Tả Cây Đu Đủ, Quả Đu Đủ Ngắn Gọn [29+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Cây Đu Đủ Ngắn Gọn ❤️️ 29+ Bài Văn Tả Quả Đu Đủ Hay Nhất ✅ Chọn Lọc Những Nội Dung Miêu Tả Đặc Sắc Giúp Học Sinh Ôn Tập Hiệu Quả.

Dàn Ý Tả Cây Đu Đủ

Cùng SCR.VN tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Đu Đủ Chi Tiết nhất được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mở bài: Giới thiệu cây đu đủ nhà em: em thích nhất là cây đu đủ bởi trông nó rất đặc biệt, khác hẳn với những cây còn lại

Thân bài: miêu tả cây đu đủ nhà em

  • Miêu tả hình dáng: Cây đu đủ không cao lắm, chỉ chừng khoảng 2 mét, thân cây bằng bắp chân người lớn
  • Miêu tả thân cây: thân cây có màu xanh đục rồi trên cùng là ngọn cây
  • Miêu tả lá cây: lá đu đủ rất to, chúng xòe ra, trông không khác gì một cánh tay đang cầm chiếc ô nhỏ màu xanh
  • Miêu tả hoa và quả đu đủ: hoa đu đủ màu trắng, cánh cứng trông rất thanh khiết / Quả đu đủ có hình trụ như cái ấm tích nhưng lại thon ở phần cuống và nhọn ở cuối quả

Kết bài

Cảm nhận của em về cây đu đủ: Em rất thích cây đu đủ cũng như thích được ăn quả của nó, chính vì vậy mà em nhận về mình nhiệm vụ chăm sóc cây đu đủ ấy.

XEM CHI TIẾT 👉 Dàn Ý Tả Cây Đu Đủ

Cách Tả Cây Đu Đủ

Giới thiệu đến bạn đọc Cách Tả Cây Đu Đủ Đơn Giản nhất dựa vào các bước sau đây để triển khai bài văn một cách logic, mạch lạc.

Một số bước cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Quan sát và nhận xét cây đu đủ. Bạn có thể chú ý đến các đặc điểm như hình dáng, kích thước, màu sắc, vị trí, tác dụng, ý nghĩa của cây đu đủ.
  • Bước 2: Sắp xếp và phân loại các ý nhận xét theo một trật tự logic. Bạn có thể sử dụng các phương pháp như từ chung đến riêng, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, từ quá khứ đến hiện tại, từ cá nhân đến chung, v.v…
  • Bước 3: Viết bài văn theo dàn ý đã sắp xếp. Bạn có thể sử dụng các từ ngữ miêu tả sinh động, phong phú và có nhiều so sánh, ví dụ hấp dẫn. Bạn cũng nên biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình về cây đu đủ.
  • Bước 4: Kiểm tra và chỉnh sửa bài văn. Bạn có thể kiểm tra lại ngữ pháp, chính tả, câu từ, dấu câu và tránh lặp từ. Bạn cũng nên đọc lại bài văn để xem có thể cải thiện hay bổ sung gì không.

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Lớp 2 4 5 7 Điểm 10

Tả Quả Đu Đủ Văn Mẫu – Bài 1

Tả Quả Đu Đủ Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn đọc ôn tập thật tốt.

Gia đình em có một mảnh vườn nho nhỏ ở phía sau nhà. Trong vườn ba em đã trồng nhiều loại cây ăn quả như cam, xoài, nhãn, ổi, mít,… Tuy nhiên, em lại thích nhất cây đu đủ lớn ở góc vườn.

Thân cây đu đủ tròn và cao như cây cột. Trên cây có nhiều “vết sẹo” do những cuống lá già rụng để lại. Đu đủ không có cành chỉ có lá. Mỗi lá có một cuống hình tròn, rỗng. Em có thể lấy cuống lá này làm thành một cái kèn thổi chơi. Phiến lá rộng, chia nhỏ làm năm nhánh và xòe rộng ra như một bàn tay. Hoa đu đủ có cánh dày, màu trắng, mọc từng chùm.

Những cây đu đủ này rất sai quả. Quả mọc chi chít quấn quanh thân cây và nằm hầu hết ở phần trên của thân cây giống như đàn heo con đang tranh nhau bú. Những quả ở phía trên vừa nhỏ vừa có màu xanh non. Những quả ở phía dưới lớn hơn và vỏ có màu xanh đậm. Quả đu đủ dài, một đầu lớn, một đầu nhỏ.

