Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể: 34+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Đón Đọc Mẫu Văn Đặc Sắc Giới Thiệu Về Danh Lam Thắng Cảnh Nổi Tiếng Của Đất Nước. 

Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể

Mẫu Dàn Ý Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể chi tiết sau đây giúp các em có thể triển khai bài văn hay và logic nhất.

  • Mở bài

– Hồ Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất nước ta.

– Hiện nay, hồ đang là điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách.

  • Thân bài

Vị trí lịch sử, nguồn gốc của hồ Ba Bể:

– Ba Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn.

– Hồ được hình thành cách đây hơn 2000 năm.

– Hồ nằm trên lưng chừng vùng núi đá vôi.

– Hồ nằm ở độ cao khoảng 145 mét so với mặt nước biển.

– Năm 1995, hồ Ba Bể được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới tổ chức tại Mĩ công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt của thế giới cần được bảo vệ.

– Đây là một hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

Đặc điểm của hồ Ba Bể:

– Hồ có diện tích mặt nước là 650ha. Chiều dài gần 8km, có thắt nút ở giữa hồ.

– Hồ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm.

– Độ sâu trung bình là từ 20 mét đôn 25 mét. – Vào mùa cạn thì nước có chiều sâu khoảng từ 5 mét đến 10 mét.

– Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ là đảo An Mã (đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước) và đảo Bà Góa. (Truyện Sự tích hồ Ba Bể là cách giải thích của nhân dân ta về nguồn gốc của hồ Ba Bể.)

– Ngày mồng 5 tháng giông hằng năm, trên đảo An Mã có hội “lồng tồng” (lễ xuống đồng của người dân tộc sống trong vùng.)

  • Kết bài: Hồ Ba Bể được công nhận là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam.

– Đây là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trong cũng như ngoài nước.

– Em tự hào về cảnh đẹp của quê hương, đất nước mình.

Xem Thêm Bài ❤️️ Thuyết Minh Về Vườn Quốc Gia Cát Tiên ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Viết Bài Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ngắn Nhất – Bài 1

Viết Bài Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ngắn Nhất là một chủ đề rất thường hay gặp trong các đề thi quan trọng cuối kì.

Hồ Ba Bể là thắng cảnh thiên nhiên độc Đáo của tỉnh Bắc Kạn và được UNESCO xếp vào danh sách hai mươi hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới cần được bảo vệ và phát triển. Môi trường sinh thái với vẻ đẹp hoang sơ và những nét văn hoá gắn liền với nhiều sự tích lịch sử huyền thoại cũng là một đặc điểm khiến nơi đây thu hút được một lượng lớn khách du lịch hàng năm.

Hồ nằm giữa lòng núi rừng Việt Bắc, kẹp giữa hai cánh cung Ngàn Sơn và Sông Gâm. Hồ được thắt khúc bởi 3 hồ là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng nên được gọi là hồ Ba Bể Hồ trải rộng gần 2 km và dài lớn hơn 8 km. Những hòn đào lớn nhỏ năm rãi rác trong lòng hồ. Mỗi đảo ấy như một “khu rừng nhỏ” bởi ở đó có chim, có cây, đặc biệt là có hoa lan rất đẹp. Bao bọc lấy hồ là rừng nguyên sinh, nơi đây chứa đựng những tài nguyên vô cùng quý giá và to lớn về sinh vật học.

Đến với hồ Ba Bể – một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, ta như lạc vào cõi mơ. Phong cảnh nơi đây như một bức tranh thuỷ mặc hữu tình nên thơ. Buổi sáng trong làn sương mờ ảo, cảnh vật huyền ảo đan xen bởi tiếng chim hót và muông thú gọi bầy. Khi mặt trời lên, sương tan, mặt hồ long lanh in đậm bóng núi và mây trời lồng lộng.

Khí hậu mát mẻ, trong lành hoà cùng với cảnh sống thanh bình, yên ả của người dân bản xứ, sự độc đáo của phong tục tập quán kết hợp với nhiều nét văn hoá của các dân tộc khác nhau đã tạo nên một vẻ đẹp đặc sắc hiếm có cho vùng hồ Ba Bể.

Hồ Ba Bể còn cò những thắng cảnh đẹp gắn liền với nhiều di tích lịch sử và những chiến công hào hùng của dân tộc như động Nả Poong — Trụ sở Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp xâm lược. Đến đây, du khách còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp huyền ảo của động Tiên, sự trong trẻo, mái lạnh của ao Tiên hay nét mạnh mẽ, cuồn cuộn của thác Đầu Đẳng…

Bao quanh hồ là Vườn quốc gia Ba Bể với thảm thực vật phong phú và nhiều loài động vật quý hiếm được ghi tên vào sách Đỏ Việt Nam như phượng hoàng đất, gà lôi. Du khách đến hồ Ba Bể có thể tìm hiểu kỹ hơn về đời sống sinh hoạt con người dân nơi đây. Ngoài ra, dạo chơi bằng thuyền độc mộc và leo núi tự do cũ là điểm hấp dẫn những khách tham quan ưa thích khám phá thiên nhiên.

