Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt [37+ Văn Mẫu Ngắn Hay]

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt ❤️️ 37+ Văn Mẫu Ngắn Hay ✅ Gợi Ý Bài Văn Đặc Sắc Giúp Các Em Học Sinh Trau Dồi Thêm Kỹ Năng Viết.

Cách Kể Lại Truyện Cây Tre Trăm Đốt

SCR.VN Hướng dẫn bạn đọc cách kể lại truyện cây tre trăm đốt một cách logic và đầy đủ ý nhất dựa vào các gợi ý sau đây:

-> Bối cảnh truyện

– Lão nhà giàu nhiều thóc nhiều tiền nhưng keo kiệt không muốn trả tiền công sức cho người làm.

– Anh nông dân nghèo nhưng thật thà, chăm chỉ và khỏe mạnh.

– Lão nhà giàu hứa với anh nông dân sau ba năm làm lụng cho hắn sẽ được gả con gái cho.

– Hết thời gian ba năm lão nhà giàu tính kế lừa anh nông dân.

-> Diễn biến truyện

– Lão nhà giàu sai anh vào rừng chặt cây tre trăm đốt để làm đũa ăn cỗ

– Sau khi lừa anh nông dân đi chặt tre, ở nhà lão giàu liền tổ chức đám cưới linh đình, gả con gái cho tên nhà giàu khác.

– Anh nông dân tìm mãi không được cây tre trăm đốt, may nhờ có ông lão mách bảo và câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” anh mới có được cây tre trăm đốt

– Trở về nhà anh biết mình bị lừa nên liền trả thù ông lão và những tên nhà giàu

-> Kết thúc truyện

– Anh nông dân cưới con gái lão nhà giàu làm vợ, hai người sống rất hạnh phúc

Giới Thiệu Bài 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀Hay Nhất

Dàn Ý Kể Lại Truyện Cổ Tích Cây Tre Trăm Đốt

Gợi ý cho bạn đọc mẫu dàn ý kể lại truyện cổ tích cây tre trăm đốt theo lời của anh Khoai chi tiết nhất sau đây.

1. Mở bài: Giới thiệu về hoàn cảnh xuất thân của mình.

2. Thân bài

– Kể về lời hứa của lão nhà giàu:

+ Lão nhà giàu nói nếu chịu khó cày ruộng trong ba năm sẽ gả con gái cho.

+ Ta chăm chỉ làm lụng, hết mùa này đến mùa khác.

+ Lão nhà giàu kêu vào rừng tìm cây tre trăm đốt về làm đũa cho cả làng ăn cỗ cưới.

– Hành trình tìm cây tre trăm đốt:

+ Tin lời lão nhà giàu, ta vác dao vào rừng chặt tre, nhưng tìm mãi cũng không có cây nào đủ trăm đốt.

+ Được một ông lão giúp đỡ, khi hô “Khắc nhập, khắc xuất”, biến trăm đốt tre thành cây tre trăm đốt.

– Mang cây tre trăm đốt trở về:

+ Về tới nhà thấy cỗ bàn linh đình liền biết rằng lão nhà giàu lừa mình.

+ Đọc thần chú “Khắc nhập, khắc nhập” nhập trăm đốt tre thành cây tre và nhập luôn cả lão nhà giàu và mấy tên nhà giàu khác.

+ Sau khi lão van xin và hứa sẽ gả con gái , ta đọc “Khắc xuất, khắc xuất” để thả lão nhà giàu ra.

3. Kết bài: Kể về kết thúc viên mãn của mình.

Tham khảo tuyển tập văn ☔ Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết ☔ chọn lọc

Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Đặc Sắc – Mẫu 1

Tham khảo ngay bài văn kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt đặc sắc nhất được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây.

Những câu chuyện cổ tích luôn song hành cùng thế hệ tuổi thơ của trẻ nhỏ, nuôi dưỡng ước mơ trẻ thơ. Tôi cũng như bao đứa trẻ khác, rất thích nghe những câu chuyện bà kể. Và như đã thành lệ, đêm nào, trước khi đi ngủ, bà nội cũng kể chuyện cổ tích cho tôi nghe. Câu truyện “cây tre trăm đốt” là câu truyện tôi thích nghe nhất

Ngày xưa có một anh chàng cày hiền lành, khoẻ mạnh, đi ở cho một lão nhà giàu. Anh rất chăm chỉ lại thạo việc đồng áng nên lão nhà giàu muốn anh làm lợi thật nhiều cho lão. Một hôm, lão gọi anh đến và ngon ngọt dỗ dành:

– Con chịu khó thức khuya dậy sớm làm lụng giúp ta, chớ quản nhọc nhằn. Ba năm nữa, ta sẽ gả con gái cho.

Anh trai cày tưởng lão nói thật, cứ thể quần quật làm giàu cho lão. Ba năm sau, nhờ công sức anh, lão chủ có thêm nhà ngói, sân gạch, tậu thêm được ruộng, được vườn. Tuy nhiên, lão nhà giàu chẳng giữ lời hứa năm xưa. Lão đã ngấm ngầm nhận lời gả con gái cho con trai một nhà giàu khác trong vùng. Một hôm, lão làm ra vẻ thân mật bảo anh Khoai cày:

– Con thật có công với gia đình ta. Con đã chịu khó ba năm, trồng cây sắp đến ngày ăn quả. Cơ ngơi nhà ta chỉ còn thiếu cây tre trăm đốt, con gắng lên rừng tìm cho được đem về, ta sẽ gả con gái cho.

Anh Khoai cày mừng rỡ xách dao lên rừng. Anh không biết ở nhà hai lão nhà giàu đã sắp sẵn cỗ bàn để làm lễ cưới con trai, con gái chúng. Hai lão hí hửng bảo nhau: “Cái thằng ngốc ấy có đi quanh năm suốt tháng cũng đố mà kiếm được cây tre đủ trăm đốt! Thế nào rồi cũng bị rắn cắn, hổ vồ!”

Về phần anh Khoai cày, anh hì hụi trèo đèo lội suối, luồn hết bụi này bờ khác tìm kiếm mà chỉ thấy những cây tre thấp bé bình thường, cây cao nhất cũng chưa được năm chục đốt. Anh buồn quá, ngồi bưng mặt khóc. Nghe tiếng khóc, Bụt hiện lên hỏi:

– Làm sao con khóc?

Anh Khoai cày thưa rõ đầu đuôi câu chuyện. Bụt cười và bảo:

– Khó gì việc ấy! Con hãy chặt đủ một trăm đốt tre, đem xếp nối với nhau rồi hô: “Khắc nhập, khắc nhập” thì sẽ có ngay cây tre trăm đốt.

