Tả Cây Cam Lớp 2: 38+ Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Tả Cây Cam Lớp 2 ❤️️ 38+ Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất ✅ Tham Khảo Bài Văn Mẫu Để Có Thêm Tư Liệu Làm Văn Hay Và Đa Dạng Hơn Nhé.

Dàn Ý Tả Cây Cam Lớp 2 Chi Tiết

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Cam Lớp 2 chi tiết được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mở bài

 • Vườn nhà bà ngoại mình có nhiều loại cây ăn quả như cây xoài, cây cam, cây mít… cây nào cũng cho quả ngọt thơm ngon.
 • Nhưng mình thích nhất là cây cam ngọt ở góc vườn đã được ngọai trồng từ lâu.

Thân bài

Tả cây cam đang ra quả

 • Rễ cây cam bám rất sâu và chắc dưới lòng đất, chỉ có một phân rễ nhỏ trồi lên bên trên,
 • Gốc cam không lớn lắm, nhưng đã nhiều năm nên rất sần sùi.
 • Thân cây không cao Iắm, chắc chỉ cao khoảng gần hai mét, Thân chính của cây to bằng bắp chân của mình.
 • Cây có rất nhiều cành tỏa ra bốn phía, Lá cây xanh tốt, rậm rạp. Lá cam nhìn hao hao giống lá bưởi nhưng bóng hơn và xanh hơn lá bưởi.
 • Quả cam: khi còn nhỏ và chưa chín quả cam có màu xanh sậm và rất bóng. Chắt chiu những tinh túy của đất trời thu vào mình, quả cam khi chín có màu vàng lịm rất đẹp mắt.
 • Cây cam năm nay rất sai quả. Từ cành thấp cành cao thi nhau phô ra những quà chín vàng, đu đưa trong nắng.
 • Quả cam khi bóc ra có vỏ rất mỏng. Múi cam to, mọng nước, từng tép cam vàng xuộm ăn vào miệng ngọt lịm nơi đầu lưỡi.

Giá trị của cây cam

 • Vào mùa cam chín và sai quả, ngoại hái trái cam đem về thắp hương cho ông rồi chia cho các cháu làm quà. Chúng mình ai ai cũng thích ăn cam ở vườn của ngoại vì nó vừa ngọt vừa thơm.

Kết bài

 • Cây cam lúc đang vào mùa quả chín dường như mang nắng về trên khu vườn của bà mình.
 • Nhìn dáng vẻ tươi vui của bà khi hái cam mình mong ước bà sẽ khỏe mãi để vui vầy cùng con cháu. Mình sẽ luôn chăm chỉ giúp bà tưới nước mát cho cây cam để nó ra nhiều trái ngọt hơn nữa.

Tham Khảo 💧 Tả Cây Hoa Mai Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Đoạn Văn Ngắn Tả Về Cây Cam Lớp 2 – Bài 1

Đoạn Văn Ngắn Tả Về Cây Cam Lớp 2 ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Cây cam được ông nội em trồng trong vườn là giống cam sành, cây trưởng thành cao tầm hai mét và cành lá sum suê xanh ngát. Cây cao chỉ tầm hơn đầu người lớn. Thân cây xù xì màu nâu vàng. Cây cam được chăm sóc, tưới phân đầy đủ nên cây nào cũng sai quả. Đến mùa Cam chúng em được ăn thỏa thích. Những trái cam mọng nước, ngọt vô cùng. Quả Cam có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chính vì vậy đây chính là loài cây em yêu thích nhất.

Tả Về Cây Cam Lớp 2 Hay Nhất – Bài 2

Tả Về Cây Cam Lớp 2 Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ rộng rãi đến bạn đọc dưới đây.

