Tả Lá Hay Nhất: 27+ Bài Văn Mẫu Tả Về Lá Các Loại Cây

Tả Lá Hay Nhất ❤️️ 27+ Bài Văn Mẫu Tả Về Lá Các Loại Cây ✅ Tổng Hợp Những Nội Dung Văn Miêu Tả Đặc Sắc Giúp Học Sinh Ôn Tập Hiệu Quả.

Dàn Ý Tả Lá Chi Tiết

Cùng SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Tả Lá Chi Tiết về cây bàng, loại cây rất quen thuộc đối với các em học sinh.

Mở bài: Giới thiệu về cây bàng em sẽ tả (cây bàng trồng ở gần cổng trường).

Thân bài

 • Tả lá: Lá to như bàn tay.
 • Tả quả: Quả bàng nhỏ, giữa phình to, hai đầu nhỏ.
 • Cành cây: Cây có nhiều tán lá, như những cái ô khổng lồ.
 • Rễ cây: sần sùi, ngoằn ngèo như những con rắn khổng lồ.
 • Gốc cây: to màu nâu đậm
 • Thân cây: màu nâu nhạt chỗ gần gốc, màu xanh chỗ gần ngọn.

Kết bài

 • Nêu cảm nghĩ của em.

Chia Sẻ 🌿 Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Cách Tả Lá Các Loại Cây Hiệu Quả

Hướng dẫn Cách Tả Lá Các Loại Cây Hiệu Quả nhất qua gợi ý sau:

 • Mô tả hình dạng tổng thể của lá cây. Có thể bao gồm chiều dài, chiều rộng, hình dáng, và cấu trúc tổng thể.
 • Tả về kích thước cụ thể của lá, nếu chúng lớn, nhỏ, tròn, hình trái tim, hay hình khác.
 • Sử dụng ngôn từ mô tả màu sắc để mô tả màu lá. Có thể nói về sắc tố, mức độ bóng mát, và thậm chí là cả sự biến đổi màu sắc qua mùa.
 • Tả cảm nhận khi chạm vào lá, có thể mô tả bề mặt của lá có thể mịn, mềm, nhẵn, lược lạc, hoặc thậm chí có thể có những đường nổi.
 • Nếu lá cây mang theo mùi hương đặc biệt, mô tả cảm nhận về mùi hương đó. Sử dụng ngôn từ mô tả mùi để làm cho nó sống động.
 • Kết thúc bài viết của bạn bằng một đoạn tóm tắt hoặc nhận xét cuối cùng về vẻ đẹp và độc đáo của lá cây.

Đoạn Văn Tả Lá Cây Mà Em Yêu Thích – Bài 1

Đoạn Văn Tả Lá Cây Mà Em Yêu Thích, bài viết tả về lá cây bàng hay và ngắn gọn nhất.

Mùa thu trong Nam thời tiết không thay đổi rõ rệt như ngoài Bắc nhưng cũng đủ làm cho những chiếc lá bàng to màu xanh thẫm từ từ chuyển sang màu vàng pha đỏ, có những chấm đen rồi dần dần pha màu nâu. Gặp cơn gió nhẹ thoảng qua, đôi ba chiếc lá vàng lìa cành, chao qua chao lại rồi rớt xuống sân trường. Bây giờ chỉ còn là đôi ba chiếc lá vàng rơi nhưng rồi một hai tháng nữa, lá bàng sẽ dần dần rụng hết, thân cành của nó sẽ trở nên khẳng khiu, gầy guộc, in trên nền trời. Mùa ấy, bàng không đẹp, nhưng biết làm sao được?

Bài Văn Tả Lá Cây Đạt Điểm 10 – Bài 2

Bài Văn Tả Lá Cây Đạt Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các em học sinh.

Lá của cây phượng không to như lá của cây bàng hay của cây bằng lăng, mà lá của cây phượng lại rất nhỏ. Dễ nhận thấy được rằng cũng chính các chiếc lá phức dường như cũng lại có bề ngoài giống như lông chim vậy. Từ đó em cũng thêm hiểu vì sao cây phượng lại được gọi là cây phượng vĩ. Đồng thời những chiếc lá này lại có màu lục sáng, nhạt đặc trưng của cây phượng dù ở bất cứ nơi đâu.

