí bảng. Cô thật khéo tay, chỉ loáng thôi , dòng chữ đẹp ” Thi đua dạy tốt học tốt chào mừng 30-4 ” hiện ra. Ai cũng trầm trồ khen cô vẽ đẹp. Các bạn vừa làm vừa nói chuyện vui vẻ. Ai nấy đều rất tích như muốn góp phần nhỏ của mình giữ cho ngôi nhà chung sạch sẽ. Cuối buổi, cô giáo khen việc làm của chúng em. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt, góp phần nhỏ giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Chọn Lọc – Bài 4

Kể Lại Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi đến các bạn đọc dưới đây.

Sáng Chủ nhật tuần trước, em cùng các cô bác trong xóm làm vệ sinh đường làng.Từ sáng sớm, sau khi nghe tiếng loa phát thanh của bác trưởng thôn, mỗi gia đình một người đều hồ hởi tham gia công việc. Chỗ kia mấy anh thanh niên thu dọn đống đá bên trường. Mấy chị đoàn viên thi khơi thông cống rãnh, vớt bèo dưới mương. Các bà tay liềm thoăn thoắt cắt cỏ vệ đường. Em cùng mẹ được bác Học xóm trưởng phân công tham gia thu dọn rác.

Mẹ đưa chổi tre thoăn thoắt, thu thành từng đống. Em cùng mấy chị dùng xẻng hót rác đổ vào nơi qui định. Ai cũng làm việc hăng say vui vẻ. Các anh chị thanh niên vừa làm vừa hát thật vui. Khi nắng đã lên cao cũng là lúc các cô bác cùng các anh chị cũng đã dọn cỏ và phát quang hết các bụi rậm hai bên đường. Nhìn đường làng sạch sẽ, thoáng mát em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Văn Hay – Bài 5

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Văn Hay giúp các em có cái nhìn tổng qua về một bài văn kể hoàn chỉnh.

Em thấy việc bảo vệ môi trường rất cần thiết, vì mang lại sức khỏe cho mọi người chính vì vậy lớp em đã chọn công việc tổng vệ sinh lớp học. Vào chiều thứ sáu lớp em bắt đầu. Để làm việc tốt lớp em đã chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau, chổi…. Cô giáo giao nhiệm vụ cho từng tổ, từng bạn rất chi tiết tỉ mỉ. Các bạn nam khỏe nên cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ghế, quét mạng nhện. Còn các bạn nữ thì làm công việc nhặt rác, lau bảng. Em được cô giáo phân công lau bảng.

Đầu tiên em đi vò khăn rồi quay về lớp để lau bảng. Em lau từ bảng này đến bảng khác cho thật sạch để cô khen. Buổi lao động rất mệt nhưng lại thật vui, em nhìn mặt bạn nào cũng đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhãi. Khi cô hiệu trưởng bước vào lớp em, cô rất khen làm cô chủ nhiệm rất vui lòng nên cả lớp em mỗi người được thưởng điểm. Chưa đầy một tiếng đồng hồ lớp em đã xong. Em rất tự hào về lớp học của mình.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Kể Về Một Việc Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Gọn – Bài 6

Kể Về Một Việc Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và sáng tạo.

Gần đến ngày Tết, quê em năm nào cũng vận động bà con tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp để chào đón năm mới. Năm nay cũng vậy, mọi người ai nấy đều bận bịu nhưng vẫn dành thời gian đi làm vệ sinh. Em được bố mẹ giao trách nhiệm đi thực hiện nghĩa vụ đó.

Được giao nhiệm vụ, em hào hứng vô cùng, chuẩn bị thêm một cái chổi và một cái rổ mang theo. Tới nới, mọi người đều tập trung đông đủ, ai cũng tự giác làm công việc của mình. Người dọn rác, người chặt những nhành cây ngáng đường, mấy anh thanh niên có sức khoẻ được phân công đắp lại bến nước cạnh sông.

