Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay ✅ Chia Sẻ Trọn Bộ Tài Liệu Hay Nhất Để Các Em Có Thể Ôn Tập Tốt Nhất. 

Ý Nghĩa Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt

Cây tre trăm đốt là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng tại Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc. Thông qua câu truyện bài học dành cho mỗi chúng ta là sống trên đời phải luôn nhân hậu, lương thiện.

Nếu như vậy thì chắc chắn ta sẽ được nhiều người giúp đỡ khi ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Còn những kẻ quá tham lam, gian ác, dối trá sẽ phải nhận sự trừng phạt thích đáng.

Đón đọc thêm 🌷 Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt 🌷 hay nhất

Cách Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt

Hướng dẫn bạn đọc cách tóm tắt truyện cây tre trăm đốt đơn giản nhất dựa vào các gợi ý sau đây.

 • Tìm ra ý chính của câu chuyện, nhận biết nhân vật chính và các nhân vật phụ
 • Nhận diện các sự kiện quan trọng trong câu chuyện, có một số sự kiện quan trọng cần nhắc đến. Loại bỏ những chi tiết không cần thiết
 • Tập trung vào những sự kiện quan trọng nhất và những nhân vật chính
 • Lập dàn ý và viết lại câu chuyện theo cấu trúc tóm tắt.

Dàn Ý Tóm Tắt Cây Tre Trăm Đốt

Tham khảo mẫu dàn ý tóm tắt cây tre trăm đốt sau đây để có thể nắm bắt các ý chính và dễ dàng hơn trong việc triển khai bài viết.

a. Mở bài: Giới thiệu câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt

b. Thân bài: Tóm tắt Cây tre trăm đốt theo sườn các sự kiện sau:

 • Anh nông dân chăm chỉ, hiền lành đến làm thuê cho nhà phú ông
 • Thấy anh làm việc giỏi, ông hứa nếu ở lại và làm cho nhà ông 3 năm không lấy tiền công thì sẽ gả con gái cho
 • Sau ba năm, anh nông dân đã giúp phú ông có thêm nhiều của cải
 • Đến hẹn, anh xin phú ông cưới con gái nhưng bị lão tìm cớ để lừa gạt
 • Phú ông đòi sính lễ là một cây tre có trăm đốt
 • Anh nông dân lên rừng tìm mãi nhưng không có cây tre nào đủ 100 đốt
 • Ở nhà, phú ông tổ chức đám cưới cho con gái mình với con trai của một phú hộ khác
 • Nhờ có bụt giúp đỡ, dạy cho 2 câu thần chú để gắn 100 đốt tre rời thành một cây tre, anh nông dân liền chạy về để cưới vợ
 • Nhìn thấy đám cưới đang tổ chức linh đình, anh phát hiện mình bị lừa nên rất tức giận
 • Anh dùng câu thần chú Khắc nhập, khắc nhập, dính lão phú ông vào thân tre trăm đốt, lão nhà giàu kia muốn cứu ông ta nên cũng dính vào
 • Mãi khi lão phú ông chịu thực hiện lời hứa ba năm trước, anh mới thả ra
 • Thế là, anh nông dân hiền lành cưới được vợ như mong ước và sống cuộc sống bình yên, hạnh phúc

c. Kết bài: Suy nghĩ, đánh giá của em về ý nghĩa của câu chuyện

Tham khảo trọn bộ 🔥 Mở Bài Cây Tre Trăm Đốt 🔥 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Bằng Sơ Đồ – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn mẫu tóm tắt truyện cây tre trăm đốt bằng sơ đồ ấn tượng dưới đây.

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Bằng Sơ Đồ
Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Nhất – Mẫu 2

Xem thêm mẫu văn tóm tắt truyện cây tre trăm đốt ngắn nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây.

