Tả Chim Sẻ Lớp 2: 37+ Bài Văn Tả Con Chim Sẻ Hay Nhất

Tả Chim Sẻ Lớp 2 ❤️️ 37+ Bài Văn Tả Con Chim Sẻ Hay Nhất ✅ Các Bài Văn Mẫu Ấn Tượng Dành Cho Các Bạn Đọc Được SCR.VN Chọn Lọc Dưới Đây.

Dàn Ý Tả Chim Sẻ Lớp 2

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Chim Sẻ Lớp 2 chi tiết được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mở bài

 • Giới thiệu khái quát về chim sẻ: Hoàn cảnh nhìn thấy chú chim sẻ

Thân bài

 • Tả hình dáng, kích thước của chim sẻ: Nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to
 • Tả màu sắc và đặc điểm bộ phận của chim sẻ:
  • Màu lông: Thường có 3 màu vàng, nâu, rêu. Cổ và bụng trắng, tạo thành sọc
  • Mỏ: mỏ ngắn và to
  • Chân: có bốn ngón, Chim sẻ thường nhảy hai chân cùng một lúc
 • Gợi tả tiếng hót của chim sẻ
  • Hót vào chiều mát
  • Vừa bay vừa hót
  • Giọng hót hay, trong trẻo
 • Tả hoạt động của đôi chim sẻ: Chúng thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn có từ ba đến chín con, có thể đông hơn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Chúng nhanh nhẹn, hiếu động. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ…

Kết bài: Ấn tượng của em về những chú chim sẻ

Chia Sẻ 🌿 Tả Quả Măng Cụt, Cây Măng Cụt ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Cách Tả Chim Sẻ Lớp 2

Hướng dẫn Cách Tả Chim Sẻ Lớp 2 đơn giản nhất sau đây.

 • Bắt đầu mô tả bằng việc đề cập đến hình dáng tổng quát của chim sẻ
 • Nói về đặc điểm đặc biệt của chim sẻ
 • Mô tả về tiếng hót của chim sẻ
 • Tóm tắt và thể hiện cảm xúc của bạn

Bài Tả Chim Sẻ Văn Hay Nhất – Bài 1

Bài Tả Chim Sẻ Văn Hay Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học.

Sẻ là một loài chim không có gì là đặc biệt. Chúng không xinh đẹp, lộng lẫy và kiêu sa như chim Công, không có tiếng hát du dương như Họa Mi, cũng không biết nói như Khướu, Vẹt nhưng nó lại mang một vẻ đẹp riêng rất giản dị và gần gũi với con người.

Những chú sẻ trưởng thành thường chỉ to bằng nắm tay người lớn. Chúng khoác trên mình một lớp lông mềm và mượt màu xanh rêu nhạt. Trên đầu chúng mọc một đám lông mao màu đỏ gạch già. Đôi mắt đen và nhỏ như hạt đỗ nhưng rất tinh tường. Chiếc mỏ nhỏ xíu nhưng rất cứng, đủ để mổ chết những chú sâu đang phá ruộng rau của bà.

Sẻ thường sống thành từng đôi, tạo nên một cặp vợ chồng rất thân thiết. Tổ của chim sẻ nhỏ xíu như kích cỡ của chủ nhân chúng vậy. Chúng thường được đặt trên những máng nước hay trên mái nhà. Chim sẻ mẹ và sẻ bố rất chịu khó và khéo tay. Chúng bay thật xa để tìm những sợi rơm, sợi cỏ hay những sợi dây đủ màu về kết thành một ngôi nhà ấm áp và xinh xắn. Đây sẽ là mái ấm của những quả trứng xinh xinh, lốm đốm. Sẻ sống gần người nên chúng rất bạo dạn.

