Tả Con Vẹt Lớp 2: 34+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Con Vẹt Lớp 2 ❤️️ 34+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất ✅ Chọn Lọc Các Áng Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Các Em Học Sinh Có Thêm Tài Liệu Ôn Tập.

Dàn Ý Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Chi Tiết

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về con vẹt

Thân bài:

 • Nó chỉ to bằng nắm tay của mẹ, lông xanh mướt.
 • Cái mỏ khoằm khoằm
 • Nó đứng một chân, chân kia quắp lấy hạt, cái đầu xoay xoay
 • Cái mỏ giữ chặt hạt, rồi cái lưỡi đá lên đá xuống.
 • Mọi khi nó chỉ đứng lười trên cành, thấy bóng ai về là nhảy lên nhảy xuống tíu tit
 • Nó rất hay bi bô và bắt chước nên em
 • Nó cũng hay đỏng đảnh, trốn học mà quay sang tỉa tót lông lá lắm.
 • Nó cũng rất ngoan, luôn đứng yên cho em vuốt ve.

Kết bài: Tình cảm của em với con vẹt

Đọc Thêm ❤️️ Tả Chim Sẻ Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Con Chim Sẻ Hay Nhất

Cách Tả Con Vẹt Lớp 2

Hướng dẫn Cách Tả Con Vẹt Lớp 2 hiệu quả là dựa vào dàn ý chi tiết được gợi ý sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về con vẹt

Thân bài:

Tả hình dáng: Đó là một chú vẹt nhỏ nhắn, đáng yêu.

 • Cái đầu nhỏ xíu, đôi mắt đen lóng lánh, cái mỏ đen nhánh
 • Bộ lông chia làm hai màu, cái chân tí xíu bám chặt vào cành cây

Tả hoạt động, tính nết:

 • Đôi cánh dang rộng ra, cúi cái đầu xuống, gật gù, miệng xin chào.
 • Thế là khi em nói gì nó cứ luôn miệng nói theo và rất gần gũi với mọi người
 • Nó lại nhảy nhót từ cành này sang cành khác

Kết bài: Cảm nghĩ của em về con vẹt

Gợi Ý ❤️️ Bài Văn Tả Ngôi Trường Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Con Vẹt Lớp 2 Ngắn Hay – Bài 1

Tả Con Vẹt Lớp 2 Ngắn Hay được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ dưới đây.

Nhà em có một chú Vẹt rất đáng yêu. Chú vẹt là món quà của bố tặng cho em sau chuyến đi công tác dài ngày. Min có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, chỉ nặng hơn 1 kg. Bộ lông của Min rất đẹp, đầy đủ sắc màu: có màu xanh lam, màu xanh dương, màu vàng. Đôi mắt Min đen nháy trông rất thông minh và tinh nghịch. Chiếc mỏ nhỏ xíu, đỏ tươi.

Bố em dạy Min nói chuyện thường xuyên vì vậy mà Min nói rất hay và lưu loát. Mỗi ngày đi học về, em lại được nghe câu nói quen thuộc của Min cất lên: Có khách, có khách. Em rất vui vì có Min ở trong nhà.

Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 2

Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Ngắn Gọn giúp ích rất nhiều trong quá trinh ôn tập của các em học sinh

Con vật mà em yêu thích nhất chính là con vẹt bố em nuôi. Nó chỉ to bằng nắm tay của mẹ, lông xanh mướt. Cái mỏ khoằm khoằm của nó nhằn hạt giỏi lắm nhé. Nó đứng một chân, chân kia quắp lấy hạt, cái đầu xoay xoay kiếm góc thuận tiện để gặm. Cái mỏ giữ chặt hạt, rồi cái lưỡi đá lên đá xuống. Chỉ tí xíu là nó nhằn được ruột bên trong va vứt vỏ rất điêu luyện.

