Tả Cây Táo, Tả Quả Táo Lớp 5, Lớp 2 [27+ Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất Điểm 10

Tả Cây Táo, Tả Quả Táo Hay Nhất ❤️️ 27+ Bài Văn Tả Cây Táo Lớp 2 – Lớp 5 Điểm 10 ✅ Chọn Lọc Văn Mẫu Đặc Sắc Với Những Hình Ảnh Miêu Tả Sinh Động Dành Cho Học Sinh.

Dàn Ý Tả Cây Táo, Quả Táo

Tham khảo dàn ý tả cây táo giúp các em học sinh có được định hướng làm bài và nắm được bố cục cơ bản khi xử lý đề văn này nói riêng và văn tả cây cối nói chung.

1) Mở bài: giới thiệu cây táo nhà em: vị trí, nguồn gốc…

2) Thân bài:

  • Tả bao quát hình ảnh của cây táo: kích thước, tuổi cây,…
  • Tả từng bộ phận của cây (hoặc tả từng thời kì phát triển của cây)
  • Lợi ích, vai trò của cây táo trong đời sống hàng ngày của gia đình

3) Kết bài:

  • Tình cảm của em đối với cây táo.
  • Ấn tượng của cây đối với mọi người.

Bên cạnh bài văn tả cây táo lớp 5, lớp 2… Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích 🌟 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Cách Tả Cây Táo

Để nắm được cách tả cây táo cụ thể, mời bạn đọc theo dõi video hướng dẫn dưới đây đề tham khảo những bài văn mẫu chọn lọc:

Để tả cây táo, bạn cần chú ý đến các điểm sau:

  • Chọn một loại cây táo mà bạn thích hoặc quen thuộc để tả, ví dụ như cây táo đỏ, cây táo tàu, cây táo ta, v.v.
  • Chọn góc nhìn và cảm xúc để tả cây táo, ví dụ như từ xa, từ gần, từ dưới lên, từ trên xuống, v.v. Bạn có thể tả cây táo là bạn của mình, là biểu tượng của quê hương, là người chứng của những kỷ niệm, v.v.
  • Tả các chi tiết của cây táo, ví dụ như thân cây, cành cây, lá cây, hoa cây, quả cây, v.v. Bạn có thể dùng các từ ngữ miêu tả màu sắc, hình dạng, kích thước, đặc điểm, v.v. Bạn cũng có thể so sánh cây táo với những vật khác để tạo ấn tượng, ví dụ như thân cây to như cột điện, quả táo nặng như trái bóng rổ, v.v.
  • Tả các biến đổi của cây táo theo các mùa trong năm, ví dụ như mùa xuân nảy chồi non xanh tươi, mùa hè rợp bóng mát xanh mượt, mùa thu hoa nở trắng muốt, mùa đông quả chín vàng ươm, v.v. Bạn có thể dùng các từ ngữ miêu tả âm thanh, hương thơm, cảm giác, v.v. Bạn cũng có thể kể về những hoạt động hay sự kiện liên quan đến cây táo trong các mùa, ví dụ như chơi đùa dưới gốc cây, hái quả ăn, làm bánh bằng quả táo, v.v.
  • Kết bài với một câu tổng kết hoặc bày tỏ cảm xúc của mình đối với cây táo. Bạn có thể nói về ý nghĩa của cây táo đối với cuộc sống con người, sự gắn kết giữa cây táo và bạn hay quê hương của bạn, sự yêu quý và biết ơn của bạn đối với cây táo, v.v.

Đoạn văn tả cây táo lớp 5 ngắn gọn – Mẫu 1

Đoạn văn tả cây táo lớp 5 ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách viết câu văn và cách diễn đạt mạch lạc.

Trong những loại cây ăn quả được ông em vun trồng, em thích nhất là cây táo ở góc vườn. Thân cây táo khẳng khiu và không cao lắm, tán lá xanh mướt với những chiếc lá nhỏ mọc ken dày, toả bóng mát để em chơi đùa. Mùa đông là khi những trái táo chín mọng và ngọt nhất, ông em hay hái xuống bày lên bàn thờ tổ tiên vào dịp tết. Ông cũng lựa những quả ngon nhất để dành cho em mỗi khi đi học về. Em rất yêu quý và cùng ông tươi nước, nhổ cỏ và chăm sóc cây táo vì nó như một thành viên của gia đình em vậy.

Ngoài văn tả cây táo lớp 5, Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Cây Vú Sữa Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Mẫu Lớp 2 4 5 7

Bài Văn Tả Cây Táo Đỏ – Mẫu 2

Tham khảo bài văn tả cây táo đỏ với những hình ảnh miêu tả sinh động trong nội dung dưới đây:

Thật thích thú biết bao nhiêu bởi hôm qua em có dịp được đến vườn cây ăn quả của bác em. Trong vườn cây ăn quả của nhà bác thì em thực sự ấn tượng nhất với những cây táo sai trĩu cành trông thật đẹp mắt.