Những buổi chiều ngồi học bài bên cửa sổ, em có thể bắt gặp vài chú sẻ sà xuống sân tìm những hạt cơm rơi, cơm vãi hoặc bắt vài chú kiến ăn ngon lành. Nghe tiếng kêu chiếp chiếp, nhìn cái đầu nghiêng ngó, trông cái dáng nhảy cà tích, cà tích và cái mép màu vàng như nhị hoa sen của chúng mới đáng yêu làm sao! Em chỉ muốn có một con làm bạn với mình. Nhưng bạn ơi, sẻ cũng giống như chúng ta, chúng cũng muốn tự do bay nhảy, đâu muốn bị nhốt chặt trong lồng, dù đó có là lồng son. Đừng để như Tố Hữu ngậm ngùi tiếc thương:

” Nó chết rồi, con chim của tôi
Con chim se sẻ mới ra đời!
Hôm qua nó hãy còn bay nhảy
Chỉ một ngày giam, đã chết rồi!…”

Sẻ là loài vật rất đáng yêu và gần gũi, chính vì vậy, chúng ta cần bảo vệ chúng.

Tham Khảo 🌿 Tả Quả Dưa Hấu, Tả Cây Dưa Hấu ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Văn Tả Chim Sẻ Đặc Sắc – Bài 2

Văn Tả Chim Sẻ Đặc Sắc giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em học sinh.

Hôm qua, lúc xem tivi, em đã được nhìn thấy các chú chim sẻ nhỏ. Cả thân chú ta tròn nhẵn, bộ lông màu vàng rêu mượt mà. Đôi mắt đen láy như trân châu đen. Cái mỏ nhỏ xíu thỉnh thoảng lại tỉa tót cho bộ lông thêm mượt mà. Hằng ngày, chim sẻ chăm chỉ bắt các loại sâu bọ có hại. Nhờ có các chú mà vườn rau của người nông dân được bảo vệ. Càng xem, em càng yêu quý những chú chim dễ thương ấy. Và mong sao, sau này sẽ được nhìn thấy chú ở ngoài đời thực.

Tả Chim Sẻ Văn Mẫu Hay – Bài 3

Tả Chim Sẻ Văn Mẫu Hay giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách hành văn hay và diễn đạt logic.

Không giống với chú chim đại bàng oai vệ, chúa tể bầu trời hay những bác bồ câu với bộ cánh trắng muốt , những chú chim sẻ thường mang vóc dáng nhỏ bé, khoác trên mình chiếc áo xỉn màu. Đôi mắt chú rất nhỏ nhưng đen láy như được đính hai hạt cườm lấp lánh trông rất lanh lợi.

Đặc biệt, chỉ với hai đôi chân nhỏ xíu như hai que tăm mà sao, những chú chim sẻ có thể truyền cành nhanh đến vậy. Chú truyền từ cành này sang cành khác, có lẽ chú đang rình bắt những con sâu đang trốn trong những kẽ lá, và rồi, chú dùng cặp mỏ như hai chiếc vỏ trấu của mình cắp con mồi thật nhanh gọn. Những chú chim sẻ thường tự ca hát véo von trên những cành cây, như những ca sĩ thực sự.

Những chú chim sẻ nhỏ xinh này còn được ông em nuôi ở trong một chiếc lồng gỗ khắc chạm trổ rất đẹp, được treo ở hiên nhà , ông huấn luyện cho chúng hót véo von mỗi buổi sáng nghe thật vui tai và phấn khởi.

Đọc Thêm 🌿 Tả Một Loại Trái Cây Mà Em Thích ❤️️15 Bài Tả Các Loại Quả

Văn Tả Chim Sẻ Ngắn Gọn – Bài 4

Văn Tả Chim Sẻ Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết con Chim Sẻ, mình sẽ tả về con Chim Sẻ cho các bạn nghe. Chim Sẻ rất hiền lành và tượng trưng cho đồng quê nông thôn. Chim sẻ nhỏ bé và đầu tròn. Lông của nó rất đa dạng, thường có ba màu: vàng, nâu, rêu. Đôi mắt đen và nhỏ như hạt đỗ nhưng rất tinh tường.

