Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 [32+ Mẫu Ngắn Hay]

Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 ❤️ 32+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Rèn Luyện Kĩ Năng Viết Với Các Đoạn Văn Đặc Sắc Về Ước Mơ Của Em.

Ước Mơ Của Em Là Gì

“Ước mơ của em là gì?”. Đó là câu hỏi mà các bạn học sinh thường được thầy cô, bố mẹ hỏi:

Ước mơ của em chính là những dự định, khát khao mà em mong muốn đạt được trong tương lai. Đó có thể là ước mơ về nghề nghiệp, ước mơ về gia đình,…

Dàn Ý Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3

Dưới đây là mẫu dàn ý về ước mơ trở thành cô giáo của em để các em học sinh lớp 3 tham khảo!

1. Giới thiệu ước mơ là gì?

 • Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai
 • Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khăn thì mới có thể đạt được
 • Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai

2. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em:

 • Từ nhỏ em sống với bà, bà là một cô giáo
 • Em đã đi theo bà đến trường, nơi làm của bà
 • Sau những giờ học lại đi theo bà đến nơi dạy cho trẻ mồ côi
 • Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa
 • Em quyết định sẽ trở thành cô giáo
 • Đó là ước mơ của em.

3. Suy nghĩ về ước mơ của em

 • Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa
 • Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình
 • Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình
 • Em rất yêu ước mơ, em sẽ cố gắng để thực hiện ước mơ của mình

Đọc thêm bài văn 🌸 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 🌸 chi tiết!

18+ Mẫu Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 Hay Nhất

SCR.VN đã sưu tập 18+ mẫu đoạn văn kể về ước mơ của em ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung dành cho các bạn tham khảo!

Viết Một Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Dài Nhất

Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng đối với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em có nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là có thể trở thành một bác sĩ.

Em thấy nghề bác sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm.

Một lí do khác mà em muốn trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp đỡ cho các bạn, các bác, các cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn.

Em sẽ nỗ lực, cố gắng học tập thật tốt để có thể trở thành một người bác sĩ giỏi.

Viết Một Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Làm Công An

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những dự định hoặc ước mơ riêng mà bản thân chưa từng nói ra, hôm nay mình sẽ kể cho các bạn cùng nghe ước mơ của mình đó là trở thành chiến sỹ công an.

Trên con đường đến trường, ngày nào em cũng gặp những chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ ở các ngã tư hoặc cột đèn đỏ, điều khiển cho xe lưu thông và nhiệm vụ phân luồng xe cộ. Mặc dù có vất vả, mệt nhọc nhưng được hướng dẫn cho mọi người giúp giao thông thuận lợi đó là niềm vui.

Để biến ước mơ thành sự thật cần trau dồi kiến thức, nhân phẩm. Ngay từ bây giờ em đang cố gắng học tốt thật giỏi, rèn luyện đạo đức phấn đấu một ngày nào đó trở thành người chiến sỹ công an.

Viết Đoạn Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Em Sẽ Làm Gì Để Đạt Được Ước Mơ Đó

Mỗi người đều có một ước mơ của mình, người thì ước làm chú bộ đội, người ước làm cô giáo, người ước làm phi công. Và em cũng có ước mơ của mình. Ước mơ của em chính là trở thành nhà văn.

Khi em kể cho mọi người về ước mơ này, nhiều người cho rằng em là người thật lãng mạn. Làm nhà văn thì sẽ phải có tâm hồn lãng mạn, biết quan sát, sống tình cảm, chan hòa với mọi người. Vì ước mơ muốn làm nhà văn nên từ bây giờ em phải đọc thật nhiều, viết thật nhiều thì sau này mới có thể viết tốt được.

Em rất ngưỡng mộ những nhà văn, nhà thơ vì họ có một đời sống tinh thần rất phong phú. Họ làm đẹp cho đời bằng những trang viết, và em cũng muốn trở thành những người như vậy. Em sẽ cố gắng để đạt được ước mơ ấy.

Văn mẫu 🌸 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 🌸 hay nhất!

Viết Đoạn Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Trong Tương Lai

Từ nhỏ, em thường nghe được câu hỏi “Ước mơ của em là gì?”. Lúc ấy, em rất băn khoăn, không thể trả lời được. Nhưng từ bây giờ, em đã xác định được ước mơ của mình rồi. Đó chính là trở thành một người lính cứu hỏa.

Ước mơ ấy bắt nguồn từ một sự việc mà em được tận mắt chứng kiến. Khi ấy, đêm đã khuya, một tiếng nổ vang lên, sau đó là khói bốc lên, lửa cháy hừng hực từ một chung cư mini ở cuối ngõ. Đám cháy diễn ra nhanh quá, người ở bên trong không thoát ra kịp, nguy hiểm vô cùng.