Nhìn cây táo sai trĩu quả như thế ai ai cũng thích, nhất là được thưởng thức hương vị táo ngọt lịm thật thích. Đứng ngắm nhìn những quả táo đỏ lúc này đây như đã mọc chi chít trên những cành cây cao kia. Trên cành cây đó quả nào quả nấy tròn xoe trông chẳng khác gì quả trứng gà cả. Quả táo căng mọng, có lớp vỏ mỏng, trơn bóng và có màu xanh vàng vàng, nếu khi táo chưa chín hẳn thì có màu xanh nhạt hơn màu lá táo một chút. Phần cuống quả nhỏ, thân cuống hơi mảnh có màu hơi nâu.

Em ấn tượng với những chiếc lá xanh ngát thật đẹp, mặt lá trên thì xanh đậm còn mặt dưới thì lại nhạt đi, nổi rõ ra đường gân lá. Nhìn cây táo cao lắm, cành lá vươn ra um tùm trông chẳng khác gì một chiếc ô xanh xinh đẹp cả. Chỉ cần đi dạo vòng trong vườn, mùi hương ngọt ngào em thấy lại còn thơm phức của những trái táo lan tỏa trong không gian. Tất cả như khiến cho em cảm nhận thấy được một sự thoải mái vô cùng. Khi mùa táo chín được ăn những miếng táo ngon ngọt thì quả là tuyệt. Em nghe nói ăn táo cũng rất tốt cho cơ thể vì nó cung cấp rất nhiều vitamin cũng như chất xơ cho cơ thể.

Cứ mỗi lần đi qua khu vườn nhà bác em cứ đứng lại một lúc ngắm nhìn cây táo xanh tốt này thật lâu. Em cũng mong cho cây luôn xanh tốt và năm nào cũng ra những trái chín thật thơm ngon.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Mận Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Mận Điểm 10

Tả Quả Táo Lớp 5 – Mẫu 3

Bài văn tả quả táo lớp 5 đặc sắc sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những chi tiết miêu tả hay và sinh động.

Trong khu vườn nhỏ nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả: Nào là trái chuối, trái xoài, trái ổi,..nhưng em thích nhất là trái táo.

Cây táo nhà em tuy không to lắm nhưng lại có rất nhiều quả sai trĩu cả cành cây. Trái táo non có màu xanh tươi,còn trái táo chín sẽ có màu đỏ trông rất đẹp mắt. Quả táo khi đã chín có hình tròn, vỏ đỏ mọng. Ẩn dưới lớp vỏ ấy là phần thịt vàng trông rất ngon và hấp dẫn. Ở giữa trái táo có những hạt nhỏ màu đen, phần hạt không thể ăn được. Mẹ em thường bảo người ta sẽ dùng hạt đó để trồng thành một cây táo khác.

Táo chín có vị vừa ngọt vừa chua ăn rất vừa miệng. Khi cắn miếng táo vừa có độ giòn và độ xốp khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú. Em còn nhớ cứ mùa táo đến,mẹ lại làm sinh tố táo ngon tuyệt cho cả nhà. Em nghe bố nói, táo thường ra hoa kết trái vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 trong năm và khi những cây táo ra hoa sẽ có mùi thơm nhẹ.

Đến mùa táo chín, em lại ra vườn cùng mẹ hái những trái táo tươi ngon về để thắp hương ông bà tổ tiên. Trái táo cũng vào loại trái cây thường được các bà, các mẹ dùng trong các dịp lễ, mùng Một hay ngày rằm để thắp hương cúng bái bởi vẻ ngoài xinh đẹp đầy bắt mắt của nó. Mẹ em còn thường nói rằng: “táo ăn cả vỏ sẽ rất tốt vì vỏ táo giàu vitamin”.

Cả gia đình em ai cũng thích ăn táo. Mong rằng cây táo trong vườn nhỏ nhà em mùa quả năm nay sẽ sai trĩu những trái táo căng mọng. Em rất háo hức chờ đợi mùa táo đến. Em sẽ luôn tưới nước, chăm sóc cây táo đều đặn để cây có thể lớn to hơn nữa.

Ngoài tả quả táo lớp 5, Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Cây Đu Đủ, Quả Đu Đủ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Cây Táo Tàu – Mẫu 4

Để làm bài văn tả cây táo tàu, các em học sinh cần có sự quan sát tỉ mỉ để lựa chọn được những chi tiết miêu tả đắt giá.

Trong khu vườn xanh mát của nhà em mùa nào quả đó thì cây táo là một trong những thành viên đóng góp quả chín vào cuối đông và đầu xuân.

Cây táo ở trong vườn nhà em thật cao và to, nó thuộc giống táu tàu và được trồng trong vườn và sát với ngôi nhà của em. Nhìn cây táo cũng thật cao, nó như cao bằng mái nhà em nhưng lại có những càng sai quả như đã trĩu xuống dưới cho em vặt. Cây táo mỗi độ ra hoa thì nở chi chít tất cả các cành cây, thế rồi cơn gió như bay qua làm cho những bông hoa táo đã rơi rụng xuống kín gốc cây.

