Tả Cây Ổi Hay Nhất: 27+ Bài Văn Tả Về Cây Ổi Điểm 10

Tả Cây Ổi Hay Nhất ❤️️ 27+ Bài Văn Tả Về Cây Ổi Điểm 10 ✅ Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Giúp Các Em Học Sinh Tham Khảo Để Ôn Tập Tốt.

Dàn Ý Tả Cây Ổi Chi Tiết

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Ổi Chi Tiết để triển khai bài văn logic và đầy đủ nhất.

Mở bài: Giới thiệu cây ổi

Thân bài

Tả bao quát

 • Nhìn ta xa cây như thế nào?
  • Nhìn từ xa cây giống như một cái nấm tròn, chi chít cành và lá nhìn trông thật xinh đẹp.
 • Tả chiều cao của cây: cây cao bao nhiêu?, so sánh với một vật gì đó.
  • Cây cao khoảng 2m, chi chit lá và cành.
 • Tả thân cây: thân cây to hay không, nhiều cành hay không, tán lá như thế nào?

Tả chi tiết

 • Lá: hình dáng của lá, màu sắc lá như thế nào?
  • khi lá non
  • khi lá trưởng thành
  • khi lá già
  • lá ra sao khi đổi mùa
 • Hoa: hình dáng, màu sắc của hoa như thế nào? mùi hương có thu hút ong bướm không
  • nụ hoa
  • cánh hoa
 • Quả: miêu tả hình dáng, màu sắc, mùi vị của quả như thế nào?
  • khi trái non
  • khi trái già
  • khi trái chín
 • Vỏ cây: vỏ cây sần sùi, láng bóng hay nó khác
 • Rễ cây: ngoằn ngoèo, sần sùi, có nhô lên mặt đất, to hay nhỏ,….

Tả bổ sung

 • Lợi ích, công dụng của cây ăn quả mà em tả đối với e và mọi người
 • Em có chăm sóc cây và yêu quý nó như thế nào
 • Có những con vật hay bất kì ai liên quan đến cây ăn quả mà em tả

Kết bài

 • Nêu tình cảm và cảm nghĩ với cây ăn quả mà em tả
 • Thể hiện lời nhắc nhở, lời hứa của em với cây ăn quả đó.

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Lớp 2 4 5 7 Điểm 10

Cách Tả Cây Ổi Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Cây Ổi Đơn Giản, hiệu quả nhất là dựa vào dàn ý chi tiết được SCR.VN gợi ý dưới đây.

Mở bài

 • Ba mình đi công tác ở Đồng Nai, bạn của ba tặng ba một cây ổi quý.
 • Ba mình trồng trong một cái chậu to đặt trên sân thượng.
 • Nạy cây đã cho trái lứa đầu tiên.
 • Mình sẽ tả cây ổi đó cho các bạn nghe.

Thân bài

 • Cây ổi cao khoảng một mét.
 • Gốc cây to bằng cái cổ chân của của em bé.
 • Từ gốc cây tẽ ra ba nhánh đều nhau. Mỗi cành to bằng cổ tay em bé.
 • Thân ổi màu nâu. Cành có màu nâu nhạt.
 • Lá ổi dày, mặt dưới hơi trắng, mặt trên màu xanh.
 • Hoa Ổi trắng muốt. Khi những cánh hoa ổi rụng là kết trái
 • Lúc đầu, quả ổi bằng cái khuy áo, sau như quả cà pháo, rồi như quả chanh, và khi chín, ổi to bằng cái chén ăn cơm nhỏ.
 • Khi còn xanh, quả có màu xanh đậm. Khi chín, ổi có màu xanh nhạt.
 • Khi ăn, mình thấy ổi rất giòn và ngọt.

Kết bài

 • Mới bói lần đầu, nhưng cây ổi nhà mình có tới 15 trái.
 • Đây là giống ổi quý nên mình chăm sóc rất cẩn thận.
 • Các bạn đến chơi nhà mình, mình sẽ đãi các bạn một bữa ổi ra trò nhé.

Chia Sẻ 🌹 Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Ổi Đạt Điểm Cao – Bài 1

Bài Văn Tả Cây Ổi Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc dưới đây.

Đằng sau nhà em có một khu vườn nhỏ, ở đó được bố em trồng rất nhiều loại cây ăn quả bốn mùa cho trái ngọt. Trong những cây đó em thích nhất là cây ổi.