Người ta nói rằng lá phượng cũng chính là loại lá phức lông chim kép thật đẹp. Em được bố em giải thích lá phức lông chim ghép đó chính là mỗi chiếc lá dài khoảng 30-50 cm. Thể rồi trên chiếc lá đó lại có từ 20 đến 40 các cặp lá chét sơ cấp hay còn được gọi là lá chét lông chim lớn. Đồng thời mỗi lá chét lông chim lớn vừa rồi cũng đã lại được chia tiếp thành 10-20 cặp lá chét thứ cấp hay lá chét con tiếp theo.

Cứ lớp này nối lớp khác thật đẹp, nhìn cây phượng em cũng đã cảm thấy được một sự liên kết thật chặt chẽ và nó như cũng đã thể hiện sự dũng mãnh của nó.

Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Khế Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Lớp 2, Lớp 4 Điểm 10

Tả Lá Loài Cây Ăn Quả – Bài 3

Tả Lá Loài Cây Ăn Quả, cùng tham khảo bài văn hay tả về lá của cây vú sữa hay và đặc sắc nhất dưới đây.

Lá của cây vú sữa khá đặc biệt: mỗi cái lá cong cong hình bầu bầu, có hai mặt khác màu. Mặt trên của lá láng bóng, màu xanh biếc. Mặt dưới của lá màu vàng đồng hay là một màu gì không rõ, nó là chất đỏ của đồng pha với màu nâu của lá. Lá vú sữa hơi cứng, gân lá nổi ở mặt dưới của phiến lá.

Bẻ một lá vú sữa, từ gân lá cưng cứng đó, một dòng nhựa đục chảy ra. Nhựa đục đó có tính kết dính như keo. Người dân quê có lúc dùng nhựa lá vú sữa thay cho keo, hồ dán. Tuy nhiên, nếu dây phải nhựa lá vú sữa nhiều, em có thể bị bỏng rát da tay. Vì thế em thích ăn quả vú sữa hơn là nghịch chơi với lá của nó.

Gợi Ý 🌿 Tả Cây Hoa Giấy, Giàn Hoa Giấy Hay ❤️️ 15 Bài Văn Điểm 10

Tả Lá Chuối Ngắn Gọn – Bài 4

Tả Lá Chuối Ngắn Gọn, sinh động thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực.

Cây chuối là cây thân thảo, cây bụi, cây cảnh trái. Cây thường được trồng ngoài trời hay trồng trong bóng râm.

Lá chuối to, dài, gân lá đối xứng qua sống lá. Lá chuối non có màu xanh lá mạ, mỏng và mềm; lá già màu xanh đậm, gân nổi rõ; lá khô có màu nâu.Hoa chuối nở ra từ bắp chuối màu đỏ; gần như là hoa lưỡng tính, màu trắng ngà, nhỏ dài. Cây chuối cho quả thành từng nải, các nải xếp thành từng tầng tạo thành buồng chuối. Quả chuối non màu xanh, khi chín màu vàng. Mỗi nải có khoảng 12-16 trái.

Cây chuối có nhiều công dụng: lá để gói bánh; hoa, quả và thân non dùng để chế biến thức ăn; quả chín ăn không cần qua chế biến. Mỗi cây chuối chỉ ra hoa và cho quả một lần. Cây chuối phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nước ta. Cây chuối thường được trồng trong vườn để lấy quả và rau ăn hoặc trồng làm kinh tế.

Xem Thêm 💦 Tả Cây Táo, Quả Táo Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Lớp 2, 4 Điểm 10

Tả Lá Dừa Hay Nhất – Bài 5

Tả Lá Dừa Hay Nhất giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng thú vị để hoàn thiện bài văn của mình.

Nhà em có trồng rất nhiều loại cây, trong đó có hàng dừa cao.

Thoạt nhìn, cây dừa như một cái ô khổng lồ vươn thẳng lên trời, phủ bóng râm mát rượi xuống lối ra vào nhà. Gốc dừa lớn như cột đình, rễ tua tủa ăn sâu bám chắc vào lòng đất. Thân dừa thẳng đuột, màu nâu xám. Trên ngọn, lá mọc thành vòng tròn xòe đều ra xung quanh. Có những tàu dài đến hai, ba mét.