Trong tình huống ấy, các chú lính cứu hỏa xuất hiện dập lửa bằng vòi phun, rồi bất chấp nguy hiểm, lao vào bên trong để cứu người. Nhìn cảnh tượng ấy, em cảm thấy như mình cũng vừa được truyền một ngọn lửa cháy hừng hực vậy. Em cũng muốn được như các chú ấy, dũng cảm giải cứu những con người gặp nguy hiểm do cháy nổ.

Từ hôm ấy, em nuôi cho mình một ước mơ được trở thành người lính cứu hỏa. Để đạt được ước mơ ấy, em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ và rèn luyện năng nổ mỗi ngày.

Viết Đoạn Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Làm Cầu Thủ Bóng Đá

Ở tuổi thiếu nhi, ai cũng sẽ có một ước mơ riêng như : làm bác sĩ, làm đầu bếp,… Em cũng có một ước mơ, ước mơ của em là trở thành một cầu thủ bóng đá.

Từ nhỏ, em đã mơ ước với môn bóng đá này. Vậy nên cứ chiều tối là em lại lôi trái bóng ra chơi với các bạn hàng xóm. Tối đến, em lại xem các cầu thủ đá bóng nên em càng quyết tâm mãnh liệt trở thành một cầu thủ. Trong lúc tập luyện thì em đã có nhiều lần vấp ngã nhưng em cũng quyết không bỏ cuộc.

Cuối cùng, em đã được chọn đi thi bóng đá khiến em rất vui sướng và tự nhủ mình sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành một cầu thủ như em hằng mong ước.

Viết Đoạn Văn Kể Về Ước Mơ Của Em Hay Nhất

Mỗi bạn lại có một ước mơ cho riêng mình và em cũng vậy. Em rất thích những phép tính những cách giải toán hay chính vì thế mà em mơ ước trở thành một nhà khoa học về toán học.

Khi nghe đến đây rất nhiều người nói ước mơ của em thật viển vông thế nhưng em luôn luôn cố gắng để có thể đạt được ước mơ của mình. Ngoài việc học tập ở trường em còn tự học, em rất hứng thú với các bài toán khó, khi không hiểu em đến hỏi thầy cô. Đang trong lúc thực hiện ước mơ của mình em cũng đã có thể đạt được các thành tích cao trong học tập, nhất là bộ môn toán học.

Trở thành một người giỏi toán rồi nhưng em vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hơn, cố gắng nữa để một ngày không xa em có thể chạm tay đến ước mơ trở thành một nhà khoa học về toán học. Em luôn tin tưởng điều đó, và hi vọng nó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Viết Đoạn Văn Kể Về Ước Mơ Của Em 7 Đến 10 Câu

Hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và bắt đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em.

Em rất thích thú với đề bài này, các bạn lần lượt đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm bác sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em ngạc nhiên hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của các bạn học trò, muốn dạy các bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ.

Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình.

Học cách 🌸 Vẽ Ước Mơ Của Em Làm Cô Giáo 🌸 thú vị!

Viết Đoạn Văn Ngắn Kể Về Ước Mơ Của Em

Ước mơ của em là được trở thành một bác sĩ. Khi làm bác sĩ, em có thể khám và chữa bệnh cho mọi người trong gia đình và cả những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Em sẽ học tập thật chăm chỉ, không ngừng cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Của Em Sau Này

Mỗi người ai cũng nên có cho mình một ước mơ, và uớc mơ của em là cô giáo mầm non. Vì em rất yêu quý và thích chơi đùa cùng các em, ở nhà, em cũng thường trông em giúp bố mẹ. Em muốn chỉ dạy các em trở thành những em học sinh giỏi, biết nghe lời bố mẹ. Em sẽ cố gắng chăm ngoan, học thật giỏi để để thi đỗ trường đào tạo giáo viên mầm non.

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Của Em Trong Tương Lai

Tôi luôn có ước mơ trở thành một bác sĩ, vì tôi muốn đóng góp cho sức khỏe và cuộc sống của con người. Tôi tin rằng bác sĩ là người có thể mang lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh, giúp họ vượt qua những khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, để trở thành một bác sĩ không phải là điều dễ dàng. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và học hỏi để đạt được ước mơ của mình. Tôi tin rằng trở thành một bác sĩ là một sự đóng góp to lớn cho xã hội và tôi mong muốn có thể là một phần của sự phát triển và cải thiện sức khỏe của con người.