Chuyện kể về anh Khoai nhà nghèo được một phú ông thuê làm việc. Vì tin lời ông chàng đi kiếm cây tre trăm đốt để được gả vợ. Cuối cùng, Khoai được bụt giúp đỡ nên tìm được cây tre trăm đốt và phú ông muốn nuốt lời. Anh Khoai đã có được hạnh phúc, phú ông đã có sự trừng phạt xứng đáng. vì thế chúng ta có quyền tin rằng làm việc tốt thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Nâng Cao – Mẫu 3

Giới thiệu thêm đến bạn bài tóm tắt truyện cây tre trăm đốt nâng cao sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Ngày xưa có một phú ông nhà giàu nhưng lại bủn xỉn keo kiệt, ông ta thuê anh nông dân nghèo có tính cần cù chịu thương chịu khó cày ruộng. Ông ta chỉ muốn anh nông dân làm cho mình mà lại không mất tiền thuê nên đã hứa hẹn rằng “Anh hãy chịu khó cày ruộng cho ta trong ba năm, hết thời gian đó ta sẽ gả con gái cho anh”. Anh chàng này tưởng thật, làm ngày làm đêm không quản mệt nhọc, mang về cho phú ông lúa thóc chất đầy kho.

Cuối cùng cũng đến hạn ba năm, đang háo hức được lấy con gái phú ông thì anh nông dân lại bị lão ta lừa. Một mặt phú ông bảo anh vào rừng chặt cây tre trăm đốt về làm đũa mời cỗ cả làng, mặt khác sau khi anh đi lão ta bèn mở tiệc gả con gái cho tên nhà giàu khác.

Ở bên này anh nông dân sau khi vào rừng chặt hết cả rặng tre, quần áo rách tơi tả, chân tay bị cứa chảy máu vẫn không tìm được cây tre đủ 100 đốt. Nghe tiếng khóc của anh đã có một ông bụt hiện lên và trao cho anh câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất”, anh chặt đủ 100 đốt tre, đọc câu “khắc nhập” là từng đốt tre nhập thành cây tre đủ 100 đốt.

Anh vui mừng đem tre về thì phát hiện ra phú ông lừa mình, anh liền đọc câu thần chú “khắc nhập” nhốt ông vào cây tre, sau khi nghe ông ta van xin và hứa không bày mưu lừa hại anh nữa anh mới đọc “khắc xuất” để thả ông ta ra. Từ đó anh nông dân lấy con gái phú ông và sống hạnh phúc đến cuối đời.

Tìm đọc thêm mẫu 🌈 Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt 🌈 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Chi Tiết – Mẫu 4

Mời bạn xem nhiều hơn bài văn tóm tắt truyện cây tre trăm đốt chi tiết nhất dưới đây.

Hồi xưa ở làng nọ có một anh chàng chất phác, thật thà, chăm chỉ làm ăn nhưng lại rất nghèo, lại có một lão nhà giàu nứt đố đổ vách lắm tiền nhiều của nhưng lại keo kiệt, không muốn tự làm mà thuê người làm. Trò đời luôn như vậy, người ăn không hết kẻ lần chẳng ra, chuyện sẽ chẳng có gì nếu như lão nhà giàu trả tiền công cho anh nông dân, đằng này lão lừa anh làm vất vả làm lụng cho lão đủ ba năm rồi sẽ gả con gái cho.

Anh chàng kia vì nghĩ mình nghèo lại lấy được con gái nhà giàu sẽ đỡ vất vả nên đồng ý ngay, hàng ngày đều chăm chỉ làm lụng bất kể mưa nắng. Nhà của lão đã giàu nay càng thêm giàu, tưởng rằng lão sẽ vì thế mà giữ lời gả con gái cho anh nhưng ai ngờ lão lại lừa anh.

Đến hạn ba năm, lão sai anh nông dân vào rừng chặt cây tre đủ 100 đốt rồi mới về làm đám cưới. Trên đời làm gì có cây tre nào lại cao và đủ trăm đốt cơ chứ, chính vì thế mà anh chàng tìm mãi không ra, chặt cây nào cũng chỉ 40-50 đốt.

Lão nhà giàu thì đinh ninh đã lừa được anh nên đã tìm tên nhà giàu khác để tổ chức gả con gái đi trước khi anh nông dân về. Thế nhưng điều không ngờ rằng anh nông dân đã được bụt hiện lên giúp đỡ, không có cây tre trăm đốt thì đã có câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” biến 100 đốt tre rời rạc thành một cây tre trăm đốt thẳng tắp.

