Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất [34+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10]

Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10 ✅ Tham Khảo Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết Và Hình Ảnh Miêu Tả Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Lá Cây Phượng

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Lá Cây Phượng chi tiết được SCR.VN giới thiệu đến bạn đọc sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về cây phượng: được trồng ở đâu, vào mùa nào…

Thân bài:

 • Miêu tả các đặc điểm của cây phượng: thân, rễ, lá, hoa, quả.
 • Tả các hoạt động của con người, động vật gắn liền với cây phượng.

Kết bài: Nêu suy nghĩ, cảm nhận của em đối với cây phượng

Tham Khảo 💧Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Cách Tả Lá Phượng Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Lá Phượng Đơn Giản, hiệu quả là dựa vào dàn ý chi tiết sau đây để triển khai bài văn logic nhất.

Mở bài: Giới thiệu đối tượng được miêu tả

Thời học sinh qua đi, mỗi người đều mang trong tim những bóng hình để thương để nhớ. Là người bạn cùng bàn, là dáng thầy vững chãi, là dáng cô mềm mại, là dãy bàng phủ bóng mát, và cũng là hàng phượng vĩ nở hoa rực sắc sân trường. Cây phượng đã vẽ nên cả một bầu trời chói lọi màu hoa đỏ cho những tháng ngày đến trường của tôi và bạn bè tôi.

Thân bài

Giới thiệu khái quát về cây phượng

 • Nằm ở góc sân trường, chiếm một phần không gian khá rộng trên sân.
 • Xung quanh gốc cây là bồn cây hình tròn, cao tầm bằng một chiếc ghế đỏ cỡ trung bình.
 • Là địa điểm ưa thích cho tôi cũng như nhiều bạn học sinh khác vào giờ ra chơi của những tiết đổi giờ mùa hạ, nào là nhảy dây, đá cầu, cầu lông, hay chỉ là ngồi gốc cây để ngắm nhìn sắc xanh thiên thanh của trời hòa với màu đỏ rực của những chùm hoa.

Miêu tả thân và rễ cây

 • Cây cao khoảng năm mét.
 • Thân rộng khoảng ba mét.
 • Bao bên ngoài thân là lớp vỏ cây sần sùi, nhưng bên trong chính là mạch nhựa sống vẫn hừng hực ngầm chảy đưa nước và muối khoáng đến từng ngọn lá nhành hoa.
 • Nuôi cây lớn, cho thân cây vững chãi chính là nhờ bộ rễ chùm ăn sâu xuống đất, bám vào lòng đất mẹ để lấy những gì tinh túy cho lá cho hoa. Có những chiếc rễ lâu năm, nổi cả lên mặt đất thành những vết lồi lõm rõ ràng như muốn phá thủng lớp đất mà chồi lên.

Miêu tả cành, lá, hoa và quả phượng

 • Cành phượng đâm trổ từ thân chính ra xung quanh như những chiếc tay vươn ra để vẫy gọi với nắng với gió
 • Cành khoác lên mình chiếc áo màu xanh tươi mát, ấy là màu của lá cây. Lá phượng không phải lá bản to như bàng mà là loại lá lông chim, từ nhánh chính có những nhánh nhỏ hơn mọc ra, và trên những nhánh phụ ấy là từng chiếc lá nhỏ tí mọc so le nhau. Lá phượng nhìn như đuôi con chim phượng hoàng, cái tên “phượng vĩ” cũng từ đó mà ra.
 • Hoa phượng là loài hoa đặc biệt, không lẫn với bất kì loài hoa nào. Hoa phượng chỉ gồm năm cánh mỏng như cánh bướm, ôm lấy phần nhụy ở bên trong. Trong năm cánh sắc thắm ấy sẽ có một cánh pha trộn thêm những vệt trắng, tưởng như lạc loài nhưng thực ra lại thật hài hòa, tạo cho bông phượng điểm nhấn ấn tượng.
 • Khi tiếng ve kêu ra rả cũng lá lúc hoa nở nhiều nhất và rực rỡ nhất. Cây phượng già lại bừng lên sức trẻ, khơi dậy trong lòng lũ học sinh chúng tôi những niềm vui đón đất trời vào mùa nắng.
 • Hoa phượng được thân yêu gọi bằng cái tên “hoa học trò”, là biểu tượng cho quãng thời gian đi học, hiện hữu trong giấc mơ về thời áo trắng, là những cánh phượng khô phẳng phiu trong trang giấy học trò.
 • Hết mùa hoa, phượng lại cho quả. Quả phượng khi non thì xanh, khi già thì mang sắc nâu đậm, đung đưa như những trái bồ kết khổng lồ.

Kết bài: Nêu cảm nhận về đối tượng được miểu tả

Cây phượng vĩ không chỉ cho bóng mát mà còn cho tôi nhiều kỉ niệm, cho tôi những hồi ức đẹp để nhớ về tháng ngày áo trắng tinh khôi. Những chùm hoa phượng đỏ rực trên nền trời xanh, những cánh phượng li ti bay như cơn mưa thanh mát mỗi luồng gió thổi, đó là những sắc màu rực rỡ của tuổi thanh xuân.

