Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì [Tử Vi Chuẩn]

Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì? Xem Ngay Những Thông Tin Sau Đây, Chúng Sẽ Đem Lại Nhiều May Mắn Và Bình An.

Mệnh Tuyền Trung Thủy Là Gì

Mệnh Tuyền Trung Thủy Là Gì? Cùng theo dõi đáp án được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Ngũ Hành gồm 5 yếu tố có liên hệ mật thiết với nhau là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; trong đó Thủy tượng trưng cho mùa Đông và các loại nước nói chung. Thủy có tính cách hiền hòa nhưng cũng rất hay thay đổi.

Mệnh Thủy có 6 nạp âm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Khái niệm này được lý giải như sau: Tuyền là con suối, Trung là ở giữa, nằm trong còn Thủy là nước, như vậy Tuyền Trung Thủy là dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm ở thượng nguồn rừng sâu.

Tuyền Trung Thủy Sinh Năm Nào

Tuyền Trung Thủy Sinh Năm Bao Nhiêu? Đáp án sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tuyền Trung Thủy Sinh Năm Nào? Theo tử vi, những người sinh năm Giáp Thân (1885, 1944, 2004 ) và những người sinh năm Ất Dậu (1886, 1945, 2005) là những người có nạp âm là Tuyền Trung Thủy.

Những người thuộc mệnh này đều có tính cách khá hào phóng, thoải mái, thích đối xử tốt với mọi người. Cuộc đời dù không quá giàu có, có của ăn của để thì cũng đầy đủ, không bao giờ sợ thiếu tiền.

Cùng Xem ☘Mệnh Thuỷ Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì❤️️Cách Hoá Giải

Tử Vi Trọn Đời Mạng Tuyền Trung Thủy

Xem thêm khái quát về Tử Vi Trọn Đời Mạng Tuyền Trung Thủy được tổng hợp dưới đây.

Người mệnh Tuyền Trung Thủy có tính cách đặc trưng gì?

Xem tử vi, tính cách của những người mệnh Tuyền Trung Thủy cũng không kém phần khó đoán, phức tạp.

Do bản chất nổi bật của Thủy là hiền hòa, trầm lắng, mà Tuyền Trung Thủy lại là dòng chảy không ngừng nên cho dù bình thường, họ tỏ ra mình là một người lặng lẽ, không thích tranh với đời nhưng nội tâm luôn không ngừng biến động.

Họ hay lo toan, suy nghĩ, có tác phong làm việc cẩn thận nhưng cũng không kém phần linh hoạt, tinh tế, bởi bản chất của nước là hay thay đổi.

Bản mệnh nói chung là người trí tuệ, có nhiều người học rộng, hiểu nhiều nhưng cũng chính vì có nhiều kiến thức mà đâm ra suy nghĩ, đắn đo nhiều, hay do dự trước khi đưa ra quyết định, chính vì thế mà họ có thể sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội.

Con suối chảy róc rách là nguồn sống cho rất nhiều loài động, thực vật ở xung quanh, vì thế, người mệnh này cũng có tính tình vô tư, không hay so đo, tính toán, có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp.

Tình duyên

Số đào hoa thường vận vào hai tuổi Giáp Thân và Ất Dậu. Họ có cơ hội làm quen được với rất nhiều đối tượng khác nhau bởi sự tài hoa, giao tiếp giỏi và tốt bụng của bản thân mình, họ sở hữu nhiều mối quan hệ tốt trong cuộc sống.

Ở tuổi còn rất trẻ, lịch sử tình đời của họ đã vô cùng dày đặc, bởi vì họ có khá nhiều đối tượng khác giới vây quanh. Đường tình duyên của họ sẽ càng rực sáng hơn bởi sự ga lăng, lãng mạn của mình.

Bên cạnh đó, để tránh vướng vào thị phi, rắc rối không đáng có, những người này không nên chơi bời lêu lỏng, phóng túng quá mức, bởi sẽ dễ vướng vào nhiều mối quan hệ phức tạp

Xem Thêm ☘ Ngũ Hành Tương Sinh ❤️️ Bảng Các Mệnh Tương Sinh

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Màu Gì? Đáp án dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

  • Theo phong thủy cơ bản ngũ hành tương sinh, mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; màu tương hợp thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím..
  • Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Tuyền Trung Thủy các màu Vàng, Nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Mệnh Tuyền Trung Thủy nên đeo màu gì, loại đá gì?

Trong vòng tuần hoàn Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, theo như vòng tuần hoàn ngũ hành, sự tương sinh được sắp xếp như trên.

Theo đó, Thủy sẽ được Kim nâng đỡ và hỗ trợ rất nhiều, chính vì thế, những người thuộc mệnh Thủy nên đeo những loại vật phẩm có màu sắc liên quan đến mệnh Kim như màu sắc trắng và vàng, đặc biệt là những trang sức có ánh kim.

Sự lựa chọn tốt nhất đó chính là đeo vòng tay phong thủy mệnh thủy được chế tác từ thạch anh, mắt hổ có màu vàng, trắng.

Bên cạnh đó, các màu xanh lam, đen, xanh dương cũng là những màu lý tưởng mà những người thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn. Những màu sắc này thường được chế tác bởi các loại đá Aquamarine, Mắt hổ, Núi lửa, Saphire…và đây cũng chính là những màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy.

Những trang sức đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím…cũng là những loại màu trang sức mà người mệnh Thủy nên đeo, bởi đây là những màu đặc trưng cho mệnh Hỏa. Theo nguyên lý ngũ hành thì Thủy khắc chế Hỏa, chính vì thế năng lượng của mệnh Hỏa sẽ bị mệnh Thủy kìm hãm lại.

Chia Sẻ ☘Ngũ Hành Tương Khắc ❤️️ Bảng Các Mệnh Tương Khắc

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Số Mấy

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Số Mấy? Người mệnh này nên dùng các số 1 của hành Thủy, các số 6, 7 thuộc hành Kim. Các số nên tránh lựa chọn gồm: 2, 3, 4, 5, 8 và 9, đây là các số thuộc hành Mộc, Thổ và Hỏa bởi Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Dù Thủy sinh Mộc nhưng nếu người mệnh Thủy chọn các số thuộc hành này sẽ bị hao tài, tốn của, áp chế bản mệnh.

– Số 1: con số tượng trưng cho vị trí nhà vô địch

Số 1 là “Nhất”, là số “Sinh” và cũng con là số tượng trưng cho vị trí nhà vô địch, người quyền thế, nhiều tham vọng. Trong dân gian, số 1 là chữ số thể hiện mọi sự biến hóa, là chữ số khởi nguyên của thế giới, cho một cuộc sống mới.

Với người mệnh Thủy, khi sở hữu con số này sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

– Số 6: Con số mang đến lộc lớn

Số 6 luôn được phong thủy đánh giá cao vì là con số mang đến tài lộc. Theo Hán văn số 6 phát âm là “lục” gần âm với “lộc” ám chỉ tài sản, của cải, châu báu. Bởi vậy, mọi người thường quan niệm đây là con số thu hút tài vận, may mắn.

Người mệnh Thủy khi sử dụng số 6 thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, mọi việc hanh thông và có được những kết quả tốt đẹp.

– Số 7: Con số thu hút may mắn, tăng tài lộc

Theo cách phát âm, số 7 đọc gần giống với “thất” đồng âm với thất trong thất bại. Bởi vậy, nhiều người cho rằng đây là con số không may mắn. Tuy nhiên, theo phong thủy số 7 tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết hợp của bầu trời và trái đất, biểu tượng cho sự gắn bó, là dấu hiệu của những mối quan hệ tốt đẹp.

Người mệnh Thủy khi sử dụng số 7 sẽ luôn có cuộc sống thuận lợi, tăng tài lộc, hút may mắn cho bản thân.

Tìm Hiểu ☘ Ngũ Hành Là Gì ❤️️ Bảng Ngũ Hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Tuyền Trung Thủy Hợp Hướng Nào

Tuyền Trung Thủy Hợp Hướng Nào? Việc lựa chọn hướng nhà tốt theo phong thủy ngũ hành giúp cho tài vận của người mệnh này phất lên nhanh chóng. Theo nghiên cứu, hướng nhà cho người mệnh Thủy tốt nhất là hướng Chính tây, Chính Bắc và hướng Nam.

Vị trí nhà ở hướng Chính Tây

Nhà hướng Tây với khí hậu Việt Nam sẽ không thích hợp cho lắm vì cảm giác nóng nực, khó chịu vào mùa hè. Nhưng theo phong thủy ngũ hành vị trí nhà ở thì đây là căn nhà ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy.

Với bố cục phong thủy như vậy, căn nhà có hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy. Giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Vị trí nhà ở hướng Chính Bắc

Hướng nhà chính Bắc trong phong thủy ngũ hành nhà ở được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Do đó mà nếu sống trong căn nhà hướng này sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Vị trí nhà ở hướng Chính Nam

Đối với người mệnh Thủy thì tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng phần nào do ngũ hành bản mệnh nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Một căn nhà hướng chính Nam sẽ giúp sự nghiệp phát triển vững, khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của bản thân. Tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như công việc, tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

Cùng Xem ☘Mệnh Thuỷ Hợp Màu Xe Gì ❤️️Cách Chọn Màu Xe Hợp Mệnh

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Cây Gì

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Cây Gì Bởi Kim sinh Thủy cho nên những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những loại cây có màu sắc tương sinh. Chậu cây xanh màu trắng, xám…là những chậu cây lý tưởng mà những người mệnh này cần hướng tới. Những người thuộc mệnh Thủy sẽ có nhiều may mắn, tài lộc khi sở hữu các loại cây này.

Vạn Niên Thanh, Lan ý, Ngọc ngân, Lan chi, tùng bồng lai, tùng la hán, lưỡi hổ, phát tài khúc, phát tài búp sen, đuôi công xanh,…là những loại cây sống trong nước, có màu phù hợp với bản mệnh này.

Mạng Tuyền Trung Thủy Xăm Hình Gì

Mạng Tuyền Trung Thủy Xăm Hình Gì? Những người mệnh này nên xăm hình có chủ đề về nước như: Cá chép, sông, suối, đại dương, sóng biển, mưa…

Vì Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể xăm những hình có chủ đề liên quan đến kim loại, chữ màu đen. Những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, bình an, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Xem Thêm ☘ Thủy Sinh Mộc ❤️️ Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Nghề Gì

Mệnh Tuyền Trung Thủy Hợp Nghề Gì? Những công việc mang tính chất nghiên cứu, học thuật chuyên sâu như giáo sư, luật sư, văn nghệ sĩ, nhà phê bình… là những công việc phù hợp với tố chất người thuộc mệnh này bởi họ có trí tuệ hơn người, trí nhớ tốt và thông thạo mọi chuyện.

Họ cũng có thể thử sức trong các lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý, các ngành nghề về cơ khí, kĩ thuật…nếu có niềm đam mê với những ngành nghề này.

Những người tuổi này cũng không ham mê vật chất. Dù làm có tiền có của nhưng hay dành toàn bộ số tiền của đó chăm lo cho mọi người. Họ khiến nhiều người yêu quý vì sở hữu tính cách này.

Đa phần người mệnh Tuyền Trung Thủy thường có số vượng phát, nếu không thì cũng có tiền bạc để dành, sống an nhàn, thư thái. Nếu ai lâm vào cảnh khốn đốn, vất vả chắc cũng do thói ham mê cờ bạc, chơi bời của mình mà ra.

Đọc Thêm ☘ Mệnh Thuỷ Hợp Số Nào ❤️️Chọn Sim, Số Xe, Số Điện Thoại

Tuyền Trung Thủy Nên Kinh Doanh Gì

Tuyền Trung Thủy Nên Kinh Doanh Gì? Cùng theo dõi chia sẻ sau đây để giải đáp được thắc mắc của bạn.

Người mang mệnh Tuyền Trung Thuỷ thường thích hợp với những công việc có tính chất học thuật và đòi hỏi sự nghiên cứu sâu rộng như giáo sư, nhà phê bình, văn nghệ sĩ, hoặc luật sư. Điều này bởi vì họ thường có trí tuệ cao, khả năng ghi nhớ tốt, và thông thạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, nếu có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh đá quý, vàng bạc, hoặc các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, họ cũng có thể thử sức và phát triển.

Tuyền Trung Thủy Hợp Mệnh Gì

Tuyền Trung Thủy Hợp Mệnh Gì? Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ hợp với người mệnh Kim và mệnh Mộc.

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ có quan hệ tương khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Tuyền Trung Thủy Và Ốc Thượng Thổ

Tuyền Trung Thủy Và Ốc Thượng Thổ không có sự tương tác qua lại giữa hai nạp âm này bởi đất trên vách vốn là ngói lợp, vốn dĩ Thủy – Thổ khắc nhau về thuộc tính. Tuy nhiên, có khá nhiều tư liệu không thống nhất về nạp âm này.

Tuyền Trung Thủy Và Dương Liễu Mộc

Tuyền Trung Thủy Và Dương Liễu Mộc nước là nguồn sinh chính cho cây cỏ, và bởi cây liễu là một cây thân mềm, uyển chuyển và yếu ớt nên càng cần nước để bồi dưỡng.

Thuận lợi và may mắn sẽ tìm đến nếu kết hợp hai mệnh Tuyền Trung Thủy và Dương Liễu Mộc, bản chất của Tuyền Trung Thủy là dung dưỡng vạn vật nên dù có tiêu hao nguyên khí thì cũng đem lại nguồn sinh tốt, còn Dương Liễu Mộc vì được cung cấp nguồn sinh mà đắc lợi.

Cùng Xem Thêm ☘ Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì❤️️Cách Chọn Đúng

Tuyền Trung Thủy Và Thiên Thượng Hỏa

Tuyền Trung Thủy Và Thiên Thượng Hỏa xét về mặt thực tiễn thì hơi nóng từ ánh mặt trời khiến nước bay hơi, có năm vì vậy mà hạn hán, khô khốc gây nên cảnh mất mùa, mặc dù ánh sáng này cũng góp phần làm cho dòng suối trông hữu tình hơn.

Tuy nhiên, nó cũng làm cho tình trạng thiếu nước gia tăng, sinh vật khổ ải, cuộc sống con người trở nên vất vả hơn cũng vì lý do thiếu nước.

Tuyền Trung Thuỷ Và Sơn Đầu Hoả

Tuyền Trung Thuỷ Và Sơn Đầu Hoả đám cháy luôn được nước dập tắt. Để tiến hành công việc thuận lợi thì người làm nương rẫy phải đợi thời điểm khô ráo. Đốt nương cần thời tiết hanh khô, nếu mưa gió sẽ không thổi đám cháy lên được.

Nếu có cháy rừng thì phương tiện dập lửa hữu hiệu nhất đó chính là nước suối. Về bản chất thì Sơn Đầu Hỏa và Tuyền Trung Thủy không thể nào hòa hợp được, chính vì thế, trường hợp đặc biệt này chính là hai bản mệnh hình khắc mạnh mẽ với nhau.

Tuyền Trung Thuỷ Và Kiếm Phong Kim

Tuyền Trung Thuỷ Và Kiếm Phong Kim cách nói ví von đó chính là gươm mài bóng nguyệt.

Đối với những loại gươm đao sắc bén thì nếu được nước suối gội rửa sẽ càng sắc bén và sáng chói hơn. Sự gặp gỡ này sẽ mang lại đại cát vô cùng bởi Long Tuyền là tên một loại gươm nổi tiếng được mài ở suối Long.

Chia Sẻ ☘ Kim Sinh Thủy ❤️️ Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Viết một bình luận