Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân [21+ Bài Văn Tả Hay Nhất]

Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân ❤️️ 21+ Bài Văn Tả Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Dành Cho Các Em Học Sinh.

Dàn Ý Tả Quả Mít Chi Tiết

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Quả Mít Chi Tiết được SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về loại quả mà em yêu thích nhất: quả mít

Thân bài:

 • Quả mít thường có vào mùa nào (hay quanh năm)?
 • Quả míti có hình gì? Kích thước ra sao?
 • Lớp vỏ quả mít có gì đặc biệt? Được bóc ra bằng cách nào?
 • Khi còn xanh/ chín vỏ mít có màu gì?
 • Phần thịt quả bên trong có màu gì? Hình dáng ra sao?
 • Quả mít chín có vị ra sao? Mùi hương như thế nào?

Kết bài: Tình cảm, suy nghĩ của em về quả mít

Gợi Ý 💦 Tả Cây Mít Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít Điểm 10

Cách Tả Quả Mít Đơn Giản

Hướng dẫn Cách Tả Quả Mít Đơn Giản, hiệu quả dựa vào dàn ý chi tiết được gợi ý sau đây để triển khai bài văn khoa học nhất.

Mở bài: Giới thiệu về quả mít mà em định tả (đó là quả mít ở trên cây nhà em hay quả mít ở nhà hàng xóm, ở chợ)

Thân bài

a. Tả bao quát quả mít

 • Giống mít: mít na, mít dai, mít mật
 • Kích thước và hình dáng của quả mít: quả mít to tròn nặng khoảng vài cân
 • Tình trạng của quả mít: vẫn còn xanh hay đã chín

b. Tả chi tiết quả mít

 • Tả lớp vỏ bên ngoài:
  • Màu xanh hoặc màu nâu vàng sẫm
  • Gai chi chít, gai nhọn hay bằng, gai to hay nhỏ
  • Ngửi từ bên ngoài vỏ đã thấy mùi thơm của mít
 • Tả bên trong quả mít
  • Khi bổ ra mít chảy rất nhiều nhựa
  • Múi mít to tròn, vàng óng ả, thơm giòn và ngọt
  • Xơ mít màu vàng nhạt, ít xơ
  • Hạt mít màu trắng đục, luộc lên ăn rất thơm và bùi

Kết bài: Cảm nhận của em về quả mít

Chia Sẻ 💦 Tả Cây Mít Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Đoạn Văn Tả Quả Mít Ngắn Gọn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Quả Mít Ngắn Gọn được giới thiệu đến bạn đọc dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Nhà em có một cây mít ở giữa vườn. Năm nay cây mít rất nhiều quả. Quả mít xanh thường quả màu xanh giống như màu của lá mít nhưng nhạt hơn một chút. Quả mít chín ruột quả bên trong vàng ươm trông rất thích mắt, những múi mít to ăn rất thơm và dai. Đến xơ mít cũng ngon và ngọt và cái sơ già ăn cũng ngon không khác gì múi mít to.

Hạt mít luộc ăn bùi bùi cũng là món là bố em thích ăn nhất. Mỗi lần ăn mít xong là mùi thơm của quả thơm lừng cả mấy hôm sau. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn mít bởi quả rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe nữa.

Tả Quả Mít Ngắn Nhất – Bài 2

Tả Quả Mít Ngắn Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Trong các loại quả, em thích nhất là quả Mít. Quả mít có vỏ màu xanh nhạt hơn so với màu của lá mít. Những chiếc gai mít mọc khắp thân mình của quả giống như một lớp áo giáp bảo vệ lấy thân mình bên trong. Khi mít chín, lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm ra không còn vẻ cứng cáp nữa. Cuống quả cũng rất nhiều nhựa và dính hơn cả keo.

Bổ trái mít chín ra bên trong thật bất ngờ với những mít vàng đượm đẹp mắt, múi mít nào cũng to và ăn rất ngon. Mít tuy có tính nóng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nó cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Em mong sao cây mít nhà em luôn ra nhiều quả để em được thưởng thức mỗi năm.

Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Mít Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Về Quả Mít Văn Miêu Tả – Bài 3

Tả Về Quả Mít Văn Miêu Tả là đề tài rất quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Trong khu vườn nhỏ của nhà em có trồng rất nhiều các loại cây ăn quả khác nhau. Trong đó có một cây mít cổ thụ lâu năm mà ông nội em trồng từ rất lâu, năm nào cây cũng ra rất nhiều quả sai trĩu, quả nào quả nấy cũng to tròn mà ngon ngọt.