Em còn nhỏ nên được giao quét dọn xung quanh khu vực. Em dùng chổi gom những rác và lá cây khô lại một đống, rồi quét chúng vào rổ mang tới hố rác để vứt. Mấy người bạn trạc tuổi em cùng làm, nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Xong xuôi sạch sẽ, mọi người ai nấy đều vui vẻ ra về, trên đường về tụi em được chú cán bộ đoàn khen chăm chỉ, làm việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Em thực sự rất vui vì mình vừa làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường. Em thầm nhủ sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để góp phần giữ gìn đường phố xanh, sạch đẹp.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Kể Về Một Việc Tốt Để Bảo Vệ Môi Trường Văn Mẫu – Bài 7

Kể Về Một Việc Tốt Để Bảo Vệ Môi Trường Văn Mẫu giúp các em học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai bài văn một cách logic và mạch lạc.

Nhà em thường có thói quen xem thời sự và lúc 19h tối, hằng ngày em thấy ti vi liên tục nói đến vấn đề ô nhiễm môi trường và những mối nguy hại xung quanh nó, điều ấy khiến cả nhà em đều không khỏi lo lắng. Thế nên trong một buổi trường phân công làm tình nguyện, em đã đề xuất việc thu gom rác thải ở con đường dẫn vào trường học

Hôm ấy là ngày thứ bảy, không khí của mùa thu thật dễ chịu, trời xanh mây trắng, ánh nắng ấm áp chứ không hề quá nóng. Điều ấy khiến chúng em ai nấy đều cảm thấy vui vẻ và hứng khởi với công việc sắp tới. Theo sự phân công của lớp trưởng lớp chúng em chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm mười người, tự phân chia nhau đem theo chổi, bao đựng rác và đồ hốt rác, với tinh thần hăng hái bạn nào cũng tự giác mang theo dụng cụ đầy đủ.

Đồng thời chúng em cũng chú ý đội mũ, mang khẩu trang và mặc quần áo dài để công việc diễn ra được thuận lợi. Lớp chúng em lần lượt đi dọc con đường nhựa dẫn vào trường để thu gom những chai lọ, túi ni lông, giấy rác,… rồi bỏ gọn vào vào túi đựng rác, sau đó đem tập kết vào chỗ có thùng đựng rác.

Những bạn mang chổi thì nhận nhiệm vụ quét dọn những loại rác nhỏ không thể nhặt bằng tay rồi dùng xúc rác hốt sạch sẽ cho vào túi. Vì làm việc tích cực và hiệu quả thế nên chúng em đã dọn sạch con đường chỉ trong vòng một tiếng rưỡi, khiến các thầy cô vô cùng vui vẻ, khen ngợi chúng em hết lời, rồi dẫn chúng em đi uống nước, coi như là phần thưởng vì sự cố gắng trong lao động và ý thức bảo vệ môi trường.

Đó là một ngày vô cùng có ý nghĩa với em, dẫu phải nhặt những loại rác bẩn, nhưng nhờ phần công sức này mà môi trường sống, môi trường học tập xung quanh em đã trở nên sạch đẹp hơn rất nhiều. Thế nên dẫu có mệt, nhưng em luôn tự hào vì mình đã làm được một việc có ích.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Ý Nghĩa Để Bảo Vệ Môi Trường – Bài 8

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Ý Nghĩa Để Bảo Vệ Môi Trường được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mỗi lần đi ra ngoài đường và mang theo đồ ăn là ba em vẫn bảo “Con ăn uống dừng vứt rác linh tinh nhé, phải giữ gìn môi trường sạch sẽ đấy”. Em đã được ba chỉ bảo về vấn đề phải có ý thức, trách nhiệm để bảo vệ môi trường xung quanh mình. Và hôm nay em rất vui khi làm được việc đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

Chiều nay em với mẹ đi chợ ở gần đài phun nước của huyện. Em chờ mẹ ở đài phun nước trong khi mẹ vào lấy xe. Em thấy có rất nhiều anh chị cầm túi nilon to và đi nhặt nhạnh rác vứt bừa bãi hai bên vỉa hè. Các anh chị mặc màu áo xanh tình nguyện rất đẹp. Em thích thú nhìn các anh chị làm việc. Em thấy các anh chị đang làm việc để giữ gìn và bảo vệ môi trường. Chờ mẹ mãi không thấy ra, em liền bước xuống và chạy theo một chị nhặt rác xung quanh đài phun nước. Em bảo:

“Chị ơi chị cho em nhặt rác với nhé?”

