Tùng Bách Mộc Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì [Tử Vi Chuẩn]

Tùng Bách Mộc Hợp Màu Gì, Mệnh Gì, Ngành Gì? Những Luận Giải Chi Tiết Được Chia Sẻ Dưới Đây Sẽ Giúp Ích Cho Bạn.

Mệnh Tùng Bách Mộc Là Gì

Tùng Bách Mộc Nghĩa Là Sao? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn đọc.

Mệnh Tùng Bách Mộc Là Gì? Tùng Bách Mộc là một loại cây Tùng đại thụ, to lớn, khỏe mạnh thường được dùng để ví người quân tử đại hiền, người anh hùng trượng nghĩa giúp đỡ được nhiều người. Vì khí chất phẩm hạnh của loài cây này nên các thánh nhân xưa đã đặt nó làm một ngũ hành nạp âm bản mệnh thuộc 30 mệnh trong lục thập hoa giáp.

Cây tùng là loại thực vật thân gỗ to lớn và vô cùng chắc khỏe, chúng thường gắn liền với những bậc chính nhân quân tử. Lý do là vì loại cây này có khả năng chống chọi được với mưa to gió lớn, không dễ bị quật ngã bởi phong sương.

Nó còn biểu trưng cho ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao độ của con người, dám đối mặt với chông gai để vươn lên. Do đó, người thuộc nạp âm này có nghị lực phi thường, trượng nghĩa và không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn.

Họ có bản tính lương thiện, tốt bụng và biết cách đối nhân xử thế nên nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ của mọi người xung quanh. Tính cách của những ai mang mệnh cách này đa phần đều điềm tĩnh, bao dung và ham học hỏi.

Trong học tập hay công việc thì họ đều phấn đấu vươn lên, không ngừng tiếp thu những kiến thức mới để tăng thêm vốn sống cho bản thân. Chính vì vậy mà từ bên ngoài nhìn vào ta sẽ thấy đây là người có học vấn sâu rộng và vô cùng uyên bác.

Thế nhưng, cây to thì luôn phải đón gió nên người thuộc cung mệnh này khó tránh khỏi thị phi do bị ganh ghét, đố kị. Tuy nhiên, họ chắc chắn sẽ vượt qua được, ngày càng trở nên vững chãi và tỏa sáng hơn.

Xem Thêm ⏩ Mệnh Mộc ❤️️Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Tùng Bách Mộc Sinh Năm Nào

Tùng Bách Mộc Sinh Năm Nào? Các năm sinh thuộc cung mệnh này bao gồm:

 • Những người tuổi Canh Dần sinh năm 1890, 1950 và 2010
 • Người thuộc tuổi Tân Mão sinh năm 1891, 1951 và 2011

Cả hai tuổi này đều có lộc cách trong can chi nên được hưởng vinh hoa phú quý, có tài hoa hơn người, cuối đời được hưởng nhiều phước đức. Chính vì vậy mà con đường sự nghiệp và tình duyên của họ cũng rất rộng mở.

Tìm Hiểu ⏩ Mệnh Mộc Sinh Năm Nào ❤️️Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Mộc

Tử Vi Trọn Đời Mạng Tùng Bách Mộc

Xem thêm khái quát về Tử Vi Trọn Đời Mạng Tùng Bách Mộc được SCR.VN chọn lọc sau đây.

Tính cách người mệnh Tùng Bách Mộc

Bản chất của Tùng Bách Mộc là cây cổ thụ lớn, dù mọi cây xung quanh có thể khô trụi nhưng nó vẫn xanh tươi. Chính vì vậy những người mang nạp âm này thường rất kiên cường, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn gian khó trong cuộc sống bằng chính bản lĩnh, nghị lực của một người anh hùng, quân tử.

Bên cạnh phẩm chất trên thì người này còn mang đức tính nhân ái của hành Mộc, khiến họ có thể trở thành một người có nhân cách lớn. Họ có lòng bao dung, yêu thương những người xung quanh, sống coi trọng đạo đức, tình cảm, tình người và xư xử điềm tĩnh.

Một đức tính quý báu khác của hành Mộc là luôn có ý chí phấn đấu, vươn lên không ngừng trong công việc cũng như học tập. Vì thế nên họ thường đạt được thành tích cao, học vấn uyên bác, có đầy đủ khí chất cảu một nhà trí thức chân chính, phẩm hạnh sáng trong như ngọc.

Tuy nhiên cây cao luôn đón gió lớn nên những người mang nạp âm Tùng Bách mộc thường phải hứng chịu nhiều thị phi. Vì không phải ai cũng hiểu được chí hướng của họ nên vẫn có người buông lời khen chê, bàn tán khá nhiều. Trong cuộc sống họ cũng luôn là người sẽ gánh vác khó khăn, trọng trách lớn, luôn lo lắng cho mọi người mà lơ là quan tâm tới chính mình.

