Tuổi Mão Hợp Cây Gì [Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất]

Chia Sẻ Chi Tiết Về Tuổi Mão Hợp Cây Gì? Lựa Chọn Đúng Loại Cây Hợp Mệnh Giúp Người Tuổi Mão Gia Tăng Vận Khí Và May Mắn Hơn.

Đặc Điểm Người Tuổi Mão

Tuổi Mão là hình ảnh những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Vậy Đặc Điểm Người Tuổi Mão như thế nào?

Tuổi Mão là biểu tượng cho con mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong thứ xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Mão ứng với cung Lâm Quan, đứng trước nó là Dần, đứng sau nó là Thìn. Người tuổi Mão là những người sinh năm:

 • Sinh năm 1951 tuổi Tân Mão  – Mệnh Mộc
 • Sinh năm 1963 tuổi Quý Mão – Mệnh Kim
 • Sinh năm 1975 tuổi Ất Mão – Mệnh Thủy
 • Sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão – Mệnh Hỏa
 • Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão – Mệnh Thổ

Tuổi Mão là hình ảnh những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

Người tuổi Mão là người rất tinh nhanh, thông minh và cực kỳ nhạy bén nên họ luôn thành công trong lĩnh vực toán học hay kế toán. Người tuổi Mão sống rất tình cảm, thích yên ổn, luôn nhạy cảm.Là người đối đáp giỏi giang, khéo léo thông minh, yên ổn may mắn, làm việc siêng năng, y lộc không thiếu, nam mạng có phúc phận, nữ mạng ăn nói lịch sự, dễ thân thiện. 

Rất nhiều người yêu quý tuổi Mão bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Tuổi Mão nếu giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình, giúp đỡ hết mình, không bao giờ cầu lợi cho bản thân. Họ không thích phải đối mặt với nguy hiểm thậm trí là luôn tìm cho mình sự an toàn. Dù trong bất kì tính huống, hoàn cảnh nào, những người này đều có khả năng điều khiển cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh, hòa hợp.

Người tuổi Mão có một số cá tính và tính cách chung như sau :

 • Sống ung dung, tự do tự tại và luôn luôn lạc quan
 • Tính cách hơi thất thường ( hay mâu thuẫn với chính mình )
 • Sống lương thiện dễ tha thứ cho người khác.
 • Có tính lực dồi dào, tinh nhanh, lanh lợi, hoạt bát thích ứng với mọi hoàn cảnh. Có thể sống thân tình với bất cứ ai
 • Có cá tính kiên cường, bất khuất, nhưng cũng hay nhường nhịn không thích tranh giành với người khác.
 • Có tình cảm tế nhị, trực quan sinh động và óc giàu tưởng tưởng.

Chia sẻ chi tiết 📌 Tuổi Mão Hợp Hướng Nào 📌 Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mão Chuẩn Nhất

Ích Lợi Khi Chọn Cây Hợp Với Người Tuổi Mão

Ích Lợi Khi Chọn Cây Hợp Với Người Tuổi Mão? Cây xanh giúp phần cải thiện sức khỏe tốt hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình. Việc ngắm nhìn cây cối còn có tác dụng giúp chúng ta thư giãn hơn.

Đối với bàn làm việc trong văn phòng hay trong nhà một chậu cây xinh xắn đặt trên bàn vừa thỏa mãn được đam mê, cũng giúp cho tâm lý của bạn luôn thoải mái. Không chỉ có khả năng thanh lọc không khí, nhiều cây còn giúp đuổi muỗi và côn trùng nữa. Cây phong thủy đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân. Nó giúp xua đuổi đi những điều xui xẻo và mang đến may mắn tới cho gia chủ. Không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống nữa.

Nếu như chọn cây theo phong thủy sẽ giúp cho tâm lý bạn trấn an hơn, sẽ cảm giác được lúc nào cũng có may mắn hay nguồn năng lượng dồi dào bên cạnh. Từ đó họ cũng sẽ phát huy được hết bản thân mình, cũng tùy thuộc vào vận mệnh bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp phong thủy của mình.