Gợi Ý 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả

Đoạn Văn Tả Lá Cây Phượng Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Lá Cây Phượng Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm yêu thích sau đây.

​Mùa xuân, phượng ra lá. Những chiếc lá phượng nõn nà, xanh tươi, ngon lành như lá me non. Mùa hè, hoa phượng nở bừng sắc đỏ. Màu hoa chói lọi rực lên như lửa đốt cháy phố phường. Mùa thu, phượng thay lá. Một cơn gió qua, lá phượng rơi lả tả như một trận mưa vàng. Mùa đông, lá phượng đã rụng hết. Cây phượng đứng im lặng, nghiêm trang như một người lính cần mẫn canh gác cuộc sống bình yên của mọi người.

Đoạn Văn Tả Lá Cây Phượng Lớp 4 – Bài 2

Đoạn Văn Tả Lá Cây Phượng Lớp 4 giúp các em có thể tham khảo để chuẩn bị cho kì thi thật tốt.

Phượng là loài cây thân gỗ. Rễ phượng thuộc loại rễ cọc, cắm sâu xuống lòng đất để hút chất dinh dưỡng, một vài rễ to trồi cả lên mặt đất, trông như những con rắn bò ngoằn ngoèo. Thân phượng rất cao, từ 6 – 12 mét. Cây bé thì chiều ngang bằng một vòng tay người lớn, còn cây to thì hai người ôm mới xuể. Thân cây màu nâu sẫm đầy những vết sần, cục u nhuốm màu thời gian. Từ thân mọc ra nhiều cành to và nhỏ như những cánh tay vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời.

Lá cây là loại lá kép, màu xanh cốm, mỏng và nhỏ như lá me, mọc đối xứng nhau. Tán cây cao và rộng, trông ra như những chiếc ô khổng lồ. Vì thế phượng được trồng nhiều ở trên đường, trong công viên sân trường vừa để làm đẹp, vừa cho bóng mát.

Hoa phượng có năm cánh to, mỏng, mịn như nhung, màu đỏ thắm hoặc đỏ cam. Cánh hoa thứ năm mọc thẳng, cánh hoa này lớn hơn một chút so với bốn cánh kia và lốm đốm màu trắng/vàng hoặc cam/vàng (cũng có khi trắng/đỏ). Phượng nở rực rỡ nhất vào tháng Sáu. Hoa phượng mọc thành từng chùm to, mỗi cành lại có nhiều chùm như thế, trông xa như những đốm lửa khổng lồ.

Ở giữa hoa là nhuỵ hoa có hình bầu dục, dài và cong. Tụi học trò thường lấy nhụy hoa để chơi chọi gà vào những giờ ra chơi. Những cô bạn gái dịu dàng còn lấy cánh hoa phượng ép trong cuốn nhật ký để lưu giữ những kỷ niệm.

Chia Sẻ 💧 Tả Hoa Phượng, Tả Lá Cây, Thân Cây❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Lá Phượng Ngắn Gọn – Bài 3

Tả Lá Phượng Ngắn Gọn, ấn tượng nhất thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả đa dạng và phong phú.

Có rất nhiều bài hát về tuổi học trò được gắn liền với cây phượng, bông hoa phượng. Phượng vĩ đã đi vào từng trang sách, từng câu thơ, từng bài hát và cả những kỷ niệm của mỗi người học sinh. Phượng cũng là loài cây mà em rất yêu thích.

Cây phượng thường được trồng ở các sân trường để vừa tạo cảnh quan, vừa tạo bóng mát. Là loại cây thân gỗ, cây phượng ở trường em đã được trồng lâu năm. Thân cây to vừa bằng một vòng sải tay của người lớn. Thân cây có lớp vỏ cát màu nâu, lấy tay xoa xoa là sẽ thấy lớp vỏ này dính trên lòng bàn tay. Là cây bóng mát nên cây phượng có nhiều cành, tán cây toả rất rộng. Mỗi cành được ví như những cánh tay cầm ô vươn dài ra che nắng cho những hàng ghế đá, cả một khoảng sân trường rộng lớn.

Lá phượng xếp thành từng cành như lông chim, mỗi cành lại ó nhiều cành nhỏ, lá màu xanh đậm tí hon. Tán lá rậm nên dù lá nhỏ vẫn tạo thành tán dày, ánh mặt trời khó mà xuyên qua được. Lá của cây phượng rất giống với lá cây me, lá cây bồ kết. Đẹp nhất của cây phượng chính là hoa phượng. Hoa phượng rất rực rỡ và đẹp, màu đỏ tươi thắm của những chùm hoa giống như những đốm lửa đang rực cháy trên cây.

Mỗi kỳ nở hoa là từng đàn ong bướm lại nhộn nhịp và rộn ràng bay khắp các chùm hoa. Những cánh hoa phượng khi rơi rụng xuống đất khiến cho mặt đất cũng trở nên xinh đẹp và sặc sỡ sắc đỏ.