Khi quả chín, vỏ có màu vàng cam và ấn tay vào thấy hơi mềm. Khi ăn đu đủ, em lấy dao gọt hết vỏ đi rồi xẻ dọc quả ra. Ruột đu đủ chín có màu vàng hoặc đỏ, ai nhìn cũng có cảm giác ngon lành. Phía trong của ruột có nhiều hạt màu đen, cần gạt bỏ đi trước khi ăn. Hạt này có thể giữ lại rồi đem gieo thành cây mới. Đu đủ chín ăn rất ngọt và có một mùi thơm riêng biệt. Đó là một loại thức ăn ngon và bổ dưỡng.

Khi đứng trước cây đu đủ đang sum suê những quả, lòng em dạt dào niềm vui. Nó là thành quả của bao ngày gieo trồng, vun xới. Nó chứa đựng nhiều mồ hôi và công sức của ba em nên em yêu quí nó vô cùng. Em thầm biết ơn ba đã đem đến cho em những mùa trái ngọt từ cây đu đủ thân quen.

Bài Văn Tả Cây Đu Đủ Đạt Điểm Cao – Bài 2

Bài Văn Tả Cây Đu Đủ Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc sau đây.

Em vẫn nhớ có một lần được ăn đu đủ chín, em đã mang hạt đu đủ đổ ra vườn đằng sau nhà, không ngờ sau đó chỗ ấy lại mọc lên một cây đu đủ, em cảm thấy rất vui mừng và đã tận tay chăm sóc chăm bón cho nó. Bây giờ nó đã lớn và ra được hai mùa quả.

Cây đu đủ không quá to cao, thân cây chỉ bằng bắp chân của bố em, thân nó rất thẳng không hề bị cong hay có cành đâm ra, chỉ có những vết sần sùi do cuống lá cũ để lại. Cây cao khoảng hơn 2 mét, có lẽ vì cây không có cành nên nó không cố vươn cao như những cây khác.

Lá đu đủ rất đu đủ rất đặc biệt, có nhiều người nhầm tưởng đó là cành của đu đủ, nhưng thực chất đó là lá và sẽ rụng đi khi thay lá. Lá đu đủ rất to, được kết hợp từ nhiều phiến lá tạo nên bản lá to, nó giống như những chiếc quạt lớn của vua chúa thời xưa vậy, cuống lá dài và rỗng trông rất mảnh mai, chỉ đủ sức để nâng đỡ chiếc lá ấy. Mỗi lần cây đu đủ ra hoa là em lại ra ngắm, những bông hoa trắng nhỏ, sau đó sẽ là những quả mọc ra, cuống của chúng mọc ra trực tiếp từ thân cây, quả to len lẫn quả nhỏ.

Em nghe mẹ nói cây đu đủ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: hoa đu đủ dùng để làm thuốc chữa ho, đu đủ xanh thì làm nộm, còn đu đủ chín thì đương nhiên là dùng như các loại hoa quả khác, rất ngon và chứa nhiều vitamin.

Với rất nhiều công dụng như vậy, cây đu đủ thực sự có ích với cuộc sống của chúng ta, ngày nay nó cũng là một mặt hàng hoa quả xuất khẩu của nước ta.

Tham Khảo 🌿 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Cây Đu Đủ Ngắn Hay – Bài 3

Tả Về Cây Đu Đủ Ngắn Hay giúp các bạn đọc có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết văn của mình.

Nhà em có một khu vườn rất rộng trồng rất nhiều cây ăn quả như cây cam, cây xoài, cây bưởi,… đặc biệt em rất thích cây đu đủ, bố đã hứa với em nếu năm nay em được học sinh giỏi bố sẽ mua cây đu đủ non về trồng trong vườn cho em. Sau một học kì đầy vất vả nỗ lực, em đã đạt được danh hiệu ấy và như đã hứa, sáng chủ nhật bố mang về nhà một cây đu đủ non.

Thân cây nhỏ, không to như cây ổi hay cây xoài, thân cây chỉ to bằng hai nắm tay người lớn, phần gốc phình ra, càng lên cao thân càng nhỏ, mảnh khảnh. Từng cành, từng cành một rất nhỏ, mảnh mai như búp măng ti hí ngại ngùng. Lá cây có mang to nhưng lại chia thành nhiều phiến lá, trông rất đặc biệt và kì lạ.

Đẹp nhất là những sáng em dậy sớm tưới cây, những hạt sương còn đọng lại trên mặt lá, lấp la lấp lánh như những viên sao sa. Ông mắt trời trên cao khẽ ban phát xuống trần gian những tia nắng vàng rực rỡ, nhảy nhót trên từng cành cây chiếc lá trông thật đẹp và lung linh. Bố em đặt nó trong một khu đất riêng trong vườn, mong rằng nó sớm to lớn khỏe mạnh những những loài cây khác và cho ra những trái ngọt lịm và vàng tươi không phụ bao công chăm sóc của bố con em.

Em rất yêu quý cây đu đủ này, em sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt, để cây lớn khỏe, xanh tốt và sớm cho ra những thức quả ngọt ngào.