Quả mít nhìn bên ngoài có lớp vỏ xù xì, gai mọc chi chít nhìn giống như một chú nhím khổng lồ vậy. Những chiếc gai mít không sắc nhọn như gai của cây bòng, cây bưởi mà gai mít hơi tù và nhắn cũng đủ làm cho tay của mình bị đau nhẹ khi chạm vào nó. Quả nào cũng to tròn khá đều nhau, từ gốc cây mít lên thân cây quả mọc sai trĩu, từng cuống quả mít to chắc chắn bám chặt lấy thân cây. Có quả còn nằm bò dưới mặt đất trông giống như những trái bóng ai đó vô tình để dưới gốc cây.

Quả mít xanh thường quả màu xanh giống như màu của lá mít nhưng nhạt hơn một chút. Mít khi chín làm ta khó mà phát hiện ra được trừ khi mít tỏa ra mùi thơm thì khi đó ta mới phát hiện ra. Phải thật tinh ý nắn những quả mít già đã đẫy quả thấy vỏ mít mềm mềm là khi đó mít đã chín. Nhiều trái còn chín cây nứt cả thân quả tỏa ra mùi thơm bay khắp cả khu vườn.

Quả mít chín ruột quả bên trong vàng ươm trông rất thích mắt, những múi mít to ăn rất thơm và dai. Đến xơ mít cũng ngon và ngọt và cái sơ già ăn cũng ngon không khác gì múi mít to. Hạt mít luộc ăn bùi bùi cũng là món là bố em thích ăn nhất. Mỗi lần ăn mít xong là mùi thơm của quả thơm lừng cả mấy hôm sau. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn mít bởi quả rất dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe nữa.

Cứ mỗi mùa mít chín là em lại được ăn rất nhiều quả mít dai chín thơm ngon mà không biết chán. Em mong sao cây mít nhà em ra thật nhiều quả hơn nữa để em được thưởng thức nhiều hơn.

Đọc Thêm 💦 Tả Cây Mít Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Mít, Quả Mít Hay

Tả Trái Mít Đặc Sắc – Bài 4

Tả Trái Mít Đặc Sắc, ấn tượng được thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Trong tất cả các loại quả em được thưởng thức thì quả mít là quả đặc biệt nhất bởi mùi thơm quả mít làm cho em nhớ mãi không quên.

Cứ mỗi mùa mít đến là trong nhà em lại thơm lừng mùi mít. Chỉ cần từ ngoài cổng vào thôi cũng nhìn thấy mùi mít chín thoảng đưa. Cây mít nhà em trồng là cây mít dai, cho quả to và dài hình bầu dục. Quả mít có vỏ màu xanh nhạt hơn so với màu của lá mít. Những chiếc gai mít mọc khắp thân mình của quả giống như một lớp áo giáp bảo vệ lấy thân mình bên trong. Những chiếc gai mít đó không sắc nhọn như chiếc kim mà chỉ ngắn với chiếc đầu gai hơi tròn ở đầu nhưng cũng làm cho bàn tay ta khi chạm vào đau rát.

Khi mít chín, lớp vỏ bên ngoài sẽ mềm ra không còn vẻ cứng cáp nữa. Cuống quả cũng rất nhiều nhựa và dính hơn cả keo. Bổ trái mít chín ra bên trong thật bất ngờ với những mít vàng đượm đẹp mắt, múi mít nào cũng to và ăn rất ngon. Quả mít nhà em đặc biệt khá ít sơ mít. Hạt mít bên trong múi nhỏ, nhiều hạt già còn nảy mầm bên trong múi mít. Mỗi khi ăn xong mít mẹ em lại lấy những chiếc hạt mít mang đi luộc chín ăn rất bùi và ngon nữa.

Quả mít được nhà em được ví như một loại quả đặc sản mà mỗi lần khách của ba ở công ty tới chơi là ai lấy cũng đều rất thích ăn những quả mít dai chín ngon ngọt ấy. Mít tuy có tính nóng nhưng lại rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nó cung cấp nhiều vitamin C tuyệt vời giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Quả mít là loại trái cây mà em thích mê. Em mong sao cây mít nhà em luôn ra nhiều quả mít sai hơn nữa để em được thưởng thức nhiều hơn.