Mọi khi nó chỉ đứng lười trên cành thôi, nhưng thấy bóng ai về là nó lại lách chách nhay lên nhảy xuống tíu tít như chú chó mừng chủ vậy. Nó rất hay bi bô và bắt chước nên em rất khoái dạy nó tập nói. Những lúc tập tành khó qua, nó cũng hay đỏng đảnh, trốn học mà quay sang tỉa tót lông lá lắm. Nó cũng rất ngoan, luôn đứng yên cho em vuốt ve. Nó thực sự là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu.

Gợi Ý 💧 Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Về Con Vẹt Lớp 2 Văn Hay – Bài 3

Tả Về Con Vẹt Lớp 2 Văn Hay giúp các em học sinh có thể học hỏi được nhiều kĩ năng viết văn sáng tạo.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của em, bố tặng em một chú vẹt rất xinh với bộ cánh xanh mượt mà, óng ả. Em thích lắm, lúc nào cũng quấn quýt bên chú, nhìn ngắm mãi không thôi. Chú vẹt của em thuộc giống “Vẹt cầu vồng”. Nó có cái đầu nhỏ nhắn, bộ lông rực rỡ như cầu vồng.

Đôi mắt của chú to, đen láy, tròn như hạt nhãn, bao quanh mắt là một vòng tròn nhỏ màu trắng nhìn như cặp kính cận. Chú có cái mỏ cong, khoằm, màu đỏ đất hướng về trước nhìn rất lạ, khác hẳn với mỏ của những loài chim khác. Hàng ngày em đều dạy chú nói nên chú biết bắt chước theo em rất giỏi. Em rất yêu quý chú vẹt này.

Chia Sẻ 💧 Tả Về Cây Cối Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Con Vẹt Điểm Cao – Bài 4

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Con Vẹt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đọc dưới đây.

Bạn đã bao giờ hỏi: ngoài con người ra, có loài động vật nào có thể nói chưa? Câu trả lời này chính là con vẹt. Tuy nó không nói rõ chỉ biết lặp lại theo con người nhưng cũng đã để lại cho người ta nhiều sự thích thú. Vào mùa hè trước, gia đình em đi chơi ở nhà ông ngoại và thật bất ngờ em đã tận mắt nhìn thấy chú vẹt. Hình ảnh đó vẫn luôn đọng mãi trong em.

Đó là một chú vẹt nhỏ nhắn, rất là đáng yêu,cái đầu nhỏ xíu màu cam cứ nguậy ngọ bên này sang bên khác với đôi mắt xinh xinh đen lóng lánh tròn xoe, cái mỏ đen nhánh quắp xuống. Trông nó rất dễ thương. Bộ lông chia làm hai màu phần lưng màu vàng, phần đuôi và phần cánh màu xanh nhạt. Cái chân tí xíu bám chặt vào cành cây ở trong chuồng. Thực sự khi nhìn thấy chắc ai cũng muốn nũng nịu nó.

Ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy nó là lúc đôi cánh dang rộng ra, cúi cái đầu xuống, gật gù, miệng xin chào… Cảm giác lúc đó thực sự rất tuyệt. Thế là khi em nói gì nó cứ luôn miệng nói theo và rất gần gũi với mọi người. ”Chào buổi sáng”- em cất tiếng nói với chú chim dễ thương. Nó lại nhảy nhót từ cành này sang cành khác nhái lại: ”chào buổi sáng”.

Em cười ha hả vì thích thú.Mấy đứa con nít xung quanh vây lại níu áo em mà van: ”cho em chơi với…”. Nghe thấy thế nói lại nhanh nhảu đáp lại ”cho em chơi với… cho em chơi với”. Em cười. Thế là em tránh ra để lại chú vẹt cho lũ trẻ. Nó vẫn thế, miệng cứ không ngừng nói theo và dường như chú rất vui vẻ .

Bé An bóc một quả chuối, bỏ vào lồng cho chú vẹt. Vì đã quen thân với người nên nó nhảy đến ăn ngay. Ông em đã nuôi chú vẹt này 4 năm rồi. Nó cũng đã nhiều tuổi và biết được rất rõ lời ăn tiếng nói của mọi người trong gia đình.