Nói xong, Bụt biến mất. anh Khoai cày làm đúng lời Bụt bảo, quả nhiên cả trăm đốt tre dính liền nối nhau thành một cây tre đủ trăm đốt. Anh sung sướng nâng lên vai vác về. Song, tre dài quá, vướng bờ vướng bụi, không sao đưa ra khỏi rừng được. Anh lại ngồi xuống khóc, Bụt lại hiện lên hỏi:

– Cây tre trăm đốt có rồi, sao con còn khóc?

Anh nói tre dài quá không vác về nhà được, Bụt liền bảo:

– Con hãy hô: “Khắc xuất, khắc xuất”, những đốt tre ấy sẽ rời ra!

Anh làm theo lời Bụt, quả nhiên cây tre rời ra trăm đốt, anh kiếm dây rừng buộc làm hai bó, mừng rỡ gánh về.

Lúc anh về tới nơi, thấy hai họ ăn uống linh đình và sửa soạn đón dâu, anh mới biết rõ là lão nhà giàu đã lừa anh và đã lén lút đem con gái gả cho người khác. Anh giận lắm nhưng không nói năng gì, lẳng lặng xếp trăm đốt tre nối nhau và hô: “Khắc nhập, khắc nhập”. Một cây tre đúng trăm đốt tươi xanh óng ả hiện ra trước mắt mọi người. Lão chủ thấy lạ, chạy lại gần xem. Anh đọc luôn: “Khắc nhập, khắc nhập”.

Lão ta dính liền ngay vào cây tre, không tài nào dứt ra được. Lão thông gia thấy vậy chạy lại định gỡ cho nhà chủ. Anh đợi cho hắn tới gần, rồi lại đọc: “Khắc nhập, khắc nhập”. Thế là lão ta cũng dính chặt luôn vào cây tre. Hai lão nhà giàu kêu khóc thảm thiết, van lạy anh Khoai cày xin anh gỡ ra cho và hứa trước hai họ sẽ gả con gái cho anh ngay hôm đó.

Lúc bấy giờ, anh mới khoan thai đọc: “Khắc xuất, khắc xuất”. Tức thì cả hai lão kia rời khỏi cây tre và cây tre cũng chia thành trăm đốt. anh Khoai cày làm lễ cưới cô gái và hai vợ chồng sống với nhau hạnh phúc suốt đời.

Khi nghe xong chuyện “Cây tre trăm đốt”, trong tôi hiện lên suy nghĩ: “Đáng đời cho bọn gian tham, quỷ quyệt!”. Ở đời, những kẻ tham lam thường chuốc hại cho mình, còn những người hiền lành, chăm chỉ như anh Khoai cày sẽ được mọi người yêu quý và đạt được kết quả tốt đẹp.

Đón đọc thêm 🌷 Kể Lại Chuyện Cây Khế Bằng Lời Văn Của Em 🌷 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Hay Nhất – Mẫu 2

Tiếp tục bài viết là mẫu văn kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích em liên tưởng ngay đến những ông bụt, bà tiên, những vị thần giúp đỡ người tốt trong lúc nguy nan cấp bách hay đau khổ. Một trong những truyện cổ tích em được đọc nhiều lần và nhớ rõ từng chi tiết chính là truyện Cây tre trăm đốt.

Câu chuyện Cây tre trăm đốt kể về một lão nhà giàu và một anh nông dân nghèo. Lão nhà giàu tuy có tiền nhưng lại rất keo kiệt, chỉ biết ăn của người, anh nông dân nghèo phải đi cày thuê ruộng cho lão nhưng lão lại không muốn trả tiền liền nghĩ ra cách dỗ dành anh chịu khó cày bừa đủ ba năm sẽ gả con gái cho.

Anh nông dân tính thật thà liền tin ngay, chăm chỉ làm lụng cả vụ lúa mùa đến vụ lúa chiêm, kiếm cho lão nhà giàu không biết bao nhiêu là thóc lúa.

Đến hạn ba năm trôi qua, lão nhà giàu không muốn gả con gái cho anh nông dân nên lừa anh đi chặt cây tre đủ 100 đốt về làm đũa cho cả làng ăn cỗ. Anh nông dân khờ tưởng cây tre trăm đốt có thật nên vào rừng chặt nhưng làm gì có cây tre nào đủ 100 đốt, may thay anh là người thật thà lại ăn ở tốt nên được trời thương, có một ông lão dạy anh đọc câu thần chú “khắc nhập, khắc xuất”.

Từ 100 đốt tre có thể liền thành một cây tre cao vút thẳng tắp, anh nông dân đã thành công có được cây tre đủ 100 đốt.

Thế nhưng khi mang tre về anh nông dân biết mình đã bị lừa, lão nhà giàu đang mở tiệc linh đình gả con gái cho tên nhà giàu khác. Thấy vậy anh ta liền đọc câu thần chú “khắc nhập” nhốt cả lão nhà giàu và những tên nhà giàu khác vào trong cây tre, lúc sau khi lão đã hứa gả con gái thì anh nông dân mới đọc “khắc xuất” để họ được ra ngoài.

Quả thực những người tốt sẽ luôn gặp điều lành, may mắn giống như câu “Ở hiền gặp lành” còn những người xấu ác trước sau gì cũng phải chịu quả báo cho những việc mình đã gây ra.

Đọc thêm 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Cây Khế 🌼 ngắn gọn

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Đầy Đủ Ý – Mẫu 3

Xem thêm bài văn mẫu kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt đầy đủ ý dưới đây để có thêm tư liệu ôn tập nhé!

Xưa ở một làng nọ, có một chàng trai chất phác, thật thà, chăm chỉ nhưng rất nghèo, có một ông già giàu có, nhiều tiền nhưng lại bủn xỉn, không muốn tự mình làm mà thuê người khác. làm. Cuộc sống luôn là vậy, người ta ăn không hết, người ta không lấy, nhà giàu trả lương nông dân cũng chẳng sao, ở đây lừa anh ta chăm chỉ làm việc cho anh ta ba năm rồi cho cô ta. con gái trong hôn nhân.

Anh chàng kia vì nghĩ mình nghèo mà cưới được một cô gái giàu có sẽ đỡ vất vả hơn nên đồng ý ngay, ngày nào cũng chăm chỉ làm việc bất kể mưa nắng. Gia cảnh lão gia đã giàu nay lại càng giàu, tưởng rằng sẽ giữ lời hứa gả con gái cho mình, nhưng ai ngờ lại lừa dối lão.

Sau ba năm, ông lão sai một người nông dân vào rừng chặt đủ 100 cây tre rồi mới về làm lễ cưới. Trên đời không có cây tre nào cao cả trăm đốt, chính vì vậy mà anh tìm không ra, chặt cây nào cũng chỉ được 40 – 50 cây. Ông nhà giàu tưởng đã lừa mình nên đã tìm một phú ông khác để tổ chức hôn lễ cho con gái ông ta trước khi người nông dân trở về.