Cây ổi được bố em mua về từ chợ cây mấy năm trước. Cây ổi thuộc giống ổi mỡ, cây không cao lắm chỉ khoảng gần 2 mét. Thân cây nhỏ chỉ bằng cổ tay của em khẳng khiu, lớp vỏ ngoài màu nâu trơn nhẵn. Có vài chỗ vỏ cây bong ra từng mảng. Rễ cây như những con rắn ăn sâu xuống lòng đất ngày ngày hút chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển.

Từ thân cây chính mọc ra ra nhiều cảnh nhỏ, cành cây không vươn cao mà vươn rộng ra bốn phía. Trên cành cây là những chiếc lá ổi xanh tốt. Những cơn gió nhẹ thổi qua làm cho những chiếc lá cọ vào nhau tạo thành âm thanh xào xạc vui tai. Lá ổi non có màu xanh lá mạ, trên bề mặt lá được phủ một lớp lông tơ màu bạc. Những chiếc lá già hơn có màu xanh đậm hơn, gân lá nổi trên bề mặt lá. Thi thoảng trên cây cũng có vài chiếc lá đã chuyển sang màu vàng sắp rụng.

Đến mùa cây ổi ra hoa, những bông hoa ổi màu trắng mỏng manh lâp ló giữa những khóm lá xanh tươi. Ở giữa là nhị hoa màu vàng nhạt dài tua tủa. Mùa hoa ổi những chú ong bay đến hút mật đồng thời cũng giúp thụ phấn cho cây.

Sau khi những bông hoa rụng đi để lộ ra quả ổi non bé xíu. Ổi chín vào vàng mùa thu. Những quả ổi chín tỏa ra mùi rất thơm thu hút những chú chim chào mào từ đâu bay đến đậu trên cây, vừa ăn quả vừa cất tiếng hót líu lo. Cây ổi không cao nên mỗi khi ổi chín em có thể tự ra vườn vặt ổi ăn quả ổi chín ăn rất ngon. Ruột của quả ổi màu trắng bóng như mỡ có lẽ chính vì vậy nó được gọi là ổi mỡ.

Ổi là loại trái cây yêu thích của em. Em rất cảm ơn bố vì đã trồng một cây ổi năm nào cũng ra những chùm ổi sai trĩu ngọt thơm.

Tham Khảo 🌿 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Cây Ổi Văn Ngắn – Bài 2

Tả Về Cây Ổi Văn Ngắn gọn, xúc tích thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Nhà bác Huấn trồng một hàng ổi bên cạnh bờ ao. Mỗi cây ổi ấy cao chừng 2 đến 3 mét, rủ bóng mát xuống mặt nước long lanh. Vỏ cây nhẵn bóng, có màu vàng nhạt. Cuối đông, những lớp vỏ mỏng cứ bong ra thành từng mảng như đang thay chiếc áo mới sáng hơn, đẹp hơn. Lá ổi màu xanh sẫm, dáng thuôn dài và có mùi thơm.

Hoa ổi màu trắng ngà, mọc thành chùm trên mỗi nách lá. Đầu tháng 5 tới, nghe tiếng chích choè hót râm ran là lúc vườn ổi nhà bác Huấn bắt đầu cho trái chín. Từng quả ổi đào da bóng loáng, ruột hồng hào, ăn rất ngọt và thơm. Có những hôm ổi chín nhiều, ăn không xuể, bác hái cho em cả rổ quả vàng ươm, ăn ngon tuyệt.

Chia Sẻ 🌿 Tả Cây Bưởi Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10

Miêu Tả Cây Ổi Bài Văn Mẫu – Bài 3

Miêu Tả Cây Ổi Bài Văn Mẫu hay là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thể ôn tập thật tốt.

Ông ngoại em là công nhân đã về hưu nên ông có nhiều thời gian rảnh để làm vườn. Chăm sóc cho khu vườn đã trở thành sở thích của ông. Ông trồng rất nhiều cây ăn quả ở ngoài vườn, cây nào cũng cho quả sai trĩu. Nhưng trong đó em thích nhất là cây ổi đào ở cạnh bờ ao.

Ông em kể cây ổi được ông em xin từ nhà một người họ hàng đem về từ 10 năm trước. Vậy là cây ổi còn nhiều tuổi hơn cả em nữa.