Chị mỉm cười, xoa đầu em và bảo;

“Em ngoan quá, vậy đi theo chị và nhặt xung quanh đài phun nước này nhé”

Vậy là em xách túi nilon và nhặt những chiếc vỏ kẹo, lon bia mà mọi người vứt bừa bãi cho vào túi nilon. Chẳng mấy chốc em đã nhặt được đầy túi, vì hôm nay cuối tuần nhiều người đi chơi nên rác cũng nhiều hơn.

Em thấy rất vui khi được làm việc này, vì em đã đóng góp công sức của mình vào bảo vệ môi trường trong sạch hơn. Khi mẹ ra và thấy em đang nhặt rác, mẹ tươi cười và bảo em ngoan. Tối hôm đó về nhà mẹ khoe ba và ba dẫn em đi ăn kem. Em rất vui.

Đọc Thêm 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tập Làm Văn Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường – Bài 9

Tập Làm Văn Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường giúp các em ôn tập chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

“Hà ơi, huy chương này của con mẹ cất vào tủ kính nhé?” Em vội dạ rồi chạy lên với mẹ, nhìn chiếc huy chương mà lòng em bồi hồi. Chiếc huy chương này là cô giáo đã tặng em để biểu dương việc làm bảo vệ môi trường của em.

Tuần trước em có cùng bạn bè đi chơi vào buổi sáng. Những trò chơi thường ngày vốn vẫn là ô oăn quan, đồ hàng, cờ vua, cờ vây… Vì con gái thường chơi riêng với con trai nên mỗi nhóm tách riêng từng chỗ. Phía con trai chơi đá cầu, đá bóng rất sôi nổi, còn con gái chơi những trò nhẹ nhàng như đồ hàng.

Ai ai cũng đang rất vui vẻ thì bỗng nhiên đám con trai đi đến chỗ em và thật những viên tròn nhẹ màu trắng xuống đầu các bạn gái ngồi quanh, bao gồm em. Phía con gái ai cũng giật mình, em chợt nhận ra đây là những viên từ mảnh xốp trắng bỏ đi từ cửa hàng, các bạn con trai lại lấy nó và đem đi nghịch bừa bộn khắp nơi. Em tức giận nhìn xung quanh toàn mảnh xốp và nói: “Các cậu làm bừa hết khu phố rồi, có biết dọn dẹp những cái này vất vả lắm không?”. Phía con trai cười đùa rồi bỏ đi chơi.

Em nhìn các cô dọn vệ sinh phải đi từng chỗ, cố gắng làm sạch khu phố rất vất vả. Sau đó em nói với các bạn gái rồi mỗi bạn đều ra phụ các cô. Bỗng nhiên cô giáo chủ nhiệm đi tới và hỏi: “Sao các em lại ở đây?”. Em cùng các bạn nói về những việc mà phía con trai đã làm cùng tình huống hiện tại. Cô cười hiền, xoa đầu bọn em, sau đó cô quở trách phía con trai. Cuối cùng đám con trai nhận lỗi và xung phong làm việc cùng với bọn em.

Cô cũng xắn tay áo lên cùng dọn dẹp từng chỗ cho khu phố sạch đẹp. Em cười và cảm thấy rất hạnh phúc. Sáng hôm sau, cô trao cho mỗi bạn chiếc huy chương về công việc đã làm ngày hôm đó, cô cũng biểu dương tinh thần của mọi người trốn việc bảo vệ môi trường. Em tự nhủ phải cố gắng hơn trong công việc đầy ý nghĩa này.

Quay trở lại với thực tại, em gật đầu và cười với mẹ, lòng vẫn cảm thấy vui vẻ. Dù như thế nào đi chăng nữa, em hứa sẽ cố hết sức góp phần bảo vệ môi trường.

Chia Sẻ 🌿 Thẻ Vina Miễn Phí ❤️ Card Vina 100k 200k 500k Free

Kể Về Một Việc Tốt Bảo Vệ Môi Trường Ấn Tượng Nhất – Bài 10

Kể Lại Về Một Việc Tốt Bảo Vệ Môi Trường Ấn Tượng Nhất giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới và hay để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Bảo vệ môi trường là công việc của mỗi công dân. Học sinh chúng em cũng cần phải có những việc làm bảo vệ môi trường. Và gần đây nhất em cũng đã làm công việc đầy ý nghĩa này.