Lá dừa xanh bóng, mọc xuôi theo cuống. Nhìn từ xa, chúng giống như những chiếc lược khổng lồ chải mái tóc mây thêm suôn mượt. Từ các nách bẹ, từng chùm quả nhỏ mập mạp trắng sữa chĩa ra, dần dần thành quả lớn. Khi lớn bằng trái bưởi, mỗi cuống quả dừa có một cái dải dài buông thỏng, trông giống như cái dải lụa của một cái nơ. Quả dừa tròn, phía đuôi hơi thon lại. Nước dừa ngọt mát, trong lành. Giữa trưa hè mà có một quả dừa để uống thì thật là tuyệt!

Tìm Hiểu 💦Tả Cây Vú Sữa Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Lớp 2 4 5 7

Tả Lá Cây Mít Văn Mẫu – Bài 6

Tả Lá Cây Mít Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em ôn tập cho kì thi tốt nhất.

Nhà em có cây mít rất to trồng từ rất lâu rồi. Thân cây lớn bằng cả một vòng tay người lớn, màu nâu sẫm. Cành lá xum xuê.

Lá mít xanh mướt dày hình bầu dục to như những bàn tay. Lúc già, lá chuyển màu vàng rồi vàng sậm. Từ thân và cành nảy ra những chùm trái non như những bóng đèn ngủ, rồi lớn dần, lớn dần. Chúng được bao bọc trong một lớp phấn trắng. Từ từ, gai mít hình thành lấm chấm như những mụn trứng cá. Trái mít lớn khá nhanh, khi đã bằng trái dưa hấu thì gai mít cũng thành hình rõ nét, lởm chởm như da cóc. Hình thức bề ngoài thì vậy đó nhưng khi trái chín, mùi thơm của nó mới hấp dẫn làm sao ! Bởi vậy mà dân gian có câu:

Da cóc mà bọc trứng gà
Bổ ra thơm phức
Cả nhà muốn ăn

Múi mít vàng như màu nghệ, mật chứa trong múi ngọt đậm và sánh như mật ong. Còn hạt của nó to bằng ngón chân cái, luộc lên, thơm bùi như đậu phộng.

Xem Thêm 💦 Tả Cây Mận Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Cây Mận Điểm 10

Tả Lá Hoa Hồng Chi Tiết – Bài 7

Tả Lá Hoa Hồng Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Hoa hồng có nhiều loại, nhiều màu sắc như vàng, trắng, cam nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa hồng nhung đỏ. Thân cây khẳng khiu màu xanh thẫm nhưng có nhiều gai, những chiếc gai nhọn nhô lên như để bảo vệ cho bông hoa của mình.

Lá cây hoa nhỏ, có đường viền hình răng cưa, trên mặt lá là những đường gân hình xương cá, phía dưới là lớp phấn mỏng trắng muốt. Đặc biệt nhất vẫn là bông hoa. Hoa hồng nhung có rất nhiều cánh, khi hoa chưa nở, những cánh hoa nhỏ úp vào nhau, tạo thành những nụ hoa chúm chím như đôi môi đỏ hồng của người thiếu nữ. Khi hoa đã nở rộ, những cánh hoa to dần và dần dần tách rời, xếp chồng vào nhau thành các lớp. Cánh hoa mỏng manh, mềm mại như làn da em bé.

Chia Sẻ 🌹 Tả Cây Lúa Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Cây Lúa Điểm 10

Tả Lá Cây Xoài Đặc Sắc – Bài 8

Tả Lá Cây Xoài Đặc Sắc giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo.

Qua tháng Giêng, cành lá xoài trở nên rườm rà, xanh mướt. Lá xoài cũng khá đặc biệt: nó thon dài, một mặt nhẵn bóng còn mặt kia mờ mờ như phủ phấn. Gân lá xoài đối xứng nhau nổi đều ra hai bên cuống lá. Gân lá có màu xanh rêu chứ không xanh mướt như phiến lá. Vò nhẹ một lá xoài, em ngửi thấy mùi xoài chua chua, man mát như mùi quả xoài xanh non.

Lá xoài rụng xuống gốc vào tháng mười một, tháng Chạp âm lịch rồi qua tháng Giêng xoài ra hoa trắng cành. Trong vòm lá xanh mướt, hoa xoài “dọn mình” đơm quả. Tháng năm, tháng sáu, nhìn lên cành, em thấy quả xoài lớn lên, to trái, lúc lỉu chen nhau trong vòm lá xanh biếc.