Ngày qua ngày thì ở các bông hoa trắng nhỏ xíu kia đã đơm thành quả táo nhỏ. Quay đi quay lại các quả táo thật nhanh lớn và trĩu cành xuống. Quả táo như một món quà không thể nào có thể thiếu được khi đến mùa, các bà, các cô khi đi chợ lại mua những trái táo thơm ngon về cho lũ nhỏ như chúng em.

Cây táo có thân xù xì lắm, mặc dù cây táo mới trồng được có mấy năm nay mà lớp vở cây như đã bị bong ra. Thân cây táo lại có rất nhiều gai nên ai muốn trèo thì rất khó có thể lên được. Mỗi khi những chùm táo chín thì bố em lại làm cho em một chiếc gậy trên đó có một cái móc câu. Để khi em muốn vặt những quả táo ở trên cao thì chỉ cần móc quả táo vào chiếc móc câu này là em đã có được những quả táo thơm ngon, không phải khó nhọc trèo lên làm gì.

Lá cây táo có mặt trên thì xanh thẫm, mặt sau của chiếc lá lại có màu xanh thật nhạt. Qủa táo tròn nhỏ như cái chén uống pha trà của ông em, khi ăn có vị chua nhôn nhốt. Ăn táo mà chấm với muối ớt thì chẳng còn gì ngon hơn. Cây táo nhà em năm nao cũng sai trĩu quả, ăn không hết mẹ em lại mang ra chợ bán, cây táo cũng giúp cho kinh tế nhà em được cải thiện sau những mùa sai quả. Cho nên nhà em ai ai cũng yêu thích cây táo.

Thế rồi khi mà đã thu hoạch táo xong, cây táo như trở lên xơ xác hơn. Bố em chặt hết cành của cây táo đi để sang năm sau cây lại sai quả hơn nữa. Em rất yêu cây táo nhà em, em luôn cùng bố ra vườn để chăm sóc các loài cây và cả cây táo nữa.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tả Cây Khế Hay Nhất 🌼 15 Bài Văn Tả Lớp 2, Lớp 4 Điểm 10

Tả Về Cây Táo Hay Nhất – Mẫu 5

Tham khảo bài văn tả về cây táo hay nhất mang đến những gợi ý và cảm hứng để các em học sinh thực hiện bài viết của mình.

Vườn nhà em có sự góp mặt của rất nhiều loại cây ăn quả, nhưng có lẽ táo là loại cây ăn quả được em và cả gia đình yêu thích nhất bởi sự ngon ngọt của loại quả này.

Thân cây táo to bằng cái cột nhà, vỏ thân màu nâu sậm, sần sùi. Thân cao bằng mái nhà của em nhưng cành lá lại như ngả rạp xuống mặt đất để tiện cho mọi người có thể dễ dàng hái. Thân cây này cũng thật đặc biệt khi mang trên mình những chiếc gai sắc nhọn nên nếu muốn leo trèo thì sẽ thật khó. Chính vì thế nên muốn hái trái táo nào ở trên cao thì chỉ cần một chiếc móc câu của bố làm ra sẽ dễ dàng hái được những trái táo thơm ngon.

Lá cây táo như những chiếc lông nhỏ hơi ráp, mặt trên màu xanh thẫm, mặt sau của chiếc lá có màu xanh thật nhạt. Màu xanh thẫm ấy như kết quả của một quá trình vất vả chống chọi với nắng gió để vươn lên phát triển, như minh chứng cho quãng thời gian khó khăn ấy. Gốc cây táo mang theo một vẻ già nua, trắng mốc nhưng mang theo bao uy lực khi nâng đỡ cả những cành cây cao lớn ở phía trên. Từ gốc cây những nhánh cây đâm lên tua tủa, cành nào cũng chi chít lá.

Mùa xuân đến cũng là lúc táo bắt đầu ra những nụ hoa đầu tiên, trên cái nền xanh ngút ngàn ấy, những bông hoa trắng xuất hiện khiến cây trở nên nổi bật hơn hẳn. Những bông hoa trắng tinh khôi như đang gọi mùa xuân đến với bao ước vọng và khát khao. Mỗi sáng em thường ra vườn đều thấy xuất hiện những chú chim nhỏ trên cành đang hót líu lo, hay bắt sâu bảo vệ cây táo.

Quả táo tròn nhỏ như cái chén, khi uống trà hay rảnh có thể lấy từ trong tủ lạnh ra để thưởng thức. Táo nhà em có vị chua nhôn nhốt nếu chấm kèm với muối ớt ăn sẽ rất ngon. Vỏ táo màu xanh nhạt nhìn rất bắt mắt và tươi mát. Cây táo nhà em năm nào cũng sai trĩu cành, mẹ thường hái xuống một ít để mang ra chợ bán kiếm thêm chút thu nhập. Sau mỗi bữa ăn những đĩa táo tròn, căng bóng, mát lành được mẹ lôi ra trong tủ lạnh để cả nhà thưởng thức trông thật ngon lành. Mỗi khi đến tết những trái táo tròn, đẹp và to nhất luôn được mẹ ưu ái đặt lên trên mâm ngũ quả.