Kì nghỉ kết thúc, em cùng gia đình phải trở về. Dáng người nhí nhảnh nhỏ nhắn cứ nhảy qua nhảy lại của chú vẹt cứ đọng lại trong tâm trí em. Mùa hè đã trôi qua, thật mong sao mùa hè tiếp tới thật mau để em về quê ngoại chơi với chú vẹt lần nữa.

Gợi Ý 🌹Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2 Điểm 10

Tả Con Vẹt Lớp 2 Ngắn – Bài 5

Tả Con Vẹt Lớp 2 Ngắn gọn, sinh động thể hiện qua từng câu văn dưới đây.

Ông ngoại em nuôi rất nhiều chim cảnh nhưng ông quý chú vẹt nhất nên đế nó trong một chiếc lồng xinh xắn ngay trước cửa. Nhìn từ xa, chú vẹt trông như một chiếc lá xanh biếc. Chú bắt chước tiếng người rất giỏi. Em mới vào đến cổng vẹt đã luôn miệng nói: “Có khách, có khách” để báo cho ông biết. Tiếng nó mừng rỡ giống như tiếng trẻ con khi được thưởng quà. Em tới gần, nó gật gật cái đầu rồi cạ mỏ cong cong lại cất tiếng: “Xin chào, xin chào” thật đáng yêu. Nó là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu của em. Em rất yêu mến chú Vẹt này.

Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 6

Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Đặc Sắc giúp cho các em có thêm nhiều tài liệu hay để tham khảo.

Chú em tặng em một chú vẹt rất xinh với bộ cánh xanh mượt mà, óng ả. Nó có cái đầu nhỏ nhắn, bộ lông rực rỡ như cầu vồng. Đôi mắt của chú to, đen láy, tròn như hạt nhãn, bao quanh mắt là một vòng tròn nhỏ màu trắng nhìn như cặp kính cận. Chú có cái mỏ cong, khoằm, màu đỏ đất hướng về trước nhìn rất lạ, khác hẳn với mỏ của những loài chim khác.

Chú vẹt em nuôi rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên lặng một chỗ. Suốt ngày chú ta đi đi lại lại trong chuồng, không thì lại nhảy lên nhảy xuống không yên. Cái đầu lúc nghiêng sang trái, lúc nghiêng sang phải hóng chuyện. Mỗi khi nhìn thấy người, nó lại đập đôi cánh dài của mình như biểu lộ sự vui mừng.

Đọc Thêm 🌹 Tả Cây Vú Sữa Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Lớp 2

Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 7

Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ rộng rãi đến bạn đọc sau đây.

“ Có khách… Có khách…” Tiếng kêu lảnh lót

vang lên giữa buổi trưa hè phá tan bầu không khí im ắng đến ngột ngạt. Đó chính là tiếng kêu của chú vẹt nhỏ đáng yêu mà bố em mua làm quà sinh nhật cho em năm ngoái.

Chú vẹt ấy thuộc loài vẹt ngực đỏ. Chú khoác lên mình một bộ áo rực rỡ màu xanh lá cây hơi nhạt, chiếc mũ trên đầu hơi ngả về màu trắng, đặc biệt nổ bật trước ngực là chiếc yếm màu đỏ giúp chú rất dễ phân biệt với các loài vẹt khác. Đôi mắt đen láy, tròn xoe như hòn bi ve nhỏ. Cái mỏ nhỏ xinh màu đỏ óng hơi ngả về vàng ở đầu, cong cong và hơi khoằm xuống hướng về đằng trước khá kì lạ. Đôi chân màu vàng nâu với bộ móng khá sắc có thể bám chắc vào cành cây mà không bị ngã.