Chiếc mỏ nhỏ xíu nhưng rất cứng. Sẻ thường sống thành từng đôi, tạo nên một cặp vợ chồng rất thân thiết. Hàng ngày, em thường gặp các chú chim này sà xuống đất để nhặt những hạt thóc còn vương vãi trên sân. Chim hót rất hay. Mỗi ngày em đều được nghe chúng hót líu lo vang rộng khắp khu sân nhà em.

Tìm Hiểu 💧 Luyện Tập Miêu Tả Các Bộ Phận Của Cây Cối ❤️️Tập Làm Văn

Bài Văn Tả Chim Sẻ Chọn Lọc – Bài 5

Bài Văn Tả Chim Sẻ Chọn Lọc được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ sau đây.

Em đã được ba kể về rất nhiều loài chim, mỗi loài chim lại có những đặc điểm và vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên chim sẻ có thể nói là loại chim thân thuộc nhất mà em biết. Chim sẻ không có vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa như những loài chim khác nhưng đối với em nó lại rất cuốn hút.

Chim sẻ hay còn gọi là chim ngói, thức ăn chính của nó có lẽ là thóc, gạo. Vì em thấy nó thường bay sà xuống sân thóc nhà em mổ lấy mổ để đến lúc nào căng bụng mới thôi.

Bộ lông của chim sẻ màu chàm nhạt. Loại chim này không to, thân hình nhỏ nhắn, rất thuận tiện trong việc di chuyển và bay nhảy. Mỗi lần nó sà xuống em lại thấy được sự nhanh nhẹn, luyến thoắng. Có lẽ đây chính là điểm mạnh của nó. Chim sẻ không đi tách biệt một thân một mình mà thường bay theo đàn. Con nào cũng giống con nấy về kích thước, trừ những con bé thì có kích thước nhỏ hơn một tý. Nhưng khi trưởng thành thì nó đều có kích thước ngang bằng nhau.

Chim sẻ nhảy rất nhanh, mỗi lần nó nhảy từ cành cây này sang cành cây khác đều nhanh hơn những loại chim khác. Bộ lông óng mượt, mềm mại mỗi lần có mưa cũng rất nhanh khô. Chim sẻ hay sà xuống máy ngói, nằm rỉa cánh, rồi sau đó nó mới sà xuống đất tìm kiếm thức ăn. Có lẽ đó là thói quen của nó. Từng đàn chim sẻ mỗi lần bay cùng nhau đều nháo nhác hẳn lên, không có hàng lối cụ thể. Nhưng chúng rất đoàn kết vì không bao giờ bay tách nhau.

Chim sẻ rất tinh vì khi có tiếng động và nó vội vàng bay lên cao, khi không có ai nó mới sà xuống đất kiếm mồi. Mẹ em bảo chim sẻ là loại chim chuyên đi bắt sâu ở cây chanh sau nhà em. Nên nhiều khi thấy chim sà xuống là mẹ liền mang thóc gạo ra cho nó ăn.

Có nhiều lúc em thấy quý loài chim này lắm, vì tiếng hót, vì những việc nó làm em đều rất thích thú. Mỗi ngày không thấy chim sẻ sà xuống sân là em thấy trống vắng. Em rất yêu quý những chú chim sẻ ấy.

Gợi Ý 💧 Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Chim Sẻ Văn Ngắn – Bài 6

Tả Chim Sẻ Văn Ngắn gọn giúp các em có thể học hỏi tham khảo để nâng cao kĩ năng viết văn của mình tốt nhất.

Sáng tinh mơ, những hôm trời nắng, ta vừa tỉnh giấc đã nghe tiếng chim sẻ hót râm ran dưới mái nhà hoặc trên sân nhà, ngoài ngõ vườn. Loài chim sẻ bình dị thân thuộc nơi làng quê mà ai cũng nhìn thấy.

Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có ba màu: cỏ úa, nâu đen, cổ và bụng trắng, tạo thành sọc. Cái đuôi chìa ra như cái thìa. Chân chim sẻ có 4 ngón: ba ngón phía trước và một ngón cái phía sau; móng ngón cái lớn hơn móng các ngón khác. Chim sẻ thường nhảy hai chân cùng một lúc. Chúng thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn có từ ba đến chín con, có thể đông hơn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn.