Sau mỗi mùa thu hoạch xong cây táo trở nên xơ xác hơn, trông thật tiều tụy. Chính vì thế bố em thường chặt hết cành táo để năm sau cây sẽ ra nhiều quả hơn nữa. Em rất yêu cây táo nhà mình bởi chính nhờ cây táo gia đình em mới có những trái táo ngon lành để thưởng thức. Em hứa sẽ cùng mẹ chăm sóc cây táo nhiều hơn.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Văn Tả Cây Táo Ngắn Gọn – Mẫu 6

Học hỏi thêm cách diễn đạt hàm súc và giàu hình ảnh trong bài văn tả cây táo ngắn gọn dưới đây:

Tháng chạp, len lỏi giữa những ngày đông giá rét mưa phùn là từng khoảng nắng vàng ửng, nửa chói chang, nửa ấm áp. Tháng chạp, mùa táo chín rộ.

Cả làng tôi trồng táo. Vườn nhà ai cũng rộng. Có nhà chừng vài sào. Từ khi táo ra hoa đến lúc hái quả là cả một khoảng thời gian rất dài. Hoa táo thoạt nhìn riêng thì nhỏ vụn, không bắt mắt. Nhưng nếu nhìn cả cây thì mới thấy hoa rậm như tuyết. Nhìn những con ong mật bay vo vo không dứt trong những chùm hoa, mới biết vẻ đẹp của hoa táo. Vẻ đẹp ấy thuần khiết và chất phác vô cùng.

Rồi hoa đậu quả. Những quả táo xanh, nhỏ li ti bám chi chít đầy cành, nép vào những chiếc lá xanh nõn cứ lớn dần từng ngày. Những trái táo chín dần, giòn và ngọt hoặc dôn dốt chua. Lúc này, khắp trong làng ngoài ngõ thoang thoảng mùi táo chín. Nhà tôi không có vườn táo. Ba mẹ tôi mua mảnh đất này rồi xây lên một ngôi nhà bốn tầng khang trang, xinh xắn và đầy đủ tiện nghi. Phần đất thừa chung quanh, ba cho trồng toàn hoa. Vì thế, mùa táo chín, khi cả làng tíu tít bán mua thì nhà tôi vẫn tĩnh lặng đến buồn bã.

Vụ táo năm nay xem chừng thắng lợi. Giá có mềm nhưng vì táo sai quả nên nhà nào cũng rất phấn chấn. Cây táo có ý nghĩa và giá trị rất lớn với người dân quê tôi. Và cũng lưu giữ những hình ảnh thật đẹp của tuổi thơ tôi cùng lũ trẻ trong làng.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cây Nhãn Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Lớp 2 4 5 7 Điểm 10

Bài Văn Miêu Tả Cây Táo Ngắn Nhất – Mẫu 7

Bài văn miêu tả cây táo ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả và chuẩn bị tốt hơn cho bài viết trên lớp của mình.

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau nhưng em thích nhất vẫn là cây táo trong vườn nhà bà em.

Gốc cây táo to, màu trắng mốc. Cây cao ba, bốn mét, cành lá sum sê, toả bóng xanh một góc vườn. Lá táo hình trứng, to bằng đồng xu, mặt trên xanh bóng, mặt dưới nối gân màu xanh rêu. Thân cây xù xì, cành cong ngoằn ngoèo nhưng ẩn chứa một nguồn sống dồi dào, mãnh liệt.

Táo trổ hoa từng chùm trăng trắng. Chỉ năm bữa nửa tháng, trái táo bằng hạt đỗ xanh đã chi chít đầy cành. Chim kéo đến từng đàn bắt sâu cho cây táo. Suốt ngày đàn chim nhỏ bé chuyền cành hót ríu ran. Rồi trái táo đã to bằng quả nhãn, bằng đầu ngón tay cái người lớn, da xanh bóng, hình quả trứng, đầu cuống thon, mình căng tròn. Khi chín, táo có màu vàng nhạt, vị chua giòn ngòn ngọt. Đi học về được ăn vài quả táo thật vô cùng thú vị.

Cứ mỗi mùa cây táo chín quả em lại được ăn thỏa thích những quả táo thơm ngon đầu mùa do chính tay bà nội em chăm sóc. Em vẫn mang táo chín đến lớp mời các bạn. Bạn nào ăn cũng khen ngon. Em mong sao năm nào cây táo nhà em cũng ra thật nhiều quả táo thơm ngon và bổ dưỡng.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Cây Ổi Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Tả Về Cây Ổi Điểm 10

Bài Văn Tả Về Cây Táo Lớp 2 – Mẫu 8

Bài văn tả về cây táo lớp 2 với những câu văn ngắn gọn thể hiện một góc nhìn ngây thơ, hồn nhiên của lứa tuổi.

Vườn nhà bà em trồng rất nhiều loại cây nhưng em ấn tượng nhất là cây táo với những quả sai trĩu trịt, trông rất ngon mắt.

Cây táo này được bà em trồng từ lúc em còn chưa ra đời, những cành lá xanh mướt và xum xuê. Em thường chơi đùa dưới bóng mát của tán cây trong những buổi trưa hè. Đến mùa, từ những bông hoa trắng, cây táo đậu những quả bé xíu, chúng cứ lớn dần trong sự mong đợi của em và cả gia đình.