Nhà ông ngoại em có trồng một cây cam rất to, năm nào cây cũng cho rất nhiều quả. Cây cam này rất cao, ông em nói áng chừng tầm khoảng ba mét. Thân cây xù xì với lớp vỏ màu nâu dễ thấy. Trên những cành cây khẳng khiu là tầng tầng lớp lớp lá xanh với đủ độ đậm nhạt khác nhau dưới ánh mặt trời: xanh nhạt, xanh đậm, xanh non…

Nhìn từ xa, cây cam giống như một chiếc ô xanh khổng lồ. Tô điểm cho chiếc ô ấy là những bông hoa bé li ti vào mùa xuân và những trái cam to tròn mọng nước vào mùa hè. Xuân về, hương hoa cam thoảng thoảng trong không khí khiến lòng người dễ chịu vô cùng. Trái cam khi còn non sẽ có màu xanh giống những chiếc lá nhưng khi chín sẽ chuyển sang màu vàng cam rực rỡ. Quả cam cũng giống như quả bưởi, chúng có hai lớp vỏ nhưng lớp vỏ thứ hai lại có thể ăn được.

Tép cam mọng nước, có vị chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon và có tác dụng giúp cơ thể giải nhiệt. Hàng năm em đều ra vườn cùng ông nội thu hoạch những trái cam tươi ngon ấy về. Mỗi ngày em đều cùng ông tưới nước và chăm sóc cho cây cẩn thận để sang năm cây lại cho thêm nhiều trái hơn.

Gợi Ý ❤️️ Tả Cây Chuối Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Ngắn Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Cây Cam Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 3

Bài Văn Tả Về Cây Cam Lớp 2 Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây.

Vườn nhà em có ba gốc cam canh, giống cây này được chú Tuấn kĩ sư Nông nghiệp mua tặng gia đình ba năm về trước. Giờ đây, cây đã vươn cao hơn cả bố. Cuối tháng Chạp, bố bón cho cây một lớp phân dày rồi xới đất vun gốc thành một cái vồng cao. Đầu tháng Giêng, trong tiết mưa xuân, cam nảy nụ chúm chím bằng hạt đỗ.

Nụ cam màu trắng ngà pha thêm sắc tím. Mỗi bông hoa khi nở ra là một ngôi sao năm cánh nhỏ tí hon, tỏa hương thơm ngào ngạt. Cuối tháng ba, cam bắt đầu kết trái. Lúc đầu, trái cam nhỏ xíu hình cái nậm rượu. Rồi chúng lớn bằng hạt ngô, bằng hòn bi, rồi bằng quả cà treo trĩu cành. Đến tháng bảy, tháng tám, quả cam đã to bằng nắm tay em, nước mọng căng tròn, chín đỏ cành, trông thật đẹp.

Những quả cam đầu mùa thơm ngon nhất, bố mẹ bày lên bàn thờ ông bà. Cam để biếu chú Tuấn và cả gia đình ăn. Hương vị thơm ngọt của trái cam canh khiến chúng em luôn mong ngóng mỗi khi hè sang, thu tới.

Tả Cây Cam Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 4

Tả Cây Cam Lớp 2 Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh ôn tập thật tốt.

Vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây ăn quả nhưng em thích nhất là cây cam. Cây cam ấy đã được ông em trồng từ lâu lắm rồi, đến nay nó đã lớn. Nhìn từ xa, cây cam giống như một cái ô khổng lồ tỏa bóng che mát xuống khu vườn. Đến cây, cây cam cao độ tầm ba mét, thân nó xù xì, vỏ thân cây màu nâu. Từ thân cây to, chắc ấy có biết bao nhiêu là cành vươn ra, giống như những cánh tay vươn ra. Lá cây cam có màu xanh đậm.

Mùa xuân, những bông hoa của nó màu trắng muốt và có mùi hương nhè nhẹ lan tỏa khắp không gian thật dễ chịu. Để rồi từ những bông hoa ấy, đến mùa hè là có những trái cam căng mọng. Nếu khi còn nhỏ, những trái cam ấy chỉ bé độ bằng cái chén hạt mít thì khi chín, nó có màu cam, vỏ căng bóng. Quả cam vườn nhà em khi ăn vào sẽ có vị ngọt vô cùng. Em vô cùng yêu quý cây cam này, vì thế hằng ngày, em đều cùng ông tưới nước, chăm sóc cho cây, để mỗi năm cây lại cho những trái cam thật thơm ngon.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Xoài Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất

Miêu Tả Cây Cam Lớp 2 Sinh Động – Bài 5

Miêu Tả Cây Cam Lớp 2 Sinh Động, ấn tượng được thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả phong phú, đa dạng.