Nhưng điều bất ngờ là người nông dân được phật giúp đỡ, không cần tre trăm đốt đã có câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” biến 100 khúc tre rời rạc thành một cây tre trăm đốt thẳng tắp. .

Lúc đầu, người nông dân mang về nhà một bó tre, phú ông càng đắc ý, cười nhạo, rồi đọc “khắc thành” đốt tre thành cây trúc, và ông lão giàu có để. vào thân cây. Thấy vậy, ông lão giàu có rất sợ hãi, phải đồng ý gả con gái cho anh nông dân và hứa sẽ không lừa dối mọi người nữa.

May mắn thay, người nông dân đã đòi lại được công bằng cho mình, câu chuyện cũng nhắc nhở chúng ta về cách sống, cách làm người. Ở đời ai cũng phải sống tử tế, lương thiện, không lừa dối, dối trá.

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Ấn Tượng – Mẫu 4

Khám phá thêm bài văn mẫu kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt ấn tượng nhất sau đây nhé!

Khi còn nhỏ, em thường được nghe ông và bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích rất ý nghĩa. Một trong số truyện cổ tích ông kể mà em ấn tượng nhất là truyện Cây tre trăm đốt, ông kể trong lúc em và ông cùng đi chặt tre làm diều.

Ngày xưa có một phú ông nhà giàu nhưng lại bủn xỉn keo kiệt, ông ta thuê anh nông dân nghèo có tính cần cù chịu thương chịu khó cày ruộng. Ông ta chỉ muốn anh nông dân làm cho mình mà lại không mất tiền thuê nên đã hứa hẹn rằng “Anh hãy chịu khó cày ruộng cho ta trong ba năm, hết thời gian đó ta sẽ gả con gái cho anh”. Anh chàng này tưởng thật, làm ngày làm đêm không quản mệt nhọc, mang về cho phú ông lúa thóc chất đầy kho.

Cuối cùng cũng đến hạn ba năm, đang háo hức được lấy con gái phú ông thì anh nông dân lại bị lão ta lừa. Một mặt phú ông bảo anh vào rừng chặt cây tre trăm đốt về làm đũa mời cỗ cả làng, mặt khác sau khi anh đi lão ta bèn mở tiệc gả con gái cho tên nhà giàu khác.

Ở bên này anh nông dân sau khi vào rừng chặt hết cả rặng tre, quần áo rách tơi tả, chân tay bị cứa chảy máu vẫn không tìm được cây tre đủ 100 đốt. Nghe tiếng khóc của anh đã có một ông bụt hiện lên và trao cho anh câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất”, anh chặt đủ 100 đốt tre, đọc câu “khắc nhập” là từng đốt tre nhập thành cây tre đủ 100 đốt.

Anh vui mừng đem tre về thì phát hiện ra phú ông lừa mình, anh liền đọc câu thần chú “khắc nhập” nhốt ông vào cây tre, sau khi nghe ông ta van xin và hứa không bày mưu lừa hại anh nữa anh mới đọc “khắc xuất” để thả ông ta ra. Từ đó anh nông dân lấy con gái phú ông và sống hạnh phúc đến cuối đời.

Tuy chỉ là truyện cổ tích nhưng thực sự rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày, phú ông và cây tre trăm đốt giống như những khó khăn, thử thách và chướng ngại mà ta phải vượt qua trong cuộc sống. Hãy luôn cố gắng và sống thật tốt, mọi chuyện sẽ luôn có cách giải quyết.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Gọn – Mẫu 5

Giới thiệu đến bạn bài văn kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt ngắn gọn, súc tích sau đây.

Cho đến bây giờ ta vẫn nghe mọi người xa gần truyền lại câu chuyện cây tre trăm đốt của ta năm xưa.
Năm ấy ta chỉ là một anh nông dân nghèo, quanh năm làm thuê làm mướn cho những nhà giàu, ta có sức khỏe lại chăm chỉ, cày bừa không biết mệt nhọc, khi ấy đang làm thuê cho lão nhà giàu kia ta đã thầm có cảm tình với cô con gái phú ông. Đúng lúc đó phú ông lại bảo ta rằng:

– Nếu muốn cưới được con gái ta thì phải làm cho ta ba năm không lấy công, nếu được ta sẽ gả con gái cho.

Ta nghe vậy liền đồng ý ngay, tin lời lão nhà giàu ta làm việc rất chăm chỉ, cày bừa rồi cấy hái ta chẳng ngại việc gì, mỗi mùa vụ lại mang về bội thu cho nhà lão giàu, nghĩ đến việc được cưới con gái lão ta chẳng quản công. Thoắt cái cũng hết ba năm ta làm không công cho nhà lão, đến lúc tổ chức đám cưới cho ta và con gái lão, lão nhà giàu lại bảo ta phải vào rừng tìm cây tre trăm đốt chặt về để làm đũa khao cơm cả làng.

Ta không nghĩ gì nhiều liền vác dao vào rừng tìm tre, nhưng tìm mãi, chặt mãi ta vẫn không thấy cây tre nào có đủ một trăm đốt, lúc đấy ta hiểu ra rằng làm gì có cây tre nào dài tới trăm đốt. May thay khi ta đang không biết làm thế nào thì có ông tiên hiện ra, nhờ có ông tiên dạy ta câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” ta mới có cây tre trăm đốt.

Từ một trăm đốt tre rời rạc ta đọc câu “Khắc nhập, khắc nhập” ba lần liền nhập thành một cây tre cao cả trăm đốt, nếu muốn đốt tre rời ra chỉ cần đọc tiếp “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần là từng đốt lại rời ra. Nhớ lời ông tiên, ta bó trăm đốt tre mang về, về với nơi cảnh tượng diễn ra trong nhà lão giàu khiến ta sững sờ, hóa ra lão lừa ta lên rừng chặt tre còn ở nhà lại tổ chức tiệc cưới âm thầm gả con gái cho kẻ khác.

Ta tức giận vô cùng, liền đem trăm đốt tre nhập thành cây tre trăm đốt, lão nhà giàu mon men tới xem ta cũng đọc khiến lão nhập vào thân tre, cả đám nhà giàu khác cũng bị ta cho lên cây tre. Ban đầu lão còn chửi bới ta nhưng cuối cùng cũng phải chịu thua van xin ta thả ra, ta đồng ý thả với điều kiện phải tổ chức đám cưới ngay bây giờ.

Lão ta đồng ý, ta liền đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần để thả họ ra, sau đó đám cưới hôm ấy trở thành đám cưới của ta và con gái lão nhà giàu, đám nhà giàu kia đành phải bỏ về, không ai dám ở lại.