Với những ưu thế đặc biệt như vậy, hồ Ba Bể được coi là điểm du lịch sinh quyến rũ còn mang vẻ đẹp hoang sơ trong danh sách các thắng cảnh đẹp của đất nước

Chia Sẻ Bài ❤️️ Thuyết Minh Về Biển Hồ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Điểm 10 – Bài 2

Bài Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc sau đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Hồ Ba Bể nằm trên địa bàn xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cách Hà Nội hơn 200km về phía Bắc. Từ thành phố Bắc Kạn đi Hồ Ba Bể khoảng 70km về phía Tây Bắc. Hồ Ba Bể được hợp thành từ 03 hồ có tên là Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm; là nơi hội tụ của 3 dòng sông là Sông Năng, Tả Han và Nam Cường; hồ có chiều dài hơn 8km, nơi rộng nhất là 2km, diện tích mặt nước là 500 ha, độ sâu trung bình là 20m, nơi sâu nhất là 35m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước.

Trên hồ có nhiều hòn đảo nhỏ xinh đẹp như Đảo Bà góa, đảo Phong Lan, đảo An Mạ, ao Tiên… đáy hồ không bằng phẳng mà có nhiều núi ngầm, nhiều loài thuỷ vật và cá nước ngọt sinh sống có những loài đặc biệt quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như cá chép kính, cá rầm xanh, cá chiên… Hồ Ba Bể là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp, là nơi lý tưởng cho du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Nằm ở độ cao 150m so với mực nước biển, hồ Ba Bể được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi sen lẫn sa thạch cổ với độ cao trên 1.000m và các cánh rừng già nguyên sinh, nước hồ trong xanh, quanh năm mát mẻ, toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc, in đậm bóng núi, lồng lộng mây trời, nhìn giống như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu những dãy núi uốn lượn vòng cung ẩn hiện trên mặt hồ, điều đặc biệt là các loài cây cỏ ở đây không phải mọc ra từ những lớp đất màu mỡ mà mọc lên từ đá.

Có thể quý khách trước đó sẽ không thể nghĩ rằng sau những dãy núi đá vôi sừng sững kia lại có một hồ nước trong xanh, thơ mộng trầm mặc, mênh mang giữa đại ngàn và mê hoặc lòng người đến như vậy.

Hàng năm từ ngày 10 đến 13 tháng giêng Ba Bể tưng bừng diễn ra ngày hội xuân; hội xuân được tổ chức khi mùa màng kết thúc dân bản được nghỉ ngơi dể du xuân, du khách từ phương xa tới sẽ được vui chung ngày hội với bà con dân tộc nơi đây, quý khách sẽ được xem điệu múa khèn của các chàng trai người Mông gọi bạn tình, được nghe làn điệu Sli, lượn của các thiếu nữ Tày, được nghe dân tộc Sán Chay hát dân ca, được tham gia các trò diễn như tung còn, bịt mắt bắt dê, xem chọi bò, thi đua thuyền độc mộc trên hồ v.v..

Còn một điều đặc biệt mà không thể không nhắc đến khi tham quan hồ Ba Bể đó là những con thuyền độc mộc.

Đây là nét đặc trưng riêng của hồ Ba Bể, được nhân dân trong vùng khoét từ thân cây gỗ, duy nhất trên thuyền chỉ có một mái chèo, nhìn người chèo thuyền ta như đang được xem một nghệ sĩ biểu diễn; thuyền Độc Mộc trước đây là phương tiện đi lại duy nhất của cư dân lòng hồ và sông Năng, người ta dùng Độc Mộc để chài lưới, đi lấy củi, các em nhỏ thì dùng làm phương tiện để đi học. Ngày nay do phát triển du lịch nên hồ có thêm một phương tiện nữa là thuyền máy để đưa du khách đi tham quan thông tuyến từ hồ ra sông Năng.

Xung quanh hồ là các bản nhà sàn của người Tày, sau một ngày dạo chơi trên hồ du khách có thể dừng chân và nghỉ ngơi ở chốn này, sống trong không khí ấm áp đượm tình mến khách của bà con dân bản, nhà sàn ở đây to rộng và thoáng mát quý khách sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân miền núi Ba Bể, nhấp những chén rượu ngô thơm mùi nếp, các tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ thôn Pác Ngòi chắc hẳn sẽ ngất ngây lòng du khách.

Ngoài các điểm tham quan chính trong khu vực lòng Hồ, quý khách có thể đi thuyền tham quan các điểm du lịch khác trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể như: Động Puông, thác Đầu Đẳng trên tuyến sông Năng, tham quan động Hua Mạ, thác Bạc, hang Thẩm Phầy (nằm cách hồ 7 km về phía Tây Bắc) hoặc vòng qua phía Tây Nam tham quan Đồn Đèn – nơi có khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, tham quan các vườn trồng hoa Ly, khoai Lệ Phố, tham quan các bản làng người Mông, người Dao ở trên đỉnh núi hay cùng người dân địa phương khám phá hành trình “săn mây trên đỉnh núi Hoa” …

Đến Ba Bể với khí hậu trong lành mát mẻ, với các cảnh vật được thiên nhiên ưu đãi, du khách có thể tham gia vào nhiều loại hình du lịch: Leo núi dã ngoại, tham quan vãn cảnh hồ, tìm hiểu đời sống văn hoá dân tộc, nghiên cứu khoa học và du lịch nghỉ dưỡng…

Do cấu tạo địa chất đặc biệt nên hồ Ba Bể có những nét rất riêng biệt so với các hồ Caxto trên thế giới. Vì vậy, tháng 03 năm 1995 Hội nghị quốc tế về Hồ trên thế giới được tổ chức tại Mỹ đã xếp hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất trên thế giới cần phải được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản Asean và năm 2012 được công nhận là di tích cấp Quốc gia đặc biệt và là khu Ram Sa thứ 3 của Việt Nam.

