Tả Về Cây Cối Lớp 2: 33+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Về Cây Cối Lớp 2 ❤️️ 33+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết Và Hình Ảnh Miêu Tả Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Về Cây Cối Lớp 2 Chi Tiết

Dàn Ý Tả Về Cây Cối Lớp 2 Chi Tiết sau đây sẽ giúp các em học sinh triển khai bài văn một cách logic và mạch lạc.

Mở bài: Giới thiệu về loài cây đó: Đó là cây gì? Trồng được bao lâu, ở đâu?

Thân bài:

 • Tả chi tiết từng phần:
 • Tả bao quát từng phần:
  • Cây to, cao như thế nào?
  • Trồng cây ra sao?
 • Tả chi tiết: Tả từng bộ phận của cây, lưu ý những chi tiết nổi bật của cây đó.

Kết bài: Cảm nghĩ, tình cảm của em đối với loài cây đó.

Xem Thêm ❤️️ Tả Cây Cối Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Cối Điểm 10

Cách Tả Cây Cối Lớp 2 Đơn Giản

SCR.VN hướng dẫn Cách Tả Cây Cối Lớp 2 Đơn Giản và hiệu quả nhất.

 • Chọn một loại cây cối phổ biến và quen thuộc, như cây dừa, cây thông, cây xoài, hoặc cây dầu.
 • Bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn về cây cối. Ví dụ: “Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cây dừa, một loại cây thân thiện và quen thuộc.”
 • Mô tả hình dạng tổng thể của cây cối. Ví dụ: “Cây dừa có thân cao và mảnh mai, giống như một cây chổi lớn.”
 • Tả về lá cây. Ví dụ: “Lá cây dừa to và màu xanh, giống như những lá quạt lớn.”
 • Nếu cây có trái, tả về trái cây. Ví dụ: “Cây dừa có những trái màu xanh, và khi chín chúng sẽ trở thành những quả dừa ngon.”
 • Kết thúc bài viết bằng một đoạn tóm tắt ngắn hoặc câu hỏi để khuyến khích sự tò mò của người đọc.

Tả Về Cây Cối Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 1

Tả Về Cây Cối Lớp 2 Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Cây nho được trồng khá nhiều ở quê em. Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những giàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng và xẻ thành nhiều thuỳ. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn màng.

Mùa nho chín, chủ vườn dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị dập, không bị rụng. Nho được chở bằng xe tải, bằng tàu hoả đi khắp muôn nơi. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại cho chúng ta sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Cây Cối Ngắn – Bài 2

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Cây Cối Ngắn gọn thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực.

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng lúc này đã trở nên to lớn. Nó giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cho học trò chúng em khi chơi dưới sân trường. Không chỉ vậy, lúc này, những chú chim cũng kéo đến thi nhau làm tổ trên thân cây khiến cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa.

Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ chịu. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến sân trường giống như một tấm thảm trắng trông tuyệt đẹp. Còn lá cây cũng dần ngả màu vàng để báo hiệu thu sắp về. Em rất thích cây bàng.

Chia Sẻ 🌹 Tả Cây Khế Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2, Lớp 4 Điểm 10

Tả Cây Cối Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 3

Tả Cây Cối Lớp 2 Văn Mẫu giúp các em có thể ôn tập thật tốt cho kì thi của mình.

Vườn bác của em trồng nhiều ổi. Cây ổi thân gỗ, cao sáu đến bảy mét. Vỏ nhẵn bóng, cuối đông bong từng mảng. Lá ổi mọc đối, thuôn, dày, có mùi thơm. Hoa ổi màu trắng, mọc thành cụm, ở nách lá thường có hai, ba bông. Đầu tháng năm, nghe chích choè hót là vườn ổi nhà bác Huấn đã bắt đầu chín, ổi đào ngọt và thơm lắm. Có hôm bác cho em mấy quả quả chín mọng, vàng ươm, ăn tuyệt ngon, ăn hết vẫn thèm.

Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 4

Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 2 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Cây mít đã ở trước cửa nhà em từ rất lâu rồi. Thân cây lớn, mình em không thể ôm hết được. Những chiếc rễ cây nhô lên, xù xì như những con rắn khổng lồ vậy. Cây rất cao, em chỉ có thể đứng từ xa nhìn những cành lá xum xuê, rợp bóng cả một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay em, màu xanh thẫm với những đường gân. Em thường lấy lá mít để làm quạt mỗi khi trời nóng bức.