Cây ổi rất cao, chắc nó phải cao đến 4, 5 mét hơi nghiêng về phía ao. Gốc cây màu nâu to bằng bắp đùi của em, thi thoảng trên thân cây có những lớp vỏ cây bị bong ra. Có thể do mọc gần bờ ao dễ hút nước nước nuôi cây nên cây ổi rất xanh tốt. Những cành cây vươn cao như những cánh tay, trên cành là những chùm lá xum xuê, những chiếc lá non thì có màu xanh nhạt và mềm mại hơn những chiếc lá già.

Mùa hè đến hoa ổi nở thành từng chùm, cánh hoa trắng muốt mỏng manh, nhị hoa dài và có màu trắng đục hơn. Thỉnh thoảng những cơn gió thổi hoa làm cánh hoa rơi nhẹ nhàng xuống mặt ao, cánh hoa nổi trên mặt nước trông như một chiếc thuyền tí hon vậy.

Qua thời gian hoa ổi được thụ phân phát triển thành những quả ổi tí hon màu xanh lá mạ. Trải qua những cơn mưa rào và cái nắng oi ả của mùa hạ quả ổi dần lớn lên. Giống ổi đào quả không to lắm chỉ bằng nắm tay của em là hết cỡ.

Rồi mùa thu cũng đến, mùa thu chính là mùa ổi chín, mỗi khi ngửi thấy thoảng thoảng mùi ổi trong gió là biết ổi đã chín. Quả ổi chín có màu vàng óng mùi thơm lan tỏa cả góc vườn. Ruột của quả ổi có màu hồng, càng chín kỹ ruột ổi càng có màu hồng đậm hơn, đó chính là lí do nó được gọi là giống ổi đào.

Cây ổi cho quả ổi chín ăn rất ngọt và thơm. Mỗi lần em đến nhà ông bà ngoại đều được ông vặt cho rất nhiều ổi mang về chia cho đám trẻ con trong xóm ăn cùng. Cả đám đều khen ổi rất ngon và gửi lời cảm ơn ông em làm em rất vui và tự hào.

Chia Sẻ ❤️️ Tả Cây Bưởi Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Nhà Em Hay

Văn Tả Cây Ổi Chọn Lọc – Bài 4

Văn Tả Cây Ổi Chọn Lọc giúp các em có thể học hỏi được các hành văn hay và sáng tạo.

Mùi ổi chín đưa sang thơm lựng cả trưa hè. Đó là cây ổi trong vườn nhà em.

Trong khu vườn của làng quê không thể thiếu cây bưởi, cây roi, cây ổi… Nó tạo nên bức tranh quê thật đầy đủ và đầm ấm. Cây ổi nhà em được bố trồng từ lâu rồi. Cây ổi trông như người thanh niên mạnh khoẻ với thân cây rắn chắc, màu ghi láng bóng. Từ thân cây đâm ra nhiều cành như muốn vươn ra xa.

Tuy không lớn như nhiều loại cây khác nhưng cây ổi có tán lá khá dày và những chiếc lá màu xanh, mùi thơm mát giống hương bạc hà. Vào mùa hè, cây ổi càng đẹp và thơm hơn, thu hút sự chú ý của mọi người. Đó là bởi những chùm hoa trắng nở tung cánh ra đón ánh sáng mặt trời. Đấy là lúc những chú bé ổi chuẩn bị chào đời.

Theo thời gian, quả ổi to dần rồi lớn như cái bát ăn cơm, nhìn những chùm quả trên cây trông như những quả chuông lúc lắc. Ngoài da xanh căng mịn nhưng bổ ra một mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, nhắm mắt lại còn cảm nhận được vị giòn tan và mát nơi đầu lưỡi. Vào buổi trưa hè trốn mẹ ra trèo lên cây, em vô cùng thích thú vì những cơn gió mát, vì hương ổi nữa và vì tiếng chim kêu nghe vui tai.

Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10

Mô Tả Cây Ổi Đặc Sắc – Bài 5

Mô Tả Cây Ổi Đặc Sắc được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Thiên nhiên muôn hình muôn vẻ, ban cho con người một sức sống xanh tươi với hàng ngàn loài cây phong phú và đa dạng. Trong đó em thích nhất là cây ổi- một loại cây ăn quả quen thuộc với mọi người.

Nhà em có một khu vườn nhỏ sau nhà. Ở đây, ba em trồng rất nhiều những loại cây khác nhau nhưng đối với em, cây ổi vẫn là loài cây thú vị nhất. Cây ổi được bà ngoại em trồng ở khu vườn đã được 5 năm. Nó mang trong mình một sức sống căng tràn.