Ban đầu anh nông dân mang bó đốt tre về lão nhà giàu lại càng thêm đắc chí, cười nhạo anh, khi ấy anh liền đọc “khắc nhập” đốt tre nhập thành cây tre và nhập cả lão nhà giàu vào thân cây. Thấy vậy lão nhà giàu rất sợ hãi, phải đồng ý gả con gái cho anh nông dân đồng thời hứa sẽ không lừa gạt người nữa.

Chia sẻ đến bạn 🌼 Tóm Tắt Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc 🌼 ngắn hay

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Đặc Sắc – Mẫu 5

Dưới đây là bài văn tóm tắt truyện cây tre trăm đốt đặc sắc nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Câu chuyện kể về cuộc đời của một anh nông dân hiền lành, tốt bụng lại chăm chỉ có tên là Khoai. Năm đó, anh đến xin làm thuê cho nhà phú ông. Thấy anh làm việc giỏi và thật thà, hắn liền gọi anh đến và bảo rằng nếu anh Khoai làm lụng chăm chỉ cho nhà hắn mà không lấy tiền công, thì sau ba năm sẽ gả con gái cho anh. Nghe phú ông nói, anh bằng lòng ngay.

Sau ba năm, nhà phú ông có thêm biết bao là của cải, ruộng vườn do anh Khoai gây dựng. Ấy thế mà, hắn lại quyết định lừa gạt anh. Hắn lừa anh lên rừng tìm một cây tre trăm đốt để làm sính lễ. Nhưng thật ra, là muốn lừa anh đi xa, đi sâu vào rừng cho cọp vồ. Còn ở nhà, hắn tổ chức đám cưới linh đình cho con gái mình và con trai của một nhà giàu khác trong vùng.

Anh Khoai sau nhiều ngày trèo đèo lội suối vẫn không tìm được cây tre như ý, đã bất lực òa khóc nức nở. Thấy thế, ông Bụt bèn hiện lên và giúp đỡ cho anh. Ông bảo anh đi tìm một trăm đốt tre rời về, rồi dạy cho anh câu thần chú “khắc nhập khắc nhập” để gắn chúng lại thành cây tre trăm đốt. Rồi dạy thêm câu thần chú “khắc xuất khắc xuất” để gỡ chúng ra cho tiện di chuyển.

Sau khi rối rít cảm ơn ông Bụt, anh Khoai sung sướng xách một trăm đốt tre về nhà để hỏi vợ. Nhưng vừa về đến sân, anh đã chứng kiến một đám cưới linh đình của con gái phú ông. Tức giận vô cùng, anh quyết định dạy cho lão ta một bài học. Anh dùng câu thần chú “khắc nhập khắc nhập” để dính một trăm đốt tre lại với nhau, rồi còn dính cả luôn lão phú ông lên đó.

Tên nhà giàu thông gia kia thấy vậy, vội chạy vào ứng cứu thì cũng bị dính vào. Vừa đau lại xấu hổ, hai lão ta kêu la oai oái. Phải đến khi chúng cam kết thực hiện lời hứa, thì anh Khoai mới thả ra. Sau đó, anh được tổ chức đám cưới với con gái phú ông như đã hứa hẹn từ trước.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Truyện Cây Vú Sữa 🌳 ngắn hay

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Chọn Lọc – Mẫu 6

Đón đọc thêm bài tóm tắt truyện cây tre trăm đốt chọn lọc hay nhất từ SCR.VN sau đây.

Trong một ngôi làng nhỏ, có một chàng trai tên Khoai. Anh ta mồ côi từ nhỏ nhưng lại hiền lành và chất phác, vì vậy anh ta đi làm thuê cho một phú ông. Một ngày nọ, phú ông gọi Khoai đến và muốn kết hôn con gái cho những người cần và phải giàu có.

Khoai ngày đêm làm việc để làm giàu cho nhà phú ông. Với sự nỗ lực của anh ta, nhà cửa và ruộng vườn của phú ông trở nên rực rỡ và tài sản của ông cũng gia tăng. Tuy nhiên, phú ông lại có âm mưu muốn cho con gái của ông kết hôn với một người lái buôn giàu có khác.

