Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt: 38+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt ❤️️ 38+ Đoạn Văn Ngắn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Mẫu Gợi Ý Đặc Sắc Giúp Các Em Hoàn Thành Tốt Bài Viết. 

Cách Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt

Rất nhiều bạn đọc quan tâm đến cách kết bài cây tre trăm đốt. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể viết một kết bài tốt:

  • Tóm tắt lại ý chính của bài viết: Kết bài nên tóm tắt lại các ý chính và điểm mạnh nhất trong bài viết của bạn. Bạn có thể dùng một câu ngắn gọn hoặc một đoạn văn ngắn để tóm tắt lại điều này.
  • Đưa ra lời khuyên hoặc kết luận: Bạn có thể sử dụng phần kết bài để đưa ra lời khuyên, suy nghĩ hay kết luận dựa trên những gì bạn đã trình bày trong bài viết của mình. Lời khuyên hoặc kết luận này nên được phát biểu rõ ràng và có tính thuyết phục.
  • Kết nối với độc giả: Kết bài cũng có thể giúp bạn kết nối với độc giả của mình. Bạn có thể sử dụng một câu hỏi hoặc một tuyên bố để kích thích sự tương tác và gây hứng thú cho độc giả.

Đón đọc thêm 🌷 Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt 🌷 hay nhất

Kết Bài Mở Rộng Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt – Mẫu 1

Hãy cùng SCR.VN tham khảo mẫu kết bài mở rộng câu chuyện cây tre trăm đốt sau đây.

Khi nghe xong chuyện “Cây tre trăm đốt”, trong tôi hiện lên suy nghĩ: “Đáng đời cho bọn gian tham, quỷ quyệt!”. Ở đời, những kẻ tham lam thường chuốc hại cho mình, còn những người hiền lành, chăm chỉ như anh Khoai cày sẽ được mọi người yêu quý và đạt được kết quả tốt đẹp.

Kết Bài Phân Tích Truyện Cây Tre Trăm Đốt – Mẫu 2

Chia sẻ đến bạn mẫu đoạn văn kết phân tích truyện cây tre trăm đốt hay nhất dưới đây.

Kết thúc của truyện là cái kết điển hình của những câu chuyện dân gian theo lối “thiện ác báo ứng”. Những người hiền lành, tốt bụng, dù gặp bao khó khăn, khổ nạn thì tới cuối cùng cũng sẽ được hưởng hạnh phúc. Ngược lại, kẻ gian ác, hãm hại người khác cũng sẽ gặp phải quả báo.

Nhưng truyện Cây tre trăm đốt còn có một bài học khác, đó là bài học về lòng bao dung và sự hối cải kịp thời. Tên địa chủ và những kẻ a dua theo hắn hãm hại, cười nhạo anh Khoai đã được thứ tha khi biết hối cải và sửa chữa kịp thời.

Kết Bài Truyện Cây Tre Trăm Đốt – Mẫu 3

Xem thêm đoạn văn kết thúc truyện cây tre trăm đốt được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Qua truyện cây tre trăm đốt nhận vật Tiên ông có phép lạ giúp anh Khoai câu thần chú nhiệm mầu, để Khoai vừa vạch trần bộ mặt tham lam xảo trá của phú ông, vừa lấy được vợ đẹp, điều đó thể hiện một triết lí nhân sinh của nhân dân ta: “Ở hiền gặp lành”. Mặt khác, qua cách xử sự của Khoai, ta càng thấy rõ lòng nhân hậu và bao dung độ lượng của con người Việt Nam.

