Tả Cây Mít Lớp 2: 23+ Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Cây Mít Lớp 2 ❤️️ 23+ Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay ✅ Tham Khảo Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết Và Hình Ảnh Miêu Tả Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Cây Mít Lớp 2

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Mít Lớp 2 chi tiết sau đây để triển khai bài văn một cách logic, mạch lạc.

Mở bài:

 • Các em giới thiệu cây mít nhà em.
 • Cây mít do nhà em trồng đã được 5 năm, cây rất sai quả.

Thân bài

 • Cây mít là loại cây ăn quả rất ngon và dinh dưỡng.
 • Cây mít cao chừng 3 mét.
 • Thân cây chia ra nhiều nhanh và khẳng khiu.
 • Lá mít có màu xanh lá cây đậm, rất dày, dày, một mặt bóng
 • Tới mùa ra hoa hoa mít có màu vàng xanh và được nhiều cánh hoa dài
 • Sau khi rụng hoa khoảng một tuần thì những trái mít nhỏ mắt đầu lớn.
 • Quả mít vỏ ngoài màu xanh và có rất nhiều gai nhọn, không cẩn thận là bị cắm vào người.
 • Khi mít chín tỏa ra một mùi thơm lồng
 • Múi mít có màu vàng, ăn vào ngọt.

Kết bài

 • Mít là cây ăn quả có nhiều lợi ích kinh tế.
 • Nhiều nơi có thể dùng loại cây này để phát triển kinh tế rất tốt.

Chia Sẻ 🌹 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10

Đoạn Văn Tả Quả Mít Lớp 2 Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Quả Mít Lớp 2 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ sau đây.

Nhà bà em có trồng một cây mít rất to. Thân cây to chắc chắn vững chãi, rễ cây to khỏe cắm sâu xuống lòng đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Những cành cây vươn ra phía ngoài như cánh tay của lực sĩ. Những chiếc lá xanh mơn mởn thấp thoảng trên từng ngọn cây, ở gốc cành là những quả mít từ to đến nhỏ, mọc thành chùm trông thật thích mắt.

Những quả mít với lớp vỏ xù xì nhiều gai chắc nình nịch nhưng có mùi thơm quyến rũ từ đầu nhà đến cuối nhà. Bên trong lớp vỏ xù xì ấy là những múi mít vàng rụm thơm phức ngọt lịm. Thử một múi mít, cảm nhận được vị ngọt của cả quê ương, thanh thành bùi bùi, mềm nhưng không quá ướt, đủ vị để thương nhớ mãi. Em rất yêu cây mít nhà em, em sẽ chăm sóc cây mít cẩn thận để mỗi năm cây lại ra nhiều trái chín, ra thức quả ngọt lịm to điểm thêm cho cuộc đời tươi đẹp này.

Tả Quả Mít Lớp 2 Hay Nhất – Bài 2

Tả Quả Mít Lớp 2 Hay Nhất giúp các bạn học sinh có thêm nhiều tài liệu hay để tham khảo.

Sau vườn nhà em có một cây mít già do chính tay ông nội em trồng. Cây cao chừng bốn mét, các cành, nhánh tỏa ra rất rộng, có cành dài đến hai mét cơ. Thân cây to như cái cột đình, với lớp vỏ màu nâu xám xịt. Lá mít to như cái muỗng lớn, màu xanh sẫm, mọc khá dày trên cành cây. Đứng dưới bóng cây mít, dù là ngày hè nắng chói đến mấy vẫn cảm thấy mát mẻ.

Cây mít nhà em cho trái nhiều lắm. Mỗi mùa thường cho hơn hai mươi quả lớn. Quả nào cũng to như cái nồi cơm điện. Múi mít bên trong to như cái chén trà, thịt dày, giòn và ngọt lắm. Một trái mít phải xẻ ra, ăn hai ngày mới xong. Mùa mít nào, mẹ cũng lựa những trái ngon và to nhất để biếu ông bà. Cuối tuần nào em cũng ra vườn tưới nước cho cây mít, để cây khỏe mạnh và sống lâu.

Tham Khảo 🌹 Tả Quả Cam Hay ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2, 5

Tả Về Quả Mít Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 3

Tả Về Quả Mít Lớp 2 Văn Mẫu giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách hành văn hay và đặc sắc.

