Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường [28+ Mẫu Hay]

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường ❤️️ 28+ Mẫu ✅ Gợi Ý Văn Mẫu Đặc Sắc, Ngắn Gọn Để Bạn Tham Khảo.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường

Hướng dẫn bạn đọc của SCR.VN cách viết đoạn văn ngắn từ 7 đến 9 câu về bảo vệ môi trường đơn giản dựa vào các câu hỏi gợi ý sau đây:

  • Việc làm bảo vệ môi trường đó là gì?
  • Việc làm bảo vệ môi trường đó diễn ra vào thời gian nào? Có ai tham gia?
  • Hành động của em/bạn em: Miêu tả một việc làm cụ thể mà em/bạn em đã thực hiện để bảo vệ môi trường, ví dụ như tắt điện khi không sử dụng, tắt vòi nước khi đánh răng, giảm sử dụng túi ni lông…
  • Kết quả, lợi ích của hành động đó mang lại là gì?
  • Cảm xúc của em/bạn em khi làm việc bảo vệ môi trường như thế nào?

Tìm hiểu thêm thông tin 🌷 Bảo Vệ Môi Trường 🌷 là gì?

Dàn Ý Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu dàn ý đoạn văn ngắn từ 7 đến 9 câu về bảo vệ môi trường ngắn gọn sau đây:

I. Mở bài: Giới thiệu chung về tình trạng môi trường hiện nay

II. Thân bài:

– Vì sao cần phải bảo vệ môi trường?

– Những hậu quả của ô nhiễm môi trường

– Cách chúng ta có thể bảo vệ môi trường

III. Kết bài:

– Khẳng định tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ môi trường, rút ra bài học nhận thức và hành động.

– Kêu gọi mọi người hành động để giữ gìn và bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.

Đón đọc mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

20+ Mẫu Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất

Tổng hợp 20+ mẫu đoạn văn ngắn từ 7 đến 9 câu về bảo vệ môi trường hay nhất sau đây để bạn đọc có thêm nhiều tư liệu tham khảo.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 9 Câu Về Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Gọn

Sân trường hiện nay thiếu nhiều cây xanh, nhất là những cây có tán rộng có thể tạo bóng mát cho chúng ta sinh hoạt và vui chơi. Tôi xin đề xuất ý kiến về việc trồng cây xanh như thế này. Bàng là một loại cây khi lớn lên sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây bàng con cũng dễ tìm hơn các loại cây khác.

Hơn nữa bàng rất dễ trồng và chăm sóc. Do vậy, tôi đề nghị chúng ta trồng thêm một số cây bàng vào những vị trí còn trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng ta trồng một vài cây phượng. Phượng tuy không có bóng mát bằng cây bàng nhưng phượng là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cho khung cảnh thêm đẹp. Chính vì vậy, tôi đề nghị trồng hai loại cây này.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Ý Nghĩa

Vào ngày Trái đất, cả gia đình em đã quyết định tắt toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để góp phần bảo vệ môi trường. Hôm đó, vào lúc 8h30 tối, em cầm chiếc đèn pin nhỏ để đi tắt thiết bị như đèn, tivi, máy tính, điều hòa… Khi làm xong, em mang chiếc ghế nhựa con con ra ngoài hiên ngồi cùng bố mẹ và các bác hàng xóm để trò chuyện. Lúc này cả khu phố chìm trong không khí yên bình.

Em lắng nghe những câu chuyện kể thú vị của mọi người về cuộc sống ngày trước khi chưa có đèn điện đơn giản, bình dị ra sao. Hóa ra cuộc sống ngày xưa nghèo khó, chậm rãi nhưng cũng thật vui vẻ và hạnh phúc. Một tiếng trôi qua mới nhanh và ý nghĩa là sao. Em cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào khi tham gia vào sự kiện bảo vệ môi trường này. Em hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người khác làm tương tự.

Đọc thêm bài 🌼 Giải Thích Câu Nói Trong Bảo Vệ Môi Trường Cần Phải Tư Duy Toàn Cầu 🌼 hay

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Tốt Để Bảo Vệ Môi Trường Ngắn

Lớp em mỗi cuối tuần đều tổ chức dọn vệ sinh lớp học, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, xanh – sạch – đẹp”. Tuần này, đến phiên tổ em trực nhật. Sáng thứ bảy, các bạn trong tổ đến từ rất sớm, mỗi người theo sự phân công hôm trước đều mang đầy đủ các dụng cụ để trực nhật, lao động.