Đến ngày cưới của con gái, phú ông bảo Khoai vào rừng và tìm một cây tre trăm đốt để mang về. Nếu Khoai tìm được cây tre, ông sẽ cho cậu kết hôn với con gái của ông. Khoai đi tìm, nhưng không thấy cây nào. Anh ta ngồi khóc thì một bụt hiện ra và chỉ cho anh cách tìm được cây tre trăm đốt. Khoai về và làm theo lời bụt hô “khắc nhập”, và cây tre trăm đốt xuất hiện.

Phú ông liền chạy đến và bị mắc kẹt trong cây tre. Khoai hô “khắc xuất”, và phú ông cuối cùng phải cho con gái kết hôn với Khoai. Hai vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau.

Giới thiệu thêm 🌈 Tóm Tắt Sự Tích Trầu Cau 🌈 hay nhất

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Đơn Giản – Mẫu 7

Cùng tham khảo thêm bài văn tóm tắt truyện cây tre trăm đốt đơn giản nhất sau đây nhé!

Câu chuyện kể về một anh trai cày mô côi cha mẹ từ bé được một lão nhà phú hộ thuê làm việc. Lão nhà phú hộ hứa gả con gái cho anh trai cày nếu anh làm ăn đến nơi đến chốn trong ba năm. Sau ba năm làm việc cực nhọc, lão phú hộ đưa ra yêu cầu cho anh tìm một cây tre trăm đốt làm của hồi môn.

Anh tìm không được và ngồi khóc bên cây, được Bụt giúp đỡ bằng cách cho anh biết cách tạo ra cây tre trăm đốt. Anh trả lời yêu cầu của lão phú hộ và khi lão phú hộ bước vào để xem, anh hô “khắc nhập, khắc nhập” và cây tre trăm đốt được tạo ra. Sau đó, anh hô “khắc xuất, khắc xuất” và lão phú hộ rời khỏi cây và phải gả con gái cho anh. Hai vợ chồng anh trai cày sống với nhau vui vẻ.

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Cực Hay – Mẫu 8

SCR.VN Chia sẻ đến bạn đọc mẫu tóm tắt truyện cây tre trăm đốt cực hay dưới đây.

Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai nông thôn hiền lành, khỏe mạnh tên là Khoai đi cày thuê, cuốc mướn cho vợ chồng ông phú hộ. Hai người này vì muốn lợi dụng chàng trai, làm việc khỏi trả tiền nên đã hứa: “Mày chịu khó làm lụng cho ta, ba năm nữa tao sẽ gả đứa con gái xinh đẹp của tao cho”.

Không nghi ngờ gì, anh chàng ra sức làm việc không quản khó nhọc. Thế nhưng, ba năm sau, ông phú hộ không còn nghĩ gì đến lời hứa khi xưa nữa, ông trở mặt, định đem gả con gái cho một phú hộ giàu có khác ở trong làng.

Ông ra điều kiện với chàng trai rằng: “Mày muốn lấy con gái của tao thì phải lên rừng, tìm ngay cho tao một cây tre có trăm đốt để làm nhà cưới vợ, thì tao mới gả con gái tao cho mày”.

Vì tình yêu, anh chàng đành nghe theo lời ông phú hộ, vác dao đi rừng, quyết tâm tìm được một cây tre trăm đốt. Tìm hoài, tìm mãi chẳng ra, anh chàng tủi thân ngồi ôm mặt khóc. Bỗng có một ông lão râu tóc bạc phơ, tay cầm gậy trúc, nét mặt hiền hòa, hiện ra hỏi: “Tại sao con khóc?”.

Anh chàng đem kể đầu đuôi sự tình cho ông cụ nghe, ông nghe xong, bảo anh rằng: “Con hãy đi chặt cho đủ 100 đốt tre rời rồi đọc câu thần chú Khắc nhập, khắc nhập đủ ba lần thì một trăm khúc tre sẽ tự động kết nối với nhau thành một cây tre đủ trăm đốt”.