Trong dịp về thăm quê em đã được ngắm nhìn cây mít của nhà bà. Thân cây khá to cỡ hơn một vòng tay em ôm lận. Thân màu nâu sẫm, khi đứng cạnh trông em trở nên bé nhỏ so với nó. Cành lá sum suê, cành lá vươn rộng tỏa bóng mát vô cùng dễ chịu. Dưới gốc cây ông em còn đóng một cái xích đu be bé để dành riêng cho hai chị em em ngồi.

Những ngày hè nô đùa thỏa thích là chỉ muốn ngồi nghỉ dưới gốc cây, rất mát mẻ và dễ chịu. Lá mít rất to, dày và bóng sáng, dài và dẹt. Lúc trước em thấy lá màu xanh nhưng giờ nó đã ngả sang sắc vàng. Thích nhất là giờ đây từ những cành cây nảy ra những trái mít non. Lúc đầu chúng be bé màu xanh cỡ cái cốc rồi lớn dần lên và có thể ăn được. Khi chín vỏ mít chuyển sáng màu sậm và sai trĩu, có thể ăn được.

Khi mít chín thì thơm vô cùng. Mùi thơm vô cùng dễ chịu, ngọt ngào len lỏi từ vườn vào trong nhà. Em háo hức lắm nên cứ giục ông ra thăm cây liền. Ông nở nụ cười thân thương rồi đến cây mít, nhẹ nhàng cắt bỏ cuống rồi ôm quả vào lòng. Ông vui lắm đấy vì cây mít ông trồng từ lâu đã có thể hái cho các cháu ăn.

Xem Thêm 🌹 Tả Cây Cam Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Tả Về Cây Mít Lớp 2 Chi Tiết – Bài 4

Tả Về Cây Mít Lớp 2 Chi Tiết giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Trong các loại cây trồng trong vườn ấn tượng nhất với em đó là cây mít. Thân cây to một người hôm cũng không hết, thân gỗ chắc chắn, vỏ bên ngoài sần sùi. Cây mít ra cành lá xanh có tán rộng tỏa bóng mát cả khu vườn rộng lớn. Mỗi bữa trưa em và bà thường ra gốc cây hóng mát và lặng im lắng nghe những âm thanh từ tiếng chim hót líu lo trong vườn, khung cảnh thiên nhiên rất đẹp. Trên cây là những lá mít lớn, xanh đậm.

Khi lá già sẽ rụng và có màu vàng. Khi đến mùa mít sẽ ra hoa, hoa mít có màu trắng, khi rụng đi trên thân cây mọc ra quả mít nhỏ. Quả mít lúc còn nhỏ chúng màu xanh lá chuối, khi lớn dần sẽ xanh đậm, những chiếc gai sần sùi nhọn hoắc cũng bắt đầu xuất hiện bao phủ bên ngoài quả mít. Khi quả mít chín, vỏ có màu vàng nhạt, mùi mít chín thoang thoảng phảng phất khắp nơi. Mùa hè được thưởng thức những quả mít chín cây thì thật là tuyệt vời.

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Chuối Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Ngắn Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Đạt Điểm 10 – Bài 5

Bài Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Đạt Điểm 10 được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc dưới đây.

Ngoại em rất thích trồng cây, bà bảo cây cối làm cho cuộc sống trở nên xanh hơn. Trong vườn trái trĩu trịt của ngoại, em thích nhất là cây mít.

Mít là loại cây ăn quả lâu năm. Thân mít xù xì chứ không nhẵn nhụi như nhãn hay xoài. Thân cây người ta còn chặt lấy gỗ, gỗ mít bền và đẹp, rất tốt và cũng có giá thành rất cao. Lá mít màu xanh lá đậm, rất dày, thon dài chứ không to bè như lá bàng, một mặt bóng, mặt còn lại thô. Lá mít mọc kín những cành cây nâu sậm, trông xa như một chiếc nan khổng lồ màu xanh. Nhớ ngày còn nhỏ, thường hay hái lá mít để nhóm lửa, nhọ đen dính đầy mặt trông như những thằng hề vui nhộn.

Hoa mít có màu vàng xanh, được nhiều cánh hoa dài xếp lên nhau tạo thành. Hoa mít không thơm nhưng cũng coi là mùi hương đặc biệt. Sau khi hoa rụng, quả mít bắt đầu mọc ra từ chỗ hoa rụng ấy. Dần dần quả mít ấy lớn dần, lớn to hơn cả đầu người, khắp xung quanh gai nhọn đâm tua tủa. Hồi bé đi trong vườn rất sợ đi qua cây mít chín, sợ nhỡ quả mít rơi vào đầu thì bể đầu chảy máu.