Sử dụng cây phong thủy hợp với tuổi Mão sẽ mang lại cho bạn những giá trị sau:

 • Cây hợp tuổi Mão là vật phẩm phong thủy giúp người tuổi Mão thu cát – tị hung, hóa giải khó khăn vận hạn. Hơn nữa sử dụng cây hợp với tuổi Mão lâu dài còn giúp ổn định trường khí, thu hút may mắn, tài lộc giúp tuổi Mão thuận lợi thăng tiến, phát triển.
 • Cây cảnh hợp tuổi Mão được sử dụng nhưng một vật phẩm bài trí, trang trí tạo không gian sống trong lành, khoa học. Sử dụng cây trang trí trong nhà đang là xu hướng được nhiều người ứng dụng không chỉ riêng với tuổi Mão.
 • Hơn nữa, quá trình quang hợp của cây xanh sản sinh nhiều khi O2 tốt cho hệ hô hấp của con người. Nhờ thế không gian sống cũng được trong lành hơn. Một không gian sống tốt sẽ giúp người tuổi Mão ổn định sức khỏe, nghỉ ngơi tốt và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Đọc thêm 😍 Tuổi Mão Hợp Màu Gì 😍 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Mão

Tuổi Mão Hợp Trồng Cây Gì? Ngoài việc giúp không gian của bạn đẹp và sáng sủa hơn rất nhiều, Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Mão còn mang đến ý nghĩa về phong thủy, cây xanh giúp tăng vượng khí cho gia đình.

Cây xanh không chỉ giúp không gian của gia đình bạn thêm sức sống, sinh động, gần gũi với thiên nhiên mà còn có tác dụng lọc không khí. Trong nhà có nhiều cây xanh sẽ mang đến không gian thư thái, giúp tinh thần của con người thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. Đôi khi cây xanh cũng giúp bạn giải tỏa stress sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể tưới cây, ngắm hoa hay tỉa lá. Bên cạnh nhũng công dụng đó thì cây xanh còn có một ý nghĩa quan trọng đó là cải thiện phong thủy cho gia chủ, ngôi nhà nếu biết chọn cây theo tuổi.

Gia chủ tuổi Mão trồng cây phong thủy trong nhà, dưới đây là 5 lưu ý quan trọng cho bạn để tránh những điều không may mắn:

 • Nên chọn những cây có dáng tròn, đầy đặn.
 • Cây phải có tán lá rộng, màu sắc phải rực rỡ, đậm đà, vì những màu sắc mạnh như vậy tượng trung cho may mắn, thịnh vượng.
 • Thân cây cảnh trong nhà phải tuyệt đối không có gai nhọn
 • Chọn cây cảnh để trong nhà hay cây cảnh phong thủy phải để ý đến tuổi, mệnh của gia chủ. Không nên tùy tiện đặt cây trong nhà mà chưa biết tuổi của gia chủ.
 • Mật độ trưng cây trong nhà cũng ảnh hưởng tới phong thủy. Bởi nếu để quá dày, cây sẽ làm che lấp ánh sáng trong nhà, làm giảm dương khí, tác động xấu đến tài lộc và vận may của gia chủ. Trong quá trình trồng, gia chủ nên chăm sóc, cắt tỉa phù hợp để cây giữ được dáng vẻ đẹp nhất.
 • Đặc biệt, khi trồng cây cảnh trong nhà tránh để cây bị chết hay khô héo. Loại cây và vị trí trưng cũng rất quan trọng. Gia chủ hãy tham khảo các loại cây hợp mệnh cũng như công dụng trang trí của từng loại cây để chọn được cho mình loại cây phù hợp nhất.

Cây cảnh bản chất là vật trang trí cho văn phòng, nơi làm việc. Nhưng nếu tùy tiện chọn cây cảnh không hợp phong thủy thì sẽ dẫn tới phạm phải những điều kiêng kị. Điều đó rất nghiêm trọng bởi nó có thể làm suy yếu vận khí tốt, gia tăng khí xấu, khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, công việc lẫn cuộc sống không thuận lợi.

Chia sẻ thêm trọn bộ tử vi ❤️️ Tuổi Mão ❤️️ Phong Thuỷ Tử Vi

Tuổi Mão Hợp Cây Gì Nhất

Tuổi Mão Hợp Cây Gì Nhất? Cây xanh là một trong những yếu tố phong thủy tích cực trong cuộc sống của mỗi người. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn những cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Mão nhất!