Tham khảo trọn bộ 🔥 Mở Bài Cây Tre Trăm Đốt 🔥 hay nhất

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Nhất – Mẫu 4

Tiếp theo là đoạn văn kết thúc cây tre trăm đốt ngắn nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Qua câu chuyện cổ tích này, ông cha đã gửi gắm đến chúng ta bài học về lòng trung thực và biết giữ lời hứa trong cuộc sống. Quả thực những người tốt sẽ luôn gặp điều lành, may mắn giống như câu “Ở hiền gặp lành” còn những người xấu ác trước sau gì cũng phải chịu quả báo cho những việc mình đã gây ra.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Đơn Giản – Mẫu 5

Giới thiệu thêm đến bạn đọc đoạn văn kết thúc cây tre trăm đốt đơn giản nhất dưới đây.

Tuy chỉ là truyện cổ tích nhưng thực sự rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày, phú ông và cây tre trăm đốt giống như những khó khăn, thử thách và chướng ngại mà ta phải vượt qua trong cuộc sống. Hãy luôn cố gắng và sống thật tốt, mọi chuyện sẽ luôn có cách giải quyết.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Ấn Tượng – Mẫu 6

Xem nhiều hơn đoạn văn kết thúc truyện cây tre trăm đốt ấn tượng được biên soạn dưới đây.

Câu truyện cây tre trăm đốt kép lại với một cái kết hạnh phúc. Thông qua đó, câu chuyện muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng: người tốt sẽ nhận lại điều tốt, ở hiền sẽ gặp lành, và ta chỉ đạt được hạnh phúc và những điều tốt đẹp khi ta đã có những sự trải nghiệm.

Những kẻ ác độc cuối cùng cũng sẽ bị trả giá cho những hành động của mình. Những kẻ xấu, kẻ ác dù có vùi dập những người tốt, những người lương thiện đến đâu thì cuối cùng vị trí của ai cũng sẽ được trả lại cho chính những người đó. Cũng giống như cái kết của câu chuyện này.

Tìm đọc thêm mẫu 🌈 Kết Bài Em Bé Thông Minh 🌈 ngắn gọn

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Đặc Sắc – Mẫu 7

Đón đọc thêm đoạn văn kết thúc truyện cây tre trăm đốt đặc sắc được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

Cũng giống như kết thúc của câu truyện cây tre trăm đốt hay những câu truyện dân gian khác, những kẻ ác dù có hại người tốt, vùi dập người tốt đến đâu đều sẽ gặp quả báo và phải hối hận cho những gì mình đã làm. Câu truyện giống như một bài học của người xưa luôn răn dạy chúng ta phải biết ở hiền, lương thiện thì nhất định sẽ được nhiều người giúp đỡ, đạt được điều mình mong muốn.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Dài Nhất – Mẫu 8

Đừng bỏ lỡ đoạn văn kết thúc cây tre trăm đốt dài nhất sau đây để có thêm nhiều tài liệu tham khảo nhé!

Ngày nay dù xã hội đã văn minh, hiện đại hơn nhưng đôi lúc chúng ta sẽ vẫn bắt gặp những người như lão phú hộ kia, và cũng sẽ có những người hùa theo ủng hộ kẻ ác và cái xấu mặc dù biết đó là điều không tốt và hắt hủi chèn ép những người lương thiện. Mọi việc chúng ta làm, lựa chọn đều sẽ phải nhận lại báo ứng về sau ứng với một câu ca dao tục ngữ “Gieo nhân nào, gặt quả nấy”.

Cũng qua câu truyện cây tre trăm đốt muốn dạy chúng ta rằng phải biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai, người nào tốt kẻ nào xấu. Nếu chúng ta biết đứng về phía lẻ phải, bênh vực người tốt thì chúng ta sẽ nhận được một kết quả xứng đáng. Còn nếu chọn cái xấu hay đứng ủng hộ cho cái xấu ác làm hại những người lương thiện thì ta sẽ phải nhận quả bảo những điều bất hạnh cho chính bản thân mình trong tương lại như lão phú hộ vậy.

Gợi ý cho bạn 🌹 Kết Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi 🌹 ấn tượng

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Ấn Tượng – Mẫu 9

Dưới đây là đoạn văn kết thúc cây tre trăm đốt ấn tượng nhất, cùng tham khảo nhé!