Chia Sẻ 🌿 Tả Cây Bưởi Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10

Tả Cây Đu Đủ Ngắn Gọn – Bài 4

Tả Cây Đu Đủ Ngắn Gọn, ấn tượng thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả đa dạng, sinh động.

Ngay ở giữa vườn, ba em trồng một dãy năm cây đu đủ. Cây nọ cách cây kia độ hơn một mét.

Đó là giống đu đủ lùn, dễ sống và rất mau ra trái. Cây chỉ cao hơn đầu em một chút. Thân cây màu nâu mốc. Dấu vết của những cuống lá đã rụng in chi chít trên thân. Cuống lá là một ông rỗng và dài, mọc từ thân ra.

Chúng em thường lấy cuống lá, cắt ngắn độ gang tay, vát nhọn một đầu làm kèn thổi rất vui tai. Lá đu đủ lớn giống như một bàn tay khổng lồ. Từ nách các cuống lá, những bông đu đủ màu trắng ngà, lớn như ngón cái đá nhú ra. Trái non bé xíu, lọt thỏm giữa những cách hoa. Trái lớn rất nhanh, màu xanh thẫm. Hàng chục trái lớn nhỏ đeo chi chít, san sát bên nhau xung quanh ngọn trông thật thích mắt.

Lúc đu đủ chín cây, hái xuống để một vài ngày, trái sẽ có màu vàng thẫm vị ngọt và thơm, ăn rất bổ. Cây đu đủ là loại cây rất quen thuộc với mọi người.

Em rất thích hàng cây đu đủ của nhà em.

Chia Sẻ ❤️️ Tả Cây Bưởi Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Nhà Em Hay

Tả Cây Đu Đủ Non Mới Trồng – Bài 5

Bài văn Tả Cây Đu Đủ Non Mới Trồng được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Bố em rất thích trồng cây, đặc biệt là cây ăn quả, vườn nhà em tuy nhỏ nhưng có đủ các loại quả: ổi, táo, hồng xiêm, nhãn, xoài… Chính vì sở thích này mà mỗi khi có giống cây lạ bố đều xin hạt giống hoặc cây non về nhà trồng. Vừa rồi bố được người quen cho cây đu đủ non, bố đem cây đu đủ đấy ở vườn.

Vì là cây non nên cây đu đủ ấy bé lắm, chỉ cao bằng chiếc thước kẻ hai mươi xăng-ti-mét. Cây chỉ có hai ba tán lá, nhỏ xíu, xòe rộng với màu xanh đậm căng tràn sức sống. Thân cây nhỏ chỉ bằng chiếc đũa nhưng không hề yếu ớt mà trông có vẻ dẻo dai, cứng cáp, rắn rỏi lắm. Nhìn cây còn bé như là bản mini của cây đu đủ to vậy, rất đáng yêu.

Bố trồng cây đu đủ ở chỗ có tán che vì sợ cây còn non sẽ bị cháy nắng, hơn nữa bạn đu đủ này còn được bố tặng thêm cho một tường thành bảo vệ khá an toàn từ những que tre rào xung quanh nhằm đề phòng sự tấn công của bạn chó nghịch ngợm. Để giúp bạn ý phát triển nhanh hơn bố đã bón một chút phân và bố giao cho em nhiệm vụ hằng ngày chăm sóc bạn ý.

Tuy nhiên bố dặn vì cây non nên nếu tưới nước nhiều quá sẽ bị chết úng, bố bảo nếu em chăm sóc bạn đu đủ tốt thì độ sáu tháng sau bạn sẽ cho quả. Em mong ngày cây ra quả lắm.

Nhìn cây đu đủ ngày một lớn hơn, vươn lên với sức sống mạnh mẽ em rất vui. Em mong những trái đu đủ vàng ươm, chín mọng, thơm ngon mà em vẫn tưởng tượng sẽ trở thành sự thật.

Đọc Thêm 🌿 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10

Tả Cây Đu Đủ Hay Nhất – Bài 6

Tả Cây Đu Đủ Hay Nhất giúp các bạn đọc có thể tham khảo cách hành văn hay sáng tạo để hoàn thiện bài văn mình thật tốt.

Trước sân vườn nhà em có trồng rất nhiều cây ăn quả khác nhau nhưng trong đó có một cây cao nhất trong số các cây trong vườn đó là cây đu đủ nhà em trồng.

Gốc cây đu đủ to màu xanh xám, những chiếc rễ cây bám chặt xuống lòng đất, nhiều chiếc rễ còn nổi lên nhìn rõ những chiếc chân rễ nhỏ. Thân cây cao thẳng tắp vươn mình mạnh mẽ rồi thon gọn thân cây trên đỉnh ngọn. Cây đu đủ không phân cành nhưng lại phân nhiều tán lá đu đủ dài cuống màu xanh. Cuống lá đu đủ tròn nhưng bên trong lại rỗng ruột. Tán lá đu đủ xòe rộng tán ra làm nhiều nhánh lá nhỏ trông như một bàn tay khổng lồ che bóng mát cho các cây con bên dưới.