Vỏ ngoài xù xì là thế nhưng bên trong, quả mít chính là tinh hoa ẩm thực. Vừa bổ ra, mùi thơm đã sực nức khắp phòng. Từng múi mít chín vàng, mềm mềm lại giòn giòn, vị ngọt sắc ngon khó cưỡng. Hạt mít ăn xong thu lại để luộc lên, bóc vỏ ra ăn. Vị hạt mít vừa bùi vừa béo ngậy cũng là món ăn ưa thích của lũ trẻ chúng em.

Cây mít đã bao mùa ra trái, gắn bó với tuổi thơ của em bên ngoại. Bây giờ khôn lớn, đi học xa, mỗi mua mít chín, ngoại lại để dành riêng cho em 1 quả. Vị mít ngọt, thơm lừng như tình cảm ngoại dành cho em. Em rất yêu quý cây mít này

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Xoài Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất

Tả Cây Mít Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 6

Tả Cây Mít Lớp 2 Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Cây mít nhà em rất to, vì đã được trồng từ rất lâu rồi. Khi em lớn lên thì cây mít trước sân đã to như vậy và hàng năm cho rất nhiều quả. Nghe bà em kể lại thì cây mít đó không do ai trồng mà là tự mọc, vì gần giếng ẩm ướt nên rất phát triển, thấy vậy bà em chăm sóc và lớn lên to như bây giờ. Thân cây to, một mình em dang tay ôm cũng không thể hết được. Vỏ cây không được nhẵn mà sần sùi, thậm chí có cả rêu mọc, chính vì vậy sau mỗi cơn mưa cây mít rất trơn không thể nào trèo lên được.

Cây mít nhà em chia thành hai nhánh lớn, mỗi nhánh lại phát triển thêm một vài cành con, lá mít có màu xanh, những lá già và chuẩn bị rụng thì có màu vàng, chúng em hay nhặt lá mít làm tiền để chơi trò chơi, các cụ ở đình chùa thì hay lấy lá mí đóng những ông oản làm từ gạo nếp để phát lộc cho những ai ra chùa làm lễ, em nghe bà em kể, những đứa trẻ nào chậm biết nói, có thể lấy những lá mít này đập nhẹ vào miệng ba cái thì sẽ nhanh biết nói hơn, thật là kì diệu.

Gợi Ý 💧 Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2, 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất

Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Ngắn Nhất – Bài 7

Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Ngắn Nhất giúp các em học sinh có thêm tài liệu ôn tập để đạt điểm cao cho kì thi của mình.

Hôm qua, em được bố mẹ dẫn đến chơi nhà bác Long – người bạn thân của bố em. Nhà bác có cây mít ở góc sân với những quả mít mọc chen chúc nhau. Cây mít nhà bác to lắm, trông chẳng khác gì một cái cây cổ thụ lâu năm, nghe bác bảo rằng đây là giống cây bác đã phải lấy hạt giống từ trên Hà Nội về và trồng từ rất lâu rồi. Có lẽ vì lâu năm nên thân cây to, rộng, vỏ thân màu nâu sẫm, sần sùi, có chỗ bị tróc cả vỏ để lộ ra lớp thân màu nâu bên trong.

Rễ cây đâm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Tán cây rộng, xòe ra như cái ô khổng lồ, mỗi khi mùa hè nóng bức, bác Long thường ra gốc cây này ngồi, có tán lá che nắng, thỉnh thoảng có vài cơn gió nhẹ thoảng qua rất dễ chịu, đây là nơi nghỉ ngơi lí tưởng của bác. Lá cây mít xanh, đỏ, vàng đan xem nhau, lá không to lắm, chỉ bằng nửa bàn tay người lớn.

Gia đình em đến chơi vào đúng dịp cây mít kết quả, những quả mít to, có quả vàng chín, có quả vẫn còn xanh non, trên vỏ của quả mít nổi lên những chiếc gai nhọn như bộ lông của con nhím, chúng mọc chen chúc nhau, tạo nên một khóm quả trên cây trông rất vui nhộn. Hôm ấy, gia đình em được thưởng thức những múi mít vàng ươm, thơm ngon, bác cũng biếu nhà em một quả mít để làm quà.

Em rất biết ơn bác Long và dù chỉ nhìn thấy cây mít một lần nhưng cây mít nhà bác đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng sâu sắc.