Trong quan niệm của các nhà phong thủy, tuổi Mão hợp cây Phát tài (Phát Lộc, Phất Dụ). Trong đó, những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987) cũng rất hợp trồng loại cây này.

Chúng thường mọc thành bụi, có thể cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm. Đây là loại cây tươi tốt quanh năm, với lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Vì cây sinh sản nhanh nên có thể tách bụi thành cây nhỏ để đem trồng. Chúng ta cũng có thể cắt đoạn thân, giữ lá và cắm đất để thân mọc rễ và sinh trưởng tiếp tục.

Cây trồng đất hay trong nước đều được. Thân lá nhanh chuyển màu xanh đậm và vàng khô nên khi trồng chậu cần tỉa bỏ bớt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng đất hay nước trong chậu.

Cây mềm mại, có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên ý nghĩa phong thủy là giúp tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa. Đồng thời, cũng như chính tên gọi của mình, cây phát tài đem lại tài lộc, tiền bạc sung túc cho gia chủ.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tuổi Mùi Hợp Cây Gì 🍀 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Nam Tuổi Mão Hợp Cây Gì

Nam Tuổi Mão Hợp Cây Gì? Làm thế nào để có được những loại cây phong thủy và hoa phong thủy trong nhà, văn phòng, để bàn làm việc vừa mang lại không gian đẹp, có sức sống tự nhiên lại có thể mang lại phúc lộc, tiền tài dồi dào cho gia đình?

 • Những loại cây cảnh hợp với Nam Tuổi Tân Mão: Cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân,…
 • Những loại cây cảnh hợp với Nam Tuổi Quý Mão: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, Sen Đá nâu, Trầu Bà vàng, …
 • Những loại cây cảnh hợp với Nam Tuổi Ất Mão: Cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Lộc Vừng, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm, Hoa Lan trắng, …
 • Những loại cây cảnh hợp với Nam Tuổi Đinh Mão: Cây Hoa Trạng Nguyên, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phú Quý, cây Hồng Môn, cây Phong Lộc Hoa đỏ, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân, …
 • Những loại cây cảnh hợp với Nam Tuổi Kỷ Mão: Cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, Hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy đỏ, cây Hoa Trạng Nguyên, Hoa Sứ Thái đỏ, cây Sống đời hoa đỏ, cây Phú Quý, …

Cùng với Tuổi Mão Hợp Cây Gì, SCR.VN tặng bạn 💧 Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì 💧 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Nữ Tuổi Mão Hợp Cây Gì

Nữ Tuổi Mão Hợp Cây Gì nên trồng hoặc đem tặng những người thân yêu, giúp mang lại may mắn, thuận lợi về công danh tài lộc? Một vài thay đổi nhỏ đơn giản như lựa chọn những chậu cây cảnh trang trí cũng giúp bạn tăng hứng thú làm việc và cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng hỗ trợ bạn thêm may mắn, thành công trong cuộc sống.

 • Những loại cây cảnh hợp với nữ tuổi Đinh Mão là: Cây tùng, cây lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bach mã hoàng tử, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen…
 • Những cây cảnh hợp với nữ tuổi Ất Mão như: Cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh…
 • Những cây cảnh hợp với với nữ tuổi Quý Mão như: Cây đế vương, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu…
 • Một số loại cây cảnh hợp phong thủy của nữ tuổi Tân Mão như: Cây phát tài, cây tùng, cây trúc, cây cúc, cây mai, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây tùng la hán, thanh tâm, cây cau cảnh, sen, sương rồng, cây tình yêu…
 • Các loại cây phong thủy hợp với nữ tuổi Kỷ Mão như: Cây lưỡi hổ, hồng môn, cây vạn lộc, cây phú quý, đuôi công tím, sen đá cam, sen đá đỏ, đa búp đỏ, trầu bà đế vương đỏ, cây môn quan âm, lan quân tử….