Cứ độ hè tới là những quả mít lại từ đâu mọc ra. Ban đầu nó nhỏ xíu, rồi to dần. Bọc bên ngoài là những chiếc gai trông rất đáng sợ. Nhưng bên trong lại là những múi mít vàng tươi, ngọt lịm. Những hột mít nâu, óng có thể luộc lên ăn rất là ngon. Mùi mít vào mùa thơm ngon, lan tỏa cả khu vườn. Em rất thích được chơi cùng các bạn dưới tán cây mỗi mùa hè nắng, được cùng bố hái từng quả mít trên cây xuống cùng nhau thưởng thức.

Tham Khảo 🌹 Tả Cây Hoa Giấy, Giàn Hoa Giấy Hay ❤️️15 Bài Văn Điểm 10

Tả Ngắn Về Cây Cối Lớp 2 – Bài 5

Tả Ngắn Về Cây Cối Lớp 2 – Tham khảo bài văn tả về cây phượng vĩ, loài cây rất quen thuộc đối với các em học sinh.

Ở sân trường em có rất nhiều loại cây như là bàng, keo, xà cừ, nhưng em thích nhất là cây phượng vĩ. Nhìn từ đằng xa, cây phượng giống như một cái ô khổng lồ. Thân cây sần sùi và nâu sẫm, ba đứa trẻ ôm không hết. Những cái rễ to đùng trồi trên mặt đất như những con trăn khổng lồ bò trên mặt đất. Những tán lá dang tay đón chào những chú chim đến hót cho bọn em nghe.

Lá phượng chỉ nhỏ như lá chi chi. Mỗi giờ ra chơi, chúng em lại ngồi ở ghế đá dưới tán cây ôn lại bài hoặc đọc truyện. Hoa phượng có năm cánh, bọn em thường ép thành hình bướm kẹp vào sách rất đẹp. Cây phượng chính là loài cây của tuổi học trò.

Đọc Thêm 🌹 Tả Cây Táo, Quả Táo Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Lớp 2, 4 Điểm 10

Bài Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 6

Bài Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2 Đặc Sắc giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em học sinh.

Nhà nội em có trồng một cây bưởi rất lớn. Từ xa nhìn lại, cây bưởi sừng sững như một chàng vệ sĩ đang phô diễn những bắp tay, bắp chân cuồn cuộn. Thân cây xù xì, loang lổ những vết mốc meo vì thời gian trôi qua đã lâu. Hồi bé, em hay trèo lên cái thân cây xù xì ấy để hái những bông bưởi thơm đến nao lòng.

Mỗi mùa hoa bưởi nở, sắc hoa trắng muốt vương đầy trên mặt sân, tỏa ra một thứ hương thơm nồng nàn, ngan ngát. Lá bưởi dày, to bằng cả một gang tay, gần ngọn lá thắt lại thành hình trái tim be bé. Những trái bưởi to, tròn như trái bóng, da bưởi xanh mướt, đến khi chín lại ngả sang màu vàng óng. Mỗi mùa trung thu đến, bà em thường hái quả vào để em bày cỗ đón trăng. Múi bưởi ngọt lịm ăn rất ngon miệng. Em rất thích cây bưởi nhà em.

Gợi Ý 🌹 Tả Cây Vú Sữa Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Lớp 2 4 5 7

Văn Lớp 2 Tả Về Cây Cối Điểm Cao – Bài 7

Văn Lớp 2 Tả Về Cây Cối Điểm Cao giúp các em nhỏ có thể học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo.

Nhà em có trồng một cây đu đủ trong vườn. Cây không cao lắm. Thân cây to bằng bắp tay người lớn, có màu nâu. Cây đu đủ không có cánh như các loại cây khác. Lá cây đu đủ rất to, mọc từ những chiếc cuống dài. Mỗi chiếc lá có hình giống ngôi sao. Đến mùa, cây đu đủ ra hoa. Hoa sẽ dần phát triển và tạo thành quả. Quả đu đủ mọc tít trên tận ngọn cây, thành từng chùm. Khi còn non, quả đu đủ có màu xanh. Khi chín, quả đu đủ sẽ có màu vàng cam. Quả đu đủ ăn rất ngọt và bổ dưỡng. Em rất thích ăn loại quả này.

Tập Làm Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2 Hay – Bài 8

Tập Làm Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2 Hay – Tham khảo bài văn hay tả về cây mai đặc sắc và sinh động dưới đây.