Tìm Hiểu 🌵Tả Quả Cam Hay ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Lớp 2, 5

Bài Văn Tả Quả Mít Đạt Điểm 10 – Bài 5

Bài Văn Tả Quả Mít Đạt Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc dưới đây.

Mỗi một loài hoa, mỗi một loại quả đều có sức hấp dẫn riêng đối với mỗi người. Có người thích quả bưởi, quả cam vì vị của nó hơi chua chua lại ngọt ngọt, có người lại thích quả sầu riêng, người lại thích ăn trái xoài. Nhưng với tôi, tôi lại thích nhất là những trái mít.

Mẹ tôi nói rằng mít thì có rất nhiều loại như mít mật, mít dai. Mỗi loại sẽ có vị khác nhau. Nhưng loại mít mà tôi yêu thích nhất là mít dai, đó cũng chính là cây mít được trồng trong vườn nhà tôi. Quả mít dai ấy khi còn nhỏ vỏ của nó không trơn giống như quả bưởi, cũng không như quả thơm mà vỏ của nó có rất nhiều gai.

Khi lớn lên, những chiếc gai mọc xung quanh ấy vẫn bao quanh như tấm áo bảo vệ trái mít và khi ấy, những trái mít có quả sẽ nặng khoảng hai kg, có quả nặng ba kg. Bổ quả mít ra, bên trong có rất nhiều múi và có cả phần xơ. Tuy nhiên, bổ những quả mít phải hết sức khéo léo vì mít có cả nhựa, do đó, mỗi khi bổ mít, mẹ em thường chuẩn bị sẵn những chiếc lá mướp, có như vậy thì nhựa sẽ không thể dính vào múi, ăn sẽ không bị đắng, chát.

Phần xơ của trái mít thì không có vị gì mà vô cùng nhạt. Còn những múi đều tăm tắp, với loại mít dai thì múi của nó có màu vàng nhưng không đậm giống như loại mít mật. Trong các múi ấy, lại có rất nhiều hột, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Một chiếc hột ấy to độ bằng ngón tay cái của người lớn.

Đúng như tên gọi là mít dai, khi ăn, sẽ có bị ngọt và hơi dai dai. Tuy nhiên ăn mít nhiều sẽ rất nóng, do đó, mít ăn rất ngon nhưng các bạn cũng nên lưu ý là không nên ăn quá nhiều.

Tham Khảo 🌵 Tả Quả Chuối, Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối ❤️️15 Bài Hay

Bài Văn Tả Hoa Mít Đặc Sắc – Bài 6

Bài Văn Tả Hoa Mít Đặc Sắc giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kì thi của các em.

Mít là một loại cây rất phổ biến ở việt nam và và được bán rộng rãi khắp mọi miền, mít có rất nhiều công dụng và nhà em cũng có vài cây mít đã lớn rất to và ra quả nữa, hồi nhỏ cứ rảnh là trèo lên cây mít chơi, nó nhiều cành nên leo rất dễ trèo.

Cây mít là một loại cây ăn quả, nó sống lâu lắm hồi đó nó còn nhỏ giờ đã thành một cây to dài lá phủ xum xoe rồi, lâu lâu có cả tổ chim, chim con kêu ríu rít vui tai lắm. Thân mít sù xì không nhẵn như những loại cây khác và thân mít rất to một mình em ôm không hết. Thân mít còn được dùng để lấy gỗ vì gỗ mít rất tốt và giá thành rất cao.

Lá mít có màu xanh lá cây đậm, rất dày, dày, một mặt bóng, bao phủ cái cây bằng màu xanh của những lá và che kín cả một vùng trời và khi lá mít khô có màu vàng cam khi khô lá mít cũng rất dày, hồi ấy dùng lá mít để nhóm lửa mặt đen lấm lem rồi nhìn nhau cười.

Nhớ những cái ngày ngắm hoa mít, hoa mít lạ lắm không như những hoa khác, hoa mít có màu vàng xanh và được nhiều cánh hoa dài tạo thành và sau khi rụng hoa khoảng một tuần thì những trái mít nhỏ mắt đầu lớn, đến một hôm trái mít lớn khoảng ngón chân người lớn thì ba em hái vào ba làm một chén muối ớt rất ngon nồng nặc mùi cay của ớt, ba em chấm trái mít non ấy vào chén muối rồi vừa ăn vừa hít trông ngon lắm và em cũng thử một tý nó chát thêm vị mặn và vị cay khiến nó ngon hơn.