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào 🔥 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ

Tuổi Mão Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà

Tuổi Mão Nên Trồng Cây Gì Trước Nhà? Cây cảnh không chỉ mang ý nghĩa khoa học là thanh lọc không khí, đem lại bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe con người. Mà cùng với đó, cây cảnh còn là một vật phong thủy cần phải có trong tư gia của mỗi người.

Các Loại Cây Trồng Trong Sân Vườn Cho Người tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão là người mệnh Mộc; do dó nên trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc như cây: Phát tài, cây tùng la hán, cây vạn tuế…. Nếu muốn tốt hơn bạn có thể chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc hành Thủy. Bởi vì Thủy sinh Mộc; từ đó sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn như cây: thanh tú, cẩm tú cầu, kim ngân, kim phát tài…

Các Loại Cây Trồng Trong Sân Vườn Cho Người tuổi Quý Mão

Nếu bạn tuổi Quý Mão tức là thuộc mệnh Kim; cho nên bạn nên chọn mua những cây trồng sân vườn có màu nâu, vàng thuộc Thổ như các cây: giáng hương; chuông vàng; cây trúc phát tài… Bạn có thể chọn cây có màu trắng thuộc Kim vì Kim hợp Kim; như thế tiền của sẽ vào cửa nhà bạn ngay. Như cây bướm bạc; cây đông hầu trắng, bạch trinh biển….

Các Loại Cây Trồng Trong Sân Vườn Cho Người tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy; do đó đối với người tuổi này nên chọn mua những cây trồng sân vườn có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy. Từ đó, dẫn lối tiền bạc vào nhà. Như các cây: Cây bông giấy; cây lân chi; cây lưỡi hổ; cây phát tài núi;…

Các Loại Cây Trồng Trong Sân Vườn Cho Người tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão là người mệnh Hỏa. Vì thế những người tuổi này hợp trồng với tất cả các loại cây có màu xanh hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím. Như thế sẽ giúp gia đình luôn dư dả tiền bạc; hạnh phúc tràn đầy và luôn khỏe mạnh. Như các cây: Tùng; lộc vừng; hoa trạng nguyên; phát tài; phát lộc; kim tiền; hoa cúc; hồng môn; hoa mai; bạch mã hoàng tử…

Các Loại Cây Trồng Trong Sân Vườn Cho Người tuổi Kỷ Mão

Đối với người tuổi này không thích hợp với cây xanh. Tuy nhiên, nếu muốn trồng có thể chọn một số loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím như: cây hoa giấy màu đỏ, hồng, cam, tím, cây trạng nguyên, cây sứ đại, cây vạn lộc, cây anh thảo, cây sống đời…

Bên cạnh Tuổi Mão Hợp Cây Gì, mời bạn đón đọc 🌜 Số Hợp Mệnh 🌜 Bộ Số Ngũ Hành

Tuổi Mão Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc

Tuổi Mão Để Cây Gì Trên Bàn Làm Việc? Đối với văn phòng làm việc không thể thiếu đi cây xanh, vì vậy nên những loại cây cảnh để bàn sẽ mang đến những lợi ích tốt đẹp cho văn phòng của bạn, nó cũng đem đến tính phong thủy cho người sở hữu. Tham khảo giải đáp Tuổi Mão Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc được chuyên gia phong thuỷ chia sẻ dưới đây.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Quý Mão: Cây Ngọc Ngân

Cây có lá mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt. Trang trí chậu cây này nơi bàn làm việc vừa có thể điều hòa không khí lại tạo thêm cảm giác vui vẻ, sảng khoái khi làm việc. Cây mang tiền tài, may mắn đến cho người trồng. Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Tân Mão: Cây Cau Tiểu Trâm

Một chậu Cau Tiểu Trâm trang nhã, sang trọng đặt nơi bàn làm việc là lựa chọn hoàn hảo để giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cây có khả năng làm sạch không khí rất tốt, đồng thời cũng lọc được bức xạ từ máy tính và những đồ điện tử khác. Bên cạnh đó, lá cây mọc thẳng từ thân chính mang ý nghĩa như là ý chí phấn đấu vươn lên của con người. Cây được coi là biểu tượng của sự may mắn bởi có thể trừ tà khí, án ngữ và xua đuổi những vận khí xấu.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Ất Mão: Cây Vạn Niên Thanh