Nhìn xa xa cây ổi như một chiếc xanh ngát giữa khu vườn tràn ngập các sắc xanh khác nhau. Thân ổi khá to vừa nửa vòng ôm, mọc thẳng và nhẵn. Em nhìn gốc của cây phình ra, sần sùi tỏa ra các rễ đủ hình thù kì quái như những con giun cắm sâu xuống đất để hút các chất dinh dưỡng từ đất, vận chuyển ngược lên nuôi thân và những cành lá xum xuê. Lá cây ổi to, xanh mượt căng bóng nổi trên mặt lá là những đường gân rõ nét.

Lá ổi mùa xuân mang một sức sống tươi mới, dường như được nàng xuân ve vuốt thêm một màu xanh dìu dịu. Khi đông về, lá ổi ngả màu đậm hơn, lá cây heo hắt cùng những cơn gió mùa lạnh lẽo. Chỉ lúc ấy, em mới biết cây ổi tiềm tàng sự sống mãnh liệt nhường nào. Một chiếc lá lay lắt, gió thổi mạnh nhưng quyết không lừa cành, vẫn ở đó bám lên thân mẹ hút từng giọt nhựa trắng ngọt lành. Đến mùa ra hoa, hoa ổi nhỏ xinh, hương dìu dịu trong gió.Quả ổi tròn, to mọc ra từng chùm nặng trĩu nhìn rất thích mắt.

Khi hái những trái ổi, em thích nhất là được thưởng thức chúng, cắn giòn giòn trong miệng, hạt màu vàng nhạt rất nhiều ở giữa quả. Quả ổi mang một hương vị riêng biệt, hương ổi đối với em mang một nỗi nhớ, nhớ về bà ngoại và nụ cười hiền dịu của bà. Thỉnh thoảng, những cơn gió mang hương ổi vương vấn trong không gian thu hút vài chú ong vàng bay qua và vài chú chim sơn ca hay đến để bắt những con sâu đang nằm sau những tán lá giúp cây ổi không bị lũ sâu tàn phá.

Cây ổi, đối với em không chỉ là một cây ăn quả bình thường mà nó còn chan chứa tình thương của người bà kính yêu. Bà rất thích ăn ổi, cây ổi này được chính tay bà trồng khi em còn học tiểu học. Lớn dần, dường như tình thương của bà từ cây ổi lan truyền đến em một cách kì diệu. Bà đã đi xa, em ngày một trưởng thành còn cây ổi cứ thế xanh tươi tràn đầy sức sống nơi góc vườn nhỏ.

Ngày ngày em ngắm nhìn cây ổi , tưởng tượng rằng trong lớp vỏ cứng khỏe kia là từng mạch nhựa đang vận hành, chúng đã lớn lên từng ngày từng giờ dưới bàn tay chăm sóc của em và ba. Cây ổi- cứ thế xanh tươi như tình bà còn mãi, vương vấn trong hương ổi dịu dàng.

Cây ổi- loại cây quen thuộc và thân thiết đối với chúng ta biết bao. Em tự hứa dù có bận nhiều việc đến mấy em cũng sẽ chăm sóc cho cây ổi ngày một thêm xanh.

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Mít Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tập Làm Văn Tả Cây Ổi Ngắn Hay – Bài 6

Tập Làm Văn Tả Cây Ổi Ngắn Hay giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách hành văn hay và đặc sắc.

Trong khu vườn của làng quê không thể thiếu cây bưởi, cây ổi….. Nó tạo cho làng quê trở nên ấm áp và sinh động hơn, nếu không có cây cối thì không làng quê không còn giống với vẻ đẹp thuờng ngày của nó!

Nhưng loài cây mà em cẩm thấy thích nhất là chắc là cây ổi, nó đã được bố em trồng trong sân nhà từ khi em mới 5 tuổi cho đến nay cũng đã 7 năm rồi… Cây ổi này đã gắn bó với em từ đó đến bây giờ, có biết bao nhiêu là kỉ niệm buồn vui. Em còn nhớ hôm trăng trung thu năm lớp 3, em rủ mấy đứa nhỏ hàng xóm qua chơi, ai cũng đều cầm lồng đèn được ba mẹ mua cho đem ra khoe cho nhau rồi ngồi xuống gần cây ổi ba em trồng, cùng nhau trò chuyện, tâm sự về những chuyện buồn chuyện vui trong năm vừa rồi.