Xem thêm mẫu 🌿 Kể Lại Chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh 🌿 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Hấp Dẫn – Mẫu 6

Đón đọc thêm bài văn mẫu kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt hấp dẫn được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Khi còn nhỏ, tôi thường được nghe ông, bà kể những câu chuyện cổ tích ý nghĩa. Một trong những câu chuyện cổ tích mà anh kể khiến tôi ấn tượng nhất là câu chuyện Cây tre trăm đốt, anh kể trong lúc tôi và ông ngoại đang đốn tre để làm diều.

Ngày xưa, có một phú ông giàu có nhưng keo kiệt, ông thuê một người nông dân nghèo cần cù, chịu khó cày ruộng. Anh ta chỉ muốn người nông dân làm việc cho anh ta mà không phải trả tiền thuê nhà, nên anh ta hứa rằng “Anh sẽ chăm chỉ cày cuốc cho tôi trong ba năm, sau này tôi sẽ sinh con gái cho anh”. Anh chàng này tưởng là thật, ngày đêm làm việc không quản ngại, đem về thóc của nhà giàu chất đầy kho.

Cuối cùng, ba năm đã đến hạn, và đang mong muốn được kết hôn với con gái của người giàu có thì người nông dân bị ông già lừa. Một mặt, phú ông bảo anh vào rừng chặt một cây tre trăm đốt làm đũa mời cả làng, mặt khác sau khi anh đi, ông lão mở tiệc cưới vợ. con gái với một người đàn ông giàu có khác.

Bên này, người nông dân sau khi vào rừng chặt hết tre, quần áo tơi tả, chân tay bị chém chảy máu, nhưng vẫn chưa tìm được cây tre nào đủ 100 đoạn. Nghe tiếng kêu của anh, một ông phật bà xuất hiện và ban cho anh câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất”, anh chặt cả 100 đốt tre, đọc câu “khắc nhập” nghĩa là mỗi đốt tre thành một cây tre đầy đủ. đốt cháy.

Anh ta mừng rỡ mang cây tre về thì phát hiện phú ông đã lừa mình, liền niệm chú “khắc tinh” nhốt anh ta vào cây tre, sau khi nghe anh ta van xin và hứa sẽ không âm mưu lừa gạt nữa. anh ấy đã đọc nó. “khắc tinh” để trả tự do cho anh ta. Kể từ đó, người nông dân kết hôn với con gái của phú ông và sống hạnh phúc đến cuối đời.

Tuy chỉ là một câu chuyện cổ tích nhưng thực sự gần gũi với cuộc sống hàng ngày, phú ông và cây tre trăm đốt giống như những khó khăn, thử thách, chông gai mà chúng ta phải vượt qua trong cuộc sống. Hãy luôn cố gắng và sống tốt, mọi chuyện sẽ luôn có cách giải quyết.

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Sinh Động – Mẫu 7

Xem nhiều hơn bài văn mẫu kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt sinh động nhất sau đây.

Khi tôi nghĩ đến những câu chuyện cổ tích, tôi nghĩ ngay đến đạo phật, những vị tiên, những vị thần luôn giúp đỡ những người tốt trong lúc nguy cấp hay hoạn nạn. Một trong những truyện cổ tích tôi đã đọc nhiều lần và nhớ từng chi tiết là truyện Cây tre trăm đốt.

Truyện Cây tre trăm đốt kể về một ông lão giàu có và một người nông dân nghèo. Thằng nhà giàu tuy có tiền nhưng lại rất keo kiệt, chỉ biết ăn của người, thằng bần hàn phải cày ruộng cho nó mà nó không thèm trả nên mới nghĩ ra cách để dỗ con. để làm việc chăm chỉ trong ba năm. sẽ sinh cho cô một cô con gái. Người nông dân lương thiện tin ngay, chăm chỉ làm việc từ vụ lúa mùa đến vụ lúa chiêm, kiếm cho ông lão giàu có rất nhiều gạo.

Đã ba năm trôi qua, ông lão giàu có không muốn gả con gái cho người nông dân nên đã lừa ông chặt một cây tre đủ 100 đốt để làm đũa cho cả làng ăn. Người nông dân khờ khạo tưởng cây tre trăm đốt là có thật nên vào rừng chặt nhưng không có cây tre 100 đốt, may là người lương thiện sống tốt nên được mọi người yêu mến.

Có một ông già đã dạy anh ta đọc câu này. câu thần chú “khắc nhập, khắc xuất”. Từ 100 thanh tre có thể tạo thành một cây tre cao và thẳng, người nông dân đã chế tạo thành công một cây tre đủ 100 nút.

Nhưng khi đưa cây tre về, người nông dân biết mình bị lừa, phú ông đang mở tiệc xa hoa để gả con gái cho một phú ông khác. Thấy vậy, ông liền niệm chú “khắc vào” nhốt cả phú ông và những người giàu có khác vào cây tre, sau khi hứa gả con gái, người nông dân đã nói là “khắc tinh” cho họ xem. cút ra.

Quả thực, người tốt sẽ luôn gặp điều tốt, may mắn như câu nói “Ở hiền gặp lành” còn người xấu thì sớm muộn gì cũng phải chịu quả báo cho những việc mình đã làm.

Giới thiệu thêm 🍂 Kể Lại Truyện Thánh Gióng Bằng Lời Văn Của Em 🍂 hấp dẫn

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Chi Tiết – Mẫu 8

Tiếp tục bài văn là bài mẫu kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt chi tiết nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai nông thôn hiền lành, khỏe mạnh tên là Khoai đi cày thuê, cuốc mướn cho vợ chồng ông phú hộ. Hai người này vì muốn lợi dụng chàng trai, làm việc khỏi trả tiền nên đã hứa: “Mày chịu khó làm lụng cho ta, ba năm nữa tao sẽ gả đứa con gái xinh đẹp của tao cho”.

Không nghi ngờ gì, anh chàng ra sức làm việc không quản khó nhọc. Thế nhưng, ba năm sau, ông phú hộ không còn nghĩ gì đến lời hứa khi xưa nữa, ông trở mặt, định đem gả con gái cho một phú hộ giàu có khác ở trong làng.

Ông ra điều kiện với chàng trai rằng: “Mày muốn lấy con gái của tao thì phải lên rừng, tìm ngay cho tao một cây tre có trăm đốt để làm nhà cưới vợ, thì tao mới gả con gái tao cho mày”.

Vì tình yêu, anh chàng đành nghe theo lời ông phú hộ, vác dao đi rừng, quyết tâm tìm được một cây tre trăm đốt. Tìm hoài, tìm mãi chẳng ra, anh chàng tủi thân ngồi ôm mặt khóc. Bỗng có một ông lão râu tóc bạc phơ, tay cầm gậy trúc, nét mặt hiền hòa, hiện ra hỏi: “Tại sao con khóc?”.