Tìm Hiểu 💧 Tả Em Bé Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Em Bé Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Cây Mít Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 8

Bài Văn Tả Về Cây Mít Lớp 2 Chọn Lọc hay nhất để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc.

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, cây nào cũng cho trái ngọt nhưng em thích nhất vẫn là cây mít ở cuối góc vườn.

Cây mít này được ông nội em trồng từ rất lâu rồi nên giờ này cây mít đã già. Cây mít cao tầm 12m, tay em ôm vừa khít. Thân cây màu sẫm, vỏ cây sần sùi. Mỗi lần vạch vào thân cây sẽ có mủ màu trắng đục chảy ra. Tán cây rất rộng, tỏa bóng mát cả một góc vườn, vào những ngày hè nóng bức, hai chị em em thường ngồi dưới gốc cây vừa tránh nắng vừa chơi đánh chuyền rất vui.

Lá mít rất to, dày, xanh đậm. Mặt trước của lá sáng bóng còn mặt đằng sau thì ngược lại, xanh nhạt hơn. Khi lá đã già nó chuyển sang màu đỏ nhạt, chúng em thường dùng những chiếc lá mít làm thành con trâu rồi chơi chọi trâu với nhau. Khi đến mùa mít sẽ ra hoa, hoa mít có màu trắng, khi rụng đi trên thân cây mọc ra quả mít nhỏ, khi còn nhỏ chúng màu xanh lá chuối, được bao phủ bởi những chiếc râu bé bé, xinh xinh.

Thời gian qua đi, khi lớn dần lên, quả sẽ xanh đậm, những chiếc gai sần sùi nhọn hoắc cũng bắt đầu xuất hiện bao phủ bên ngoài quả mít. Khi chín, vỏ mít chuyển màu sáng màu sậm, hương thơm thoang thoảng khắp cả khu vườn. Nhìn bên ngoài vỏ mít sần sùi nhiều gai là thế nhưng bên trong thì vô cùng thơm ngon.

Mỗi lần có quả mít nào chín, bà em lại mang vào, nhẹ nhàng bổ quả ra rồi mọi người trong gia đình lại quây quần lại, cùng nhau thưởng thức những múi mít vàng ươm, ngọt lịm và thơm phức. Hạt mít sau khi ăn có thể đem phơi khô, chờ những ngày mưa luộc lên mới ngon làm sao.

Cây mít gắn bó với những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của em. Sau này, nếu xa gia đình em sẽ mãi nhớ hương thơm, vị ngọt của quả mít ông em trồng.

Đọc Thêm 🌿 Tả Về Bác Hồ Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Bác Hồ Hay Nhất

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Cây Mít Ngắn – Bài 9

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Cây Mít Ngắn gọn, xúc tích thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Cuối tuần vừa rồi em được về ngoại chơi, vườn nhà ngoại em trồng rất nhiều loại cây ăn quả như xoài, ổi, mít. Trong đó em thích cây mít vì hàng năm nó cho trái chín rất thơm ngon. Cây mít rất nhiều quả sai trĩu cành, lá mít thì xanh mơn mởn. Nó là giống mít dai nên cây cao. Cây mít có gốc thật to phải 2 người ôm thì mới hết được.

Khi quả mít chín, vỏ có màu vàng nhạt, mùi mít chín thoang thoảng phảng phất khắp nơi, em hối bà chặt mít vào để ăn ngay. Bà dùng dao bổ mít và khéo léo không để mủ dính tay, những múi mít màu vàng thơm cực kỳ hấp dẫn hương thơm nồng nàn. Quả mít còn có nhiều công dụng, hạt mít nhiều người thường luộc ăn rất bùi, xơ mít thì cho động vật ăn. Vì vậy mà em rất yêu cây mít.

Tả Ngắn Về Cây Mít Lớp 2 – Bài 10

Tả Ngắn Về Cây Mít Lớp 2 giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em thật tốt.

Hè năm ngoái em về quê ngoại chơi và thấy cây mít ông bà trồng từ lâu đã bắt đầu sai trĩu quả trông rất thích mắt. Thân cây khá to cỡ hơn một vòng tay em. Thân màu nâu sẫm, khi đứng cạnh trông em trở nên bé nhỏ so với nó. Lá mít rất to, dày, xanh đậm. Lá mít to cỡ bằng bàn tay xòe của em và có độ bóng thật đẹp.

