Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo [21+ Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo ❤️️21+ Mẫu Ngắn Hay ✅ Giới Thiệu Đến Bạn Đọc Mẫu Tóm Tắt Đặc Sắc Được SCR.VN Chọn Lọc Dưới Đây.

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Bằng Sơ Đồ

Hình ảnh Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Bằng Sơ Đồ chi tiết sau đây được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Bằng Sơ Đồ
Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Bằng Sơ Đồ

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Ngắn Gọn, cùng đón đọc bài mẫu dưới đây nhé!

Từ xưa tới nay chuột luôn sợ mèo, cả làng chuột họp nhau lại tìm cách trị mèo. Theo sáng kiến của ông Cống, họ nhà Chuột bàn cách đeo nhạc cho mèo để tránh mèo từ xa. Cả làng chuột hào hứng cho tới khi cắt cử người đẹo lục lạc thì thoái thác lẫn nhau từ chuột Cống, tới chuột Nhắt, cuối cùng đẩy cho chuột Chù. Khi thấy mèo nhe răng thì chuột Chù bỏ chạy, từ đó không ai còn hỏi tới cái nhạc.

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Hay Nhất – Mẫu 2

Với bài Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Hay Nhất giúp các em có thể hiểu hơn về nội dung câu chuyện.

Mèo cứ ăn thịt chuột mãi nên chuột lo lắng tìm cách bảo vệ giống nòi. Cả làng chuột họp bàn đeo nhạc vào cổ mèo để khi mèo đến, nghe tiếng nhạc biết đường chạy. Cả làng thấy cách hay nhưng ai cũng chối làm, có anh chuột Chù không biết chối đành nhận lời. Khi chuột chù đem nhạc đến gần mèo thì bị mèo dọa nhe nanh, giơ vuốt chạy về. Bởi thế đến tận giờ, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Truyện Thầy Bói Xem Voi 🍀 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Chuyện Đeo Nhạc Cho Mèo – Mẫu 3

Tóm Tắt Chuyện Đeo Nhạc Cho Mèo, đây là một trong những chủ đề văn rất quen thuộc thường xuất hiện trong các đề thi.

Một ngày nọ họ hàng nhà chuột mở cuộc họp vì muốn tìm cách trị mèo. Ông Cống đã đề xuất sáng kiến được cả làng tán thành: Đeo nhạc cho mèo. Khi thực hiện đeo nhạc cho mèo thì họ nhà chuột đùn đẩy công việc cho nhau, cuối cùng chuột Chù phải nhận nhiệm vụ đi đeo nhạc cho Mèo, thế nhưng vừa đến gần, chuột Chù đã bị Mèo dọa cho sợ chạy mất, nhiệm vụ đeo nhạc thất bại. Từ ấy nhà chuột không ai nhắc đến cái nhạc. Bởi vậy muôn đời chuột vẫn sợ mèo.

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Đơn Giản – Mẫu 4

Đón đọc bài mẫu Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Đơn Giản được nhiều bạn quan tâm và yêu thích dưới đây.

Để bảo vệ giống nòi, chống lại sự tấn công của loài mèo, họ nhà chuột đã họp nhau lại. Trong buổi họp, Chuột Cống đã đưa ra sáng kiến đeo nhạc cho mèo, để mèo đi đâu cũng phát ra tiếng động lớn giúp họ nhà chuột biết đường chạy trốn. Họ nhà chuột ai nấy đều tán thành ý kiến của chuột cống, thế nhưng không ai dám thực hiện, chuột Cống đẩy cho chuột Nhắt, Nhắt lại đẩy cho chuột Chù. Chuột Chù không biết chối cho ai nên đành nhận lời. Chuột Chú rón rén đến gần, mèo nhe nanh, giơ vuốt khiến chuột Chù sợ hãi mà vứt nhạc chạy về báo cho cả làng, từ đó họ nhà chuột không ai dám nhắc đến việc đeo nhạc cho mèo nữa.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Truyện Ếch Ngồi Đáy Giếng 🌳 15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Ngắn Nhất – Mẫu 5

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Ngắn Nhất là tài liệu tham khảo hữu ích để chuẩn bị tốt cho kì thi của mình.