Chú vẹt nhà em nuôi khá nghịch ngợm, mặc dù khả năng bay lượn không thể sánh được với loài vẹt hay chim khác nhưng chú lại có một sức khỏe rất bền bỉ, rất ít khi mắc bệnh. Được bố em và em huấn luyện, chú vẹt đã có thể nói được một số câu. Mỗi khi có khách vào nhà, chú vẹt lại nhanh nhẹn kêu có khách để báo cho nhà em biết.

Hay khi trong nhà có người trở về, chú lại kêu lên như muốn chào mừng mọi người đã về nhà. Tuy hơi nghịch ngợm nhưng chú lại rất thân thiện với mọi người, có thể đậu lên tay khi được gọi, cái đầu hơi nghiêng nghiêng như muốn nói chuyện cùng.

Chú vẹt nhỏ đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Em mong rằng chú có thể mãi mãi đồng hành cùng mọi người trong chặng hành trình sau này.

Xem Thêm 🌹 Tả Cây Táo, Quả Táo Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Lớp 2 Điểm 10

Tả Con Vẹt Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 8

Tả Con Vẹt Lớp 2 Văn Mẫu là tài liệu hay giúp các em có thể tham khảo học hỏi thêm cách triển khai bài văn logic, mạch lạc.

Em rất yêu thích các loài chim nên mẹ em đã mua tặng cho em một chú vẹt rất đáng yêu. Chú vẹt ấy thuộc giống “ vẹt cầu vồng”. Thân chú rất bé, cái chân thì nhỏ nhưng có vẻ rất linh hoạt. Bộ lông chú mượt và có màu sắc sặc sỡ. Cái đầu chú cũng ngỏ và đặc biệt nó luôn nghiêng nghiêng mỗi khi chú đang hóng chuyện.

Chú vẹt nhà em có đôi mắt tròn, đen lay láy như hạt nhạt và đôi mắt đó được bao quanh bỏ viền trắng trông thật nổi bật. Chú vẹt còn làm duyên, làm điệu thêm cho bản thân bởi cái mỏ cong và mor đó được khoác một tấm áo màu đỏ nên trông chú càng rực rỡ. Từ ngày trở thành một thành viên chính thức của gia đình em, chú bố mẹ và em luôn chăm lo chú thật tốt, hàng ngày em bỏ thức ăn và nước uống cho chú.

Bố em còn cẩn thận đặt một chiếc lồng cho chú để chú có ngôi nhà nhỏ bé cho riêng mình. Mỗi khi cả nhà em nói chuyện, chú lại ở đó và hóng chuyện cùng. Có khi cò nói lại nữa. Có thêm chú, không khí trong gia đình em như vui thêm bội phần, lúc nào cũng tràn ngập tiếng nói, tiếng cười. Chú vẹt là một người bạn không thể thiếu trong tháng năm tuổi thơ của em. Em yêu chú vẹt biết bao!

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Khế Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2 Điểm 10

Những Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Hay Nhất – Bài 9

Những Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Hay Nhất được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Ông ngoại em rất yêu động vật, đặc biệt là những loài có lông vũ sặc sỡ. Trong lần mừng thọ ông em 80 tuổi, bố em đã tặng cho ông một con vẹt thật đẹp

Ông em gọi nó là con “Cầu Vồng”, vì bộ lông của nó rực rỡ như một chiếc cầu vồng thứ thiệt.Cái đầu nhỏ, đỏ chót, ở quanh vùng mắt, lông màu có vẻ nhạt hơn, hơi ánh sắc cam. Hai con mắt nó đen nhánh như hai hạt đỗ đen, láo liên nhìn trông rất nhanh nhẹn. Toàn thân nó là sự pha trộn tuyệt vời giữa những màu sắc bùng nổ.