Gợi Ý 🌹 Tả Cây Đu Đủ, Quả Đu Đủ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Lá Phượng Chọn Lọc – Bài 9

Bài văn Tả Lá Phượng Chọn Lọc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc dưới đây.

Phượng vĩ là loài hoa quá quen thuộc với tuổi học trò. Nhưng có lẽ người ta chỉ để ý đến vẻ đẹp lộng lẫy của những đóa hoa mà quên đi điều gì đã thầm lặng tô điểm cho vẻ đẹp ấy.

Đó là những chùm lá xanh mướt, chỉ cần một làn gió nhẹ sẽ khẽ lay động. Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành mà là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanh um, mát rượi, xanh mướt như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e ấp, dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy.

Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành một bóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏ trông rất đẹp.

Khi mùa hạ đi qua, những cành lá sẽ chuyển sang màu vàng và sẽ bay theo gió rơi xuống không trung, như một cuộc đời đã kết thúc để chuẩn bị cho sự sống mới sẽ hồi sinh ào mùa xuân. Lá phượng vẫn vậy, vẫn âm thầm, nhẹ nhàng như thế điểm tô cho những bông hoa phượng khoe sắc.

Em rất thích ngắm nhìn cây phượng mỗi khi mùa hè về nó giống như một chiếc ô đỏ rực một khung trời.

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Xà Cừ Ở Sân Trường Em ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Lá Cây Bàng Văn Ngắn – Bài 10

Tả Lá Cây Bàng Văn Ngắn gọn được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Trường tôi có trồng rất nhiều bàng, cây nào cây nấy cũng to cổ thụ, gốc cây to cỡ chừng một vòng ôm. Chẳng biết ai đã trồng chúng thành hàng thành lối từ bao giờ, chỉ biết khi tôi đến thì bàng đã đứng sừng sững giữa sân trường rồi.

Mùa đông đến bàng lại thay lá, cái gió đông hiu hiu thổi len lỏi qua từng tầng cây cũng đủ làm mấy cái lá già đỏ oạch rụng lả tả xuống sân. Nhưng đôi lúc, len lỏi trong đống lá rụng vàng đầy gốc cũng có cả những lá bánh tẻ, lá non, chắc gió bất ngờ thổi mạnh làm chúng rụng chăng. Lá bàng to chừng bàn tay người lớn, hình dẻ quạt, lá thuôn dài đến phần đuôi lá thì khum tròn lại chứ không nhọn như nhiều loại lá khác.

Lá bàng khá dày và cứng, gân lá thưa thớt, chỉ gồm một gân to ở chính giữa rồi chẻ ra mấy gân mỏng khác phân bố đầy mặt lá. Lá bàng già thì có màu đỏ hay vàng, còn lá bánh tẻ thì mang màu xanh thẫm, những lá non có màu xanh lá mạ. Lá non cũng mỏng và mềm hơn rất nhiều. Thử ngắt một chiếc lá bàng đưa lên ngửi thử, thấy một mùi hăng hắc nhè nhẹ vấn vương quanh chóp mũi.

Học sinh chúng tôi thường hay ra gốc bàng chơi đùa, lấy lá bàng làm quạt, nhặt quả bàng lấy ruột ăn, rồi thì ngồi hóng mát, chơi nhảy dây. Ôi thật yêu sao những tán bàng xanh ngắt!

Tìm Hiểu 💧 Tả Cây Ổi Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Ổi Điểm 10

Tả Lá Hoa Sen Hay Nhất – Bài 11

Tả Lá Hoa Sen Hay Nhất giúp các em học sinh có thể tham khảo để nâng cao kĩ năng viết văn của mình.

Vào một buổi chiều mùa hạ, em ngồi bên bờ đầm sen của làng, ngắm không chán mắt, hương thơm ngào ngạt, dễ chịu vô cùng.

Phủ khắp mặt đầm là thảm xanh của lá sen, nổi lên lô nhô không biết bao nhiêu bông sen đỏ tươi, nụ sen hồng nhạt, búp sen màu xanh… đẹp như một bức vẽ.

Thân sen cứng cáp, tròn, màu xanh rêu, li ti gợn gai nhỏ, vươn lên từ bùn sâu. Lá sen tròn, to, tỏa rộng như cái lọng, lá non xanh nõn lấp xấp mặt đầm, mượt như nhung. Xen lẫn trong lá và hoa, lác đác có những gương sen xanh biếc, như chiếc loa nhỏ, trên mặt dật không biết bao nhiêu hạt, bóc ra ăn vừa ngọt, vừa thơm. Đầm sen làng em, từ bao đòi đã làm vừa lòng ông bà những chén trà buổi sớm, làm đẹp chùa làng bằng mấy bình hoa tươi, thơm ngát gói côm mẹ chò ngày phiên chợ.