Bên cạnh cây ổi có một cái hồ nhỏ do mẹ em làm trông rất đẹp và dễ thuơng nữa nên tụi em hay chơi ở đó vừa tiện hái ổi ăn, nói chung là rất vui! Đôi lúc, mẹ em phun vòi sương cho chúng em chơi xung quanh nó, tạo thành vồng tròn chạy xung quanh cây ổi. Còn về cây ổi, tuy không lớn như nhiều loại cây khác nhưng em lại rất thích cây ổi vì tán lá dày, những chiếc lá xanh, mùi thơm mát như bạc hà vậy!

Vào mùa hè, cây ổi càng đẹp hơn thu hút sự chú ý của mọi người trong nhà. Đây là khoảng thờ gian em có thể chăm sóc cây ổi nhiều hơn vì là mùa hè nên em được nghỉ học mà! Ngày còn nhỏ, mùa hè nào em cũng lấy đồ làm thủ công cùng với vài đôi giấy ngồi dựa vào gốc cây ổi rồi tự làm một cuốn sổ tay để theo dõi sự lớn lên và phát triển của từng loài câ, nhất là cây ổi.

Nổi bật nhất trong cuốn sổ của me là những chùm hoa trắng nở tung cánh ra đón ánh sáng mặt trời. Vào buổi trưa hè, em thuờng trốn mẹ ra ngoài sân trèo lên cây, hái ổi ăn. Cây ổi trở là người bạn thân thiết nhất của em

Gợi Ý 🌿 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10

Tả Cây Ổi Ngắn Gọn – Bài 7

Tả Cây Ổi Ngắn Gọn, hay nhất được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc sau đây.

Trong vườn nhà em có trồng một cây ổi. Cây ổi nhà em năm nào cũng sai quả và quả ổi chín thơm phức và khi ăn cũng lại rất ngọt.

Cây ổi không to lắm, nó cũng chỉ cao khoảng 2 mét nhưng lại rất sai quả. Hàng ngày lũ chim kéo đến để ăn những quả ổi chín ngọt lành. Cây ổi nhà em xanh mướt những cái lá non thì xanh non thật đẹp và bao phủ ở những chiếc mầm lá non em như nhìn thấy được cả những lông tơ như bao bọc cai chồi non xanh đó.

Thế rồi trên cây lại có những chiếc lá ổi khá to, những chiếc lá già thì nó lại xanh đậm hơn có cái lá vàng vọt và cũng rất dễ rụng mỗi khi chị gió đi qua. Cây ổi nhà em có thân rất trơn bóng nhưng cũng lốm đốm vỏ cây như bị bong ra, điều này là cây ổi như ngày càng lớn hơn nên tấm áo ngoài dường như cũng không còn đủ rộng để mặc nữa nên vỏ cây lúc này mới bong ra như vậy.

Cành cây ổi được chia ra có rất nhiều cành, ở mỗi cành sẽ chia ra rất nhiều nhánh nhỏ khác nhau nữa. Thế rồi trên những chiếc cành đó lại mang rất nhiều trái ổi chín thơm đến thật ngọt lành biết bao nhiêu. Cứ mỗi độ mùa thu là mùa ổi. Cây ổi nhà em cũng có thân gỗ, lá ổi rậm, to và dày biết bao nhiêu.

Không những thế cây ổi ngày càng lớn và bóng râm của nó ngày càng rộng. Chính vì thế mà chúng em cũng hay thường xuyên đến chơi với cây ổi. Chúng em cùng chơi bán đồ hàng dưới gôc cây và thính thoảng lại hái những quả ổi ngon để ăn. Bạn nào bạn ấy cũng rât thích cây ổi có quả ngọt này.

Em cũng rất quý cây ổi nhà em, em sẽ thường xuyên tưới nước cũng như bắt sâu cho cây để cây lại ra thật nhiều quả ổi ngon cho em và cả nhà.

Đọc Thêm 💧Tả Cây Cam Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Ngắn Hay

Tả Quả Ổi Hay Nhất – Bài 8

Tả Quả Ổi Hay Nhất giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Vườn nhà em có hai cây ổi đào, vườn nhà bạn Thủy lại có tới năm cây ổi bo. Nhìn hình dáng bên ngoài em thấy cây ổi đào và ổi bo không có gì khác biệt cả. Chúng đều là loài cây thân gỗ, có vòm lá rậm và dày. Ổi đào nhà em to bằng nắm tay, vỏ có màu vàng ươm. Khi bổ để lộ ra phần ruột màu hồng nhạt, rất thơm ngon. Em và Thủy thường hay hái ổi rồi mang đến cho nhau ăn. Loại ổi nào cũng hấp dẫn, ăn nhiều mà không hề chán. Với chúng em, cây ổi vườn nhà thật gần gũi, thân quen, gợi đến biết bao kỉ niệm đẹp tươi về tình bạn.