Với không khí mát mẻ quanh năm của núi rừng và sông nước, du khách có thể tham quan Hồ Ba Bể bất cứ thời gian nào trong năm. Đến Hồ Ba Bể, du khách không chỉ được tham quan, trải nghiệm về vẻ đẹp thiên niên vốn có nơi đây mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống, được hòa mình, được khám phá về bản sắc văn hóa của dân tộc địa phương.

Xem Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Địa Phương Em❤️️ Ngắn Hay

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ngắn Gọn – Bài 3

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn, cách sử dụng từ ngữ linh hoạt và sáng tạo.

Tỉnh Bắc Kạn được thiên nhiên ban tặng cho một danh lam thắng cảnh là Hồ Ba Bể. Hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới. Hồ có diện tích rộng 500 ha, nằm trong khu vực vườn quốc gia Ba Bể, có hệ thống rừng nguyên sinh trên núi đá vôi với 417 loài thực vật, 299 loài động vật có xương sống, trong hồ có 49 loài cá nước ngọt.

Năm 1995 Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN và đang trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Hồ Ba Bể theo tiếng địa phương là “Slam Pé” (nghĩa là ba hồ) gồm Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Từ núi cao nhìn xuống, hồ Ba Bể lọt thỏm giữa dãy núi đá vôi. Hồ co lại và bị kẹp giữa các vách đá dựng đứng. Mặt hồ trải dài 8 km, rộng từ 200 mét đến 1 km, độ sâu trung bình 17 – 23 mét, nơi sâu nhất là 29 mét. Ba Bể càng đẹp hơn bởi tài nguyên rừng phong phú, đa dạng.

Các nhà khoa học trong và ngoài nước đã phát hiện trong lòng hồ có nhiều loài cá nước ngọt đặc trưng của vùng đông bắc Việt Nam, trong đó có các loài quý hiếm như cá chép kính, rầm xanh, anh vũ và cá lăng. Về cảnh quan, địa chất, đây là khu vực thể hiện rõ rệt dấu ấn lịch sử của các thời kỳ hình thành vỏ trái đất. Về địa chất địa mạo, đây là vùng đá vôi cổ rộng lớn, có đặc điểm kiến tạo rất đặc biệt. Vài năm gần đây, Viện địa chất phối hợp với Hội địa chất Bỉ đã tiến hành nghiên cứu vùng đá vôi Hồ Ba Bể.

Họ khẳng định đây là vùng đá vôi có niên đại 450 triệu năm. Ðiều kỳ thú là trong quá trình biến đổi địa chất, đá vôi đã biến thành những mảng đá hoa cương. Theo các nhà địa chất thì việc đá vôi trở thành đá hoa cương là điều vô cùng độc đáo và hiếm thấy. Giữa một vùng núi đá vôi lại có một cái hồ lớn, thật kỳ diệu. Đáy hồ có một lớp đất sét dày tới 200 mét bịt kín, chính địa tầng sét này không cho nước thoát xuống và hồ được hình thành như vậy.

Toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc làm say lòng những du khách tới nơi đây. Xuôi dòng sông Năng hướng về hồ Ba Bể. Đôi bờ của dòng sông là những vách núi đá vôi dựng đứng với bao điều kỳ lạ trong những câu chuyện cổ tích kể về biến cố của thiên nhiên để tạo ra hồ Ba Bể – một viên ngọc xanh giữa rừng đông bắc. Dòng sông Năng xuyên qua khối núi đá vôi Lũng Nham tạo ra động Puông dài 300 mét, cao hơn 30 mét với nhiều nhũ đá muôn hình vạn trạng, huyền ảo và lung linh.

Du khách đến với Vườn quốc gia Ba Bể không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được tìm hiểu về các giá trị văn hóa và khoa học với đội đội ngũ thuyết minh hướng dẫn viên am hiểu về Ba Bể và văn hoá truyền thống tại bản địa. Những ngày nắng đẹp, toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc làm mê lòng những du khách khó tính.

Mặt nước hồ phẳng lặng, lúc nào cũng xanh trong như một tấm gương in đậm bóng núi, mây trời. Lãng mạn hơn, trên hồ thường xuất hiện những cô gái Tày trong bộ đồ màu đen tay khua nhẹ mái chèo đưa đón khách đi về trên những chiếc thuyền độc mộc. Họ chính là những hướng dẫn viên không chuyên nhiệt tình và đầy hiểu biết, đem lại cho bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong cuộc hành trình khám phá vùng đất thiên nhiên hoang sơ này.

Xem Thêm Bài 💦 Thuyết Minh Về Hồ Núi Cốc ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Hồ Ba Bể – Bài 4

Cùng đón đọc bài văn hay Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Hồ Ba Bể đặc sắc sau đây.

Danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể, thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, với tổng diện tích quy hoạch bảo tồn là 10.048 ha, trong đó, khu vực bảo vệ I có diện tích là 952,75ha, được xác định là diện tích mặt nước hồ Ba Bể, các yếu tố cảnh quan sinh thái xung quanh bờ hồ và các điểm danh lam thắng cảnh liên quan nằm trong Vườn Quốc gia Ba Bể; khu vực bảo vệ II có diện tích 9.095,25ha, là vùng bao quanh, tiếp giáp với khu vực bảo vệ I.

