Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng + Sơ Đồ Tư Duy [22 + Mẫu Ngắn Gọn]

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng + Sơ Đồ Tư Duy ❤️️22+ Mẫu ✅ Chia Sẻ Trọn Bộ Những Mẫu Văn Tóm Tắt Đặc Sắc Nhất Sau Đây.

Cách Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng

Hướng dẫn bạn đọc cách tóm tắt truyện Hai Bà Trưng đầy đủ ý và logic đó chính là dựa vào dàn ý sau đây.

I. Mở Bài: Nêu ý chính sơ lược về Hai Bà Trưng, Trưng Trắc – Trưng Nhị

II. Thân Bài:

  • Hoàn cảnh đất nước ta lúc bấy giờ
  • Nguyên nhân đứng lên khởi nghĩa
  • Hai nữ anh hùng đó chính là tấm gương cho cả dân tộc.

III. Kết Bài: Kết luận, suy nghĩ của em về Hai Bà Trưng

Mời bạn tham khảo 🌹 Ca Dao Tục Ngữ Về Hai Bà Trưng 🌹 nổi tiếng

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hai Bà Trưng – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu sơ đồ tư duy truyện Hai Bà Trưng dưới đây.

Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hai Bà Trưng
Sơ Đồ Tư Duy Truyện Hai Bà Trưng

Tóm Tắt Văn Bản Hai Bà Trưng Bằng Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 2

Tiếp theo là gợi ý tóm tắt văn bản Hai Bà Trưng bằng sơ đồ tư duy ấn tượng nhất.

Tóm Tắt Văn Bản Hai Bà Trưng Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Tóm Tắt Văn Bản Hai Bà Trưng Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Chi Tiết – Mẫu 3

Xem thêm mẫu tóm tắt truyện Hai Bà Trưng chi tiết được SCR.VN sưu tầm dưới đây nhé!

Hai Bà Trưng là tên gọi chung của Trưng Trắc và Trưng Nhị. Trưng Trắc và Trưng Nhị nổi tiếng là xinh đẹp, tài giỏi. Thuở ấy khi nước ta bị nhà Hán đô hộ, chúng bóc lột nhân dân ta vô cùng dã man. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách cũng mang trong mình chí hướng giành lại non sông.

Tướng giặc là Tô Định biết vậy, bèn lập mưu giết chết Thi Sách. Sau khi nghe tin, Hai Bà liền kéo quân về thành Luy Lâu hỏi tội kẻ thù. Hai Bà Trưng mặc giáp phục lộng lẫy, bước lên vành voi đầy uy nghi. Đoàn quân hùng hồn lên đường.

Giáo lao, cung nỏ, rìu búa, khiên mộc cuồn cuộn tràn theo bóng voi ẩn hiện của hai bà. Đi đến đâu, tiếng trống đồng của quân ta dội vang đất trời tới đó. Cuối cùng giặc cũng nhận phải kết cục thất bại. Hai Bà Trưng là những vị anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Họ còn là những nữ anh hùng đầu tiên, đó chính là điều khiến em cảm thấy vô cùng khâm phục.

Giới thiệu thêm mẫu 🌈 Kể Về Hai Bà Trưng 🌈 ấn tượng

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Ấn Tượng – Mẫu 4

Đón đọc thêm bài tóm tắt truyện Hai Bà Trưng ấn tượng sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Trưng Trắc và Trưng Nhị là hai chị em. Lúc bấy giờ, nhà Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách nuôi chí quyết tâm tiêu diệt kẻ thù. Nhưng ông bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Nợ nước thù nhà, bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lãnh đạo nhân dân, đánh bại kẻ thù. Tướng giặc Tô Định phải tháo chạy về nước. Hai Bà Trưng chính là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước.

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Đặc Sắc – Mẫu 5

Dưới đây là bài tóm tắt truyện Hai Bà Trưng đặc sắc nhất, tham khảo ngay nào,

 Trưng Trắc và Trưng Nhị, là hai chị em ruột. Chồng của bà Trưng Trắc bị thái thú Tô Định giết hại một cách dã man. Nợ nước, thù nhà khiến cho quyết tâm của hai bà càng cao. Trưng Trắc và Trưng Nhị đã quyết định nổi binh chống lại quân Đông Hán.