Quả táo tròn, căng mọng như nắm tay người lớn. Cuống táo nhỏ, ngắn và mảnh. Sự hấp dẫn đầu tiên của trước hết nằm ở màu sắc của vỏ táo đỏ thẫm, với những chấm vàng li ti trông rất đẹp mắt. Sau lớp vỏ mỏng là lớp thịt quả vàng màu vàng nhạt, ăn vào cảm giác giòn xốp. Giữa quả có cái hột nhỏ màu đen, không ăn được. Ăn táo có cảm giác chua chua ngọt ngọt, hương vị rất dễ ăn. Thỉnh thoảng bà em ra vườn hái vào bổ cho cả nhà ăn, để cúng tổ tiên những ngày lễ tết.

Em rất thích quả táo, vì hương vị của nó, không chỉ thơm ngon mà còn là hương vị của tuổi thơ em.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân 🔥 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Quả Táo Lớp 5 – Mẫu 9

Tham khảo bài tập làm văn tả quả táo lớp 4 sẽ giúp các em học sinh nắm được cách triển khai câu văn sao cho mạch lạc và trôi chảy.

Trước nhà em có trồng một cây táo, mỗi khi đến vụ, cây lại cho ra biết bao trái ngon.

Những trái táo to như cái bát con dùng để đựng nước chấm, vỏ trơn láng và căng bóng. Cầm trái táo trên tay, em cảm nhận được sự chắc chắn và sự tươi ngon của nó. Lớp vỏ táo mỏng tanh, bám sát vào thịt táo, màu đỏ đô, đôi chỗ có màu vàng. Thịt táo bên trong có màu vàng chanh hơi nhạt, giòn và ngọt lịm. Trong cùng là lõi cùng vài hạt táo nhỏ màu đen. Khi ăn, người ta dùng dao để gọt vỏ và ăn phần thịt bên trong. Nhưng vì các trái táo này là do nhà tự trồng, đảm bảo sạch sẽ, nên chỉ cần rửa sạch là có thể ăn ngay. Một trái táo nếu đã ăn thì phải ăn hết, vì nó rất dễ bị đen đi.

Em rất thích những trái táo đỏ ở trong vườn, không chỉ vì nó ngon, mà còn vì nó là thành quả bao tháng ngày gia đình em chăm sóc.

Ngoài tả quả táo lớp 2, 4 Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cây Bưởi Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Về Cây Bưởi Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Táo Lớp 2 Ngắn Nhất – Mẫu 10

Bài văn tả cây táo lớp 2 ngắn nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học sinh làm quen với cách  làm bài văn miêu tả cảnh vật.

Trước vườn nhà em có nhiều cây cảnh được trồng trong chậu bằng sứ rất xinh xắn. Nhưng em thích nhất là cây táo đỏ.

Cây táo đỏ được trồng từ năm năm trước. Thân cây to bằng cái cột nhà, vỏ màu nâu đậm, sần sùi. Cành lá xum xuê nẵng trĩu những quả ngọt, che kín một góc vườn. Nhìn từ xa, cây táo có dáng một cây cổ thụ đang tuổi mới lớn. Quan sát kĩ hơn em thấy cây giống như một anh tràng lực lưỡng cao gần hai mét. Lá cây đủ ba loại màu xanh nhạt, xanh đậm, vàng. Cây được bảo vệ bởi gai nhọn. Quả đỏ chín ngọt do bàn tay mẹ và em chăm sóc.

Em rất thích cây táo đỏ nhà mình, em sẽ luôn chăm sóc để cây ngày một cao lớn và nhiều quả ngọt ngon hơn.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Cây Lúa Hay Nhất 🍃 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Lúa Điểm 10

Tả Cây Táo Lớp 3 – Mẫu 11

Với bài văn tả cây táo lớp 3, các em học sinh sẽ trau dồi thêm vốn từ và biết cách lựa chọn từ ngữ để sử dụng và xây dựng những câu văn hay.

Khu vườn cây ăn quả nhà bác Nga, hàng xóm nhà em có một cây táo.

Cây táo này bác trồng từ khi em còn chưa ra đời. Đến nay nó đã cao gần bằng mái nhà. Tán cây lá sum sê, toả bóng mát một góc vườn. Lá táo không to bản, mặt trên màu xanh bóng, có những đường gân nhô. Điều đặc biệt nhất của cây táo là những chùm hoa trắng nhỏ xinh nở rộ vào mùa xuân.

Và chỉ ít lâu sau, không biết từ lúc nào, trên những cành táo khẳng khiu đã xuất hiện chi chít những trái táo non đầu mùa trông thật thích mắt. Chúng em hồi hộp chờ đợi những trái táo lớn từng ngày. Và ngày đó đã đến. Trước mắt chúng em là những trái táo căng tròn, da xanh bóng. Chúng em hái đầy một rổ, rửa sạch và cùng nhau ngồi thưởng thức. Những quả táo chua rôn rốt, chấm với muối ớt tạo nên vị ngon thật hấp dẫn, không thể nào quên.