Em nhớ cách đây 1-2 năm nhà em có trồng một cây cam. Thực ra đó là cây cam tự mọc lên từ cái hạt cam mà ai đó đã ném ra vườn. Khi em nhận ra sự tồn tại của nó thì nó đã trở nên cao lớn lắm rồi. Cây cam ấy mọc ngay khu vườn nhỏ phía trước cửa nhà em. Nó cao quá đầu em một chút. Thân cây nhỏ xíu chỉ bằng ngón tay cái của bố em thôi. Bố bảo vì nó còn non nên thân mới bé như vậy, đợi khi nào cây lớn thì thân của nó sẽ to như cổ chân của bố.

Cây non nên cũng không có nhiều cành. Trên ngọn cây đâm ra một vài cái cành nhỏ xíu. Những cái lá cam nhỏ xíu có màu xanh lá đậm. Trông chúng cũng khá là cứng cáp. Vào mùa hè cây cam có ra một vài bông hoa. Hoa cam có màu trắng và cũng nhỏ thôi. Sau khi hoa cam rụng, cây cam đậu được 1 quả cam duy nhất. Lúc ấy, quả cam bé bằng hòn bi ve. Thật tiếc vì sau đó nhà em phải chặt cây cam này đi để sửa lại nhà. Nhưng dù sao, cây cam cũng đã để lại trong lòng em nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Gợi Ý 💧 Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2, 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất

Tả Cây Ăn Quả Lớp 2 Cây Cam Ngắn – Bài 6

Tả Cây Ăn Quả Lớp 2 Cây Cam Ngắn gọn giúp các em học sinh có thể tham khảo nâng cao kĩ năng viết của mình.

Nhà ông nội có trồng một cây cam. Dáng cây cao lớn. Ngọn cam chỉ cao độ hai mét. Lá cam dày, một mặt bóng, rộng và dài độ ba ngón tay người lớn. Hái một lá non, vò vào lòng bàn tay, một mùi thơm nồng nàn tỏa ra. Tháng chạp, tháng giêng, cây cam nảy lộc, lá xanh mơn mởn đâm ra tua tủa. Tháng hai tháng ba trong tiết mưa xuân và nắng ấm áp, cam trổ hoa.

Những nụ hoa trắng tím bằng hạt đậu nành lớn dần lên, xòe nở. Cây cam phủ dầy hoa nở trắng. Đêm đêm, hoa cam tỏa ra một mùi thơm nồng nàn đưa em vào giấc ngủ say. Dưới ánh xuân ban mai, hoa cam ướt đẫm sương, long lanh như muôn ngàn chiếc cúc bằng bạch ngọc.

Tập Làm Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Hay – Bài 7

Tập Làm Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Hay nhất được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Ông em trồng cây cam này đã được bốn năm. Nó là giống cam sành. Gốc cam không lớn lắm, thân chia thành nhiều nhánh màu nâu mốc, cành lá rườm rà. Có những cành uốn cong, la đà sát mặt đất. Lá cam xanh bóng, nhỏ cỡ hai ngón tay em. Cây cam đang mùa ra hoa trông rất đẹp. Dọc theo cành, hoa cam nở trắng, phô túm nhị vàng, toả hương thơm dịu.