Mai đây dù có đi đâu xa, em cũng không bao giờ quên được cảnh tượng bạn bè lũ lượt cầm lá sen đội lên đầu che nắng mỗi trưa tan học vượt cánh đồng về nhà.

Đọc Thêm 💧 Tả Hoa Sen Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Điểm 10

Tả Lá Hoa Mai Ngắn Gọn – Bài 12

Bài văn miêu Tả Lá Hoa Mai Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ sau đây.

Trước sân nhà em, ông em có nhiều cây hoa kiểng. Nhưng em thích nhất là chậu hoa mai.

Cây mai này, trồng đã lâu rồi. Dáng vẻ thanh nhã. Thân cây to bằng cổ tay em, cao độ một thước rưỡi. Thân cây màu nâu sậm, sần sùi, mụn to, mụn nhỏ. Cành cong queo, gầy guộc mọc tua tủa ra và mang nhiều lá, mỗi lá to bằng hai ngón tay của em, hình bầu dục. Màu xanh đậm viền những răng cưa nhỏ.

Lá non màu xanh phơn phớt hồng. Rằm tháng chạp âm lịch em tiếp ông lặt lá. Ít lâu sau, trên những cành mọc ra những chùm lá non nõn nà và những chùm hoa búp màu xanh rồi dần dần nở ra những chùm hoa vàng rực, có năm cánh vàng mềm mại khum khum che chở cho những nhụy hoa điểm một chút màu tím. Em rất thích cây hoa mai vì nó có vẻ đẹp đằm thắm, thanh nhã. Ngoài ra, cây mai còn là biểu tượng cho sự may mắn của mọi gia đình trong năm mới.

Đọc Thêm 🌵 Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2 4 5 7 Điểm 10

Tả Lá Hoa Đào Ấn Tượng – Bài 13

Tả Lá Hoa Đào Ấn Tượng thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả đa dạng, sinh động.

Cây đào là loại cây thân gỗ nhỏ, thường được trồng để làm cảnh (lấy hoa) hoặc lấy quả, thân có màu xanh hoặc đỏ tía, có thể cao từ 1 – 10m. Rễ cây là loại rễ cọc, phân nhánh nên có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng kém. Lá cây có hình mũi mác hay elip, mặt dưới có chứa các gân lá nổi. Lá cây hoa đào thường dài khoảng 7 – 15cm và rộng từ 2 – 3cm, thường xanh tốt vào mùa xuân, rụng lá vào mùa thu.

Hoa đào thường nở vào mùa xuân do các mầm hoa phân hóa thành, hoa thường mọc ở các nách lá. Hoa thường có màu trắng, hồng nhạt hay đỏ và có khoảng 5 – 10 cánh hoa đào tùy từng loại. Hoa đào là loại hoa lưỡng tính có đầy đủ cả nhị và nhụy. Quả thuộc loại quả hạch, khi chín có màu đỏ vàng, thịt thơm, lớp vỏ ngoài có lớp lông mềm. Như vậy các bạn đã biết cây đào có quả không rồi đúng không nào?

Xem Thêm 🌵Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Lá Hướng Dương Văn Hay – Bài 14

Tả Lá Hướng Dương Văn Hay là đề tài quen thuộc trong chương trình học và ôn tập của các em học sinh.

Tuần trước, em được mẹ dẫn đến thăm một người bạn cũ của mẹ. Hai mẹ con em được cô dẫn ra tham quan vườn cây tự tay cô chăm sóc. Vườn nhỏ mà đa dạng các loại cây, nhưng em ấn tượng nhất với cây hoa hướng dương cô trồng ở ngay đầu vườn.

Chao ôi! Lần đầu tiên em nhìn thấy cây hoa hướng dương cứ ngỡ mình đang đứng ở một nước châu Mỹ nào đó, cây hoa đẹp và nổi bật giữa khu vườn. Cây hoa hướng dương là loại cây thân thảo. Thân cây cao chừng một mét rưỡi, gốc cây to khoảng ngón tay cái người lớn. Thân cây mọc thẳng, thô, có lông cứng màu trắng bao quanh. Từ thân mọc ra những lá xanh, to bản.