Em mong rằng sau này, khi phải chuyển đến ngôi trường mới để học cấp hai vẫn được ngắm cây phượng trổ hoa.

Đọc Thêm🌹 Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất – Bài 4

Tả Lá Cây Phượng Hay Nhất giúp các em có thể học hỏi thêm cách hành văn hay và sáng tạo.

Người ta nhắc đến cây phượng là người ta nhắc đến hoa của học trò. Nhớ đến cây phượng là nhớ đến những chùm hoa đỏ rực như lửa cháy. Thế nhưng rất ít người chú ý và biết được cây phượng lại có một đặc điểm rất hay về lá phượng.

Có lẽ chính vì những chùm hoa đỏ rực rỡ kia đã lấn át vẻ đẹp của lá phượng. Lá phượng mang rất nhiều những đặc điểm đẹp và thật độc đáo biết bao nhiêu.

Cây phượng ở sân trường em cũng rất lớn, cây phượng là cây gỗ lớn cao từ 10 đến 15 mét. Quan sát kỹ thấy được vỏ của thân cây phượng lại có được màu xám trắng, nhẵn nhụi nhưng đối với những cây phượng già dường như vỏ lại thật xù xì không nhẵn nhụi một chút nào. Nhì lên trên em như thấy được cây phượng lúc này đây cũng đã lại được phân cành nhánh nhiều, và cũng rất lớn, dài, mọc nghiêng, tán rộng.

Đặc điểm chú ý và đặc biệt đó chính là lá cây hoa phượng. Lá của cây phượng là những chiếc lá kép lông chim 2 lần, đó chính là với 20 đôi lá phụ thật đẹp mắt. Khi mà đến mùa lá rụng thưa vào mùa khô tháng tầm tháng 1 – 3 hàng năm. Trong thời điểm này thì lá phượng bị một cơn giá bay thoáng qua nó rơi rụng nhìn như một trậm mưa tuyết có màu vàng thật đẹp.

Có ai đó cũng ví lá phượng giống lá me nhưng nhỏ hơn, tuy nhiên lá me lại không có dạng lá kép lông chim xếp thành đôi thành cặp trong một tàu lá nhỏ. Nhìn lá phượng được những cơn gió ghé thăm cũng như vẫy vẫy hệt như cánh đang chào mừng chúng em đến trường.

Em yêu cây phượng và yêu cả những chiếc lá cây đơn giản mà cũng thật độc đáo của cây phượng nhiều lắm. Em cũng sẽ không tuốt lá bẻ cành mà luôn bảo vệ cây phượng.

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Lá Cây Phượng Vĩ Trường Em – Bài 5

Tả Lá Cây Phượng Vĩ Trường Em đặc sắc nhất để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc sau đây.

Ngay ở trong sân trường em để giúp cho chúng em có những bóng râm mát chơi đùa thì nhà trường cũng đã trồng rất nhiều loại cây có bóng râm. Trong số đó không thể không nhắc đến cây phượng. Cây phượng với những tán lá xanh thật đẹp như bàn tay đón chào chúng em mỗi khi chúng em đến lớp. Nhưng ít ai biết lá phượng có vẻ đẹp như thế nào.

Đứng nhìn từ xa, thì lúc này đây cây phượng như một chiếc ô có màu xanh mát cực đẹp. Lá của cây phượng không to như lá của cây bàng hay của cây bằng lăng, mà lá của cây phượng lại rất nhỏ. Dễ nhận thấy được rằng cũng chính các chiếc lá phức dường như cũng lại có bề ngoài giống như lông chim vậy.

Từ đó em cũng thêm hiểu vì sao cây phượng lại được gọi là cây phượng vĩ. Đồng thời những chiếc lá này lại có màu lục sáng, nhạt đặc trưng của cây phượng dù ở bất cứ nói đâu. Người ta nói rằng lá phượng cũng chính là loại lá phức lông chim kép thật đẹp. Em được bố em giải thích lá phức lông chim ghép đó chính là mỗi chiếc lá dài khoảng 30-50 cm.

Thể rồi trên chiếc lá đó lại có từ 20 đến 40 các cặp lá chét sơ cấp hay còn được gợi là lá chét lông chim lớn. Đồng thời mỗi lá chét lông chim lớn vừa rồi cũng đã lại được chia tiếp thành 10-20 cặp lá chét thứ cấp hay lá chét con tiếp theo. Cứ lớp này nối lớp khác thật đẹp, nhìn cây phượng em cũng đã cảm thấy được một sự liên kết thật chặt chẽ và nó như cũng đã thể hiện sự dũng mãnh của nó.

Em yêu cây phượng nơi sân trường và cũng rất yêu những cánh lá hoa phượng như thật mong manh nhưng cũng lại thật chắc chắn. Cơn gió thổi qua như khiến cho các chiếc lá rung rung lên nhìn xa cây phượng như một con chim khổng lồ rũ rũ những chiếc lông vũ là những tán lá thật đẹp.

Gợi Ý 🌹 Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Lá Cây Phượng Theo Bốn Mùa Chi Tiết – Bài 6

Tả Lá Cây Phượng Theo Bốn Mùa Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học sau đây.