Năm nào, cây cũng ra quả sai trĩu. Quả mít chín ăn rất ngọt và thơm. Mùi mít chín cây thơm lừng cả vườn cây. Được thưởng thức những múi mít to vàng ươm em thật thích biết bao nhiêu. Em rất thích cây mít nhà bà ngoại em.

Chia Sẻ 🌿 Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Cây Mít Ngắn Nhất Lớp 2 – Bài 11

Tả Cây Mít Ngắn Nhất Lớp 2 là chủ đề rất quen thuộc trong chương trình văn học của các em học sinh tiểu học.

Cứ mỗi mùa hè đến, cả khu làng nhà em lại thơm nức mùi mít. Nhà ai cũng có cho mình từ một đến hai cây, và nhà ông em cũng vậy. Cây mít ấy nghe ông kể rằng từ khi em chưa sinh ra đã có, nó là giống mít dai nên cây cao, to nổi bật ngay giữa làng. Tán lá rộng, tỏa ra che kín cả góc sân như chiếc ô xanh khổng lồ.

Thân mít vỏ sần sùi, nâu thẫm, to, một vòng tay em ôm không xuể, phía dưới là những nhánh rễ vững chãi, to như bắp chân người lớn, đâm sâu xuống lòng đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Lá cây mít có màu xanh thẫm, lúc thì ngả vàng, ngả đỏ. Đến mùa mít, những quả mít bắt đầu kết trái, ban đầu chúng chỉ nhỏ bằng cái nắm tay, rồi to dần ra có quả to bằng cả cái đèn lồng, có quả to bằng cả cái nồi nấu cơm.

Da quả mít sần sùi, có gai, màu vàng thẫm ngả xanh. Em thích nhất là được ngửi mùi mít, thưởng thức những múi mít thơm ngon mỗi mùa hè về. Em rất yêu quý cây mít nhà ông em.

Tìm Hiểu 🌿 Văn Tả Mùa Hè Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Hạ Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 12

Bài Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Đạt Điểm Cao giúp các em học sinh học hỏi được cách xây dựng câu văn đặc sắc.

Trong khu vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, nào là mít, là na, là bưởi, là táo… Cây nào cũng đẹp, cây nào cũng cho nhiều quả ngọt nhưng có lẽ em thích nhất là cây mít. Cây mít nhà em nằm ở giữa vườn, cao chừng ba đến bốn mét với nhiều những cành lá xum xuê. Gốc cây to với những chiếc rễ bám sâu vào lòng đất vừa giữ cho cây vững chắc vừa hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Thân cây to với lớp vỏ sần sùi. Từ thân cây đâm ra những cành lớn. Mỗi cành lớn có những nhiều nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có nhiều lá. Lá mít to hơn bàn tay em với màu xanh đậm và những đường gân nổi lên. Khi lá mít già sắp rụng thì chuyển sang màu vàng. Đến mùa thì cây mít ra hoa rồi ra quả.

Quả mít khi còn non thì có lớp vỏ có gai mềm và màu xanh non. Khi già thì lớp vỏ ấy cứng hơn và chuyển sang màu vàng. Mít chín có mùi rất thơm. Múi mít có màu vàng óng ăn rất ngon, ăn vào một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa. Hột mít có thể luộc hoặc nướng lên ăn rất bùi. Cây mít đã gắn bó với gia đình em từ rất lâu rồi đem lại bóng mát và trái ngọt cho gia đình em. Vì thế em rất thích cây mít.

Xem Thêm 🌵 Văn Tả Mùa Xuân Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Về Mùa Xuân Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 13

Bài Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Ấn Tượng được chọn lọc từ SCR.VN và giới thiệu đến bạn đọc sau đây, cùng tham khảo ngay nhé!

Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên đối với em những loại cây ăn quả đã trở nên rất đỗi quen thuộc. Em biết tên nhiều loại cây, đã được tận mắt nhìn thấy nhiều loại cây nhưng ấn tượng nhất đối với em chính là cây mít.

Cây mít có thân mình hình trụ tròn. Cây mọc lên cao vút. Chiều cao của cây chắc cũng phải đến 4, 5 mét. Nhìn cây mít giống như một chàng lực sĩ cơ bắp đang đưa hai cánh tay của mình ra để khoe hình thể. Nói vui vậy thôi chứ nếu không khỏe mạnh thì hẳn là cây mít chẳng thể nào nâng đỡ được những quả mít kia.