Lá hướng dương thường to, mọc so le, có cuống dài, hai mặt đều có lông trắng. Lá hướng dương hình tim, giống lá trầu bà nhai nhưng to hơn và xốp hơn rất nhiều. Vành lá có các răng cưa, phiến lá có các đường gân xanh nổi rõ rệt. Hướng dương ra hoa vào mùa mùa đông và mùa xuân. Vừa hay cây hướng dương cô trồng đương độ ra hoa. Hoa hướng dương nhìn xa như một ông mặt trời tí hon rạng rỡ sức sống.

Hoa hướng dương rất lớn, tròn như cái đĩa với đường kính khoảng 19 – 27 cm. Hoa có nhiều cánh màu vàng bao bọc bên ngoài đường tròn ấy, che chở bên trong là nhụy màu vàng nâu. Hoa hướng dương mọc đơn lẻ trên đỉnh, cánh hoa hình lưỡi màu vàng. Mỗi cánh hoa như những tia nắng mặt trời lấp lánh. Chẳng thế mà hoa hướng dương còn có tên gọi khác là hoa mặt trời. Ở sâu phần nhụy là hạt hướng dương màu nâu xếp chồng lên nhau xung quanh nhụy hoa. Khi đến thời điểm nhất định, người ta thu hoạch hạt hướng dương.

Cô nói rằng cây hoa hướng dương ưa thích khí hậu ấm và đủ ánh sáng, là loại cây chịu hạn. Cây hướng dương thích hợp trồng để trang trí sân vườn, công viên… hoặc trồng trong chậu làm cây trang trí hành lang, cửa sổ… Bởi vậy mà cô trồng nó ở trước vườn vừa để làm đẹp vừa để cây hấp thụ ánh mặt trời một cách tốt nhất.

Cây hoa hướng dương có nhiều công dụng và ý nghĩa. Hoa để trang trí, hạt để ăn rất bùi và thơm. Hoa hướng dương tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên cường của con người, luôn luôn hướng về phía trước. Trong tình yêu, hoa hướng dương còn tượng trưng cho một tình yêu chung thủy. Có lẽ bởi vậy mà không ít người chọn hướng dương là loài hoa yêu thích của bản thân.

Đi cùng mẹ lần ấy, em có dịp được biết và hiểu thêm về một loại cây, loại hoa được mọi người ưa chuộng. Em rất thích hướng dương và hi vọng một ngày gần đây, vườn nhà em cũng sẽ rực rỡ sắc vàng của hoa hướng dương.

Tham Khảo 🌵Tả Giàn Mướp, Cây Mướp Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Điểm 10

Tả Lá Cây Đa Đơn Giản – Bài 15

Tả Lá Cây Đa Đơn Giản giúp các em có thể tham khảo để đạt được điểm cao cho kì thi của mình.

Ở nơi em ở có một cây đa rất to, cây cho nhiều bóng mát nên thường được nhiều người dừng chân để nghỉ ngơi. Em ngồi xuống nghỉ mát trên một cái rễ đa to như bắp chân người lớn nghỉ xả hơi cho đỡ mệt. Nhìn quanh gốc cây, những chiếc rễ đa chằng chịt đan quyện vào nhau, nổi lên trên mặt đất như những con trăn hoa nằm hóng gió.

Cái gốc của nó năm sáu đứa chúng em nối tay nhau mới ôm xuể được. Thân cây cao độ bốn mét với vô vàn nhánh. Các nhánh lớn lại đẻ ra nhiều cành nên tán lá đa xoè ra phủ kín một khoảng đất rộng, ước chừng đến cả trăm người ngồi dưới vẫn con thấy thoáng mát. Những chiếc lá xanh thẫm hình bầu dục to như bàn tay người lớn khép kín.

Lá to, lá nhỏ, tầng tầng, lớp lớp tạo ra một vóm lá dày đặc xanh um, nắng mưa khó lòng lọt qua được. Trên tán lá xanh cao vời vợi ấy lũ chim sáo, chào mào, chìa vôi … kéo về hàng đàn, tha hồ thi nhau ca hát”.

Gợi Ý 🌵 Tả Cây Cổ Thụ Hay ❤️️15 Bài Văn Tả Về Ngắn Gọn Điểm 10

Viết một bình luận