Tả Về Cây Ổi Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 9

Tả Về Cây Ổi Lớp 2 Đặc Sắc là đề tài quen thuộc rất thường hay gặp trong chương trình học của các em học sinh.

Nhà em có một cây Ổi trồng cũng lâu lắm rồi. Cây Ổi năm nào cũng sai trĩu quả. Lúc đầu, quả ổi bằng cái khuy áo, sau như quả cà pháo, rồi như quả chanh, và khi chín, ổi to bằng cái chén ăn cơm nhỏ. Khi còn xanh, quả có màu xanh đậm. Khi chín, ổi có màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt. Khi ăn, mình thấy ổi rất giòn và ngọt. Em rất thích ăn ổi, hằng ngày em sẽ chăm sóc nó cẩn thận.

Gợi Ý 🌵 Tả Cây Xoài Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất

Tả Cây Ổi Lớp 7 Văn Mẫu – Bài 10

Tả Cây Ổi Lớp 7 Văn Mẫu để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc bởi những hình ảnh miêu tả đặc sắc.

Cây ổi thân gỗ, thân ổi nhỏ và không xù xì như các cây ăn quả khác. Lá ổi rậm, to và dày, lá ổi có mùi đặc trưng riêng. Mùa ổi vào mùa thu, cứ mỗi khi thấy hương ổi là biết mùa thu đã đến, ổi chín thơm lừng vườn quê. Mùa ổi chín, chào mào kéo đến ăn ổi. Chúng vừa mổ trái chín vừa hót lảnh lót, nghe thật vui tai. Em rất yêu quý cây Ổi. Vì cây ổi là người bạn thân thiết nhất của em.

Tả Cây Ổi Lớp 4 Ngắn – Bài 11

Tả Cây Ổi Lớp 4 Ngắn giúp các em học sinh có thêm tài liệu ôn tập để đạt điểm cao cho kì thi của mình.

Vườn nhà em có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây ổi trồng ở đầu vườn.

Nhìn từ xa cây ổi như một chiếc ô khổng lồ. Thân cây to, chắc khoẻ mọc thẳng. Cái gốc của cây to hơn thân, sần sùi. Cái rễ của cây như những con giun cắm sâu xuống đất. Cái lá của cây to, mượt, những đường gân nổi rõ nét. Lá ổi mùa xuân có màu tươi dịu, khi sang mùa đông thì có màu xanh đậm.

Khi có gió thổi qua, tiếng lá xào xạc như muốn nói với em điều gì đó. Quả ổi tròn, to mọc ra từng chùm. Hạt của nó bé và tập trung vào giữa quả. Quả ổi có mùi thơm, khi ăn vào có vị ngọt. Thỉnh thoảng, có vài chú chim sơn ca hay đến để bắt những con sâu và cất tiếng hót líu lo.

Cây ổi chẳng những cho chúng em bóng mát để vui chơi mà còn cho chúng em quả để ăn. Em rất thích cây ổi, hằng ngày em sẽ chăm sóc nó cẩn thận. Cây ổi là người bạn thân thiết nhất của em. Và khi nào lớn lên, em sẽ nhớ mãi những kỷ niệm về nó.

Gợi Ý 💦 Tả Cây Xoài Hay ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài

Tả Cây Ổi Nhà Em Lớp 4 Sinh Động – Bài 12

Tả Cây Ổi Nhà Em Lớp 4 Sinh Động giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành bài của mình.

Vườn nhà em có một cây ổi, không biết bố trồng nó từ bao giờ chỉ biết từ khi em lớn lên cây ổi đã ở đó. Thân cây to, chắc. Gốc cây nhô lên mặt đất hơi sần sùi. Lá ổi to, màu xanh, hơi cứng và những đường gân thì rất rõ nét. Lá ổi vào mùa xuân có màu xanh nhạt hơn, mềm mịn, còn đến mùa đông thì lại chuyển sang màu xanh đậm.

Quả ổi tròn, to, mọc thành từng chùm. Mỗi chùm từ 2-5 quả. Quả ổi chín có mùi rất thơm và có vị ngọt. Mùi ổi chín rất thu hút những chú chim đến ăn. Em rất thích nhìn những chú chim đến đậu kín cây và ăn những trái ổi chín thơm lừng.