Khi cây đu đủ ra hoa là từng chùm hoa đu đủ trắng mọc ra xòe những chiếc hoa đu đủ màu trắng tinh khiết. Nhị hoa màu vàng thu hút những chú ong đi kiếm mật ngọt. Rồi từng quả đu đủ nhỏ cũng mọc ra theo từng chùm của hoa, quả nào quả nấy cũng nhỏ xíu màu xanh.

Khi quả to dần ta hình rõ hình thù của quả hơn, quả có hình bầu dục, phần đầu quả thon rồi to dần xuống dưới quả. Từng chùm quả sai trĩu chen nhau chỗ đứng trên thân cây trông giống như những quả bóng bay lơ lửng trên ngọn cây. Khi quả chín vỏ quả dần chuyển sang màu vàng cam trong rất đẹp mắt, nhiều chỗ còn chưa kịp chuyển màu vẫn giữ nguyên lớp vỏ màu xanh thẫm.

Ngắt những trái đu đủ chín cây rồi thưởng thức, cả nhà em ai cũng khen quả đu đủ ngon ngọt và không có nhiều hạt, rất dễ ăn. Em rất thích cây đu đủ nhà em, em mong sao cây ra thật nhiều quả hơn nữa để em được ăn đu đủ thoả thích.

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Mít Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Cây Đu Đủ Hay Chọn Lọc – Bài 7

Tả Cây Đu Đủ Hay Chọn Lọc được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học.

Trong khu vườn nhỏ của gia đình em, bên cạnh những cây ăn quả thân gỗ như: xoài, nhãn, cam còn có những cây ăn quả có hình dáng nhỏ nhắn hơn nhưng lại cho rất nhiều trái ngọt, đó là cây đu đủ.

Cây đu đủ được bố em trồng cách đây năm năm, 4 năm trở lại đây năm nào cây cũng sai trĩu quả. Những quả đu đủ có ruột màu vàng cam thơm ngon là loại quả yêu thích của cả gia đình em. Cây đu đủ nhà em có phần thân thon dài, cao khoảng 2 mét. Thân cây như một cây cột thẳng đứng, trên thân là những vết lồi do cuống lá già rụng để lại.

Những chiếc lá đu đủ cũng rất lớn, to xòe như những bàn tay khổng lồ, chúng được liên kết với cây đu đủ nhờ những chiếc cuống dài. Mỗi cuống chỉ có một lá. Hoa đu đủ có màu trắng, mọc theo chùm. Sau giai đoạn đơm hoa, đu đủ sẽ kết trái, những trái đu đủ mọc san sát nhau ở phần trên của cây. Những quả đu đủ khi chín có màu vàng cam đẹp mắt, hạt của quả đu đủ có màu đen. Hương vị của những trái đu đủ cũng rất thơm ngon, rất hợp ăn vào những ngày hè.

Em thầm biết ơn bố vì đã trồng và chăm sóc để cây đu đủ tươi tốt và cho nhiều trái như ngày nay.

Tìm Hiểu ❤️️ Tả Cây Mít Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Cây Đu Đủ Đạt Điểm 10 – Bài 8

Văn Tả Cây Đu Đủ Đạt Điểm 10 giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập thật tốt cho kì thi của mình.

Khu vườn nhà em không rộng lắm, nhưng bố em trồng rất nhiều loại cây ăn quả và cây nào cũng sai nữa. Trong số đó thì em lại đặc biệt yêu thích cây đu đủ bố trồng. Cây đu đủ ăn rất ngon và sai trĩu quả nữa.

Cây đu đủ nhà em nó lại không được cao như cây đu đủ bên nhà bạn Nguyệt cạnh nhà em. Nhưng bù lại thì cây đu đủ nhà em lại rất sai quả. Cây đu đủ lại chỉ cao chừng khoảng hai mét thôi, nhưng cành lá của nó trông rất đặc biệt. Em cực kỳ yêu thích cây đu đủ này rất nhiều. Thế rồi em như thấy được rằng chính thân cây đu đủ không to đùng như cây ổi, cây mít, trong cùng một khu vườn nhưng nó dường như lại không có nhiều cành nhiều trẽ như cây na mắt.