Cái kết từ câu truyện Cây tre trăm đốt rất đáng để cho mỗi chúng ta học hỏi. Với một cái kết mang đậm tính nhân văn, mọi người hãy luôn nhớ rằng cứ sống thật nhân hậu và chăm chỉ cuối cùng người ở hiền cũng sẽ gặp lành và người tốt sẽ được hưởng hạnh phúc thật xứng đáng.

Ngược lại những người ác và những người ủng hộ kẻ ác sẽ không có kết quả tốt đẹp, sẽ bị trừng phạt vì báo ứng sẽ đến trong tương lai. Ghi nhớ bài học này, chúng ta cần rèn luyện theo để có một lối sống đúng đắn.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Hay – Mẫu 10

Chia sẻ thêm đến những bạn đọc quan tâm mẫu kết thúc truyện cây tre trăm đốt ngắn hay sau đây.

“Cây tre trăm đốt” là truyện cổ tích hay có từ lâu đời ở nước ta. Trải qua bao thế hệ nhưng câu chuyện vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay qua lời kể của bà, của mẹ, rồi được in trong sách, báo. Điều đó khẳng định sức sống mạnh liệt và bài học nhân văn sâu sắc từ những câu chuyện dân gian. Câu chuyện là bài học đạo đức sâu sắc của người xưa dạy dỗ con cháu đời đời về cuộc sống “ở hiền gặp lành”.

Tham khảo 💚 Kết Bài Viếng Lăng Bác 💚đặc sắc

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Sinh Động – Mẫu 11

Giới thiệu thêm mẫu bài văn kết thúc cây tre trăm đốt sinh động sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Qua câu chuyện hấp dẫn, chúng em đã tiếp thu được bài học ý nghĩa về quy luật nhân quả: gieo nhân nào gặp quả ấy, ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác và niềm tin vào cái thiện. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt và làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ mọi người cũng như gieo nhân tốt cho bản thân.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Chọn Lọc – Mẫu 12

Khám phá thêm đoạn văn kết cây tre trăm đốt chọn lọc hay nhất từ SCR.VN dưới đây.

Kết thúc câu chuyện cây tre trăm đốt chúng ta vui vì luôn cảm thấy người tốt sẽ gặp được điều may mắn. Ông cha ta vẫn dạy “ Ở hiền thì lại gặp hiền/ Người ngay thì gặp người tiên độ trì”. Và câu chuyện cây tre trăm đốt, là lời nhắc nhở với thế hệ trẻ ngày nay về lối sống, cách sống sao cho có thể trở thành người có ích trong xã hội.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Siêu Ngắn – Mẫu 13

Xem thêm đoạn văn kết bài cây tre trăm đốt siêu ngắn dưới đây để có thêm nhiều gợi ý thú vị.

Thật may mắn khi anh nông dân đã đòi lại được công bằng cho mình, truyện cũng nhắc nhở chúng ta về cách sống, cách làm người. Ở đời ai cũng phải sống sao cho tử tế và thành thật, không nên lừa gạt và dối trá.

Tiếp tục đón đọc mẫu 💕 Kết Bài Chiếc Lược Ngà 💕 chi tiết

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Cực Hay – Mẫu 14

Tham khảo đoạn văn kết cây tre trăm đốt cực hay dưới đây với cách hành văn ngắn gọn, súc tích.

Kết thúc có hậu của câu truyện cây tre trăm đốt cho chúng ta thấy được người ăn ở hiền lương, lương thiện chắc chắn sẽ nhận lại được sự hạnh phúc sau khi phải trải qua rất nhiều khổ nạn điều kiện.