Trường em đẹp lắm, đẹp nhất là hai hàng cây bên đường đi vào trường ngày ngày tỏa bóng râm mát cho chúng em. Trong những cây ấy, em yêu thích nhất là cây phượng vĩ.

Cây phượng bao nhiêu tuổi, chẳng ai biết rõ cả nhưng theo lời cô giáo chủ nhiệm của em kể thì cây đã được ba mươi năm tuổi rồi. Rễ cây màu nâu, to bằng hai ngón tay em, mấy chiếc rễ lớn còn nổi lên trên mặt đất, bò ngoằn ngoèo nhưng những con rắn. Gốc của cây to bằng một vòng tay em, màu bạc phếch do thời gian trôi qua, cây đón biết bao nắng mưa của cuộc đời.

Bao quanh gốc còn có một ít cây rêu nhỏ màu xanh thẫm khiến cây càng mang vẻ già nua của con người đã từng trải. Thân cây tròn, màu nâu đậm. Không biết đã bao nhiêu thế hệ học trò cùng nắm tay nhau chạm lên thân cây, bao nhiêu thế hệ cùng nhau chơi đồ, chơi trên tìm nơi cây phượng này, có lẽ nhiều lắm, vì thân cây trơn, nhẵn bóng.

Thân cây cao khoảng gần mười mét, càng lên cao vòng tròn thân càng thu hẹp lại. Đến gần ngọn, cây tỏa cành ra tám hướng. Các cành cây cứ phân bố từ lớn đến nhỏ rồi nhỏ hơn nữa. Toàn bộ lớp vỏ ngoài của cành đều mang một màu nâu nhạt. Các cành cây lớn trông chắc khỏe, cành nhỏ trông mảnh mai.

Lá của phượng nhỏ, phân bố thành các lớp, mọc đối xứng hai bên cuống. Nó giống như lá me nhưng nhạt hơn và mịn hơn lá cây me. Lá non có màu xanh nõn, lá trưởng thành có màu xanh đậm, và lá giad mang màu vàng nhạt. Thu tới, lá cùng nhau rơi bay bay trong gió nhẹ. Đông qua, cành cây khẳng khiu trơ trọi nhưng đang ấp ủ bao mầm xanh mới. Xuân lại, lộc non chồi biếc tràn ngập, giọt sương đọng lên phản chiếu ảnh mặt trời long lanh như pha lê.

Hè về là mùa của hoa phượng. Chùm hoa đỏ rực như lửa rung rung trong gió, sắc đỏ hòa sắp xanh như nỗi buồn niềm vui trong lòng các cô cậu học trò áo trắng khi hè sắp tới. Quả bàng khi già màu nâu, tiếng kêu lúc rụng xuống nghe khô khốc mà lại mang cái gì đó rất lãng mạn, rất thản nhiên. Cây phượng ấy đã gắn bó với em suốt năm năm tiểu học, thấy em trưởng thành từng ngày, bên em trong mọi nỗi vui buồn tuổi học trò.

Em rất yêu quý cây phượng nơi sân trường thân quen, ước một lần được quay ngược thời gian, trở về nơi sân trường ấy, cùng chúng bạn vui đùa hát vu vơ mấy câu.Hình ảnh cây phượng vẫn mãi là hình ảnh in đậm trong tâm trí em.

Tìm Hiểu 🌹 Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Lá Cây Phượng Ngắn Nhất – Bài 7

Tả Lá Cây Phượng Ngắn Nhất giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Là học sinh, không ai là không thích cây hoa phượng vì đó là loài hoa của tuổi học trò. Và em cũng vậy, em thích cây hoa phượng vì đó là người bạn thân thiết đối với em trong suốt những năm học vừa qua.

Mỗi ngày đến trường, ngoài giờ học ra thì em dành khá nhiều thời gian cho cây phượng. Bên dưới gốc cây hoa phượng vĩ, chúng em vẫn thường cùng nhau vui đùa. Dù chỉ là những trò chơi dân gian bình thường thôi nhưng không hiểu sao lại vui đến vậy. Chính vì gắn bó như vậy nên em đã được ngắm nhìn biết bao sự đổi thay của cây phượng qua mỗi mùa cây thay lá.

Mỗi năm, cây hoa phượng lại ra hòa khi mùa hè đến. Đó là khi tiếng ve kêu râm ran cả đêm lẫn này, là khi bầu trời như được nhuộm một màu đỏ của hoa. Khi ấy, chẳng biết những cái lá xanh lẩn trốn đi đâu.

Nhưng khi hoa phượng tàn, khi mùa xuân đến, những chiếc lá xanh đã lại phủ kín trên những cành cây. Lá hoa phượng đẹp và lạ lắm. Chúng không bao giờ mọc đơn lẻ mà luôn thể hiện sự đoàn kết bằng việc mọc theo từng cành. Trên mỗi cành mộc ra nhiều cành lá. Trên mỗi cành lá mọc ra rất nhiều lá con. Lá nào cũng xanh như nhau. Em thích nhất là khi chị gió bay ngang qua, những cành lá đua nhau hò reo. Chúng nghiêng bên này, nghiêng bên kia tỏ vẻ thích thú.