Chuột đẻ ra đã sợ mèo. Chuột lấy thế làm giận. Rồi cả hội làng chuột họp nhau chống lại mèo. Chuột Cống cho rằng nên đeo nhạc vào cổ mèo để nó không làm gì được chuột nữa. Ai nấy đều ưng thuận. Nhưng đến khi thực hiện thì chẳng ai nhận việc đeo nhạc cho mèo. Đến khi mèo xuất hiện cả làng lại chạy toán loạn.

Bài Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Đặc Sắc – Mẫu 6

Bài Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Đặc Sắc để các em có thể nắm vững được nội dung chính của tác phẩm.

Từ xửa từ xưa, mèo đã có cái thú là ăn thịt chuột. Cũng vì thế mà chuột mới đẻ ra là đã sợ mèo rồi.

Họ hàng nhà chuột giận lắm nhưng nghĩ mãi mà không ra cách để trị mèo. Một hôm, làng chuột họp nhau lại để bàn. Thôi thì đủ mặt chuột già, chuột trẻ, chuột lớn, chuột bé… Từ ông chuột Cống rung rinh béo tốt, bệ vệ sang trọng, đến anh chuột Nhắt láu lỉnh, tinh ranh và cả anh chuột Chù chậm chạp, lù đù.

Chuột Chù tức lắm nhưng cũng đành phải nhận. Chú ì ạch vác cái lục lạc ra đi tìm mèo. Được một đoạn đường, chưa thấy mèo đâu, mới nghe thấy tiếng meo meo, Chù đã run lẩy bẩy, bốn chân cứ nhũn cả ra, không dám tiến. Nhưng nghĩ đến lệ làng, chú thở dài, đánh bạo tiến lại gần thì quả nhiên, mèo không thèm vồ chú thật. Song mèo vẫn ra oai, nhe nanh, giương vuốt, làm cho Chù cắm đầu cắm cổ, vác cái thân ì ạch chạy khốn chạy khổ về báo cho làng hay. Cả làng nháo nhác, hoảng hồn, bỏ chạy tán loạn, chẳng ai để ý đến cái lục lạc nó lăn đi đâu và lăn tự bao giờ không biết.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Luyện Viết – Mẫu 7

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Luyện Viết giúp các em có thêm nhiều chủ đề văn hay để rèn luyện kĩ năng viết của mình.

Từ xưa, mèo luôn ăn chuột, nên làng chuột họp tìm cách chống mèo. Chuột Cống đưa ra sáng kiến đeo nhạc cho mèo và được cả làng tán thành, nhưng khi tìm người thực hiện ai cũng từ chối. Chuột Cống, chuột Nhắt đều thoái thác, cuối cùng chuột Chù phải đi. Chuột Chù đến gần mèo, bị mèo dọa sợ, vội vứt cái nhạc bỏ chạy về báo cho cả làng, cả làng sợ và bỏ chạy, không ai hỏi đến cái nhạc nữa.

Bài Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Chọn Lọc – Mẫu 8

Bài Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc quan tâm.

Loài chuột xưa nay vốn sợ loài mèo, bởi vậy mà chúng luôn tìm cách để tránh sự nguy hiểm ấy. Một ngày, làng chuột họp mặt và chuột Cống – bậc trưởng, có quyền rất to đưa ra ý kiến “đeo nhạc cho mèo”. Cả làng đều cho đây là ý kiến hay nhưng đến khi phân công người làm thì không ai muốn nhận cả. Anh chuột Chù đã đứng ra nhận lấy trách nhiệm ấy vì nghĩ rằng mình là phận đầy tớ, thấp cổ bé họng nên phải chấp nhận nó. Nhưng khi đến gần con mèo, nó nhe nanh, giơ vuốt lên thì anh chuột Chù vội bỏ chạy, vứt cả chuông. Từ đấy, không ai còn nói về chuyện “đeo nhạc cho mèo” nữa, và cũng từ đó, chuột vẫn luôn luôn sợ mèo.

Đọc nhiều hơn 🌼 Tóm Tắt Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng 🌼 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Ngắn Hay – Mẫu 9

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Ngắn Hay, cùng đón đọc bài mẫu được nhiều bạn đọc tìm kiếm sau đây.