Anh chàng đem kể đầu đuôi sự tình cho ông cụ nghe, ông nghe xong, bảo anh rằng: “Con hãy đi chặt cho đủ 100 đốt tre rời rồi đọc câu thần chú Khắc nhập, khắc nhập đủ ba lần thì một trăm khúc tre sẽ tự động kết nối với nhau thành một cây tre đủ trăm đốt”.

Làm theo lời ông lão dặn, ngay lập tức một cây tre trăm đốt hiện ra trước mắt anh. Mừng rỡ quá, anh định vác cây tre về, nhưng vì vướng víu quá nên không mang đi được. Ông lão liền bảo anh hãy đọc: “Khắc xuất, khắc xuất đúng ba lần thì cây tre trăm đốt sẽ tách ra thành từng khúc như ban đầu”.

Anh không nói gì, đợi đến lúc nhà trai đốt pháo cưới, anh đem một trăm khúc tre xếp dài dưới đất, rồi lẩm bẩm đọc: “Khắc nhập, khắc nhập” bỗng hóa ra một cây tre trăm đốt, anh chàng gọi ông phú hộ đến bảo là đã tìm ra được và đòi gả con gái cho anh.

Không tin vào mắt mình, ông phú hộ sờ tay vào cây đếm từng khúc tre. Anh chàng đọc luôn: “Khắc nhập, khắc nhập”, thế là ông ta bị hút dính luôn vào cây tre.

Thấy vậy, ông phú hộ sợ quá nên đồng ý giữ lời hứa gả con gái cho, anh bèn đọc: “Khắc xuất, khắc xuất” để giải thoát cho cha vợ của mình. Cuối cùng, anh nông dân và con gái ông phú hộ sống với nhau hạnh phúc trọn đời.

Đón đọc mẫu văn 🌈 Kể Lại Truyện Cổ Tích Sọ Dừa 🌈 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Nhất – Mẫu 9

Tham khảo thêm bài văn kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt ngắn nhất được SCR.VN biên soạn dưới đây.

Biết bao nhiêu nhân vật đẹp đi theo mãi trong tâm trí em nhưng em nhớ nhất vẫn là hình ảnh anh trai cày trong câu chuyện “Cây tre trăm đốt” mà bà đã kể cho em nghe. Anh trai cày thật hiền lành và chăm chỉ …Vậy anh có được hạnh phúc không? Hãy nghe em kể lại chuyện đó nhé.

Ngày xưa, ở một làng nọ có một anh trai cày mô côi cha mẹ từ bé. Anh được một lão nhà phú hộ thuê. Vốn hiền lành, chất phác nên lão bảo gì anh làm nấy. Một hôm, lão gọi anh đến dỗ ngon, dỗ ngọt: “Con ở nhà ta đã lâu, lại thấy con ngoan ngoãn, hiền lành nên ta định gả con gái cho con. Với điều kiện trong ba năm, con phải làm ăn đến nơi đến chốn”.

Thấy lão nói thế, anh mừng lắm, cứ tưởng thật nên anh càng làm việc hăng say hơn. Nhờ ba năm làm việc cực nhọc của anh, giờ đây lão đã tậu thêm được ruộng vườn, nhà cửa và nhiều thóc lúa. Trong ba năm đó, lão đã ngầm hứa gả con một lão buôn giàu có. Gần đến ngày lão nói với anh là gả con gái cho anh, lão bảo anh vào rừng tìm một cây tre trăm đốt làm của hồi môn.

Anh liền vào rừng tìm cây tre trăm đốt. ở nhà, lão phú hộ nghĩ thầm: “Làm gì có tre trăm đốt mà tìm thể nào nó cũng bị rắn cắn, hổ vồ”. Trong rừng anh đang cố gắng tìm được thứ lão phú hộ cần, nhưng nhiều lắm cũng chỉ có năm mươi đốt. Anh tìm đến hai ngày sau vẫn không thấy cây tre trăm đốt. Buồn quá, anh ngồi xuống cạnh một cái cây mà khóc. Thấy thế, Bụt hiện lên hỏi: “Tại sao con khóc”.

Anh trai cày kể lại đầu đuôi câu chuyện cho Bụt, Bụt bảo: “Chuyện đó khó gì, con hãy tìm cho ta một trăm đốt tre và hô “khắc nhập, khắc nhập” thì các đốt tre sẽ liền lại thành một cây, còn hô “khắc xuất, khắc xuất” thì cây lại rời ra”. Anh định cảm ơn thì Bụt đã biến mất. Anh tìm đủ một trăm đốt tre rồi bó lại mang về.

Đến nơi, anh thấy tiệc tùng linh đình trong nhà phú hộ. Anh tức lắm nhưng vẫn hô: Khắc nhập, khắc nhập, cây nhập liền lại vươn thẳng lên trời. Mọi người ngạc nhiên chạy ra xem. Lão phú hộ chen trong đám người bước ra với vẻ mặt ngạc nhiên.

Anh liền đọc: “Khắc nhập, khắc nhập” thế là lão phú hộ dính chặt vào cây. Lão phú hộ van xin anh. Mãi sau anh mới khoan thai đọc: “Khắc xuất, khắc xuất” thế là lão phú hộ rời ra khỏi cây tre và phải gả con gái cho anh. Hai vợ chồng anh trai cày sống với nhau vui vẻ.

Qua câu chuyện, em thấy “ở hiền gặp lành” còn ngược lại “ở ác gặp ác”. Cái thiện luôn thắng cái ác. Em càng yêu quí cái thiện hơn.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Theo Lời Kể Của Em Cực Hay – Mẫu 10

Chia sẻ đến bạn bài văn mẫu kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt theo lời kể của em cực hay sau đây.

Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt là một câu chuyện hay và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ.

Câu chuyện kể về cuộc đời của một anh nông dân hiền lành, tốt bụng lại chăm chỉ có tên là Khoai. Năm đó, anh đến xin làm thuê cho nhà phú ông. Thấy anh làm việc giỏi và thật thà, hắn liền gọi anh đến và bảo rằng nếu anh Khoai làm lụng chăm chỉ cho nhà hắn mà không lấy tiền công, thì sau ba năm sẽ gả con gái cho anh. Nghe phú ông nói, anh bằng lòng ngay.

Sau ba năm, nhà phú ông có thêm biết bao là của cải, ruộng vườn do anh Khoai gây dựng. Ấy thế mà, hắn lại quyết định lừa gạt anh. Hắn lừa anh lên rừng tìm một cây tre trăm đốt để làm sính lễ. Nhưng thật ra, là muốn lừa anh đi xa, đi sâu vào rừng cho cọp vồ. Còn ở nhà, hắn tổ chức đám cưới linh đình cho con gái mình và con trai của một nhà giàu khác trong vùng.