Ngồi chơi dưới gốc cây phượng, đã có không ít lần những lá phượng già rơi xuống vai áo hay rơi xuống trang vở của em. Đó là những kỉ niệm của tuổi học trò bên cây phượng mà em không thể nào quên.

Gợi Ý 🌹 Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

Tả Lá Cây Phượng Theo Mùa Sinh Động – Bài 8

Bài văn Tả Lá Cây Phượng Theo Mùa Sinh Động sau đây được chia sẻ đến các em học sinh để có thêm tư liệu làm văn.

Trên sân trường nhà em có rất nhiều loại cây: cây bàng, cây xà cừ, cây bằng lăng, cây phượng. Loài cây nào cũng có đặc trưng và vẻ đẹp riêng của nó. Nhưng em vẫn thích nhất là cây phượng ở ngay bên dưới cột cờ.

Em không biết cây phượng này có từ bao giờ, chỉ biết từ khi em bước vào ngôi trường này, cây phượng đã sừng sững đứng hiên ngang bên dưới cột cờ. Mỗi mùa hè đến, phượng nở rực một góc. Cô giáo em vẫn thường bảo rằng màu hoa phượng chính là màu của tuổi học trò.

Cây phượng này cao hơn ngôi trường của em học, từng cành, từng lá xum xuê, bao phủ và tạo nên một bóng râm rất mát. Thân cây phượng xù xì, có nhiều con mắt nổi lên ở thân cây, là nơi chúng em vẫn bám vào và trèo lên cây vui chơi.

Lá của cây phượng giống như lá của cây me, nhưng nó dài hơn lá cây me. Ở dưới gốc cây, có những cái rễ rất to và dài bò lan ra ngoài mặt đất như những con rắn đang im lặng nằm ngủ một giấc thật ngon lành. Rễ cây chính là nơi chúng em vẫn ngồi mỗi khi giờ ra chơi. Chúng em nói đủ mọi thứ chuyện, đũng quần cũng sắp bị mài mòn bởi rễ phượng.

Chúng em còn có một trò chơi đặc biệt dưới gốc phượng này, chính là vẽ một vòng tròn rộng xung quanh cây phương, chia thành hai nhóm, một nhóm ở trong vòng tròn và một nhóm ở ngoài. Nhóm ở ngoài sẽ đuổi bắt nhóm ở trong, cứ thế chúng em chạy xung quanh gốc phượng không biết mệt mỏi. Mỗi khi có làn gió thổi qua, tán phượng rung rung lên âm thanh rất thích thú. Ánh nắng xuyên qua những tán lá, rọi vào khung cửa sổ lớp em.

Những sáng thứ hai đầu tuần, trường em tổ chức chào cờ, khi ngước mắt lên nhìn lá cờ bay phấp phới trên bầu trời bao la, chúng em cũng thấy những tán phượng đang reo đùa như đang vẫy chào chúng em. Khi mùa hè đến, những chú ve kêu râm ran trên những tán cây không chịu ngớt.

Vào tháng Năm, hoa phượng bắt đầu nở rộ, màu đỏ của hoa phượng rực cả một góc sân trường. Chúng em thường nhặt lấy từng cánh phượng rơi rụng xuống đất ép vào trang vở thành những chú bướm xinh đẹp nhất. Bạn nào cũng thích thú ép hoa vào trang mở chưa viết gì.

Cây phượng trên sân trường là người bạn của em, em đã có rất nhiều kỉ niệm đối với loại cây này. Có lẽ sau này khi rời xa mái trường này, em vẫn sẽ luôn luôn nhớ đến cây phượng dưới cột cờ này.

Xem Thêm 🌵 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Thân Cành Lá Cây Phượng Ngắn – Bài 9

Tả Thân Cành Lá Cây Phượng Ngắn gọn với các hình ảnh miêu tả chân thật và gần gũi với các em học sinh.

Ở gần cổng trường có một cây phượng già thân cây rất to đến nổi mà hai vòng tay ôm vẫn không hết. Lá phượng trông rất giống với lá me nhưng lá phượng to hơn lá me, những chiếc lá xanh biên biếc trên cành. Tán cây phượng rất to có thể che cả một góc sân trường. Một đám học sinh chúng em vào giờ ra chơi thừng rủ nhau ra dưới gốc phượng.

Những tán phượng già như dang tay che chở cho chúng em. Chúng em thường chơi những trò chơi như: bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, chơi đá cầu hoặc đánh cầu lông ở đây. Cây phượng có rất nhiều cành to, nhỏ vươn mình đón ánh nắng ban mai chiếu rọi. Những cành phượng là nơi những chú chim đậu và cất tiếng hót véo von.

Thân cây phượng thẳng tắp nhưng vỏ cây rất sần sùi và có màu nâu. Rễ cây như một con rắn khổng lồ và ngoằn ngoèo uốn lượn. Có những chiếc rễ trồi cả lên trên mặt đất và cũng có những chiếc cắm sâu dưới lòng đất để hút nước, chất dinh dưỡng để nuôi sống cây.