Từ cành cây, những cái lá mít dày và cứng mọc ra. Lá mít to bằng bàn tay và mọc chi chít trên thân. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, mặt dưới có màu xanh nhạt hơn một chút. Mùa thu đến, lá mít rơi rụng rất nhiều xuống dưới sân nhà. Thế nhưng lá rụng bao nhiêu cũng chẳng thể nào làm cho cây trở nên trơ trụi. Bởi những chiếc lá già rụng xuống thì những chiếc lá non sẽ lại mọc.

Mùa hè là mùa mà người ta chú ý đến cây mít nhiều nhất bởi lúc này mít bắt đầu ra quả. Cây mít nhà em cho quả đều mỗi năm. Quả nào cũng to tròn và nặng lắm. Có những quả mít em chẳng thể nào bê nổi. Quả mít mọc ra từ thân mít bởi một cái cuống lớn. Mỗi cái cuống như vậy lại tách ra làm 4, 5 cuống nhỏ hơn để tạo thành những quả mít khác nhau. Mít tuy gai góc nhưng ăn lại ngọt ngon.

Gợi Ý 🌵 Văn Tả Mùa Thu Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Mua Thu Hay Nhất

Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 14

Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Đặc Sắc nhất giúp các em có thể học hỏi để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Nhà em có một cây mít già, năm nay đã gần mười tuổi. Thân cây to như cột nhà, cao vút qua mái ngói. Vỏ cây màu nâu xám xịt, có chỗ nứt thành khe, rãnh, nhiều đoạn có cả rêu xanh mọc lên. Từ thân, các cành các nhánh đua nhau tỏa ra, to nhỏ, đan xen như cái mạng nhện. Lá mít xanh quanh năm, thi thoảng lại có vài chiếc lá chuyển vàng rồi rụng xuống đất.

Mít thường cho trái chín vào mùa hè. Trái mít to và dài như bắp đùi người lớn, vỏ toàn là gai nhọn. Bên trong là những múi mít vàng ươm, ăn giòn ngọt và thơm lừng. Hễ có mít chín, thì đi ngoài đường cũng có thể ngửi thấy mùi. Em quý cây mít lắm, ngày nào em cũng ra thăm và tưới nước cho cây để mong cây luôn xanh tốt.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Dòng Sông Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Cảnh Sông Nước Hay

Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Hay Nhất – Bài 15

Văn Tả Cây Mít Lớp 2 Hay Nhất giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Vườn nhà em có một cây mít to, em đã cùng ông trồng nó từ năm em còn rất nhỏ. Đây cũng là cây ăn quả mà em thích nhất trong vườn.

Cây mít nay đã trưởng thành, thân cây một người ôm không xuể. Lớp vỏ sần sùi và có những mấu mắt. Mít cũng là một loài cây lấy gỗ nên thân cây khá lớn và chắc chắn. Từ thân cây to, mít rẽ thành ba cành lớn rồi sau đó cứ lần lượt phát triển những cành nhỏ hơn. Lá mít to và dày, mặt trên có màu xanh đậm cò mặt dưới thì nhạt hơn, khi già, lá mít chuyển dần sang màu vàng rồi rụng xuống.

Hoa mít trông rất kỳ lạ, mẹ nói một số người không cho đó là hoa mít, nó có màu vàng xanh, nhỏ mọc trên cành cây, khi lớp vỏ ấy bong ra thì những quả mít tí hon bắt đầu mọc. Mới ngày nào những quả mít còn bé, vậy mà nay quả đã to, chi chít gai và tỏa hương thơm lừng cả một vườn. Nhìn từ xa, cây mít như một người mẹ già vươn rộng cánh tay bế đàn con nhỏ chi chít đầy cành, đứa nào cũng bụ bẫm và đáng yêu.

Mít là một trong những loại hoa quả co kích thước lớn nhất, nặng khoảng 1-2 kg. mặc dù bên ngoài có nhiều gai nhưng bên trong lại màu vàng ươm thơm lừng, ăn một lần mà còn đọng lại mùi vị mãi. Quả mít có nhiều nhựa và sơ, mẹ thường lấy lá mướp lau nhựa rất tốt. Mít có thể ăn ngay, cũng có thể chế biến thành nhiều món như mít sấy,… đều rất được ưa chuộng.

Em rất thích cây mít, mỗi năm cây đều ra rất nhiều quả. Ngửi mùi mít thơm nồng nàn mà lại nhớ về bao kỷ niệm tuổi thơ.

Chia Sẻ 🌵 Tả Cảnh Biển Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Biển Quê Em Hay Nhất

Viết một bình luận