Những trái mít nhỏ khác dần dần to lên những chiếc vỏ mít đầy gai ấy đã lộ ra rõ rệch và mít bắt đầu tỏa mùi thơm ngan ngát bay khắp khu vườn rồi cũng đến lúc hái nó vào.

Bên trong trái mít làm một màu vàng tươi có nhiều và sơ, trong sơ có hạt và mít ăn rất ngon có vị ngọt đặc trưng, mùi thơm khó phai nó cuốn hút khứu giác đến vị giác.

Em rất thích ăn mít không phải vì nó ngon mà còn mang đậm tuổi thơ ngày đó, giúp những kỷ niệm vui buồn khó quên, và em rất tự hào khi trên một đất nước nhỏ lại có loại trái cây ngon đến như vậy.

Đọc Thêm 🌵Tả Quả Xoài Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10

Tả Thân Cây Mít Ngắn Gọn – Bài 7

Tả Thân Cây Mít Ngắn Gọn, xúc tích thể hiện qua từng câu văn sau đây, hình ảnh miêu tả phong phú và đa dạng.

Trước cổng nhà ông ngoại em có một cây mít do ông trồng cách đây đã hơn chục năm. Thân cây lớn bằng cả một vồng tay ôm, màu nâu sẫm. Cành lá sum suê, tỏa bóng rợp cả một đám đất rộng. Lá mít tròn, dày, xanh bóng. Lúc già lá đổi thành màu vàng tươi rồi màu vàng sậm. Từ thân và cành nảy ra những chùm trái non.

Trái bằng ngón tay hoặc ngón cái, được bao bọc bởi lớp phấn trắng. Những trái mít lớn khá nhanh. Thâm thoắt chúng đã bằng chiếc ấm giỏ, rồi bằng chiếc thùng tưới nhỏ của em. vỏ trái căng ra, gai mít nỏ đều và màu trái chuyển dần từ xanh sang nâu.

Một chiều hè nắng vàng rực, trái mít đầu tiên đã chín, mùi thơm ngọt dậy cả một góc vườn. Bà ngoại vỗ vỗ vào trái nghe bồm bộp. Bà cười bảo: “Trái này chỉ một ngày nữa là vừa ăn cháu ạ!”. Bà cắt cuống rồi khệ nệ bưng trái mít để trên nóc hồ nước. Một ngày sau, trái mít đã mềm đều.

Sau bữa cơm tối, cả nhà quây quần giữa sân, dưới ánh trăng sáng, bà bổ trái mít làm tư, lấy lá mướp lau cho sạch nhựa rồi cắt thành từng miếng nhỏ đưa cho mọi người. Múi mít vàng như màu nghệ mật đọng trong lòng múi ngọt đậm và sánh như mật ong. Ai cũng khen mít ngon. Ông em chỉ ăn vài múi rồi nhìn con cháu ăn, vẻ hài lòng lắm.

Gốc mít là nơi bọn trẻ chúng em tụ tập hàng ngày, chơi những trò thú vị: trôn tìm, bắn bi, đá cầu… Mỗi lần có cơn gió thổi qua, lá mít rào như thầm nói: các bạn ơi, cứ vui chơi đi! Đã có tôi che nắng cho các bạn.

Chia Sẻ 🍀 Văn Tả Cây Đào Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Tả Hoa Đào Tết Đến Xuân Về

Tả Lá Cây Mít Chi Tiết – Bài 8

Tả Lá Cây Mít Chi Tiết giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách hành văn hay và đặc sắc.

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, cây nào cũng cho trái ngọt nhưng em thích nhất vẫn là cây mít ở cuối góc vườn.

Cây mít này được ông nội em trồng từ rất lâu rồi nên giờ này cây mít đã già. Cây mít cao tầm 12m, tay em ôm vừa khít. Thân cây màu sẫm, vỏ cây sần sùi. Mỗi lần vạch vào thân cây sẽ có mủ màu trắng đục chảy ra. Tán cây rất rộng, tỏa bóng mát cả một góc vườn, vào những ngày hè nóng bức, hai chị em em thường ngồi dưới gốc cây vừa tránh nắng vừa chơi đánh chuyền rất vui.