Chúng nhanh nhẹn, hiếu động. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ… Chúng thường làm tổ dưới mái nhà khe tường, ngọn cau, ngọn dừa. Vật liệu làm tổ là rơm, cỏ khô, lá khô, giấy vụn. Mỗi năm chim sẻ đẻ 3 lứa, mỗi lứa từ 3 – 5 trứng. Trứng chim sẻ bằng viên lạc, nhưng có vằn sọc nâu. Chim mẹ ấp trứng độ hai tuần là nở. Chim non chỉ khoảng một tuần là bay theo chim mẹ, kiếm ăn và cất tiếng hót ríu rít.

Sẻ là loài chim đông đúc nhất. Con chim nhỏ bé nhưng rất có ích cho nhà nông.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Dâu Tây, Tả Quả Dâu Tây ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Chim Sẻ Bài Văn Mẫu Hay – Bài 7

Tả Chim Sẻ Bài Văn Mẫu Hay được chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Loài chim sẻ nhỏ bé nhưng lại rất nhanh nhẹn. Chúng có một bộ lông màu nâu đen trên lưng và đuôi, còn có màu lông trắng ở ngực. Đôi mắt bé xíu. Chiếc mỏ nhỏ nhưng sắc nhọn. Đôi chân gầy với những chiếc móng khỏe giúp chúng bám chắc vào cành cây. Chim sẻ là loài chim có ích, giúp bắt sâu giúp nhà nông, không để cho chúng phá hoại mùa màng.

Tả Con Chim Sẻ Ấn Tượng – Bài 8

Tả Con Chim Sẻ Ấn Tượng là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em có thêm tài liệu ôn tập thật tốt.

Chim sẻ là một loài chim cực kì nhỏ và nhỏ hơn so với các loài chim khác như chim bồ câu, chim tu hú… Nhưng chim sẻ có một giọng hót hay hơn các loại chim khác. Thân hình nhỏ bé có bộ lông màu nâu trên lưng và đuôi còn có màu lông trắng ở ngực. Cái mỏ nhỏ xíu cứ mấp máy rất là hay. Đôi mắt nhỏ xíu long lanh như những giọt sương sớm mai. Đôi chân gầy bé nhỏ có nhưng giúp chim bám rất chắc vào cành cây. Dù gió có đưa thì chú chim vẫn yên chí đứng trên cành cây và cất giọng ca của mình. Em rất thích loài chim nhỏ xinh này.

Tìm Hiểu 💧 Tả Cây Quất Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tả Về Loài Chim Sẻ Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 9

Tả Về Loài Chim Sẻ Lớp 2 Đặc Sắc giúp cho các em học sinh có thể học hỏi được cách triển khai bài văn logic và mạch lạc nhất.

Khi ánh nắng ban mai vừa lấp ló xuống mái hiên, em đã nghe thấy âm thanh quen thuộc của bầy chim sẻ ”chéo… chẹc”, râm ran dưới mái nhà hoặc nhảy nhót trên sân gạch sạch sẽ. Chim sẻ có dáng người nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn. Lông của chúng thường có ba màu: cỏ úa, nâu đen, cổ và bụng có sọc trắng. Cái đuôi chìa ra như chiếc thìa.

Chân chim sẻ bé như chiếc tăm, linh hoạt vô cùng. Chúng thường nhảy hai chân cùng một lúc. Sẻ kiếm ăn theo đàn và thường quanh quẩn nơi vườn nhà. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ… Tổ của chúng được làm dưới mái nhà, khe tường hoặc ngọn cau vì vậy sẻ là loài chim gần gũi với con người. Tuy chúng nhỏ bé nhưng lại rất có ích với nhà nông.