Anh Khoai sau nhiều ngày trèo đèo lội suối vẫn không tìm được cây tre như ý, đã bất lực òa khóc nức nở. Thấy thế, ông Bụt bèn hiện lên và giúp đỡ cho anh. Ông bảo anh đi tìm một trăm đốt tre rời về, rồi dạy cho anh câu thần chú “khắc nhập khắc nhập” để gắn chúng lại thành cây tre trăm đốt. Rồi dạy thêm câu thần chú “khắc xuất khắc xuất” để gỡ chúng ra cho tiện di chuyển.

Sau khi rối rít cảm ơn ông Bụt, anh Khoai sung sướng xách một trăm đốt tre về nhà để hỏi vợ. Nhưng vừa về đến sân, anh đã chứng kiến một đám cưới linh đình của con gái phú ông. Tức giận vô cùng, anh quyết định dạy cho lão ta một bài học. Anh dùng câu thần chú “khắc nhập khắc nhập” để dính một trăm đốt tre lại với nhau, rồi còn dính cả luôn lão phú ông lên đó.

Tên nhà giàu thông gia kia thấy vậy, vội chạy vào ứng cứu thì cũng bị dính vào. Vừa đau lại xấu hổ, hai lão ta kêu la oai oái. Phải đến khi chúng cam kết thực hiện lời hứa, thì anh Khoai mới thả ra. Sau đó, anh được tổ chức đám cưới với con gái phú ông như đã hứa hẹn từ trước.

Qua câu chuyện cổ tích này, ông cha đã gửi gắm đến chúng ta bài học về lòng trung thực và biết giữ lời hứa trong cuộc sống.

Tiếp tục đón đọc mẫu 🌳 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 🌳 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Bằng Lời Văn Của Em – Mẫu 11

Đừng bỏ lỡ mẫu văn gợi ý kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt bằng lời văn của em sau đây nhé!

Ngày xửa, ngày xưa có một anh chàng nghèo tên là Khoai. Tính tình cần cù, chịu khó ai cũng quý mến. Anh đi ở cho nhà phú ông, giàu có trong vùng. Phú ông thấy anh chăm chỉ, hiền lành liền ngon ngọt dỗ dành anh. “Mày làm lụng thật giỏi rồi tao gả con gái út cho mày”.

Khoai tưởng thật, nên đã làm lụng gấp năm gấp mười trước đây. Ba năm sau, cô Út đã lớn, đến tuổi lấy chồng nhưng anh Khoai cũng chẳng thấy phú ông nhắc gì đến chuyện sẽ gả con gái cho mình, anh Khoai buồn lắm.

Một hôm anh Khoai nghe người làm trong nhà nói chuyện, biết phú ông sắp gả cô Út cho con trai viên cai tổng giàu có, anh Khoai bất bình lắm, liền đến nói với ông chủ. Lúc ấy phú ông không giải thích gì với anh mà chỉ nói: “ Mày vào rừng đem về đây một cây tre trăm đốt để làm đũa cưới, tao cho mày cưới cô Út ngay”.

Vốn thật thà, Khoai tin theo lời phú ông hăm hở lên rừng tìm cây tre trăm đốt. Đi hết một ngày, qua nhiều cánh rừng anh chẳng tìm thấy cây tre nào trăm đốt cả. Trời đã dần tối, anh đã đếm qua không biết bao cây tre mà không thấy. Vừa mệt, vừa đói, lại nghĩ đến việc không tìm được cây tre mang về thì làm sao cưới được cô Út, anh thất vọng bèn ngồi khóc một mình.

Bỗng nhiên có một cụ già, râu tóc bạc phơ, khuôn mặt hiền từ phúc hậu chống gậy đi đến gần anh và hỏi: “Cơ sự làm sao mà con khóc?”. Anh Khoai bèn kể lại cho cụ già nghe rõ sự tình, cụ liền bảo anh đi chặt nhanh về một trăm đốt tre. Sau khi anh Khoai mang tre về, cụ già nhìn vào đống tre và nói: “Khắc nhập, khắc nhập” Tức thì các đốt tre liên kết lại thành một cây tre đốt.

Anh vui mừng lắm, nghĩ mình có thể nhanh chóng về nhà để hỏi cưới cô Út. Ý nghĩa ấy, thoáng hiện trong đầu anh, nhưng khi anh quay lại nhìn về chỗ cụ già vừa đứng thì cụ đã không còn ở đó. Anh liền nhanh chóng đứng dậy vác cây tre ra khỏi rừng, nhưng loay hoay mãi, quay hết chiều dọc đến chiều ngang anh cũng không thể xoay chuyển được cây tre. Thấy mình không làm được gì nữa, anh bất lực ngồi khóc.

Cụ già một lần nữa lại hiện lên giúp và nói với anh nếu muốn mang cây tre ra khỏi rừng một cách đơn giản, con hãy nói: “Khắc xuất, khắc xuất”. Các khúc tre sẽ tự động rời khỏi nhau, con có thể dễ dàng mang chúng về nhà. Cụ già dặn anh Khoai ghi nhớ hai câu thần chú và cách dùng rồi biến mất, anh còn chưa kịp nói lời cảm ơn với cụ. Nhìn các đốt tre đã rời khỏi nhau, anh liền nhanh chóng bó chúng vào rồi tức tốc trở về nhà phú ông.

Vừa về đến ngõ nhà phú ông, anh Khoai không thể tin vào mắt mình, vì trong nhà đang tổ chức đám cưới linh đình cho cô Út. Thấy Khoai trở về, phú ông ra mặt cười đắc trí mà nói rằng: “Tao cần gì mấy khúc tre mày mang về chứ, mày nghèo thế làm sao lấy được con gái ông”.

Anh Khoai thấy thế tức mình, bèn đọc câu thần chú “Khắc nhập, khắc nhập” Tức thì các ống tre xếp vào nhau thành một cây tre trăm đốt, kéo cả phú ông và tên con rể nhà giàu kia vào. Hai người họ sau khi bị dính vào cây tre đã luôn miệng kêu gào, để có thể thoát ra khỏi cây tre, nhưng càng cựa quậy càng dính chặt hơn.

Phú ông phải ra sức van xin, nài nỉ anh Khoai, xin tha anh mới đọc câu thần chú “Khắc xuất, khắc xuất” ngay sau đó cây tre rời ra thành trăm đốt và phú ông cùng tên trọc phú thoát ra khỏi cây tre. Thoát nạn, phú ông giữ đúng lời hứa phải gả cô con Út cho anh Khoai, anh làm đám cưới với con phú ông trước sự chứng kiến của bà con làng xóm, ai nấy đều thấy vui và chúc phúc cho vợ chồng anh. Anh Khoai và cô Út sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Kết thúc câu chuyện cây tre trăm đốt chúng ta vui vì luôn cảm thấy người tốt sẽ gặp được điều may mắn. Ông cha ta vẫn dạy “ Ở hiền thì lại gặp hiền/ Người ngay thì gặp người tiên độ trì”. Và câu chuyện cây tre trăm đốt, là lời nhắc nhở với thế hệ trẻ ngày nay về lối sống, cách sống sao cho có thể trở thành người có ích trong xã hội.