Lá mít rất to, dày, xanh đậm. Mặt trước của lá sáng bóng còn mặt đằng sau thì ngược lại, xanh nhạt hơn. Khi lá đã già nó chuyển sang màu đỏ nhạt, chúng em thường dùng những chiếc lá mít làm thành con trâu rồi chơi chọi trâu với nhau. Khi đến mùa mít sẽ ra hoa, hoa mít có màu trắng, khi rụng đi trên thân cây mọc ra quả mít nhỏ, khi còn nhỏ chúng màu xanh lá chuối, được bao phủ bởi những chiếc râu bé bé, xinh xinh.

Thời gian qua đi, khi lớn dần lên, quả sẽ xanh đậm, những chiếc gai sần sùi nhọn hoắc cũng bắt đầu xuất hiện bao phủ bên ngoài quả mít. Khi chín, vỏ mít chuyển màu sáng màu sậm, hương thơm thoang thoảng khắp cả khu vườn. Nhìn bên ngoài vỏ mít sần sùi nhiều gai là thế nhưng bên trong thì vô cùng thơm ngon.

Mỗi lần có quả mít nào chín, bà em lại mang vào, nhẹ nhàng bổ quả ra rồi mọi người trong gia đình lại quây quần lại, cùng nhau thưởng thức những múi mít vàng ươm, ngọt lịm và thơm phức. Hạt mít sau khi ăn có thể đem phơi khô, chờ những ngày mưa luộc lên mới ngon làm sao.

Cây mít gắn bó với những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp của em. Sau này, nếu xa gia đình em sẽ mãi nhớ hương thơm, vị ngọt của quả mít ông em trồng.

Tìm Hiểu 🍀 Tả Cây Đào Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Đào Hay Nhất

Tả Quả Mít Lớp 2 Ngắn – Bài 9

Tả Quả Mít Lớp 2 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Em thích quả mít nhất vì quả mít thật đặc biệt, cứ độ cuối hè là những quả mít trong vườn đã thơm lừng vì đã đến lúc chín. Khi mít chín mẹ em vặt mang về nhà bổ. Qủa mít to lắm, nó to bằng cái thúng con, nhưng cũng có quả thì to bằng xoong nhà em. Bên ngoài quả mít đó trông như con nhím bởi nó có những cái gai nhọn hoắt.

Quả mít chín bổ ra có rất nhiều xơ và múi mít. Múi mít vàng ươm to như chén uống trà của ông. Trong mỗi múi mít lại có một hạt tròn to. Ăn mít thật ngon và ngọt, cả nhà em ai ai cũng thích ăn. Em vô cùng thích quả mít.

Xem Thêm 🍀 Tả Cây Đào Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Đào Ngày Tết

Văn Tả Quả Mít Lớp 4 Sinh Động – Bài 10

Văn Tả Quả Mít Lớp 4 Sinh Động đặc sắc nhất được chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Nếu như miền Nam có trái sầu riêng làm niềm kiêu hãnh tự hào rằng chỉ có họ mới trồng được thì miền Bắc nơi đây lại có trái mít. Và đó cũng là loại trái cây mà em thích nhất đấy.

Trái mít thường khá lớn. Mít có hai loại đó là mít mật và mít dai. Như tên gọi của nó, mít dai thường thì múi mít sẽ dai và thường được các bạn trẻ yêu thích hơn; còn mít mật thì có màu vàng và múi hơi nhũn như những giọt mật của loài ong vậy. Em không thích mít mật cho lắm bởi ăn vào có phần không quen. Nhưng trái lại, bố mẹ em đều khá thích loại mít mật này.

Trái mít khi bổ ra đều mất khá nhiều thời gian và công sức bởi phải bổ cho thật cẩn thận, nếu để nhựa ở phần cuống dính vào vài múi mít thì khi ăn múi đó sẽ chát và khó ăn vô cùng. Bởi vậy mỗi lần bổ loại quả này, mẹ em đều chuẩn bị sẵn mấy lá bầu, lá mướp để nhanh tay lau đi nhựa trên dao và phần cuống. Trên trong trái mít rất đặc biệt, nó được chia ra 2 phần: phần múi mít và phần xơ. Phần xơ luôn nhạt hơn phần múi, và hầu như không có vị ngọt gì cả.