Thân mình đỏ rực, cái đuôi dài lại có màu xanh dương đậm đà vô cùng quyến rũ. Đôi cánh như được chia ra làm khoang màu riêng biệt, đầu cánh về phía thân là màu đỏ tươi, rồi vàng sáng và cuối cùng là xanh lơ. Quả thật, mỗi khi nó xòe cánh, trông lộng lẫy không kém gì một chú công đang múa. Chú có cái mỏ khoằm, trông như một chiếc nanh vuốt của loài săn mồi, và cũng sắc nhọn như vậy.

Hàng ngày, ông ngoại em đều dùng ít nhiều thời gian dạy Cầu Vồng tập nói. Nhờ có sựu kiên trì của ông mà chú vẹt tinh ranh này chẳng mấy chốc đã học được nhũng câu nói đơn giản nhưu “Xin chào” hay “tạm biệt”, và rất nhiều câu khác nữa. Chú vẹt rất náo động, không bao giờ chịu dứng im một chỗ, khi đi lại không ngừng, khi lại nhảy lên nhảy xuống liên tục.

Nhà em từ khi có Cầu Vồng trở nên nhộn nhịp hơn nhiều, mọi người thường vô cùng thích thú với những câu nói mà nó học lỏm được, lại như một người bạn với ông em lúc tuổi già xế bóng. Em rất yêu quý chú vẹt này.

Tìm Hiểu 💧 Tả Cây Quất Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Con Vẹt Lớp 2 Văn Ngắn – Bài 10

Tả Con Vẹt Lớp 2 Văn Ngắn là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.- Bài 10

Bố em là một người đam mê chim cảnh nên ở nhà em có sự xuất hiện của nhiều loại chim khác nhau nhưng trong đó em ấn tượng nhất là con vẹt.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp con vẹt ấy chắc hẳn không chỉ riêng em mà mọi người ai cũng thế đó là bộ lông mềm mượt với nhiều màu sắc rực rỡ. Vẹt có cái mỏ màu trắng đen to và dài hơn các loài chim khác, nhưng không chỉ nhọn mà còn quặp vào bên trong. Phải chăng vì thế mà vẹt sở hữu một tiềm năng vô cùng đặc biệt đó là bắt chước tiếng người. Hễ nghe ai nói gì là nó liền nhanh nhảu nói theo, cái giọng thánh thót dễ thương vô cùng.

Vẹt có đôi mắt nhỏ xíu chỉ như một chấm trên khuôn mặt ấy nhưng nhờ nó mà vẹt có thể định hướng và nhìn thấy mọi vật xung quanh cả ban ngày và bóng tối. Đôi cánh to dài với ba tầng màu đỏ vàng và xanh dương , mỗi lần dang đôi cánh xòe rộng như cánh quạt sặc sỡ dưới ánh nắng mặt trời. Đuôi vẹt khá dài và duỗi thẳng được cấu tạo bằng một vài cái lông dài cứng. Vẹt có đôi chân trông rất chắc khỏe, ba ngón chân dài với móc vuốt sắc nhọn giúp nó bám vững trên mọi địa hình dù là hiểm trở nhất.

Em rất yêu quý con vẹt nhà em. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt để vẹt luôn khỏe mạnh và là người bạn mỗi lúc em rảnh rỗi.

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Mít Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Con Vẹt Trong Vườn Thú Lớp 2 Ngắn – Bài 11

Tả Con Vẹt Trong Vườn Thú Lớp 2 Ngắn gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả sinh động.

Đang bước đi, em chợt giật mình vì một tiếng kêu khác lạ: “Mở cửa ra!”. Hóa ra đó là tiếng kêu của con vẹt ở trong lồng ngay bên cạnh lối đi.

Xét về vóc dáng, chú vẹt này có khác lạ so với các chú vẹt bình thường. Nó to hơn chứ không nhỏ nhắn như em vẫn hình dung ra khi nói đến vẹt. Bên cạnh nó, mấy chú chim bồ câu chỉ đáng là em út. Màu lông của nó cũng khác, đỏ rực chứ không phải là xanh lá cây. Tuy vậy nhìn nó, em vẫn nhận ra ngay là con vẹt.