Hồ Ba Bể là một trong số không nhiều hồ nước ngọt tự nhiên lớn và đẹp của thế giới trên các vùng núi. Hồ được hình thành trên núi karst từ khoảng 10.000 năm trước đây, với lịch sử địa chất lâu dài, phức tạp, có thành phần các loại đất, đá đa dạng và cấu trúc địa chất độc đáo. Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo nơi đây đã khiến hồ Ba Bể trở thành khu vực đa dạng sinh học, với hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới.

Xung quanh hồ có khoảng 1.268 loài thực vật bậc cao có mạch, 470 loài động vật có xương sống, trong đó, có 81 loài thú, 234 loài chim, 30 loài bò sát, 18 loài lưỡng cư và 107 loài cá. Theo đánh giá của các nhà khoa học, trong khu vực Ba Bể có ít nhất 367 loài bướm và nhiều loại động vật không xương khác.

Toàn bộ khu vực danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể có những cảnh quan đặc biệt, như cao nguyên karst, thác Đầu Đẳng, hẻm vực karst sông Năng, hồ Ba Bể, hệ thống các hang động. Hồ Ba Bể còn có nhiều địa điểm liên quan đến các truyền thuyết, di tích khảo cổ, sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng và cảnh đẹp thiên nhiên khác, như ao tiên, động Tiên, gò An Mã, gò Bà Goá…

Khu vực hồ Ba Bể có vẻ đẹp tự nhiên và thẩm mỹ đặc biệt, bao gồm 3 hồ nhỏ, nhận nước của 2 con sông chính ở đầu nguồn phía Nam của hồ và đổ vào sông Năng tại phía Bắc. Hồ chưa bao giờ bị cạn khô, nước luôn trong và sạch.

Hồ Ba Bể được biết đến như một nơi có cảnh đẹp tự nhiên và thanh bình, với những giá trị nổi bật: Hồ Ba Bể là một vùng karst duy nhất có kiến tạo đặc biệt, có cảnh đẹp tự nhiên và thẩm mỹ đặc biệt, tiêu biểu cho quá trình phát triển và tiến hoá lâu dài và phức tạp của địa chất, địa mạo.

Hồ Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên, có cơ chế hình thành vào loại độc đáo, nằm ở độ cao 150 m so với mực nước biển, có độ sâu trung bình từ 17 – 23 m, sâu nhất là 35 m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước. Trên mặt hồ có các đảo karst, xung quanh là rừng nhiệt đới thường xanh trên núi đá vôi.- Hồ Ba Bể còn có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học, với nhiều loài quý hiếm.

Xem Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Khu Di Tích Lịch Sử Pác Bó ❤️️15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Hay Nhất – Bài 5

Bài Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Hay Nhất được nhiều bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn để mọi người cùng tham khảo.

Cách Hà Nội khoảng 240km về phía Đông Bắc, hồ Ba Bể – thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn nằm trong quần thể vườn Quốc gia Ba Bể được bao quanh bởi hai cánh cung Ngân Sơn và Bắc Sơn, là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới và là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Hồ được ví như viên ngọc lục bảo ẩn mình giữa thiên nhiên núi rừng Đông Bắc, phẳng lặng như tấm gương soi khổng lồ in bóng núi đá, mây trời.

Đây là một trong những hồ kiến tạo đẹp và lớn nhất nước ta, được hình thành từ một vùng đá vôi bị sụt xuống do nước chảy ngầm đã đụng rỗng lòng khối núi. Giá trị của hồ Ba Bể không chỉ dừng lại ở giá trị du lịch mà còn là giá trị địa chất địa mạo với sự đa dạng sinh học bởi vì nơi đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Đến cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Mặt hồ mênh mông với diện tích 650ha, độ sâu trung bình khoảng 20-25m, trải dài trên hơn 8km. Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ. Tên gọi xuất phát từ viêc hồ là nơi tụ hội của ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng. Đến với Hồ Ba Bể, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ, nguyên sơ nhưng không kém phần thơ mộng ẩn sau làn mây tuyệt đẹp.

Đọc Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Khu Di Tích Lịch Sử Tân Trào ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ấn Tượng – Bài 6

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ấn Tượng sẽ gợi ý cho các em thêm nhiều ý tưởng thú vị và độc đáo để hoàn thiện bài văn của mình.

Hồ Ba Bể – một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và cũng là hồ nước ngọt lớn nhất của Việt Nam chúng ta. Nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm.

Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dày hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng . Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam.

Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Ngày 27/9/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký “Quyết định số 1419/QĐ-TTg” xếp hạng Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích quốc gia đặc biệt. Với thảm thực vật và động vật hoang dã phong phú, môi sinh hồ Ba Bể nay bị đe dọa nặng vì việc khai thác khoáng sản, nhất là mỏ sắt ở lưu vực hồ. Mặc dù Vườn Quốc gia Ba Bể đã quy định hơn 10.000 ha dưới sự bảo vệ của cơ quan này, việc thi hành vẫn còn nhiều thiếu sót khiến một số nhà khoa học đã báo động rằng hồ đang “chết dần”.

Hồ ở độ cao khoảng 145m so với mặt nước biển. Hồ có diện tích mặt nước là hơn 650 ha, chiều dài gần 8 km, có thắt nút ở giữa. Hồ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm. Độ sâu trung bình 20-25 m,lúc cạn nhất còn 5–10 m.
Nguồn nước chính được cung cấp từ ba con sông chảy vào hồ. Nước trong hồ di chuyển với vận tốc khoảng 0,5 m/s.