Hôm đó là một buổi sáng có nắng rất đẹp, hai hàng cây bên đường rợp bóng cho em đi trên con phố nhỏ. Em rảo bước thật nhanh để kịp mua đồ ăn sáng cho cả nhà. Vì là Chủ Nhật nên mọi người được nghỉ, gia đình em quây quần ăn sáng bên nhau. Bỗng em nghe thấy tiếng phát thanh từ chiếc loa của khu phố, giọng trầm đều của bác tổ trưởng cất lên: “Mọi người hãy tích cực làm những công việc bảo vệ môi trường trong buổi sáng ngày hôm nay.”

Em chợt nhớ ra hôm nay là ngày vệ sinh môi trường ở khu phố hàng năm, em vỗ đầu và tự nhủ sao lại quên ngày quan trọng như này. Hướng mắt nhìn xung quanh, lá rụng khắp con phố, những tờ giấy dán lên tường nhem nhuốc… Em cảm thấy xấu hổ, tại sao bao lâu nay lại ỷ vào mọi người, không tham gia dọn dẹp vệ sinh.

Sau khi mua đồ ăn sáng xong, em chạy vội bê nhà và nói với mẹ những lời của bác tổ trưởng cùng với suy nghĩ của mình. Mẹ cười và xoa đầu em, nói rằng: “Con đã lớn rồi Như. Mau ăn sáng đi rồi cả nhà mình cùng tham gia với mọi người.” Ngày vệ sinh môi trường tuy bận rộn nhưng ai ai cũng cảm thấy vui. Em cùng gia đình đi với mọi người tới những nơi cần dọn dẹp, cầm chổi quyết những chiếc lá rụng và phân loại rác thải; bóc tờ giấy quảng cáo đã bị bẩn và hoen ố; sơn lại tường cho sạch và đẹp mắt.

Em nhìn nụ cười trên môi từng người, nghe những lời chỉ bảo của bố mẹ mà cảm thấy rất hạnh phúc. Em cũng đã biết làm những việc bảo vệ môi trường. Sau khi dọn dẹp xong, các cô chú đến xoa đầu em và bảo: “Con cũng đã biết làm những công việc này rồi, mai sau dù thế nào đi chăng nữa cũng phải nhớ và làm nhé.” Em gật đầu chắc nịch, lòng tự nhủ sẽ làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ môi trường.

Nhớ lại về ngày hôm đó, lòng em vẫn cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em tự hứa sẽ cố gắng hơn, giúp đỡ trong việc bảo vệ môi trường này.

Tham Khảo 🌿 Thẻ Viettel 200k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ý Nghĩa – Bài 11

Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ý Nghĩa giúp cho cuộc sống thêm xanh sạch và đẹp.

Khi đi học ở trên trường hay cả khi ở nhà thầy cô giáo và bố mẹ em vẫn luôn nhắc nhở em rằng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, và mỗi một người phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Điều ấy đã khắc sâu vào tâm trí của em và hình thành những thói quen tốt đẹp.

Ngày hôm ấy là buổi chiều ngày thứ sáu, lớp em có một buổi sinh hoạt ngoại khóa, cô giáo chủ nhiệm đã dẫn chúng em ra công viên để tổ chức một buổi picnic. Điều ấy khiến chúng em vô cùng vui mừng và thích thú, bạn nào bạn nấy cũng háo hức trông mong buổi đi chơi này. Vì chúng em còn nhỏ chưa chuẩn bị được đồ ăn thế nên ba mẹ chúng em đã quyết định đóng góp tiền và nhờ cô giáo chuẩn bị giúp.

Ai cũng biết rằng chúng ta có thói quen sử dụng bịch ni lông để bao gói thức ăn, đồ uống vì sự gọn nhẹ, rẻ tiền của nó. Thế nên buổi sinh hoạt hôm ấy đã có một lượng lớn túi ni lông và vỏ nhựa bị thải ra. Em rất buồn vì một số bạn không có ý thức bỏ rác vào thùng, thay vào đó lại tiện tay vứt cả xuống thảm cỏ, rác lớn có thể thu nhặt lại chứ những mảnh ni lông bé xíu thì rất khó để xử lý.

Chính vì vậy, với vai trò là lớp phó lao động em đã nhắc nhở mọi người để rác gọn vào một bao riêng, bên cạnh đó em cũng giải thích với các bạn là nếu vứt rác lung tung sẽ gây ô nhiễm môi trường, cũng là gây hại cho cuộc sống của chính chúng ta.