Cây táo đã trở thành một người bạn thân thiết với chúng em từ lúc nào không biết Thỉnh thoảng, chúng em thay nhau nhổ cỏ, xới đất cho cây mau lớn để đợi những mùa táo trĩu quả năm sau.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Cây Xà Cừ 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Tập làm văn lớp 5 tả cây táo – Mẫu 12

Tập làm văn lớp 5 tả cây táo không phải là một đề bài khó bởi đây là loại trái cây quen thuộc và phổ biến trong đời sống. Nhưng để có được những ý văn hay, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu dưới đây:

Hôm qua em có dịp được đến vườn cây ăn quả của bác em, em ấn tượng nhất với những cây táo sai trĩu cành và được thưởng thức hương vị táo ngọt lịm.

Những quả táo đỏ mọc chi chít trên những cành cây, quả nào quả nấy tròn, to như nắm tay của người lớn. Vỏ táo mỏng, trơn bóng, đỏ thẫm, khi táo chưa chín hẳn thì hơi ngả xanh. Cuống quả nhỏ, thân cuống hơi mảnh, màu nâu nhạt, những chiếc lá xanh ngát như tô điểm lên trên cái nền đỏ tươi của màu táo. Đi dạo một vòng trong vườn, mùi hương ngọt ngào, thơm phức của những trái táo lan tỏa trong không gian khiến tâm hồn ta trở nên thanh thản, dễ chịu đến lạ thường.

Khi bổ quả táo, hiện lên trước mắt em là lớp thịt vàng hanh, ở giữa là những chiếc hạt nhỏ, đen khịt. Thưởng thức từng miếng táo giòn xốp, vị chua chua, ngọt ngọt lan tỏa trong miệng, kích thích vị giác của người ăn muốn thưởng thức miếng tiếp theo. Mẹ em bảo rằng, táo rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, dưỡng chất cho cơ thể. Táo cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Ngày hôm đó, em được bác cho rất nhiều táo để đem về nhà thưởng thức. Táo ăn rất ngon và bổ. Nó là một trỏng những loại trái cây yêu thích của em. Em hy vọng sẽ một lần nữa có dịp được thưởng thức quả táo ngọt lịm.

Ngoài tập làm văn lớp 5 tả cây táo, SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích 💧 15 Bài Văn Hay Nhất

Văn tả cây táo lớp 5 – Mẫu 13

Bài văn tả cây táo lớp 5 ngắn sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách hành văn hàm súc với những từ ngữ miêu tả gợi hình, gợi cảm.

Táo là một loại hoa quả rất phổ biến và cây táo thì em cũng được nhìn rất nhiều lần. Cho đến hai năm trước thì ông ngoại em có cho nhà em một cây táo nhỏ để trồng, khi ấy em mới có thể quan sát được sự sinh trưởng và phát triển của cây táo.

Khi mới trồng cây táo còn rất bé, thân cây chỉ mới to như ngón tay út và chỉ cao khoảng hai mươi phân. Sau một khoảng thời gian được mẹ em tưới tắm, chăm bón thì đến mùa xuân năm sau đó thì nó đã cho những quả táo đầu tiên. Khi bắt đầu cho quả thì thân cây đã to như cổ tay của em. Thân cây có màu nâu và lớp vỏ sần sùi. Thi thoảng em còn thấy những chiếc gai sắc nhọn nằm rải rác trên thân cây. Thân của cây táo không cao nhưng lại có nhiều cành. Những cành táo lan ra xung quanh và hơi gần với mặt đất.

Từ những chiếc cành khẳng khiu mọc ra những chiếc lá táo có hình tròn. Lá táo có đặc điểm đó là có hình tròn, mặt trên hơi bóng, có những gân lá và mang màu xanh lá cây. Mặt dưới thì có vẻ thô ráp hơn và có màu xám. Hoa táo cũng khác với các loài hoa khác. Nó là những chùm hoa táo nhỏ li ti, có màu vàng ươm. Mỗi chùm cũng không có nhiều hoa và tỉ lệ đậu quả dựa vào khả năng thụ phấn cũng như thời tiết thích hợp.

Quả táo khi kết trái mới chỉ nhỏ xíu sau đó đã có thể lớn như cái chén uống nước. Kể cả lúc còn non hay dã chín thì cây táo nhà em đều có màu xanh. Chỉ là khi còn non thì màu xanh đậm hơn khi đã chín. Táo có vị hơi chua chua và đám trẻ con xóm em thì rất thích ăn. Chính vì thế khi táo chín mẹ em lai hái đem chia cho chúng.

Cây táo là một trong những loại cây em yêu thích nhất. Em sẽ luôn dành thời gian chăm sóc, tưới cây dể cho nó có thể phát triển tốt và cho nhiều trái ngọt.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Hoa Cúc Vàng, Trắng Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Điểm 10

Tả Quả Táo Lớp 5 – Mẫu 14

Tham khảo bài văn tả quả táo lớp 5 với cách quan sát độc đáo và những cảm nhận thú vị giúp các em học sinh có thêm cảm hứng khi làm bài.