Vào mùa lũ, vận tốc tăng lên đến 2,5-3 m/s. Đây là một hồ kiến tạo lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ là đảo An Mã (đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước) và đảo Bà Góa. Từ ngày mồng 9 đến 11 tháng Giêng hàng năm, bên bờ hồ Ba Bể có hội “Lồng tồng” (lễ xuống đồng) của người dân tộc sống trong vùng. Hồ Ba Bể được công nhận là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Xem Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Yên Tử, Chùa Yên Tử ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ngắn Hay – Bài 7

Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ngắn Hay giúp các em có thêm nhiều thông tin thú vị về nơi đây.

Hồ ba bể – hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Hồ ở độ cao khoảng 145m so với mặt nước biển được hình từ 200 triệu năm trước trong quá trình kiến tạo vỏ trái đất, cùng thời kỳ tạo nên công viên địa chất toàn cầu Hà Giang và non nước Cao Bằng

Hồ được nước của hai con sông chảy vào là sông Chợ Lèng và sông Nam Cường rồi chảy ra sông Năng, đổ xuống thác Đầu Đẳng rồi chảy qua huyện Nam Hang Tuyên Quang đổ vào hồ thủy điện Tuyên Quang Hồ có chiều dài hơn 08km, nơi rộng nhất là 02km, diện tích mặt nước khoảng 500ha, độ sâu trung bình 20 – 35m.

Hồ Ba Bể là trung tâm, là trái tím của Vườn quốc gia Ba Bể nằm trên địa phận tỉnh Bắc Kạn thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam
Khu vực cổng vào Hồ Ba bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bác Kan. Diện tích mặt hộ tiếp giám với nhiều huyện của Bắc Kan và huyên Na Hang của tỉnh Tuyên Quang qua con sông Gâm khu vực thác Đầu Đẳng. Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu nên nhiều người vẫn gọi hồ Ba Bể là hồ Nam Mẫu

Hồ Ba bể có 3 nhánh hồ. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng và các nhánh đều rất rộng như biển (bể) nên được gọi hồ Ba Bể. Trong tiếng Tày, hồ Ba Bể hay còn được gọi là “Slam Pé”.

Đọc Thêm Bài 💧 Thuyết Minh Về Côn Đảo, Nhà Tù Côn Đảo ❤️️15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Đặc Sắc – Bài 8

Bài Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Đặc Sắc giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức.

Hồ Ba Bể là một địa danh bồng lai nổi tiếng đi vào thi ca – trở thành niềm tự hào không chỉ riêng với người dân Bắc Kạn mà còn với cả dân tộc Việt Nam. Hồ Ba Bể thuộc quần thể vườn quốc gia Ba Bể, nằm cách trung tâm thị xã Bắc Kạn khoảng 70km. Hồ được hình thành từ bàn tay của tạo hóa – mang vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên và độc đáo không đâu có được.

Đặc biệt mà nói, hồ Ba Bể được tôn tạo từ sự chuyển động địa chất qua hàng triệu năm. Các dãy núi đá vôi, hang động sụt lún hợp thành ba hồ Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm – gọi chung là hồ Ba Bể. Hồ có diện tích khá lớn lên đến 500 ha, dài hơn 8 km với độ sâu trung bình là 20m. Dưới hồ là môi trường tự nhiên trú ngụ của hàng trăm loài cá nước ngọt.

Toàn bộ hồ nằm ở độ cao 150 m so với mặt nước biển – được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm và những dãy đá vôi đồ sộ. Hồ Ba Bể quanh năm mát mẻ và đẹp dịu dàng như một bức tranh thủy mặc, thu hút khách đi du lịch Bắc Kạn.

Khác biệt hoàn toàn với các hồ cacxtơ (karst) trên thế giới, Hồ Ba Bể có cấu tạo địa chất đặc biệt tự nhiên. Đó là lý do Hồ Ba Bể được xếp vào 1 trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp nhất thế giới cần được giữ gìn và bảo vệ vào tháng 3 năm 1995 trong Hội nghị quốc tế về hồ nước ngọt. Chưa hết, đến năm 2012, Hồ Ba Bể tiếp tục được công nhận là Thắng Cảnh Quốc Gia đặc biệt – một sự ghi nhận xứng đáng cho những gì Hồ Ba Bể mang đến.

Giới Thiệu Bài 💧 Thuyết Minh Về Đền Nghè ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Đạt Điểm Cao – Bài 9

Bài Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Đạt Điểm Cao được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm sau đây.

Nếu chúng ta không thể có dip đi xa như chương trình thì chúng ta có thể trải nghiệm khu du lịch Hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam.

Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Camri, đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2, chiều dày hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể được biết là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Đây là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam. Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Đến với hồ Ba Bể – quý khách sẽ được ngắm cảnh non nước mây trời tuyệt đẹp. Chân mới chớm bước đến bên hồ, mắt mới chớm nhìn thấy mặt nước hồ mênh mông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của hồ Ba Bể. Sáng sớm khi sương mù còn giăng giăng khắp núi rừng, hồ Ba Bể thấp thoáng như nàng tiên đang bay lượn với tấm váy trắng tinh khổng lồ. Khi hoàng hôn đổ bóng, hồ Ba Bể lung linh huyền ảo trong muôn vàn tia nắng rực rỡ.

Hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn, cách Hà Nội khoảng 240 Km, nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Mặt hồ mênh mông với diện tích 650ha, độ sâu trung bình 20-25 m, chạy dài hơn 8km. Người dân địa phương gọi Ba Bể là Slam Pé, nghĩa là ba hồ. Tên gọi xuất phát từ viêc hồ là nơi hội tụ của ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Đến với Hồ Ba Bể, du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên đẹp, mà còn được thưởng thức những đặc sản riêng có nuôi dưới hồ như cá, tôm cùng nhiều món ăn đặc sắc khác như gà đồi, rau rừng, lợn sữa, nếp nương, măng trúc…

Chia Sẻ Bài 🌹 Thuyết Minh Về Dinh Độc Lập ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Sinh Động – Bài 10

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Sinh Động để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn ấn tượng và sinh động.

Ai chưa một lần đến hồ Ba Bể thì thực đáng tiếc. Toàn bộ vùng hồ nằm giữa bốn bề vách đá. Chiều dài của hồ bằng một buổi chèo thuyền độc mộc. Hai bên hồ gồm nhiều ngọn núi cao, khuất khúc chia hồ thành ba phần liền nhau, gọi là: Bể Lầm, Bể Lèng, Bể Lù. Hồ Ba Bể ở trên độ cao 1.200 mét so với mực nước biển. Nơi đây còn có 2 hồ nữa là Bể Trâu và Bể Nạn. Vậy cớ sao không gọi là Ngũ Hồ? Hay là người xưa sợ nhầm với Ngũ Hồ của Trung Quốc chăng?

Cảnh vật nơi này cực kì diễm lệ. Vì mến cảnh, cổ nhân đã khắc lên bia đá: “Lạ thay, núi mà nổi danh nhờ bể. Bể mà kiếm được củi. Núi mà đánh được cá. Tạo vật thật khéo đặt bày để dành cho khách du quan”.

Ở hồ Ba Bể, mỗi hòn đá, gốc cây, mỗi loài thú, loài chim cho đến từng loài thủy mộc đều gần với một sự tích, một huyền thoại li kì, sắc nước, hương trời ở đây cũng mang màu huyền thoại. Các cô gái ngồi bên khung cửi dệt thổ cẩm soi bóng xuống hồ. Xung quanh hồ còn biết bao cảnh lạ khác như động Puông, núi Cửa Trời, thác Đầu Đẳng và con sông Năng mềm mại nhu mái tóc nàng tiên.

Hồ Ba Bể không những chỉ đẹp mà còn rất giàu nữa, có cả mỏ vàng, mó đá quý và nhiều loại sản vật khác. Người Việt Bắc nói rằng: “Ai chưa biết hát bao giờ đến Ba Bể sẽ biết hát. Ai chưa biết làm thơ đến Ba Bể sẽ làm được thơ”. Nếu ai chưa tin điều đó xin hãy lên Ba Bể một lần.

Đón Đọc Bài ❤️️ Thuyết Minh Về Hồ Hoàn Kiếm ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Chi Tiết – Bài 11

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Chi Tiết giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình.

Hồ Ba Bể được biết đến là một trong số những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất miền Bắc và được UNESCO xếp vào top 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới cần được bảo vệ và phát triển. Và chắc hẳn nếu là người Việt Nam thì ai cũng được nghe đến sự tích Hồ Ba Bể, một câu chuyện mang nhiều ý nghĩa về tình người và quy luật nhân quả, dạy cho đời sau nhiều bài học quý giá.

Hồ Ba Bể là địa danh thuộc tỉnh Bắc Kạn, được hình thành từ hơn 200 triệu năm về trước, trong quá trình kiến tạo lục địa, có giá trị to lớn về địa chất và địa mạo.

Toàn bộ Hồ Ba Bể được bao bọc với những dãy núi đá vôi và những cánh rừng nguyên sinh. Nổi lên với cỏ cây, vách núi, điểm tô vài khóm lan rừng đủ màu sắc và những con suối hòa quyện vào nhau tạo nên sắc cảnh lãng mạn và thanh tao của núi rừng, chính vì vậy màu nước ở đây quanh năm xanh biếc một màu, khí hậu trong lành mát mẻ, cảnh sắc hữu tình đa màu sắc đẹp như một bức tranh mới họa.

Trên mặt hồ có nhiều đảo, trong đó nổi bật giữa hồ là 2 đảo An Mã và Bà Góa, trên đảo là những phiến đá to nhỏ, xếp chồng lên nhau, cây cối trên đảo xanh tốt quanh năm, rễ cây buông xuống ôm lấy những phiến đá, nhìn xa đảo như một hòn non bộ giữa mặt hồ. Cả hai tạo nên điểm nhấn ấn tượng giữa thiên nhiên bốn bề là dòng nước êm đềm ngày đêm tĩnh lặng cùng thiên nhiên hoang sơ đến nghẹt thở. Sáng sớm, khi sương chưa tan, hồ mang vẻ đẹp huyền bí.

Buổi trưa, dưới ánh nắng mặt trời rực rỡ Hồ Ba Bể như một bức tranh thủy mặc hữu tình với mặt hồ bao la in đậm bóng núi mây trời. Chiều đến lại chập chùng màu trầm buồn khi ánh chiều ráng hồng cả bầu trời, bao trùm lên núi non rộng lớn, làm mê mẩn ngay cả những du khách khó tính nhất.