Sau khi nghe em giải thích, các bạn ai nấy cũng vui vẻ để rác đúng nơi đúng chỗ, thậm chí có những bạn lỡ tay vứt rác lung tung cũng nhanh nhẹn nhặt chúng bỏ vào bao đựng rác. Đồng thời sau buổi picnic dưới sự chỉ đạo của cô giáo em cũng nhanh chóng đốc thúc mọi người dọn dẹp sạch sẽ bãi cỏ, để kết thúc chuyến đi chơi vui vẻ và lành mạnh.

Thế đấy mọi người, chỉ cần một hành động nho nhỏ là chúng ta đã có thể bảo vệ môi trường sống xung quanh được sạch đẹp, không chỉ bảo vệ cuộc sống mà còn cho chúng ta một góc nhìn thẩm mỹ, dễ chịu, khiến chúng ta yêu đời hơn. Đâu có ai muốn ngồi giữa một đống rác phải không nào?

Tham Khảo ❤️️ Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Bảo Vệ Môi Trường Văn Ngắn – Bài 12

Kể Lại Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Bảo Vệ Môi Trường Văn Ngắn gọn được chia sẻ từ SCR.VN dưới đây.

Hôm ấy là một ngày đẹp trời lại là ngày nghỉ học, em cùng với Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng em gặp được bốn bạn trai cùng lớp. Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi dạo một vòng quanh công viên, chúng em lại ngồi đối diện nhau trên hai dãy ghế, ngắm nhìn cảnh vật xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những chuyện cười đọc được trang báo “Nhi Đồng” và “Khăn quàng đỏ”. Cả bọn cười nói rôm rả. Bỗng, Độ phát hiện thấy dưới ghế ngồi có mấy ông chích (ống kim tiêm).

Độ lấy que hất ra ngoài rồi nói: “Có lẽ đây là mấy ống chích của mấy người ghiền xì ke đây”. Em suy nghĩ một lát rồi đề nghị: “Tụi mình về nhà lấy que gắp, rồi ra đây chúng mình đi khắp công viên gom lại bỏ vào thùng rác đi. Để thế này nguy hiểm lắm! Mọi người đều đồng ý. Sáng đó, chúng em gom được một bọc, ước chừng vài chục ống chích, đem bỏ vào thùng rác. Việc làm của chúng em tuy không lớn nhưng đứa nào đứa nấy đều cảm thấy vui, vì mình đã làm được một việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Đọc Thêm 🌿 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Văn Mẫu Chọn Lọc – Bài 13

Việc Tốt Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Văn Mẫu Chọn Lọc là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thêm nguồn tài liệu ôn tâp tốt.

Hiện nay nạn chặt phá rừng ở nước ta đang diễn ra một cách nghiêm trọng, dù rằng các cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc, nhưng diện tích rừng vẫn đang ngày một giảm sút. Điều đó đã có tác động vô cùng xấu đến môi trường sống của con người, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng lên một cách đáng báo động. Nhận thức được điều này, em nghĩ bản thân phải làm một việc gì đó để góp phần bảo vệ môi trường. Và bố em đã gợi ý cho em cách rất hay ấy là tham gia trồng cây xanh quanh môi trường sống.

Em vô cùng hứng thú với đề nghị này của bố và nóng lòng muốn thử luôn, thế là bố đã cho em một góc vườn nho nhỏ, bảo rằng em có thể trồng bất cứ loài cây nào em thích. Em suy nghĩ mãi rồi quyết định chọn một cây mít, em nghĩ rằng sau này cây mít lớn, đâm bông kết trái, cả nhà sẽ có mít ngon để ăn, đồng thời mít là loài cây gỗ lâu năm, cây cao, bóng tỏa ra lớn, lá lại dày rất có ý nghĩa trong việc lọc sạch không khí và bảo vệ môi trường.

Quyết định xong, em lấy hết tiền tiết kiệm nhờ bố mua giùm cho một cây mít nhỏ, sau đó em cẩn thận theo sự hướng dẫn của bố, bắt đầu đào hố, bón phân lót, rồi bắt đầu trồng cây mít xuống. Sau đó em cẩn thận làm cho nó một cái hàng rào vòng bên ngoài để tránh động vật như gà, chó đào gốc làm chết cây.