Hoa kết thành trái, khắp cây trái sai lúc lỉu và lớn rất nhanh. Lúc còn non, trái cam màu xanh thẫm, vỏ dày xù xì. Càng lớn, vỏ càng mỏng và những múi cam bên trong cũng căng mọng nước. Những trái cam chín chuyển sang màu vàng sậm. Bóc vỏ ra, ta sẽ thấy chừng chục múi cam xếp thành vòng tròn đều đặn. Tách từng múi bỏ vào miệng nhấm nháp, sẽ thấy vị cam ngọt thanh, thơm ngon vô cùng!

Tìm Hiểu 💧 Tả Em Bé Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Em Bé Hay Nhất

Tả Cây Cam Lớp 2 Ngắn Gọn Nhất – Bài 8

Tả Cây Cam Lớp 2 Ngắn Gọn Nhất giúp các em học sinh học hỏi được cách hành văn hay và đặc sắc.

Ông em ở dưới quê có trồng một vườn cây, nhưng em thích nhất là những cây cam. Cây cam này có độ cao là hơn một mét rưỡi. Lá cây màu xanh nhạt, nhẵn bóng. Quả cam tròn, to bằng quả bóng tennis. Vỏ quả có màu vàng cam, khi chưa chín, quả cam có màu xanh nhạt. Cuống của quả cam dài chừng ba xăng – ti – mét, nhỏ thon. Khi mẹ em dùng dao bổ quả cam ra, một mùi thơm phức tỏa ra khắp nhà, em thấy ruột cam có màu vàng đậm, những múi cam tròn trông rất hấp dẫn nhưng rất ít hạt.

Khi ăn vào, cam có vị ngọt và mát. Em muốn cây cam ở nhà ông em lớn nhanh và kết trái để ngày nào em cũng được ăn. Em rất thích ăn cam. Mỗi lần về ông lại vặt cho em những quả cam rất ngon.

Đọc Thêm 🌿 Tả Về Bác Hồ Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Bác Hồ Hay Nhất

Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Ngắn – Bài 9

Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Ngắn giúp cho các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Mỗi sáng ngắm nhìn cây lá trong vườn, em lại bắt gặp dáng hình quen thuộc của cây cam nơi góc vườn. Đó là cây ăn trái do chính ông nội em trồng. Cây cam thân hình mảnh mai, từng cành lá vươn ra dài rộng để che bóng mát. Nhìn từ xa, cây như cậu lính chì lặng lẽ canh giữ sự bình yên cả khu vườn. Lớp vỏ cây xanh xám vì trải qua bao nắng mưa vẫn hiên ngang đứng đó. Lá cây xanh tốt như hàng ngàn bàn tay bé nhỏ rung rinh trong gió.

Đến mùa hoa, xen lẫn tán lá là những nụ hoa nhỏ li ti, chúng e thẹn giấu mình. Chẳng bao lâu, hoa tàn để lộ ra từng chùm cam non xanh lét. Ông em thường chăm bón cho cây như bắt sâu, tưới nước để có một mùa thu hoạch năng suất cao. Quả cam lớn nhanh như thổi, từ khắp đầu cành tua tủa những chùm quả lúc lửu.

Cây cam như đền đáp công lao của ông em nên mùa quả nào cũng sai trĩu. Hương vị thanh mát của trái cam làm dịu cơn khát trong những ngày hè nóng nực. Từng tép cam mọng nước, vàng óng làm cuốn hút mọi người. Cây cam còn giúp gia đình em có thêm thu nhập. Tự lúc nào, cây cam cứ lặng lẽ trở thành một phần không thể thiếu trong nhà em. Em yêu quý cây cam và thầm biết ơn ông đã ươm trồng nó.

Chia Sẻ 🌿 Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Tả Cây Cam Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 10

Bài Tả Cây Cam Lớp 2 Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc dưới đây.

Trong vườn nhà ông bà em trồng rất nhiều loại quả. Trong đo em thíchh nhất là cây cam bố em trồng ở đầu vườn.

Bố em bảo đây là Cam Cao Phong, là một trong những giống cam nổi tiếng vè độ ngon ngọt. Vì không ohair vùng Cao Phong chuyên trồng cam nên cây cam của bố em không được cao và nhiều quả như giống cây gốc, tuy vậy nhưng mỗi lần ra quả, cam đều rất ngon. Cây cam thân nhỏ, màu nâu sậm, nhẵn nhụi chứ không xù xì như cây mít ở góc vườn.