Tình duyên

Trong tình yêu người này thường lựa chọn kỹ càng, phải là người tương đắc, xứng đáng mới khiến họ lưu tâm chứ không bao giờ vội vã. Phải là người mà họ cảm thấy lưu tâm, yêu thích, phù hợp thì họ mới lựa chọn. Nhưng một khi đã yêu ai thì sẽ rất chung thủy, có trách nhiệm, luôn cố gắng quan tâm và bảo vệ nửa kia của mình.

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Màu Gì

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Màu Gì? Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Tùng Bách Mộc hợp với màu Đen, Xanh nước biển (thuộc Thủy) vì tương sinh; màu Xanh lá cây (thuộc Mộc) vì tương hợp và màu nâu, vàng (thuộc Thổ) vì Mộc chế ngự được Thổ.

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Tùng Bách Mộc nên tránh các màu Trắng, Xám, Ghi (thuộc Kim) vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu Đỏ, Hồng, Tím (thuộc Hỏa) vì sẽ không may mắn, giảm năng lượng đi.

Đọc Thêm ⏩ Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì❤️️Màu Phong Thuỷ

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Nghề Gì

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Nghề Gì? Bản tính ngay thẳng, trung trực, không ngại khó khăn nên những người thuộc nạp âm này rất thích hợp với các lĩnh vực chính trị, y tế, cứu độ, sáng lập doanh nghiệp.

Ngoài ra, làm nông nghiệp, canh tác, chăn nuôi cũng là một lựa chọn không tồi, thậm chí còn dễ đem đến thành công. Tùng Bách Mộc luôn có ý thức vượt qua số phận. Họ luôn phấn đấu không ngừng cho lý tưởng và hoài bão của mình nên những người này rất dễ thành công. Tuy nhiên, phần lớn họ lại có lối sống thanh đạm và giản dị.

Tùng Bách Mộc Nên Kinh Doanh Gì

Tùng Bách Mộc Nên Kinh Doanh Gì? Chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn xác nhất, cùng theo dõi nhé!

Vì Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Mộc thường thích làm những công việc có liên quan đến hành Hỏa như quán ăn, nhà hàng, kinh doanh năng lượng như khí đốt, xăng, dầu…

Trong quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc có thể phát huy tốt nhất khi tham gia vào các ngành nghề liên quan đến hành Thủy. Các lựa chọn công việc có thể bao gồm kinh doanh mỹ phẩm, thủy hải sản, nước giải khát hoặc ngành công nghiệp hóa chất…

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Số Mấy

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Số Mấy? Dựa vào thuyết ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, có thể xác định được mệnh Mộc thuộc với các số bản mệnh như số 3 và 4 và các số thuộc mệnh Thủy như số 0 và 1 vì Thủy sinh Mộc. Cụ thể như sau:

 • Hành Thủy sinh hành Mộc, gồm các số: 0 và số 1
 • Bản mệnh hành Mộc: các số 3 và 4
 • Hành Mộc chế ngự được hành Thổ, gồm các số: 2, 5 và 8

Suy cho cùng, người thuộc hành Mộc tìm ra được các con số hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho mọi khía cạnh cuộc sống được thuận lợi, vận khí phồn thịnh, tài lộc phát vượng, từ đây người mệnh Mộc có thể mua cho bản thân một cái sim điện thoại gồm những con số trên hay quay bản số xe ra những con số đó,…điều này sẽ chỉ có lợi chứ không có hại.

Vì sao nên dùng các con số hợp bản mệnh?

 • Hiện này, các tín đồ phong thủy ngày càng nhiều, những công việc hằng ngày, những quyết định quan trọng như chọn người kết hôn, người đối tác kinh doanh, hay hướng xây nhà,…đều dựa vào sự phù hợp giữa cung mệnh của gia chủ so với các cung mệnh khác.
 • Bên cạnh đó, người ta còn dựa vào những vật hữu hình trong cuộc sống như màu sắc và các con số.
 • Với mỗi người chúng ta, các con số đã không có gì xa lạ, chúng xuất hiện từng giờ, từng phút, từng ngày trong cuộc sống,…Ngày nay, chúng được biết đến với công dụng mang lại vận khí, điềm lành cho sức khỏe, công việc,…cho từng cung mệnh mỗi người.
 • Chính vì thế, dù là cung mệnh nào, đặc biệt là mệnh Mộc, việc biết được các con số hợp với bản mệnh sẽ giúp cho họ có nhiều vận may, tài lộc, thuận lợi đủ đường trong cuộc sống.