Còn kẻ có dã tâm ác động thì cuối cùng cũng phải nhận lấy sự trừ phạt.Tác phẩm ngợi cả những phẩm chất tốt đẹp của anh Khoai – cần cù lao động, chính trực và thiện lương, cùng lúc ấy đả kích mạnh mẽ thói khinh người của tầng lớp nhà giàu. Kết thúc tác phẩm là sự đổi ngôi giữa hai bên càng thể hiện rõ lời khuyên của tác giả dành cho những thế hệ sau.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Gọn – Mẫu 15

Đừng bỏ lỡ đoạn văn kết truyện cây tre trăm đốt ngắn gọn ngay dưới đây nhé!

Cây tre trăm đốt là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng tại Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc. Thông qua câu truyện bài học dành cho mỗi chúng ta là sống trên đời phải luôn nhân hậu, lương thiện. Nếu như vậy thì chắc chắn ta sẽ được nhiều người giúp đỡ khi ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Còn những kẻ quá tham lam, gian ác, dối trá sẽ phải nhận sự trừng phạt thích đáng.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Kết Bài Cảnh Khuya 🌟 ấn tượng

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Đạt Điểm Cao – Mẫu 16

Đoạn văn mẫu kết bài cây tre trăm đốt đạt điểm cao dưới đây sẽ là tư liệu tham khảo hữu ích trong quá trình làm bài.

Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt đã để lại bài học cho chúng ta rằng phải biết phân biệt đúng sai, kẻ xấu, người tốt trong cuộc sống. Chúng ta phải có lý tưởng cho riêng mình, phải biết đấu tranh cho sự công bằng, lẽ phải, đứng về phía người tốt, bênh vực kẻ yếu là việc làm đúng đắn nhất.

Còn nếu như chúng ta vẫn dửng dưng trước cái xấu, tiếp tay cho kẻ khác làm hại mọi người thì cũng sẽ nhận được quả báo tương tự như lão phú ông. Sống ở đời, hãy đối xử một cách công bằng với mọi người, đừng thấy kẻ mạnh mà xu nịnh, làm điều xấu tất yếu sẽ có ngày bị quả báo.

Đọc nhiều hơn 🌷 Kết Bài Bánh Trôi Nước 🌷 đặc sắc

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Nâng Cao – Mẫu 17

Tham khảo đoạn văn kết bài cây tre trăm đốt nâng cao dưới đây để chắt lọc cho mình những cách viết hay.

Từ câu truyện Cây Tre Trăm Đốt giúp em hiểu ra rằng trong cuộc sống ta cần phải chăm chỉ, siêng năng thật thà như anh chàng nông dân trong truyện. Đừng vì tiền bạc mà quên đi danh dự, phẩm chất của bản thân chỉ có như vậy mọi người xung quanh sẽ yêu quý.

Thành công và hạnh phúc chỉ đến khi bạn thực sự nhận ra được tầm quan trong của nó, vậy nên đừng như phú ông trong truyện, ác độc, tìm mọi cách để làm khó anh chàng nông dân nghèo. Như vậy cái giá mà phải trả sẽ rất đắt.

Kết Bài Cây Tre Trăm Đốt Học Sinh Giỏi – Mẫu 18

Cuối cùng, SCR.VN giới thiệu đến bạn đoạn văn kết bài cây tre trăm đốt học sinh giỏi sau đây.

Nói đến truyện cổ tích như là một công cụ để đấu tranh, một phương tiện để góp phần vào việc giáo dục, tức là nói đến tính tư tưởng của cổ tích. Cũng như truyện cổ tích của bất cứ dân tộc nào trên thế giới, truyện cổ tích Việt Nam sản sinh trong sinh hoạt của dân tộc, nhất là trong những môi trường gần gũi với cuộc sống thực tiễn.

Cây tre trăm đốt thấm nhuần tư tưởng nhân đạo, thay người dân nói lên khát vọng chính đáng của họ, đó là ước mơ về một xã hội tốt đẹp công bằng, tốt đẹp hơn cho những người nghèo khổ, ở tầng lớp cuối cùng của xã hội.

Gợi ý cho bạn mẫu 🍀 Kết Bài Quê Hương 🍀 ngắn gọn

Viết một bình luận