Mỗi múi mít đều có một hột mít khá to bên trong được bao bọc bởi một lớp màng mỏng. Nếu xé múi không cẩn thận, ta sẽ làm rách lớp màng đó, hột mít trơn trượt sẽ rơi ra ngoài, khi ấy để ăn được mít, ta lại phải bỏ lớp mảng bên trong đi nữa, khá tốn thời gian. Mít ngon, ngọt nhưng lại khá nóng, nên chúng ta không nên ăn quá nhiều dù nó có là đặc sản của mùa hè đi chăng nữa.

Em rất thích những trái mít đặc biệt – thứ quà của miền Bắc thân thương này.

Đọc Thêm 🍀 Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Về Quả Mít Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 11

Tả Về Quả Mít Lớp 4 Ấn Tượng giúp cho các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Vào mùa hè, em được ăn biết bao nhiêu loại trái cây nhiệt đới. Nhưng em không thể nào quên được cái hương vị thơm lừng của quả mít vườn nhà em.

Mít là một loại quả được nhiều người yêu thích vì mùi hương, vị ngon cũng như sự hấp dẫn riêng biệt và khác lạ của nó so với những loại quả khác. Quả mít nhỏ dài như ngón tay em, nó có màu xanh. Cuống mít non to và quả có rất nhiều nhựa. Mít non ăn chấm với muối ớt ăn rất ngon.

Vào những buổi trưa hè, chúng em thường hái những quả mít non cùng nhau ngồi chấm muối ăn rồi cười nói rôm rả dưới gốc mít. Phải mất một thời gian rất lâu, cỡ phải mấy tháng, quả mít non ấy mới lớn lên thành những quả mít to, tròn như những cái thùng gánh nước. Quả mít to nặng từ 10 đến 15 ki-lô-gam.

Cuống mít dài, to để đỡ lấy những quả mít nặng ấy. Một cây mít sai quả phải lên đến vài chục quả đến cả trăm quả. Vỏ quả mít có nhiều gai nhọn nên sờ vào rất đau. Khi mít xanh, gai mít dày và nhọn còn khi mít chín vỏ mít chuyển sang màu ngà vàng, gai căng tròn và nhìn quả mít căng mọng trông rất hấp dẫn.

Quả mít khi chín tỏa hương thơm ngào ngạt khắp vườn mà chẳng giấu được ai. Trèo lên cây hái được quả mít chín xuống cũng không hề dễ dàng. Bởi vì cây mít cao, trèo lên phải cẩn thận nếu không sẽ bị ngã rất nguy hiểm. Mít chín thơn nhưng bên trong vẫn có dòng nhựa trắng chảy tuôn trào. Múi mít to, dài và vàng ươm.

Ăn mít đến đâu những dòng mật chảy ra ào ào đến đấy như mật ong rất ngon lành. Bên trong múi mít có hạt mít nhỏ. Hạt mít đem luộc chín ăn bùi bùi ngậy ngậy, hạt mít rang ăn ngon hơn hạt mít luộc. Đó cũng là món ăn nhiều người ưa thích. Em thích nhất ăn mít chín bỏ vào trong tủ lạnh. Vào mùa hè nóng bức được ăn kem mít hay chè mít thì không điều gì có thể sánh nổi.

Em rất thích cái mùi thơm lừng cũng như vị ngọt của quả mít. Nó làm em luôn nhớ tới mùi vị quê nhà mà bất cứ ai khi ăn cũng không thể nào quên được.

Gợi Ý 💧 Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Quả Mít Lớp 4 Hay – Bài 12

Tả Quả Mít Lớp 4 Hay nhất được chọn lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc sau đây.

Khi còn bé, được thưởng thức những quả mít ngon lành vườn nhà em, em vẫn nhớ mãi cái hương vị đó cho đến bây giờ. Đến giờ em đã lớn, em vẫn được thưởng thức những quả mít ngon lành trên cây mít nhà em.

Quả mít nhà em còn bé nó dài như ngón tay em và có màu xanh đậm. Quả mít non ăn có vị chát nhưng đó lại là một món ăn ngon lành và quen thuộc của những đứa trẻ chúng em. Để mít lớn và to lên thì cần phải mất mấy tháng trời để cho quả mít phát triển. Quả mít trải qua bao nhiêu thời gian và nhờ sự ưu ái của đất trời nó cũng lớn và trưởng thành. Mít to nặng khoảng 8 đến 12 cân. Vì thế nó có một cái cuống rất to và dài mọc ra rất chắc chắn từ thân cây mít.