Cây đu đủ nhà em nó lại cũng thật đơn giản vì chúng chỉ có một thân cây duy nhất, nó nhỏ hơn những thân cây kia rất nhiều. Thế rồi em cũng thật là ấn tượng với thân của nó chỉ nhỏ khoảng hai nắm tay người lớn phần gốc của nó phình to hơn rất nhiều. Và cho đến phần ngọn thì chúng nhỏ dần lại, và cây dường như cũng càng lên ngọn lại càng nhỏ. Thân của cây đu đủ lúc này đây dường như nó lại có được những vằn vằn mờ mờ ngang thân cây.

Không thể phủ nhận được rằng chính cành lá của nó cũng rất lạ so với những cành lá khác. Thế rồi em như cũng thấy được nó cũng đã có rất ít cành và cành của nó cũng rất nhỏ. Hơn hết còn những cái cành như những cánh tay dài thẳng tắp mà nhỏ búp măng đẹp như tay của một cô gái xinh đẹp biết bao nhiêu. Ta như thấy được chính chiếc lá của nó rất lạ, và hơn nữa chiếc lá đu đủ ta như thấy được hình lá không giống với bất kì một cây nào mà nó cũng thật là đặc biệt.

Em rất yêu cây đu đủ nhà em. Bởi vì cây đu đủ dường như không những mang đến những quả trái cây ngọt lành mát dịu, không những làm đẹp cho khu vườn xinh tươi

Đọc Thêm ❤️️ Tả Cây Mít Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Cây Đu Đủ Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 9

Tả Cây Đu Đủ Lớp 2 Đặc Sắc giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới sáng tạo cho bài văn của mình.

Trong vườn nhà em có rất nhiều cây ăn quả, một trong những loại cây em yêu thích nhất và cũng là cây cho nhiều trái nhất là cây đu đủ.

Cây đu đủ nhà em chỉ cao khoảng 1 mét rưỡi, cao hơn đầu em một chút nhưng lại sai trĩu những quả ngọt. Thân cây đủ đủ thẳng đứng, trên thân là những vết lồi lõm không bằng phẳng do những chiếc lá đu đủ già rụng xuống để lại. Những chiếc lá đu đủ cũng thật đặc biệt, không giống với những chiếc lá nhỏ dài như lá nhãn hay to như lá bàng mà những chiếc lá đu đủ rất lớn, hình dạng kì lạ, mỗi chiếc lá mọc trên một cành dài thẳng đứng.

Cây đu đủ nhà em rất sai quả, những quả đu đủ lớn nhỏ cùng mọc trên thân cây rất đẹp mắt. Những quả đu đủ non có màu xanh đậm, khi chín đu đủ sẽ chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Những trái đu đủ chín thường được mẹ em vặt vào nhà để làm thức quả tráng miệng sau bữa ăn, những quả đu đủ còn xanh cũng có thể sử dụng để chế biến món nộm tai heo thơm ngon, bổ dưỡng.

Em rất yêu thích cây đu đủ, cây không chỉ cho nhiều trái thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng cho cả gia đình em.

Gợi Ý 🌿 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10

Tả Cây Ăn Quả Đu Đủ Lớp 4 Ngắn – Bài 10

Tả Cây Ăn Quả Đu Đủ Lớp 4 Ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh học hỏi được cách hành văn hay.

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn trái nhưng em thích nhất là đu đủ. Nhìn những cây đu đủ thật ngộ nghĩnh. Nó là cây cỏ to, thân thẳng và giòn, có rất ít nhánh hoặc không có. Nom vậy mà cây đu đủ cũng cao lớn lắm, trông như một người khổng lồ bên cạnh những cây rau thơm nhỏ bé dưới chân nó. Lá cây to, nhìn như chân của một chú vịt lật ngửa.

Cuống lá dài như muốn vươn ra xa đùa cùng gió. Khi hoa nở, cây đu đủ cũng điệu đà, duyên dáng bởi những bông hoa trắng hay xanh. Dần dần những cậu bé con cũng ra đời, lúc lắc trên cây. Khi lớn, quả đu đủ cứng, to tròn, dài và có màu xanh, lúc chín thì mềm, ngả màu vàng và có nhiều hạt. Mùa hè nóng mà được thưởng thức ly sinh tố đu đủ thì thật thích.

Đọc Thêm 💧Tả Cây Cam Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Ngắn Hay

Tập làm văn tả cây đu đủ – Bài 11

Mẫu tập làm văn tả cây đu đủ là đề tài quen thuộc trong chương trình học và ôn tập của các em học sinh tiểu học.

Khu vườn nhỏ nhà em trồng được rất nhiều thứ cây ăn quả, cây nào cũng cho quả ngon và em rất thích. Nhưng em mê nhất là cái vị ngon của những quả đu đủ chín trên cây đu đủ trồng ngay giữa vườn.