Cuộc khởi nghĩa nhận được sự hưởng ứng của nhân dân khắp nơi, sau đó giành được chiến thắng. Không lâu sau, quân giặc xâm lược trở lại. Hai Bà kiên cường chống trả nhưng do quân địch quá mạnh nên đã thua trận. Theo người xưa kể lại, sau khi thua trận, hai bà đã nhảy xuống sông Hát Giang tử tử để giữ trọn khí tiết. Hai Bà Trưng chính là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌿 đặc sắc

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Siêu Ngắn – Mẫu 6

Gợi ý thêm đến bạn bài tóm tắt truyện Hai Bà Trưng siêu ngắn, súc tích dưới đây.

Trưng Trắc và Trưng Nhị là hai nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Quân Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chúng làm nhiều điều bạo ngược. Khi ấy, chồng bà Trưng Trắc bị tướng giặc giết chết. Nợ nước thù nhà, bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã phất cờ khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa được nhân dân ủng hộ. Cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi, đất nước được độc lập

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Đơn Giản – Mẫu 7

SCR.VN giới thiệu đến bạn mẫu tóm tắt truyện Hai Bà Trưng đơn giản để có thể nắm bắt được các ý chính.

Hai Bai Trưng là cách gọi bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị. Họ là những vị anh hùng của dân tộc Việt Nam. Lúc bấy giờ, quân Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách bị tướng giặc Tô Định giết. Nợ nước cùng với thù nhà, bà Trưng Trắc đã cùng với Trưng Nhị phất cờ khởi nghĩa, đánh bại kẻ thù. Tướng giặc Tô Định thua trận phải tháo chạy về nước. Em rất ngưỡng mộ hai vị nữ anh hùng này.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌼 ngắn

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Hay Nhất – Mẫu 8

Đừng vội lướt qua mẫu tóm tắt truyện Hai Bà Trưng hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây.

Trưng Trắc và Trưng Nhị – họ là những người phụ nữ đầu tiên đã lãnh đạo nhân dân đánh bại kẻ thù xâm lược. Chuyện kể rằng, quân Hán ở phương Bắc sang xâm lược nước ta. Chúng làm nhiều điều ngang ngược, độc ác. Chồng của bà Trưng Trắc là Thi Sách tham gia chống lại quân giặc.

Ông đã bị tướng giặc là Tô Định giết chết. Thù nước nợ nhà, Trưng Trắc và Trưng Nhị đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa khiến cho tướng giặc Tô Định vì thua trận phải tháo chạy về nước. Sau khi giành thắng lợi, bà Trưng Trắc tự lập làm vua, xưng là Trưng Nữ Vương . Có thể nói rằng, bà Trưng Trắc và Trưng Nhị chính là những người phụ nữ dũng cảm, bất khuất.

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Ngắn Hay – Mẫu 9

Tham khảo bài tóm tắt truyện Hai Bà Trưng ngắn hay sau đây đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc.

Trưng Trắc và Trưng Nhị là những người tài giỏi võ nghệ, nuôi chí giành lại non sông. Trước cảnh nước mất nhà tan, Hai Bà chờ thời cơ để phất cờ khởi nghĩa. Nghe tin Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, người dân khắp nơi cũng xin đi theo. Hai bà mặc áo giáp phục lộng lẫy, cưỡi trên mình voi, phất cờ và vung kiếm chỉ huy.

Quân ta ào ào xông lên đè bẹp kẻ thù, khiến cho chúng kinh hồn bạt vía ôm đầu chạy trốn. Giành lại được non sông, hai vị nữ anh hùng dân tộc từ chiến trận trở về, được nhân dân cả nước tôn vinh. Tên tuổi của Hai Bà Trưng còn mãi mãi sáng chói trong những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

Gợi ý thêm ✅ Tóm Tắt Truyện Cây Vú Sữa ✅ chi tiết

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Đầy Đủ – Mẫu 10

Xem thêm mẫu văn tóm tắt truyện Hai Bà Trưng đầy đủ sau đây để có thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích.