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Đóng Vai Anh Khoai Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Ngắn Gọn – Mẫu 12

Đóng vai anh khoai kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt ngắn gọn – hãy cùng tham khảo ngay bài văn mẫu sau đây nhé!

Ta tên Khoai, cái tên chân chất mộc mạc như chính con người thật thà của ta. Ta làm thuê cho một nhà giàu trong làng, làm quanh năm suốt tháng nhưng tính lão keo kiệt nên trả cho ta chẳng được mấy đồng.

Một hôm, lão nhà giàu gọi ta đến vào bảo rằng:
– Anh cứ chăm chỉ cày ruộng cho ta trong ba năm tới, hết ba năm ta sẽ gả con gái ta cho anh.

Ta vốn bản tính thật thà nên tin lời lão, từ đó quanh năm suốt tháng làm việc chăm chỉ, không ngại nắng mưa, mỗi mùa lúa đều làm giàu cho nhà lão. Cuối cùng, hạn ba năm làm cho lão đã hết, lão lại gọi ta đến và bảo:
– Bấy lâu nay con đã chăm chỉ làm việc, giờ con hãy vào rừng tìm cây tre trăm đốt về ta làm đũa cho cả làng ăn cỗ cưới của hai con.

Ta nghe tới đây vui mừng khôn xiết, chẳng nghĩ ngợi gì liền vào rừng tìm cho được cây tre trăm đốt. Ai ngờ tìm tre khó đến thế, ta chặt cây nào cũng không đủ trăm đốt, quần áo bị gai tre kéo rách tả tơi, xước sát da thịt, cuối cùng ta buồn quá mà khóc. Bỗng có ông lão như ông tiên hiện lên trước mặt ta và dạy ta câu thần chú.

Muốn có cây tre trăm đốt thì chặt đủ trăm đốt tre rồi đọc “Khắc nhập, khắc nhập” ba lần, tức khắc các đốt tre nhập thành cây tre cao trăm đốt, sau đó chỉ cần đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần là từng đốt lại rời ra như cũ.

Ta vui mừng đem một trăm đốt tre về để cưới vợ, ai ngờ khi về nhà lão lại thấy cỗ bàn linh đình, hóa ra lão già đã lừa ta vào rừng còn ở nhà tổ chức tiệc cưới khác. Lão còn chê bai ta chỉ chặt được trăm đốt tre chứ không phải cây tre trăm đốt.

Ta liền đọc câu “Khắc nhập, khắc nhập” ba lần, cây tre trăm đốt dựng cao thẳng đứng, lão già tới gần xem cũng ta bị đọc cho nhập vào, những tên nhà giàu muốn cứu cũng bị ta cho nhập vào thân tre. Mãi sau lão nhà giàu van xin và hứa sẽ gả luôn con gái cho ta thì ta mới đọc câu “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần, cả người và tre đề rời nhau ra.

Cuối cùng, cỗ bàn hôm đó chính là dành cho đám cưới của ta và con gái lão nhà giàu, hai ta sống hạnh phúc với nhau đến tận bây giờ.

Giới thiệu mẫu 🍀 Kể Lại Câu Chuyện Tấm Cám 🍀 đặc sắc

Đóng Vai Anh Khoai Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Dài – Mẫu 13

Giới thiệu bài văn đóng vai anh khoai kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt dài sau đây để bạn đọc có thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích.

Tôi là Khoai, là một người nông dân hiền lành. Nhà tôi nghèo, bố mẹ lại mất sớm nên tôi phải đi ở cho một lão nhà giàu trong làng. Nhà lão ta rất nhiều ruộng vườn, trâu bò, của cải nhưng lão chưa thoả mãn. Thấy tôi hiền lành, khoẻ mạnh, chăm chỉ lại thạo việc đồng áng, lão ta muốn tôi làm lợi thật nhiều cho lão. Một hôm, lão ta gọi tôi đến và khôn khéo nói với tôi:

Con chịu khó thức khuya dậy sớm làm lụng giúp ta, chớ quản nhọc nhằn, ba năm nữa ta sẽ gả con gái và cho hai vợ chồng một nửa gia tài.

Nghe lão dỗ ngon dỗ ngọt, tôi tưởng lão nói thật và cứ thế quần quật làm việc cho lão. Sau ba năm, nhờ công sức của tôi, lão có thêm nhà ngói, sân gạch, tậu thêm được trâu bò, ruộng vườn. Rồi một hôm, lão lại gọi tôi đến và bảo với tôi một cách thân mật:

– Con thật có công với nhà ta. Con đã chịu khó ba năm trồng cây sắp đến ngày ăn quả. Cơ ngơi nhà ta chỉ còn thiếu cây tre trăm đốt, con gắng lên rừng tìm cho được đem về, ta sẽ gả con gái cho.

Tôi mừng quá bèn hăm hở xách dao lên rừng. Tôi không hề biết rằng lão nhà giàu đã không giữ lời hứa năm xưa. Lão đã ngấm ngầm nhận lời gả con gái cho con trai một lão nhà giàu khác trong vùng. Hôm tôi lên rừng cũng chính là hôm hai lão nhà giàu chuẩn bị làm lễ cưới cho con trai, con gái của chúng.

Sau này nghe mọi người kể lại tôi mới biết ràng: ở nhà, hai lão nhà giàu hí hửng bảo nhau: “Cái thằng ngốc ấy có đi quanh năm, suốt tháng cũng đố mà kiếm được cây tre dài đủ trăm đốt! Thế nào rồi cũng bị rắn cắn, hổ vồ”.

Tôi hì hục trèo đèo, lội suối, luồn hết bụi này bờ khác tìm kiếm, nhưng chi thấy những cây tre thấp bé bình thường, cây cao nhất cũng chưa được năm chục đốt. Thất vọng quá, tôi ngồi bưng mặt khóc. Bỗng nhiên có ai đặt tay lên vai tôi và một giọng êm ái cất lên:

– Làm sao con khóc giữa rừng vậy?

Nghe tôi kể lể sự tình, Bụt cười, bảo:

– Khó gì việc ấy! Con hãy chặt đủ một trăm đốt tre, đem xếp nối với nhau rồi hô: “Khắc nhập, khắc nhập” thì có ngay cây tre trăm đốt thôi!”.