Cái mỏ màu ngà của nó đúng là mỏ vẹt: dài, nhọn hoắt, phần trên dài hơn phần dưới, lại khoằm xuống, uốn cong hình lưỡi câu. Cái mỏ ấy đã ngoạm vào vật gì thì phải biết, khó mà gỡ ra được. Đỡ lấy thân thon dài của nó là đôi chân đen khỏe, với những ngón chân cong dài và móng nhọn hoắt như những cái vuốt bằng thép.

Lúc ấy, con vẹt đang đậu trên một thanh gỗ tròn nhỏ được treo bằng hai sợi dây sắt. Toàn bộ long của nó, từ cổ đến đuôi, trong giống chiếc áo choàng của một bà hoàng sang trọng. Hai chân nó cứ lần lượt chân trái trước chân phải sau, nhích dần từ dầu này đến đầu kia thanh gỗ, rồi lại đi ngược trở lại, trong như một người đang có chuyện băn khoăn suy nghĩ. Thỉnh thoảng nó đứng yên và kêu lên “mở cửa ra” bằng cái giọng the thé nghe đến buồn cười.

Đi và nói một lúc chán, con vẹt nhảy đến đậu vào máng ăn. Ở đây có một quả chuối ăn dở. Nó cắm cái mỏ khoằm vào quả chuối, cắt nát ra, rồi há rộng mỏ, cắn một tiếng vào. Nuốt xong một miếng, nó suy ngẫm nghĩ một tí, rồi tiếp tục ăn miếng khác. Hết một phần quả chuối, xem chừng đã no, con vẹt lại nhảy lên cây gỗ, tiếp tục đi đi lại lại, đều gật gù ra vẻ khoái chí lắm.

Sau lần đầu tiên vào Thảo Cầm Viên đó, mỗi lần đến đây chơi em đều đến thăm con vẹt quen thuộc. Mỗi khi nghe nó kêu lên “mở cửa ra” em đều giật mình. Em nghĩ: hay là nó đang nhớ rừng xanh của nó?

Đọc Thêm ❤️️ Tả Cây Cam Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Điểm 10 – Bài 12

Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Điểm 10 giúp cho các bạn đọc có thể học hỏi nâng cao kĩ năng viết văn của mình.

Trong các loài vật có lẽ em luôn luôn yêu thích những chú vẹt màu sắc sặc sỡ và quan trọng hơn là chúng có thể biết nói tiếng người.

Khi mà xét về vóc dáng, em như thấy được hầu như những chú vẹt có khác lạ so với các chú chim bình thường. Nó dường như to hơn chứ không nhỏ nhắn như em vẫn hình dung ra khi nghĩ đến những chú vẹt. Bên cạnh nó, em cũng như đã thấy được có mấy chú chim bồ câu chỉ đáng là em út. Màu lông của nó cũng khác, đỏ rực chứ không phải là xanh lá cây, hay đơn điệu như những chú chim khác. Điều em ấn tượng nhất ở đây đó chính là cái mỏ màu ngà của nó đúng là mỏ vẹt.

Mỏ của loài vẹt thông thường cũng như rất dài, nhọn hoắt, phần trên dài hơn phần dưới và nó dường như cũng lại khoằm xuống, uốn cong hình lưỡi câu nhìn cũng rất đáng yêu. Chính cái mỏ ấy mà đã ngoạm vào vật gì thì phải biết, khó mà gỡ ra được đó. Và để có thể mà đỡ lấy thân thon dài của nó là đôi chân đen khỏe, đó chính là với những ngón chân cong dài và móng nhọn hoắt như những cái vuốt bằng thép thật chắc chắn.