Có lẽ trong kí ức của mỗi đứa học trò của chúng em luôn gắn liền với hình bóng cây phượng vĩ. Dưới bóng cây phượng già chính là nơi chúng em thường đùa vui, líu lo trò chuyện, ngồi tận hưởng những làn gió mát lành, nơi chất chứa biết bao kỉ niệm. Cây phượng cũng chính là nơi chứng kiến quá trình hình thành và phát triển chúng em cả về nhân cách và con người.

Hoa phượng là loài hoa của mùa thi hay cũng có thể nói là hoa của học trò, loài hoa của mùa chia tay. Chia tay thầy cô bạn bè để bước vào một ngôi trường mới với bao ước mơ hoài bão.

Hè đến rồi hè cũng sẽ đi, hoa nở rồi hoa cũng sẽ tàn. Hoa tàn chính là thời khắc năm học mới bắt đầu. Cây phượng lại đứng đấy để chào đón một lứa học sinh mới vào trường. Ngôi trường em với một nét đẹp của thiên nhiên, của những cây phượng làm cho em luôn lưu luyến mãi nơi này.

Chia Sẻ 🌵 Tả Cây Bàng Trường Em ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Lá Cây Phượng Đạt Điểm Cao – Bài 10

Bài Văn Tả Lá Cây Phượng Đạt Điểm Cao được SCR,VN chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Nếu có ai hỏi em loài cây nào là loài cây mà em yêu mến nhất, em sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là cây hoa phượng. Bởi đó chính là cây hoa của tuổi học trò.

Trong sân trường em có nhiều cây hoa phượng lắm. Trường của em mới xây cách đây không lâu nên các cây này cũng chỉ mới trồng thôi. Gốc cây không to lắm. Trên ngọn cây không chưa có nhiều cành cây mọc um tùm như cây phượng ở gần nhà em. Tuy nhiên, em vẫn rất thích cây phượng trong sân trường.

Cây phượng không cao lắm. Những cái cành của nó rủ xuống dưới mặt đất. Chính vì vậy mà em đứng từ dưới cũng có thể chạm được vào những cái lá cây.

Lá của cây hoa phượng đặc biệt lắm. Chúng nhỏ và có màu xanh giống như lá me, lá cây xấu hổ nhưng khi chạm vào lá me không cụp lại giống như lá xấu hổ đâu nhé. Lá phượng mọc theo từng cành, mỗi một cành lá con lại được mọc ra từ một cành lá lớn hơn. Nhìn những cành lá phượng mọc xen kẽ nhau không khác gì khung xương cá.

Không hiểu sao, em thích cái cảm giác đứng dưới gốc cây và ngửa mặt lên hứng những tia nắng xuyên qua những kẽ lá. Lá phượng không to cũng không mọc um tùm nên nắng vẫn có thể xuyên qua được. Nhưng nắng khi chiếu xuống dưới sân chỉ còn là những đóm nhỏ li ti mà thôi.

Nhiều người thích hoa phượng, em cũng vậy nhưng em vẫn thích lá phượng hơn một chút vì em thấy chúng thật đặc biệt.

Tham Khảo 🌵 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Lá Cây Phượng Văn Mẫu – Bài 11

Tả Lá Cây Phượng Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh chuẩn bị thật tốt cho kì thi của mình.

Cây phượng là loại cây hay được trồng ở trường học. Xung quanh trường em là những cây phượng, với những chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè, báo hiệu một mùa chia tay bạn bè, mái trường và thầy cô nữa lại đến.

Cây phượng ở trường em khá to, có lẽ nó được những thế hệ thầy trò đầu tiên của ngôi trường mà em đang học trồng. Đến thế hệ của chúng em thì nó đã lớn và chiếm một khoảng khá rộng ở sân trường. Thân cây rất to chắc phải mấy đứa chúng em ôm mới xuể. Phần rễ cây rất phát triển nhô cả lên mặt đất, vô tình như một cái ghế tạo thành chỗ ngồi cho học sinh ở trường. Cây phượng có rất nhiều cành, cành to, cành nhỏ thi nhau vươn cao, vươn xa để đón lấy ánh nắng mặt trời.

Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành một bóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏ trông rất đẹp. Mỗi khi hè đến, cả cây phượng chìm trong tiếng ve kêu, rất ồn ào nhưng lại vui tai, những chum hoa phượng bắt đầu nở, rồi cả cây phượng nở hoa, che lấp những cành lá màu xanh, nhìn từ xa cây phượng đỏ rực cả một góc trời.

Nếu không có tiếng ve, không có những chùm hoa phượng thì có ai biết hè đã đến từ bao giờ. Chúng em thường nhặt hoa phượng làm thành con bướm rồi đem nó ép vào trang vở như để cất giữ những kỉ niệm.

Hoa phượng nở báo hiệu mùa hạ về, mùa thi đến, mùa chia tay thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu khiến ai cũng có cảm giác xốn xang. Thế rồi hoa phượng tàn, kết thành những quả phượng dài, cong cong mà mấy bạn con trai hay nhặt để làm kiếm. Khi quả phượng rụng hết, cây phượng cũng trụi lá và đợi đến mùa xuân để mọc lên những tán lá xanh non mơn mởn.