Cuối cùng em lấy thùng ô doa tưới cho cây một lượng nước vừa đủ và kết thúc công việc trồng cây. Từ đó trở đi sáng nào em cũng ra tưới nước cho cây, thỉnh thoảng còn nhổ cỏ quanh gốc, lâu lâu bố em lại cho cây ăn vài hạt phân để cây nhanh lớn. Dù năm nay cây mới chỉ được một năm tuổi nhưng đã xum xuê tỏa bóng, cao vượt qua đầu em rồi, điều đó làm em vô cùng hạnh phúc.

Hy vọng rằng cây mít của em sẽ lớn thật nhanh, tỏa bóng rợp cả một vùng, góp phần lọc sạch không khí và còn cho cả những trái mít thơm ngon, để công sức bao nhiêu ngày vun trồng của em có ý nghĩa và không bị phí hoài. Cũng mong rằng mọi người hãy có ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường bằng nhiều biện pháp, ví như là chọn trồng một loài cây mà mình ưa thích chẳng hạn.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Viettel Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Viettel Free

Tập Làm Văn Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Hay – Bài 14

Tập Làm Văn Kể Lại Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Để Bảo Vệ Môi Trường Hay nhất được các bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Sáng ấy, mọi người trong khu phố không hiểu sao tụi nhỏ lại ra đường sớm thế. Trên tay đứa nào đứa nấy đều cầm một cái chổi và que gắp tập trung ở đầu ngõ. Bác Hải, trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Các cháu làm gì mà đứng ở đây?” Em nhanh nhẹn trả lời bác: “Tối qua, chúng cháu hẹn nhau sáng nay ở đây để làm vệ sinh khu phố bác ạ!” “Ồ, các cháu giỏi quá! Bác có lời khen.

Nhớ cẩn thận đừng để xảy ra tai nạn nhé!” Trên con đường vào khu phố của chúng em dài chừng l00m, đứa dùng que nhặt các bịch mủ, đứa cầm chổi quét vun rác lại từng đống một, bỏ vào các thùng rác, vừa làm vừa nói chuyện thật rôm rả. Chỉ hơn một tiếng đồng hồ sau, con đường đã sạch bóng. Các cô các chú đi ngang qua, ai cũng buông một lời khen: “Tụi nhỏ ngoan thật!” Đứa nào, đứa nấy nhìn nhau mỉm cười sung sướng.

Đọc Thêm ❤️ Ứng Dụng Kiếm Thẻ Cào ❤️ Top App Nhận Card Hot Nhất

Tập Làm Văn Kể Về Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ngắn – Bài 15

Tập Làm Văn Kể Lại Về Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường là đề tài rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Bảo vệ môi trường không phải là công việc của riêng ai mà là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Ngày nay môi trường bị ô nhiễm không chỉ bởi khói bụi, hiệu ứng nhà kính mà môi trường còn bị ô nhiễm bởi sự vứt rác bừa bãi của mọi người. Bảo vệ môi trường vô cùng cần thiết vì môi trường sạch sẽ mang lại cho chúng ta không khí trong lành, sức khỏe cho mọi người.

Hàng tuần, nhà trường tổ chức tổng vệ sinh lớp học. Mỗi bạn đều chuẩn bị khẩu trang, theo sự phân công các bạn trong lớp đi lấy dụng cụ lao động: chổi, xẻng hót rác, xô đựng nước, chổi lau nhà. Cô giáo giao cho tổ chúng em nhặt rác xung quanh lớp, lau sàn lớp…. Các bạn nữ trong tổ lau sàn lớp, giặt giẻ lau bảng, lau bàn học, quét lớp.

Các bạn nam kê lại bàn ghế gọn gàng. Chỉ sau 45 phút, lớp học của chúng em đã sạch sẽ, sáng sủa. Các bạn đều nhanh nhẹn khẩn trương hoàn thành công việc được giao. Mồ hôi mồ kê nhễ nhại nhưng trên khuôn mặt ai cũng hiện rõ niềm vui vì vừa làm được việc tốt góp phần làm cho lớp học khang trang, sạch sẽ.

Gợi Ý ❤️️ Nạp Thẻ Vina Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Card Vina Free

Viết một bình luận