Nói xong, Bụt biến mất. Tôi làm đúng lời Bụt bảo. Quả nhiên cả trăm đốt tre dính liền với nhau thành một cây tre dài trăm đốt thật! Tôi sung sướng nâng cây tre lên vác về. Nhưng cây tre dài quá, vướng bờ bụi, không sao đưa ra khỏi rừng được. Không biết làm thế nào, tôi cùng chỉ biết ngồi khóc. Bụt lại hiện lên hỏi:

– Có cây tre trăm đốt rồi, sao con còn khóc?

Tôi nói với Bụt là cây tre dài quá không thể vác về nhà được. Bụt liền ân cần bảo:

– Con hãy hô: “Khắc xuất, khắc xuất” thì những đốt tre ấy sẽ rời ra!

Tôi làm theo lời Bụt và đúng là cả trăm đốt tre rời ra thật. Tôi kiếm dây buộc thành hai bó, gánh về.

Lúc về tới nơi, thấy hai họ đang ăn uống linh đình và sửa soạn đón dâu, tôi mới biết là lão nhà giàu lừa mình. Tôi giận lắm nên không nói gì cả. Tôi lẳng lặng xếp một trăm đốt tre nổi nhau và hô: “Khắc nhập, khắc nhập”. Một cây tre đúng trăm đốt tươi xanh óng ả hiện ra trước mắt mọi người. Ai cũng ngạc nhiên, trầm trồ thán phục. Lão chủ cũng chạy lại gần cây tre để xem, tôi đọc luôn: “Khắc nhập, khắc nhập”.

Lão ta bị dính chặt vào cây tre, cố giãy giụa nhưng không tài nào rứt ra được. Lão thông gia thấy vậy, chạy lại định gỡ cho lão chủ nhà. Đợi lão tới gần, tôi lại đọc: “Khắc nhập, khắc nhập”. Thế là lão ta cũng bị dính chặt luôn vào cây tre. Hai lão nhà giàu kêu khóc thảm thiết, van lạy tôi xin tôi gỡ ra cho.

Lão chủ hứa trước hai họ sẽ gả con gái cho tôi ngay hôm đó. Lúc bấy giờ, tôi mới khoan thai đọc: “Khắc xuất, khắc xuất”. Tức thì hai lão kia rời khỏi cây tre và cây tre cũng rời ra thành trăm đốt. Tôi làm lễ cưới với cô gái xinh đẹp con lão nhà giàu đó. Hai vợ chồng tôi sống với nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Đón đọc thêm mẫu bài 🔻 Kể Lại Sự Tích Hồ Gươm 🔻 ấn tượng

Đóng Vai Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt – Mẫu 14

Gợi ý thêm đến bạn bài văn mẫu đóng vai kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt ấn tượng nhất.

Có ai ngờ rằng một người làm công lại lấy được con gái phú ông như ta, câu chuyện phải kể từ nhiều năm trước, khi ta còn làm công cho nhà phú ông giàu có.

Thấy ta được việc, làm chăm chỉ nên phú ông đã giao kèo với ta rằng:

– Anh Khoai này! Anh cứ chăm chỉ cày ruộng cho ta trong ba năm, hết ba năm sẽ được cưới con gái ta làm vợ.

Ta vốn thật thà, tin lời phú ông và từ đó chăm chỉ làm việc, hết mùa lúa này qua mùa lúa khác ta siêng năng làm không quản nắng mưa. Ròng rã ba năm trôi qua, đã đến hạn ta được cưới con gái phú ông, lúc này phú ông bảo ta hãy vào rừng tìm cây tre trăm đốt chặt về vót tre làm đũa khao cỗ cả làng.

Ta lại tin lời phú ông, phấn khởi vác dao vào rừng tìm tre để chặt. Quả thực không đơn giản như ta nghĩ, tre trong rừng cây cao nhất cũng chỉ được bốn đến năm mươi đốt, ta tìm tre đến rách cả quần áo vẫn không thấy cây nào đủ trăm đốt.

Đến khi ta bất lực ngồi phục xuống đất bật khóc thì có một ông lão hiện ra, ông trông rất hiền từ, liền sai ta đi chặt đủ một trăm đốt tre sau đó dạy ta đọc câu “Khắc nhập, khắc nhập” ba lần, các đốt tre bỗng nhập vào với nhau dựng lên thành cây tre đủ trăm đốt, lúc sau lại bảo ta đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần, từng đốt tre lại rời ra, rơi xuống đất.

Ta vui mừng đem tre về làng cho lão phú ông, ai ngờ vừa về đến làng, trước mắt ta là cảnh linh đình, cỗ bàn nhộn nhịp, bấy giờ ta mới biết hóa ra mình bị phú ông lừa. Ta đem tre đủ một trăm đốt ra cho lão xem, thấy lão cười chê không phải cây tre trăm đốt ta liền đọc “Khắc nhập, khắc nhập” ba lần, cây tre trăm đốt hiện ra.

Lão phú ông đứng đó cũng bị ta đọc cho nhập vào, kể cả những tên nhà giàu cũng nhập vào thân tre. Mãi sau khi bọn họ đã quá sợ hãi và tin rằng ta có phép thuật đã chịu xuống nước van xin, hứa chắc sẽ gả con gái cho ta ngay lập tức, có vậy ta mới đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần để thả họ ra.

Cuối cùng, lão phú ông đành phải thực hiện lời hứa, cô con gái lão và ta trở thành vợ chồng, sống với nhau rất hòa thuận, hạnh phúc.

Kể Lại Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 15

Cuối cùng là bài văn kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt lớp 4 nâng cao sau đây giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Trong kho tàng cổ tích Việt Nam, em rất thích câu chuyện Cây tre trăm đốt.

Truyện kể về một anh nông dân thật thà, chăm chỉ lại khỏe mạnh vô cùng. Để bóc lột anh, phú ông hứa rằng nếu anh làm cho nhà ông ta ba năm không lấy tiền công thì sẽ gả con gái cho. Vốn thầm thương con gái phú ông, anh đồng ý liền.

Ngờ đâu qua ba năm, phú ông trở mặt, lừa anh đi tìm cây tre trăm đốt về làm sính lễ. Khổ nỗi, anh đi tìm khắp các ngọn đồi đều chẳng thể tìm ra. Mà trong lúc ấy, ở nhà phú ông đã linh đình làm đám cưới gả con gái cho người khác.

May mắn, anh nông dân được bụt hiện lên và chỉ cho câu thần chú gắn một trăm đốt tre rời tạo thành cây tre trăm đốt. Với thần chú đó, anh đã dạy được cho phú ông một bài học nhớ đời khi gắn ông ta liền vào thân cây tre.

Cuối cùng, anh nông dân cũng toại nguyện lấy được con gái phú ông. Kết cục có hậu ấy chính là mong ước của ông cha ta từ ngày xưa về việc ở hiền gặp lành.

Mời bạn xem nhiều hơn 💚 Kể Lại Truyện Em Bé Thông Minh 💚 chi tiết

Viết một bình luận