Cây phượng vẫn đứng đó chứng kiến bao lớp học sinh đã trưởng thành từ đây. Dù xa trường nhưng em sẽ nhớ mãi về cây phượng như một người bạn của một thời học sinh.

Đọc Thêm 🌵 Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Văn Tả Lá Cây Phượng Đặc Sắc – Bài 12

Văn Tả Lá Cây Phượng Đặc Sắc nhất với câu từ súc tích, ngắn gọn và giàu cảm xúc.

Phượng vĩ là loài hoa quá quen thuộc với tuổi học trò. Nhưng có lẽ người ta chỉ để ý đến vẻ đẹp lộng lẫy của những đóa hoa mà quên đi điều gì đã thầm lặng tô điểm cho vẻ đẹp ấy.

Đó là những chùm lá xanh mướt, chỉ cần một làn gió nhẹ sẽ khẽ lay động. Phượng không phải là một đóa, không phải vài cành mà là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực. Hoa càng đỏ, lá lại càng xanh. Mùa xuân, phượng ra lá. Lá xanh um, mát rượi, xanh mướt như lá me non. Lá ban đầu xếp lại, còn e ấp, dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy.

Lá phượng rất đặc biệt, mỗi cành có rất nhiều cành lá, trên mỗi cành lá lại có nhiều lá con. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên cả một cây phượng không tạo thành một bóng mát, những tia nắng lọt qua kẽ lá chiếu xuống sân như những đốm sáng nhỏ trông rất đẹp.

Khi mùa hạ đi qua, những cành lá sẽ chuyển sang màu vàng và sẽ bay theo gió rơi xuống không trung, như một cuộc đời đã kết thúc để chuẩn bị cho sự sống mới sẽ hồi sinh ào mùa xuân. Lá phượng vẫn vậy, vẫn âm thầm, nhẹ nhàng như thế điểm tô cho những bông hoa phượng khoe sắc.

Em rất thích ngắm nhìn cây phượng mỗi khi mùa hè về nó giống như một chiếc ô đỏ rực một khung trời.

Xem Thêm 🌵 Tả Thân Cây Bàng, Tả Lá Bàng, Gốc ❤️️ 15 Bài Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Lá Cây Phượng Ấn Tượng – Bài 13

Bài Văn Tả Lá Cây Phượng Ấn Tượng, loài cây rất thân thuộc đối với bao lớp thế hệ học sinh.

Những trưa hè nóng bức được ngồi dưới gốc cây phượng thì còn điều gì tuyệt hơn. Chẳng những vậy chúng ta còn được ngắm nhìn những bông hoa phượng nở đỏ đung đưa theo gió.

Mỗi khi ngồi dưới những tán cây phượng tôi mới có dịp để ý những tán lá ấy. Ít ai để ý được rằng ngoài những cành hoa đỏ rực những góc trời thì là phượng cũng mang cho mình một vẻ đẹp thầm lặng. Lá phượng xanh um, mát rượi, mượt mà như lá me non.

Những chiếc lá mọc song song hai bên cuống, trông như đuôi chim phượng. Vì lá phượng nhỏ như vậy nên những ánh nắng sẽ lọt qua những kẽ lá chiếu xuống sân trường như những đốm sáng nhỏ. Rồi những buổi chúng tôi ngắt những cành lá phượng để chơi đá gà, cành phượng làm chiếc chổi lông của những cô tiên.

Những cành lá phượng rủ xuống, mềm mại trên tay làm chúng tôi thích thú. Mùa hè đến hoa phượng nở đỏ rực cả một góc trời, cái màu xanh lá làm nền làm cho những đóa phượng càng nổi bật. Rồi khi mùa đông qua những chiếc lá đã chuyển màu vàng sẽ rơi rụng xuống không trung.

Mỗi khi có đợt gió mạnh thổi qua là một đợt những chiếc lá nhỏ rụng xuống như đang rời xa nơi chúng đã sinh ra của chúng. Mấy ai khi đi qua những cây phượng vĩ, dừng lại ngắt một bông hoa mà để ý đến những chiếc lá phượng nhỏ xíu vẫn ngày ngày tô điểm cho vẻ đẹp của loài hoa ấy.

Cây phượng như một người bạn quen thuộc của chúng em dưới máy trường thân yêu. Dù sau này có phải chia tay máy trường thì em sẽ không bao giờ quên.

Đọc Thêm 🌵 Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 4 ❤️️15 Bài Tập Làm Văn Mẫu Hay

Tả Lá Cây Phượng Lớp 4 Hay Nhất – Bài 14

Tả Lá Cây Phượng Lớp 4 Hay Nhất là đề tài miêu tả rất quen thuộc trong chương trình văn học của các em học sinh.

“Hoa học trò”. Ai đó đã gọi hoa phượng một cách trìu mến và thân thương như vậy. Có lẽ vì phượng đã quá gần gũi và thân thuộc với lứa tuổi học trò, phượng đơm hoa là báo hiệu mùa hè sắp đến.