Bạn Lan, Mai được phân quét lớp, Huy sắp xếp lại bàn ghế. Minh lau bảng, Hoa đi lấy nước. Mẫn cao nhất được phân quét mạng nhện trong phòng còn em và My làm nhiệm vụ lau lại các cánh cửa lớp học. Em nhanh chóng đi giặt lại khăn và cẩn thận lau từng cánh cửa một, những chỗ cao em dùng ghế bắc lên rồi lau từ từ.

Cuối cùng cánh nào cũng sáng bóng, soi được mình như trong gương. Vừa lau xong thì các bạn trong tổ ai cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau gần một tiếng, lớp học trở nên sạch sẽ, sáng bóng, bàn ghế được xếp ngay ngắn, gọn gàng. Bảng đen được lau sạch sẽ, lớp học trông thật rộng rãi và thoáng mát. Mọi người dù có hơi mệt nhưng rất vui, vì đã góp phần nhỏ bé của mình để lớp học được sạch sẽ hơn.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Đạt Điểm Cao

Việc bảo vệ môi trường, giữ cho môi trường sống luôn sạch đẹp là trách nhiệm của tất cả mọi người. Với ý thức đó, lớp em đã quyết định tổ chức buổi tổng vệ sinh lớp học để góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh trường lớp xanh – sạch – đẹp. Buổi lao động diễn ra vào chiều thứ sáu, mỗi bạn trong lớp đều chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau và chổi để làm việc.

Cô chủ nhiệm phân công, hướng dẫn rất chi tiết công việc cần làm cho mỗi tổ và từng học sinh. Em được cô giao cho nhiệm vụ lau bảng. Em đã đi giặt khăn thật sạch và lau lại bảng hai lần để đảm bảo bảng sạch phấn trắng. Mặc dù đã thấm mệt nhưng chúng em ai cũng vui vẻ và hào hứng bởi được chia sẻ công việc cùng nhau.

Chỉ tầm ba mươi phút là lớp học của em đã sạch đẹp, khang trang và gọn gàng hơn rất nhiều. Đúng lúc này, cô hiệu trưởng bước vào lớp kiểm tra và đã khen ngợi tinh thần lao động tích cực của chúng em. Cô quyết định sẽ khen thưởng và cộng điểm thi đua cho lớp trong tuần này. Em rất vui, tự hào về buổi lao động của lớp chúng em.

Viết Đoạn Văn Từ 7-9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ngắn Hay

Sáng chủ nhật, em đã cùng các anh chị trong đoàn thanh niên của thôn tổ chức buổi lao động dọn dẹp đường làng ngõ xóm. Đúng 8h sáng, chúng em có mặt ở sân nhà văn hóa để nhận nhiệm vụ và dụng cụ. Các anh trai có dáng người cao lớn, thì cầm dao, rựa để chặt các cành cây dài ngăn cản tầm nhìn.

Các chị thì cầm cuốc để cuốc cỏ dại mọc hai bên đường đi. Còn em và cá bạn nhỏ khác thì quét và dọn lá khô, rác hai bên đường. Mỗi đoạn đường sẽ gồm một nhóm nhỏ với các dụng cụ đầy đủ. Em được phân công làm việc ở đoạn đường dài nhất. Công việc khá vất vả và mệt nhọc, vì cỏ dại và rác ở đây khác nhiều.

Nhưng em vẫn rất vui. Em cùng các bạn, các anh chị vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ, náo nhiệt. Sau gần ba tiếng đồng hồ, con đường đã được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Chúng em chở các bịch rác đi đổ ở bãi rác gần đó, rồi về nhà văn hóa báo cáo công việc. Đây là một buổi sáng ý nghĩa và vui vẻ nhất của em.

Tham khảo mẫu 🌷 Bài văn bảo vệ môi trường lớp 3 🌷 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Dài Hay

Em thấy việc bảo vệ môi trường rất cần thiết, vì mang lại sức khỏe cho mọi người chính vì vậy lớp em đã chọn công việc tổng vệ sinh lớp học. Vào chiều thứ sáu lớp em bắt đầu. Để làm việc tốt lớp em đã chuẩn bị khẩu trang, giẻ lau, chổi…. Cô giáo giao nhiệm vụ cho từng tổ, từng bạn rất chi tiết tỉ mỉ. Các bạn nam khỏe nên cô giáo giao nhiệm vụ kê bàn ghế, quét mạng nhện.