Làm theo lời ông lão dặn, ngay lập tức một cây tre trăm đốt hiện ra trước mắt anh. Mừng rỡ quá, anh định vác cây tre về, nhưng vì vướng víu quá nên không mang đi được. Ông lão liền bảo anh hãy đọc: “Khắc xuất, khắc xuất đúng ba lần thì cây tre trăm đốt sẽ tách ra thành từng khúc như ban đầu”.

Anh không nói gì, đợi đến lúc nhà trai đốt pháo cưới, anh đem một trăm khúc tre xếp dài dưới đất, rồi lẩm bẩm đọc: “Khắc nhập, khắc nhập” bỗng hóa ra một cây tre trăm đốt, anh chàng gọi ông phú hộ đến bảo là đã tìm ra được và đòi gả con gái cho anh.

Không tin vào mắt mình, ông phú hộ sờ tay vào cây đếm từng khúc tre. Anh chàng đọc luôn: “Khắc nhập, khắc nhập”, thế là ông ta bị hút dính luôn vào cây tre.

Thấy vậy, ông phú hộ sợ quá nên đồng ý giữ lời hứa gả con gái cho, anh bèn đọc: “Khắc xuất, khắc xuất” để giải thoát cho cha vợ của mình. Cuối cùng, anh nông dân và con gái ông phú hộ sống với nhau hạnh phúc trọn đời.

Tham khảo 🌏 Tóm Tắt Truyện Tấm Cám 🌏 chọn lọc

Tóm Tắt Truyện Cổ Tích Cây Tre Trăm Đốt Đầy Đủ Ý – Mẫu 9

Tìm đọc thêm mẫu văn tóm tắt truyện cổ tích cây tre trăm đốt đầy đủ ý dưới đây nhé!

Ngày xưa có một chàng trai hiền lành, khỏe mạnh đi cày thuê cho vợ chồng ông phú hộ. Hai người này có hứa: “Con chịu khó làm lụng giúp ta, ba năm nữa ta sẽ gả con gái ta cho”.

Tin vào lời hứa, anh ra sức làm việc không ngại khó nhọc. Nhưng ba năm sau, khi mà nhà ông đã có mọi thứ của cải, ông bèn trở mặt, ông đưa ra một điều kiện là phải tìm được một cây tre trăm đốt để làm nhà cưới vợ thì ông mới gả con gái cho. Vì muốn có cơ hội để cưới con gái của chủ, anh bèn lên rừng quyết tâm tìm được một cây tre trăm đốt.

Tìm mãi không thấy, anh thất vọng ngồi khóc. Bỗng Bụt hiện lên và bảo anh đi tìm, chặt cho đủ 100 đốt tre rời rồi giúp anh bằng hai câu thần chú: “khắc nhập, khắc nhập!” để gắn kết 100 đốt tre rời thành một cây tre trăm đốt và “khắc xuất, khắc xuất!” để tách các đốt tre ra.

Nhờ là các khúc tre rời nên anh cũng dễ dàng gánh về làng được. Về nhà, anh cho cha vợ tương lai của mình xem cây tre trăm đốt. Không tin vào điều mắt mình nhìn thấy, ông nhà giàu sờ tay vào cây đếm từng khúc tre.

Phép màu của Bụt đã hút ông dính luôn vào cây tre. Khi ông đồng ý giữ lời hứa, anh mới sực nhớ ra câu “khắc xuất” để giải thoát cho cha vợ của mình. Sợ hãi, ông phú hộ phải giữ lời hứa, gả con gái cho anh nông dân. Cuối cùng, anh và con gái ông phú hộ sống với nhau hạnh phúc mãi mãi.

Cây Tre Trăm Đốt Tóm Tắt Hay Nhất – Mẫu 10

Cây tre trăm đốt tóm tắt hay nhất – cùng SCR.VN tham khảo ngay bài văn mẫu dưới đây nhé!

Xưa kia ở một làng nọ có một anh chàng tên là Khoai sớm mồ côi từ nhỏ, lại hiền lành, chất phác nên anh đi làm thuê cho một phú ông. Rồi một ngày nọ, phú ông gọi chàng trai đến và bảo muốn gả con gái cho những cần anh ta phải làm ăn đến nơi đến chốn và giàu có.