Tham Khảo ⏩ Mệnh Mộc Hợp Số Nào ❤️️ Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Tùng Bách Mộc Hợp Hướng Nào

Tùng Bách Mộc Hợp Hướng Nào? Chia sẻ cho bạn ngay dưới đây.

Bên cạnh việc chọn màu sắc hợp mệnh thì việc chọn hướng nhà tốt, hợp mệnh cũng rất quan trọng trong phong thủy. Hướng nhà tốt luôn đón nhận tin tốt lành trong cuộc sống, đem lại niềm vui và tiếng cười cho gia đình.

Hướng nhà hợp với người mệnh Mộc nói chung và người mệnh Tùng Bách Mộc nói riêng. Nên chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Đây là các hướng tốt đón gió mát vào nhà đồng thời tránh cái nắng gắt chiếu vào bên trong.

Đọc Thêm ⏩Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào❤️️Đúng Nhất

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Cây Gì

Mệnh Tùng Bách Mộc Hợp Cây Gì? Lựa chọn cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình là điều rất quan trọng, cây cảnh trồng trong nhà, như làm hòn non hộ, thảm cỏ, cây cảnh trong sân vườn, giúp thêm phần may mắn, phát tài, bạn sẽ cảm thấy thật thú vị khi tìm được cây cảnh phù hợp với mình.mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc.

 • Lựa chọn cây kim ngân là cây phù hợp với mệnh mộc, lá cây có màu xanh, bạn có thể lựa chọn cây kim ngân mini, để bàn rất đẹp, bạn có thể thấy rõ là cây kim ngân được sư dụng rất nhiều vì vậy cây phù hợp với đại đa số mọi người, .
 • Cây kim tiền hay thường gọi là cây kim phát tài, là giống cây cảnh phong thủy cho người mệnh mộc, bởi sự phát triển của cây, chiếc lá màu xanh giúp người mệnh mộc thêm phần may mắn, phát tài trong mọi công việc.
 • Cây trầu bà xanh là giống cây có màu xanh đậm, giúp cho ngôi nhà có lồng không khí mát mẻ cùng với đó là hạn chế được loại khói bụi, ô nhiễm không khí, trong phong thủy thì cây trầu bà xanh mang đến điềm lành cho gia chủ, mang đến nhiều vận khí tốt hơn, người mệnh mộc khi trồng cây trầu bà xanh sẽ luôn cảm thấy yêu đời hơn.
 • Cây ngũ gia bì là giống cây rất thích hợp với người mệnh mộc, với bộ lá xanh quanh năm, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi trồng cây cảnh phù hợp với mình nhất, cây giúp thanh lọc không khí, xua đuổi các loại côn trùng gây hại, giúp cho tinh thần cảm thấy thoải mái hơn, vì vậy người mệnh mộc nên trồng cây ngũ gia bì.
 • Cây cau tiểu trâm là giống cây mang đến nhiều may mắn, bình an cho người mệnh mộc, giống cây thích hợp nhất khi đặt lên trên bàn làm việc, trong bàn làm việc hoặc trong phòng khách, nhưng nơi mà tiếp xúc thường xuyên, ngoài ra cây giúp loại bỏ không khí độc hại trong phòng.
 • Cây trường sinh ý nghĩa của cây là trường tồn mãi mãi, khi người mệnh mộc tròng cây trường sinh trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng đến cho cuộc sống thêm điều tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, cuộc sống tốt hơn.
 • Cây trúc nhật là giống cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ cùng với chất khí thanh cao và sự tinh tế, khi người mệnh mộc trồng cây trúc nhật trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt trong môi trường văn phòng
 • Cây tùng thơm là cây sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc, khi người mệnh mộc trồng cây tùng thơm sẽ mang đến sự may mắn trong mọi công việc, luôn có được quý nhân phù trợ, tìm kiếm con đường công danh cho chính mình.

Tham Khảo ⏩ Mệnh Mộc Hợp Cây Gì ❤️️Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mạng Tùng Bách Mộc Xăm Hình Gì

Mạng Tùng Bách Mộc Xăm Hình Gì? Những người mệnh này nên chọn hình xăm thuộc hành Mộc về chủ đề cỏ cây, hoa lá như Tùng, Trúc, Tre, Mai, Lan, Cúc…

Ngoài ra cũng có thể xăm các hình thuộc chủ đề về nước như: Đại dương, sông, suối, sóng biển, giọt nước…. Những hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại bình an, may mắn, mọi việc suôn sẻ cho chính bạn.