Bởi mèo cứ ăn thịt chuột mãi nên chuột phải tìm cách bảo vệ giống nòi. Cả làng chuột họp nhau lại. Ông Cống có sáng kiến đeo nhạc vào cổ mèo để mèo đi đâu cũng phát ra tiếng kêu, chuột nghe thấy biết đường mà chạy. Cả làng chuột đều cho cách đó rất hay nhưng khi cử người làm thì ai cũng chối đây đẩy. Rốt cuộc anh chuột Chù không biết chối vào đâu được đành phải nhận lời. Khi thấy chuột Chù rón rén đến, mèo nhe nanh, giơ vuốt khiến Chù vội vứt nhạc chạy về báo làng. Không ai dám bàn đến cái nhạc nữa. Bởi thế nên đến tận bây giờ, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột.

Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Chi Tiết – Mẫu 10

Với bài Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Chi Tiết giúp các em học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Đeo nhạc cho mèo là một truyện ngụ ngôn hài hước, thú vị, chứa đựng ý nghĩa xã hội sâu sắc. Truyện kể về cuộc họp mặt của làng chuột để bàn cách chống mèo. Chuột cống có sáng kiến đeo nhạc cho mèo để mèo đi đến đâu, chuột sẽ biết trước mà tránh. Cả họ nhà chuột đồng tình với sáng kiến đó nhưng không ai dám đi đeo nhạc vào cổ mèo.

Cuối cùng, chuột vẫn cứ bị mèo ăn thịt và mãi mãi khiếp sợ mèo. Làng chuột hội họp đông đủ, bàn việc rất hệ trọng. Chiếu trên ngất ngưỡng ông Cống. Chiếu giữa có hai anh Nhắt. Chiếu cuối của anh Chù, dù hôi hám nhưng cũng là tráng đinh.

Chương trình nghị sự do ông Cống trình bày là bàn chuyện đeo nhạc cho Mèo để làng chuột được báo động từ xa mà an tâm làm ăn. Hay quá! Cao kiến quá!”, cả làng chuột reo lên khi ông Cống dứt lời. Mấy ngày sau, nhạc đã mua về. Làng chuột lại nhóm họp để cử “người” đi đeo nhạc vào cổ Mèo. Ai sẽ được vinh dự lĩnh ấn tiên phong?

Người đầu tiên được cả làng chuột đồng thanh nhất trí giới thiệu là ông Cống. Nhưng ông vểnh râu khước từ cho đó là “việc làm tầm thường” không xứng với danh hiệu cao quý của mình. Anh Nhắt được cử đi. Anh nhanh nhẹn được cả làng chuột tín nhiệm. Anh bảo là giữa làng chuột thì anh vẫn là người có vai vế “ở chiếu trên”. Việc tẹp nhẹp ấy dành cho bọn “đàn em”…

Cuối cùng Chù được vinh dự nhận công việc vinh quang “đeo nhạc cho Mèo”. Chù thấp cổ bé họng, chối không được, phải cõng cái nhạc ra đi. Gặp Mèo, Chù đánh bạo đến gần. Mèo liền nhe nanh giương vuốt, gầm gừ. Chù cắm đầu tháo chạy, vứt cái nhạc lại, không biết cái nhạc bon đi đâu! Cả làng chuột vừa thấy Chù chạy về, vô cùng sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Cái hay, cái thú ở truyện ngụ ngôn này là ở ba tình tiết. Một, ông Cống dâng ý kiến đeo nhạc cho Mèo. Hai cả làng chuột đùn đẩy nhau. Ba, Chù phải cõng nhạc đi. Mới gặp Mèo, Chù sợ quá vứt nhạc lại hổn hển chạy về… Cả làng chuột bạt vía kinh hôn, mạnh ai nấy chạy, lo bảo toàn tính mạng của mình.

Đeo nhạc cho Mèo cứ ngỡ là một sáng kiến, nhưng chỉ là một ý đồ viển vông, không thực tế. Trong cuộc sống, mọi kế hoạch, mọi “sáng kiến” phải mang tính khả thi mới có giá trị. Đó là bài học luận lí hàm chứa trong truyện cười – ngụ ngôn Đeo nhạc cho Mèo.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Cây Bút Thần 🔥 11 Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Kể Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Sinh Động – Mẫu 11

Bài Kể Tóm Tắt Truyện Đeo Nhạc Cho Mèo Sinh Động được các bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học.