Khi được đi đến nhà bà ngoại, nhà bà em lại có con vẹt. Em dường như con vẹt đang đậu trên một thanh gỗ tròn nhỏ được treo bằng hai sợi dây sắt. Đáng nói ở đây chính là toàn bộ lông của chú vẹt này từ cổ đến đuôi, trong giống chiếc áo choàng của một bà hoàng thật là sang trọng. Thế rồi em như còn thấy được cả hai chân nó cứ lần lượt chân trái trước chân phải sau, nó cũng như đã nhích dần từ dầu này đến đầu kia thanh gỗ.

Thế rồi con vệt dường như lại đi ngược trở lại, trong như một người đang có chuyện băn khoăn suy nghĩ. Qua đó em như thấy được thỉnh thoảng nó đứng yên và kêu lên tiếng người “mở cửa ra” bằng cái giọng the thé nghe đến buồn cười biết bao nhiêu. Con vẹt biết nói tiếng người không phải là điều lạ với loài chim mà còn lạ với tất cả các loài vật khác.

Em rất thích những chú vẹt thông minh có thể nói được tiếng người. Em cũng sẽ hay xuống ngoại chơi để được nhìn ngắm chú vẹt này.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Dâu Tây, Tả Quả Dâu Tây ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Đơn Giản – Bài 13

Bài Văn Tả Con Vẹt Lớp 2 Đơn Giản được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Vẹt là một trong những loài chim cảnh được ưa thích. Chúng có bộ lông sặc sỡ, đó là sự pha trộn màu sắc một cách tự nhiên rất tuyệt vời. Chúng có chiếc mỏ to, dài so với thân mình. Chú vẹt em nuôi rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên lặng một chỗ. Suốt ngày chú ta đi đi lại lại trong chuồng, không thì lại nhảy lên nhảy xuống không yên.

Cái đầu lúc nghiêng sang trái, lúc nghiêng sang phải hóng chuyện. Mỗi khi nhìn thấy người, nó lại đập đôi cánh dài của mình như biểu lộ sự vui mừng. Chú Vẹt nói và bắt chước người rất giỏi. Em rất yêu quý chú Vẹt này của em.

Tả Con Vẹt Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 14

Tả Con Vẹt Lớp 2 Ấn Tượng giúp các em học sinh học hỏi được cách xây dựng câu văn đặc sắc.

Nhà tôi không thích nuôi nhiều con vật. Nhưng Hoạt Hoạt lại là trường hợp đặc biệt- chú vẹt mà cả nhà tôi đều yêu quý. Hoạt Hoạt đã là thành viên trong nhà em đã được ba năm rồi. Chú vẹt là món quà của bố tặng cho tôi sau chuyến đi công tác dài ngày.

Hoạt Hoạt gây ấn tượng với người khác ngay từ bên ngoài của nó. Hoạt Hoạt nhỏ nhắn, xinh xắn, chỉ nặng hơn 1 kg. Nó có bộ lông rất đẹp, đầy đủ sắc màu: có màu xanh lam, màu xanh dương, màu vàng. Màu xanh dương nhẹ và màu vàng điểm trên cổ và màu xanh lam phủ toàn thân.

Bộ lông của Hoạt Hoạt mới mượt mà làm sao, nhưng những chiếc đuôi lại rất cứng cáp. Đôi mắt Hoạt Hoạt đen nhánh, nháy nháy trông rất thông minh và tinh nghịch. Chiếc mỏ nhỏ xíu, đỏ tươi nhưng khi mổ đồ ăn lại thoăn thoắt. Chiếc chân nhỏ xíu của nó rất nhanh nhẹn, chuyền từ cành này qua cành khác.

Bố tôi làm cho Hoạt Hoạt một ngôi nhà rất đẹp bằng gỗ, treo ở trong vườn nhà có bao nhiêu cây và hoa đẹp. Tôi đặt tên cho nó là Hoạt Hoạt là vì chú vẹt này rất nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh nữa. Hoạt Hoạt rất thông minh và học mọi thứ rất nhanh. Những câu nói mà gia đình tôi hay nói thường ngày, Hoạt Hoạt đều học rất nhanh.