Đến đây, du khách thử trải nghiệm cảm giác thong dong trên chiếc thuyền độc mộc, khua nhẹ dòng nước lướt trên mặt hồ, đón làn gió mát lạnh lan tỏa khắp nơi mang hương thơm thanh khiết chốn núi rừng xóa tan mọi ưu tư, phiền muộn của người lữ khách phương xa. Khi đến giữa lòng hồ, cả một không gian bao la, rộng lớn tuyệt đẹp hiện ra, sông nước, mây trời như hòa quyện với sắc xanh lam của cây cối cùng vẻ hùng vĩ của núi non khiến lòng người nao nao khó tả.

Những tưởng sẽ có một đôi rồng phượng sắp từ đâu phóng lên trời cao bởi cảnh vật như cõi thần tiên mơ màng mà bạn thường bắt gặp trong nhiều bộ phim thần thoại Trung Hoa.

Dù không phải là một khung cảnh hoa lệ rực rỡ sắc màu, hồ Ba Bể lại mang một vẻ đẹp thanh bình đến kỳ diệu. Vẻ đẹp ấy đến từ những hang động trầm tích với hàng ngàn nhũ đá đủ hình thù độc đáo khác nhau rũ xuống từ các vách đá dựng đứng, từ Ao Tiên nước trong veo mát lạnh được bao bọc bởi núi đá vôi và rừng già nguyên sinh.

Từ con thác trên dòng sông Năng bị hàng trăm tảng đá lớn chặn lại khiến chúng chia tách thành nhiều dòng nhỏ, nước chảy xiết tạo thành thác Đầu Đẳng hùng vĩ, bọt tung trắng trời, thấp thoáng những tán lá xanh gầy, xoè ra chao mình qua bóng nước, tạo thêm nét hoang sơ và lãng mạn cho Ba Bể.

Vẻ đẹp của thiên nhiên hồ Ba Bể thách thức mọi camera và tạo cảm hứng nhiếp ảnh bất tận bởi bất kì góc nào của hồ Ba Bể cũng trở thành một bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng với chiều sâu xanh thẳm. Du ngoạn trên hồ, du khách như hòa làm một với những triền đá hai bên vách núi nhô cao như chọc rách tấm thảm da trời xanh ngắt như một bài thơ tuyệt tác do trời đất viết nên bằng đá, nước, mây trời và muôn loài cỏ cây hoa lá, muông thú. Nơi đây như một kiệt tác được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của tạo hóa.

SCR.VN Gợi Ý 💦 Thuyết Minh Về Núi Voi ❤️️ 10 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Chọn Lọc – Bài 12

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Chọn Lọc sẽ gợi ý cho các em thêm nhiều ý văn hay và hấp dẫn.

Hồ Ba Bể cách thành phố Bắc Kạn 70km về hướng Tây Bắc, thuộc địa phận xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Phía Đông Bắc giáp với 2 xã Cao Trĩ và Khang Ninh, phía Đông Nam giáp với 2 xã Đà Vị và Nam Cường, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Ba Bể là một huyện thuộc tỉnh Bắc Kạn nước ta. Tên cũ của nó là huyện Chợ Rã thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng từ 1984. Sau này, đến 1997, Bắc Kạn được tái lập từ tỉnh Bắc Thái và huyện Ba Bể được chuyển từ tỉnh Cao Bằng về tỉnh Bắc Kạn.

Danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể thuộc vườn quốc gia Ba Bể, có tổng diện tích quy hoạch là 10 048 ha. Khu vực bảo vệ thứ nhất với diện tích 952.75ha, chính là diện tích mặt nước cùng cảnh quan sinh thái quanh hồ và các địa điểm danh lam khác cùng nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Khu vực bảo vệ thứ hai tiếp giáp với khu vực đầu tiên, chính là vùng bao quanh và có diện tích là 9 095.25 ha.

Hồ Ba Bể có địa hình gồ ghề và bị cắt xẻ nhiều bởi những ngọn núi cao xen giữa các thung lũng. Hồ nằm ở cánh cung sông Gâm. Nước hồ là từ sông Chợ Lèng và sông Nam Cường chảy vào rồi chảy ra sông năng, và đổ xuống thác Đầu Đẳng.

Thực chất, hồ Ba Bể được hợp thành từ 3 “Pé” đó là hồ Pé Lèng, Pé Lù và Pé Lầm. Hồ dài hơn 8km, nơi rộng nhất lên đến 2km, diện tích mặt hồ khoảng 500ha, độ sâu trung bình là 20m, có những nơi sâu lên đến 35m. Vì vậy hệ sinh thái của hồ rất phong phú. Có rất nhiều thủy vật và cá nước ngọt sông ở đây. Còn có cả một số sinh vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt nam như cá Chiên, cá Dầm Xanh, cá Chép Kình,…

Nước hồ trong xanh và mát mẻ quanh năm. Từ xa nhìn toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc vậy. Có nước non, có mây núi, nước trong xanh in bóng cảnh vật xung quanh tạo nên một vẻ đẹp vô cùng độc đáo. Xung quanh hồ có dựng những nhà sàn của người Tày để khách du lịch có thể dừng chân sau một ngày dạo chơi trên hồ.

Chia Sẻ Bài 💦Thuyết Minh Về Đền Ngọc Sơn ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Văn Ngắn – Bài 13

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Văn Ngắn với cách diễn đạt câu văn hấp dẫn, hình ảnh miêu tả chân thực và sáng tạo.