Tùng Bách Mộc Hợp Mệnh Gì

Tùng Bách Mộc Hợp Mệnh Gì? Tùy theo cung mệnh mỗi người mà việc chọn người hợp mệnh tương sinh – tương khắc khác nhau. Nhất là trong làm ăn kinh doanh, việc lựa chọn người hợp mệnh sẽ giúp công việc làm ăn ngày càng thuận lợi và suôn sẻ. Đường công danh sự nghiệp trở nên tươi sáng và thành công hơn.

Riêng về chuyện tình duyên thì chọn người hợp mệnh giúp cuộc sống hôn nhân thêm vững chắc và bền chặt. Giúp tình cảm 2 người thêm gắn bó và yêu thương hơn. Tránh xảy ra tình trạng khắc khẩu, cãi nhau dẫn đến ly hôn chia cách.

Dưới đây là mệnh tương sinh tương khắc với người mệnh Tùng Bách Mộc, mời bạn xem qua:

 • Mệnh tương sinh – tương hợp với Tùng Bách Mộc: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tích Lịch Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy
 • Mệnh tương khắc với Tùng Bách Mộc: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Thổ

Cùng Xem ⏩ Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì ❤️️ Cách Hoá Giải

Tùng Bách Mộc Và Đại Lâm Mộc

Tùng Bách Mộc Và Đại Lâm Mộc mối quan hệ của hai nạp âm này khá hợp nhau, đem lại đại cát đại lợi bởi về lý chúng vốn cùng là những cây đại thụ. Có người đánh giá nếu hai hạp âm này hội ngộ sẽ đem lại sự cạnh tranh lớn, vì trong thiên nhiên vạn vật cạnh tranh để tồn tại.

Nhưng nếu biết nhìn tổng quan thì cây cối có cạnh tranh mới có thể vươn lên mạnh mẽ. Chính vì thế chúng thúc đẩy cùng nhau vươn cao, tạo sự vượng phát nên mối quan hệ này khá tương hòa với nhau.

Tùng Bách Mộc Và Bích Thượng Thổ

Tùng Bách Mộc Và Bích Thượng Thổ trong thực tế hai vật chất này chỉ gặp nhau khi người ta sử dụng gỗ tốt để gia cố tường nhà bởi Thổ Mộc vốn tương khắc với nhau. Trường hợp này là hai bên tương trợ lẫn nhau, một bên trở nên hữu dụng còn một bên được tăng cường sự bền vững.

Hai vật chất này, mặc dù tương khắc nhau theo quan niệm phong thủy, nhưng trong trường hợp này lại tạo nên sự tương trợ lẫn nhau. Gỗ Tùng Bách Mộc đóng vai trò hữu dụng, cung cấp tính linh hoạt và mạnh mẽ, trong khi Bích Thượng Thổ đóng vai trò gia tăng sự bền vững cho công trình xây dựng. Sự kết hợp này giúp tăng cường độ chắc chắn và đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Xem Thêm ⏩ Đá Phong Thuỷ Mệnh Mộc ❤️️ Mệnh Mộc Hợp Đá Màu Gì

Tùng Bách Mộc Và Kiếm Phong Kim

Tùng Bách Mộc Và Kiếm Phong Kim trên thực tế, thợ làm gỗ dùng cưa của mình để chế tạo gỗ thành các loại đồ dùng trong nhà, chính vì thế nên hai mệnh này có sự tương khắc mạnh với nhau.

Vốn dĩ tùng bách là một loại gỗ chất lượng cao, cho nên thông qua sự chế tác này sẽ cho ra một món đồ tốt, đứng dưới góc độ nhân sinh, hai bản mệnh này kết hợp sẽ cho ra tài lộc tốt mặc dù có thể thiệt tới tính mạng.

Tùng Bách Mộc Và Đại Hải Thủy

Tùng Bách Mộc Và Đại Hải Thủy sự kết hợp này khá xấu, nước đại dương vốn mặn. Khi gặp phải mệnh này thì Tùng Bách Mộc sẽ trôi nổi vô định.

Tùng Bách Mộc và Đại Hải Thủy là một sự kết hợp không có lợi, tương tác giữa hai yếu tố này có thể gây ra những tình huống không mong muốn.

Trong quan niệm phong thủy, nước đại dương thường được xem là mặn mà và có thể đối đầu với tính chất của gỗ Tùng Bách Mộc, khiến cho sự tương hợp giữa chúng trở nên không ổn định. Trong trường hợp này, người mang mệnh Tùng Bách Mộc có thể cảm nhận sự bất ổn, không ổn định, giống như trạng thái của gỗ trôi nổi trên mặt nước đại dương vô định.

Xem Thêm ⏩ Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì ❤️️Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Viết một bình luận