Nhà em có một chậu mai vàng rất đẹp. Gốc cây mai to lớn, xù xì được bao bọc bởi một lớp vỏ màu nâu. Những đường gân rắn chắc nổi lên. Các cành cây cũng được uốn lượn theo nhiều dáng khác nhau. Lá cây nhỏ và dài, ở mép của mỗi chiếc lá đều có hình răng cưa. Khi còn non, lá có màu xanh non, mỏng manh. Đến lúc giá lá cây sẽ có màu xanh đậm và dày hơn.

Hoa mai thường mọc thành từng chùm nhỏ. Mỗi nụ hoa có năm cánh. Cánh hoa nhỏ xíu, mềm mại, và rất mỏng manh. Ở chính giữa là những chiếc nhị hoa nhỏ xíu có màu vàng cam. Mỗi khi hoa mai nở có nghĩa là Tết cũng sắp về. Em rất thích chậu mai vàng của nhà mình.

Xem Thêm ❤️️ Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Cây Cối Ấn Tượng – Bài 9

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Cây Cối Ấn Tượng giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Vào dịp sinh nhật, em được bạn Hoa tặng cho một cây xương rồng. Cây được trồng trong một chiếc chậu sứ hình trái tim. Cây xương rồng có hình cầu, to bằng nắm tay của em. Chúng có những khe rỗng tạo thành các múi. Xương rồng không có lá. Từ các khe trên thân cây mọc ra các nhánh gai. Gai xương rồng nhọn, nếu đâm vào tay thì rất đau. Xương rồng không cần tưới nhiều nước, rất dễ chăm sóc. Em tự hứa sẽ chăm sóc cây xương rồng cẩn thận vì đó là món quà của người bạn thân nhất tặng mình.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Ngắn Về Cây Cối – Bài 10

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Ngắn Về Cây Cối – Bài văn miêu tả về cây cà chua sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập cho kì thi.

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây cà chua. Cà chua thuộc loại cây thân mềm, loại dây leo, dây bò. Cây cà chua có thể trồng thành từng luống, cho bò tự nhiên, có thể bắc giàn thấp độ năm, sáu mươi phân. Lá cà chua màu xanh rêu, có nhiều khía, phủ đầy lông tơ. Hoa cà chua hình ngôi sao năm cánh, nhỏ li ti, màu vàng nhạt, màu vàng tươi.

Quả cà chua hình tròn dẹt, hoặc tròn và bên trong có màu đỏ, rất nhiều hạt nhỏ màu vàng. Cùng với rau xanh, cà chua được dùng để xào, để nấu ăn với các thứ thịt, cá. Cà chua là loại quả có ích cho mọi người, cho mọi nhà.

Xem Thêm 🍀 Tả Cây Xà Cừ Ở Sân Trường Em ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Kể Về Cây Cối Lớp 2 Giàu Cảm Xúc – Bài 11

Kể Về Cây Cối Lớp 2 Giàu Cảm Xúc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc dưới đây.

Đầu làng em có một cây gạo cổ thụ. Từ cửa sổ, em hay trông ra phía cây gạo đầu làng. Mỗi mùa cây gạo lại hiện ra những hình ảnh khác nhau. Mùa hè, cây gạo đứng xòe ô che mát cho ai vào lúc trưa sang chuyến đò quê. Mùa thu, cây gạo nâng vầng trăng vành mọng lên cành, suốt đêm ngồi xem trăng như người kéo kén tằm vàng, rải xuống làng những dải tơ lụa mịn màng.

Mùa đông, cây gạo trọi trơ cành lá. Bầu trời ẩm thấp lè tè mây xám. Cây gạo giống chàng lực sĩ khổng lồ, vươn cành như các cánh tay cuồn cuộn cơ bắp đỡ bầu trời lên không cho mây xám đè xuống làng. Mùa xuân, nàng tiên xuân rây mưa bụi làm rung chuyển cả đất trời. Cây gạo đã gắn liền với tuổi thơ của những người dân quê em.

Tìm Hiểu 🍀 Tả Cây Mận Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Cây Mận Điểm 10

Bài Văn Mẫu Lớp 2 Tả Về Cây Cối – Bài 12

Bài Văn Mẫu Lớp 2 Tả Về Cây Cối hay và sinh động sau đây được thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả trong bài.

Trong sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây lộc vừng, cây phượng, cây bằng lăng có hoa tím biếc… Nhưng em thích nhất là cây bàng. Không biết cây trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi chúng em mới vào trường, cây đã đứng đó, xòe những tán lá rộng chào đón chúng em. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường.

Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Giờ ra chơi, chúng em lại ngồi dưới gốc bàng trò chuyện rôm rả. Mùi thơm dịu của hoa bàng thoang thoảng trong gió. Những bông hoa nhỏ, li ti hình ngôi sao màu trắng ngà, rụng trên vai, trên tóc chúng em.