Nhiều người nhầm cây Vạn Niên Thanh với cây Huy Hoàng bởi hai loại cây này có lá hơi giống nhau. Tuy nhiên, lá cây Vạn Niên Thanh dày hơn, lòng lá màu vàng xanh (không có đốm), cả gân lá và thân cây đều màu xanh. Vạn Niên Thanh dịch theo Hán Việt là “(mười) ngàn năm tươi tốt/xanh tươi” hay chính nói cây sống khá thọ, khá lâu. Bản thân chữ “vạn” trong tiếng Phạn mang ý nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng”. Và đó cũng là ý nghĩa phong thủy của cây.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão: Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có lá xanh to bản hình tim, cuống lá hình ống trụ khá dài. Tên gọi của cây bắc nguồn từ sắc đỏ của hoa. Hoa có lá bắc hình trái tim, nở to màu đỏ/cam/hồng, ở trên đính hoa tự thuôn tròn hình dạng như ngà voi, màu vàng nhạt.

Cây có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp, và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê, có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công.

Cây để bàn làm việc cho tuổi Kỷ Mão: Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có lá mỏng, hình bầu dục với những đốm xanh đỏ hồng xem kẽ, màu chủ đạo là hồng, viền lá xanh. Màu đỏ hồng của lá là màu của sự may mắn theo như phong thủy, giúp thu hút năng lượng tích cực cho bạn vui vẻ làm việc. Đồng thời, người trồng cây cũng thêm phần hanh thông về tài lộc, công việc được thuận lợi hơn. Cây ra hoa là một tin tốt, báo hiệu cuộc sống sẽ giống như hoa nở, vui vẻ, hạnh phúc muôn vàn.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào 🌹 Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Tuất

Tuổi Mão Trồng Cây Gì Trong Nhà

Tuổi Mão Trồng Cây Gì Trong Nhà? Đối với cây cảnh phong thủy trồng trong nhà, không những để làm cảnh mà khi chọn được loại phù hợp, sẽ còn giúp đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Vậy nên bạn đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây nhé!

 • Cây cỏ may mắn: Mang lại may mắn và phú quý, cây cỏ may mắn được xem là biểu tượng của sự phồn thịnh.
 • Cây thông đỏ: Cây này có lá xanh mượt và được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và ổn định.
 • Cây lưỡi hổ: Được cho là mang lại may mắn và có khả năng làm sạch không khí.

Cùng với Tuổi Mão Hợp Cây Gì, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì 🍃 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Tỵ Nhất

Tuổi Tân Mão 1951 Hợp Cây Gì

Tuổi Tân Mão 1951 Hợp Cây Gì? Chọn cây cảnh hợp bản mệnh sẽ giúp người tuổi Mão át chế được nhược điểm trong tính cách của mình, gia tăng vận khí tốt, thu hút may mắn và tài lộc. Nhờ vậy, công việc luôn suôn sẻ, cuộc sống gia đạo yên vui, sự nghiệp nhanh thăng tiến và bền vững. Vậy Tuổi Tân Mão Hợp Cây Gì?

Người tuổi Tân Mão có mệnh là Tùng Bách Mộc, do đó nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước, tiền tài sẽ dồi dào, phát triển.

Người mệnh Mộc khắc Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên tuổi này không nên chọn những vật hoặc cây thuộc hành này. Chúng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc (kim loại dùng làm vật đốn củi, gỗ) nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, người tuổi Tân Mão có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Do đó, bạn có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá như: Cây ngọc bích, vạn niên tùng (tùng la hán), trường sinh, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, Kim ngân, sen đá xanh, bạc hà.

Đồng thời, cũng có thể chọn các cây thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Mộc rất tốt với các màu đặc trưng đó là màu nâu và vàng nâu như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết Mộc lan, Thiết Mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

Song song với đó là tránh các cây có dạng màu trắng, lá Kim tức lá nhọn bởi lá nhọn như dao, như đinh dễ làm tổn hại tới hành Mộc như: Cây cau cảnh. Đồng thời, tránh chọn cây thuộc hành thổ có các màu, đỏ, hồng bởi Hỏa hại Mộc nên dễ mang đến vận xui đến cho gia đình.