Còn các bạn nữ thì làm công việc nhặt rác, lau bảng. Em được cô giáo phân công lau bảng. Đầu tiên em đi vò khăn rồi quay về lớp để lau bảng. Em lau từ bảng này đến bảng khác cho thật sạch để cô khen. Buổi lao động rất mệt nhưng lại thật vui, em nhìn mặt bạn nào cũng đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhãi nhưng trên mặt mỗi người đều nở nụ cười rất tươi.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Chi Tiết

Vào chủ nhật tuần vừa rồi, nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9, thôn em đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ tự dọn dẹp khu vực đường phố xung quanh nhà mình. Em cùng với chị gái đã xung phong thay mặt gia đình đi dọn dẹp đường phố. Chị gái em đảm nhận công việc quét dọn khu vực đường làng, em phụ trách nhặt giấy rác…

Tất cả những giấy trác đều được chúng em gom vào một chiếc túi bóng to và chuyển đến khu vực để rác chung của làng để được vận chuyển đi xử lý. Sau khi dọn dẹp xong đường làng, em cùng chị tiếp tục theo các anh chị đoàn viên đi nhặt cỏ, tưới tắm cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường làng. Sau khi hoàn thành công việc, hai chị em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã đóng góp một phần vào công việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Viết Đoạn Văn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Đơn Giản

Môi trường đang ngày càng ô nhiễm, chính vì vậy em đã theo chị gái tham gia chương trình bảo vệ môi trường. Em đã được cùng các anh chị đi dọn dẹp đường làng ngõ xóm. Sau đó em còn được học cách phân loại rác thành rác có thể phân hủy và rác thải không phân hủy để có biện pháp xử lý đúng đắn. Các loại rác không thể phân hủy như vỏ lon, chai nhựa, ống hút, túi ni-lông…

Theo lời các anh chị thì loại rác này có thể được đem đi tái chế hoặc xử lý cẩn thận bằng máy móc. Sau ngày hôm đó, em đã học được rất nhiều điều bổ ích. Mọi người hãy hành động ngay để bảo vệ môi trường sống của mình nhé!

Xem thêm 🍂 Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 🍂 ngắn gọn

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Ấn Tượng

Sáng chủ nhật vừa rồi, em được bố mẹ dẫn đi dạo công viên. Công viên buổi sớm mai thật trong lành, mát mẻ, các cụ già thong thả tập dưỡng sinh, tận hưởng bầu không khí tươi mới. Đang trò chuyện rôm rả thì em thấy từ xa có một nhóm tình nguyện đi dọc bãi sống gom nhặt những rác bừa bãi bên sông, chắc là do một vài người thiếu ý thức đã vô tình vứt rác xuống sông để trôi dạt vào các bãi, bờ.

Em cùng bố mẹ ra nhập đoàn người tình nguyện cùng nhau dọn vệ sinh. Em nhặt những túi bóng, giấy rác, vỏ bánh,… bỏ vào thùng rác. Những vỏ chai nhựa em lại một đống để dành gửi cho cô ve chai. Sau vài giờ thực hiện, cuối cùng cũng hoàn thành, đoạn bãi sông trở nên sạch sẽ hơn nhiều. Ra về, em được mẹ xoa đầu khen và mỉm cười tự hào vì vừa làm việc tốt. Trong lòng em ngập tràn niềm vui vì mình đã góp phần nhỏ bé vào bảo vệ môi trường cho thiên nhiên trong lành hơn.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Đặc Sắc

Ngày hôm qua, em đã làm được một việc tốt để góp phần bảo vệ môi trường. Cứ vào dịp đầu năm, thôn em sẽ tổ chức trồng cây để hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Bác Hồ. Em có vinh dự được trực tiếp tham gia trồng cây cùng các bác cán bộ, các anh chị đoàn viên.

Cây được trồng trong các bồn cây của con đường mới được xây dựng ở phía đầu làng. Sau khi cây được trồng cẩn thận, sẽ được tưới nước. Em tin chắc rằng, những cây vừa mới được trồng sẽ giúp con đường mát mẻ, trong lành hơn khi nó lớn lên. Phong trào “Tết trồng cây” quả thật có ý nghĩa rất to lớn đối với môi trường sống của con người.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Điểm 10

Gần đến ngày Tết, quê em năm nào cũng vận động bà con tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp để chào đón năm mới. Năm nay cũng vậy, mọi người ai nấy đều bận bịu nhưng vẫn dành thời gian đi làm vệ sinh. Em được bố mẹ giao trách nhiệm đi thực hiện nghĩa vụ đó. Được giao nhiệm vụ, em hào hứng vô cùng, chuẩn bị thêm một cái chổi và một cái rổ mang theo.

Tới nới, mọi người đều tập trung đông đủ, ai cũng tự giác làm công việc của mình. Người dọn rác, người chặt những nhành cây ngáng đường, mấy anh thanh niên có sức khoẻ được phân công đắp lại bến nước cạnh sông. Em còn nhỏ nên được giao quét dọn xung quanh khu vực. Em dùng chổi gom những rác và lá cây khô lại một đống, rồi quét chúng vào rổ mang tới hố rác để vứt.