Hôm trước mẹ đi siêu thị về đã mua cho em vài trái táo đỏ trông rất ngon mắt. Trong tất cả các loại trái cây em từng được thưởng thức qua, em thích nhất là quả táo.

Táo là một loại quả khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Không khó để bắt găp hình ảnh của những quả táo đỏ thẫm, to, tròn căng như nắm tay của người lớn. Vỏ táo mỏng, trơn bóng, trên vỏ có những chấm vàng nhỏ li ti. Cuống quả nhỏ, ngắn và mảnh, trên cuống là những chiếc lá xanh ngát, tô điểm thêm cho sắc đỏ của quả. Ẩn sau “tấm áo” đỏ ấy là lớp thịt quả vàng hanh, giòn xốp, ở giữa là những chiếc hột đen kịt, nhỏ nhắn.

Mẹ em bảo rằng, hột táo không ăn được, khi bổ táo, chúng ta phải bỏ phần hột đi. Táo ăn rất ngon, Vị táo chua chua, ngọt ngọt, đậm đà , cắn một miếng là lan tỏa hương thơm trong miêng, kích thích vị giác khiến người ta muốn thưởng thức ngay miếng tiếp theo. Thỉnh thoảng, mẹ em lại mua táo về cho cả nhà cũng ăn, đôi khi dùng để thắp hương tổ tiên. Những trái táo thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng, nó cung cấp vitamin cho cơ thể, dùng để làm mứt, nước ép cũng rất tuyệt vời.

Biết em thích ăn táo nên mẹ em rất hay mua về nhà để ăn hoặc thắp hương tổ tiên. Một dịp lễ tết, táo lại trở thành thứ hoa quả không thể thiếu trên bàn thờ nhà em.

Táo là loại quả yêu thích của em. Hương vị của quả táo đỏ đã in dấu ấn đậm nét trong tâm hồn em, trở thành một thứ quả mang hương vị ngọt ngào mà em không thể nào quên được.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Cây Hoa Giấy, Giàn Hoa Giấy Hay 🍀 15 Bài Văn Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Táo Lớp 5 – Mẫu 15

Bài văn tả cây táo lớp 5 dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo được bố cục và những nội nội dung cơ bản của dạng đề văn này.

Vườn nhà em có trồng rất nhiều loại cây nào là xoài, cam, bưởi,…Mỗi cây đều có những lợi ích và tác dụng khác nhau. Nhưng em thích nhất vẫn là cây táo.

Cây táo được nhà em trồng cách đây khoảng 2 năm, từ một cây nhỏ giờ đây cây đã phát triển và cho quả hàng năm. Cây cao khoảng ba bốn mét, thân cây gỗ mọc thẳng hoặc tỏa tán rộng, với các cành rủ xuống và có hoặc không có lông bao phủ, các cành nhánh ngoằn ngoèo, không gai hoặc có các gai nhỏ, thẳng và sắc. Lá quả táo hình elip, có hai mặt khác nhau với mặt trên bóng mượt còn phía dưới lại hơi sần sùi và có nhiều gân xanh nổi lên. Từ thân cây tỏa ra nhiều cành. Cây táo mỗi độ ra hoa nở chi chít ở các cành, những bông hoa màu trắng nhỏ li ti, mỗi khi có làn gió thổi qua làm nhiều bông lại bị rụng xuống mặt đất.

Chỉ một thời gian sau những bông hoa nhỏ bé ấy cũng phát triển thành quả táo. Ban đầu quả bé tí nhỏ như hạt đỗ và về sau to dần. Cây táo cũng rất sai quả. Quả có thể có dạng hình trứng xuôi, hình trứng ngược, tròn hay thuôn dài; lớp vỏ trơn, bóng hay sần sùi, mỏng nhưng cứng, chuyển từ lục nhạt sang vàng. Khi chưa chín, lớp cùi thịt có màu trắng, giòn, nhiều nước, vị từ chua tới ngọt, có tính chất làm se nhẹ, tương tự như ở quả táo tây dại.

Quả đã chín ít giòn hơn và chuyển dần sang dạng bột; quả quá chín nhăn nhúm, lớp cùi thịt có màu vàng sẫm, mềm, xốp và có mùi thơm. Lúc đầu hương vị giống như quả táo tây và dễ chịu nhưng nó trở thành có mùi xạ kỳ lạ khi đã chín kỹ. Táo cũng có những loại là táo chua chấm muối rất ngon cũng có những loại táo ngọt ăn cũng rất hợp. Táo là một loại quả rất ngon và bổ ích. Khi quả nhiều quá, mẹ em còn hái để biếu họ hàng, hàng xóm ăn không hết còn đem ra chợ bán để tăng thêm thu nhập về kinh tế cho gia đình.

Em rất yêu cây táo. Em hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt để cho gia đình nhiều hoa thơm trái ngọt.

Tặng bạn 🌹 Tả Hoa Sen Hay Nhất 🌹 15 Bài Văn Miêu Tả Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Táo Lớp 7 – Mẫu 16

Bài văn tả cây táo lớp 7 sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài viết trên lớp của mình.