Loài người vẫn hay thắc mắc tại sao mèo thích ăn thịt chuột nhưng chẳng bao giờ động đến họ chuột chù nhà chúng tôi. Có người ác khẩu lí giải rằng vì chuột chù hôi: “Hôi như chuột chù”. Chà, hôi thì giống chuột nào chẳng hôi! Chúng tôi suốt ngày sống trong hang hốc tối tăm, ẩm thấp chứ đâu được tắm dưới ánh nắng ấm áp và thơm tho như các bạn! Thực ra, câu chuyện về việc mèo không ăn thịt chuột chù là thế này:

Ngày xưa, bởi mèo cứ ăn thịt họ chuột nhà tôi mãi nên chúng tôi phải tìm cách tự bảo vệ giống nòi. Cả làng chuột họp nhau lại. Đến dự có tất cả từ các chức sắc trong làng từ ông chuột Cống đến những bậc cùng đinh như nhà chú Nhắt. Buổi họp bắt đầu, mỗi người một ý ầm ĩ cả lên. Ông Cống thấy vậy bèn đập bàn đưa ra sáng kiến của mình: Ta cứ đeo vào cổ mèo một cái lục lạc. Hắn đi đến đâu, lục lạc kêu đến đấy. Anh em ta nghe thấy mà biết đường chạy!

Ông Cống vừa dứt lời cả làng đã reo hò ầm ĩ! Người ta ngợi ca ông Cống đúng là người học cao biết rộng! Chuyện, ông Cống làng ta cơ mà!

Nhưng đến khi bàn chuyện đeo lục lạc cho mèo thì cả họ nhà ta ngơ ngác: Ai sẽ đeo nhạc cho mèo? Có người bảo ông Cống nghĩ ra thì không gì tốt bằng để ông Cống đi. Nhưng ông Cống nói giọng giận dỗi rằng ông là người quyền cao chức trọng, lao động trí óc đã mệt rồi, ai lại bắt ông hạ mình làm những việc nhỏ nhặt như thế!

Thực ra ông nói vậy không phải là không có lí con ạ. Nhưng ai đi bây giờ? Ông Cống bèn đề cử bác Nhắt. Nhưng nói thì nói vậy, bác Nhắt cũng chẳng bằng lòng. Bác ấy bảo dù gì cũng là chức sắc trong làng, vác lục lạc đi đeo cho gã mèo hung ác ấy thì xấu mặt họ chuột nhà ta. Vậy là bác ấy đề cử ông tôi. Ông tôi vốn tính nhu mì, ít khi phản đối ai điều gì. Nghe đến tên mình, ông cũng gật đầu.

Cầm lục lạc đi, ông tôi cũng rất lo. Nhưng nhiệm vụ làng giao biết làm sao được! Vừa mới thấy ông rón rén đi đến, lão mèo xấu xí đã nhe nanh, giơ vuốt. Ông hoảng hốt vội vứt lục lạc chạy về báo làng. Cái lục lạc bị rơi mạnh cũng kêu ầm ĩ khiến chính lão mèo cũng sợ. Bởi thể cứ nhìn thấy chuột Chù nhà ta là lão lại nghĩ đến tiếng kêu của chiếc lục lạc tai quái, lão chẳng dám động đến chúng ta mà chỉ rình bắt họ nhà ông Cống, bác Nhắt. Về phía làng chuột chúng ta, từ đó, không ai dám bàn đến cái lục lạc nữa. Bởi thế nên đến tận bây giờ, mèo vẫn cứ ăn thịt chuột.

Các bạn thấy đó, một sáng kiến hay kế hoạch tốt phải có điều kiện để thực hiện nó. Dù tốt đến mấy nhưng không thể thực hiện được trong thực tiễn thì đó cũng chỉ là những kế hoạch, sáng kiến viển vông, không có giá trị. Giống như cái kế hoạch đeo nhạc cho mèo của làng chuột nhà tôi. Khi đã bắt đầu thực hiện thì phải xem xét đến người thực hiện kế hoạch. Đó phải là người có đủ phẩm chất, năng lực để thực hiện nó.

Nếu chỉ đùn đẩy, trốn tránh trách nhiệm, bắt một ai đó phải nhận thì dù kế hoạch có tính thực tiễn cũng chưa chắc đã thực hiện được, ông Cống và bác Nhắt tuy là chức sắc trong làng nhưng nhát gan quá! Ông tôi thì nhu mì, lại bị ép nhận nhiệm vụ nên hẳn nhiên là không đủ dũng khí để làm việc.

Tiếp tục đón đọc 🌳Tóm Tắt Truyện Lợn Cưới Áo Mới ❤️️ 10 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Viết một bình luận