Mấy người bạn trạc tuổi em cùng làm, nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Xong xuôi sạch sẽ, mọi người ai nấy đều vui vẻ ra về, trên đường về tụi em được chú cán bộ đoàn khen chăm chỉ, làm việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Em thực sự rất vui vì mình vừa làm được việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường. Em thầm nhủ sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để góp phần giữ gìn đường phố xanh, sạch đẹp.

Tham khảo ✅ Viết 3 Đến 4 Câu Kể Về Một Công Việc Em Đã Làm Cùng Người Thân Lớp 3 ✅ ngắn

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Hay

Vào ngày chủ nhật vừa rồi, em đã cùng các bạn tham gia trồng cây xanh ở trường để cùng góp phần bảo vệ môi trường. Công việc diễn ra rất suôn sẻ. Đầu tiên, chúng em di chuyển cây xanh đến vị trí cần trồng. Sau đó đào hố đất, bón phân vào đất, cho cây xuống hố, lấp đất và cuối cùng là tưới nước và rào cây.

Dù vất vả nhưng ai cũng nở nụ cười tươi trên môi vì cảm thấy vui và tự hào khi góp sức mình cùng bảo vệ môi trường. Nhờ những việc làm đó mà những hàng cây thẳng tắp đã mọc lên. Sau một thời gian, cây đã phát triển xanh tốt. Chúng em sẽ cố gắng phát huy và trồng nhiều cây xanh hơn nữa.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Xuất Sắc

Hôm ấy là ngày lao động làm vệ sinh trường lớp. Tổ em được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người lao động rất tích cực. Nắng mỗi lúc một lên cao, mồ hôi đổ ra nườm nựợp, ai cũng đã thâm mệt. Các tổ bạn cũng đã sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp học và quét dọn sân trường. Em với Hòa cùng khiêng thùng rác, ra tận hố cuối vườn trường để đổ.

Khi đi ngang hồ sen thấy rác cỏ không biết tổ nào đã đổ xuống đấy. Em nói với Hòa: “Hồ sen nước trong và đẹp thế, bạn nào lại khiêng cỏ tấp xuống đây nhỉ. Mình xuống vớt lên đi. Nếu không vài ngày nữa, nước sẽ đổi màu đấy. Tuy rất mệt nhưng cả hai đứa cũng đã vớt hết sạch số cỏ rác kia. Việc làm của hai đứa em, có thể không ai biết cả, nhưng trên đường về em và Hòa đều rất vui. Vì nghĩ mình cũng đã làm một việc góp phần làm xanh, sạch đẹp môi trường.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Nâng Cao

Nơi em sinh ra và lớn lên là một thành phố nằm ven biển. Sau mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi đã để lại một lượng rác khá lớn ở gần bờ biển. Chính vì vậy, em đã rủ các bạn trong lớp vào mỗi buổi chiều đến các bờ biển để dọn dẹp. Chúng em sử dụng những bao tải lớn, đeo găng tay bảo hộ.

Sau đó, cả nhóm phân công nhau ra từng khu vực để dọn dẹp. Những đồ dùng như chai nước, vỏ lon… được phân loại riêng, đem bán để lấy một số tiền nho nhỏ mua sách vở cho các bạn học sinh nghèo. Các loại rác khác đều được bỏ vào bao tải, sau đó đem đến khu xử lý rác. Tuy vất vả, nhưng chúng em cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường của quê hương mình.

Gợi ý 🌼 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 3 🌼 ấn tượng

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Đầy Đủ Ý

Làng chài quê em vốn rất thanh bình và tươi đẹp. Trong ngày, chỉ khi nào tàu đánh cá trở về thì bãi biển mới nhộn nhịp hơn một chút. Mẹ em kể: mấy năm gần đây, địa phương phát triển du lịch nhiều hơn nên khách từ phương xa ghé đến mỗi lúc một đông, làng chài đông vui, cởi mở hơn trước. Nhưng tiếc rằng có những khách du lịch ghé thăm làng rồi mang theo nhiều loại rác thải, vứt bừa bãi khắp nơi.