Quả mít treo lủng lẳng như đàn lợn con trên cây. Chúng đua nhau mọc ra rồi lớn lên trong sự che chở của cây mẹ. Khi mít chín rộ phải có mấy quả chín cùng một lúc, bố em phải trèo lên cây hái mít xuống. Để hái được những quả mít to như vậy cần phải có sự khéo léo vì cây mít cao rất nguy hiểm. Hái mít xuống để la liệt trong nhà, mùi hương thơm tỏa khắp nhà mà không giấu được bất cứ ai. Em thích nhất được ngồi quây quần ăn mít chín cảm giác thật là vui.

Múi mít to, dày và thơm lừng chảy đầy mật thật là ngon. Ăn mít có vị ngọt lịm như đường khiến ai cũng phải xuýt xoa vì cái vị ngon của nó. Xơ mít có thể đem cho động vật ăn. Nhưng ngon nhất là mít bỏ tủ lạnh để mát lạnh ăn mới tê tái lòng người. Màu hè nóng bức như vậy được ăn những múi mít ngon hay được ăn một cốc chè mít mát lạnh tâm hồn ta như được thỏa mãn trước cái nóng bức oi ả của những buổi trưa hè.

Ăn mít cũng làm cơ thể chúng ta nóng lên nên chúng ta cần ăn một lượng đủ vừa phải vậy mới tốt cho sức khỏe. Cái hương vị của quả mít làm con người ta phải xao xuyến lòng người.

Em mong cây mít nhà em sống lâu để năm nào em cũng được ăn những quả mít ngon lành và cảm nhận được cái hương vị hấp dẫn của nó.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Cam Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Cam Điểm 10

Tả Quả Mít Lớp 5 Văn Mẫu – Bài 13

Tả Quả Mít Lớp 5 Văn Mẫu giúp các em có thể học hỏi nâng cao kĩ năng viết văn của mình tốt nhất.

Em được sinh sống ở nông thôn nghèo, nơi nhà em ở có rất ít hàng xóm nên đất đai thường được bố mẹ em trồng rất nhiều cây ăn quả khác nhau, loại quả nào cũng đều rất ngon làm em rất thích, nào thì quả mít, bưởi, xoài, quả nào cũng thơm ngon hấp dẫn, nhưng em thích nhất vẫn là quả mít.

Quả mít là loại quả rất to, có vỏ xù xì màu thâm đen, khi còn xanh thì quả mít màu xanh, còn khi chín lên thì quả mít chuyển sang vỏ màu xanh đậm hoặc màu thâm đen, khi mít chín có một mùi thơm ngát kỳ lạ khiến tất cả trẻ con trong xóm em đều cực kỳ yêu thích.

Quả mít cũng có rất nhiều loại khác nhau, mít mật thì có ngọt lịm, còn mít dai thì ăn dai dai ngọt ngọt nên chúng em vô cùng thích. Bên trong quả mít là một lớp cùi trắng trong đó có nhiều múi mít to bọc lấy hạt mít tròn tròn, khi ăn thường phải tách múi mít để bỏ hạt ra, sau đó ăn múi mít ngọt lịm, ăn xong còn có mùi thơm lưu lại quanh người.

Quả mít thường có vào mùa hè, đây cũng là loại quả thường được ăn giải mát trong mùa hè. Vào mỗi mùa hè mẹ em thường lấy múi mít tách thành từng phần nhỏ, sau đó trộn với sữa chua và đá bào làm sữa chua mít ăn cực kỳ ngon miệng. Những múi mít dai còn được mẹ tách ra sau đó sấy khô làm mít sấy cho chúng em làm quà ăn vặt, ăn cũng vô cùng ngon.

Bà nội em còn kể vỏ mít có rất nhiều công dụng khác nhau, có thể làm thức ăn để nuôi trâu bò, cùi mít thì có thể phơi khô để làm bánh rất ngon. Múi mít cũng cực kỳ thơm ngon, không chỉ ngon ngọt mà mùi hương cũng vô cùng thơm. Sau khi ăn mít xong chúng em còn có thể thu hạt mít lại rửa sạch rồi đưa cho bà nội luộc, hạt mít luộc ăn rất bùi và thơm, đây cũng là món ăn vặt mà trẻ con ở xóm em cực kỳ thích ăn.