Thuở xưa, nước ta bị quân Hán đô hộ. Chúng rất tàn ác, bóc lột nhân dân ta và ra sức vơ vét của cải. Bấy giờ ở huyện Mê Linh có hai người con gái: chị là Trưng Trắc và em là Trưng Nhị. Cả hai bà đều giỏi võ nghệ và nuôi chí giành lại non sông. Trưng Trắc có chồng là Thi Sách. Thi Sách là Lạc tướng cũng cùng chí hướng với vợ.

Tướng giặc là Tô Định làm thứ sử Giao Châu thời ấy biết được bèn lập mưu giết chết Thi Sách. Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa quyết tâm bắt quân giặc phải đền nợ nước, trả thù nhà. Quân của hai bà đi đến đâu, giặc tan đến đó. Với đoàn quân khởi nghĩa hừng hực khí thế chiến đấu và chiến thắng, Hai Bà tiến về giải phóng thành Luy Lâu. Tướng giặc Tô Định tháo chạy về nước.

Hai Bà lên ngôi vua, xưng là Trưng Nữ Vương. Năm 43, quân giặc cử Mã Viện, đại tướng lão luyện đốc quân đàn áp cuộc khởi nghĩa. Hai Bà lãnh đạo quân ta chiến đấu anh dũng nhưng vì thế giặc quá mạnh, yếu thế, Hai Bà nhảy xuống sông Hát Giang tuẫn tiết. Dân ta lại chìm trong vòng áp bức của giặc phương Bắc. Dù vậy, tấm gương oanh liệt của Hai Bà Trưng vẫn ngời sáng nghìn thu.

Tiếp tục đón đọc mẫu 🌳 Tóm Tắt Truyện Cóc Kiện Trời 🌳 ngắn hay

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Ngắn Gọn – Mẫu 11

Khám phá thêm mẫu văn tóm tắt truyện Hai Bà Trưng ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Trưng Trắc, Trưng Nhị là hai con gái của Lạc tướng ở huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay, thuộc dòng dõi Hùng Vương. Tháng 3 năm 40 sau Công nguyên, Trưng Trắc cùng Trưng Nhị phát động khởi nghĩa ở cửa sông Hát trên sông Hồng, thuộc huyện Phúc Thọ, Hà Tây ngày nay.

Dưới sự lãnh đạo của hai Bà, nhiều cuộc khởi nghĩa địa phương được thống nhất thành một phong trào rộng lớn, từ miền xuôi đến miền núi, bao gồm người Việt và các dân tộc khác trong nước Âu Lạc cũ. Trong hàng ngũ tướng lĩnh của nghĩa quân có rất nhiều phụ nữ.

Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng giành được thắng lợi, nền độc lập dân tộc được phục hồi. Trưng Trắc được suy tôn làn vua (Trưng Vương) đóng đô ở Mê Linh, giữ được quyền tự chủ trong 3 năm.

SCR.VN giới thiệu 🌺 Tóm Tắt Sự Tích Hồ Gươm 🌺chi tiết

Tóm Tắt Truyện Hai Bà Trưng Lớp 3 – Mẫu 12

Cuối cùng là mẫu văn vắn tắt truyện Hai Bà Trưng lớp 3, hãy cùng đón đọc để ôn tập thật hiệu quả.

Hai Bà Trưng được sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nước mất, nhà tan, nên hai chị em sớm có lòng căm thù giặc. Lúc bấy giờ, Trưng Trắc và chồng là Thi Sách liên kết các thủ lĩnh để chuẩn bị nổi dậy. Chính lúc đó, Thi Sách bị Tô Định giết hại.

Do đó, Hai Bà Trưng quyết tâm đứng lên khởi nghĩa để đền nợ nước, trả thù nhà. Mùa xuân năm 40, trên cửa sông Hát Môn Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa. Nghĩa quân làm chủ Mê Linh, tiến đánh Cổ Loa, tấn công Luy Lâu. Trong vòng không đầy một tháng, cuộc khởi nghĩa đã hoàn toàn thắng lợi.

Xem thêm 🌹 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌹 hay nhất

Viết một bình luận