Chia Sẻ 💧 Tả Về Cây Cối Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Chim Sẻ Lớp 2 Ngắn – Bài 10

Tả Chim Sẻ Lớp 2 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Vào một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, em nằm dài trên giường khi không phải vội vã chuẩn bị đồ đạc để tới lớp như những buổi sáng khác, phóng tầm mắt ra xa khỏi khung cửa sổ, đập vào mắt em lúc này là hình ảnh chú chim sẻ, chẳng biết chim có ngủ không mà lại dậy sớm thế, rồi vô hình chung em bị chính chú chim nhỏ bé cuốn vào lúc nào không hay.

Em vẫn nằm đó, vẫn đưa đôi mắt dõi theo chú chim, chim sẻ chẳng có gì xa lạ đối với em nhưng khi để ý kĩ chú chim mới thật đem làm sao, đôi mắt nhỏ xíu nhưng đen lánh, thân hình bé nhỏ nhưng không kém phần mập mạp được khoác lên mình bộ cánh màu nâu óng mượt ẩn hiện sau những chiếc lá, đôi chân nhỏ xíu màu vàng nhanh thoăn thoắt chuyền từ cành này qua cành khác một cách dễ dàng, chiếc mỏ nhỏ xíu xinh xinh, lâu lâu lại tỉa tót lại bộ lông như muốn khoe mình trước nắng.

Chú chim nhỏ bé là vậy nhưng mang trong mình đầy trọng trách, tiếng kêu ríu rít nghe thật thư giãn vào mỗi trưa hè, thân hình nhỏ bé cùng với sự nhanh nhẹn của mình, chú mang trong mình công việc bắt sâu bảo vệ cây cối, bảo vệ mùa màng, một công việc âm thầm và lặng lẽ, bản năng sinh tồn như đã được nuôi dưỡng từ khi sinh ra và nay trở thành có ích vô cùng.

Bài Văn Tả Chim Sẻ Lớp 2 Điểm Cao – Bài 11

Bài Văn Tả Chim Sẻ Lớp 2 Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc sau đây.

Không mạnh mẽ, hùng mạnh như đại bàng, không có giọng hót lảnh lót như họa mi, cũng không có bộ lông lộng lẫy như chim công, chim sẻ là chú chim nhỏ bé, đáng yêu mà em thích nhất.

Chim sẻ rất bé, chỉ to bằng nắm tay của em bé. Lông chim rất mượt mà mịn màng, không dày lông như các loài chim khác. Chim sẻ thích ăn sâu, một buổi sớm mai, dù bé bỏng nhưng chim vẫn dậy thật sớm, đậu trên cành ríu rít hót mừng ngày mới. Bộ lông ấy không có màu sắc rực rỡ như chim chích, chim điểu, chim sáo, chim khuyên mà màu nâu bóng giản dị.

Chim hay im lìm đứng trong bụi cây chốc chốc reo vui một tiếng ríu rít, rồi tiếp tục rình mồi ăn ngon lành. Nhiều người bắt chim sẻ về nướng, tạo thành món đặc sản của miền quê nhiều nơi, người ra bắt chim bằng súng với đạn là đá. Địa phương đã lên tiếng bảo vệ loài chim sẻ không cho lạm sát quá đà.

Em rất yêu chim sẻ nó vừa bắt sâu trong vừa nhà vừa góp vui cho đời tiếng hót. Em mong sẽ không có nhiều người bắt chim sẻ quá đà nữa.

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Khế Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2 Điểm 10

Văn Tả Chim Sẻ Lớp 2 Xuất Sắc – Bài 12

Văn Tả Chim Sẻ Lớp 2 Xuất Sắc giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình thật tốt.

Chủ nhật vừa rồi khi về quê, em đã được nhìn thấy một chú chim sẻ rất đáng yêu. Chú ta to bằng quả bóng tennis của bố. Bộ lông xù màu nâu rêu khiến chú thật là béo tốt. Đôi mắt nhỏ xíu, đen bóng như là hạt đỗ. Cái mỏ nhỏ lại ngắn, nhưng rất cứng cáp. Bà bảo, chim sẻ rất giỏi và chăm chỉ. Chú ta bắt các loại sâu bọ để bảo vệ vườn rau cho bà. Nghe bà nói thế, em càng thêm yêu quý loài chim đáng yêu này.