Là một trong 16 hồ nước đẹp nhất thế giới, hồ Ba Bể của Bắc Kạn được ví như một “viên ngọc xanh” tuyệt đẹp và là điểm du lịch yêu thích của tín đồ xê dịch trong và ngoài nước.

Hồ Ba Bể là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Bắc Kạn, nơi này có đủ cả núi, rừng, sông hồ với điều kiện thời tiết mát mẻ là nơi lý tưởng để bạn thực hiện những hành trình khám phá hấp dẫn, hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. Du lịch hồ Ba Bể bạn sẽ chẳng thể rời bước bởi cảnh sắc mây trời đẹp nao lòng như muốn người ta dừng chân mãi.

Hồ Ba Bể tọa lạc giữa một vùng núi đá vôi rộng lớn bên trong Vườn quốc gia Ba Bể, một trong những khu vực có hệ sinh thái đặc thù và phong phú nhất Miền Bắc Việt Nam. Nơi này cách trung tâm Hà Nội khoảng 230km, thuộc địa phận xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn.

Hồ Ba Bể chính là nơi tụ lưu của ba nhánh sống Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng nên người dân địa phương gọi là Slam Pé có nghĩa là ba hồ, tức Ba Bể. Thắng cảnh nổi tiếng này có cảnh quan, địa chất rất độc đáo và giá trị to lớn về địa chất, địa mạo cũng như giá trị sinh học.

Với diện tích 500ha và độ sâu trung bình là 17m đến 23m, đáy hồ được bao phủ bởi lớp đất sét dày 200m, Ba Bể cũng chính là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất của Việt Nam và là một trong 16 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới. Hồ cũng đã được công nhận là 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần bảo vệ và thuộc vườn di sản ASEAN, được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt.

Hồ Ba Bể nằm ở giữa vườn quốc gia nên có sự hòa hợp giữa núi rừng và sông nước nên thời tiết ở đây mát mẻ quanh năm. Chính vì vậy bạn có thể ghé thắm thắng cảnh này vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch hồ Ba Bể chính là mùa hè hoặc mùa thu. Vào thời điểm này, nước hồ sẽ nhiều hơn và việc di chuyển qua các đoạn thác, sông suối cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, vì lưu lượng nước phong phú nên thời điểm này những con thác quanh hồ cũng hùng vĩ và đẹp hơn.

Đọc Thêm Bài 💦 Thuyết Minh Về Sông Bạch Đằng ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Đơn Giản – Bài 14

Văn Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Đơn Giản sẽ đem đến cho các bạn đọc với nhiều thông tin thú vị về nơi đây.

Ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù, Pé Lèng cùng tụ lại một điểm thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tạo nên hồ Slam Pé, có nghĩa là ba hồ. Người Việt vẫn thường gọi là hồ Ba Bể, một danh thắng đẹp nao lòng cách Hà Nội hơn 230 km. Nơi đây hội tụ đủ cả núi, rừng, sông hồ và đặc biệt là khí hậu trong lành, mát mẻ của vùng cao. Cảnh sắc mây trời hòa quyện khiến người đến không tiếc lời khen, người đi không nỡ rời bước.

Ba Bể là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam và cũng là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Với tuổi đời hơn 200 triệu năm, trải qua nhiều cuộc kiến tạo vĩ đại, tự nhiên đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu mét khối và chiều dày hơn 30 m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể của ngày hôm nay.

Gợi Ý Bài ⏩ Thuyết Minh Về Đền Hùng ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ở Bắc Kạn – Bài 15

Thuyết Minh Về Hồ Ba Bể Ở Bắc Kạn được nhiều bạn đọc chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Hồ Ba Bể được biết nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn), bao quanh hồ là những dãy núi đá vôi trùng điệp, những thảm rừng nguyên sinh trù phú, điểm tô những bản làng mộc mạc… tạo nên cảnh quan sơn thủy hữu tình… sáng sớm, màn sương giăng lững thững trên mặt hồ huyền ảo tựa chốn bồng lai… và khi mặt trời ló dạng, những tia nắng vàng rực rỡ phản chiếu lấp lánh trên mặt hồ in bóng núi, mây trời… tất cả như làm say lòng người lữ khách đến thăm.

Nằm ở độ cao 150m so với mặt nước biển, được hình thành trên núi Karst từ khoảng 10.000 năm trước, với lịch sử địa chất lâu dài và phức tạp. Do được hợp thành từ 3 hồ (Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm) nên có tên gọi là hồ Ba Bể.

Diện tích hồ Ba Bể khoảng 450ha, trải dài hơn 8km, chỗ rộng nhất khoảng 2km, độ sâu trung bình 20m, chỗ sâu nhất đạt 35m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước, có khả năng điều tiết hơn 40 triệu m3 nước cho sông Năng và Gâm. Hệ sinh thái hồ Ba Bể có hàng trăm loài cá nước ngọt, cùng những hòn đảo nhỏ xanh tốt. Đặc biệt, tuy nằm trong vùng núi đá vôi, nhưng mực nước trong hồ chưa bao giờ cạn, đây là điểm khác biệt so với các hồ Caxtơ trên thế giới.

Năm 1995, hội nghị quốc tế về hồ nước ngọt tổ chức tại Mỹ đã xếp hồ Ba Bể là 1 trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn và đẹp của thế giới cần được bảo vệ. Đến năm 2012, hồ được công nhận là Di tích danh thắng Quốc gia đặc biệt.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận