Cách Cúng Vái Phòng Trọ, Chuyển Nhà Mới Thuê [Bài Cúng Đúng Nhất]

Cách Cúng Vái Phòng Trọ, Chuyển Nhà Mới Thuê ❤️️ Bài Cúng ✅ Nhà Trọ, Nhà Thuê Không Phải Nhà Mình, Vậy Có Cần Thờ Cúng Hay Không?

Có Nên Cúng Nhà Trọ Nhà Thuê

Có Nên Cúng Nhà Trọ Nhà Thuê? Câu trả lời dành cho các bạn quan tâm” Thờ cũng được mà không thờ cũng chẳng sao”

Nhiều người cho rằng chủ nhà cho thuê phòng trọ là đất của họ, họ cũng có thờ thần linh, thổ địa ở nhà rồi. Mình không nhất thiết phải thờ cúng làm gì. Nói như thế cũng không sai. Tuy nhiên, ở đây cần phải phân biệt các hình thức nhà trọ, phòng trọ một cách cụ thể.

 • Dạng thứ nhất, ở trọ hình thức tập thể
  • Ở trọ là hình thức nhiều người cùng thuê và cùng chia sẻ một căn phòng. Căn phòng đó chủ yếu chỉ là để ngủ sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Chẳng hạn như một nhóm công nhân ở với nhau, các sinh viên thuê trọ hay ở ký túc xá,….
  • Trong những trường hợp trên thì phòng trọ nên thờ gì đã không là vấn đề nữa. Không thờ cúng tại nơi trọ cũng không sao. Vì người ở trọ có muốn thờ cúng cũng khó vì không gian chật hẹp, không có chỗ để đặt bàn thờ. Chưa kể đến, nếu là thờ gia tiên thì không ổn vì mỗi người đến từ những nơi khác nhau. Ở ký túc xá lại càng không thể vì quy định của hầu hết các trường là cấm khói hương trong phòng.
  • Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, thì việc lập một bàn thờ với bát hương cho thần Tài, thổ Địa cũng là việc tốt.
 • Dạng thứ hai, thuê nhà trọ độc lập
  • Đây là hình thức thuê nhà, phòng trọ nhưng không gian sống mang tính độc lập. Trong trường hợp này, nhiều người thuê cả một ngôi nhà độc lập, căn hộ riêng biệt, thậm chí có 2, 3 tầng. Trường hợp này thì lại nên thờ cúng.

Tóm lại, việc thờ cúng ở phòng trọ sẽ tùy từng trường hợp, điều kiện cụ thể. Thờ cúng tại phòng trọ nên được đơn giản hóa chứ không câu nệ nhất thiết phải thực hiện đầy đủ như ở nhà riêng.

Chia sẻ thêm ❤️ Cúng Phòng Trọ Mới ❤️ Cách Thờ Cúng, Văn Khấn, Lễ Cúng

Cúng Phòng Trọ Nhà Thuê Thời Gian Nào

Cúng Phòng Trọ Nhà Thuê Thời Gian Nào? Đây là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng để khi về phòng trọ mới thuê bạn chọn đúng ngày đẹp, giờ đẹp.

Trong tâm linh thì ngày giờ đẹp sẽ giúp chúng ta có được sự thuận buồm xuôi gió và mang tới sự hanh thông tốt hơn, còn nếu tiến hành vào giờ xấu thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Vì thế mà bạn nên giở lịch vạn sự ra để xem ngày giờ cụ thể hoặc nếu cẩn thận hơn có thể nhờ thầy cúng, thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm xem cho để chọn được ngày giờ đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh với mình.

Ngoài Chia Sẻ Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Tham Khảo Văn Khấn Cúng Tạ Ơn 🌻

Cách Cúng Nhà Mới Thuê

Cách Cúng Nhà Mới Thuê, Một số lưu ý khi thờ cúng tại phòng trọ nhà thuê

 • Khi thuê nhà , đặc biệt là các hộ gia đình, trước khi thờ cúng cần làm lễ nhập trạch. Đây là một hình thức thể hiện sự thông báo, xin phép về sự xuất hiện của gia đình mình với thần linh thổ địa tại nơi ở mới.
 • Nếu muốn thờ gia tiên, bạn cần xin phép các vị thần đang canh giữ tại đó, sau đó mới có thể mời tổ tiên về nhà trọ được .
 • Không được đặt bàn thờ dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Nếu như bạn thuê phòng trọ ở tầng dưới thì nhất định không được đặt bàn thờ ở dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đây là một điều tuyệt đối cấm kỵ.
 • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang và cầu thang. Điều này cho rằng sẽ tạo ra áp lực, khiến những thành viên trong gia đình thường xuyên bị stress, mệt mỏi, đau đầu.
 • Bài vị không được đặt sát tường nhưng nếu trong nhà có tượng Phật, Thần nên đặt sát tường
 • Tuyệt đối không được bày biện đồ đạc lung tung dưới bàn thờ

Bên Cạnh Gợi Ý Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Xem Thêm Cách Cúng Rằm 🌻

Cúng Nhà Mới Thuê Đơn Giản

Cúng Nhà Mới Thuê Đơn Giản, Nghi thức chuyển về nhà trọ mới

Bước 1: Đến giờ đẹp cúng nhà cho thuê, bật bếp và đặt trước cửa nhà. Sau đó, các thành viên trong phòng từng người bước qua bếp vào phòng. Nếu phòng trọ, nhà thuê dạng nguyên căn có bàn thờ thì người đầu tiên đi sẽ cầm bát hương. Mâm cúng đi cuối cùng.

Bước 2: Thắp hương, vái 3 lạy và đọc văn khấn ông địa, thần tài và gia tiên

Bước 3: Đun nước pha trà, để dâng lên thần linh, tổ tiên

Bước 4: Tiến hành dọn lễ, hóa vàng. Hoàn tất việc báo cáo với thổ công, tổ tiên và thần linh về việc mình chuyển đến nhà mới đã xong, mọi việc đều được thuận lợi. Từ sau đó, cách thờ cúng ở phòng trọ, chúng ta chỉ cần thắp hương vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng là được.

Phía trên đều là những quan niệm dân gian, có những cái phú hợp nhưng có những điều không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại. Tùy từng gia chủ mà thực hiện sao cho phù hợp, và điều quan trong nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ

Ngoài Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Chia Sẻ Cách Cúng Mẹ Quan Âm 🌻

Cách Cúng Phòng Trọ Đơn Giản

Cách Cúng Phòng Trọ Đơn Giản, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây:

 • Bước 1: Chọn ngày và giờ đẹp để cúng phòng trọ mới, đảm bảo vạn sự hanh thông và thuận buồm xuôi gió. Có thể sử dụng lịch vạn sự trực tuyến hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy.
 • Bước 2: Sắm sửa đầy đủ lễ vật cúng phòng trọ, chú ý chọn những vật phẩm chất lượng, hình thức đẹp mắt để thể hiện lòng thành kính. Lưu ý rằng lễ vật không cần quá cầu kỳ.
 • Bước 3: Bày biện lễ vật, sau đó thắp hương, vảy lạy 3 lần và đọc bài văn khấn theo mẫu. Trong quá trình làm lễ, hành lễ cần diễn ra trong không gian sạch sẽ, gọn gàng.
 • Bước 4: Dùng ấm đun nước để đun sôi nước, đặt lên bếp với lửa lớn, tạo sinh khí cho ngôi nhà mới. Sau đó, sử dụng nước vừa đun để pha trà, dâng lên cho các vị thần linh, thể hiện lòng thành của mình.
 • Bước 5: Sau khi hương cháy hết, mang vàng mã đi hoá và hạ lộc xuống, tạo cơ hội để mọi người trong nhà cùng thuận lộc.

Cách Cúng Khi Về Phòng Trọ Mới

Cách Cúng Khi Về Phòng Trọ Mới, Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch. Còn đối với nhà thuê thì nghi thức này không cần thiết do chưa thuộc quyền sở hữu của mình.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lệch, khi chuyển đến định cư ở bất cứ đâu thì gia chủ cũng nên thực hiện nghi lễ nhập trạch theo đúng phong thủy.

Việc này mang ý nghĩa thông báo với thổ địa chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an. Ngoài ra, còn giúp các vị thần linh nơi ở mới che chở, bảo vệ gia đình bạn, giúp gia đình bạn luôn gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống và tránh được vận vui không đáng có.

Để chuẩn bị lễ nhập trạch về nhà trọ mới chu đáo và theo đúng phong thủy chủ nhà cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến. Việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy bởi lẽ nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả gia đình. Nên chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà trọ mới.

Bên Cạnh Gợi Ý Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Tham Khảo Văn Khấn Thay Bát Hương 🌻

Cách Thờ Cúng Ở Phòng Trọ

Cách Thờ Cúng Ở Phòng Trọ, Nếu trường hợp vài ba người độc thân thuê chung một căn hộ khép kín thì cũng vẫn nên lập ban thờ, nhưng trên ban thờ chỉ có một bát hương thờ Thần linh, Thổ địa mà không thờ gia tiên, và thành tâm cúng hương hoa vào ngày rằm, mồng một là được.

Ngay như khi nhiều người thuê chung một phòng, ở theo dạng tập thể, không có không gian riêng, hoặc sinh viên thuê chung phòng trọ hay ở ký túc xá, nếu điều kiện cho phép, có thể lập ban thờ đơn giản với 1 bát hương Thần linh, Thổ địa cũng tốt.

Tóm lại, việc thờ cúng ở nhà trọ hay nhà thuê nếu điều kiện cho phép thì nên làm. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, điều kiện cụ thể mà có những hình thức phù hợp, có thể đơn giản hóa chứ không câu nệ nhất thiết phải thực hiện đầy đủ như ở nhà riêng mà ta là chủ nhà.

Ngoài Chia Sẻ Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Xem Thêm Cách Cúng Đất Đai Nhà Cửa 🌻

Cúng Phòng Trọ Cần Những Gì

Cúng Phòng Trọ Cần Những Gì? Để tổ chức lễ cúng phòng trọ mới thuê thì chúng ta không thể không chuẩn bị lễ vật. Tuy nhiên vì ở trọ, kinh tế có hạn nên bạn chỉ cần sắm một số lễ vật quan trọng như sau:

 • Có thể chuẩn bị một số lễ vật như hoa quả, nhang đèn, vàng mã, trầu cau, …
 • Tùy theo điều kiện mà chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp khi đến với nơi ở trọ mới.

Lễ Vật Cúng Phòng Trọ Nhà Mới Thuê

Lễ Vật Cúng Phòng Trọ Nhà Mới Thuê, Danh sách lễ vật chuẩn bị để cúng phòng trọ mới thuê

 • Hoa quả tươi được rửa sạch.
 • Ba hũ nhỏ muối, gạo, nước.
 • Hoa tươi và hương thơm để thắp.
 • Đèn hoặc nến để thắp sáng.
 • Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
 • Một món nếp ( đĩa sôi hoặc chén chè)
 • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
 • Trầu cau. vàng mã, đĩa muối gạo
 • Rượu, thuốc lá.

Bên Cạnh Gợi Ý Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Tham Khảo Cách Cúng Đầu Năm 🌻

Mâm Cúng Phòng Trọ Nhà Mới Thuê

Hướng dẫn chuẩn bị Mâm Cúng Phòng Trọ Nhà Mới Thuê chi tiết nhất:

 • Hương
 • Nến
 • Đĩa bánh kẹo
 • Đĩa trái cây (nên chọn 3 hoặc 5 loại trái cây khác nhau)
 • Lọ hoa tươi
 • 1 con gà trống luộc/ đĩa thịt lợn quay
 • Trầu cau
 • Trà
 • Tiền vàng mã (có điều kiện thì nên sắm thêm quần áo, mũ, mâm hài)
 • 3 hũ nhỏ, một hũ đựng gạo, một hũ đựng muối, một hũ đựng nước, với ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống no đủ, sinh sôi
 • 1 chiếc bếp ga mini mang ý nghĩa tượng trưng cho lửa.
 • 1 chiếc ấm đun nước để khi đem đến phòng trọ thì đổ đầy nước vào, đặt lên bếp đun sôi với lửa to, đây là một nghi thức làm phép trong cách cúng về nhà trọ mới để mang đến luồng sinh khí mới cho ngôi nhà, xua đuổi tà khí

Bài Khấn Về Trọ Mới

Hình ảnh về Bài Khấn Về Trọ Mới được nhiều người quan tâm

Cách Cúng Vái Phòng Trọ
Cách Cúng Vái Phòng Trọ Nhà Mới Thuê

Văn Khấn Cúng Phòng Trọ Nhà Mới Thuê

Văn Khấn Cúng Phòng Trọ Nhà Mới Thuê hoàn chỉnh được gợi ý sau

“Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)”

Ngoài Chia Sẻ Cách Cúng Vái Phòng Trọ ⏩ Tham Khảo Văn Khấn Nhập Trạch Nhà Chung Cư🌻

Viết một bình luận