Tả Chim Sẻ Lớp 2 Ngắn – Bài 13

Tả Chim Sẻ Lớp 2 Ngắn là đề tài rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Trong vườn nhà em hay những bụi cây, trên cánh đồng có nhiều chú chim sẻ. Chim sẻ rất hiền lành và mang những đặc tính vô cùng đáng yêu. Chúng thích leo trèo, bắt sâu. Và có tiếng hót chíp chíp âu yếm. Cũng như nhiều thứ chim khác, chim sẻ rất nhanh nhẹn và có tính cẩn thận, cần cù, làm tổ ở những bụi cây ven đường hoặc trên cây bụi thấp.

Chúng mang cái tai bé xíu nhưng rất thính để tránh kẻ thù rình rập. Chiếc mỏ tim tím tựa vỏ hạt thóc nhưng bắt sâu rất nhanh nhẹn. Em rất thích loài chim này vì chúng rất có ích, giúp những người nông dân bắt sâu.

Xem Thêm 🌹 Tả Cây Táo, Quả Táo Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Lớp 2 Điểm 10

Tả Chim Sẻ Lớp 4 Chọn Lọc – Bài 14

Tả Chim Sẻ Lớp 4 Chọn Lọc giúp các em có thể tham khảo ôn tập đạt được điểm cao cho kì thi.

Quanh nhà em có nhiều chim sẻ. Con chim bé nhỏ, hiếu động rất đáng yêu.

Ngọn cau, mái nhà, góc tường, cánh đồng, bụi cây là nơi gia đình đàn chim sẻ sống êm ấm hạnh phúc. Chim sẻ nhỏ bé, chỉ to bằng ngón chân cái người lớn. Cái mỏ ngắn, khum khum, rất xinh. Lông màu nâu, điểm xuyết màu nâu sẫm cổ, ngực, bụng được bao bọc bàng lớp lông mịn.

Cặp chân màu hồng, bé tí, nhưng nhanh nhẹn, nhảy liến thoắng. Chúng vừa nhảy tìm mồi vừa kêu ríu rít. Nó gần gũi với con người, quanh quẩn kiếm ăn nơi góc sân, mé vườn hay trên cánh đồng, ruộng rau. Mới mờ sáng, bầy chim sẻ trò chuyện, đã cãi nhau ỏm tỏi nơi góc sân, cánh đồng quê em.

Nó là biểu tượng cho đức tính cần mẫn siêng năng, lòng yêu đời, yêu sống, tình đồng loại, gắn kết. Em rất thích loài chim sẻ này.

Đọc Thêm 🌹 Tả Cây Vú Sữa Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Lớp 2

Tả Chim Sẻ Lớp 5 Hay Nhất – Bài 15

Tả Chim Sẻ Lớp 5 Hay Nhất được SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Loài chim nhỏ bé mang tiếng hót chíp chiu ở vườn trường đó là chim sẻ. Chú có hình dáng cũng giống loài chim sâu nhà, sâu xanh, sâu đồng vì chúng cùng một loài. Cả thân dài chừng 5 -7 xăng-ti-met, mang bộ lông đỏ cam óng mượt từ đầu đến ngang thân, từ cánh xuống đuôi có màu đen xám, mượt mà. Lông dưới ngực mang màu xanh phớt trắng. Chúng mang đôi chân nhỏ que tăm, khô khan và đôi cánh nhỏ, lông măng tơ.

Đặc tính cần cù chăm chỉ, nên chúng thường thích leo trèo và bắt sâu. Không chỉ vậy chúng góp phần làm đa dạng thế giới tự nhiên và tiếng hót lánh lót sẽ mang đến cho chúng ta tình yêu cuộc sống. Mỗi khi nghe tiếng chim hót em lại thấy thêm yêu đời và yêu gia đình hơn.

Gợi Ý 🌹Tả Cây Nhãn Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2 Điểm 10

Viết một bình luận