Tuổi Tân Mão 2011 Hợp Cây Gì

Trồng cây cảnh lọc khí và cây phù hợp với phong thủy đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Đối với từng bản mệnh và tuổi khác nhau thì sẽ có từng loại cây trồng phong thủy riêng. Vậy Tuổi Tân Mão 2011 Hợp Cây Gì?

Cây kim ngân mang may mắn tài lộc cho tuổi Tân Mão:

Mỗi chậu Kim Ngân có thể được trồng riêng lẻ hay đan những cây nhỏ với nhau thành hình bím tóc, đuôi sam trông rất bắt mắt. Trong phong thủy Cây Kim Ngân để trong nhà được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu cây.

Cây Kim Ngân có năm lá bắt nguồn từ mỗi chi nhánh và về cơ bản đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cây không chỉ đại diện cho sự sống trong phòng, đó là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy, nó giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Điều này đã làm cho cây kim ngân phong thủy chính là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong nhà để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn.

Cây ngọc bích phong thủy món quà cho tuổi Tân Mão:

Cây ngọc bích còn được gọi là cây thạch bích, cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant ( cây đồng tiền ). Cây có những những nhánh dày và mượt, hiện tại cây ngọc bích được rất nhiều người yêu thích và săn đón bởi những đặc điểm cực đáng yêu của chúng. Cây ngọc bích thích hợp dùng trang trí để bàn làm việc, bàn học, kệ giá sách, cửa sổ,….làm sạch không khí rất tốt.

Nhiều người cho rằng cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài do vậy sẽ họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng. Ngoài ý nghĩa phong thủy cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe, vì thế có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây Ngọc Bích là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành mộc của hướng này.

Không chỉ có Tuổi Mão Hợp Cây Gì, đọc nhiều hơn 🌻 Màu Tương Khắc 🌻 Màu Khắc Mệnh Ngũ Hành Tránh Dùng

Tuổi Quý Mão 1963 Hợp Cây Gì

Tuổi Quý Mão 1963 Hợp Cây Gì để mang đến tài lộc gia tăng vượng khí? Lựa chọn cây phong thủy phù hợp sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, công danh rạng rỡ. Nếu bạn tuổi Mão và đang mong muốn được giải đáp Tuổi Quý Mão Hợp Cây Gì thì hãy xem ngay nội dung dưới đây nhé!

Chủ nhà tuổi Quý Mão là người mệnh Kim (Kim bạch kim – Vàng pha bạc) vì thế gia chủ nên chọn mua những cây cảy có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim như thế tiền của sẽ vào nhà ầm ầm cho gia đình luôn giàu sang và an khang.

Người tuổi Quý Mão nên trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (theo tương sinh) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim giúp tiền của vào nhà ầm ầm, gia đình luôn giàu sang và an khang, thịnh vượng. Các loại cây phù hợp như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc

Để tránh những vận khí xấu người tuổi Quý Mão không nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc nhà bạn không cánh mà bay.

Bên cạnh Tuổi Mão Hợp Cây Gì, có thể bạn sẽ thích 🌼 Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào 🌼 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Dậu

Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Cây Gì

Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Cây Gì? Hi vọng qua thông tin được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ chọn được cho mình cây cảnh phù hợp theo tuổi và mệnh để tăng vượng khí cũng như mang lại nhiều may mắn cho bản thân. Tham khảo ngay Tuổi Mão 1975 Hợp Cây Gì như sau:

Người tuổi Ất Mão (sinh năm 1975) thuộc mệnh Thủy do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền bạc chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng.

Những cây phong thủy để trồng hoặc cây đề bàn làm việc tuổi Ất Mão phù hợp như: cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh… Những loại cây này vừa dễ trồng lại có thể mang vận tài lộc tốt.