Cây đu đủ được mẹ em trồng hai năm nay. Thân cây nó khá cao độ khoảng hai mét. Thân cây không to lắm chỉ to khoảng bằng bắp chân người lớn. Thân cây tròn, xung quanh có những dấu vết của những tàu lá đu đủ đã rụng. Đu đủ là loài cây không có cành mà chỉ có lá. Gần ngọn, những chiếc lá đu đủ đâm tua tủa ra như những cánh tay đang vùng vẫy trước gió trời.

Lá đu đủ tương đối dài, nó gồm một cái cuống rỗng bên trong. Lá đu đủ to và có nhiều bản gần giống với lá sen nhưng nó cứng hơn và trên mặt lá có những đường gân cứng cáp. Đôi khi nhìn lá đu đủ như những cánh quạt được xếp so le quanh thân cây. Càng lên đến ngọn thì những chiếc lá ấy nhỏ lại. Hoa đu đủ nở có màu trắng, hoa khá to và cánh hoa hơi dày, có nhị màu vàng, mọc thành từng chùm trông rất đẹp.

Khi hoa rụng là những quả đu đủ non lần lượt mọc ra, chúng bé xíu, chen lấn nhau như những đàn lợn con đang được mẹ ấp ủ. Quả đu đủ khi còn non có màu xanh nhạt, thon thon như quả khế. Khi đu đủ lớn dần, nó rất to, mỗi quả phải nặng từ 500gam đến hơn 1 ki-lô-gam. Đu đủ chín, vỏ dần chuyển sang màu vàng tươi.

Ngon nhất là đu đủ chín cây, vỏ của nó mỏng hơn. Gọt lớp vỏ bên ngoài ra ta thấy ruột bên trong có màu vàng cam, bên trong ruột có hạt màu đen, khi ăn ta phải gạt bỏ hạt đi. Cắt từng miếng đu đủ chín vàng ươm, thơm ngon ra thưởng thức ai mà không thích. Đu đủ chín mềm có vị ngọt sắc, nhiều nước ăn rất tuyệt vời. Trời nóng, ăn một cốc sinh tố đu đủ mát lạnh thì quả là điều tuyệt vời.

Ăn đu đủ ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, ai ăn cũng phải mê mẩn trước cái vị ngon của nó. Em hứa sẽ chăm sóc cho cây đu đủ thật tốt để năm nào nó cũng ra nhiều quả để em được ăn đu đủ nhiều hơn.

Tham Khảo ❤️️ Tả Cây Cam Lớp 5 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Cam, Quả Cam Hay

Bài văn tả cây đu đủ lớp 5 – Bài 12

Bài văn tả cây đu đủ lớp 5 sẽ là tài liệu tham khảo hữu trong quá trình ôn tập của các em học sinh.

Nhà em có rất nhiều loại cây ăn trái, nào ổi, nào mít, rồi cả sầu riêng, chôm chôm. Nhưng gắn bó với tuổi thơ em nhất là cây đu đủ trước sân nhà. Đó là loại cây ăn trái đầu tiên mà em và bố cùng nhau chăm bón, đợi ngày cây ra quả, đến nay chắc cây cũng tầm 3 năm tuổi rồi.

Cây đu đủ nhà em cao lắm rồi, chắc phải vượt qua cả nóc nhà, thế nên chỉ cần một cơn gió nhẹ thôi cũng đủ làm cây lắc lư theo. Gió mạnh chút thì có khi làm rụng cả quả chín, tàu lá vàng chưa muốn rời thân cây. Nhìn xa xa, cây đu đủ như một chiếc ô xanh khổng lồ, có những lúc trông hơi giống cây dừa.

Thân cây bạc trắng, to gần bằng cái cột, bề mặt thân sần sùi, có những vết lõm xuống do tàu lá già rụng để lại. Cây đu đủ nhà em không mọc thẳng mà hơi nghiêng, khi xưa còn thấp cây thẳng thơm, nhưng lớn dần, lại mang nhiều quả thành ra gió thổi lệch hẳn về một bên. Tàu lá đu đủ rất to, gồm một cành dạng ống rỗng dài gắn vào phiến lá to như cái mẹt. Phiến lá xẻ thành từng thùy nhọn hơi giống hình ngôi sao.

Lá đu đủ rất dày và hơi cứng, lá có màu xanh thẫm, khi lá già thì chuyển sang vàng ruộm rồi rụng xuống gốc. Một cây đu đủ như thế không có nhiều lá, chỉ tầm hai ba chục tàu lá, cá biệt có cây chỉ độc cái ngọn non, nhưng vẫn sống và ra quả. Đu đủ là loài ưa ẩm, nên thường trồng cạnh bờ ao, bờ giếng.