Mỗi lần ra quả, cam sai trĩu trịt khiến cành cay như muốn gãy lìa, bố em vì thế luôn phải trồng gậy xung quanh để đảm bảo cây không gãy lìa ra khỏi gốc. Lá cam màu xanh đậm, trông như phiên bản khổng lồ của lá chanh, mọc um tùm trên thân cay. Trông xa, cây cam như một chiếc ô lá khổng lồ. Hoa cam màu trắng đục, có 5 cánh xếp xung quanh đài hoa vàng tươi.

Hoa cam rất thơm, mùi thơm ngọt ngài, man mát dịu nhẹ khi ngửi rất sảng khoái, dễ chịu. Khi hoa cam rụng, những quả cam bắt đầu được sinh ra. Uống sương đêm và mật ngọt của nhụy, quả cam lớn dần, lúc đầu còn xanh ngắt lẫn vào màu lá, sau mới chuyển dần sang màu cam vàng ngọt ngào. Cam có vị rất ngọt, từng múi cam mọng nước, khi cắn, tép cam vỡ ra tạo nên sự bùng nổ vị giác.

Cảm giác tươi mát đến từng đầu lưỡi. Mỗi mùa cam chín, bố em lại chọn ra những quả ngon nhất đặt lên bàn thờ gia tiên như tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Bố nói khi xưa bà rất thích ăn cam Cao Phong nhưng khi đó nghèo không có tiền, giờ bố đã có cây cam của riêng mình thù bà cũng mãi mãi không còn nữa.

Em rất yêu quý cây cam này. Nó cũng là tâm huyết và loại cây bố em quý nhất. Sau này dù có đi đâu xa, nếm bao của ngon vật lạ cũng không bao giwof quên vị mát lành của cây cam quê nhà.

Tìm Hiểu 🌿 Văn Tả Mùa Hè Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Hạ Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 11

Bài Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trọng lòng bạn đọc dưới đây.

Ở nhà em có một nơi đẹp tựa như trong những câu chuyện cổ tích : khu vườn của ông em. Ông thường bảo đây là “khu vườn bí mật” bởi có rất nhiều cây và hoa đủ loại , đã vậy còn quay năm tươi tốt , rực rỡ đầy màu sắc như ẩn chứa một phép màu kỳ lạ. Trong khu vườn ấy em yêu nhất là cây cam cuối vườn bởi nó như một người bạn tuổi thơ thân thiết của em.

Cây cam ông trồng đã được hơn mười năm. Thân cây cao màu xám , không xù xì nhưng lại có những vết rêu mốc của thời gian điểm trên cây. Thân cây chỉ to cỡ bắp chân nhưng rất rắn chắc. Cây xum xuê rất nhiều cành , cành lớn cành nhỏ đan vào nhau. Là cam màu xanh đậm tựa như lá bưởi nhưng bé hơn với một mùi thơm nồng rất đặc trưng.

Cành lá ôm lấy nhau , cài vào nhau nhìn từ xa tựa như chiếc dù xanh đang tỏa rợp bóng mát. Hoa cam nở từ mùa xuân , từng chùm trắng tinh khôi với cánh thuôn mỏng , bên trong có nhụy hoa dài màu vàng nhạt . Hương hoa thơm lắm , cứ dịu dàng thoang thoảng như hương vị của ngọn gió xuân bay đi khắp không gian.

Đến hè cây cam đã chào đón những thành viên mới là những trái cam non to bằng nắm tay em bé. Trái cam còn non màu xanh thẫm lẫn vào với lá cây rất khó để nhận ra . Khi mùa thi về thì trái cũng to mọng và chín vàng . Ông và em hằng năm vẫn mang thúng ra vườn hái từng quả vàng đặt lên bàn thờ thắp hương tổ tiên.