Ngoài ra, có thể chọn cách cây thuộc hành Kim rất tốt như:

 • Cây Thủy Tùng: là loại cây cảnh khá đẹp và thích hợp để bàn cho người tuổi Ất Mão có thể tăng may mắn, mang lại tiền tài tốt, đặc biệt cho những người kinh doanh.
 • Cây Tùng Bồng Lai: lại dễ trồng và mang nhiều ý nghĩa may mắn tài lộc.
 • Cây Tùng La Hán: hay còn là vạn niên tùng, cây sam đất, cây sam la hán mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Thìn Hợp Cây Gì 🌠 Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Cây Gì

Các loại cây phong thuỷ sẽ giúp gia chủ tuổi Mão đẩy lùi những vận xấu, mang lại may mắn, tài lộc. Vậy Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Cây Gì?

Theo phong thủy mệnh thì tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên hợp với mệnh Mộc. Do đó khi chọn cây phong thủy tuổi Đinh Mão thì nên chọn các cây có màu lá xanh lá cây thuộc hành Mộc hoặc các cây thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím. Những cây màu xanh lá và màu mệnh Hỏa sẽ giúp thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình luôn có phúc tài lộc và sức khỏe, niềm vui và sự may mắn.

Một số gợi ý cây phong thủy để bàn cho tuổi Đinh Mão hoặc người tuổi đinh Mão hợp trồng cây sau:

Có rất nhiều cây với hình dáng và khả năng sống cao dễ trồng như: Cây ngọc bích, tùng la hán, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh…

Bên cạnh đó có nhiều cây thuộc hành hỏa hợp với người tuổi Đinh Mão: Cây phú quý, cây huyết dụ (phất dụ mảnh), cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng…

Không chỉ có Tuổi Mão Hợp Cây Gì, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tuổi Tý Hợp Hướng Nào 🍀 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tý

Tuổi Đinh Mão Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Tuổi Đinh Mão Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc? Một chậu cây phong thủy tuổi Đinh Mão sẽ giúp gia chủ giữ được tiền tài, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Mão hợp trồng cây thuộc nhóm hành Mộc: Những cây thuộc nhóm hành Mộc có màu lá xanh chủ đạo sẽ hợp với làm cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão. Bao gồm một số loại cây điểm hình nên trồng, chọn đề bàn như:

 • Cây kim ngân: hay còn gọi là cây thắt bím, bím tóc dễ trồng dễ chăm sóc và về phong thủy. mang ý nghĩa đem đến nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản rất tốt.
 • Cây kim tiền: có ý nghĩa hút lộc, phát tài
 • Cây ngũ gia bì: vừa có tác dụng lọc không khí vừa thích hợp cây để bàn làm việc tuổi Đinh Mão.
 • Cây bạc hà ngoài là cây có giá trị về thuộc thì nó cũng là cây đề bài làm việc hợp tuổi Đinh Mão. Loại cây thể hiện ý chí kiên cường và giúp công việc thuận lợi, các mối quan hệ không toan tính.
 • Cây trường sinh: là cây để bàn cho tuổi Đinh Mão phù hợp với ý nghĩa trừ tà, mang đến điềm sức khỏe tốt và may mắn cho gia chủ.

Ngoài các cây thuộc hành Mộc và hành Hỏa thích hợp làm cây phong thủy theo tuổi Đinh Mão thì nên cố tránh những cây thuộc hành Thủy (xanh dương, đen) hoặc Thổ (nâu, vàng) bởi nói có thể khắc chế Hỏa phát triển.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ ☘ Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Tuổi Kỷ Mão 1999 Hợp Cây Gì

Tuổi Kỷ Mão 1999 Hợp Cây Gì? Việc chọn cây phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc, đời sống tình cảm của người đó cũng như các thành viên khác trong gia đình nên việc lựa chọn đúng rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu Tuổi Kỷ Mão Hợp Cây Gì để thu hút tài lộc, mang giàu sang phú quý cho gia chủ.

Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) là người mệnh Thổ vì thế bạn nên trồng một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi mão có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng của gia đình.

Các loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Người tuổi Kỷ Mão tuyệt đối không nên trồng cây cảnh thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không có lợi cho Thổ nếu không gia đình cứ lụi bại mãi mãi, làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên.

Bên cạnh Tuổi Mão Hợp Cây Gì, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Dậu Hợp Màu Gì ☀️ Tuổi Dậu Hợp Màu Gì

Viết một bình luận