Đu đủ cũng là loài mắn quả, một cây như thế cùng lúc có thể có tới vài chục trái to, treo lủng lẳng trên cây. Nhà em trồng giống đu đủ tròn, da quả lúc còn non thì xanh thẫm, đến khi quả chín thì chuyển sang màu vàng cam căng mọng, trông rất hấp dẫn. Bổ đôi quả đu đủ chín, khoang ruột có hình ngôi sao năm cánh, thịt ăn vừa mềm lại ngọt. Ăn đu đủ rất tốt cho sức khỏe, dễ trồng nên rất tiết kiệm, nhà em không cần phải mua bao giờ.

Em rất thích ăn đu đủ, vì nó vừa ngon, vừa bổ, lại vừa rẻ. Nó là thứ cây đầu tiên em tự tay trồng được. Em mong sao nó sống thật khỏe mạnh, để tiếp tục ra những lứa quả ngon lành cho cả gia đình em thưởng thức.

Mẫu bài văn tả cây đu đủ lớp 5, Gợi Ý 💦 Tả Cây Xoài Hay ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài

Tả cây đu đủ lớp 5 Văn Mẫu – Bài 13

Mẫu Văn Tả Về Cây Đu Đủ Lớp 5 Văn Mẫu đặc sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc.

Em vẫn nhớ có một lần được ăn đu đủ chín, em đã mang hạt đu đủ đổ ra vườn đằng sau nhà, không ngờ sau đó chỗ ấy lại mọc lên một cây đu đủ, em cảm thấy rất vui mừng và đã tận tay chăm sóc chăm bón cho nó. Bây giờ nó đã lớn và ra được hai mùa quả.

Cây đu đủ không quá to cao, thân cây chỉ bằng bắp chân của bố em, thân nó rất thẳng không hề bị cong hay có cành đâm ra, chỉ có những vết sần sùi do cuống lá cũ để lại. Cây cao khoảng hơn 2 mét, có lẽ vì cây không có cành nên nó không cố vươn cao như những cây khác.

Lá đu đủ rất đu đủ rất đặc biệt, có nhiều người nhầm tưởng đó là cành của đu đủ, nhưng thực chất đó là lá và sẽ rụng đi khi thay lá. Lá đu đủ rất to, được kết hợp từ nhiều phiến lá tạo nên bản lá to, nó giống như những chiếc quạt lớn của vua chúa thời xưa vậy, cuống lá dài và rỗng trông rất mảnh mai, chỉ đủ sức để nâng đỡ chiếc lá ấy. Mỗi lần cây đu đủ ra hoa là em lại ra ngắm, những bông hoa trắng nhỏ, sau đó sẽ là những quả mọc ra, cuống của chúng mọc ra trực tiếp từ thân cây, quả to len lẫn quả nhỏ.

Em nghe mẹ nói cây đu đủ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: hoa đu đủ dùng để làm thuốc chữa ho, đu đủ xanh thì làm nộm, còn đu đủ chín thì đương nhiên là dùng như các loại hoa quả khác, rất ngon và chứa nhiều vitamin.

Với rất nhiều công dụng như vậy, cây đu đủ thực sự có ích với cuộc sống của chúng ta, ngày nay nó cũng là một mặt hàng hoa quả xuất khẩu của nước ta.

Gợi Ý 🌵 Tả Cây Xoài Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất

Tả Cây Đu Đủ Lớp 5 Ấn Tượng – Bài 14

Tả Cây Đu Đủ Lớp 5 Ấn Tượng, sinh động thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả phong phú và đa dạng.

Vườn nhà ông em trồng không biết bao nhiêu loại cây ăn quả. Trong đó có cây đu đủ cho ra rất nhiều quả, quả nào cũng ngon. Nhưng bây giờ ông không còn nữa, cây đu đủ vẫn xanh tốt và cho ra nhiều quả. Nhìn cây đu đủ, em lại nhớ tới ông em.

Đó là một loài cây mà ông em đã dày công vun trồng và chăm sóc cho nó từ bé đến lớn. Khi còn bé, nó chỉ cao ngang bụng em. Ông nói, ông sẽ chăm sóc cho cây để sau này khi ra quả ông sẽ hái xuống cho em ăn. Em đã ăn không biết bao nhiêu quả từ cây đu đủ chín này. Thân cây đu đủ to, nó cao chừng hơn hai mét. Càng lên đến ngọn thì thân cây càng nhỏ lại.

Rễ cây đu đủ cắm sâu xuống đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Xung quanh thân cây có những dấu vết của những cái lá bị rụng xuống từ lúc nào. Những dấu vết đó trở thành màu nâu xám để lại quanh thân cây. Lá cây đu đủ dài như những cánh tay. Cuống lá dài và rỗng ở bên trong, em hay lấy cuống đu đủ để thổi kèn chơi.