Khu vườn nhà em luôn xanh mát vì ở đó có rất nhiều cây cối. Khu vườn có màu xanh của các loại rau mẹ trồng rồi có cả những cây ăn quả mùa nào thức nấy. Trong đó em ấn tượng nhất chính là cây táo.

Cây táo này cũng được trồng từ rất lâu rồi và cứ khi mùa quả đến cây táo lại cho ra rất nhiều quả táo to ăn có vị nhôn nhốt rất dễ ăn. Em nhớ cách đây mấy năm cây táo còn nhỏ tý mà giờ đây nó đã cao lớn lắm rồi. Cây táo này phải cao hơn 4 mét, cành lá xòe rộng đem lại bóng mát cho cả khu vườn. Nếu đứng nhìn từ xa cây táo trông chẳng khác gì một chiếc ô tô lớn màu xanh mát cả. Cây táo là loại cây ăn quả cao nhất trong khu vườn nhà em nên ai đến khu vườn này cũng sẽ ấn tượng với nó đầu tiên.

Đứng gần hơn quan sát cây táo em thấy nó có phần gốc khá to, gốc táo cũng phải bằng một vòng tay em ôm. Cái gốc táo lại cứ khẳng khiu có cả những mắt nữa. Lên cao chừng 2 mét thì từ phần thân chính bắt đầu chia ra rất nhiều thân nhỏ khác và từ thân nhỏ đó lại bắt đầu chia thành các cành.

Trên các cành có biết bao nhiêu lá xanh cứ um tùm. Lá táo cũng thật đặc biệt bởi nó có hai mặt khác nhau, đó chính là mặt trên thì vô cùng xanh thẫm và bóng mượt còn mặt dưới thì lại sần sùi, có nhiều gân xanh nổi lên. Phần dưới lá lại có màu xanh nhạt chứ không thẫm như mặt trên được, lý do là mặt trên lá táo còn quanh hợp cho nên có nhiều chất diệp lục.

Chẳng mấy chốc khi đến mùa ra hoa, cây táo khoác một chiếc áo mới màu trắng trông vô cùng đẹp. Ngắm nhìn những chùm hoa táo như lại trổ từng chùm, vài tuần sau thì em cũng nhận thấy được những bông hoa táo sẽ rụng hết nhường chỗ cho những quả táo nhỏ bằng hạt đậu nho nhỏ. Thấm thoắt thì quả táo đó cũng nhanh to lắm, quả táo to giống như quả trứng gà vậy. Vỏ ngoài thì nhẵn bóng có màu xanh lá tươi, khi chín chuyển dần sang màu vàng trông thật thích mắt. Khi ăn rất giòn và ngon, ăn táo mà chấm với súp mì tôm thì ngon biết bao nhiêu.

Thực sự em cũng rất yêu cây táo nhà em, chính nhờ có nó mà cả gia đình được ăn những trái cây ngon ngọt, chất lượng nhất. Em sẽ thường xuyên ra tưới nước cho cây thêm xanh tốt.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Một Giàn Cây Leo Hay 🌹 15 Bài Văn Tả Cây Leo Điểm 10

Miêu Tả Quả Táo Bằng Tiếng Anh – Mẫu 17

Để làm tốt bài văn ngắn miêu tả quả táo bằng tiếng Anh, các em học sinh có thể tham khảo bài viết mẫu trong nội dung dưới đây:

Tiếng Anh:

Yesterday I went to the fruit garden of my friends, and it was right in the harvest season of apples.

There were countless apples on the trees, each one was about a fist of an adult. I had to say that those apples were really beautiful. They has an reddish and shiny layer of skin outside, but there were also some of them that were still a little bit green. The small brown pedicles help stick the apples to the branches, and the leaves completed the look of a perfect apple.

The smell from those apple trees was wonderful. My friend cut open and handed me one, I took one bite of the crunchy and sweet part inside, and I thought it was the best apple that I had ever eaten.

Apples from the garden have a different taste than the ones in the markets, and I am so lucky to have a chance to visit that garden.

Tiếng Việt:

Hôm qua tôi đã đi đến vườn trái cây của bạn tôi, và đó đang là giữa mùa thu hoạch táo.

Có vô số trái táo trên cây, mỗi trái tầm khoảng bằng nắm tay của một người lớn. Tôi phải nói rằng những quả táo đó thật sự rất đẹp. Chúng có một lớp da màu đỏ và bóng loáng bên ngoài, nhưng cũng có một số trong số đó vẫn còn một chút màu xanh. Những chiếc cuống nhỏ màu nâu giúp gắn những quả táo dính vào những cành cây, và những chiếc lá giúp hoàn thành vẻ ngoài hoàn hảo của một quả táo.

Mùi hương từ những cây táo thật tuyệt vời. Bạn tôi bổ ra và đưa cho tôi một trái, tôi cắn lấy một miếng táo giòn và ngọt ngào ở bên trong, và tôi nghĩ đó là quả táo ngon nhất mà tôi từng được ăn.

Táo từ vườn có một hương vị khác với những trái táo ở chợ, và tôi thật may mắn khi có cơ hội đến thăm khu vườn đó.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Giàn Mướp, Cây Mướp Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Điểm 10

Viết một bình luận