Tưởng thật, chàng trai ngày đêm làm việc, nhà phú ông trở nên giàu có, nhà cửa, ruộng vườn là bạt ngàn. Thế nhưng, lão phú ông lại có âm mưu muốn gả con gái của mình cho một người lái buôn giàu có khác. Đến ngày gả cưới con gái, lão phú ông liền gọi chàng trai đến và nói hãy vào rừng và tìm một cây tre trăm đốt về, lão sẽ gả con gái cho.

Nghe lời, chàng trai liền vào rừng và tìm kiếm, nhưng tìm mãi không thấy, anh ngồi khóc thì bụt hiện lên chỉ cách cho tìm được cây trẻ trăm đốt. Khi chàng trai trở về nhà phú ông đang mở tiệc ăn mừng lớn, chàng trai làm theo lời ông bụt chỉ hô “khắc nhập”, một cây tre trăm đốt hiện ra.

Lão phú ông liền chạy đến rồi bị dính luôn vào cây tre, van nài mãi chàng trai liền hô “khắc xuất”. Lão phú ông đành phải gả con gái cho chàng trai và hai vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau.

Giới thiệu tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌼 ngắn

Truyện Cây Tre Trăm Đốt Tóm Tắt Dài – Mẫu 11

Truyện cây tre trăm đốt tóm tắt dài sẽ giúp các bạn đọc nắm bắt được nội dung của truyện một cách chi tiết nhất.

Câu chuyện Cây tre trăm đốt kể về một lão nhà giàu và một anh nông dân nghèo. Lão nhà giàu tuy có tiền nhưng lại rất keo kiệt, chỉ biết ăn của người, anh nông dân nghèo phải đi cày thuê ruộng cho lão nhưng lão lại không muốn trả tiền liền nghĩ ra cách dỗ dành anh chịu khó cày bừa đủ ba năm sẽ gả con gái cho.

Anh nông dân tính thật thà liền tin ngay, chăm chỉ làm lụng cả vụ lúa mùa đến vụ lúa chiêm, kiếm cho lão nhà giàu không biết bao nhiêu là thóc lúa.

Đến hạn ba năm trôi qua, lão nhà giàu không muốn gả con gái cho anh nông dân nên lừa anh đi chặt cây tre đủ 100 đốt về làm đũa cho cả làng ăn cỗ. Anh nông dân khờ tưởng cây tre trăm đốt có thật nên vào rừng chặt nhưng làm gì có cây tre nào đủ 100 đốt, may thay anh là người thật thà lại ăn ở tốt nên được trời thương, có một ông lão dạy anh đọc câu thần chú “khắc nhập, khắc xuất”.

Từ 100 đốt tre có thể liền thành một cây tre cao vút thẳng tắp, anh nông dân đã thành công có được cây tre đủ 100 đốt.

Thế nhưng khi mang tre về anh nông dân biết mình đã bị lừa, lão nhà giàu đang mở tiệc linh đình gả con gái cho tên nhà giàu khác. Thấy vậy anh ta liền đọc câu thần chú “khắc nhập” nhốt cả lão nhà giàu và những tên nhà giàu khác vào trong cây tre, lúc sau khi lão đã hứa gả con gái thì anh nông dân mới đọc “khắc xuất” để họ được ra ngoài.

Mời bạn tham khảo 🌹 Tóm Tắt Truyện Em Bé Thông Minh 🌹 ngắn gọn

Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Gọn – Mẫu 12

Đừng bỏ lỡ mẫu tóm tắt câu chuyện cây tre trăm đốt ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Xưa ở một làng nọ, có một chàng trai chất phác, thật thà, chăm chỉ nhưng rất nghèo, có một ông già giàu có, nhiều tiền nhưng lại bủn xỉn, không muốn tự mình làm mà thuê người khác. làm. Cuộc sống luôn là vậy, người ta ăn không hết, người ta không lấy, nhà giàu trả lương nông dân cũng chẳng sao, ở đây lừa anh ta chăm chỉ làm việc cho anh ta ba năm rồi cho cô ta. con gái trong hôn nhân.