Em rất quý cây ổi bố em trồng.

Xem Thêm ❤️️ Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay

Văn Tả Cây Ổi Lớp 5 Ngắn Gọn – Bài 13

Văn Tả Cây Ổi Lớp 5 Ngắn Gọn, sinh động được thể hiện qua từng câu văn dưới đây.

Cây ổi này được bố em xin giống ở nhà bác Khang, đã ở cùng chúng em được ngót nghét hai năm rồi. Cây không lớn lắm nhưng tỏa bóng xum xuê giữa vườn. Thân cây to chừng một cột gỗ đầu đình. Thân cây tròn, màu nâu sẫm. Trên thân xuất hiện những vết sần là chứng minh cho một đời từng trải. Rễ cây đâm sâu vào lòng đất, ngày đêm hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Từ thân lên cao đâm ra không biết bao nhiêu cành to, cành bé. Chúng đan gài vào nhau tạo nên một cái ô lớn sừng sững giữa vườn.

Trong thân cành nâu sẫm kia là dòng nhựa trắng ngày đêm vận chuyển chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Lá ổi không to bản, hình bầu dục. Lá cây màu xanh đậm. Trên mỗi phiến lá xanh ấy nhìn thấy rõ những đường gân xếp đối xứng với nhau. Ổi ra hoa kết trái vào mùa hè. Hoa ổi mọc lẻ hoặc mọc từng chùm nhỏ như viên bi màu trắng sữa. Hương hoa ngan ngát lan tỏa trong gió nồm nam. Ổi khi bé màu xanh non, bé khoảng ngón tay cái của người lớn.

Quả khi lớn to bằng nắm tay người lớn. Quả tròn căng, vỏ nhẵn, từ màu xanh đậm ngả sang màu vàng nhạt. Vỏ ổi mỏng, cùi ổi dày, trắng. Đây là giống ổi đào nên cùi rất ngọt, ruột màu hồng đậm. Hạt ổi bé xíu màu vàng cam. Mùa hè nóng nực có những quả ổi căng tròn, ngọt lành thì còn gì thích thú bằng. Cây năm nào cũng sai trĩu quả. Mẹ em thường bẻ ổi thắp lên bàn thờ tổ tiên và đem biếu các bác, các cô chú.

Em rất thích cây ổi nhà em. Em sẽ chăm sóc cây ổi này thật tốt để cây luôn sai trĩu quả mỗi khi hè về.

Ngoài bài văn tả cây ổi lớp 5, Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Chuối Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu

Tập làm văn lớp 5 tả cây ổi – Bài 14

Tả Cây Ổi Lớp 6 Ấn Tượng là tài liệu hữu ích cho quá trình ôn tập và chuẩn bị cho kì thi của mình.

Góc vườn nhỏ của nhà em có trồng nhiều loại cây ăn quả, nào là xoài, mít và có cả quả ổi. Đây là loại quả em rất yêu thích.

Cây ổi không to cao đồ sộ như cây xoài hay cây mít mà chỉ khoảng 2 đến 3 mét, thân cây chắc chắn và sần sùi, một vài chỗ vỏ cây bong tróc, từ gốc nhiều nhánh phát triển theo các hướng khác nhau. Dưới gốc cây là nhiều rễ phát triển bám sâu vào lòng đất hút lấy chất dinh dưỡng giúp cây phát triển.

Lá ổi non có màu xanh nhạt, còn lá ổi già có màu xanh đậm hơn, đâu đó trên thân cây có những chiếc lá đã ngả sang màu vàng được chỉ gió thổi đi rơi rụng dưới gốc cây. Một cây ổi có nhiều nhánh, mỗi nhánh cho ra nhiều trái ổi. Cứ vào mùa hè là cây ổi nhà em sai quả, quả ổi tròn và thường kết thành từng chùm, vỏ trơn láng, ăn vào có vị ngọt, khi bổ ra có mùi thơm và hạt thường tập trung chính giữa. Khi quả ổi chín mùi thơm nhẹ thu hút nhiều loài chim đến ăn.

Ổi rất tốt cho sức khỏe và chứa hàm lượng vitamin C cao, ngoài ra vỏ ổi còn dùng để chữa các bệnh ngoài da rất hữu hiệu. Cây ổi rất hữu ích và quan trọng đối với nhà em, em sẽ chăm sóc bảo vệ để cây ổi luôn sai quả.