Bãi biển thơ mộng ngày nào giờ đây dần bị phủ đầy túi ni lông, vỏ bánh kẹo, vỏ nhựa hay lon nước,… Vậy là chúng em gồm có Hùng, Nam, Hoa, Vinh đã lập ra một “đội tuần tra” với nhiệm vụ dọn sạch bờ biển. Mỗi tuần đội chúng em đi dọn rác hai lần với những túi rác đầy. Dần dần, công việc bé nhỏ này của chúng em đã khiến mọi người hưởng ứng và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Em rất vui vì mình đã làm được một điều có ích cho quê hương.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Siêu Hay

Ngày 27/7 vừa rồi, trường em tổ chức tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ của xã nhà. Chúng em rất hào hứng để tham gia lao động. Theo sự phân công của cô giáo, chúng em mang chổi đi để quét dọn. 1h chiều chúng em có mặt đông đủ tại địa điểm và bắt tay vào công việc. Bạn thì nhổ cỏ bụi ven lăng, bạn thì nhặt cành cây chắn ngang, bạn thì trồng thêm các loài hoa hai bên cổng ra vào nghĩa trang.

Em và một vài bạn khác quét lá khô và gom rác lại mang đi vứt. Xong xuôi mọi việc, cả khu nghĩa trang sạch sẽ hơn. Dù ai nấy rất mệt, mồ hôi ướt áo nhưng mọi người đều vui vì thành quả của mình. Sau đó, cô giáo cùng chúng em thắp hương tỏ lòng biết ơn và thành kính gửi đến những người liệt sĩ đã quên mình vì Tổ quốc thân yêu, cho chúng em được sống trong hòa bình hôm nay.

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Hay Nhất

Tuần trước, lớp em được phân công trực tuần. Đến thứ sáu, lớp em được phân công dọn dẹp vệ sinh sân trường. Cô giáo đã phân công cho mỗi tổ phụ trách một công việc. Tổ một có trách nhiệm quét dọn sân trường. Tổ hai nhận nhiệm vụ làm sạch bồn cây và tưới cây. Tổ ba sẽ thu gom toàn bộ rác ra khu vực chung.

Là thành viên của tổ hai, nên em đã cùng các bạn trong tổ dọn dẹp sạch sẽ giấy rác trong bồn cây. Sau đó là tưới nước cho toàn bộ bồn cây dưới sân trường. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, sân trường đã sạch sẽ. Em cảm thấy rất vui vẻ vì đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường.

Đón đọc 🌏 Viết Đoạn Văn Giúp Mẹ Làm Việc Nhà Lớp 3 🌏 ngắn

Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3

Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã a trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường. Em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Chả mấy chốc con đường đã trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần. Ông dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, chăm chỉ lao động. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Viết Đoạn Văn (Từ 7 Đến 9 Câu) Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Học Sinh Giỏi

Môi trường là một phần quan trọng với hành tinh chúng ta. Nhưng môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống mỗi người. Mỗi người nên có ý thức bảo vệ môi trường, từ những hành động nhỏ. Đó là những việc như đổ rác đúng nơi quy định, phân loại rác chính xác, trồng cây xanh lấy bóng mát,..

Từ những việc nhỏ sẽ có ảnh hưởng lớn lao giúp môi trường sống xung quanh xanh, sạch đẹp, hơn. Chung tay hành động bảo vệ môi trường nhé các bạn ơi. Em và các bạn sẽ cố gắng làm nhiều hơn những việc tốt để bảo vệ môi trường.

Viết Đoạn Văn (Từ 7 Đến 10 Câu) Kể Lại Một Việc Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 Sinh Động

Tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường là rất quan trọng. Hàng ngày trước khi ra khỏi phòng, em luôn nhớ tắt hết các thiết bị điện. Đặc biệt, em không sử dụng điều hòa khi trời không quá nóng, không bật đèn đọc sách khi ánh sáng ban ngày đã đủ chiếu sáng…

Hôm thứ sáu tuần trước, khi cả lớp tan học và ra ngoài xếp hàng để về nhà. Trong lúc đứng trò chuyện với các bạn, em thấy có lớp 3B ngay bên cạnh vẫn còn sáng ánh đèn. Em đã xin phép cô giáo ra khỏi hàng để thông báo cho bạn Minh – lớp trưởng lớp 3B.

Em nói với bạn: “Minh ơi, lớp cậu chưa tắt đèn khi ra về kìa. Cô giáo luôn dạy chúng mình phải tiết kiệm điện mà. Cậu nhớ tắt nhé!”. Mình nghe thấy gật đầu ngay và chạy về lớp để tắt các thiết bị điện. Cô giáo chủ nhiệm của em đã xoa đầu và khen em có ý thức bảo vệ môi trường như thế là rất tốt, đáng tuyên dương. Em rất vui và hạnh phúc vì làm được một việc ý nghĩa.

Chia sẻ bài văn 🌼 Kể Về Giờ Ra Chơi Của Trường Em Lớp 3 🌼 sinh động

Viết một bình luận