Quả mít là một trong những loại quả cực kỳ thân thuộc với người dân vùng nông thôn quê em, không chỉ có hương vị thơm ngon khi ăn, có nhiều tác dụng mà còn có thể đem bán để giúp bố mẹ em có thêm tiền chăm lo cho cả nhà. Em rất yêu quý quả mít quê em.

Không Nên Bỏ Qua 💧 Tả Cây Cam Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Tả Trái Mít Lớp 5 Hay Nhất – Bài 14

Tả Trái Mít Lớp 5 Hay Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Nhà em nổi tiếng khắp làng vì có nhiều mít, loại mít nào cũng có mà toàn là cây mít lâu năm, cho quả ngon, mỗi năm mít chín nhà em lại tấp nập người đến hỏi mua mít để ăn, để làm quà đi biếu.

Cây mít ngon nhất nhà em phải kể đến cây mít na đã được trồng 20 năm, vì đã già cỗi nên mỗi năm cây chỉ cho được ít quả, quả tuy nhỏ nhưng lại rất thơm ngon, rất chất lượng. Một quả mít na thường chỉ bằng một cái rổ, cái rá loại nhỡ, lớp vỏ vàng sẫm, gai mít không nhọn mà to và căng mịn chỉ hơi sần sùi.

Quả mít thường tròn trịa và có gai giống như mắt của quả na nên người ta thường gọi là mít na vì vậy. Khi bổ quả mít na ra em ấn tượng với lớp vỏ mỏng, lõi mít nhỏ, những múi mít khổng lồ dày cộp và vàng bóng, chỉ sờ vào múi mít đã thấy được sự thơm ngon, giòn dai của mít.

Ăn một múi mít na phải bằng ba múi mít mật vì nó dày cùi và rắn chắc, thơm ngon, xơ cái của mít na cũng ngon không kém múi. Khi gỡ hết múi mít ra khỏi miếng mít chỉ trơ lại vài xơ mít, xơ này là xơ nhỏ, trắng và nhạt nên không ăn, còn lại hạt mít sẽ được rửa sạch đem luộc hoặc phơi vài nắng rồi đem rang ăn rất thơm và bùi, ngậy.

Em yêu những cây mít nhà em và thích nhất được ăn mít na, em sẽ hàng ngày chăm sóc cho những cây mít để mỗi năm chúng lại cho em những quả mít ngon.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Dừa Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Dừa Ngắn Hay

Văn Tả Quả Mít Lớp 5 Chọn Lọc – Bài 15

Văn Tả Quả Mít Lớp 5 Chọn Lọc giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

“Quả gì mà gai chi chít? Xin thưa rằng quả mít”, em vẫn nhớ bài hát đó và luôn nghĩ về những quả mít của bà ngoại em, những quả mít to tròn, chi chít gai và thơm lừng cả vườn.

Ở vườn nhà bà ngoại em có một cây mít đã lớn tuổi, bà bảo cây mít đó bằng tuổi với bố của em, đó là cây mít dai thơm ngon nhất trong số những cây mít ở vườn. Quả mít dai có dáng thuôn dài, mình tròn đầy đặn, gai mít nhỏ, đều và nhọn, màu sắc khi chín vẫn rất tươi tắn, chỉ cần ngửi thấy mùi thơm hoặc nắn thấy gai mềm là mít đã chín.

Một quả mít dai khi chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, khi bổ quả mít ra nhựa từ vỏ và lõi mít vẫn tuôn trào ra như những dòng sữa trắng đục. Múi mít xen kẽ với xơ và hạt mít rất đầy đặn, vàng đều và không có nhựa. Múi mít dai tuy dài nhưng lại mỏng cùi, ngọt sắc và có vị dai giòn như ăn rau câu, nếu quả mít nào chín quá còn có vị cay nồng. Một quả mít dai thường to gần bằng cái ấm siêu tốc, bà em thường bổ quả mít làm bốn phần rồi chia cho mỗi nhà một miếng để thưởng thức.

Em rất yêu quý cây mít này, mỗi lần về bà ngoại dịp hè em lại cùng bà đi vỗ mít chín rồi ăn mít cùng bà.

Tìm Hiểu 🌿 Tả Cây Dừa Hay ❤️️15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Viết một bình luận