Ngoài tập làm văn lớp 5 tả cây ổi, Xem Thêm 🌿 Tả Cây Dừa Hay ❤️️15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Tả Cây Ổi Văn Lớp 7 Hay Nhất – Bài 15

Tả Cây Ổi Văn Lớp 7 Ngắn Gọn giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng hay và mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Trong vườn nhà ông ngoại em có trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau như cây mít, cây chuối, cây na, cây ổi, cây khế,… Mỗi loại cây lại có một đặc điểm riêng và cho ra những loại quả với hương vị khác nhau. Trong số những cây ăn quả ấy, em thích nhất vẫn là cây ổi lê.

Cây ổi lê này do chính tay ông ngoại em trồng vào năm mà ông bà lấy nhau. Chính vì vậy mà cây ổi đã nhiều tuổi lắm rồi. Hàng ngày cũng chính ông là người đã chăm bón cho cây. Cây ổi giống như một người bạn thân thiết của ông. Dù không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc nhưng ngày ngày ông đều ra vườn để ngắm nhìn chúng lớn lên.

Cây ổi ông em trồng tuy đã nhiều tuổi rồi nhưng nhìn nó vẫn cường tráng lắm. Thân cây ổi không lớn lắm. Chúng có một lớp vỏ nâu bóng bao bọc phía bên ngoài. Chúng mọc thẳng và có nhiều cành nhỏ trên ngọn cây. Lá cây ổi cũng không quá to. Chúng có màu xanh non khi mới mọc và chuyển sang xanh đậm khi đã già.

Mùa xuân đến cũng là mùa mà những búp ổi non đua nhau mọc. Đôi khi nghịch ngợm, em vẫn thường hái búp ổi để ăn phần thân của chúng. Bà em nói lá ổi có tác dụng chữa bệnh nên ăn vào sẽ rất tốt. Khi ăn, lá ổi sẽ cho chúng ta cảm giác hơi đắng ở cổ họng. Những lá ổi già, người ta còn dùng để làm các vị thuốc hay dùng để nấu rượu nữa đấy.

Không phụ công chăm sóc của ông ngoại nên bao nhiêu năm qua, năm nào cây ổi cũng sai trĩu quả. Gọi là quả ổi lê vì chúng có hình dáng bên ngoài giống như những quả lê. Quả ổi khi mới mọc trông còn nhỏ xíu. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau chúng sẽ to dần lên. Đến một mức độ nhất định thì dừng lại.

Nhìn những quả ổi lủng lẳng trên cây không khác gì những chiếc chuông nhỏ xinh. Màu sắc của quả ổi cũng chuyển dần từ xanh đậm sang xanh nhạt. Quả ổi càng chín thì màu sắc của chúng càng nhạt dần đi. Khi chín mềm chúng sẽ có màu sắc hơi ngà ngà vàng chứ không vàng óng như nhiều loại quả khác.

Ổi khi chín ương là có thể ăn được rồi. Sau khi rửa sạch, lớp vỏ ngoài của ổi cũng có thể ăn được chứ không cần gọt bỏ. Bên trong, phần thịt ổi có màu trắng xanh. Ở giữa là phần hạt ổi. Hạt ổi hơi cứng một chút nhưng phần thịt liên kết chúng ăn lại rất mềm và ngon. Khi ăn ổi, em thích nhất là cảm giác giòn tan ở trong miệng. Những quả ổi lê do ông em trồng ăn giòn mềm chứ không hề bị cứng. Khi có đông người, mẹ thường bổ ổi ra thành từng miếng giống như những miếng cau. Ai đến chơi ăn ổi cũng đều tấm tắc khen ổi ngon và đậm vị.

Mặc dù em đã được thưởng thức rất nhiều loại ổi khác nhau như ổi đào, ổi găng,… nhưng em chưa thấy loại ổi nào ngon như những quả ổi lê mà ông em đã trồng. Cây ổi lê giờ đây không chỉ còn là kỉ niệm của ông mà nó còn là kỉ niệm tuổi thơ của em.

Sau này, em sẽ thay ông chăm sóc cho cây ổi để chúng luôn luôn được xanh tốt. Để hàng năm em sẽ lại được ăn những quả ổi thơm ngon.

Ngoài tập làm văn tả cây ổi lớp 5, 6, 7… Chia Sẻ 🌵 Tả Cây Xoài Lớp 7, Lớp 6 ❤️️15 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

Viết một bình luận