Không biết cây phượng đã được trồng từ bao giờ. Em chỉ biết ngày đầu tiên bước vào lớp một đã thấy nó đứng sừng sững giữa sân trường. Nó như một người bạn lâu năm gắn bó với mái trường. Nhìn từ xa, cây phượng tựa chiếc ô xanh mát rượi, che rợp cả một khoảng sân. Thân cây to cỡ hai vòng tay của bạn học sinh. Vỏ cây sần sùi nhiều mấu, thời gian đã phủ lên nó một màu nâu bạc dầu dãi nắng mưa. Những chiếc rễ lớn ngoằn ngoèo nổi gồ ghề trên mặt đất. Từ thân cây toả ra nhiều cành như những cánh tay giang rộng đón làn gió mát.

Lá phượng xanh um, mát rượi, mượt mà như lá me non. Những chiếc lá mọc song song hai bên cuống, trông như đuôi chim phượng. Hoa phượng có năm cánh, mềm như nhung. Nhuỵ hoa dài và cong. Nhờ vào tán lá rộng của cây phượng, chúng em có nơi chuyện trò, ôn bài, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Mùa huy hoàng của phượng, đó là lúc được thoả sức khỏe màu đỏ của hoa phượng lên nền trời xanh bao la. Đó là mùa hè. Lúc này, hoa phượng sáng rực cả một góc trời nhờ vào sắc đỏ của hoa được kết thành những tán lớn. Mùa hoa phượng nở cũng là lúc những nhạc công “ve sầu” râm ran tiếng hát.

Rồi mùa hè đi qua, trên mặt sân lả tả sắc màu đỏ của những cánh phượng rơi. Trên cành cây bắt đầu xuất hiện những trái phượng non dài và mỏng. Mùa hoa phượng rạo rực đã kết thúc. Cây phượng già lại trở về với dáng vẻ thân quen vốn có hàng ngày, vẫn tiếp tục hân hoan chào đón chúng em tung tăng cắp sách đến trường.

Em yêu trường em bởi những nét đẹp thiên nhiên bình dị, yêu cây phượng gắn với hình ảnh mùa hè như người bạn nhỏ thân quen. Mãi mãi hình ảnh ấy cùng thầy, cô, bè bạn vẫn sống trong lòng em với ký ức đẹp đẽ nhất.

Tham Khảo ⏩ Tả Cây Bàng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Tả Lá Cây Phượng Lớp 5 Văn Ngắn – Bài 15

Dưới đây là bài văn Tả Lá Cây Phượng Lớp 5 Văn Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Ở sân trường em trống rất nhiều cây bóng mát, nào là cây bàng, cây đa.Nhưng đối với em đẹp và lộng lẫy nhất vẫn là cây phượng vĩ, ở giữa sân trường.

Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ màu xanh đốm đỏ. Thân cây màu nâu sẫm, xù xì đẫm những u bướu. Lại gần, em thấy những chiếc rễ ngoằn ngoèo như đang uốn lượn trên mặt đất.

Lá phượng thay đổi theo từng mùa trong năm.Mùa đông, cây rụng hết lá, phô ra những cành khẳng khiu như những bàn tay gân guốc đang ngửa xin chút gì của thời gian. Xuân sang, những giọt mưa phùn đã đánh thức các mầm non bé xíu. Chỉ sau một đêm, phượng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu xanh tuyệt đẹp.

Từ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ chẳng lâu là mấy. Nụ phượng đẹp lắm: bé bé xinh xinh như các cúc áo kết từng chùm trắng xoá. Xuân qua, hè về, phượng bắt đầu nở hoa. Mỗi bông phượng có năm cánh mỏng, màu đỏ rực. Hoa phượng có mùi hương chẳng giống loài hoa nào, một mùi hương mà chỉ đám học trò chúng em mới hiểu. Vào những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được vui đùa cùng đám bạn dưới gốc cây râm mát này cơ chứ!

Chúng em thường kể cho nhau nghe những câu chuyện tuổi học trò.Mấy đứa nghịch ngợm thì lấy nhụy phượng chơi chọi gà, đứa thì thách những cánh phượng làm thành chú bướm xinh ép vào trang vở. Cây phượng đẹp nhất vào tháng năm, lúc đó cả cây phượng nở tung ra một màu đỏ rực thắm giữa bầu trời xanh thoáng đãng. Khi ấy, phượng mang một sắc thái thật kiêu sa, dễ thương. Chúng em ngước nhìn lên cây phượng, bỗng thốt lên một câu:

Ôi! Đẹp quá! Đẹp quá! Hết mùa hoa phượng tàn dần, những cánh phượng rơi lả tả, lúc ấy cả sân trường tựa như trải lê tấm thảm nhung khổng lồ màu đỏ. Trên những cành phượng đã xuất hiện những quả phượng dài như quả bồ kết, khẽ đung đưa trước gió.

Đọc Thêm ⏩ Tả Cây Bàng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Viết một bình luận