Những lần mà tôi chuẩn bị đi học, Hoạt Hoạt đều chào tôi trước. Có khách đến nhà, Hoạt Hoạt đều hỏi: “Ai đấy? Ai đấy?” và nói vào trong nhà rằng “Có khách, có khách”. Từ khi có Hoạt Hoạt, gia đình tôi luôn luôn vui vẻ và náo nhiệt. Một câu nói nhại của nó khiến không khí căng thẳng như sắp cãi nhau lại dịu đi, và tiếng cười lại bắt đầu vang lên.

Những khi Hoạt Hoạt ốm, tôi đều rất lo lắng. Tôi thường mang bài ra trước Hoạt Hoạt để học, nghe Hoạt Hoạt nói để bớt căng thẳng. Những ngày về quê, phải gửi Hoạt Hoạt cho người khác trông giúp, tôi thật không thể yên lòng được. Hoạt Hoạt không chỉ là một con vật mà còn là người bạn rất thân, là một phần của gia đình tôi.

Tìm Hiểu 💧 Luyện Tập Miêu Tả Các Bộ Phận Của Cây Cối ❤️️Tập Làm Văn

Tả Con Vẹt Lớp 2 Sinh Động – Bài 15

Tả Con Vẹt Lớp 2 Sinh Động giúp các em học sinh có thể tham khảo ôn tập tốt cho kì thi của mình.

Một hôm em sang nhà ông thấy được ông mới mua một con vẹt nhìn thật là đẹp biết bao nhiêu. Con vẹt cũng là một trong những loài em yêu thích nhất.

Đó chính là một chú vẹt nhỏ nhắn, xinh xắn và rất là đáng yêu. Con vệt nhà ông em nuôi có cái đầu nhỏ xíu màu cam cứ nguậy ngọ bên này sang bên khác như đang nghe ngóng điều gì. Và cũng chính với đôi mắt xinh xinh đen lóng lánh tròn xoe, và nó có được một cái mỏ đen nhánh quắp xuống. Trông nó quả thực rất dễ thương.

Nếu như quan sát con vẹt thì không khó có thể nhận ra được nộ lông chia làm hai màu phần lưng màu vàng, em chư thấy được chính phần đuôi và phần cánh màu xanh nhạt. Có lẽ chính cái chân tí xíu bám chặt vào cành cây ở trong chuồng. Thực sự khi nhìn thấy chắc ai cũng muốn nũng nịu nó để nó có thể nói ra vài câu.

Có thể nói rằng chúng chính những ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy nó là lúc đôi cánh dang rộng ra, nó dường như cứ cúi cái đầu xuống, gật gù, miệng xin chào… Em như thấy được cảm giác của emlúc đó thực sự rất tuyệt. Và thú vị nhấy như là khi em nói gì nó cứ luôn miệng nói theo và rất gần gũi với mọi người.

Câu nói ”Chào buổi sáng” là câu nói em cất tiếng nói với chú chim dễ thương này. Nó dường như cứ lại nhảy nhót từ cành này sang cành khác nhái lại với em bằng giọng cũng rất dễ thương đó chính là ”chào buổi sáng”. Em thích lắm, vui lắm vì thích thú khi thấy chú chim thông minh. Không những thế em như thấy được mấy đứa con nít xung quanh vây lại níu áo em mà kêu bảo ”cho em chơi với…”. Nghe thấy thế con chim như lại nhanh nhảu đáp lại ”cho em chơi với… cho em chơi với”. Con vẹt cứ thế mà nói theo bọn nhỏ thích ý.

Mới chơi với con vẹt của nhà ông thôi mà em cũng rất quý nó rồi, em hi vọng trong ngày cuối tuần sắp tới bố mẹ lại cho em về đây chơi để được chơi với chú vẹt thông minh này.

Đọc Thêm 🌿 Tả Một Loại Trái Cây Mà Em Thích ❤️️15 Bài Tả Các Loại Quả

Viết một bình luận