Lá đu đủ to, có hình răng cưa như ngôi sao. Nó hao hao giống lá sen nhưng dày hơn. Đẹp nhất là vào mỗi buổi sáng, khi những giọt sương sớm đậu trên lá trông long lanh, lấp lánh như những hạt ngọc. Thỉnh thoảng những hạt sương ấy lại rơi xuống theoc chiều gió thổi. Hoa đu đủ khi nở có màu trắng ngà vàng, nhị hoa màu vàng tươi.

Hoa đu đủ có hương thơm dịu nhẹ chứ không đậm đà như những loài hoa khác. Hoa nở trong âm thầm nhưng khi hoa rụng xuống thì những quả đu đủ non lại hé lộ ra thật nhanh không biết từ lúc nào nữa. Quả đu đủ non bé xíu, phải mất một thời gin sau nó mới to dần. Đu đủ là loài cây sai quả. Một cây phải lên đến mười mấy quả. Những quả đu đủ mọc san sát nhau trên ngọn cây như những đứa con đang ôm ấp lấy người mẹ của mình vậy. Khi ấy nhìn cây đu đủ rất thích mắt.

Khi đu đủ già có thể hái xuống để vài ngày là nó sẽ tự chín. Nhưng ngon nhất vẫn là đu đủ chín cây. Vỏ đu đủ chín màu vàng ươm. Bên trong là lớp thịt màu vàng cam rồi những chiếc hạt màu đen ở trong lòng. Khi ăn ta phải gạt bỏ hạt đi. Ăn đu đủ chín có vị ngọt thẳm, mềm len lỏi vào trong khoang miệng, cái vị ngon mà không ai là không nhớ.

Em yêu cây đu đủ như tình yêu em dành cho ông nội em. Em càng thêm trân trọng cái thành quả của ông. Em sẽ chăm sóc cây đu đủ để không phụ lòng ông đã trồng nên loài cây này.

 Xem Thêm 🌿 Tả Cây Dừa Hay ❤️️15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Tả Cây Đu Đủ Lớp 7 Hay Nhất – Bài 15

Tả Cây Đu Đủ Lớp 7 Hay Nhất sẽ giúp các em học sinh tham khảo được lối viết mạch lạc và những hình ảnh miêu tả ấn tượng.

Trong khu vườn nho nhỏ của nhà em có trồng rất nhiều loại cây ăn quả, nào bưởi, xoài, hồng xiêm, khế và nhiều cây khác, cây nào cũng cao lớn và mang lại quả ngon. Tuy nhiên em thích nhất là cây đu đủ bởi trông nó rất đặc biệt, khác hẳn với những cây còn lại.

Cây đu đủ không cao lắm, chỉ chừng khoảng 2 mét, thân cây bằng bắp chân người lớn, điều đặc biệt khiến nó khác với những cây khác chính là nó cứ mọc thẳng, chẳng hề có nhánh hay cành nào đâm ra nữa cả, trong khi các cây khác chi chít các cành lớn cành nhỏ. Phần gốc cây rễ chồi lên có màu xanh xám, thân cây có màu xanh đục rồi trên cùng là ngọn cây.

Trên ngọn cây, những chiếc lá đâm ra, lá cây có cuống lá rất dài nó dài phải bằng một cánh tay người lớn ấy, lá đu đủ rất to, chúng xòe ra, trông không khác gì một cánh tay đang cầm chiếc ô nhỏ màu xanh. Thật khó để có thể miêu tả vẻ đẹp đặc biệt của chiếc lá đu đủ, nó to, dài và rộng, chia thành nhiều cánh có khe hở, mũi lá nhọn, em chưa tìm thấy loại lá nào giống như lá đu đủ. Khi tới thời kì ra quả, từ thân cây đu đủ sẽ mọc ra những chùm hoa, hoa đu đủ màu trắng, cánh cứng trông rất thanh khiết.

Khi hoa rụng sẽ đậu quả, những chùm quả lúc non sẽ có màu xanh lá mạ, tới khi trưởng thành sẽ có màu xanh thẫm, và khi chín sẽ chuyển dần sang màu vàng rất dễ phát hiện. Quả đu đủ có hình trụ như cái ấm tích nhưng lại thon ở phần cuống và nhọn ở đít quả, bên trong đu đủ rỗng chứa những hạt của nó, khi còn xanh hạt sẽ có màu trắng, còn khi chín hạt sẽ chuyển sang màu đen. Đu đủ là loại hoa quả vừa ăn ngon ngọt lại rất tốt cho sức khỏe, mẹ em thường nói ăn nhiều đu đủ cho đẹp da.

Em rất thích cây đu đủ cũng như thích được ăn quả của nó, chính vì vậy mà em nhận về mình nhiệm vụ chăm sóc cây đu đủ ấy, em mong nó sẽ ngày càng cao lớn, cho nhiều quả và quả to ngon hơn nữa để em và gia đình cùng thưởng thức.

Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Chuối Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu

Viết một bình luận