Thu về, tụi bạn tinh nghịch lại rủ nhau đi hái quả bàng về ăn. Dù quả bàng chát nhưng đó là một phần kí ức tuổi thơ không thể thiếu của chúng em. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây bàng thật tốt để cây luôn xanh tươi.

Chia Sẻ 🍀 Tả Cây Lúa Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Cây Lúa Điểm 10

Tả Về Cây Cối Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 13

Tả Về Cây Cối Lớp 2 Ngắn Gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Trước sân nhà em có một cây chuối. Em đã theo dõi nó từ lúc còn bé con cho đến lúc nó cho nhà em một buồng rất sây quả. Ngày nào nó chỉ là cây chuối con mang tàu lá nhỏ xanh lơ, dài như lưỡi mác, đâm thẳng lên trời. Hôm nay, nó đã là cây chuôi to, đĩnh đạc, thân bằng cột hiên.

Các tàu lá ngả ra mọi phía như những cái quạt lớn, quạt mát cả góc vườn xanh thẫm. Chưa được bao lâu, nó đã nhanh chóng thành mẹ. Sát chung quanh nó, dăm cây chuối bé xíu mọc lên từ bao giờ. Cổ cây chuối mẹ mập tròn, rụt lại. Vài chiếc lá ngắn cũn cỡn, lấp ló hiện ra đánh động cho mọi người biết rằng hoa chuối ngoi lên đến ngọn rồi đấy.

Tả Về Cây Cối Lớp Của 2 Sinh Động – Bài 14

Tả Về Cây Cối Lớp Của 2 Sinh Động giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thiện bài văn của mình.

Nhà ông nội có trồng một cây cam. Dáng cây cao lớn. Ngọn cam chỉ cao độ hai mét. Lá cam dày, một mặt bóng, rộng và dài độ ba ngón tay người lớn. Hái một lá non, vò vào lòng bàn tay, một mùi thơm nồng nàn tỏa ra. Tháng chạp, tháng giêng, cây cam nảy lộc, lá xanh mơn mởn đâm ra tua tủa. Tháng hai tháng ba trong tiết mưa xuân và nắng ấm áp, cam trổ hoa.

Những nụ hoa trắng tím bằng hạt đậu nành lớn dần lên, xòe nở. Cây cam phủ dầy hoa nở trắng. Đêm đêm, hoa cam tỏa ra một mùi thơm nồng nàn đưa em vào giấc ngủ say. Dưới ánh xuân ban mai, hoa cam ướt đẫm sương, long lanh như muôn ngàn chiếc cúc bằng bạch ngọc.

Tham Khảo 🍀 Tả Cây Đu Đủ, Quả Đu Đủ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2 Điểm 10 – Bài 15

Bài Văn Tả Về Cây Cối Lớp 2 Điểm 10 – Cùng tham khảo bài văn xuất sắc tả về cây hoa sen, loài hoa được biết đến là quốc hoa của Việt Nam.

Trong rất nhiều các loại hoa như: hoa hồng, hoa thược dược, hoa cúc, hoa oải hương… thì em thích nhất là loài hoa sen. Một lần về quê chơi, em đã được bà ngoại dẫn ra đầu làng để ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa xinh đẹp này. Đó là một sớm mùa hè tinh mơ và mát mẻ. Một không khí thật đẹp tại đầm sen.

Ẩn hiện sau những màn sương sớm mỏng manh là hình ảnh những bông hoa sen. Những bông hoa sen nở trong đầm lầy, có đủ các màu sắc: nào hồng, nào trắng. Xen lẫn vào đó là màu xanh thẫm đến đặc biệt của những chiếc lá sen. Có những bông hoa sen còn chúm chím, xinh xinh trông hệt như những cô thiếu nữ tuổi còn trẻ, còn đang e ấp, ngại ngùng. Có những bông hoa sen lại nở xòe ra rực rỡ, phô hết ra được toàn bộ vẻ đẹp của mình.

Bên trong hoa sen lại nhị hoa màu vàng tươi trông thật thích mắt. Hương hoa sen thì không nồng nàn như hoa hồng mà lại dịu nhẹ, thoảng qua nhưng không kém phần quyến rũ. Hương hoa sen quyện vào trong không khí còn ẩm hơi sương vào sáng sớm làm cho con người không khỏi siêu lòng, ngây ngất. Em rất yêu hoa sen!

Gợi Ý 🍀 Tả Cây Ổi Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Ổi Điểm 10

Viết một bình luận