Viết 1 Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em

Em rất thích đọc truyện tranh. Vì vậy, ước mơ của em là trở thành tác giả truyện tranh nổi tiếng. Nhờ sự ủng hộ của bố mẹ mà năm nay em đã tự hoàn thành được một tập truyện tranh ngắn. Em sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng vẽ tranh, kiến thức văn hóa để sáng tác ra những quyển truyện tranh thật hay hơn nữa.

Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Ước Mơ Của Mình

Từ khi còn bé, mẹ đã nhận ra em có giọng hát rất hay và cho em đi tham gia các lớp năng khiếu để bồi dưỡng tài năng. Càng ngày, em càng yêu thích ca hát và ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng, được đứng trên sân khấu lớn, ca hát cho ngiều người nghe và được mọi người yêu mến. Em sẽ cố gắng, chăm chỉ để biến ước mơ thành hiện thực.

Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Trong Cuộc Sống

Ước mơ của em là trở thành nhà thiết kế thời trang như mẹ. Được vẽ, cắt may, tạo nên những bộ quần áo đẹp mới tuyệt làm sao. Hàng ngày, sau giờ học văn hóa, em sẽ được mẹ dạy cho một số kiến thức và kĩ năng thiết kế. Em vẫn đang học hỏi và cố gắng từng ngày để thực hiện được giấc mông của mình.

Tham khảo những 🌸 Dẫn Chứng Về Ước Mơ 🌸 ý nghĩa!

Viết Đoạn Văn Nói Về Ước Mơ Của Em Lớp Ba

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ cho mình những ước mơ. Từ nhỏ em đã thích ca hát. Em luôn háo hức với những chương trình văn nghệ trên ti vi vào lúc tám giờ tối. Em ước mong sau này có thể trở thành ca sĩ. Em sẽ luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực.

Viết Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 Ngắn

Từ nhỏ, em đã luôn ao ước được trở thành bác sĩ cứu người. Em còn nhớ rõ ngày hôm ấy, mẹ của em bị ốm do ướt mưa, bố đã đưa mẹ đến bệnh viện.

Sau một hồi thăm khám, bác sĩ quyết định truyền nước cho mẹ, rồi kê đơn thuốc. Chỉ mới truyền xong một bình, mà mẹ đã khỏe hơn nhiều và hạ sốt. Lúc ấy em biết ơn bác sĩ lắm. Rồi lúc chờ bố đi lấy thuốc, em nhìn xung quanh mình, các y bác sĩ đang tận tình thăm khám, cứu chữa biết bao người bệnh khổ. Nhìn nụ cười sung sướng, ánh mắt hạnh phúc của bệnh nhân, em cảm nhận được sự vĩ đại của nghề y.

Từ hôm đó, em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt để tương lai có thể trở thành bác sĩ.

Viết Một Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Lớp 3

Mỗi người đều có ước mơ, em cũng vậy. Ước mơ của em là trở thành một vận động viên bơi lội. Từ năm lớp một, em đã được học bơi. Em còn tham gia một số giải bơi lội của thiếu nhi nữa. Thành tích tốt nhất của em là giải nhất cấp thành phố. Hằng ngày, em đều tập luyện chăm chỉ. Em rất thích cảm giác được bơi lội dưới nước. Em sẽ biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Viết Một Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Em Làm Bác Sĩ Lớp 3

Sống trong cuộc đời này hẳn ai ai cũng sẽ có ước mơ cho riêng mình và có ước mơ con người ta mới có thể phấn đấu và cố gắng hết mình cho ước mơ đó. Em cũng thế, em cũng có ước mơ cho mình và từ đó em luôn cố gắng học thật tốt để từng bước chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ của em.

Em mơ ước có thể trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh, đồng thời còn giúp cho cả người nghèo nữa. Em sẽ cố gắng học tốt, đồng thời không quên giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Luôn lấy ước mơ của mình ra để định hướng cho mọi hành động, mục tiêu. Em tin chắc chắn em sẽ đạt được ước mơ nếu như mình không ngừng nỗ lực và cố gắng.

Viết Đoạn Văn Ngắn Nói Về Ước Mơ Của Em Lớp 3 Đầu Bếp

Ngay từ nhỏ em luôn ao ước có thể trở thành một đầu bếp giỏi. Em luôn bị hấp dẫn bởi những món ăn ngon và cách chế biến thức ăn công phu của mẹ. Mẹ em cũng là một đầu bếp, mỗi món ăn của mẹ đều được chế biến kì công và vô cùng hấp dẫn khiến gia đình em ai cũng tấm tắc khen. Em sẽ cố gắng học tập để trở thành một đầu bếp giỏi như mẹ trong tương lai.

Sưu tập 45+ 🌸 Tranh Ước Mơ Của Em Làm Đầu Bếp🌸 đẹp nhất!

Viết một bình luận