Anh chàng kia vì nghĩ mình nghèo mà cưới được một cô gái giàu có sẽ đỡ vất vả hơn nên đồng ý ngay, ngày nào cũng chăm chỉ làm việc bất kể mưa nắng. Gia cảnh lão gia đã giàu nay lại càng giàu, tưởng rằng sẽ giữ lời hứa gả con gái cho mình, nhưng ai ngờ lại lừa dối lão.

Sau ba năm, ông lão sai một người nông dân vào rừng chặt đủ 100 cây tre rồi mới về làm lễ cưới. Trên đời không có cây tre nào cao cả trăm đốt, chính vì vậy mà anh tìm không ra, chặt cây nào cũng chỉ được 40 – 50 cây. Ông nhà giàu tưởng đã lừa mình nên đã tìm một phú ông khác để tổ chức hôn lễ cho con gái ông ta trước khi người nông dân trở về.

Nhưng điều bất ngờ là người nông dân được phật giúp đỡ, không cần tre trăm đốt đã có câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” biến 100 khúc tre rời rạc thành một cây tre trăm đốt thẳng tắp. .

Lúc đầu, người nông dân mang về nhà một bó tre, phú ông càng đắc ý, cười nhạo, rồi đọc “khắc thành” đốt tre thành cây trúc, và ông lão giàu có để. vào thân cây. Thấy vậy, ông lão giàu có rất sợ hãi, phải đồng ý gả con gái cho anh nông dân và hứa sẽ không lừa dối mọi người nữa.

Gợi ý mẫu 💚 Tóm Tắt Truyện Cóc Kiện Trời  💚 đặc sắc

Tóm Tắt Truyện Cây Tre Trăm Đốt Bằng Tiếng Anh – Mẫu 13

Nếu bạn đọc đang tìm kiếm mẫu tóm tắt truyện cây tre trăm đốt bằng tiếng anh, vậy thì hãy tham khảo ngay gợi ý sau đây.

The story is about an honest, hardworking farmer who is extremely healthy. In order to exploit him, the rich man promised that if he worked for his family for three years without getting paid, he would give his daughter in marriage. He secretly loved the rich man’s daughter, he immediately agreed.

After three years, the rich man turned his face and tricked him into looking for a hundred-burnt bamboo as a gift. Unfortunately, he searched all over the hills and couldn’t find it. Meanwhile, at the rich man’s house, he got married and married his daughter to someone else.

Luckily, the farmer was shown up and showed the mantra to attach one hundred separate bamboo segments to form a hundred-burned bamboo. With that spell, he taught the rich man a lifelong lesson when he attached him to a bamboo tree.

Finally, the farmer was satisfied to marry the rich man’s daughter. That happy ending is my father’s wish from the past about being gentle and meeting well.

Tạm dịch

Truyện kể về một anh nông dân thật thà, chăm chỉ lại khỏe mạnh vô cùng. Để bóc lột anh, phú ông hứa rằng nếu anh làm cho nhà ông ta ba năm không lấy tiền công thì sẽ gả con gái cho. Vốn thầm thương con gái phú ông, anh đồng ý liền.

Ngờ đâu qua ba năm, phú ông trở mặt, lừa anh đi tìm cây tre trăm đốt về làm sính lễ. Khổ nỗi, anh đi tìm khắp các ngọn đồi đều chẳng thể tìm ra. Mà trong lúc ấy, ở nhà phú ông đã linh đình làm đám cưới gả con gái cho người khác.

May mắn, anh nông dân được bụt hiện lên và chỉ cho câu thần chú gắn một trăm đốt tre rời tạo thành cây tre trăm đốt. Với thần chú đó, anh đã dạy được cho phú ông một bài học nhớ đời khi gắn ông ta liền vào thân cây tre.

Cuối cùng, anh nông dân cũng toại nguyện lấy được con gái phú ông. Kết cục có hậu ấy chính là mong ước của ông cha ta từ ngày xưa về việc ở hiền gặp lành.

Chia sẻ thêm mẫu 🌿 Tóm Tắt Non Bu Và Heng Bu 🌿 hay nhất

Viết một bình luận