Quả cam to bằng nắm tay người lớn nằm ngay ngắn trên đĩa . Khi bổ ra từng múi màu vàng nhạt mọng nước chảy ra , mùi cam thơm gợi ta nhớ lại mùi của hoa cam đã tàn . Đưa múi cam lên miệng , vị chua chua ngòn ngọt làm say đắm vị giác của bao người.

Cây cam vẫn tháng ngày đứng cuối vườn xem em và ông tưới nước , bắt sâu , nhổ cỏ. Mùa nào lá cam cũng xanh um tươi mát. Em rất yêu cây cam .

Xem Thêm 🌵 Văn Tả Mùa Xuân Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Về Mùa Xuân Hay Nhất

Bài Tả Cây Cam Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 12

Bài Tả Cây Cam Lớp 2 Ấn Tượng giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em thật tốt.

Bà em là một người thích trồng cây, đặc biệt là cây ăn quả vì vừa cho bóng mát vừa bổ dưỡng. Trong đó, bà chăm chút nhất là cây cam cuối vườn.

Vừa đặt chân vào vườn, mọi người sẽ ấn tượng ngay một cây cao lớn, tán rộng đang hiên ngang chiếm trọn một khoảng vườn, che phủ cả một số cây thấp bé. Thân cây to bằng một bắp chân người lớn, phù hợp với tuổi thọ năm năm của nó. Ước chừng chỉ hai mét, cành cây đã bắt đầu đâm ra như những cánh tay lực lượng đang tò mò hứng thú với thế giới xung quanh nên vươn ra mọi phía. Cả thân, cả cành đều có lần da hơi sần sùi, bạc phếch sau bao mưa nắng của thời gian.

Lá cây màu xanh thẫm, bóng, mượt, tràn đầy sức sổng là một lớp trang điểm để che đi cành cây khẳng khiu kia. Tầm tháng Giêng, khi mùa xuân dịu dàng bước đến, với con mưa lất phất, ánh nắng ấm áp và cơn gió nhè nhẹ, cây bắt đầu cho những nụ hoa chúm chím lấp ló trong các vòm cây. Từ đó, những quả cam bé xíu được sinh ra, màu xanh hòa trong xum xuê của lá. Sau khi hấp thụ đủ mọi dưỡng chất đất trời, quả từ từ lớn lên, chuyền dần sang màu vàng cam.

Quả cam tròn xoe nên khi chín nhìn như vô vàn những bóng đèn chiếu sáng cả không gian. Đến khoảng mùa thu, cam bắt đầu thu hoạch được. Những rổ cam chín vàng đầy ụ. Trái nào trái đấy căn mọng. Khi thưởng thức có cảm giác ngòn ngọt chua chua, giải khát rất tốt. Đặc biệt trong mùa hè nóng bức, có một cốc nước cam uống thật tuyệt vời. Bà em còn đem cho và biếu các bà con trong xóm, ai cũng tấm tắc khen ngon.

Em mong cây cam sẽ cho thêm nhiều mùa quả bội thu nữa!

Gợi Ý 🌵 Văn Tả Mùa Thu Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Mua Thu Hay Nhất

Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 13

Văn Tả Cây Cam Lớp 2 Đạt Điểm Cao giúp bạn đọc hiểu thêm về đặc điểm về loại cây quen thuộc này.

Một buổi sáng mùa hạ, khi những tia nắng vàng chiếu rọi lên từng mái nhà trong ngôi làng nhỏ, em cùng ông nội cầm theo đồ nghề ra vườn thu hoạch cam. Đã nhiều năm rồi không về quê, bây giờ cây cam đã lớn hơn rất nhiều. Ngày em còn nhỏ, cây mới chỉ cao gấp ba em thôi. Vậy mà bây giờ, cây đã cao hơn nhiều lắm.

Ông nội nói giờ chắc cây cũng phải cao khoảng hơn ba mét rồi. Thân cây đã in đậm dấu vết của năm tháng, của nắng mưa, đã to đến mức một mình em ôm không thể hết. Những trái cam màu vàng cam đẹp mắt ẩn mình sau tầng tầng lớp lớp lá xanh dày đặc nhưng vẫn không thể giấu nổi hương thơm ngọt ngào của quả quanh quẩn trong không khí.

Trái cam không lớn lắm, chỉ nhỉnh hơn quả bóng chày một chút mà thôi. Em vẫn tiếc nhất là không được về nhà ông bà vào mùa xuân bởi đó là lúc hoa cam nở. Những bông hoa cam bé nhỏ, màu trắng muốt ngậm lấy mưa xuân, tô điểm thêm cho cành lá chỉ một màu xanh đơn điệu. Em tự nhủ mùa xuân năm sau nhất định phải về đây để có thể ngắm nhìn được chúng. Em rất yêu cây cam này.

Tả Cây Cam Lớp 2 Văn Miêu Tả – Bài 14

Tả Cây Cam Lớp 2 Văn Miêu Tả là chủ đề rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh tiểu học.

Cây cam vườn bà là giống cam Canh ở ngoại thành Hà Nội. Một người bạn là cựu chiến binh thời chống Pháp đã tặng ông cây cam này. Cây cam sum sê cành lá, tỏa bóng trên một diện tích vườn độ hai chiếc chiếu trải ra. Ngọn cam chỉ cao độ hai mét. Lá cam dày, một mặt bóng, rộng và dài độ ba ngón tay người lớn.

Hái một lá non, vò vào lòng bàn tay, một mùi thơm nồng nàn tỏa ra. Bà vẫn hái lá cam, lá chanh nấu nước gội đầu, nấu nước tắm cho các cháu. Cánh hoa rụng trắng gốc cây, rụng trắng vườn. Cam đã kết trái. Lúc đầu chỉ bằng hạt đậu, rồi bằng hòn bi, bằng quả cà, bằng quả bóng bàn. Cành cam trĩu quả. Những năm được mùa, bà hái được gần nghìn trái cam. Mùa hoa cam, mùa trái chín, con cháu lại nhớ đến ông. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” sao không nhớ ông được?

Tìm Hiểu 🌵 Tả Dòng Sông Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Cảnh Sông Nước Hay

Tả Cây Cam Lớp 2 Xuất Sắc – Bài 15

Tả Cây Cam Lớp 2 Xuất Sắc được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ dưới đây.

Cây được ông lấy giống từ miền nam về. Cây không cao lắm, nhưng tán cây xoè rộng ra, trông xa như chiếc lộng xanh khổng lồ. Thân cây khá lớn, cả một vòm tay em ôm mới xuể. Toàn thân cây khoác lên chiếc áo màu nâu sỉn. Ngay từ mặt đất cây đã được phân thành hai cành lớn. Lá cam to hơn lá chanh, mỗi cuống lá thường có một chiếc gai nhọn.

Cây cam đã được trồng hơn 4 năm nên cây đã lớn. Thân, cành, lá xanh bóng. Trong những cuống lá xuất hiện từng chùm hoa cam. Hoa cam trắng muốt, nhuỵ vàng. Đặc biệt nhất là mùi hương của cây cam, hương thơm ngan ngát toả khắp khu vườn. Rồi đến mùa trái rộ, quả cam to, mập và chắc. Khi đã lớn quả cam bằng quả banh thẻ, xanh thẫm.

Mỗi cành có dăm ba quả. Nhìn quả cam nặng trĩu trên cành, em rất thích. Quả chín vào cuối năm, cả cây vàng rực lấn át cả màu xanh của lá. Vị cam ngọt đậm đà ẩn bên trong những múi cam mọng nước. Em rất thích ăn cam. Em tự nhủ sẽ giúp ông chăm bón cây cam cho cây cam trưởng thành hơn.

Chia Sẻ 🌵 Tả Cảnh Biển Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Biển Quê Em Hay Nhất

Viết một bình luận